|

Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn lại bị đặt chốt canh gác

HÀ NỘI: Theo tin chúng tôi nhận được từ Hà Nội, một chốt canh gác lại được thiết lập trước cửa nhà ông Nguyễn Khắc Toàn (NKT) với mục đích theo dõi các hoạt động của ông và ngăn cản cuộc gặp của ông với một nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ.

Chốt canh gác trước cửa nhà ông Nguyễn Khắc Toàn

Hai người đã hẹn với nhau qua e- mail từ trước và ông Palmger bay từ Thái Lan sang Việt Nam gặp ông Toàn. Theo những trao đổi qua e- mail trước đó thì cuộc gặp liên quan tới những bàn thảo xung quanh vấn đề “Xã hội dân sự”.

Ông Palmgren và các bạn trong đoàn của ông có nội dung ngỏ ý mời nhà báo đối lập này đến dự cuộc hội luận với chủ đề  “Chia sẻ kinh nghiệm làm việc dân sự trong hoạt động xã hội” được tổ chức trong 2 ngày từ 28 đến 29/5/2010 tại một nơi giữa thủ đô Việt Nam. Sau khi tới Hà Nội, đoàn khách quốc tế đã có sự tiếp xúc với ông NKT qua điện thoại, nhằm hẹn gặp vào ngày hôm sau. Không rõ điện thoại bị nghe lén hay e-mail bị đọc trộm nhưng ngay sáng hôm sau, một chốt canh giữ đã được lập ngay trước cửa nhà ông Toàn. Đồng thời, một đại tá công an tên Ngô Thái Chung lãnh đạo phòng
PA – 38, đã tới gặp nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, Trong cuộc tiếp xúc khoảng 30 phút, công an đã khuyên ông Toàn không nên tơi gặp đoàn nước ngoài. Họ cũng cho biết, đã biết rõ các trao đổi giữa ông với phái đoàn.

Theo ông Toàn, nhóm ông an nói trên sẽ chốt chặt nhà ông cho đến khi cuộc hội thảo do các nhà hoạt động nói trên tổ chức được kết thúc và tất cả số người khách quốc tế này rời hẳn Việt Nam.

Một số anh chị em đấu tranh dân chủ đến thăm ông Nguyễn Khắc Toàn như Nguyễn Trung Lĩnh, chị Dương Thị Xuân…đều bị công an trực canh gác tại chốt ngăn cản không cho tiếp xúc.

Việc lập các chốt canh gác này đã xẩy ra với nhiều nhà tranh đấu tại Việt Nam, như cố giáo sư Hoàng Minh Chính, cựu trung tá Trần Anh Kim hay luật Lê Thị Công Nhân, người mới ra tù hồi tháng Tư cũng đang liên tục bị canh gác.

Theo tường thuật của Lê Thanh Tùng.

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn lại bị đặt chốt canh gác”

 1. Le Nguyen says:

  Cần làm cho an ninh CS đặt chốt canh trước nhà ,các nhân vật đấu tranh cho dân chủ càng nhiều càng tốt . Không những thế , chúng ta còn cần phối hợp với các tôn giáo ngoài quốc doanh , tổ chức những lễ nghi tôn giáo thường xuyên hơn và chỉ cần tụ tập cầu nguyện , tránh đối đầu với công an để bảo toàn lực lượng , là đủ.

  Ví dụ , thông báo công khai ngày, giờ , điạ điểm hội họp để bàn về việc tổ chức lễ Phật đản , Chúa giáng sinh , Ngày khai đạo Hoà Hảo , Cao Đài ..v.v… và nếu bị lực lượng công an dùng dùi cui , roi điện , súng lớn , súng nhỏ ngăn cản thì cứ mĩm cười quay về nhà , không cần phải đôi co ,chống đối để chúng có cớ đánh đập, bắt bớ . Chỉ cần kéo giản lực lượng an ninh là chiếm được mục tiêu đã định .

  Song song với các cá nhân , tổ chức tôn giáo kể trên , còn có các dân oan , các nông dân bị “giải phóng mặt bằng” , các công nhân trong các xí nghiệp nhà nước , tư nhân và của các công ty đầu tư nước ngoài . Lực lượng này cũng cần có lãnh đạo và tổ chức , với phương thức không văn bản , không bằng chứng , để tránh tổn thất cũng như an toàn đến mức có thể được .

  Ví dụ, sẽ vận động những dân oan tự phát khiếu nại những oan sai , vận động nông dân tố cáo sai phạm trong giải phóng mặt bằng , và vận động công nhân đòi hỏi quyền lợi chính đáng nơi làm việc , như về an toàn , lương bỗng, nghỉ bệnh ,nghỉ lễ có trả lương hoặc tăng ca phải được trả công hợp lý .

  Tất cả các thành phần nêu trên , cần hoạt động như những đợt sóng , dâng lên cao khi thuận lợi và tạm biến khi bị đàn áp thô bạo , để chuẩn bị cho đợt sóng khác mạnh bạo hơn , cao hơn . Cứ như thế không chóng thì chầy ,chế độ bạo ác nào cũng phải sụp đỗ theo vòng xoay của lịch sử.

  Thử tưởng tượng , các tổ chức tôn giáo , các công nhân, nông dân , dân oan … đồng loạt xuống đường thí có sức mạnh nào ngăn cản nỗi không ?

  Những ý tưởng này , nhắm vào mục tiêu thực tập cho các tổ chức quần chúng quen dần với đấu tranh bất bạo động hay nói cách khác là tập trận giả , để đánh thật vào một ngày N nào đó trong tương lai, với sự phối hợp của lực lượng chính trị chuyên nghiệp tiềm ẩn trong lòng đất nước , dân tộc VN.

  Chuyện bạo quyền CS đặt chốt canh trước nhà anh Nguyễn Khắc Toàn , chuyện bắt bớ thô bạo cô Lê Thị Công Nhân và giam gìữ nhà đấu tranh trẻ tuổi Nguyễn Tấn Hoành [ Đoàn Huy Chương ] …cùng nhiều bạn khác nữa , vẫn không dập tắt được tinh thần bất khuất của con dân Việt còn mang hồn Việt .

 2. Hoa Le says:

  Ba Con Co Bac ai ai cung nghe va nghe rat ro nghe rat lon la HCM mot anh hung vi dai, tao duoc mot quan doi anh hung, Cong An anh hung, nha nuoc anh hung v.v…
  Tat ca cai gi cung anh hung nhung viec lam thi toi bai, de hen, xung chinh quyen chan chinh thi la bon cuop.
  Rinh rap, lap lo, nghe trom, nhin len tham chi thue nhung ke co hon chan duong danh dap khung bo lo bich.
  Anh hung ma di rinh rap canh gac mot cong dan trong tay khong co mot tac sat, hay nhung thanh thieu nu tay yeu chan mem va con hanh hung danh dap ho mot cach don mac vo nhan tinh nhu vay la CA anh hung day.
  Con ngu dan bi bon Trung Quoc ban giet va bat cuop cua dan thi qua doi anh hung tron dau? Khong dam ray
  anh hung kieu Bac day anh hung la tron lanh he nhat de duoc bat Vang.
  Phat ngon nhan bo ngoai giao Phuong Nga thi van nhu con Ket Bac Ho ta anh hung, quan doi ta anh hung,
  Nhung gap tau be la, thi Dang ta vang da mot cach hen ha,
  16 chu Vang thi Dang ta chon, mot cach hen mon. ( Hen de duoc lam Thai Thu Nguyen T Dung)

 3. Van says:

  Chốt đóng ngày và đêm trước cửa nhà như thế là nhà nước ta muốn và thích đảm bảo an ninh và sự yên lặng cho anh Toàn . :):):)

  Ở mấy nước tự do và tư bản, phải là cấp bộ trưởng mới có người canh gác ngày đêm trước cửa nhà mình.

 4. Le Thien y says:

  “KIEM-SOAT MOI MAT” la` che-do cong-an-tri, KHONG PHAI PHAP-TRI; VUOT KHOI HIEN-PHAP
  VI-PHAM THO-BAO QUYEN CON NGUOI, DI NGUOC CONG-PHAP-QUOC-TE !
  The-gioi Tu-Do can co’ bien-phap cu-the, huu-hieu BUOC CSVN TON-TRONG NHAN-QUYEN,
  TRA LAI CHO DAN QUYEN SONG CAN-BAN, QUYEN LAM NGUOI DICH-THUC !

Phản hồi