WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nữ ĐBQH tỉnh Hải Dương trở thành thần tượng của giới trẻ

ĐCV: 26 tuổi trở thành đại biểu quốc hội ở Việt Nam, rất có khả năng Vũ Thị Hương Sen cũng thuộc hàng ngũ ‘con cháu các cụ’ như nữ chủ tịch Hội đồng quản trị Tô Hương Linh hay người nắm một lúc 3-4 đại công ty Nguyễn Thanh Phượng. Nhưng là ai đi nữa mà nói được, làm được những điều hữu ích cho dân, cho nước cũng đáng hoan nghênh.

——————————————-

Đại biểu Vũ Thị Hương Sen thuộc đoàn đại biểu Hải Dương mới 26 tuổi, gây ấn tượng bởi các chất vấn và đóng góp ý kiến sắc sảo, rành mạch, thẳng thắn về nhiều vấn đề của đất nước tại kỳ họp Quốc hội khóa XIII, đang gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

Được biết, trong quá trình tranh cử Đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) khóa XIII tại đơn vị bầu cử số 2 (gồm huyện Thanh Hà, Bình Giang, Cẩm Giàng và TP. Hải Dương), bác sĩ Vũ Thị Hương Sen đã bày tỏ rất tâm huyết nguyện vọng muốn trở thành đại biểu Quốc hội để góp phần phản ánh rõ nguyện vọng của nhân dân qua các kỳ chất vấn. Là bác sĩ nhi nên bà đặc biệt quan tâm đến vấn đề phụ nữ và trẻ em.

Hình ảnh nữ đại biểu tại Kỳ họp Quốc hội khóa XIII

Vì thế tại kỳ họp Quốc hội khóa XIII, đại biểu Hương Sen đã có phát biểu rất quan trọng về luật dành cho bà mẹ và trẻ em: “Là một bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực y tế, trực tiếp điều trị cho bệnh Nhi, tôi thấy rằng hầu hết trẻ vào viện đều mắc các bệnh viêm phổi, nhiễm khuẩn đường hô hấp, các bệnh về tiêu hóa tái diễn rất nhiều lần. Ngoài vấn đề về môi trường, điều kiện, hoàn cảnh sinh sống không thích hợp thì việc trẻ không được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ mắc các bệnh trên.

Các bà mẹ phần đông là công nhân, dân lao động phải làm việc xa nhà nên thời gian cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ rất ít. Nhiều bà mẹ phải đi làm khi trẻ mới 1, 2 tháng tuổi, trẻ phải bú sữa ngoài nên không đảm bảo sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch nên rất dễ mắc các bệnh về viêm phổi, tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi trẻ không được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì nguy cơ bị còi xương, chậm lớn, béo phì cũng cao hơn so với trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu”

Đại biểu nhấn mạnh: “Bản thân tôi cũng như nhiều cử tri Hải Dương mong muốn, Quốc hội kỳ này sẽ xem xét và thông qua Bộ Luật Lao động (sửa đổi) nâng chế độ thai sản cho phụ nữ lên 6 tháng để tạo điều kiện cho lao động nữ chăm sóc con và sức khỏe bản thân tốt nhất”.

Do đó đại biểu Vũ Thị Hương Sen cũng là một trong những người đề xuất Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) để thai phụ được nghỉ 6 tháng, tạo điều kiện cho trẻ phòng, tránh nhiều bệnh tật.

Ngoài ra đại biểu Hương Sen cũng có nhiều ý kiến đóng góp ở các lĩnh vực khác như ngân hàng, luật Hợp tác xã, vấn đề phiếu tín nhiệm và bất tín nhiệm… rất thẳng thắn và có nhiều ý kiến được nhiều người quan tâm.

ĐB Vũ Thị Hương Sen góp ý kiến ở nhiều lĩnh vực: kinh tế - chính trị - xã hội - y tế

Trong ngày chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, nhận xét về phần trả lời của ông Nguyễn Văn Bình, đại biểu Vũ Thị Hương Sen nói: “Tôi có chút băn khoăn với báo cáo của Thống đốc cho rằng, 46% nợ xấu có tài sản thế chấp. Hiện nay đang tồn tại một thực tế là nhân viên tín dụng ngân hàng thường hay định giá tài sản thế chấp cao hơn so với giá trị thực của nó, có thể do tiêu cực… Nay nếu ngân hàng phải đem những tài sản đó ra cầm cố, bán gán nợ thì sẽ rất khó để thu hồi đủ số nợ ban đầu do giá trị tài sản thực thấp hơn so với giá trị được ngân hàng định”.

Ngày 10/11, thảo luận tại Hội trường về dự thảo Nghị quyết lấy phiếu tín nhiệm, bà Vũ Thị Hương Sen đề nghị Quốc hội nghiên cứu xem xét một số trường hợp có thể xảy ra, ví dụ nếu đa số thành viên Chính phủ, thành viên UBND bị tín nhiệm thấp thì tập thể Chính phủ và UBND sẽ xử lý như thế nào.

Liên quan đến dự thảo Luật Hợp tác xã (HTX) (sửa đổi) đại biểu Vũ Thị Hương Sen đề nghị: “cần xác định rõ hơn nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của HTX để tháo gỡ và quy định cụ thể hơn các chính sách của Nhà nước khuyến khích hỗ trợ HTX phát triển. Phải tiếp tục thừa nhận HTX là một loại hình doanh nghiệp đặc thù hoặc HTX hoạt động như doanh nghiệp theo luật hiện hành”.

Trẻ trung- xinh đẹp và rất nhiệt huyết tại kỳ họp QH khóa XIII được nhiều người quan tâm

Sau những giờ chất vấn và ý kiến đóng góp như trên, cùng với hình ảnh một đại biểu trẻ trung – xinh đẹp, Vũ Thị Hương Sen trở thành một đại biểu Quốc hội nóng trên nghị trường, trên cộng đồng mạng.

Theo trang web Đại biểu quốc hội http://dbqh.na.gov.vn thì đại biểu Vũ Thị Hương Sen, sinh ngày 10/2/1986, quê quán tại xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Bà Hương Sen tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa và hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Mong rằng, nữ bác sĩ nhi xinh đẹp Vũ Thị Hương Sen tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần của tuổi trẻ trước những vấn đề nóng của đất nước, góp nhiều ý kiến có giá trị trong quá trình hoàn thiện các bộ luật liên quan các vấn đề kinh tế – chính trị – xã hội. Tiếp tục đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ và trẻ em để nữ bác sĩ xinh đẹp luôn làm tốt nhiệm vụ của một ĐBQH được nhân dân tín nhiệm bầu chọn là người đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

Nguyệt Anh (Petrotimes)

24 Phản hồi cho “Nữ ĐBQH tỉnh Hải Dương trở thành thần tượng của giới trẻ”

 1. Minh Đường says:

  Nếu cho mình vào ngồi họp quốc hội khoảng 2 tiếng thì mình phá điên: một lũ vô trách nhiệm. Hỏi cũng không biết hỏi, trả lời thì lại càng không biết trả lời

 2. Trần Hữu Cách says:

  Không có gì hấp dẫn cho bằng giới trẻ dấn thân vào chính trường, vận động cho các đề tài chính trị, xã hội của đất nước mình! Tuy nhiên, đại biểu trẻ như cô Hương Sen nên giới hạn mình vào một số đề tài ruột mà mình hiểu rõ thì tốt hơn và hữu dụng hơn.

 3. Trương Thúy Sơn says:

  Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng, miễn là bắt được chuột. Con nhà ai không quan trong miễn là mang lại no cơm áo ấm cho tòan thể dân tộc là đuợc. Tôi rất hy vọng là 1 ngày nào đó, Việt Nam chúng ta cũng sẽ có 1 Gorbachov như của Nga

  Trương Thúy Sơn

 4. Phan Liên says:

  “Các bà mẹ phần đông là công nhân, dân lao động phải làm việc xa nhà nên thời gian cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ rất ít. Nhiều bà mẹ phải đi làm khi trẻ mới 1, 2 tháng tuổi, trẻ phải bú sữa ngoài nên không đảm bảo sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch nên rất dễ mắc các bệnh về viêm phổi, tiêu hóa.”
  “Bản thân tôi cũng như nhiều cử tri Hải Dương mong muốn, Quốc hội kỳ này sẽ xem xét và thông qua Bộ Luật Lao động (sửa đổi) nâng chế độ thai sản cho phụ nữ lên 6 tháng để tạo điều kiện cho lao động nữ chăm sóc con và sức khỏe bản thân tốt nhất”.

  Vì mối cảm thông vô bờ bến dành cho những người mẹ lam lũ, nghèo khó – Vì tình yêu thương bất tận dành cho những hài nhi sanh ra trong hoàn cảnh bất hạnh, khốn cùng: Tôi ủng hộ cô Hương Sen, bất kể cô là ai, sanh ra trong gia đình nào, xấu hay đẹp, Bắc hay Nam… Tôi ủng hộ cô vì những điều nhân ái thiết thực mà cô đang tranh đấu cho đồng bào của tôi, bất kể con đường đi của cô ngắn hay dài, khởi đầu từ đâu, đạt được kết quả gì…

  Mong cô nhận của tôi tấm lòng quý mến chân thành.

 5. ong bap cay says:

  Ông này ghen ăn tức ở à?nguoi ta tai gioi, xinh dep, ong khong bang nên cắn loan xạ cả.

Phản hồi