WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

TGM Hà Nội, ông Ngô Quang Kiệt lại đi ‘chữa bệnh’

TMG Hà Nội sẽ bị thay thế trong vài ngày tới? Ảnh TTX Công giáo

Văn phòng của Tổng Giám Mục (TGM) Hà Nội,phố 40 phố Nhà Chung hôm 12/5/ 2010 đã ra một thông báo gửi cộng đồng giáo dân Hà Nội về việc TGM Hà Nội, ông Ngô Quang Kiệt lên đường đi chữa bệnh ở nước ngoài.

Thông báo này nói rằng, sức khỏe của TGM Kiệt ‘suy yếu’. Thông báo không nêu rõ ông đi chữa bệnh ở nước nào, trong thời hạn bao lâu. Mới hồi tháng trước ông Kiệt trở về từ Ý sau một chuyến đi chữa bệnh. Bản thân ông cũng nói, đã bị bệnh 2 năm nay và lao động trí óc giảm sút.

Cũng hôm qua, trang TTX Công giáo đăng nhiều hình ảnh các giáo dân đưa tiễn cha Ngô Quang Kiệt lên đường. Trong khi nhiều nguồn tin cho rằng, Vatincan sẽ bổ nhiệm người thay thế TGM Kiệt trong vài ngày tới và việc ông được đưa đi ‘chữa bệnh’ chỉ là phương cách nhằm giảm đi những căng thẳng trong Giáo hội Công giáo VN cũng như giữa giáo dân Hà Nội với vị TGM mới.

Người được cho là sẽ thay thế ông Kiệt là cha Nguyễn Văn Nhơn 72 tuổi. Cha Nhơn mới được bổ nhiệm chức Phó TGM Hà Nội và dư luận cho rằng đây là ‘bước đệm’ để đưa cha làm TGM.

Ông Nguyễn Văn Nhơn đã ra Hà Nội nhậm chức trong một buổi lễ với nhiều băng rôn và biểu ngữ ủng hộ TGM Kiệt dù trước đó, giáo dân đã được lưu ý rằng không nên đem theo những vật dụng ‘không cần thiết’ tới buổi lễ.

Cha Nhơn đã phải đi cửa ngách vào nhà thờ thay vì đi cửa chính nơi ông có thể thấy những biểu ngữ và thái độ không mấy vui của giáo dân Hà Nội. Cũng cần nhắc lại rằng, một thỉnh nguyện thư với chữ ký của hàng ngàn giáo dân được gửi tới Vatican để phản đối việc bổ nhiệm này.

Nhiều bình luận rằng giáo hội công giáo Việt Nam đang bị chia rẽ và đã có thỏa thuận nào đó giữa Vatican và Hà Nội. Hai bên gần đây có mối quan hệ ngày càng được cải thiện và có thể sẽ thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức.

Tuy vậy, cho tới nay, không có bất kỳ bình luận nào từ các bên liên quan kể trên.

Ông Ngô Quang Kiệt được giáo dân Hà Nội yêu mến. Mấy năm qua, ông luôn bên cạnh giáo dân trong những buổi cầu nguyện diễn ra hàng tháng trời liên quan tới những khu đất mà giáo hội cho rằng thuôc sở hữu của họ từ hơn trăm năm nay, đã bị nhà nước quốc hữu hóa. Ông cũng từng xắn quần lội nước thăm giáo dân trong trận lụt lịch sử ở Hà Nội hồi cuối năm 2008.

Ông là ‘cái gai’ trong con mắt chính quyền Hà Nội. Chủ tịch tp. Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo đã từng tuyên bố một cách không úp mở rằng, muốn thuyên chuyển ông đi.

© Đàn Chim Việt

27 Phản hồi cho “TGM Hà Nội, ông Ngô Quang Kiệt lại đi ‘chữa bệnh’”

 1. Văn Chương says:

  Lại có thơ rằng:

  Giáo hội là giáo hội gì…
  Như cái đù đì nom chẳng giống ai…

 2. Nếu thật lòng yêu mến quê hương và tôn trọng giáo hội Công Giáo, xin bạn hãy cầu nguyện cho người tín hữu Công Giáo luôn biết đoàn kết, thương yêu và kính trọng nhau. Một giáo hội Công Giáo phân ly, một tập thể tín hữu chia rẻ, một cộng đồng đức tin mờ nhạt là mơ ước, là mong mỏi, là mục đích mà đảng Cộng Sản và nhà nước CHXHCN Việt Nam luôn hướng tới. Khi chúng ta ủng hộ cho giáo hội Công Giáo là chúng ta ủng hộ cho một tập thể tử tế, đoàn kết và lương thiện để làm đối trọng với một tập đoàn tội ác, xấu xa và xảo quyệt là bọn phỉ quyền Mafia Cộng Sản Việt Nam.

 3. Văn Chương says:

  Có thơ tặng các Giám mục đi đêm rằng:

  Đi tu mà chẳng chót đời
  Sinh ra con ếch cho người lột da…

 4. Thanh Nguyen says:

  Đưa một LM trẻ cương quyết đứng về phía giáo dân để tranh đấu cho lẽ phải đi chửa bệnh,đưa một LM già hơn (72 tuổi) về,không biết có đủ sức khoẻ để cùng giáo dân đòi lại những gì đã bị cướp không ??? ai mới thật sự đáng được chửa bệnh ??? LM Ngô Quang Kiệt,LM Nguyễn Văn Nhơn hay là Vatican ???
  Có lẽ Vatican đã “Bán” giáo dân Hà Nội cho Vẹm rồi,bất chấp sự phản đối của giáo dân Hà Nội.

 5. butnua says:

  Lạy các cha tha tội cho con.
  Ai cũng biết bọn CS lưu manh quỷ quyệt đội lốt tôn giáo gây lủng đoạn,phá thối.CS Nga,Hoa Việt rất sở trường độc chiêu Mỹ Nhân Kế với kẻ thù và với đồng bọn ,trường hợp,ngay Cha già dâm tặc bị bọn Lê Duẩn,Lê Đức Thọ cho ngồi chơi xơi nước,tước bỏ mọi quyền hành cũng vì LỜ.Ngay như các đồng rận Lảnh đao Đảng ta cũng bị người anh em “Môi hở răng rụng” cho vào tròng Mỹ Nhân Kế đành cúi đầu ký dâng đất,biển và làm tay sai cho bọn Tàu đỏ.
  Ai cũng biết Giáo hội Công Giáo các nước Âu Mỹ,Úc gần đây đã rơi vào đại nạn “sex”.Các cha ở các dòng tu,những Cha đầy đạo đức khả kính bị lột mặt nạ Ấu dâm và Giáo hội ở Mỹ và vài nơi phải bồi thường thiệt hại cho những nạn nhân bị lạm dụng tình dục .Đây là vấn nạn gây nhức nhối cho toà thánh Vatican mà Đức Giáo Hoàng đang tìm cách hoá giải.Với bọn CS “cứu cánh biện minh cho phương tiện”chúng có thể làm bất cứ điều gì dù phải sát hại cha mẹ,vợ con,bạn bè,tín hửu để tỏ lòng trung thành Bác và Đảng và chủ nghiã CS.Do đó những sự kiện xảy ra trong giáo hội CG VN đều có sự dàn dựng cuả đám ma đầu ,mấy quan Thái thú Bắc Bô Phù.Cha,hay thầy tu cũng là con người tạo hoá sinh ra có đầy đủ “hỉ nộ ái ố”che dấu dưới lớp áo thụng đen hay nâu sòng.Nếu các cha ở các nước phương Tây bị phát giác “lạm dụng tình dục” thì các cha ở VN chắc chắn không tránh khỏi nghiệp chướng này.Nhưng với xã hội người CGVN với tinh thần “kính Cha như kính Chuá” mọi chuyện không ồn ào sôi nổi như phương Tây,nhưng những việc đó không qua khỏi những cặt mắt cú vọ cuả bọn quỷ vương VC.Chúng đã gài các nữ đảng viên trở thành những nữ tín hửu trung thành phục vụ các cha,chúng đã thu hình,ghi âm để ép buộc các Cha phải vâng lời chúng,nếu không thì những bí mật được tung ra các cha phải cởi áo dòng.
  Trong vài năm gần đây,liên tiếp hai tên vô đạo Nguyễn Tấn Dũng và Lê Minh Triết qua thăm Đức Giáo Hoàng đó là sự kiện nổi bật hơn 70 lịch sử bọn vô thần VN.Món quà chúng dâng lên Đức Thánh Cha
  đó là những cuốn băng ghi lại những sự kiện,hình ảnh các Cha yêu quý để đòi hỏi những điều kiện bắt buộc toà thánh Vatican phải chấp thuận.
  Sự việc Cha Kiệt phải dứt áo ra khỏi giáo phận Hànội đã được sự đồng tình từ Vatican.Cha Kiệt phải hy sinh vì uy tín cuả Giáo Hội đang trên đà tuột dốc.
  Lạy các cha Juda tha tội
  Xin cho lũ quỷ đỏ sớm ăn năn.

  Con quỳ lạy Chuá trên trời
  Sao cho Cha Kiệt sớm rời Hà Nôi
  Đảng con đau khổ nhiều rồi
  Lưu manh gian ác chịu lời đắng cay

 6. Mặc Khải says:

  Giáo hội đang đau buồn ư? Ai nói thế? Giáo hội có thử tìm nguyên nhân không? Giáo hội có dám trả lời trước Tòa Thiên Chúa rằng: Em người đâu không? Giáo hội toan tính làm gì? Sao không cứ đơn sơ mà sống? Còn cái gọi là Tòa Thánh thì từ nay chúng tôi không thèm nghĩ đến nữa. Nó giống hội Tam Hoàng rồi. Khổ thân Đức Cha Kiệt về nhiều lẽ.

 7. Trần Tíến says:

  Giáo Hội Công Giáo được xem ngang hàng với một Quốc Gia . Thì hẳn nhiên Giáo Hội cũng phải có những toan tính thế nào có lợi cho mình.
  Người Việt Nam xưa mãi tin vào anh bạn Đồng Minh Hoa Kỳ. Khi thế cờ Mỹ Trung thay đổi, người Việt Nam bị bỏ rơi người Việt Nam ngẩn ra không hiểu tại sao Đồng minh chơi kiểu gì lạ !!!!!
  Sau chuyến viếng thăm Tòa Thánh của Thủ Tướng Việt nam, sau đó là Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết, tất cả đã được thỏa thuận với nhau, người Việt nam không hề được biết những trao đổi gì trong phòng kín của Vatican , Tôi nhớ lại ngày xưa Lê Đức Thọ sau khi gặp Kissinger thì miền nam bị đồng minh phản bội.
  Ngày nay giữa Giáo Hội và Chính Quyền Việtnam cũng thế thôi ! Giáo Hội cần bang giao với Quỷ Đỏ (người công giáo vãn xem chế độ cộng sản là quỷ ) thì hy sinh những người như cha Kiệt cha Lý không có gì lạ và mới mẻ . Khi Quỷ đã bang giao với Giáo Hội thì Giáo Hội sẽ được Chính Quyền Quỷ cho Giáo Hội mở trường học ở Việtnam và chuyện thu học phí là chuyện đương nhiên ! và như vậy giáo Hội đã có được một hợp đồng về giáo dục thu về khá bộn tiền cho Giáo Hội.
  Tôi không tin lúc đó Giáo Hội sẽ có được một giáo trình hòan tòan riêng biệt với giáo trình của lòai Quỷ Đỏ, lúc đó thì sao ? Giáo hội sẽ dậy theo giáo trình đã được Quỷ kiểm duyệt ? Giáo Hội sẽ dậy về lịch sử Bác Hồ ? Ánh sáng của Đảng ? những Lê Văn Tám ? những chuyện không nói thành có và có nói thành khg ?
  Vậy những lời dậy của Giáo Hội về Ánh sáng Công Lý , Công Bằng Bác Ái ……. có còn cần trong lòng người Kito hữu không ? hay lúc đó sẽ là Yêu chúa là Yêu chủ nghĩa Xã Hội ???????

Phản hồi