WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hà Nội – Sài Gòn: Biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược

CA đàn áp biểu tình tại Hà Nội sáng ngày 9 tháng 12. Ảnh Facebook Truong Ba Khong

Hà Nội

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 9 tháng 12 tại Hà Nội, đoàn biểu tình đã tuần hành trên đường phố với những tiếng hô vang dậy. Khoảng nửa giờ sau, đoàn biểu tình đã bị công an đủ loại xông vào trấn áp tại Tràng Thi. Ước tính hàng chục người đã bị bắt lên xe bus đưa đi đâu không rõ.

Trước đó, công an đủ loại bao vây dày đặc nơi ở của cụ Lê Hiền Đức, không cho cụ ra khỏi nhà để đến Nhà Hát Lớn tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Công an đã điều động cả xe cứu thương đến trước cửa nhà cụ Đức.

Lực lượng phản biểu tình tại Hà Nội? Ảnh CTV DLB

Một kế hoạch “phản biểu tình” được bố trí tại Hà Nội, khu vực Nhà Hát Lớn diễn ra chương trình giao lưu âm nhạc mang tên Khát Vọng Trẻ. Đây là một buổi ca nhạc hiếm có bởi nó được bảo vệ bằng hàng rào sắt và một đội thanh niên tình nguyện, CA xanh, vàng, dân quân khu vực cùng công an chìm nổi. Bên cạnh đó có 1 xe bus số 14 BKS 29T 5151 chờ sẵn cùng 1 số xe cảnh sát. Những người không ngủ đã canh gác và bao vây Ls Lê Quốc Quân, anh Phạm Văn Trội, blogger Đặng Phương Bích bị chặn ở nhà.

Biểu tình ở Hà Hội 9/12/2012. Ảnh NBG

Tuy vậy, cuộc biểu tình ở Hà Nội vẫn diễn ra khá rầm rộ với nhiều băng rôn, biểu ngữ bắt mắt. Nhiều biểu tình viên đã phải ‘dạt vòm’ từ những ngày trước để có thể tới được cuộc biểu tình. Lý do dạt vì nhiều người biết trước, họ sẽ bị bao vây ở gia tư.

Trước đó, Phạm Thanh Nghiên cho biết, công an đã vây cô rất ráo riết khi biết cô có ý định gia nhập đoàn biểu tình.

Anh Chí cùng nhóm bạn lỡ hẹn đành biểu tình buổi chiều

Anh Chí, một biểu tình viên tích cực nhưng không ‘dạt vòm’ đã không thể đến được nơi biểu tình do bị quản chế tại nhà, anh và một vài người ‘lỡ hẹn’ cầm biểu ngữ tới nơi biểu tình vào buổi chiều!

Biểu tình tại Sài Gòn. Ảnh: Facebook Dung Dang

Sài Gòn

8:45, tin từ Sài Gòn cho biết, tại khu vực Nhà hát Thành Phố đã bắt đầu biểu tình.

Khoảng 100 người đã có mặt tại Nhà Hát Thành Phố, trong số này có ông Huỳnh Tấn Mẫm. Mọi người cùng hô vang các khẩu hiệu yêu nước, bảo vệ Hoàng Sa Trường Sa. Ông Huỳnh Tấn Mẫm và một số người lớn tuổi đứng trên bục cao Nhà hát đưa biểu ngữ thì bị rất đông công an, an ninh xô té xuống dưới, may mà có nhiều người biểu tình đỡ nên không ai bị gì. Công an và an ninh đã lao vào giằng biểu ngữ, xé khẩu hiệu của những người đưa lên đầu tiên. Đồng thời tốp người đứng trước nhà hát TP SG biểu tình đang bị hàng rào chặn lại cô lập họ với bên ngoài.

Các ngã tư xung quanh nhà hát bị rào chặn nên đoàn đi được khoảng 100m thì dừng và quay trở lại khu vực nhà hát.

Hai bạn Paulo Nguyễn Hồ Nhật Thành và Trịnh Kim Tiến bị chặn tại nhà riêng khi một nhân viên an ninh tên Bình hỏi hai bạn đi đâu sáng nay. Khi hai bạn cho biết là đến công ty làm việc thì an ninh Bình trả lời rằng: “không có đi làm gì hết, phải ở nhà đến 12 giờ trưa mới được đi”. Hai bạn Thành và Tiến phản ứng quyết liệt với sự ngăn cản này, và khi hai bạn lên xe rời nhà đi làm thì an ninh đã nhảy vào cướp chìa khóa xe giữa đường tại khu vực ngã ba Năm Châu – Lạc Long Quân – P.11, Quận Tân Bình.

Nhà thơ Đỗ Trung Quân bị chặn không cho đi biểu tình.

Đoàn Áo xanh nhận lệnh từ sếp An ninh mặc thường phục xông lên xô đẩy các bác, các chú khỏi thềm Nhà hát lớn. Ảnh: Facebook Thuy Nga Nguyen

Tại ngã 3 Lý Tự Trọng – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, một đôi bạn mặc áo NoU bị Cảnh Sát Giao Thông chặn kiểm tra giấy tờ, sau đó bị bắt đưa đi đâu không rõ. Theo một số người dân xung quanh, hai bạn này bị chặn lại kiểm tra lúc 6:45 sáng, đi trên xe mang biển số của tỉnh Cần Thơ.

Quận 1 bị phong tỏa dày đặc, lưới Barie B40 và cả Barie kẽm gai được bố trí trên diện rộng, từ khu vực Nhà thờ Đức Bà, công viên 30/4 đến Nhà hát Thành phố… CA chìm nổi bố ráp tứ phía. An ninh vây quanh nhà của ông Lê Hiếu Đằng và Cao Lập. Nhà của ông Lê Công Giàu cũng được dựng hàng rào bởi những người đội mũ công an.

Được biết đường vào Nhà hát lớn bị giăng đầy barie kẽm gai, khác với những lần trước là dùng lưới B40. An Ninh, CSGT, CSCĐ, TNXP, dân phòng dày đặc quanh khu vực nhà hát lớn TP và các KS xung quanh: Park Hyatt, Caravelle, Lion, Continental…

Nguồn tin sau cùng nói, người thanh niên cầm lá cờ đỏ, đứng vị trí trung tâm trong bức ảnh trước nhà hát lớn Sài Gòn sau đó đã “bị đánh dập dã man” và bắt đi. Hiện chưa rõ danh tính cũng như tình trạng sức khỏe của thanh niên này.

Trong cùng thời gian, tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn của Hoa Kỳ đang xảy ra cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt nhân ngày Quốc tế Nhân quyền. Trước đó, phong trào “Triệu Con Tim Một Tiếng Nói” nhằm thúc đẩy nhân quyền tại VN đã được 120.000 chữ ký ủng hộ, trong đó có 5.000 chữ ký từ VN.

Xem video biểu tình ngày 9/12/2012 ở Hà Nội tại đây

Và video biểu tình ở Sài Gòn ngày 9/12/ 2012 tại đây

(Đàn Chim Việt tổng hợp)

358 Phản hồi cho “Hà Nội – Sài Gòn: Biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược”

 1. giải phóng quân says:

  Nhìn hình Đại Tá-Tràng Caca, tóc tề thiên, 2 má trư bát giá, mõm ma cà rồng, mắt nợn nuộc. Cứ tưởng tượng dân oan nổi lên vớ được lão lấy cái thủ đặt lên đĩa cúng cái xác nặng mùi cóc chết lăng 3 đình, trông chắc ngộ dữ đa.

 2. Biểu tình yêu nước says:

  Chúng tôi là những người Việt Nam đang sống tại Hoa Kỳ dù có những chính kiến
  khác nhau nhưng phần lớn bà con trong cộng đồng đều có tấm lòng hướng về cội nguồn dân tộc. Theo dõi trên mạng xã hội Facebook,blog , các phương tiện truyền thông “mõ làng” như RFA, RFI, VOA,BBC… đăng tải , phỏng vấn cái gọi là “lời kêu gọi biểu tình phản kháng các hành động của Bắc Kinh” tại Hà Nội vào sáng Chủ nhật 09/12/2012, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, bốn mươi hai “nhân sĩ trí thức” đã từng kiến nghị biểu tình vào ngày 27/7/2012 trước đây, cũng đã chính thức kêu gọi mít-tinh phản đối những hành động gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc trước Nhà hát Thành phố . Tại Hoa kỳ các tổ chức chống cộng cực đoan (CCCĐ) hùa theo “té nước theo mưa” cùng “sáng tác” với sản phẩm đặc trưng là kích động chĩa mũi dùi công kích nhà nước Việt Nam nào là: “đàn áp”, “hèn nhát với gặc”, “tàn ác với dân”…vv. Các cá nhân , tổ chức “chống cộng cực đoan” tung lên trên internet bài viết thiếu thiện chí,xuyên tạc , bóp méo, tô vẽ, kích động đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam .Tuy nhiên, dù thế nào thì luận điệu của họ vẫn bị mọi người nhận ra bộ mặt thật của họ , suốt 37 năm qua không biết bao nhiêu các tổ chức CCCĐ ra đời và chết yểu như bệnh dịch dù khoác dưới vỏ bọc “yêu nước”. Đã có những bài viết hoặc trả lời trên các phương tiện truyền thông ở hải ngoại về lòng yêu nước từ những định kiến đối với nhà nước Việt Nam hơn là từ suy nghĩ xuất phát từ tấm lòng yêu nước chân chính . Có những người gắn dưới cái mác “nhân sĩ trí thức”, cố diễn giải , viện dẫn, nhận định vu vơ để “biện minh lý do biểu tình” lôi kéo những người khác. Để dẫn chứng tôi lấy một ví dụ trong bài phỏng vấn của “Mõ RFI” Việt ngữ đã trao đổi với một ông luật gia, một trong các đại diện 42 “nhân sĩ trí thức” Sài Gòn đã từng gởi kiến nghị ngày 27/7/2012 trước đây.
  “tôi thấy là phản ứng của Ấn Độ rồi Indonesia, Philippines – nhất là Philippines – như vậy rất là thỏa đáng. Chúng tôi ủng hộ việc làm, hành động của nhân dân Philippines. Đó là đất nước chịu rất nhiều thiên tai, vừa rồi họ bị cơn bão, mấy trăm người đã mất, nhưng mà đứng về chống bá quyền Trung Quốc muốn độc chiếm Biển Đông thì thái độ họ rất là quyết liệt, rất là rõ ràng. Thì chúng ta ít nữa cũng phải như là người dân Philippines chứ không thể nào thụ động ngồi chờ được” ?.
  Thật ngạc nhiên khi được nghe những lời phát biểu của vị này khi sử dụng ngôn từ kích động thù hận dân tộc, thậm chí kích động chiến tranh. Họ còn hăng hái phát biểu khi được báo chí nước ngoài phỏng vấn đưa ra những nhận định phiến diện, hồ đồ và các bài viết, bài phỏng vấn của họ được báo chí CCCĐ ở hải ngoại “tung hứng”, “giật tít” với các chức vụ hiện tại hoặc trước đây từng đảm nhiện trong chính quyền. Họ càng viết, càng nói càng nhận ra họ không muốn giữ gìn hòa bình để phát triển đất nước, dường như trong thâm tâm, họ không cần quan tâm tới vận mệnh của dân tộc Việt Nam đang vượt qua mọi khó khăn để giữ gìn sự vẹn toàn của đất nước, để xây dựng một nước Việt Nam cường thịnh . Họ tìm đủ mọi lý lẽ để kết luận phải đi biểu tình chống nước khác mới là yêu nước?
  Một vị hiện đang nắm giữ chức vụ Mặt trận Tổ quốc Thành phố HCM trong cuộc phỏng vấn của “Mõ RFI” nói : nhân dân phải có quyền nói lên sự thật rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam và theo ông, nếu cứ để cho Trung Quốc “ nói láo trước thiên hạ về những điều chúng không có, về những gì chúng cướp giựt của chúng ta …”, là chúng ta “đắc tội với tổ tiên, là đắc tội với các thế hệ mai sau.”? Hoặc có vị với học vị giáo sư có nhiều cuộc phỏng vấn trên các “mõ làng”, ngày 5-12-2012 đã phát biểu trên trang mạng BBC Việt ngữ rằng
   
  “Càng ca ngợi cái gọi là “tình hữu nghị” càng biểu tỏ sự lúng túng trong đối sách, hơn nữa, đó chính là sự xúc phạm tinh thần dân tộc, làm cho người dân không hiểu thực chất thái độ của nhà cầm quyền Việt Nam là thế nào.” và
   
  “Các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng hiểu điều này. Họ phải tìm cách gỡ thế bí vì lợi ích của dân tộc. Nếu đặt Tổ quốc lên trên hết, họ sẽ gỡ ra được. Nếu không, họ quay lại đối lập với dân, sợ dân biểu tình chống Trung Quốc lại quay ra chống mình.”?
  Là người Việt Nam sống xa tổ quốc chúng tôi luôn theo dõi những biến động về chính trị, an ninh, kinh tế đối với quê hương, gần đây, trước những vấn đề nhạy cảm và phức tạp liên quan đến lãnh thổ và chủ quyền quốc gia, lòng yêu nước và ý thức dân tộc trỗi dậy mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước. Một số “nhân sĩ, trí thức” đã kiến nghị nhà nước cho phép “biểu tình chống Trung Quốc”. Song các thế lực thù địch với Việt Nam và những phần tử chống cộng cực đoan ở hải ngoại nhất là tại Hoa Kỳ ra sức lợi dụng, kích động lôi kéo quần chúng “tham gia biểu tình để biểu thị lòng yêu nước”, vu cáo Nhà nước Việt Nam “thỏa hiệp”, truyền bá về sự đối lập “lòng yêu nước của quần chúng” với “lòng yêu nước của lãnh đạo”, mà thực chất là nhằm làm rạn vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, kích động hằn thù, chia rẽ quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước láng giềng, v.v.Trên thực tế cũng có một bộ phận người dân chân chính tham gia vào các hoạt động này với mong muốn thể hiện tình cảm, thái độ của mình đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy những người “đầu tàu” nhất trong việc kích động, kêu gọi và trực tiếp tham gia tuần hành, biểu tình đều là những nhân vật có những “tỳ vết” và bất mãn lý do cá nhân trong quá khứ . Họ luôn “thể hiện” ,”đánh bóng” tên tuổi khi cơ hội đến ,những nhân vật này khi họ luôn được một số trang mạng xã hội trong và ngoài nước tung hô, ca ngợi kiểu “đi tàu bay giấy”. Vì vậy chúng ta thật dễ hiểu khi họ luôn cho rằng, chỉ có những người tham gia biểu tình, tuần hành là những người có lòng yêu nước. Và trong thực tế, trên các trang mạng họ đã ra sức phỉ báng những người không “xuống đường” giống họ là hèn, là phản bội Tổ quốc. Với cách suy nghĩ như họ thì hóa ra 90 triệu người dân Việt Nam và gần 4 triệu người Việt ở hải ngoại không “xuống đường” cùng họ là không yêu nước? Sự ngộ nhận ấu trĩ đó khiến cho nhiều người dân yêu nước chân chính bị lôi kéo tham gia vào các hoạt động này đã nhanh chóng nhận ra bộ mặt thật của những người này
   
  Theo tôi thì thực tế những gì đã và đang diễn ra trên thế giới cho thấy rằng, một quốc gia dân tộc sẽ mất ổn định về chính trị ,xung đột nội bộ xảy ra và lâm vào khủng hoảng kinh tế trầm trọng nếu bị chi phối bởi chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi, cực đoan. Giáosư Michio Kaku đã có lý khi cho rằng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự sụp đổ và tan rã của Liên Xô là do “không có người cầm lái, không có một cương lĩnh hay một hệ tư tưởng chỉ đạo ngoài chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi, chủ nghĩa bè phái …”
   
  Thể hiện lòng yêu nước phải bắt đầu từ sức mạnh đại đoàn kết dân tộc xây dựng, phát triển một nền kinh tế quốc dân hùng mạnh, giữ gìn và phát triển nền văn hóa dân tộc giàu bản sắc nhân văn, từ nền tảng, tinh thần yêu nước phải được nuôi dưỡng trên cái nền tảng văn hóa dân tộc và nền kinh tế vững chắc như cha ông ta thường nói “có thực mới vực được đạo”.
   
  Bên cạnh đó, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi một số đối tượng bị kích động, lôi kéo, tập hợp tham gia các hoạt động này là người có những “vướng mắc” với chính quyền, với pháp luật . Tuần hành, biểu tình phản đối Trung Quốc chỉ là hình thức bên ngoài, còn thực chất bên trong là tạo ra những hoạt động tập hợp lực lượng đòi hỏi những điều như “dân chủ, nhân quyền…”chống phá chế độ, gây mất ổn định về đời sống chính trị được bọn phản động lưu vong giật dây. Chính vì vậy ta nhận diện không khó khi xâu chuỗi các sự kiện xảy ra từ cách “bày binh bố trận” cho đến kết quả cuối cùng là “lên án chế độ”. Hùa theo là một số cơ quan truyền thông “Mõ làng” cùng các diễn đàn CCCĐ ở hải ngoại đều cố đua nhau đưa tin kiểu xào nấu, thêm bớt và kèm theo là các gia vị “khách mời”, “bình luận gia” “phân tích, đánh giá” mang gam màu chủ đạo là kích động chống phá đất nước.Lòng yêu nước chân chính trên tinh thần yêu chuộng hòa bình, sự tôn trọng lẫn nhau dựa trên các giá trị mang tính chuẩn mực quốc tế sẽ giúp mỗi quốc gia, mỗi dân tộc giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời bảo đảm hòa bình và sự hưng thịnh của các quốc gia và của toàn nhân loại trong một thế giới toàn cầu hóa
   
  Chính nhân tố đại đoàn kết dân tộc là hạt nhân tư tưởng, là cội nguồn sức mạnh trường tồn dân tộc và bản sắc riêng của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam . Đây là chiếc nỏ thần bách chiến bách thắng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta . Một đất nước không thể mạnh lên nếu chúng ta không thuận theo xu thế của thời đại. Ở vào những thời điểm đầy thách thức, mỗi người dân cần thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những công việc, hành động cụ thể nhằm góp phần xây dựng quốc gia hưng thịnh. Muốn vậy phải phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc để hơn 90 triệu người Việt Nam chung sức đồng lòng, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tận dụng thời cơ phát triển kinh tế đất nước, đồng thời tỉnh táo, linh hoạt nhưng kiên quyết gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc trên cơ sở những bằng chứng lịch sử, pháp lý, phù hợp với luật pháp quốc tế. Chúng ta cũng không cho phép bất cứ cá nhân, thế lực nào lợi dụng để hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, lợi ích của đất nước, phá hoại những thành quả cách mạng đã được các thế hệ cha ông dày công vun đắp bằng cả mồ hôi và xương máu. Đúng vậy ! Yêu nước luôn gắn liền với xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Hiểu rõ về kế sách “dĩ bất biến ứng vạn biến” kiên trì với chiến lược hòa bình của người Việt Nam trong việc giải quyết mọi tranh chấp quốc tế, kế thừa và thực hiện sáng tạo tư tưởng của cha ông “Đem đại nghĩa thắng hung tàn; Lấy chí nhân thay cường bạo” để “mở nền thái bình muôn thuở” không chỉ cho dân tộc Việt Nam mà còn vì hòa bình, ổn định, hợp tác và cùng phát triển trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.Trên bất kỳ phương diện nào, thời kỳ lịch sử nào thì lòng yêu nước phải là một giá trị văn hóa sâu sắc, phù hợp với đạo lý, văn minh chứ không thể là sự ngộ nhận, lạm dụng để đánh bóng tên tuổi hoặc bị lợi dụng.
   
  Hoa kỳ 28-12-2012
  Amari Tx

  • giải phóng quân says:

   Thằng Biểu Tình Yêu Nước Tầu Phù nói dài nói dai nói dở, nói vớ nói vẩn, nói bẩn nói thỉu, nói thiu nói thối, nói cối nói chày…

 3. Nguyễn Anh Khôi says:

  Bọn này không muốn Việt Nam được sống trong hòa bình mà muốn biến Nước nhà thành chảo lửa như những năm chiến tranh để được bợ đít ngoại bang vào hiếp đáp giết dân tộc mình đây mà,Bọn này phải đưa xuống 18 tầng địa ngục cũng chưa hết tội dâu.Giá như Vợ con chúng nó bị hiếp dâm bởi những tên Mỹ do chính chúng dắt về thì mới biết nỗi khổ của dân tộc VN những ngày tháng năm xưa.

  • Builan says:

   “,Bọn này phải đưa xuống 18 tầng địa ngục cũng chưa hết tội dâu.Giá như Vợ con chúng nó bị hiếp dâm bởi những tên CS buôn người và nhưng DI HOẠ do chính HCM dắt về thì mới biết nỗi khổ của dân tộc VN những ngày tháng năm xưa , và HÔM NAY “

   _ Tôi chã hề chưỉ ai , cũng chã hề làm CC ( công cụ) láp liếm bao che bào chưả TỘI ÁC cho ai ! _ Bộ chừi người ta, chẳng le người ta không biết chửi lại mình hay sao ???

   Vì vậy tôi không chửi, mà NGUYỀN RUÃ cái thằng noí câu đại bịp – đại láo !: ” Không có gì quý hơn đôc lập- tu do ” !

   ” Không có quý hơn độc lập , “tự do”
   Tôi biết thằng noí câu noí đó
   Việc nó làm và tôi nó phạm ra sao ” ( NCT)

   _Duy nhất nó, một mình ên no ! NÓ – HCM là nguyên nhân cuả mọi nguyên nhân !

   AI không đồng thuận với tôi thì mời xem (click vaò link) LINK dưới đây rồi sẽ ĐỒNG THUẬN !! Kính mời.

   http://vietnamsaigon.multiply.com/photos/album/72#

  • Trúc Bạch says:

   Chuyện thằng hàng xóm ỷ to con, lại ỷ vào cái ơn nghĩa đã giúp thằng Cộng đánh đuổi thằng Quốc để độc chiếm căn nhà ….mà thằng hàng xóm càng ngày càng làm tới, ngoài việc chiếm trọn khu vườn phía đông mà nó nói là ông “bác” thằng Cộng đã dâng cho nó để đổi lấy vũ khí, nó còn thỉnh thoảng đè mẹ, vợ và con gái thằng Cộng ra để “quan hệ hữu nghị” trước mặt thằng Cộng và đám con .

   Đám con của thằng Công có đứa rất bất bình, muốn phản đối, nhưng thằng Công cầm roi trừng mắt bảo :

   -Bọn mày không muốn nhà ta được sống trong hòa bình mà muốn biến nhà thành chảo lửa như những năm còn chiến tranh hay sao ? Chuyện bác hàng xóm có lâu lâu mạnh tay thì cũng là “thương cho roi cho vọt” thôi….còn chuyện các đồng chí ấy thỉnh thoảng có “hữu nghị tình cảm” thì cũng chỉ thỉnh thoảng chứ có phải là mỗi ngày đâu…chúng ta phải nhớ cái ơn của các đồng chí ấy đã từng “chia cơm xẻ áo” với chúng ta, nên chúng ta mới có được ngày nay…Vì vậy, việc các đồng chí ấy có “khai thác” mẹ chúng mày thì cũng chẳng hao mòn gì…cũng là của chung thôi , Mẹ chúng mày, chị và các em gái chúng mày “đâu phải của riệng ai” , tại sao không giữ hòa bình, ổn định để chúng ta và các đồng chí ấy cùng nhau “khai thác” ?

   Huống chi, tương lai thì hai nhà sẽ “đại đồng” thành một mối như ông “bác” của chúng mày từng mơ ước, vậy thì của ta hay của các đồng chí cũng có khác gì !?

   Đám con thằng Cộng ức lắm nhưng không dám làm gì vì thằng Cộng có tật rất “hèn với giặc mà rất ác với con”…lại nữa, trong đám con của thằng Cộng lại có những đứa sẵn sàng đứng nhìn mẹ chúng nó bị hiếp dâm để đổi lấy “hòa bình” .

   Nên có thơ rằng :

   Ngày xưa đánh Mỹ cho Mao
   Rồi đem đất mẹ mà trao cho Tầu .
   Tội chúng mày đáng chặt đầu !

   • Người Tự Do says:

    Thế này cho ngắn gọn :
    ” Lớp lớp tú tài anh đi trung sỹ
    Em ở nhà lấy Mỹ sinh con
    Bao giờ yên chuyện nước non
    Anh về anh có Mỹ con anh bồng ! “

 4. Nguyễn says:

  @tienngu&ESL: hai chú em cào đầu cấu trán mãi mới nghĩ ra được hai người về VN làm ăn thất bát hả, còn nữa nhưng chẳng thấm vào đâu so với hàng trăm ngàn doanh nhân người Việt xa xứ quay về Quê hương làm ăn cả, làm ăn mà, sẽ có ngưới thắng, người bại, cũng như hầu hết người Việt về quê hương thờ cha thờ mẹ, ông bà tổ tiên thì cũng có vài người do sợ CS không dám về trong đó có hai chú em, nên họ và 2 chú em đây đầu óc mới mụ mị điên điên khùng khùng vậy, tỉnh lại đi nhé! Thấy thương quá.

  • Lê Dân Việt says:

   Đúng là mấy thằng VẸM chỉ biết nói lấy được, lấy đâu ra “mấy trăm ngàn doanh nhân người Việt xa sứ quay về quê hương làm ăn”? Bà mẹ mày còn chưa biết thế nào là kinh doanh, kinh tế thị trường,nêu có giỏi thì chỉ cỡ thằng 3X, Vinashink, Vinalines, EVN … đứa nào cũng nợ cả ngàn tỉ, công nhân đéo có lương ăn Tết, hoặc bị bỏ đói khi người ngoài găm tầu đòi nợ, thứ doanh nhân kiểu này mới xứng về làm ăn với bọn cướp ngày CSVN. Ngươi mở miệng thối ra sủa mà không biết là tự chửu vào cái tổ cha nhà ngươi hay sao. Đồ súc sinh. Muốn nói chuyện đoàng hoàng tử tế với lũ chó CAM tụi bay để tụi bay mở mắt học làm người, nhưng có nói thì cũng như nước đổ đầu vịt, chỉ có chửi tuị súc sinh CSVN mới mở mắt ra được.

 5. Lamson72 says:

  @ Nguyen Viet,

  Em CAM a`,

  Em CAM không thấy hình lính VC nao gây tội ác à. Tội nghiệp dữ đa. Cưng đang ở đâu dzậy cưng? Ở dưới đáy giếng hay đang bị bịt mắt mà cưng có mắt cũng như đui. Dzô đây nè nhìn chiến công của Trung Đoàn pháo Bông Lau pháo kích giết dân Quảng Trị

  http://baovecovang.wordpress.com/2011/12/03/chi%E1%BA%BFn-tranh-va-t%E1%BB%99i-ac-t%E1%BB%99i-ac-chi%E1%BA%BFn-tranh-kb-di%E1%BB%81n-dong-ph%C6%B0%C6%A1ng/

  …Nói đến chiến tranh là phải có sự tham gia của nhiều phía. Nhưng trong những Viện Bảo Tàng loại đó ở Việt Nam, ta không thấy những hình ảnh được nói rất nhiều về sự tàn ác vô nhân giết người không gớm tay của Việt Cộng như trong vụ Thảm sát Tết Mậu Thân, hàng ngày hàng đêm giật mìn xe khách, pháo kích chợ búa, trường học, ám sát thủ tiêu bằng cách sau khi tra tấn là chặt đầu, chặt tay chặt chân, cột đá vào cổ thả xuống sông…

  Đó chính là điều mà người ta hỏi tại sao Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Cộng Hoà Miền Nam VN và MTGPMN không hề xây dựng nhà tù ở Miền Nam. Họ rêu rao là vùng họ chiếm đóng là rộng lớn lắm mà? Con số “Ngụy quân” bị “ta” BẮT SỐNG mà ngày xưa Đài Giải Phóng và Đài Phát Thanh Hà Nội hàng ngày đưa tin, nếu dùng máy tính để cộng lại (vì sức người không thể cộng nổi!) thì con số đó ít nhất cũng 5 trăm triệu người (!). Vậy những người BỊ BẮT SỐNG đó đi đâu hết?

  Thì ra họ không xây nhà tù chỉ vì khi bắt được ai là họ giết sạch, chứ không cần giam giữ!

  Còn việc tại sao không có những hình ảnh tội ác của họ, là vì họ phải dấu nhẹm, vì những tội ác họ đã gây ra đối với người Miền Nam là quá sức tàn ác!

  Bởi vậy người Miền Nam thường bảo nhau rằng, nếu muốn có cái nhìn toàn diện, muốn biết những gì mà người Cộng Sản đã làm và dấu nhẹm, thì cứ nhìn những hình ảnh trong các viện bảo tàng trưng bày tội ác chiến tranh đó, rồi tưởng tượng ra những hình ảnh tàn ác gấp ngàn lần… thì sẽ thấy được tội ác của Cộng Sản ở Miền Nam như thế nào.

 6. Người Tự Do says:

  Họ còn so sánh Việt nam với Liby , Triều tiên ……
  Họ cố tình không nhìn thấy Gaddafi cầm quyền hơn 40 năm , dòng họ Kim thì cha truyền con nối ……
  Ở Việt nam thì khác , không có chế độ tổng thống , chủ tịch nước hay thủ tướng chỉ có nhiệm kỳ 4 năm là phải nghỉ để người khác lên thay !

  • ESL says:

   Đồng chí dốt nát lịch sử cộng phỉ của đồng chí hay đồng chí giả ngu? Thằng Phạm Văn Đồng làm thủ tướng từ 1955 đến 1987 là bao nhiêu năm? 32 năm! Thằng Bác Hồ làm chủ tịch nước từ 1951 đến 1969 là bao nhiêu năm? 18 năm!

   Bây giờ vì nhiều quyền lợi tham nhũng nên lũ vẹm mới tranh nhau, như chuyện thằng Sang, thằng Trọng chửi thằng “đồng chí X”.

   Không cha truyền con nối mà con trai thằng Nguyễn Tấn Dũng, con trai thằng Nông Đức Mạnh đểu được đưa vào những chức thứ trưởng hoặc bí thư tỉnh. Và còn con trai, con gái nhiều thằng khác. Không tin google mà xem.

  • Lê Dân Việt says:

   @Người tụ do,

   Thế thằng 3 Dũng đã làm thủ heo được mấy năm rồi, CAM: Người tựdo có biết đếm hay không vậy? Đúng là thứ súc sinh chỉ biết nói lấy được. Lão cáo Hồ thì làm chủ tịc từ năm 1945-cho đến ngày chế 1969 là bốn năm hay sao nhỉ.

  • Tien Ngu says:

   Cái giống…đảng cử, dân bầu…

   Mà nó cứ khoe miết. Mần như thiên hạ ai cũng ngu như…Tiên ngu cả.

   Khoe tỉnh rụi, thấy thương quá.

   Cộng có ngon thật sự, nói chuyện đàng hoàng với ông Lê quốc Quân, Việt Khang, Đổ nam Hải, Nguyễn văn Đài, lê thị công Nhân…vân vân. Dân bảnh thì đâ cần chơi trò khũng bố?

   Bỏ cái điều 4 hiến pháp láo đi, em nào được bầu mới là hợp pháp. Chủ tịch nước mần việc, cái em tổng bí thư ..chỏ mỏ vô ý kiến thì…tọng cái giẽ rách vô họng ảnh, đi về mà coi cái đảng anh, đi chổ khác cho người ta mần việc…nước…

   Được vậy rồi hãy…khoe. Tự sướng với nhau mà khoe om sòm, không sợ thiên hạ cười à?

  • Lý Chính Luận says:

   @Người Tự Do: Nhiệm kỳ 4 năm một lần, nhưng tất cả đều từ một đảng ăn cướp. Xưa thì cướp ít, cướp nhẹ, láo nhỏ, lường gạt vặt vv… nay thì cái đảng cướp này càng thay đổi nhiều “nhiệm kỳ” bao nhiêu thì càng được thay thế bằng những thằng cướp ăn hàng lớn hơn, lường gạt tinh vi hơn bấy nhiêu!

   Dân VN vì thế mà không ngóc đầu lên nổi. Báu gì mà vỗ ngực tự hào hở, đồng chí?

  • nt says:

   Thì Người Tự Do ra Hà nội tống cổ Ng Tấn Dũng ra khỏi dinh thủ tướng xem nào.

 7. Nguyễn says:

  Trong này có người nói, ai mà làm ăn với VC, thật là người vùi đầu xuống đất 40 năm mới nói vậy, những người có hiểu biết đến mức như vậy, có lẽ họ mù chữ, mù mắt, điếc tai nên không thể có thông tin gì ngoài việc vào để chửi!

  • ESL says:

   Nguyễn Gia Thiều là thằng “Việt kiều” tội nghiệp nhất. Qua Pháp từ 11 tuổi, Thiều không biết cộng phỉ, nghe lời tuyên truyền xúi dại mang tiền về Việt Nam làm ăn.

   Lúc đầu Thiều làm “đại gia” giám đốc, được em “hoa hậu” Hà Kiều Anh (cháu nội thằng Hà Văn Lâu cựu đại sứ Việt cộng) lấy làm chồng thật sung sướng!

   Nhưng không bao lâu sau, Thiều bị bắt tội buôn lậu và trốn thuế (lại trốn thuế giống Điếu Cày và Lê Quốc Quân!). Thiều bị án tù mút chỉ. Em Kiều Anh đúng nòi cộng phỉ phản trắc học theo gương thằng bác Hồ, ly dị Thiều lấy thằng khác ngay.

   Thiều đem tiền thế mạng và được thả về Pháp. Em Kiều Anh có con với chồng mới, chụp hình con đem lên internet khoe rôm rả!

  • Tien Ngu says:

   Chửi?

   Chửi Cộng láo thì…ích gì cho buổi ấy?

   Người ta chỉ nói cho nhau nghe chơi mấy cái mánh của các anh Cộng thui.

   Mần ăn với Cộng hãy hỏi…Trịnh vĩnh Bình, vua chả giò của Hoà Lan. Nguyễn gia Thiều vua mobil phone…vân vân và vân vân…

   Cộng đóng kịch…tử tế hiểu biết, như anh cò người tự do…VC, chào mời các em về bỏ tiền mần ăn. khi business có ăn, nà…khác nghe. Trở mặt cái rụp.

   Trước…đi tì, sau bỏ của chạy lấy người.

   Em nào muốn…chia chác lớn, nhào vô tập đoàn Vinashin, hay hệ thống ngân hàng của các đỉnh cao trí tuệ, thì còn mệt dữ nữa. Tiền ơi, bao giờ em…trỡ lại?

 8. Nguyen van says:

  Câu ca dao :lưỡi kg xương nhiều đường lắt léo ,rước Mỹ vào đô hộ bắn giết đồng bào ,thua trận chạy té khói mặt xanh như đít nhái cởi áo lột quần tháo chạy sang nửa vòng trái đất kg biết nỗi nhục nay ngồi mãi trời xa còn nói như là mấy thằng khùng.thua cuộc thì nín đi cho đẹp mặt mấy thằng óc phẳng.

  • Người Tự Do says:

   Thua cuộc mà lại im lặng , rồi bắt tay làm bạn với người chiến thắng , thì đó là quân đội Hoa kỳ mất rồi .
   Bạn nên nhớ đây là ” Quân lực Việt nam cộng hòa ” , không phải quân đội Hoa kỳ , cho nên thua mà không thua , thua vẫn duyệt binh chào cờ với súng nhựa , quân phục mũ mão mua ngoài chợ , đánh bằng vũ khí không xong ta đánh bằng mồm kết hợp với Internet , đánh cho đến khi …..không đánh được nữa , chỉ có thể là QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA , không thể là quân đội nào khác !

   • Tien Ngu says:

    Quân đội Hoa Kỳ im lặng bắt tay với người chiến thắng?

    Nghe con cò nó khoe, mà Tiên Ngu…giựt con mắt.

    Ý của cò hát rằng thì nà Hoa kỳ phải đi bắt tay với Việt Cộng để…kiếm ăn sau khi…thua trận…

    Giời ơi nà giời. Thế thì Việt Cộng chúng nó nà….vô địch thế giới rồi, còn thua cái…con gì nữa?

    Hàng hoá của Mỹ, đụng với hàng hoá của VC, thì chỉ có nước…khóc thét, mang ra biển đổ. Xứ Việt Cộng…vô địch, cái thứ gì làm ra từ xứ đó, chắc chắn…bảnh, đắt hàng, chất lượng, chỉ thua…cọp…

    Vậy chắc ở với Cộng là sướng cha đời, hơn ở với…nước ngoài hàng tỉ dậm….

    Mấy em…người rơm, người rừng vọt qua Âu châu; mấy em cầm sổ đỏ xin đi lao động; mấy em đừng sắp hàng kiếm chồng nước ngoài….

    Thiệt nà…bậy bạ. Đang ở với Cộng sướng tê người, lại tìm cách…vọt. Lạ đời thiệt…

  • Tien Ngu says:

   Không biết có mồi này cán Cộng nào…dạy dổ. Thấy….thãm quá.
   Tiếng Việt viết chưa rành, tung cò mồi này lên diễn đàn quốc tế hát vẹt, chỉ thêm…thãm…

   Nên được giáo huấn nhiều thêm nữa…

   Kiếm các anh dốt, rồi cứ ta…đánh thắng Mỹ, Mỹ gặp VC nà…chạy sút quần. Dạy thế thì…hèn chi anh cò nào lên đây hát, cũng…quá thãm…

 9. Nguyen Viet says:

  Bảo “VC tàn ác” không chỉ là ngu dốt u mê mà còn là tội vu khống. Vì trong tất cả các phim tài liệu và hình ảnh tư liệu trên thế giới này nhìn vào các tội ác chỉ thấy hình lính Mỹ và VNCH. Tuyệt đối không tìm ra đc 1 tấm hình nhỏ nào có hình người lính VC trong đó.

  Tôi không thấy hình lính VC nào gây tội ác cả. Nhưng tôi đã thấy những tấm hình Mỹ + VNCH cột chân người dân vào xe tăng và kéo. Những người lính VNCH moi gan mổ bụng, chặt đầu 1 người đồng bào khác ko rõ là lính hay dân, chỉ thấy họ giơ thủ cấp, phèo phổi, bao tử ra khoe trước ống kính.

  Rồi những tội ác xẻo tai, cắt vú mà nhiều tài liệu quốc tế, nhân chứng sống đã ghi nhân. Hồ sơ NARA bạch hoá của Mỹ mấy năm trước giải mật hơn 200 cuộc thảm sát có đầy đủ bằng chứng, nhưng trong danh sách đó lại không có thảm sát Mỹ Lai chấn động địa cầu. Chứng tỏ còn nhiều cuộc thảm sát khác mà Mỹ che đậy không đưa vào hồ sơ. Nhưng số vụ thảm sát có thú nhận trong hồ sơ thì là hơn 200. Trong đó có nhiều vụ thế giới ghi nhận.

  Tội ác Mỹ Ngụy là cái mà cả thế giới ghi nhận kể cả người Mỹ. Có đầy đủ bằng chứng. Còn cái gọi là “tội ác VC” thì hoàn toàn không có lấy 1 tấm hình, 1 bằng chứng, hoàn toàn nói miệng. Đây là tội vu khống.

  Nhưng cũng vui vì biết thế gian này có những kẻ ngu muội và loạn trí đến độ tin những người phải nhờ vả dựa vào sự nuôi giấu của dân mà sống, lại đi giết dân.

  • Người Tự Do says:

   Bạn Nguyen Viet nói đúng lắm , nhưng cẩn thận kẻo mấy kẻ trên này lại chửi bạn đấy . Họ sẽ lại biện hộ rằng , dân chúng Việt nam ( trong đó có dân làng Mỹ lai ) ……..ghẹo Mỹ nên Mỹ nó mới cho ăn bom đạn cho mà xem !

   • Tien Ngu says:

    Cò à cò,

    Dân chúng nào ngu đi ghẹo Mỹ? Chỉ có Cộng láo thôi cò à…

    Chúng xúi du kích, xuất thân như…cò, cứ rình trong nhà, bắn tĩa theo kiểu…bắn chim. Ngày nào cũng vài em Mỹ…rụng. Mỹ chịu sao thấu?

    Bill Calley nó điên lên, nó cáp duồn hết dân làng có VC núp trong đó. Tội này là tội của VC, không ghẹo nó, thì nàm sao mà…có chuyện?

    VC ghẹo, mà con cò nó cứ né né, đổ thừa cho…nhân dân không hè. cái gì cũng lấy nhân dân ra nàm ngáo ộp, thúi quá, cò?

    VC không tấn công miền Nam, Mỷ làm sao có dịp nhào vô mần…hiệp sỉ? Biết xử dụng cái óc hông, cò?

  • Tien Ngu says:

   Giáo dục trăm năm trồng người của nhà nước Cộng láo, kết quả như thế này thì thật tội nghiệp cho các mầm non Việt trong tương lai…

   Hát tỉnh rụi không hề biết ngượng vì cán dạy sao, thân cò chỉ…biết thế, không hề biết dùng cái óc của riêng mình mà….tư duy.

   Giáo dục của Cộng, quả là…thãm. Thãm cho nhà nước Cộng, mà cũng…thãm cho toàn dân…

 10. Hàng Xanh says:

  Gia đình có ông anh trai vượt biên đi Mỹ năm 1978, năm 1994 ông về nước, có mang về một số áo thun (thấy ghi made in bangladed) , cho mỗi người mấy cái với cái khăn lông, xà bông, dầu gội, ít thanh socola…ai cũng quí nâng niu vì là thuộc lọai “hàng hiếm” . Lúc về ông có nhận xét : đi mười mấy năm mà thành phố cũng không có đổi thay mấy ( ngã tư Hàng xanh chưa làm vòng xoay).
  Năm 2008, ông có về lần nữa, đưa cả gia đình về luôn. Thành phố thay đổi đến mức ông nhận không ra một vài chỗ.Cuộc sống anh em gia đình ai cũng khá lên thấy rõ, người Việt thừong mến khách nên các gia đình thay nhau tiệc lớn, tiệc nhỏ, du lịch chơi bời mút chỉ,tiền nong lúc đấy cũng dễ kiếm nên không ai để anh chị trả. Mấy món quà ông đem về cho tuy quí cái tình nhưng giờ trở nên thường vì Việt nam đã có nhiều . Ông hài hước : ” Thế là Việt kiều bây giờ mất giá thật rồi ” . Mà đúng thật , trước đó có ai từ Mỹ được anh giới thiệu về “xem mắt” con gái trong bà con là người ta mừng như bắt được vàng, còn nay thì không thấy cái cảnh đó nữa…không biết có đúng như anh hài hước là ” Việt kiều mất giá thật hay không?”
  Điều này chứng tỏ Việt nam khỏang hơn chục năm trở lại đây cuộc sống đã thay đổi tốt hơn nhiều , nhất là ở các đô thị.

  • Tien Ngu says:

   Phải mất 37 năm, lũ Cộng mới mở cửa cho dân sống lại như thời VNCH, có cái ăn chút chút. Chỉ là hình thức bên ngoài. Cò mồi VC có cái mà…hát…

   Bề chìm thì quả nà…thãm.

   Nợ quốc gia như…chúa chỗm. Xây đường, xây cầu, xây….building, toàn….tiền vay bạc hỏi. Nặng bo nhất là ODA của Nhật bãn.
   Dân VN từ nay trã nợ do nhà nước Cộng mang lại, từ đời cha, đời con, đời cháu, không biết có thanh toán nỗi hay không…
   Chưa kể nợ Vianshin, nợ ngân hàng…bể ổ, nợ…dịa ốc chồng chéo, nợ Dung Quất, nợ bâuxit…

   Tệ nạn xã hội thì…ôi cha, cũng…quá xá thãm…

   Lừa, chặt, chém, đỉ điếm, ống chích…
   Có mặt…trên từng cây số, hẽm, sau…chùa, nhà thờ, vũ trường thì….khõi nói. Bỡi, nói cũng bằng thừa…

   Thấy mấy em câm điếc hành nghề…kiếm ăn, mà còn bị nạn….đầu trâu mặt ngựa bám theo, hoành hành, chia chác. Thiệt nà…chán mớ đời.

   Người đàng hoàng, có giáo dục gia đình truyền thống tử tế, ai cũng….than trời.

   Về một lần, là…vọt luôn.

   Chỉ có loại…bất lương, mới muốn hoành trở lại mà…hưỡng nỗi oan nghiệt của đồng bào.

   Cò láo cớ nào, cũng khongh6 che đậy được…phũ phàng, sự thật.

   Quê hương còn Cộng láo, là còn…không khá. Về mọi phương diện.
   Chưa nói đến hoạ Tàu Cộng âm mưu nuốt gọn VN.

   Cộng stop ba cái…láo, thành tâm xin lỗi đồng bào, chấp nhận khác biệt chính kiến, hợp tác…tình tang…

   May ra VN mới thật sự nà…khá…

  • nt says:

   Như trong bài:
   http://old.danchimviet.info/27/12/2012/tui-no-nui-no-vahai-cua-no/

   Thì đâu được cuộc sống “tốt nhiều hơn”. Ai làm để trả nợ cho CS Hà Nội? Có phải là từ
   nông bị rút ruột để nuôi người đô thị bề ngoài.

Phản hồi