|

Đảng Cộng sản Việt Nam: Không khác băng đảng tội phạm có tổ chức

 

Hà Nội, Việt Nam - Ảnh của "Foreign Policy" 4/2012

“Một tên côn đồ sát nhân có thể ngồi ở salon chính trị thế giới bàn chuyện nhân quyền không? Nếu chúng ta không nỗ lực hành động, nghịch chướng này có thể xảy ra!”

 

Trước khi về Việt Nam thăm thân nhân, ông Thanh Tâm, sống ở Minnesota, cựu phóng viên Việt Tấn Xã của Việt Nam Cộng hoà, hiện là chủ bút tờ Người Việt-Minnesota, nói với tôi rằng, ông lo ngại đến sân bay không được nhập cảnh, buộc phải quay lại Mỹ, giống một số trường hợp đã xảy ra, vừa tốn tiền vé, vừa mệt mỏi.

Còn nếu được nhập cảnh, ông Tâm cho rằng, công việc báo chí và một số hoạt động dân chủ khác của ông ở hải ngoại có lẽ chẳng đến mức để nhà cầm quyền phải “quan tâm”. Tuy nhiên, ông nói nếu bị triệu tập thẩm vấn, thậm chí bị bắt giữ, ông chẳng có gì phải sợ, với điều kiện nhà cầm quyền thực hiện một cách đàng hoàng, tức là tuân thủ các thủ tục pháp luật và minh bạch.

“Ngán nhất, đột nhiên mình bị tai bay vạ gió ngoài đường, ví dụ bị côn đồn lạ hoắc tự nhiên gây gỗ đánh đập gây thương tích, hay bị gây tai nạn giao thông lãng nhách… Lúc ấy mình chào thua. Kiện ai?” – Ông Tâm nói.

Lo lắng của ông Tâm cũng là lo lắng chung khi về Việt Nam của nhiều người Việt sống ở nước ngoài thuộc diện “persona non grata” của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (CSVN).

Thế nhưng, không riêng đối với những người Việt ở hải ngoại về thăm quê hương, nhiều người trong nước hàng ngày cũng đang phải đối diện với tình cảnh bị côn đồ hành hung, khủng bố.

Theo tôi, hiện tượng này có những lý do sâu xa của nó.

Côn đồ chính danh, chính chủ

Chính sách công an trị của ĐCSVN không có gì xa lạ. Vào năm 1956, sau khi ĐCSVN đặt ách thống trị trên miền Bắc, nhà thơ Lê Đạt đã viết trên báo Nhân Văn trong bài “Nhân câu chuyện mấy người tự tử“:

 ”Đem bục công an đặt giữa trái tim người

 Bắt tình cảm ngược xuôi

 Theo luật lệ đi đường nhà nước”

Song song với đàn áp bằng quản lý chặt chẽ hộ khẩu, ăn, mặc, bưng bít thông tin, tuyên truyền nhồi sọ và bắt bớ, tù đày, trong nhiều thập kỷ qua nhà cầm quyền CSVN cũng đã thành công tạo ra một hệ thống khủng bố tâm lý. Cả xã hội bao trùm sự nghi kị, sợ hãi lẫn nhau, ở đâu cũng ám ảnh con mắt của an ninh, mật vụ. Một đội ngũ sai nha đông đảo hình thành, lập công bằng bẩm báo, chỉ điểm, thậm chí vu khống, bịa đặt.

Nhưng hình ảnh công an Việt Nam chưa bao giờ xấu xa tệ hại và bị dân chúng căm ghét như từ vài năm gần đây, khi tình trạng sử dụng bạo lực trở nên phổ biến.

Tình trạng công an bạo hành tại mọi miền ở Việt Nam được ghi nhận ở mức độ đáng báo động, làm gia tăng mối quan ngại sâu sắc rằng những vụ việc bạo hành lạm quyền lan rộng và có tính hệ thống” -  theo ông Robertson, Phó Giám đốc phụ trách châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền.

Đưa ra một số ví dụ cụ thể như trường hợp ông Vũ Văn Hiền ở Thái Nguyên, ngày 30/6/2010, bị chết trong đồn công an, kết quả pháp y cho thấy nạn nhân tử vong vì xuất huyết não, đa chấn thương, vỡ xương hàm và gãy xương sườn; hay em Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, ở Bắc Giang, vào ngày 23/7/2010 bị công an đánh chết tại đồn vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, ông Robertson viết trên trang Web của “Human Rights Watch”:

“Trong một số vụ việc, nạn nhân tử vong do bị đánh trong khi đang bị công an hoặc dân phòng giam giữ. Một số trường hợp khác, nạn nhân chết ở chỗ đông người do công an sử dụng bạo lực được ghi nhận là quá mức cần thiết”.

“Nhiều cái chết như thế đã gây nên những cuộc biểu tình phản đối của dân chúng khắp Việt Nam trong năm vừa qua. Những ca tử vong trong khi bị công an giam giữ hoặc chết dưới tay của công an được ghi nhận ở nhiều tỉnh thành, từ khu vực miền núi phía Bắc như Bắc Giang và Thái Nguyên, đến các thành phố lớn như Hà Nội và Đà Nẵng, tới Quảng Nam ở ven biển miền Trung, hay Gia Lai ở vùng cao nguyên hẻo lánh, cho tới các tỉnh Hậu Giang và Bình Phước ở miền Nam”.

“Nạn công an hành hung, tra tấn, đánh chết dân đã lên tới mức báo động với hàng chục người thiệt mạng ngay tại đồn công an trong vài năm qua. Nhiều lỗi vi phạm nhỏ như không đội mũ bảo hiểm nhưng rốt cuộc đã phải trả giá bằng cả mạng sống dưới bàn tay của công an, lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho xã hội và tính mạng người dân. Những nghịch lý đang diễn ra đã khiến nhiều người mất niềm tin và sợ hãi trước lực lượng công quyền này”.

Điều 71, Hiến pháp CHXHCN Việt Nam “Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân”, thế nhưng thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một vị lão thành cách mạng “nhìn đâu cũng thấy nhiều điều ngược lại“:

“Công an tùy tiện bắt dân, muốn bắt ai thì bắt dù không có lệnh của Viện Kiểm sát, dù họ không phạm pháp quả tang; hàng nghìn công an viên đánh đập nông dân một cách tàn bạo, cưỡng chế lấy đất của nông dân để làm giàu cho các nhà đầu tư và người có chức quyền; đàn áp những người biểu tình yêu nước, gán ghép cho họ nào là “bị nước ngoài xúi giục”, “bị kẻ xấu kích động”, “gây rối trật trật tự cộng, v.v…”.

Còn nhà văn, đại tá Phạm Đình Trọng đã phải kêu lên:

“Thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bạo lực đã thay công lý. Cuộc sống chỉ có Bạo lực! Bạo lực! Và Bạo lực!”.

“Công lý như mặt trời trong đêm, không còn có trong cuộc sống nữa. Bóng công an, bóng bạo lực, bóng tối Trung Cổ đè xuống cuộc sống. Công an giết dân. Côn đồ giết dân. Mạng sống của người dân quá mong manh. Xã hội đầy nhiễu nhương, bất an”.

Trước cảnh tượng công an thượng cẳng chân, hạ cẳng tay đàn áp dân chúng trong vụ cưỡng chế tước đoạt đất của nông dân giao cho chủ đầu tư tư nhân Ecopark ở Văn Giang hồi tháng 4/2012, giáo sư, tiến sĩ khoa học của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam, Hoàng Xuân Phú, đã gọi công an là “lũ ác ôn” và mô tả:

“Lồng lộn dã thú

Nhằm mặt, chúng đấm

Nhè đầu, chúng vụt

Trút căm thù bằng cú đá tung chân

 Đánh cho đã cơn ghiền man rợ

Đỡ bứt rứt tim đen mưng mủ

Vừa tận trung với chủ

Vừa thỏa thú côn đồ”

 Côn đồ giấu mặt

 Được chứng minh bằng những tư liệu cụ thể, tình trạng đẫm máu bạo lực của công an CSVN trong con mắt của cộng đồng quốc tế, chắc chắn không thể không làm nhà cầm quyền CSVN lo ngại về hình ảnh của mình trong các mối quan hệ ngoại giao, nên họ đã chuyển đổi sang hình thức đàn áp khác, lưu manh và nguy hiểm hơn nhiều.

Đó là chính sách ra tay nhưng giấu mặt, bằng cách cho công an mặc thường phục tùy tiện, không xuất trình thẻ nghiệp vụ khi thực thi bắt giữ, đán áp, tận dụng sự đàn áp thông qua bàn tay của lực lượng dân phòng, và cả côn đồ, xã hội đen.

Với phương pháp này, trong nhiều trường họp, nhà cầm quyền đã trắng trợn phủi tay sự can dự của mình. Dư luận phẫn nộ thì cũng chỉ có thể kêu ca, lên án tệ nạn côn đồ xã hội chung chung chứ không thể nhắm vào ai đó trong bộ máy nhà nước. Còn đưa ra bằng cớ côn đồ được chính quyền bảo kê trong thực tế là vô phương.

Tuy nhiên, chúng ta thử mổ xẻ vấn đề từ những trường hợp cụ thể, để đưa ra kết luận logic về mối liên hệ ma quỷ giữa nhà cầm quyền với lực lượng côn đồ xã hội đen.

Vào buổi tối ngày 8/7/2012, blogger JB Nguyễn Hữu Vinh đã bị một đám côn đồ vô cớ hành hung, gây thương tích ngay tại nhà riêng. Cầm đầu đám côn đồ bị nhận mặt có tên là Toàn, con trai ông Mai Xuân Kỳ, tổ trưởng dân phố tổ 13 phường Giáp Bát, Hà Nội. Đã nhiều tháng đã trôi qua, sự vụ dường như đã chìm vào quên lãng. Tại sao lại như vậy?

Đêm 19/8/2012, luật sư Lê Quốc Quân bị đánh trọng thương khi đang trên đường từ nơi gửi xe về nhà. Những tên cô đồ ngồi đợi anh ngay dưới tấm biển ghi “Tập thể Cục Cảnh sát Hình sự”! Sự ngang tàng xuất phát từ đâu? Vì sao sự việc này cũng bị nhà chức trách cho chìm xuồng?

Nguyễn Trí  Dũng, con trai của blogger Điếu cày, trong phiên toà xử cha mình hôm 24/9/2012, không những không được mời tham dự, mà ngay sáng sớm đã bị một đám người lạ mặt bao vây ngay dưới nhà ở, trấn áp đưa về đồn công an phường. Nhưng công an phường thì lại trâng tráo nói: “Tại sao mày bị bắt lên đây! Những người bắt mày không phải công an phường, tao không biết. Bây giờ công an phường hỏi mày thì mày trả lời“. Tất cả những kẻ bao vây, trấn áp Nguyễn Trí Dũng bỗng dưng thành những kẻ vô hình, không chịu bất kỳ trách nhiệm nào!

Côn đồ xã hội đen thường xuyên khủng bố bằng đe doạ, hành hung trước sự làm ngơ của công an trong nhiều trường hợp khác, như với Trịnh Kim Tiến, Huỳnh Thục Vy, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Hoàng Vi (An Đỗ Nguyễn) , Châu Văn Thi (Yêu Nước Việt), v.v…

Trong bài “Nhật Ký Côn đồ” tường thuật chi tiết nhiều lần đụng độ với côn đồ, blogger Nguyễn Hoàng Vi gọi mỉa mai công an là “côn an”!

Sau vụ cưỡng chế tàn bạo ở Văn Giang, côn đồ chinh danh, chính chủ không còn ngông nghênh, thì xuất hiện côn đồ thứ thiệt. Vào ngày 12/ 7/2012 một nhóm côn đồ đã hung hổ xông vào tận nhà riêng của nông dân, dùng gậy gộc đánh đập tàn bạo, gây thương tich nghiêm trọng cho ba người dân của xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Vụ án trong ngày 30/11/2012 xét xử hai trong số sáu tên bị buộc tội đã bộ lộ rõ rệt sự bao che từ phía nhà chức trách.

Là người đã tiếp xúc trực tiếp với nạn nhân và nhiều nhân chứng, trong bài  ”Nực cười tòa án huyện Văn Giang“, blogger “Người Buôn Gió” cho thấy:

“Vụ án này có hai bị cáo được đưa ra xét xử, bốn bị cáo khác trốn thoát. Hai bị cáo được đưa ra xét xử là do họ đầu thú (theo lời toà án). Vậy thì công an huyện Văn Giang đã làm được điều gì, khi không bắt được tội phạm nào trong vụ án này, nhờ có hai bị cáo ra đầu thú mà mới có được phiên toà này. Nếu không thì đến giờ cũng chưa xử được vì chưa bắt được bị cáo nào cả.

 Chuyện thứ hai, chỉ có ở Việt Nam. Viện kiểm sát, toà án thành luật sư bào chữa cho bị cáo. Còn luật sư bị hại thành công tố viên“.

Từ một chuỗi sự việc nêu trên, đủ cho thấy rằng, nếu không có người chống lưng, bao che, thậm chí thuê mướn, bọn côn đồ xã hội đen không thể có thái độ hành hung người lương thiện ngông cuồng, ngang nhiên như thế.

Tồn tại trên thế giới nhiều loại hình nhà nước chuyên chế, độc tài khác nhau, hay thể chế độc tài toàn trị ở các nước cộng sản Đông Âu trước năm 1989, nhưng dường như tôi chưa thấy ghi nhận ở các quốc gia khác những trường hợp công dân bị hành hung bởi côn đồ, lưu manh được nhà nước dung túng hoặc bao che.

Sau những biến chuyển dân chủ tại Miến Điện, được xem là có chế độ hà khắc nhất Đông Nam Á, theo nhận định của “Foreign Policy” 4/2012, giờ đây cộng thêm hiện tượng côn đồ hoá bộ máy đàn áp, Việt Nam cộng sản thực sự trở thành một quốc gia ngoại lệ, hủ lậu và mọi rợ, vượt qua những nguyên tắc đạo đức tối thiểu nhất, trở thành lục lâm thảo khấu, có sức mạnh cơ bắp nhưng lại hèn mạt và đê tiện.

Một nhà nước sử dụng côn đồ xã hội đen làm phương tiện đàn áp dân chúng để che giấu bộ mặt của mình, thì nhà nước này đã tự chà đạp, phỉ nhổ lên tính chính danh đuợc cộng đồng quốc tế công nhận. Đây là một dạng hoạt động tội ác ngầm, thâm độc và rất nguy hiểm đối với xã hội. Và vì giữ vai trò lãnh đạo nhà nước và xã hội, nên ĐCSVN, mặc nhiên có thể xem là một băng đảng tội phạm có tổ chức.

Cần phải mạnh mẽ và bằng mọi biện pháp có thể, đưa bộ mặt của băng đảng này ra trước công luận quốc tế.

Càng cần thiết hơn bao giờ hết khi ĐCSVN đang muốn đưa Việt Nam trở thành thành viên của Uỷ Ban Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc vào năm 2013.

Một tên côn đồ sát nhân có thể ngồi ở salon chính trị thế giới bàn chuyện nhân quyền không? Nếu chúng ta không nỗ lực hành động, nghịch chướng này có thể xảy ra!

Ngày 3/12/2012

 © 2012 Lê Diễn Đức – RFA Blog

42 Phản hồi cho “Đảng Cộng sản Việt Nam: Không khác băng đảng tội phạm có tổ chức”

 1. NgườiViệtYêuNước says:

  Nói ra thì xấu hổ với thế giới. Nhưng ông Lễ Diễn Đức nói chẳng sai;
  Đảng Cộng sản Việt Nam đúng là băng đảng tội phạm có tổ chức, có hệ thống.
  Một đảng cướp có môn bài, tạo ra đám xã hội đen để khống chế nhân dân

 2. LE TRAN says:

  bọn cộng sản quốc tê và vài tên cộng sản tay sai chư hầu đàn em đang núp bóng đám ma fia ra sức khống chế lũng đoạn làm suy yếu kinh tế để khiến đại bộ phạn người dân bất mãn diễn biến chính trị có lợi cho chủ nghỉa cộng sản có thời cơ trổi dậy cộng thêm vào đó chúng sử dụng đám ma cô cò mồi đám gà móng đỏ thuộc đủ mọi thành phần trong xã hội từ trí thức nhà khoa học giáo sư bacsỉ cho đến đám đỉ rạt đứng đường đều cúc cung trung thành tuyệt đối phục vụ cho mục tiêu câu mồi giăng bẩy đưa vào tròng những kẻ sa bẩy phải chịu làm súc vật tay sai bán linh hồn cho lủ ác quỷ cộng sản sống chết theo lệnh nhằm mở rộng mạng lưới hoạt động ngấm ngầm ăn sâu vào nội bj của các nước trong thế giới tự do đem độc dược ma tuý đầu độc giới trẻ và thu những khoản lợi nhuận to lớn vừa tạo tài chính cho tổ chức vừa khuyến khích đàn em làm giàu bất chính tạo những cơ sở vững mạnh về tài chính trung thành tuyệt đối về linh hồn phục vụ cho mưu đồ cộng sản hoá súc vật hoà toàn bộ nhan loại

 3. Cám ơn tất cả bạn đọc đã có ý kiến phản hồi cho bài viết và quan điểm của tôi. Bài viết này cũng được nhiều người quan tâm trên Facebook. Nhà giáo Đỗ Việt Khoa có viết môt cmt trên wall Facebook của tôi như sau:

  Bác nói chẳng sai. Thằng hiệu trưởng Lê X Trung trường em: có thành tích thuê xã hội đen đánh 2 đời giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Tây và các cán bộ phòng phổ thông của Sở. Sau vụ tiêu cực thi cử 2006, nó xin về trường Vân Tảo rồi thuê xã hội đen đánh em. Báo có đăng cả. Trong nhiều cuộc họp, nó tuyên bố sẽ tiêu diệt tận gốc các thầy cô chống đối nó. Chửi bậy nói bạ, mọi người ghi âm đủ. Nhưng mọi cấp đều bao che nó. Thằng báo ANTG và CAND, HN Mới, Đài THHN cũng bao che nó. Đó là chứng cứ khẳng định tính lưu manh hóa của bộ máy, mà em chứng kiến trong ít nhất là ngành Giáo dục“.

  • Bùi lễ says:

   “… Đảng Cộng sản Việt Nam: Không khác băng đảng tội phạm có tổ chức …”

   Đảng việt cộng là một băng đảng tội phạm chứ sao lại giống ?

   Bác có thấy nước nào mà công an và bọn du thủ du thực cùng làm chung nhiệm
   vụ là, đi đánh dân hay không ? Công an đại diện cho kẻ tốt, bọn du thủ du thực là đại diện cho kẻ xấu mà kẻ tốt và kẻ xấu cùng bắt tay nhau chống/đánh đập dân như vậy công an và
   bọ du thủ du thực cũng là một loại, môt bọnvới nhau . Có khác chăng là bộ đồ . Mặt thư`ng phục làm ăn cướp khi bị dân phát hiện thì mặc sắc phục nói là tra xét … Một xã hội
   mà những kẻ thừa hành pháp luật để làm côn đô thì chính quyền nước đó phải là một băng đảng côn đồ thật thụ chứ sao lại giống ?

  • Nguyen Trong Dan says:

   Đã là người Việt Nam thì dứt khóat không làm đảng viên đảng Cộng Sản.

 4. quang phan says:

  Dưới đây là những nhận định trước đây về tình trạng ở Việt nam dưới sự thống trị của bè lũ ngụy quyền Việt cộng nay xét ra không những đã không thay đổi mà còn phải thêm vào thật, thật nhiều những điều tệ hại nữa :

  Trong quyển Hồ Sơ Đen Cộng Sản Việt Nam Từ 1945 Đến Nay, sử gia Michel Tauriac mô tả thực trạng xã hội Việt Nam : “Một xã hội công an lúc nhúc như rắn rết, linh mục bị đàn áp, tăng sĩ bị tấn công, trẻ ăn xin đầy đường phố, giới trẻ không phương hướng, bắt giam người không cần xét xử, nhà văn bị cấm viết những gì cần viết, nhà báo nhận lệnh phải viết bất cứ thứ gì, quan chức tham ô nhét tiền đầy túi trong khi dân chúng luôn quằn quại với cái bụng trống không…”

  Thủ tướng CSVN Phan văn Khải :“Tham nhũng và buôn lậu ngập ngụa trong Đảng, Chính quyền, Công an, và Quân đội, không chỗ nào mà không có.”

 5. quang phan says:

  Cám ơn các bạn NoiLeo, Bui Lan và Chua Sĩ . Thường thì trong lúc xung nộ, người ta có khuynh hướng bộc toạc ra hết những uất ức chất chứa trong lòng bấy lâu . Trong những tuần qua, hàng trăm ý kiến khắp nơi đổ về đả kích thâm tệ bọn Cộng , hà hà, điều này hẳn làm cho gã Lão ngoan Đồng “giận quá mất khôn” viết ra những ý kiến thiên tả đã dấu kín trong đầu gã bấy lâu nay. Người chống Cộng thực sự thì lúc nào lời nói cũng đầy ý chống Cộng, còn kẻ thiên Cộng hay đi hàng hai thì sớm hay muộn nó cũng lộ ra là con tắc kè đổi màu.

  Thực ra thì tui cũng đã có những dịp đọc sơ qua ý kiến của gã Lão ngoan Đồng , Lai mạnh Cường ở một trang mạng khác tương tợ , nhưng đọc rồi bỏ qua, vì tui chỉ chú tâm đọc những ý kiến, bài đăng của những người thực tâm chống Cộng mà thôi . Nay thì lại biết được rằng Lão ngoan Đồng và Lai mạnh Cường tuy hai mà một .

 6. kbc3505 says:

  Kể từ đại hội đảng kể tội thủ tướng Dũng vừa qua, đảng cộng sản VN giờ thấy rõ hơn chỉ còn là danh xưng chứ thực tế hoàn toàn là một đảng cướp mafia đứng đầu bởi bố già Ba Dũng dưới sự giám sát của những bố già Nam Trung Hải. Ông tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng sợ kỷ luật đảng viên sinh ra thù oán nên giờ chỉ biết ngồi làm giàu bản thân để bố già Ba Dũng lèo lái cái đảng mafia này cai trị đất nước.

  Việt Nam giờ chẳng còn gì đẹp đẽ để nói. Đất nước bây giờ được vận hành bởi quyền lực đồng tiền và xã hội đen, muốn có của ăn của để thì phải biết chạy chọt hay vào băng đảng của chúng, pháp luật bây giờ là nòng súng và nhà tù. Văn hóa, đạo đức, và nhân cách con người đã xuống tới mức không còn xuống được nữa. Xã hội loài vật có lẽ còn hơn xã hội VN bây giờ vì chúng chẳng bao giờ chém giết đồng loại mà luôn đoàn kết để chống lại kẻ thù.

  Những ai còn yêu đất nước hãy đứng lên, đừng ngồi nhìn trông chờ viễn vông. Nếu máu không chảy, đất nước VN sẽ không còn.

  kbc

  • Nguyen Trong Dan says:

   Hãy Đồng loạt nộp đơn Xin bỏ Đảng như anh Minh Đức, Vi Đức Hồi & không dùng hàng hóa Trung Quốc !

 7. Trung Kiên says:

  Trung Kiên định “tịnh khẩu”, chỉ đọc chứ không bàn luận gì về những “còm” của Lão Ngoan. Nhưng những lời lẽ của Lão ở bên dưới nó làm sao ấy!

  Ở trên thì Lão đồng tình với nhận định của Mr. Lê Diễn Đức rằng; …”Bọn CSVN cũng như Tàu cộng đúng là một băng đảng Mafia đỏ, đội lốt CS để ăn cướp ăn trộm của dân của nước”… Nhưng ngay sau đó thì;

  Phải thừa nhận một điều là đảng CS này vốn là một tổ chức khoa học, chặt chẽ, có bài bản và kỷ cương đàng hoàng; cũng như có thành tích lớn trong quá khứ….

  Thiển nghĩ, thế giới công nhận csvn là lẽ đương nhiên, vì họ đang nắm quyền là một chính phủ, chứ chẳng liên quan gì đến thành tích nhớn hay nhỏ. Chính quyền VNCH cũng đã có thời gian dài được quốc tế công nhận rồi cơ mà. Nhưng khi “giậu đổ thì chó ỉ dập” cũng là chuyện thường tình…!

  Có gì đâu mà “đề cao đến mức:…”.… Chính vì những đặc tính đó mà giờ đây từ một đảng chính trị chúng “lột xác” rất mau thành một tập đoàn cướp của giết người, mà vẫn được đa phần dân cùng thế giới công nhận như một thực thể chính trị đang nắm quyền lực, tức thuộc loại chính thống

  Có thật csvn “vẫn được đa phần dân” công nhận không…Hay chỉ vì CA và họng súng?

  Còn nữa!

  Khi Lão Ngoan kêu gọi người khác tham gia vào”nhóm” của mình thì cũng phải rõ ràng rành mạch, để cho bạn đọc thấy quan điểm của Lại Mạnh Cường hay Lão Ngoan Đồng cũng chỉ là một thì mới có thể gây Uy tín được….

  Chứ chơi kiểu “trên đánh – dưới nâng” như ở trên thì chẳng khác gì cỏ đuôi chó phất phới theo chiều gió. Lập trường không vững thì ai có thể tin được đây?

  Với danh nghĩa Lại Mạnh Cường thì ăn nói với Mr. Lê Diễn Đức khá lịch thiệp. Nhưng với nick Lão Ngoan Đồng thì miệt thị Mr. quang phan là “BẤT XỨNG”, khó coi lắm!

  Với tấm chân tình và với tinh thần xây dựng, mong rằng lời thật không mất lòng!

  • quang phan says:

   Cám ơn bác Trung Kiên . Mấy bữa rày thấy vắng bóng bác trên diễn đàn .

   Nếu mỗ tui bị phe ta xì nẹt thì mỗ tui mới đau, chớ còn mỗ tui làm cho những kẻ a dua theo bọn Hán ngụy Hà nội nóng mặt thì mỗ tui rất lấy làm khoái trá lắm.

   Nếu mỗ tui làm điều gì xằng bậy để đến nỗi bị phe ta cho là bất xứng thì mỗ tui mới thẹn mặt , chớ còn mỗ tui làm được cho những kẻ a dua theo bọn Hán ngụy Hà nội cho là bất xứng thì mặt mỗ tui cứ là kên kên lên đó .

   Ý dzà , hổng biết chừng nào mỗ tui mới làm được cho những tên trong Chính Trị Bộ Hà nội điên tiết đây . Nhưng tạm thời hãy cứ thực tập làm cho những tên vô danh tiểu tốt như Lão ngoan Đồng này nổi cáu cái đã . Hì hì .

   • Trung Kiên says:

    Đừng bao giờ khinh địch và sao lãng đối với kẻ thù!

    Trích bài chủ:

    Côn đồ chính danh, chính chủ
    Chính sách công an trị của ĐCSVN không có gì xa lạ. Vào năm 1956, sau khi ĐCSVN đặt ách thống trị trên miền Bắc, nhà thơ Lê Đạt đã viết trên báo Nhân Văn trong bài “Nhân câu chuyện mấy người tự tử“:
    ”Đem bục công an đặt giữa trái tim người
    Bắt tình cảm ngược xuôi
    Theo luật lệ đi đường nhà nước”
    Song song với đàn áp bằng quản lý chặt chẽ hộ khẩu, ăn, mặc, bưng bít thông tin, tuyên truyền nhồi sọ và bắt bớ, tù đày, trong nhiều thập kỷ qua nhà cầm quyền CSVN cũng đã thành công tạo ra một hệ thống khủng bố tâm lý. Cả xã hội bao trùm sự nghi kị, sợ hãi lẫn nhau, ở đâu cũng ám ảnh con mắt của an ninh, mật vụ. Một đội ngũ sai nha đông đảo hình thành, lập công bằng bẩm báo, chỉ điểm, thậm chí vu khống, bịa đặt.
    “.

    Tất những gì tác giả viết trên đây đều là sự thật! TK đồng tình với nhận định tên của t/g Lê Diễn Đức!
    —–

    Bạn quang phạm thân mến

    TK chấp nhận trao đổi hay tranh luận với tất cả mọi người, kể cả CAM và cán bộ csvn…Nếu họ “thực tình” muốn tranh luận trong tình nghĩa NGƯỜI VIÊT NAM với nhau!

    Còn đối với những kẻ như… cỏ đuôi chó, theo gió trở cờ, nằm rạp xuống đất theo làn gió csvn…thì chúng ta cứ dẫm đạp lên mà đi thoải mái!

    Chúc Bạn sức khoẻ, luôn kiên cường và nhiều nghị lực…

 8. quang phan says:

  Cám ơn các bạn Trực Ngôn, Bút Thép VN và Nguyên Hà . DCV.info là diễn đàn mở rộng, mọi ý kiến đều được tiếp nhận, do đó đã không tránh khỏi tình trạng bầy đàn Việt cộng và bọn tay sai hàng ngày vộ đây tuyên truyền bịp bợm . Trong khi “địch đánh biển người, ta quyết làm biển lửa” đánh trả, thì gã Lão ngoan Đồng này lại lọc cọc bàn máy những ý kiến bá la bá láp, thoạt đọc qua tưởng như ý kiến của những kẻ “đứng giữa”, “lý sự cùn” hay “triết lý vụn”…, nhưng đọc kỹ thì hóa ra chỉ là lập lại những gì mà bọn Việt cộng hay thiên tả rỉ rả lập đi lập lại từ trước đến nay trên các trang mạng hay báo chí những mong ” nước lâu ngày thấm đất” sẽ khiến chúng ta xiêu lòng mà tin theo .

  Bị lạc vào trong sương mù mệ muội của guồng máy tuyên truyền Việt cộng làm cái loa tuyên truyền không công cho bọn chúng thế mà không biết , Lão ngoan Đồng nay lại còn lên mặt dậy đời ” You don ‘t know. You don ‘t know”.Thực là đáng nực cười !

 9. quang phan says:

  Một đoạn văn của Trần Khải Thanh Thủy trong bài Ôi Công an nhục mấy cho vừa, ký đề viết từ Hang Đá ngày 23-9-2006:

  “Với riêng tôi, càng làm việc với cơ quan công an Hà Nội, tôi càng phải chứng kiến những việc làm mạt hạng, đớn hèn, bẩn thỉu của cái gọi là Công an nhân dân Việt Nam.
  Việc đầu tiên là chúng tung lính canh quanh nhà tôi, nhiều, và dai dẳng đến mức bà con hàng xóm đều phải tỏ vẻ khó chịu vì sự trơ lì của đám lính chì khốn khổ, khốn nạn này. Từ 7 giờ sáng khi tôi chưa ra khỏi nhà đã 5,7 tên lượn lờ quanh cổng, trải dài từ ngõ, trên khắp lối dẫn vào nhà. Tôi ngồi ăn sáng cũng có vài tên lính chì đeo bám, ngồi chầu hẫu bên cạnh như những con chó đói ngồi canh ông bà chủ để chờ một mẩu xương.
  Đến bệnh viện khám bệnh, hay đi cắt thuốc tại nhà lương y, đều có mấy cái đuôi bám theo nhằng nhẵng, xộc vào tận nhà, ngồi sát bên cạnh, đến mức chủ nhà muốn nói chuyện cũng cụt hứng, đành phải bày tỏ sự khó chịu muốn chúng cuốn xéo cho nhanh. Rồi bạn bè nghe tin tôi ốm tìm đến thăm, hẹn tôi ở nhà mẹ đẻ để gặp gỡ, hỏi han, chia sẻ, trút bớt một phần gánh nặng do sự bóc lột tàn tệ của bệnh viện xã hội chủ nghĩa Việt Nam gây ra, chúng cũng không buông, không cho phép tôi được nghỉ hoặc tự đi bằng chân mình mà phải cử 3 chiến sĩ theo. Hai tên ngồi dưới, một tên leo lên tận nhà, như một thượng khách (không mời mà đến). Đi lên trình diện hàng ngày cũng là người của công an cưỡng chế, hết giờ, áp tải tôi về nhà rồi còn ngồi lại rình rập ở quán bia, quán nước, hòng ngăn chận không cho tôi ra Nét hoặc nhận tiền của hải ngoại gửi về, nhằm cô lập kinh tế…”.

 10. quangphan says:

  Cám ơn bạn Trực Ngôn . Tui bận coi cửa tiệm cho bà xã nên không có thì giờ đọc kỹ những gì hắn viết . Bây giờ đọc lại thì mới hiểu tên LND này đại loại cũng giống như những tện trong Lực Lượng Thứ Ba hay đám sinh viên học sinh miệng còn hơi sữa ngày trước, biết đọc chữ nhưng ít đọc sách báo thời sự hay có kinh nghiệm hoạt động chính trị đối phó với Việt cộng nên dễ bị tuyên truyền của bọn chúng mê hoặc .

  Tên LND mà vác những câu hỏi ngu ngơ này của y vào các trang mang thegioinguoiViet, Vietland…bảo đảm sẽ bị đập cho te tua.

Phản hồi