|

Tiếng nói của một lão tướng: Văn hóa từ chức và lòng tự trọng

Tác giả Nguyễn Trọng Vĩnh

Đại biểu Dương Trung Quốc hỏi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Thủ tướng có tán thành sẽ khởi đầu cho một sự tiến bộ của Chính phủ, hướng tới một văn hóa từ chức để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi không” và ông nêu ví dụ một vị Tổng bí thư có công lớn trong Cách mạng tháng 8-1945, sau khi nhận trách nhiệm về những sai lầm trong Cải cách ruộng đất 1956 đã từ chức… Đó là tấm gương về tinh thần trách nhiệm và lòng tự trọng cao. Những việc như thế này nhiều nước trên thế giới người ta đã thực hiện từ lâu, không chỉ ở các nước rất phát triển mà các nước đang phát triển cũng vậy: Năm 2002 ở Sénégal xảy ra vụ đắm phà chở khách chết nhiều người thì cả Bộ trưởng Giao thông và Bộ trưởng Quốc phòng đều xin từ chức. Năm 2012, ở Argentina xảy ra vụ tai nạn đường sắt, Bộ trưởng Giao thông xin từ chức. Gần đây, năm trước xảy ra vụ sóng thần ở Nhật gây hư hại Nhà máy điện hạt nhân Fukoshima gây thiệt hại lớn và nguy hiểm cho dân thì ông Thủ tướng Naotokan đã xin từ chức Chủ tịch đảng và Thủ tướng.

Còn ở ta bây giờ Thủ tướng trực tiếp quản lý và chỉ đạo các tập đoàn kinh tế nhà nước, từ Vinashin đến Vinalines, EVN, v.v. để thất thoát hàng ngàn tỷ của Nhà nước, của dân. Trong nhiệm kỳ điều hành thì để nước ta càng tụt hậu xa so với các nước xung quanh, kinh tế sa sút, hàng hơn 2 vạn doanh nghiệp phá sản, nông dân cực khổ vì mất nhiều ruộng đất, nhập siêu lớn, dự trữ ngoại tệ quốc gia mỏng, nợ nần quá mức, lạm phát cao, tiền mất giá, đời sống nhân dân khó khăn…, tình hình ấy tỏ ra năng lực Thủ tướng quá yếu kém. Nếu Thủ tướng có lòng tự trọng như vừa qua ông lên lớp cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh về lòng tự trọng thì ông nên từ chức. Hội nghị Trung ương 6 vừa qua chỉ không xử lý kỷ luật ông thôi chứ có ngăn cản Thủ tướng tự thấy mình sai lầm nhiều và yếu kém mà xin từ chức đâu?

Lại nhớ khi mới nhậm chức Thủ tướng, ông tuyên bố chống tham nhũng quyết liệt, nếu không chống được thì ông sẽ từ chức. Rồi tham nhũng vẫn tràn lan, ông có từ chức đâu?! Phải chăng đấy cũng là không tự trọng?

Tôi thấy ông Thủ tướng lảng tránh, không trả lời thẳng vào 2 câu mà đại biểu Dương Trung Quốc hỏi, lại chỉ thanh minh là “…trong 51 năm qua tôi không xin với Đảng cho tôi làm, cho tôi đảm nhiệm một chức vụ này hay một chức vụ khác. Mặt khác tôi cũng không từ chối, không thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng và Nhà nước giao phó cho tôi…”

Là Đảng viên, cán bộ ai chả thế. Tôi cũng vậy. 75 năm nay theo Đảng, tôi cũng thực hiện bất cứ nhiệm vụ gì Đảng giao. Có điều tôi chưa hề làm gì hại cho Nước cho dân.

Thủ tướng còn nói: “… Bộ Chính trị, BCH Trung ương cũng đã hiểu rõ về tôi, cả về ưu điểm, khuyết điểm, cả về “phẩm chất đạo đức”, cả về năng lực, khả năng…”.

Nhân dân chả có quyền gì, nhưng cũng theo dõi những người lãnh đạo mình, người nắm quyền điều hành đất nước qua tình hình thực tế, kinh tế, xã hội và qua cuộc sống của chính gia đình mình. Từ anh xe ôm, anh lái xe taxi, chị bán hàng, bà nội trợ đi mua thức ăn hàng ngày, đến ông nông dân mất đất, thất nghiệp, anh công nhân lương tháng 1 triệu rưỡi so với ông Tổng Giám đốc tập đoàn kinh tế nhà nước lương 80-100 triệu/tháng và đến người đi biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Tổ quốc bị đàn áp… ai nấy đều hiểu biết rõ ông Thủ tướng của mình đạo đức, năng lực như thế nào…

Nguyễn Trọng Vĩnh (Bauxite)

17 Phản hồi cho “Tiếng nói của một lão tướng: Văn hóa từ chức và lòng tự trọng”

 1. 51 năm theo đảng, không thoái thác một nhiệm vụ nào, ngay nhiệm vụ bán bải cho dân tỵ nạn, 3 Dũng cũng không thoái thác. Nay đã lên chức thủ tướng, làm sao anh y tá thoái thác được. Thủ tướng là cái nôi hốt bạc, ngu sao mà từ chức. Ông Dương Trung Quốc nêu câu hỏi quá cao siêu, anh y tá làm sao hiểu văn hóa từ chức. Cũng như tướng Kỳ làm sao biết hổ thẹn khi đem mình nộp cho giặc, nhạc sĩ Phạm Duy hát bài con cá ca tụng VC và nay có cô ca sĩ Khánh Ly bán tiếng hát về chiều để đổi lấy hư danh. 3 Dũng cũng thuộc loại ấy.

  Tôi thấy vui và khoái trá vì anh y tá vẫn còn tại vị, nhờ thế chúng ta mới có cơ hội lật đổ bọn chúng, nhờ thế dân oan mới có ngày giành lại mảnh đất thiên liêng mà anh y tá đã cướp. Ngày mà anh y tá hiểu văn hoá từ chức chính là ngày anh ta ra trước vành móng ngựa chịu tội.

 2. Văn Lang says:

  Tôi là Tổng thống của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Công Gô Chữ S đã được các tồng chí cùng hội cùng thuyền bầu nên nay hỏi ý kiến các tồng chí mấy đề sau đây.

  Nếu ai không đồng ý thì nói: No, No, No, No. Nếu ai đồng ý thì nói: Gâu, Gâu, Gâu, Gâu.

  1. Dân tộc ta nhất quyết đi theo con đường đã được vạch ra bởi các ông sống ở châu Âu tên là M-L-N và tư tưởng của ông M vì dân tộc ta hèn kém không thể nghĩ ra một chủ thuyết nào khả thi.

  Gâu, Gâu, Gâu, Gâu

  2. Kiên quyết một đảng, không đa đảng, không tam quyền phân lập, không dân chủ tự do gì hết vì còn đảng còn mình.

  Gâu, Gâu, Gâu, Gâu

  3. Không bầu cử tự do như các nước văn minh vì như thế chúng ta sẽ bị loại bỏ ngay và tôi cùng các tồng chí mất hết quyền và lợi, thậm trí bị đẩy xuống cống và tử hình.

  Gâu, Gâu, Gâu, Gâu

  4. Không theo công ước về quyền con người của LHQ vì chúng ta sẽ bị lật đổ ngay

  Gâu, Gâu, Gâu, Gâu

  5. Phải coi đất đai là sở hữu toàn dân và kinh tế nhà nước là chủ đạo mặc dù biết rằng như thế là phá hoại đất nước nhưng vì lợi ích của mấy triệu chúng ta thì ta cứ làm.

  Gâu, Gâu, Gâu, Gâu

  6. Không ai từ chức dù mắc tội và sai lầm đến đâu, dù lịch sử sau này có nguyền rủa chúng ta đến đâu cũng kệ.

  Gâu, Gâu, Gâu, Gâu

  7. Cứ tiếp tục tham nhũng, chia chác, mua quan bán chức vv… nhưng mồm chúng ta cứ nói là chống hoặc không có nhé.

  Gâu, Gâu, Gâu, Gâu

  8. Chúng ta phải đồng lòng nói dối, bịp bơm, lừa đảo và đàn áp nhân dân giống như chúng ta là những con đĩ như vẫn phải già mồm là chúng tôi chưa bao giờ đi ngủ với đàn ông.

  Gâu, Gâu, Gâu, Gâu

  Tôi cảm ơn các tồng chí đã nhất trí hoàn toàn và tôi cũng: Gâu, Gâu, Gâu, Gâu.

  Hết họp và giải tán.

 3. Bach Dang says:

  Tư tưởng của Nguyễn Trọng Vình là tư tưởng Văn hóa vô sản của Trung Quốc, hết thời không được lớp trẻ hỏi đến sinh bất mãn, đi cầu cạnh mấy ” nhà dân chủ kiếm gạo ” để có tiếng nói trên diễn đàn một chiều dành cho những người bất đồng chế độ để tự sướng như bây giờ bọn trẻ con hay nói: Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm. Nghĩ mà tội cho lão già, chắc chết không nhắm mắt được nhưng sẽ được Đàn chim việt có lời chia buồn thay vì cả dân tộc Việt nam tri ân một chiến sĩ quá cố. Ta rất ủng hộ tự do ngôn luận, nhưng cái kiểu như DCV thế này thi làm gì có tựu do mà chê CSVN.

 4. Đồng chí Ít Xì: Qua hổng có xin chức, ai cho qua thì qua nhận. Bây giờ mấy em biểu qua từ chức thì đâu có được. Chừng nào đứa cho qua chức đòi lại thì qua sẽ trả. Chớ qua hỏi mấy em hổng phải sao? Ai cho mấy em món đồ thì món đồ đó của mấy em chớ. Phải hôn? Hế hế hế ! Giỏi thì đòi lại đi qua trả liền hà! Hế hế hế! Mà qua nói thiệt, bây giờ qua ăn quen nhịn hổng quen, có đòi lại thì qua hổng trả thì làm gì qua nè ? Hè hè hè ! Hế hế hế!

 5. quandannambo says:

  1)
  tác giả
  nguyển trọng vỉnh
  *
  lại
  nêu tên nhà sử học
  dê tàu
  *
  lúc này
  ông dê tàu được lăng xê dử quá
  *
  nhiều người
  bưng chân ông ta rất nồng nhiệt
  *
  tôi thì
  dị ứng với cái tên dương trung quốc
  *
  đây là
  cáí bảng quảng cáo nào tốt nhất cho tàu cộng
  *
  khi
  đặt tên cho con
  *
  người ta
  luôn đắn đo trăn trở và cân nhắc
  *
  khi
  đặt tên là dương trung quốc
  *
  cha mẹ ông ta
  đả
  rất kỳ vọng vào con mình
  *
  2)
  lóng rày
  *
  nhiều người cứ chìa vào mặt
  dủng ba trợn
  *
  cái
  văn hóa từ chức
  *
  đúng ra là
  cả bọn
  trung ương đảng
  *
  phải học và thực hành văn hóa từ chức
  mới là phải đạo
  *
  riêng tác giả
  *
  cố sống cố chết
  bám lấy chức vụ
  *
  cho
  đến ngày về hưu
  *
  tác giả
  nguyển trọng vỉnh
  không biết xấu hổ
  *
  khi
  chính bản thân mình
  thiếu lòng tự trọng
  *

  thiếu văn hóa từ chức
  3)
  không
  đánh đổ được dủng ba trợn
  *
  người ta
  quay sang chơi trò
  văn hóa từ chức
  *
  thật đáng tởm*

 6. Phan Nguyen says:

  Thực tế đã cho thấy thật khó lòng nói chuyện với những người cộng sản khi mà họ không thể hiểu cái “concept” của mỗi vấn đề mà họ đang nói. Họ gọi mình là những kẻ có “tấm lòng”, xin hỏi tấm lòng gì? Mang chén cơm manh áo đến cho người dân? Vẫn chưa thấy việc đó sau hơn nửa thế kỷ. Mang lại “độc lập” cho nước nhà? Hoàn toàn láo khoét. Sự độc lập đó phải được đo bằng các quyền tự do cơ bản của người dân, bằng những thay đổi thiết thực trong đời sống mà trước “độc lập” họ chưa hề có, nếu không thì “nền độc lập “ đó chỉ là một sự đổi ngôi giữa 2 đám ăn cướp, một đám nói tiếng nước ngoài và bọn kia nói tiếng..Viet. Sau này là…”Dân tộc và dân chủ” thì càng khôi hài hơn nữa. Người cộng sản hiểu hơn ai hết, rằng công cuộc đấu tranh của họ là cuộc “đấu tranh giai cấp”. Chính vì thế mà CCRD đã diễn ra ở VN, một hình thức giết người và thanh trừng trù dập các thành phần hoàn toàn có hệ thống. Ai ai vẫn còn nhớ sự phân biệt thành phần giai cấp đến ba đời, không chừa ngay cả đứa trẽ. Đảng cộng sản là độc đảng và duy nhất “đại diện cho nhân dân VN” từ trong hiến pháp, từ mỗi chuyện thường ngày trong xã hội thì ai, người cộng sản VN nào đủ liêm sĩ để nói rằng: “Thưa các ông bà, vì hèn nên hàng ngày chúng tôi nói…láo.”, ngoại trừ ông Tô Hải. Hãy tự nhận là hèn, là sai lầm rồi hãy nói chuyện “cao cả” các ông bà nhá!

  • SUỐI NGÀN says:

   DANH TỪ VÀ THỰC CHẤT

   Danh từ chỉ một cái tên
   Giống như áo mặc bên ngoài vậy thôi
   Tên dầu kêu lắm cũng hời
   Quý hồ là chính cái gì bên trong
   Áo nào làm đặng thầy tu
   Mà người mặc áo là thầy hay không
   Cho nên dầu vạn mỹ từ
   Không bằng thực chất điều gì nói ra
   Người nào chính đính thật lòng
   Nói gì mới đúng từ trong ra ngoài
   Còn bao kẻ xạo trên đời
   Mười voi chẳng được bát sành xáo măng
   Tự do, độc lập nói hăng
   Liệu rằng có thật trên đời này chăng
   Hay là nói chỉ nhằm chơi
   Thước đo sự thật trên đời là đây

   SÓNG NGÀN
   (19/11/12)

 7. bùi Lễ says:

  Với việt cộng, thì từ xưa tới nay đều là như thế có văn hóa đâu mà đòi “văn hóa từ chức” ?
  Đâu hẳn chỉ một mình ông NTDu~ng !
  Tôi nghe ông Dũngnói,
  “… Việc ông làm, ông đã trình bày cho bộ chính trị, trình bày cho “Đảng”, cho quốc hội …”
  (Bộ chính trị, quốc hội thì tôi biết (hình dung được) còn “Đảng” thì tôi không là ai ? hay
  là con “Kẹt” của ai ? vì ai cũng nhân danh đảng cã! điên cái đầu!)

  Ông đã trình bày cho các cụ to đầu thấy, các cụ OK, không sai thì tại sao bắt một mình
  ông ta từ chức ? Còn các cụ kia , Còn đảng con kẹt kia sao không từ chức ? Đây
  là tính liên đới chịu trách nhiệm vì ông này do các cụ đó, đảng chỉ định. Nếu ông Dũng
  tham nhũng, thì cã đám, cã đảng con kẹt đều tham nhũng, nếu ông Dũng sai thì cã
  đám, cã đảng đều sai . Thế thì sao cã đám, cã đảng không chịu từ chức cho dân Vietnam
  được nhờ ?
  nghe Cụ Vĩnh nói “từ chức” đấy là lòng tự trọng . Tôi đồng ý với cụ . Nhưng mà đảng việt
  cộng từ xưa đến nay không một ai có lấy lòng tự trọng thì làm sao mà tư chức ? Bảo
  họ từ chức thì không khác nào dạy một con khỉ nói chuyện . Cã một đám khỉ ( từ ông/bà/cha/con/chú/bác) thì dạy biết đến bao giờ mới xong ?! cã tỉ năm ? Vì Khỉ không
  bao giờ nói được tiếng người .

 8. namcanh says:

  Nước Nga khi xem xét sự thất thoát lãng phí của bộ quốc phòng lên tới 53 triệu rúp (tương đương 1,7 triệu USD hoặc 36 tỷ đồng VN) thì tổng thống Putin cách chức bộ trưởng quốc phòng, hàng loạt thứ trưởng quốc phòng và các quan chức tương đương đều “bay” khỏi chức vụ…,trong khi đó ở Việt Nam -một đất nước thuộc loại nghèo nhất nhì thế giới,khi thủ tướng và bộ sậu của ông ta làm thất thoát,ăn hối kooj và lãng phí hàng tỷ USD thì ông thủ vtuwowngs lên sàn quốc hội xin lỗi một câu là xong hết, lại còn nói là “trách nhiệm chính trị…” đúng là một trò hề của tập đoàn lãnh đạo vô học,vô liêm sĩ.

 9. Qua cuộc chất vấn và hình ảnh Thủ tướng trả lời câu hỏi của đại biểu Dương Trung Quốc cho thấy bản chất và khả năng chuyên môn của thủ thướng Nguyễn Tấn Dũng vô cùng yếu kém; thậm trí như một kẻ tiểu nhân lưu manh chộm cướp mà thôi ;
  Ông ta thể hiện là một con người vô liêm sỉ ,thiếu khả năng lãnh đạo đất nước 90 triệu dân ,qua thực tế cho thấy ,chính ông ta là mầm mống của kẻ tham lam ,ít học, tham tiền ,cố vị .
  Trong thời gian ông ta làm thủ tướng ,chính phủ do ông ta điều hành có biểu hiện là một tổ chức tội phạm chính trị phá hoại nền kinh tế đất nước ,đạo đức xã hội suy thoái ,con người chở nên vô cảm trước khổ đau và bất hạnh của nhân dân ? chính phủ hành xử côn đồ với con người , bức hại nhiều người dân vô tội vào tù oan một cách nghiệt ngã ,thâm trí tới bước đuờng cùng phải tự thiêu tai sao?
  Những câu trả lời của ông NTD không đi vào câu hỏi “Văn hóa từ chức của một kẻ ăn cắp khi bị nhân dân phát hiện? ” Chúng ta nên hiểu rằng kẻ cắp không đời nào lại tự mình trả lại tiền của ăn cắp được và tự cho tay vào còng số 88 và lại tự đi vào nhà tù ? việc này để cho tai mắt của toàn dân quyết định?
  Đã đến lúc thủ tướng Nguyển Tấn Dũng phải ra đi ? lòng tin của ông với nhân dân đã hết Rùi ! ông nên tự quyết đinh cho số phận của mình ,đừng để đến nước toàn dân nổi dậy cầm chổi xua đuổi cái chính phủ tiến sĩ giấy ăn hại này, thì lúc đó chỉ còn cách ông và bè lũ sâu mọt bán nước hại dân của ông chỉ còn cách chui vào ống cống Betton “Made in China “cũng không ổn đâu ?
  Với thời đại văn minh thông tin đa chiều tòan cầu hóa ,tai của dân được thông +mắt của dân đước sáng rồi không còn chỗ cho những kẻ vừa (A -Dính) đã dốt lại ngu ,tham lam tiểu tốt lừa dân mãi,
  Cả thế giới tiến bộ đã và đang đào mồ chôn CNXH :Com đường tiến lên CNXH là phi thự tế ,phi nhân bản, đi ngược lại sự tiến bộ và phát triển đất nước một cách toàn diện cả lý luận lẫn thực tiễn.
  Com đường đi lên CNXH theo màu sắc Trung Quốc hay Việt Nam là com đường độc tài phản dân chủ ,phi nhân tính, không xứng đáng tồn tại trên thế gian ,
  Hiện nay Đcsvn đã và đang thái hóa biến chất khủng hoảng toàn diện ,không có khả năng lãnh đạo đất nước ,không phải do dân và vì dân.
  Trước tình hình đó một nhà nước mới ,nhất định không theo màu sắc Cộng Sản hay Cộng Hòa ,đó là nhà nước thự sự do lá phiếu bầu cử Tự do dưới sự kiển soát của các tỗ chức phi chinh phủ chiểu theo thông lệ quốc tế phù hợp với Hiến Chương LHQ ;một nhà nước mới đa đảng ” Tam quyền phân lập “được hình thành có như vậy mới thự thi đưọc công bằng Xã Hội ,kiểm soát được con người tham lam thú tính lúc đó “Văn hóa từ chức ” mới đi vào cuộc sống như các nước trên thế giới đang áp dụng một cách có hiệu quả bằnh hành động ,chứ không như điệp khúc lưà đảo mà ông Nguyển Tấn Dũng sử dụng bấy lâu nay tại Việt Nam.
  Lúc đó nhân tài thiện đức sẽ xất hiện cứu nước cứu dân thoát ra quỹ đạo độc tài hiện nay và sẽ đưa đấ nước phát triển theo mô hình Singapore và các nước dân chủ tự do khác trên thế giới ,
  Những đảng viên cấp tiến đã xả thân xây dựng nên cái chế độ độc tài này phải có trách nhiệm đi đầu phong trào dân chủ hóa đất nước ,như vậy toàn dân sẽ đi theo và ủng hộ các ngài ,
  Cứu nước cứu dân thót khỏi bàn tay nông lá của tập đoàn tham nhũm Nguyễn Tấn Dũng là bổn phận và trách nhiệm của toàn dân .
  “Đất nước điêu linh ,Sơn Hà ,Xã Tắc nguy biến , dân oan cứu cầu chẳng lẽ mỗi chúng ta ngồi nhìn lòng không chút quặn đau? ”
  Kính
  Ngày 18/11 /2012
  Việt Nam (Âu Lạc)

  • Lý Chính Luận says:

   @ Việt Nam (Âu Lạc) : NTD chỉ là một điển hình cho những nhà “lãnh đạo” ở VN.

   Và cũng là điển hình ăn cướp cho tập đoàn ăn cuớp đang đè đâù cỡi cổ nhân dân VN hiện nay. Vốn xuất thân là ăn cướp, bọn “lãnh đạo” ở VN biết làm gì hơn ngoài nghề ăn cướp và ăn hại đái nát?

 10. Qua cuộc chất vấn và hình ảnh Thủ tướng trả lời câu hỏi của đại biểu Dương Trung Quốc cho thấy bản chất và khả năng chuyên môn của thủ thướng Nguyễn Tấn Dũng vô cùng yếu kém; thậm trí như một kẻ tiểu nhân lưu manh chộm cướp mà thôi ;
  Ông ta thể hiện là một con người vô liêm sỉ ,thiếu khả năng lãnh đạo đất nước 90 triệu dân ,qua thực tế cho thấy ,chính ông ta là mầm mống của kẻ tham lam ,ít học, tham tiền ,cố vị .
  Trong thời gian ông ta làm thủ tướng ,chính phủ do ông ta điều hành có biểu hiện là một tổ chức tội phạm chính trị phá hoại nền kinh tế đất nước ,đạo đức xã hội suy thoái ,con người chở nên vô cảm trước khổ đau và bất hạnh của nhân dân ? chính phủ hành xử côn đồ với con người , bức hại nhiều người dân vô tội vào tù oan một cách nghiệt ngã ,thâm trí tới bước đuờng cùng phải tự thiêu tai sao?
  Những câu trả lời của ông NTD không đi vào câu hỏi “Văn hóa từ chức của một kẻ ăn cắp khi bị nhân dân phát hiện? ” Chúng ta nên hiểu rằng kẻ cắp không đời nào lại tự mình trả lại tiền của ăn cắp được và tự cho tay vào còng số 88 và lại tự đi vào nhà tù ? việc này để cho tai mắt của toàn dân quyết định?
  Đã đến lúc thủ tướng Nguyển Tấn Dũng phải ra đi ? lòng tin của ông với nhân dân đã hết Rùi ! ông nên tự quyết đinh cho số phận của mình ,đừng để đến nước toàn dân nổi dậy cầm chổi xua đuổi cái chính phủ tiến sĩ giấy ăn hại này, thì lúc đó chỉ còn cách ông và bè lũ sâu mọt bán nước hại dân của ông chỉ còn cách chui vào ống cống Betton “Made in China “cũng không ổn đâu ?
  Với thời đại văn minh thông tin đa chiều tòan cầu hóa ,tai của dân được thông +mắt của dân đước sáng rồi không còn chỗ cho những kẻ vừa (A -Dính) đã dốt lại ngu ,tham lam tiểu tốt lừa dân mãi,
  Cả thế giới tiến bộ đã và đang đào mồ chôn CNXH :Com đường tiến lên CNXH là phi thự tế ,phi nhân bản, đi ngược lại sự tiến bộ và phát triển đất nước một cách toàn diện cả lý luận lẫn thực tiễn.
  Com đường đi lên CNXH theo màu sắc Trung Quốc hay Việt Nam là com đường độc tài phản dân chủ ,phi nhân tính, không xứng đáng tồn tại trên thế gian ,
  Hiện nay Đcsvn đã và đang thái hóa biến chất khủng hoảng toàn diện ,không có khả năng lãnh đạo đất nước ,không phải do dân và vì dân.
  Trước tình hình đó một nhà nước mới ,nhất định không theo màu sắc Cộng Sản hay Cộng Hòa ,đó là nhà nước thự sự do lá phiếu bầu cử Tự do dưới sự kiển soát của các tỗ chức phi chinh phủ chiểu theo thông lệ quốc tế phù hợp với Hiến Chương LHQ ;một nhà nước mới đa đảng ” Tam quyền phân lập “được hình thành có như vậy mới thự thi đưọc công bằng Xã Hội ,kiểm soát được con người tham lam thú tính lúc đó “Văn hóa từ chức ” mới đi vào cuộc sống như các nước trên thế giới đang áp dụng một cách có hiệu quả bằnh hành động ,chứ không như điệp khúc lưà đảo mà ông Nguyển Tấn Dũng sử dụng bấy lâu nay tại Việt Nam.
  Lúc đó nhân tài thiện đức sẽ xất hiện cứu nước cứu dân thoát ra quỹ đạo độc tài hiện nay và sẽ đưa đấ nước phát triển theo mô hình Singapore và các nước dân chủ tự do khác trên thế giới ,
  Những đảng viên cấp tiến đã xả thân xây dựng nên cái chế độ độc tài này phải có trách nhiệm đi đầu phong trào dân chủ hóa đất nước ,như vậy toàn dân sẽ đi theo và ủng hộ các ngài ,
  Cứu nước cứu dân thót khỏi bàn tay nông lá của tập đoàn tham nhũm Nguyễn Tấn Dũng là bổn phận và trách nhiệm của toàn dân .
  “Đất nước điêu linh ,Sơn Hà ,Xã Tắc nguy biến , dân oan cứu cầu chẳng lẽ chúng ta ngồi nhìn lòng không chút quặn đau? ”
  Kính
  Ngày 18/11 /2012
  Việt Nam (Âu Lạc)

Phản hồi