WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

ĐTAN Nguyễn Đăng Quang: Phải công bố các thỏa thuận Thành Đô cho nhân dân biết

Nguyễn Tường Thụy: Bài viết của Đại tá an ninh Nguyễn Đăng Quang, một người bạn thân thiết của anh em đấu tranh Hà Nội. Ông am hiểu nhiều nhưng luôn toát ra vẻ chân thành, khiêm tốn, bình dị. Gọi điện cho tôi, ông nhờ sửa lại cho ông lỗi chính tả, trình bày. Nhưng tôi để nguyên những gì ông viết.

(…)

Chụp ảnh lưu niệm tai Hội nghị Thành Đô 1990. Phạm Văn Đồng người đứng thứ ba từ bên trái, hàng đầu.

Chụp ảnh lưu niệm tai Hội nghị Thành Đô 1990. Phạm Văn Đồng người đứng thứ ba từ bên trái, hàng đầu.

Gần 1/4 thế kỷ đã trôi qua kể từ Hội nghị Thành Đô, nhiều thành viên đoàn VN tham dự hội nghị này không còn nữa, nhưng hậu quả để lại của cuộc gặp này là khôn lường, gây ra những thiệt hai to lớn và nguy hiểm cho đất nước và nhân dân ta ở hầu hết các lĩnh vực : từ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, văn hóa-giáo dục, chủ quyền đất nước, chính trị nội bộ đến vấn đề an ninh quốc gia trên phạm vi toàn lãnh thổ, từ biên giới phía Bắc cho đến các tỉnh miền Tây Nam bộ, từ biển Đông vào đến các tỉnh ven biển và giáp với biên giới Lào và Cămpuchia, và đặc biệt là vùng Tây Nguyên chiến lược. Không thể thống kê hết những vấn đề nói trên, chỉ xin đề cập đến một vài sự việc nổi cộm sau :

- Từ sau Hội nghị Thành Đô,cuộc chiến tranh xâm lược của TQ ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc nước ta (17/2/1979) không được nhắc đến nữa, thậm chí những hoạt động của người dân tưởng niêm và vinh danh các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến này hoặc các cuộc biểu tình yêu nước chống TQ xâm phạm biển đảo và sát hại ngư dân ta đều bị ngăn cấm và đàn áp? Hơn 35 năm đã trôi qua, tại sao cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc,chống xâm lược bành trướng phương Bắc này cũng như việc TQ dùng vũ lực đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa (1974) và đảo Gac Ma của ta ở Trường Sa (1988) không được tổng kết và đưa vào lịch sử và sách giáo khoa để giáo dục lòng yêu nước cho học sinh,sinh viên và thanh niên ta?

- Tại sao ta cho phép hoặc không ngăn chặn việc TQ thuê hàng trăm ngàn héc ta rừng đầu nguồn ở các tỉnh biên giới chiến lược phía Bắc với thời hạn lâu dài 50-70năm?

- Một khu vực có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng,rất nhạy cảm về mặt an ninh-quốc phòng là Tây Nguyên( Ai kiểm soát Tây nguyên thì có thể khống chế được toàn bộ bán đảo Đông Dương!) thì TQ lại dễ dàng được phép đưa hàng ngàn công nhân vào đây để thực hiện dự án bauxite đầy nghi ngờ và tranh cãi không những về an ninh-quốc phòng mà cả về hậu quả sinh thái-môi trường cũng như về hiệu quả kinh tế-xã hội, mặc dù có hàng ngàn cựu cán bộ lãnh đạo,nhân sỹ trí thức và các nhà khoa học lên tiếng kiến nghị Bộ Chính trị,Quốc hội và Nhà nước dừng dự án này!

-Tại sao các công ty TQ lại trúng đến 80-90% các gói thầu trọn gói EPC(thiết kế-mua sắm-xây dựng) trong các dự án về KT-XH,đặc biệt là các dự án nhiệt điện, và tại sao ta chấp nhận hàng chục ngàn lao động phổ thôngTQ(có phép và không phép)vào thực hiện các dự án này? Tại sao ta ta lại để cho thương nhân và các doanh nghiệp TQ tự tung tự tác trên khắp lãnh thổ của ta,lừa đaỏ nông dân ta,lũng đoạn và phá hoại nền kinh tế đất nước ta một cách dễ dàng như chốn không người như vậy?

- Gần đây TQ ngang ngược và trắng trợn hạ đặt giàn khoan HD.981 để khoan thăm dò dầu khí sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của VN mà ta lại không dám nhân cơ hội này kiện TQ ra trước tòa án quốc tế như Philippines đã làm ? Do ta chưa chuẩn bị kịp hồ sơ pháp lý hay vì một nguyên nhân nào khác? Trong vụ giàn khoan này TQ đã không chỉ chà đạp luật pháp và chủ quyền của VN mà còn vi phạm thô bạo Công ước Luật biển 1982 (UNCLOS) của LHQ. Dư luận rộng rãi trên toàn thế giới phản đối,lên án TQ và đồng tình,ủng hộ VN. Rất tiếc ta lại không tận dụng thời cơ và lợi thế này để vạch mặt bọn “vừa ăn cướp vừa la làng!” Trung Quốc không chỉ ngang ngược mà họ còn phi lý và trịch thượng nữa! Qua hang thông tấn chính thứcTân Hoa Xã, họ đưa ra ” 4 yêu sách VN không được làm” trong đó họ đề cập xa gần và bóng gió đến thỏa thuận Thành Đô 1990!
- v.v…

Xung quanh Hội nghị thượng đỉnh và các thỏa thuận mà VN đã ký với TQ ở Thành Đô có nhiều phân tích, đánh giá, nhận định,thông tin trái chiều, thậm chí cả những đồn thổi nguy hiểm,bất lợi về mặt dư luận… làm người dân hoang mang,bán tín bán nghi,không biết đâu là hư,đâu là thực ! Mọi hiện tượng trên sẽ chấm dứt một khi Đảng và Nhà nước báo cáo cho toàn dân biết sự thật về mối quan hệ Việt-Trung,đặc biệt là các thỏa thuận mà lãnh đạo ta đã ký với TQ ở Thành Đô.

Là chủ nhân ông của đất nước, nhân dân có quyền được biết và phải được biết về những vấn đề trọng đại của quốc gia, trong đó có sự thật về quan hệ VN-TQ trong những năm qua, đặc biệt là các thỏa thuận đã ký với TQ ở Hội nghị Thành Đô năm 1990. Hơn nữa, Điều 4 Hiến pháp 2013 đã ghi rất rõ: “ĐCSVN… là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội…Đảng gắn bó mật thiết với Nhân dân,phục vụ Nhân dân,chịu sự giám sát của Nhân dân,chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình.” Do vậy việc Lãnh đạo Đảng và Nhà nước báo cáo cho toàn dân biết sự thật về mối bang giao Việt-Trung và các thỏa thuận đã ký với TQ ở Thành Đô là một việc nên làm,cần làm và phải được làm vì điều này chỉ có lợi cho Nhân dân và Đất nước .

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI sẽ sớm nhóm họp Hội nghị Trung ương lần thứ 10 trong thời gian tới để duyệt xét mối quan hệ VN-TQ và đưa ra các quyết sách liên quan . Nhân dân rất kỳ vọng một trong các quyết sách này là Đảng sẽ báo cáo cho toàn dân biết sự thực về mối quan hệ với TQ trong 1/4 thế kỷ qua trong đó có các thỏa thuận mà lãnh đạo Đảng ta đã ký với TQ ở Hội nghị Thành Đô năm 1990 kèm theo một lời tạ lỗi chân thành ! Nếu đúng thì đây sẽ là một trong các quyết định dũng cảm, hợp lòng dân và quan trọng nhất trong lịch sử tồn tại của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mong lắm thay !

Hà Nội, 3/8/2014.

NĐQ.

FB Nguyễn Tường Thụy

11 Phản hồi cho “ĐTAN Nguyễn Đăng Quang: Phải công bố các thỏa thuận Thành Đô cho nhân dân biết”

 1. NGÀN SƯƠNG says:

  NGUYỄN ĐĂNG QUANG !

  Ông là đại tá an ninh
  Những gì ông viết thật tình mừng thay !
  Cho dù công tích đã dày
  Một lần thức tỉnh thành tay hiểu đời !
  Nước nhà những lúc chơi vơi
  Cần người sáng suốt tinh đời như ông !
  Nếu không hệt kiểu chổng mông
  Đồng không mông quạnh thập thành mà thôi !
  Người khôn thường nghĩ cho đời
  Còn bao kẻ dại lợi mình riêng tây !
  Nước non chẳng quý một ngày
  Chỉ vì Chủ nghĩa vạn ngày mới ghê !
  Thành Đô nếu vậy mọi bề
  Thì nên huỵch tẹt giấu hoài đặng chi !

  TUYẾT NGÀN
  (08/8/14)

 2. Thanh Pham says:

  Làm sao tôi hiểu được

  Tại sao chúng có quyền
  Bán đứng nước Việt Nam
  Mà cả một dân tộc
  Chấp nhận chịu lầm than?

  Phải chi chúng tài giỏi
  Thì tôi còn hiểu được
  Chỉ một thằng khôn lỏi
  Nó rước quân xâm lược!

  Dân tộc ta nhu nhược?
  Cúi đầu chịu nô lê?
  Hận hàng ngàn năm trước
  Tổ tiên ta đã thề!

  “Nam quốc sơn hà nam đế cư
  Tiệt nhiên định phận tại thiên thư”

  Chỉ một thằng khôn vặt
  Cùng một lũ tội đồ
  Đóng hòm và họan lợn
  Tan nát cả cơ đồ!

  Không thể nào hiểu được
  Dăm ba thằ̀ng mẹ rượt
  Tiêu tan một giống nòi
  Làm sao tôi hiểu được!

  T.Phạm
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 3. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thưa,

  Toàn bộ chi tiết từ tiến trình đến những thõa hiệp tại Thành Đô điều được Đặng Tiểu Bình tường thuật rõ ràng cho Washington.

  Những thẫm định về mức độ suy yếu toàn diện về kinh tế- xã hội đã được Đảng Cộng Sản Việt Nam trình bày trong hội nghị Thành Đô & mong được cứu giúp

  Bắc Kinh chỉ đòi hỏi hạch sách mọi mặt từ nhân sự , chính trị quân sự , rào buộc cộng phỉ Hà Nội chớ không hề cứu giúp gì cả

  Ngược lại , Cộng phỉ Hà Nội bất ngờ nhận được tín hiểu sẳn sàng cứu giúp từ phía Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 1987 trở đi

  Hoa Kỳ làm ngơ cho miền Nam Việt Nam xuất khẩu gạo đổi ngoại tệ từ năm 1988 trở đi dù còn cấm vận khi chính sách tự do nông nghiệp thay thế đường lối quản trị nông nghiệp Mác Lê làm cả nước bị đói te tua thay vì thặng dư để xuất khẩu

  Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cũng làm ngơ cho Việt Kiều Cờ Vàng tại Mỹ gởi tiền Dollar ồ ạt về xứ cứu đói , chủ yếu là gởi về Sài Gòn lên đến gần 12 tỹ tính từ 1988.

  Sài Gòn chịu ba phần tư kinh phí của cả nước từ năm 1986 trở đi theo thông báo của báo chí Đảng , nhờ vào nguồn ngoại tệ dồi đào đến kinh ngạc từ Việt kiều Cờ Vàng sống ở Hoa Kỳ

  Nguồn ngoại viện này làm chao đảo những dàn xếp nhân sự của Bắc Kinh trong nội bộ Đảng Cộng Phỉ ở Hà Nội.

  Từng bước từng bước , Hoa Kỳ đã giúp Cộng Phỉ Hà Nội giải cứu lầm lẫn của bản thõa hiệp Thành Đô từ kinh tế, nhân sự, quân sự đến chính trị bằng một sức mạnh được coi là mềm mại , thầm lặng không ra mặt.

  Người Mỹ đang dùng chính sách gọi là ” cây gậy & củ cà rốt ” cho nền chính trị Việt Nam, mà trong đó , Trung quốc là cây gậy & cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là củ cà rốt.

  Nguyễn Tấn Dũng đã đề cập công khai đến Việt Nam Cộng Hòa trong khi trả lời Quốc Hội ( hết tai sai Mỹ- ngụy rồi ) vì ông ta cho rằng , củ cà rốt có lý hơn

  Tuy nhiên , dân Cộng Sản Bắc Kỳ có lẽ về tâm lý , lại thích ăn gậy hơn- quen rồi.

 4. Tu Mach says:

  Ai mới là Ngụy đây??

 5. Hồ Bác Cụ says:

  Ông ĐTAN ơi, có thằng bán nước cho Tàu nào mà có “dũng cảm” đâu????? Chính vì cái bản thân của nó, vì bảo vệ tài sản cướp bóc vơ vét được, cho nên chúng nó hèn hạ cam tâm tình nguyện làm tay sai và bán nước cho Tàu. Cũng như Tần Cối bên Tàu khi xưa, làm sao nó dám “dũng cảm” khai ra??? Chính vì càng sợ âm mưu bán nước bại lộ, cho nên Tần Cối ra tay hãm hại giết trung thần Nhạc Phi ngay trong tù. Bọn đảng súc vật CSVN cũng thế thôi, chúng vì sợ âm mưu bán nước cho Tàu bại lộ, cho nên bằng mọi giá phải bịt miệng và hãm hại bao nhiêu người “bất đồng chính kiến” trong tù, đàn áp các cuộc biểu tình chống giặc Tàu. Bọn đảng súc vật CSVN chỉ có dũng cảm khi ra ta giết hại những người công tâm yêu nước mà thôi, mà điều đó đã từng xảy ra từ thời chống Pháp rồi, ông ĐTAN ơi!!!! Kêu gọi lòng “dũng cảm” đối với bọn CSVN bán nước là vô ích, tuy nhiên việc ông ĐTAN đang làm là hoàn toàn chính đáng, vì nó đâm vào ngay giữa tim của bọn CSVN bán nước. Hoan hô ông ĐTAN.

 6. Thanh Pham says:

  Lời cuối

  Đến giờ nầy mà vẫn còn kỳ vọng
  Cái đảng ôn dịch thổ tả Việt cộng
  Sẽ sửa đổi tạ lỗi để tồn tại
  Thì thật là người cực kỳ xuẩn động!

  T.Phạm
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 7. nguenha says:

  Tôi đề nghị các Đảng viên có “Tấm Lòng” với Quê hương và Dân tộc hảy đồng loạt kêu gọi BCT/DCS bạch hóa tất cả Hiệp ước từ 1/4 thế kỷ mà Đảng đả ký với Tàu . Vì là Đảng viên,nên quý vị CÓ QUYỀN
  đòi hỏi điều đó . Và phải nhất quyết : Nếu không thỏa mản, chúng tôi đồng loạt RA- KHỎI -ĐẢNG,
  vì “Đảng hôm nay không còn Đảng của chúng tôi nửa”. Làm được như vậy, Qúy vị mới that sự đứng về phía Nhân Dân. Mong lắm thay!

 8. Choi Song DJong says:

  Ông ĐTAN này xúi dại Đảng hả,đừng có mơ !

  Ông cũng biết là Đảng chuyên nghề xúi bọn trẻ ăn cứt gà,nói chi đâu xa,mấy thế hệ dư lợn viên đem đổ đi không hết nè.Ngày nào Đảng chó thật thà với dân Việt về mật nghị Thành Đô và đó cũng là ngày chôn Đảng chó.
  Ông ĐTAN nghĩ Đảng chó có dám một lần thật thà không ?

 9. Vũ duy Giang says:

  “Gần 1/4 thế kỷ đã trôi qua,kể từ hội nghị Thành đô.Nhiều thành viên VN tham dự hội nghị này không còn nữa…”. Nhưng vẫn sống còn là Đỗ Mười(đứng cạnh Tầu Lý Bằng,ở hàng đầu,thứ 3 từ phải qua trái trên hình),và Nguyễn Mạnh Cầm(đứng hàng 2,thứ 4, đằng sau,và giữa Giang trạch Dân và Lý Bằng)khi ấy là thứ trưởng bộ ngoại giao(vì TQ ghét BT.Nguyễn cơ Thạch,là người đã than thở rằng:”Thành đô bắt đầu một thời Bắc Thuộc mới”).

  Hai ông này có biết câu”Ngọn đèn bùng sáng,trước khi tắt,cũng như Con người bừng tỉnh,trước khi chết”, thì ông nào dám chuộc tội”bán nước”của Tổ quốc và nhân dân VN bằng cách công khai tội Thành đô không?

 10. Dân Việt says:

  Hội Thề Thành Đô

  Thành Đô vấy máu ăn thề
  Một phường Hán chúa, một bè Việt gian
  Rằng nay Quốc tế suy tàn
  Năm châu thế giới tan hoang cả rồi
  Liên xô trụ cột đi đời
  Đông âu huynh đệ một thời còn đâu
  Chỉ còn ba nước Á châu
  Hợp quần nhau lại mưu cầu tồn sinh
  Quên đi những chuyện bất bình
  Chữ vàng mười sáu, mối tình Việt Hoa
  Chờ ngày thống nhất sơn hà
  Tạm phong thái thú giữ nhà nam phương
  Việt gian đắc chí vui mừng
  Tung hô vạn tuế vang lừng núi sông.
  Đảng truyền mở hội Thăng Long
  Nghìn năm tuổi thọ báo công thiên triều.

  Đất trời tổ quốc buồn thiu!
  Gió tanh mưa máu tiêu điều quê hương.

  Blog Phan Huy MPH
  http://fdfvn.wordpress.com

Phản hồi