|

Gửi người cán bộ Thành Đoàn, thạc sỹ Nguyễn Tuấn Anh

LTS: Dư luận đang xôn xao về một thạc sĩ tốt nghiệp ở Mỹ ngày hôm qua đã xô ngã một bạn nữ khi bạn này mời anh ta xem bản tuyên ngôn nhân quyền, rồi giật tập tài liệu này trên tay bạn đó. Người bị giật là Đỗ Hoàng Vi, một cô gái trẻ được biết đến với nhiều hành động tranh đấu cho nhân quyền và mới đây là thành viên sáng lập của tổ chức Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam. Nhân ngày quốc tế Nhân quyền, Vi cùng nhiều bạn trẻ và một số nhà hoạt động khác đã có cuộc gặp gỡ và phát tuyên ngôn Nhân Quyền. Cần phải nói thêm rằng, đây không tài liệu mật hay tài liệu ‘phản động’ mà chính là bản tuyên ngôn quốc tế mà Việt Nam đã long trọng ký kết.
Danh tính thạc sĩ này hôm nay đã được phát hiện và công bố trên mạng. Đó là Nguyễn Tuấn Anh, hiện là cán bộ thành đoàn tp. HCM. Ngay sau khi bị dư luận chỉ trích kịch liệt người này đã đóng facebook.
Ngoài ra, dư luận cũng ghi nhận một trường hợp cướp ba lô của một bạn trẻ khác mà người thực hiện là một công an mặc sắc phục.
——————————————-
Tôi biết đến anh khi tôi còn học Trung học Phổ Thông, còn lúc đó anh đang du học Thạc sỹ ngành Quản lý Hành chánh công ở San Jose – Hoa kỳ.
Nguyễn Anh Tuấn ngày hôm qua trước khi cướp Tuyên ngôn nhân quyền

Nguyễn Tuấn Anh  ngày hôm qua trước khi cướp Tuyên ngôn nhân quyền

Thời điểm đó, tôi đánh rất giá cao về anh, vì anh là một trong số ít người trẻ chấp nhận đối thoại công khai với những người có tư tưởng đối lập.
Không những tôi biết anh qua mạng, mà tình cờ có một người Thầy ở trường Luật kể với tôi đôi chút về anh, rằng anh là một người có một lý lịch “rất đỏ”, là con của một Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể Thao & Du lịch TP.HCM. Sau khi du học về anh làm Cộng tác viên bên Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP.HCM, và giờ đây anh đã là Cán bộ chính thức của Thành Đoàn TP.HCM.
Và người Thầy này cũng cho cho biết, hôm đám cưới của anh, các ca sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn phải xếp hàng để được hát mừng đám cưới của anh, nhưng không ai trong số họ “dám” nhận tiền thù lao, vì họ nể và sợ chức vụ của ba anh đang quản lý đến nghề nghiệp của họ.
Nhưng đối với riêng anh, Thầy tôi cũng đánh giá cao về anh, vì anh không muốn dựa dẫm vào quyền lực của bố mình mà tự chọn cho mình một lối đi riêng độc lập, và nhận xét anh là một người khôn ngoan, biết toan tính từng bước đi chính trị của mình.
Biết tôi là một người đối lập, người Thầy này còn nói: “Thà em nên để những người như Nguyễn Tuấn Anh lên nắm quyền sau này, thì những người như các em sẽ được “dễ thở” hơn”.
Và ngày hôm nay…
Nhân buổi phổ biến bản Tuyên Ngôn phổ quát Nhân quyền của LHQ và phát bong bóng cỗ vũ cho quyền con người vào chiều tối ngày 08/12 tại công viên 23/9 tại Sài Gòn, tôi đã thấy anh và nhận ra anh.
Nhưng lần đầu tiên gặp nhau ở ngoài đời, tôi lấy làm thất vọng khi nghe những gì anh đã phát ngôn và hành xử không phải của một người “có học” như trước đây tôi đã nhận định
Anh có mặt tại buổi phổ biến Nhân quyền này, chỉ để bóp vỡ mấy quả bong bóng nhân quyền của trẻ em đang cầm trên tay, và đợi những người hoạt động nhân quyền đang thuyết trình quảng bá về các giá trị quyền con người, thì anh “lẽo nhẽo lên tiếng” nhằm cắt lời họ.
Nguyễn Tuấn Anh lúc ở Mỹ. Ảnh facebook Duc Tran

Nguyễn Tuấn Anh (người đứng) lúc ở Mỹ. Ảnh facebook Duc Tran

Một người học tới trình độ Thạc sỹ như anh mà lại đưa ra câu nói: “ở Thái Lan mà các vị tụ tập ngồi hát như thế này là bị cảnh sát đánh đập và bắt đi rồi”, thì tôi không biết cái bằng thạc sỹ ở trường Đại học Mỹ nó đã đào tạo cho anh những gì? Hay là vì khi anh tự đặt mình vào cái gọi là “cơ chế” trong hệ thống Thành Đoàn nó đã cho anh mất đi lý trí và tri thức???
Có thể đối với những lời nói thì chúng ta còn dễ dàng bỏ qua cho nhau, vì đôi khi đó là sự vô tình “buộc miệng” vì nó phụ thuộc vào hoàn cảnh, thái độ và lý trí trong tình huống đó. Nhưng đối với hành động của anh trong buổi phổ biến về nhân quyền ngày hôm nay thì thể hiện rất rõ bản chất con người của anh, vì nó đã trải qua một quá trình toan tính và chuẩn bị chu đáo.
Khi người phụ nữ tặng anh một bản Tuyên ngôn Phổ quát Nhân quyền và mời anh nói chuyện với một thái độ rất nhã nhặn và lịch sự, thế mà anh đã hành xử theo một kẻ cướp giật đúng nghĩa, bằng cách xô ngã một phụ nữ này để giật trên tay của người khác, rồi bị níu áo nhưng đã bỏ chạy thoát thân được nhờ vào sự cản địa của “đồng bọn”.
Khi xem video từ giây thứ 35 đến lúc anh bỏ chạy, tôi cũng không thể hình dung nổi đó là cách hành xử một con người có học vị Thạc sỹ Mỹ.
Tặng một bản thì không lấy mà đi cướp toàn bộ, mời nói chuyện về quyền con người thì không tham gia mà cứ đi “lè nhè” trên miệng của người khác, thì bây giờ để nói về anh thì tôi cho rằng tôi đã từng sai khi đánh giá về anh.
Và cũng không biết trùng hợp thế nào, mà tôi đã thấy anh cùng một số người “lẽo đẽo” theo những người tổ chức sự kiện này về đến chỗ nhà thờ của Dòng Chúa cứu thế.
Chiếc áo vàng của anh ngày hôm đó quá nổi bật, mà anh lại quá trắng trẻo, với cặp mắt kiếng đặc thù của những người tri thức, nên dù anh cố lẫn vào cánh xe ôm đứng ngay góc ngã 3 đường Kỳ Đồng-Nguyễn Thông thì không chỉ tôi, mà bất kỳ ai cũng dễ dàng nhận ra anh thôi, phải không anh Nguyễn Tuấn Anh?
Lúc đó tôi định vác máy ra ghi lại cảnh người Thạc sỹ – Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn “tập làm xe ôm”, nhưng nghĩ lại rồi thôi, vì tôi cũng nên tôn trọng “nhiệm vụ” của anh, và vì công việc của tôi không phải đi làm cái việc lẽo đẽo đi theo người khác, để ngăn cản công việc họ đang làm.
Đừng trách người quay phim cho đoạn Video này, hãy trách chính mình đã thiếu sự trong sáng và lương tri dẫn dắt khi đi làm những công việc này.
Hy vọng anh sẽ rút ra bài học này nếu muốn thăng tiến trên sự nghiệp chính trị mà anh đang theo đuổi.

44 Phản hồi cho “Gửi người cán bộ Thành Đoàn, thạc sỹ Nguyễn Tuấn Anh”

 1. Hoàng says:

  Xin lổi người viết bài nầy,vì sự hiểu lầm,hoặc vì kém hiểu biết mà người viết cho rằng ” thì tôi không biết
  cái bằng thạc sỹ ở trường đại học Mỹ nó đã đào tạo cho anh những gì”.???Nhà trường ở Mỹ chỉ đào tạo cho học viên một cái chìa khoá để biết mở cánh cửa nào có ” miếng cơm,manh áo” cái nầy nó nằm ở phần kỷ thuật.
  Còn về việc cướp giựt,bản tính của một con người là nó có từ trong máu của con người đó,cha-mẹ nó như thế nào thì tính-tình con-cái sẻ giống như vậy.Con của một tên đại cs thì thằng con lớn lên cũng là thằng cs.Chúng ta nên đối diện với bọn csvn,với bọn tà quyền vn,và xã-hội hiện tại.Hành động của nó nhìn qua ai cũng có thể đánh giá được…Nó qua Mỹ chỉ có vài năm thì nó không thể,thích nghi và trở thành một người biết tôn-quý trọng sự tự do của nhân loại và của người dân VN nói riêng.Nếu không có sự giáo dục cũng như sự khuyên bảo của cha-mẹ nó phải làm gì khi lớn lên hoặc sau khi du học trở về.Người viết bài không nên đỗ lổi cho nhà trường ở Mỹ được vì nơi đó họ không có đủ khả-năng hoặc tư cách buộc một học viên phải làm gì sau khi rời ghế nhà trường.

 2. Tudo.com says:

  Hey,

  Mèo trắng mèo đen miễn bắt được chuột.
  Du sinh du lịch vịt Kiều dịch vật gì cũng được miễn là VC.

  Tiến sỹ thạc sỹ liệt sỹ bại sỹ chả sao miển giết người là được.
  Tổng bí thư, chủ tịch, đại tướng, lính quèn không sao miễn biết bán nước là được .

 3. Minh Đức says:

  Tuyên Huấn Thành Đoàn cấm phổ biến bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

  Đoàn Thanh Niên Cộng Sản có vấn đề với nhân quyền nên sợ việc phổ biến bản tuyên ngôn này chăng?

 4. Thành Công says:

  Như vậy rõ ràng buổi họp Nhân quyền ở vườn hoa 29/3 của phụ nữ VN đã thành công mỹ mãn ngoài dự đoán. Việc cước giật tài liệu nhân quyền chứng tỏ CS-VN đang RUN SỢ-RUN SỢ- ĐẠI RUN SỢ. Không có gì đáng tiếc mà thành công ngoài mong muốn. Đưa tên CS có chút kiến thức lại đã du học Mỹ chứng tỏ rằng CS cần người biết chút đỉnh nếu chẳng may bị CHẤT VẤN. Thêm vào đó ngày nhân quyên đã thực sự loại một tên CS trong nhóm CS đoàn viên CS. Tên Anh ngu qúa làm như vậy đã xóa tên của chính hắn khỏi hàng ngũ CS rồi. Lần lượt sẽ loại hết, ngày đó sắp tới. Định hướng TỰ XỬ-TỰ XỬ cũng đang triển khai tốt đẹp. Đứng thẳng lên người VN, không hổ danh dòng Tiên Rồng.

 5. dan Linh Nam says:

  cai hoc hay hoc vi chi la cai noi len su hieu biet ve nghe nghiep cua minh, hoc vi chua han la ke tri thuc nguoi tri thuc kg can hoc vi truong hop dien hinh truoc mat chung tao bao nhieu ke hoc vi cao ma kien thuc thi thua ca nhung nguoi nhu co Hoang Vi , co ta dau can hoc cung nhin thay duoc To quoc lam nguy dan toc doa day, the ma cai nguoi co hoc vi thac si kia thi dau co kha nang nhin ra duoc chi vi quyen va loi da lam cho han ta hanh dong nhu 1 ten dau duong xo cho, ma bat cu ke nao lien quan den bon Viet Gian CS deu nhu the ca

 6. Lamson72 says:

  Cứ thấy ai đi Mỹ du học về bằng nầy bằng nọ là cứ cho là trí thức đã tốt nghiệp tại Mỹ quốc . Cái bằng cấp có cầu chứng tại tòa . Rồi đâm nể thì trật lất nhá .

  Để tui luận một đường về mấy con nhái COCC du học sinh tại Mỹ chơi . Muốn vào Đại Học Mỹ (University ) bất cứ level nào cũng phải qua cái ải chằn ăn trăn quấn TOEFL (Test of English as a Foreign Language ) 10 em Mít thi thì hết 9.99 em banh xà rông . Đảng ta mà bầu cử thì 100 em ơi chiều nay 100 phần trăm . Sáng tạo tài tình , đỉnh cao trí tệ . Đáng nể lắm lắm . (Vô địch thế giới vì tỷ lệ 100% trong bất cứ cuộc bầu cử nào) Nhưng tại sao mấy em Mít vẫn ghi danh vô University và học ra trường đàng hoàng . Cái mánh nầy ít ai biết . Để tui xì ra cho biết .

  Giống như các kỳ thi bên xứ Việt Nem ( tên nước đã đổi rồi đấy) phao đầy sân trường . Em nào cũng có bùa lận lưng . Bùa ở đâu có ? Mấy em ba Tàu đứng hàng đầu về bùa . Việt Nem thì không biết hàng mấy . Chắc chỉ đứng sau Saudi Arabia . Bùa mua với giá tối thiểu $2,000 US . Bùa không phải ở Mỹ mà ở tại xứ Tàu , xứ Saudi Arabia hay Việt Nem không chừng . Mấy nước đó thi TOEFL cùng ngày với Mỹ nhưng ngày bên đó đi trước bên Mỹ từ 10 đến 16 tiếng . Cho nên một em Mỹ chính cống vào thi lấy đề ra bán giá $3,000 US . Sau đó mấy thầy chú mướn người làm . Sau đó đi bán cho những em du học sinh Tàu, Ta xì dầu, cà ri, nước tương, nước mắm đang ở Mỹ . Nếu trúng đề mỗi em chi $2000 US. Xong cái TOEFL rồi xin vào University học năm thứ nhất nếu có BS (BA) thì xin vào học Master . Khi đi học thì dễ rồi . Quay phim là nghề của chàng . Những bài luận văn thì mướn $100 US /trang . Sau vài năm tốt nghiệp lảnh văn bằng về nhưng sờ bụng thì chẳng có chữ gì . Thay vì chàng Master dỏm ( VC kêu là bằng Thạc sĩ) Nguyễn Tuấn Anh đi làm những gì chàng ta được học ở Mỹ thì chàng bèn ra đường kiếm điểm để đi lên . Đường chính trị có cơ tấn tới . Hồng hơn chuyên mà lỵ

  Chỉ có con đường không qua ải TOEFL là vào Community College . Sau hai năm kiếm được từ 60-65 units thì XFer lên University . Nhưng con đường nầy mấy em nhái du học sinh VC không thích
  Cho nên có những chàng nhái VC không học hành con mẹ gì mà có bằng Tiến sĩ mẹ rượt .để giựt le và cũng để lên lon lên chức . Cho nên không lạ gì cứ nghe mấy GS,PGS TS mẹ rượt định hướng XHCN tuyên bố là cười chết mẹ . Có khi cười đến tắt thở . Mới thi TOEFL bên Mỹ mấy ngày trước du học sinh bận rộn thức để lấy đề cho vào cell phone rồi nhẩn nha tà tà đi thi .
  Đó là một sự thật trần truồng của bọn du học sinh trên thế giới . Rảnh tui sẽ biên một cái thư cho hội đồng TOEFL để họ đổi đề thì bọn du học sinh sẽ ốc Shi. t trộn xà lách
  Khà khà khà

  • Thacmac says:

   @ Lamson72 says: ” Mới thi TOEFL bên Mỹ mấy ngày trước du học sinh bận rộn thức để lấy đề cho vào cell phone rồi nhẩn nha tà tà đi thi .”

   Như vậy các kỳ thi trong đại học Mỹ ai muốn ” quay phim ” thì quay ?
   Vậy Lamson có thể giải thích thêm không ?

   Cám ơn.

 7. Phan BA says:

  Chà, ‘phe ta’ ở đất đế quất Mỹ cũng nhiều đấy chớ; Mỹ phen này chắt chết! bà con nhìn mặt đám bọ này để khi ra đường nhắc người ta tránh né!

 8. vu trung says:

  Có thể nghe mấy anh cam nhảy lên vỗ tay rầm rộ: “Đấy, giáo dục của bọn đê’ quô’c cũng chả hơn gì của xhcn. Chúng ta sắp bắt kịp bọn tư bản giãy chết đâ’y nhe’. Bỏ bèn g`bọn Thái với Singaporẹ”

 9. ABC says:

  “Thuy Trang Nguyen
  XÁC NHẬN VỚI CÁC BẠN LÀ TÊN CƯỚP TUYÊN NGÔN NHÂN QUYỀN NGUYỄN TUẤN ANH KHÔNG CÓ BẰNG THẠC SỸ Ở SAN JOSE”

  Một facebooker tên Nguyễn thuỳ Trang đã tìm hiểu và viết:

  “Tất cả những trường ở San Jose tôi nêu tên ra đều không có học sinh NGUYỄN TUẤN ANH du học từ Việt Nam. Một trường duy nhất có tên của du học sinh NGUYỄN TUẤN ANH là trường CCSF (City College of San Francisco). Như tôi đã tường trình là CCSF cũng chỉ là Community College nên không dạy Master (Thạc sĩ) mà chỉ dạy tối đa là AA (Associate degree) .”

  Vậy là tên này đã tốt nghiệp Thạc-sĩ cùng trường với ông Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng: UNIVERSITY OF CAMAU’s JUNGLE.

 10. NGUYEN AN says:

  Chôm chĩa của “Gấu Mèo” (Raton Laveur, Raccoon) Bịp bợm viên Trần tuấn Anh:

  You Tube

  http://www.youtube.com/watch?v=A-YPz1jicAE

Phản hồi