|

Trung tướng Vũ Hải Triều khoe đã phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân

Đàn Chim Việt: Vài tháng lại đây, nhiều trang mạng ‘lề trái’ bị đành sập, nhẹ thì vài 3 ngày, nặng thì vài tuần, có khi mất cả tên miền hoặc mất bài vở lưu trữ. Không chỉ các trang mạng như Danchimviet, Talawas, Bauxite, X-Cafe, Thongluan, Danluan.v.v. mà hàng loạt trang blog cá nhân cũng bị đánh sập.

Nhiều hộp thư cá nhân hay của BBT cũng bị hack, bị lấy password, bị “nhái”.v.v. Ai là thủ phạm? Câu trả lời chắc không khó lắm. Bộ phận kỹ thuật của nhiều trang mạng đã đưa ra các bằng chứng, chỉ mặt vạch tên những kẻ tấn công, đưa ra những số IP, những thuê bao từ Viettel, từ Fpt.

Google cũng thông báo rằng, tin tặc nguồn gốc từ Việt Nam đã cài mã độc vào phần mềm viết tiếng Việt miễn phí làm cho các máy down load phần mềm này bị nhiễm virus và bị tin tặc điều khiển, ra lệnh tấn công vào các trang web kể trên.

Bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao nói rằng, “không có đủ bằng chứng”. Giám đốc Trung tân An ninh mạng thuộc Đại Học Bách khoa, Nguyễn Tử Quảng cho rằng Google ‘vội vàng’.

Nhưng, mới đây, trong Hội nghị Báo chí toàn quốc, trung tướng Công an Vũ Hải Triều đã khoe “đã phá sập 300 trang mạng và blog”.

Vũ Hải Triều, mà ngôn ngữ vỉa hè Hà Nội gọi là ‘Triều bac’, là Tổng cục phó Tổng cục An ninh, bộ Công An. Dù hàng trăm nhà báo có mặt tại Hội nghị, nhưng không báo nào đưa tin về việc này. Nhưng một trong số họ đã viết một bức thư ra hải ngoại. Bức thư được trang Diễn Đàn công bố, chúng tôi xin đăng lại

—————————————————-

Hà Nội, ngày 10.5.2010

Thân gửi các anh chị,

Lâu lắm không có thư gửi các anh chị: tôi bị “chiếu tướng” chặt chẽ ; thư từ email có vẻ được người ta đọc trộm khá kỹ. Thư này không dám gửi thẳng, mà viết vào USB rồi nhờ người bạn đi Sing chuyển cho các anh chị.

Thời buổi internet, truyền tin theo vận tốc ánh sáng, mà bây giờ phải qua những trạm trung chuyển, quả thật là mỉa mai. Hôm nọ, mấy anh em bạn bè họp mặt ở Sài Gòn, nhắc lại cuối thập niên 1950, thư từ trao đổi giữa Hà Nội và Sài Gòn phải gửi qua người quen ở Paris. 50 năm, để rồi vẫn thế a?

Thư này chủ yếu cũng nói về internet. Các anh chị biết, cách đây mấy ngày có một Hội nghị báo chí toàn quốc rất hoành tráng. Hàng trăm nhà báo, tổng biên tập, phó tổng biên tập, đại diện cho “178 báo và 528 tạp chí, 67 đài phát thanh – truyền hình, 21 báo điện tử, 160 trang điện tử của các cơ quan báo in và hàng ngàn trang tin điện tử, trên 17.000 nhà báo được cấp thẻ” để nghe các ông Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa, Nguyễn Bắc Son, Đồ Quý Doãn… giảng đạo, mẳng mỏ, huýt còi cảnh cáo mấy tờ “đi lấn sang lề trái”. Tổng biên tập một tờ báo mạng lớn đã phải khấu đầu tự phê, phản tỉnh, không hiểu là thành khẩn như Câu Tiễn hay hơn.

Trung tướng Vũ Hải Triều.

Lời rao giảng của các vị quan chức kể trên, các tờ báo lề phải đã trích dẫn theo đúng version của Thông tấn xã Việt Nam rồi. Lời phát biểu mà các báo này không nói tới, và đang được các nhà báo truyền miệng từ bắc chí nam là bài nói của một trung tướng công an, ông Vũ Hải Triều, tục gọi là “Triều tóc bạc”, Tổng cục phó Tổng cục an ninh.

Trung tướng Triều tóc bạc đã tự hào khoe thành tích: trong mấy tháng qua, bộ phận kĩ thuật của “ta” đã “phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân xấu”. Như vậy là các anh Huệ Chi, Phạm Toàn, Huy Đức khỏi thắc mắc, mất công đi tìm bọn “du côn mạng” nào đã cướp hộp thư điện tử (Huệ Chi, Huy Đức) và phá sập các mạng Bauxite, blog Osin, Dòng Chúa Cứu Thế, X-cafe, Dân Luận, Talawas… cũng chẳng phải chứng minh rằng các cuộc đánh phá đều xuất phát từ những “thuê bao” của Viettel (công ti viễn thông của Quân đội) nữa nhé.

Lời khoe khoang thành tích của ông Triều thực ra cũng là một lời thú nhận chua cay: thay đổi một loạt tổng biên tập, huýt còi cấm báo chí nhà nước ra khỏi “lề phải”, không đủ, bắt một loạt nhà báo mạng tự do, không đủ, dựng tường lửa để ngăn chận người trong nước truy nạp những nguồn tin “trái tai” Ban tuyên giáo và Bộ 4T không đủ, bây giờ người ra phải dùng đến phương pháp “cướp ngày” trên mạng. Có điều ông Triều quên rằng ông đã thú nhận mình vi phạm pháp luật quốc tế trước mấy trăm chứng nhân. Henry Kissinger và mấy tên tướng Argentina có thời không dám đi máy bay qua mấy nước có lệnh truy nã họ vì những vụ tàn sát ở Chile và Argentina. Bao giờ WTO và Interpol mới có lệnh truy nã “Trieu Vu Hai” ?

Trong khi chờ đợi, báo chí Nhà nước được nhắc nhở nghiêm nghị : Trung Quốc là đối tác 16 chữ vàng, báo nào đụng tới mối tình hữu nghị và sự hợp tác toàn diện, lâu dài, sẽ bị trừng trị khắt khe.

Biển Đông dậy sóng, kinh tế bên bờ vực thẳm, Nhà nước và các đại gia (từ các tập đoàn Vinashin đến các đại gia tư nhân như Hoàng Anh Gia Lai) đều nợ như chúa chổm… không sao cả, tất cả đều thứ yếu. Quan trọng là ai sẽ lên làm tổng bí thư, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước, hay tổng bí thư kiêm thủ tướng (anh Ba Dũng sáng tạo mà) trong Đại hội tới ?

Nguồn: diendan.org. Tác giả N.S.P

22 Phản hồi cho “Trung tướng Vũ Hải Triều khoe đã phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân”

 1. Một khi “Thế lực thù địch” (của đảng) hay “bọn” “diễn biến Hoà bình” ( giống như vật thể bay
  chưa xác định được nhưng chắc là quen chứ không như “tàu lạ” , ‘nước lạ’) và “khúc ruột
  ngàn dặm” chỉ trích, “nói xấu” , bắt tận tay ,giay tận mặt vì bản chất lưu manh, giối trá
  người của đảng mà đặc biệt là kẻ đang có quyền thế thì chắc chắn là kẻ đó sẽ được đảng tận tình
  bảo vệ, nâng đỡ để còn tăng quan, tiến chức dài dài. Ví dụ điển hình là tên Nguyễn Chí Vịnh
  kẻ đang tống tiền cả tập đoàn lưu manh csvn từ bé tới nhớn có ngày sẽ cầm đầu băng đảng đó.
  Ngược lai những người được dân yêu, dân quý , cảm phục như TGM Ngô Quang Kiệt hay TGM Vinh
  Cao Ddình Thuyên thì được đảng tìm mọi cách loại trừ ( bằng mọi hình thức Ngọai giao đi đêm
  mặc cả với Vatican do Thủ tưóng, chủ tịch đích thân chỉ đạo). Mọi bất di bất dịch của Triều là
  đều do cái đám vô học Bộ chính trị điều khiển chứ đâu Triều giám làm một mình. Lấy cớ để cho
  đại hội của đảng (ma cô) thành công tốt đẹp, csvn sẽ không trừ mọi thủ đoạn, hành vi tội phạm
  nào . Cũng nhân cơ hội này chính những tên đang có quyền lực đang tìm cách triệt hạ, thủ tiêu nhau
  nhân danh vì đảng. Đó là bán chất của đcsvn ngày nay. Nếu đcsvn tập hợp những người có lương
  tâm, Sự thật và Công bằng “của dân, do dân và vì dân” thì đâu gọi là đảng Cộng sản nữa.

 2. vuquaban says:

  Nghê cua Cac Dâng : Tri-tuê,tri-thuc,và hoc so so nhé nào là : ao den,ao lam,ao nâu, ao gi nua bà con ???…….là nghê :Thây giang, Thuyêt phap thuyêt gi nua ?????,dê thu nhâp hon nhung nghê khac nhiêu.Rang luyên giong noi ngot ngào,vi du co ly,pha chut ;;;;thi khoe oi là khoe,suong lam nhen,sôn-sôn,lo-thi,tre-trung nhâp vô mêt nghi nhé.Tu dâu ! tu bang tu voi : cha cô,thuong-toa,dai-duc,muc-su,con ai nua ? thua, ! nguoi thân thuong co tên……….vc.

 3. vuquaban says:

  Hoan hô ! nguoi Viêt-Nam danh nguoi Viêt-Nam là nhut trên doi nây do bà con,danh ca Phap,My thang ve-vang lam.Con làm con chau cua ông Mao,thi khoi chê cung dung vào hàng dâu do nhé ! tu con,chau rôi tiên lên tôi moi ! rôi tu dây tiên lên : nô boc,nô lê ! là dat duoc danh vong qua suât-sac ! không ai theo kip dà tiên nhu nguoi thân thuong VIÊT CONG.

 4. Nguyễn Việt Hùng says:

  Đúng là cộng sản,chui chui rúc rúc để mà cắn phá và làm hại nhân dân thôi.
  Cha ông mình thường nói: Cháy nhà lòi mặt chuột,mà vừa rồi nhà chưa cháy đã lòi mặt chuột khi trung tướng công an tự thú nhận và khoe khoang là đã phá xập 300 trang mạng và blog cá nhân tốt à quên xấu.
  Lời thú nhận của trung tướng công an Vũ Hải Triều là một lời khoe khoang thành tích phá hoại của bộ phận an ninh công an đối với những trang mạng và blog cá nhân tốt hoạt động vì sự thật và lợi ích của toàn thể nhân dân và nhất là cho sự an nguy của TỔ QUỐC VIỆT NAM trước hiểm họa xâm lăng của bắc phương(Trung Quốc) càng ngày càng mạnh bạo.
  Ông Triều quên rằng lời khoe khoang của ông chính là một lời thú tội đối với nhân dân mà nhân chứng là những nhà báo,tổng biên tập,phó tổng biên tập,đại diện cho các đài truyền hình và các trang mạng điện tử đã có mặt trong buổi hội nghị ngày hôm đó. Lời thú tội của ông là một bằng chứng để có thể bị tuy tố trước ủy hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc,WTO và nhất là sau này khi đất nước có lại được luật pháp và công bằng thật sự…

  Thương lắm TỔ QUỐC VIỆT NAM yêu dấu.

 5. Trần-Huỳnh says:

  Nếu như Vũ-hải-Triều không làm những điều ngược dòng đời,làm mặt dầy trâng-tráo đó thì là ai?
  Đây chính là lúc bọn Tô-huy-Rứa,Trương-tấn-Sang đàn-áp dân đen,bỏ tù những ai rụch-rịch cải lời đảng dạy,bóp họng đứa nào dám mắng mỏ “thiên-triều”…nhằm lập thành-tích dâng đảng cho kỳ đại-hội sắp tới.
  Lại nữa,kể từ bây giờ,trong cái đám đầu-lãnh,đứa nào làm ác càng nhiều thì đại-hội năm tới càng có cơ-hội thăng-quan tiến-chức cao hơn.
  Điều nầy,chắc như đanh đóng cột.
  Con giun xéo mãi cũng dầy nhưng mà chưa biết khi nào mới dám “dầy” ! Khổ vậy.

 6. Ko biết ông Triều có cộng có 2 blog cũ của tôi vô con số 300 đó hông dzị?

 7. Nhật Lan says:

  Theo thiển ý thì cái ông “đồng chí” công an gộc đã công tác giỏi để bảo vệ “đảng” , nhứt là nơi tên là A 25 í, đã làm tốt công tác đào tạo ra SƯ (ĐỰC) tốt giống và SƯ (CÁI) MẶC THƯỜNG PHỤC , để tới các chùa chiền phá đạo hại tăng v.v.từ trong ra tới ngoài nước để diệt đạo Phật không cần nổ súng là quá giỏi rồi. Ở Hải ngoại, sư từ trong nước ra trụ trì …làm cho các cụ bà Phật tử nô nức tới các chùa học bài Pháp “Vãn Sanh” , về cứ khen mấy thầy giảng đạo hay quá . Đoảng đâu có cần tới côn đồ, công an với súng đạn mà xâm nhập các chùa dễ dàng như đi coi hội chợ vậy .
  Như vậy thì mấy quan công an như ông Vũ Hải Triều có đánh sập hàng trăm mạng và blogs thì cũng không khó gì . Vì tiền $ usd cứ rót về nước để xóa đói giảm nghèo, chữa trị bịnh khó chữa là AIDS , lại thêm những vụ dạy dỗ Công Giáo, chiếm đất nhà thờ,phá nát Thánh giá , côn đồ đánh các cha , cũng làm cho phía mấy tôn giáo khác xếp ve …dám cựa quậy a ?
  Song song với chiến dịch tôn giáo là (như ông lớn ) công an vừa tiêng bố đó, “đánh sập 300 vừa mạng vừa blogs thì cũng là tin đáng “tin cậy” thôi. Ngày xưa đánh mấy thực dân bỏ chạy sút…giày ra đó còn được nữa là mấy tôn giáo như cá nằm trên thớt, c chuyên gia côn đồ bách chiến bách thắng thì trận nào mà không chiếm “thượng phong” !
  Nghe nói …các làng tàu mọc lên như nấm, dân tàu nhập nội càng ngày càng đông, nên dân ta phải xuất cảng càng lúc càng nhiều là phải. Chớ tình “anh em” 16 chữ vàng” mờ, “lịnh trên” ban ra thì phải vâng lời kẻo “môi hở răng hô lạnh thì sao ? !
  Lại thêm có nàng tự gởi bài đăng trên mạng viết về lịch sự Việt Nam (made in China) chị ta (Đỗ Ngọc Bích) phán rằng dân VN vốn phát xuất giòng giống từ bên tàu…, tham luận sôi nổi cả mấy tuần nay, không biết rằng quan chức cao cấp công an kia có giựt sập đài la dô đó không à ?!

 8. Ý kiến! says:

  Chuyện không phải bây giờ mới biết. Cái xấu xa, bẩn thỉu , tàn ác , xem dân như cỏ rác…của bọn lòng lang dạ thú . Cái quan trọng là làm sao trừ khử bọn nầy càng nhanh càng tốt. Sức chịu đựng con người có hạn, đã 35 năm rồi các vị ơi! Không khéo chúng tôi là người ở trong nước không còn sức chiến đấu nữa. Hãy hành đông nhanh lên cho bà con được nhờ..

 9. Ý kiến! says:

  Chuyện không phải bây giờ mới biết. Cái xấu xa, bẩn thỉu , tàn ác , xem dân như cỏ rác… Cái quan trọng là làm sao trừ khử bọn nầy càng nhanh càng tốt. Sức chịu đựng con người có hạn, đã 35 năm rồi các vị ơi! Không khéo chúng tôi là người ở trong nước không còn sức chiến đấu nữa.

 10. Tranquangha says:

  Phát biểu: “kết luận của Google là không có cơ sở” rõ ràng là một phản ứng lấy lệ, chống chế qua loa kiểu kẻ cắp bị điểm mặt. Mặc dầu không có nguồn tin khác so sánh, lá thư của N.S.P rất đáng tin, bởi vì ai vào đấy nữa, nếu không phải các đồng chí cục an ninh mạng hợp tác với các đồng chí cố vấn Tàu. Nhưng lấy đâu ra những 300 vừa web site, vừa blog? Rõ ràng xạo, làm chuyện lén lút cũng báo cáo láo nữa.

Phản hồi