WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Viết Giữa Những Cơn Mưa

 

Thời đại đúng là của loài thú mang mặt người.

Tuấn Khanh

 

Ông bà mình từng dậy: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn.” Tôi không biết cái đơn vị đo lường (“một sàng”) này chứa được cỡ bao nhiêu sự khôn ngoan nhưng nếu các cụ nói thì gần 10 ngày qua tui chả học được thêm cái gì ráo trọi – nếu không có nét.

Hơn tuần rồi tôi không đi được đâu vì Cambodia mưa quá. Sáng mưa tầm tã, trưa mưa lai rai, chiều mưa xối xả, đêm mưa rả rích.

Từ California, nơi mà lâu nay Trời chả ban phát cho một giọt nước nào, vừa bước ra khỏi máy bay đã thấy phi trường Phnom Penh mù mịt trong mưa. Tui xúc động thiếu điều muốn khóc luôn. Thiệt là mát trời ông Địa!

Lâu quá, tui không được thấy mưa mà. Những trận mưa nhiệt đới ào ạt, hào phóng (cỡ này) có khác gì ở Việt Nam đâu. Cứ tưởng như là mình đã bước chân được tới cố hương rồi vậy.

Suốt đêm nằm nghe tiếng nước rào rạt đổ trên mái nhà sao mà thấy đã quá trời, quá đất. Mất cả ngàn Mỹ Kim tiền vé máy bay (hay hơn nữa cũng được) để chỉ được nằm nghe mưa rơi cả tuần như vậy cũng đủ khiến cho tui cũng hả hê, sung sướng, và mãn nguyện lắm rồi.

Tưởng vậy nhưng không phải vậy. Chỉ sau vài bữa mưa tối trời tối đất là tôi bắt đầu, thấp thoáng, nhìn thấy … quan tài. Ô té ra, y như ở quê mình, mưa quá xá thì Cambodia cũng sẽ bị lụt thôi.

Tuy “thế nước không lên” tới mông hay tới háng như ở Sài Gòn hay Hà Nội nhưng Phnom Penh cũng có chỗ ngập cỡ nửa bánh xe, còn thường thì cao hơn mắt cá.

 

Thế nước Cambodia cũng đang lên. Ảnh: cambodjakids

Thế nước Cambodia cũng đang lên. Ảnh: cambodjakids

Cứ lò dò, bì bõm đi tìm quán nhậu trong mưa thì thế nào có bữa bị lọt chân vô lỗ cống, và lọi giò là cái chắc. Thôi thì có kiêng có lành. Tôi quyết định cứ ở yên trong nhà trọ, ăn mì gói, uống cà phê pha liền, hút thuốc lá vặt, và “chơi” với computer thôi.

Và đến tình cảnh này mới biết các cụ nhà ta đã bị thời thế bỏ lại rất xa. Chả cần phải đi đâu tôi vẫn học hỏi được đôi điều thú vị từ vài trang nét:

Chuyện thứ nhứt là công an đã tìm ra thủ phạm đánh chết thiếu niên Đỗ Đăng Dư, như tin loan của báo Vnexpress và … toàn thể đồng nghiệp:

“Theo công an Hà Nội, khoảng 8h30 ngày 4/10, Dư, Bình, Trường và Đức Anh ăn sáng tại buồng giam. Theo lịch phân công, sau khi ăn xong Dư phải rửa bát cho các bị can cùng buồng. Do thấy rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa 2 bệ xi măng nơi bị can ngủ tát 2 cái vào má trái, dùng chân trái đá 3-4 lần vào đầu nạn nhân theo hướng từ trên xuống dưới.

“Quá trình điều tra, ngày 8/10, Công an Hà Nội đã khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh Cố ý gây thương tích; đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường.”

Té ra hung thủ là một thiếu niên cùng tù, chớ đâu phải mấy chú công an. Vụ này không hiểu sao vừa đọc tới đây tôi lại nhớ đến một câu tuyên bố xanh rờn của nhà văn Nguyên Ngọc: “Một đảng, một nhà nước kỳ lạ. Đánh người toàn bằng đánh trộm, thụi ngầm và phi tang.”

 

Vậy mà tưởng đâu cái kiểu “đánh trộm, thụi ngầm và phi tang” chỉ dành riêng cho “bọn phản động bị các thế lực thù địch ngoài nước xúi giục chống phá nhà nước” thôi chớ. Ai dè chiến thuật này cũng áp dụng luôn cho đám nhóc con ở trong tù nữa. Thế mới biết chính sách của nhà nước ta thiệt là nhất quán.

Chuyện thứ hai (“Không Thể Cứ Trả Lời Theo Kiểu Kangaro”) cũng thú vị không kém, qua ngòi bút duyên dáng của Tiến Sĩ Tô Văn Trường:

Xem phim Úc hơi khó nghe hơn phim Mỹ nhưng cũng hiểu nội dung. Có người bạn lớn tuổi bảo rằng nói tới Úc lại hậm hực là cái dân Úc dùng tiếng Anh mà sao cái từ dầu hôi (dầu hỏa) cứ một mực gọi là Parafine (trong khi cả thế giới đều dùng từ này để chỉ sáp nến “sáp đèn cày”!

Thực tế, chẳng cứ gì dân Úc mà ngay cả dân “Anh rặc” cũng có từ sai toét tòe loe – đó là từ kangaroo (con chuột túi). Lần đầu tiên, có người Anh tới Úc, họ thấy con vật lạ, hỏi thổ dân bản địa và được trả lời “kangaroo”, họ bèn ghi vào tự điển tên loài vật này. Ai dè, tới mãi sau có người nghiên cứu thổ ngữ của dân bản địa thì mới hay rằng “kangaroo” nghĩa là : “tôi không hiểu” (ông nói gì) đã lỡ rồi nên con vật này đành mang cái tên “tôi không hiểu”. Đúng là “oan thị Kính”!

Ông T/S mở đầu bài viết đã có duyên (rồi) mà đóng lại còn bất ngờ và duyên dáng hơn nữa:

Kết luận cho bài viết này là con đường Đại hội Đảng khóa XII đang muốn mở ra cho đất nước có tên gọi là “Kangaroo”!

Mà thiệt, đọc xong bản tin của RFA (“Bế Mạc Hội Nghị Trung Ương ĐCSVN Khóa Thứ 12”) sao tui thấy mọi chuyện ngó bộ mơ hồ và mù mịt quá hà:

Chiều ngày hôm qua, hội nghị trung ương đảng cộng sản Việt nam khóa thứ 12 kết thúc.

Trong diễn văn bế mạc, ông Tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng nói là ông đánh giá cao việc chuẩn bị công tác nhân sự của hội nghị này. Công tác nhân sự đó bao gồm các báo cáo nhân sự Bộ chính trị, Ban bí thư, và các chức danh chủ chốt từ đây đến đại hội đảng lần thứ 12 vào năm tới.

Ông Trọng nói thêm là Trung ương đảng đã thảo luận một cách dân chủ, công tâm và toàn diện về danh sách nhân sự lần đầu tiên được giới thiệu cho khóa 12, cùng với những phương án chọn lựa khác nhau.

Xin được nhắc lại là theo qui định hiện hành, các ủy viên trung ương đảng của khóa cũ không thể tự ứng cử cũng như nhận đề cử vào vị trí ủy viên trung ương của khóa mới.

Có một điều khác mà nhiều nhà quan sát chính trị Việt nam quan tâm theo dõi là liệu các vị lãnh đạo chủ chốt hiện thời của Việt nam là Tổng bí thư đảng, Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch nước, và chủ tịch Quốc hội có tiếp tục giữ chức vụ sau đại hội đảng sắp tới hay không!

Ông Nguyễn Phú Trọng nói trong diễn văn bế mạc rằng Trung ương đảng đã thảo luận việc xem xét các trường hợp đặc biệt như vừa nêu để định ra tiêu chuẩn cụ thể cho từng chức danh.

Điều đó cho thấy là có khả năng các vị lãnh đạo chủ chốt hiện nay có thể sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ hiện hành của mình trong thời gian tới.”

Nghĩa là “có thể” sẽ không có gì thay đổi ráo trọi. Và chuyện dài nhân sự của ĐCSVNthì tui cũng có nghe kể trước đó rồi, hơi dài dòng chút xíu:

Vừa qua, Ung Văn Khiêm cho tôi biết trước đây Sài Gòn là cứ địa vững bền của Duẩn và Thọ, nhưng đến nay nó đã gần như tuột khỏi hai ông. Khiêm cũng cho hay Thành uỷ Sài Gòn quyết hẩy đi bằng được hai người của Thọ trong Thành uỷ là Mười Hương và Mai Chí Thọ. Cái này có ý kiến của Duẩn không? Tôi đã hỏi và Khiêm lắc đầu, không rõ.

Tóm lại nhiều náo động quanh ghế Tổng bí thư. Vì thế không phải ngẫu nhiên mà gần đây đâu đâu cũng kháo chuyện lý lịch Giáp có mấy vết to: xin học bổng sang Pháp học (kiểu Nguyễn Tất Thành xin vào trường Hành chính quốc gia Pháp), con nuôi mật thám Marti. Vào đảng không có ai giới thiệu, nịnh Cụ Hồ để được Cụ Hồ o bế. Ngay tướng Giáp có lẽ cũng không hiểu tại sao ông lại bị trù dữ đến như vậy?

Một buổi sáng, Lê Liêm và tôi đạp xe qua Uỷ ban nhân dân Hà Nội và Bưu điện. Tôi hỏi Lê Liêm: Anh trông mặt tiền Uỷ ban nhân dân mới kia có giống cái máy chém không? Liêm ngước nhìn xong nói: Ờ, nom thế mà thấy giống máy chém thật. Rồi chợt thở dài hỏi tôi có nghe thấy người ta bôi nhọ anh Giáp không? Tôi nói có. Liêm nói tôi đã trực tiếp hỏi anh Giáp. Anh Giáp nói cũng nghe thấy. “Thế anh im à”, Liêm hỏi. Giáp nói Giáp đã gửi ba thư lên cho Bộ chính trị. Xin cho Giáp gặp để làm rõ các vấn đề. Bộ chính tri im. Thư thứ hai đề nghị Bộ chính trị cho ngăn lại những lời đồn bậy nhưng Bộ chính trị kiên trì miễn đối thoại. Lại cái thứ ba đề nghị Bộ chính trị cho Giáp gặp, và lại tét.

Lê Liêm bảo tôi: Thấy uy tín anh Giáp trong dân và cán bộ còn lớn nên họ bôi nhọ anh ấy.

Đến đầu Tràng Thi, Lê Liêm bảo tôi: Anh nghe tôi nói cái này xem để biết nhé… (im một lát, mắt buồn, hạ giọng nói tiếp), mấy hôm trước, thằng con mình (tôi không nhớ là Thao hay Công nữa) nó bảo tất cả tại bố mà nên khổ thế này. Mình tưởng nó bảo tại mình vướng xét lại. Nhưng rồi nó nói tiếp. Thì ra thế này. Tại bố theo một dúm các ông ấy tha về đất nước cái chủ nghĩa nó đã bịt miệng dân không cho ăn lại còn bóp cả mồm dân không cho nói… Thì ngay đến bố đấy mà có được ăn được nói đâu!

Từ đấy đến ngã tư Điện Biên Phủ – Hoàng Diệu, gần tới nhà Lê Liêm, chúng tôi im lặng hoàn toàn.

Chiều nay, sau khi bàn chuyện tại sao Khiêm vào lại đảng, tôi nói lại chuyện này cho Minh Việt.

Việt nghe rồi cúi xuống. Nhân sự ư? Bận tâm với nó làm gì! Thì đó, con súc sắc tung ra, không nhất thì nhị, không nhị thì tam, không tam thì tứ, đều cùng một xưởng tiện gọt nên, đêu cùng tay một chủ sòng bôi đen tô đỏ rồi ném ra chiếu.

Té ra từ thời Lê (Lê Duẩn, Lê Đức Thọ…) qua tới thời Nguyễn (Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Phú Trọng…) vẫn cũng chỉ là cái “xưởng tiện” ấy, con “súc sắc” ấy thôi. Bận tâm với nó làm gì!

Cũng định bỏ lơ luôn thì lại nghe tiếng trách từ một ông bạn đồng nghiệp trẻ, Bùi Thanh Hiếu:

“Với cơ cấu diễn ra như trên cho thấy không có gì thay đổi đáng kể trong đường lối của Đảng cộng sản Việt Nam. Sự trông chờ ĐCSVN trao trả dân chủ, quyền lực cho người dân tự quyết chỉ là giấc mơ hão huyền. Khi mà việc nhân sự cấp cao lãnh đạo đất nước còn do đảng CS quyết định trong bóng tối với nhau êm ấm, người dân thờ ơ không quan tâm, không phản đối. Đương nhiên chả có lý gì đảng CSVN sẽ không có đại hội đảng khoá 13, 14, 15 hay 20…”

 

Đúng là cái thằng phải gió. Đã định đội mưa chạy (đại) đi mua một chai gì đó về uống cho đến say rồi ngủ mà nó lại mỉa mai như thế khiến mình cũng phải cảm thấy có đôi chút tâm tư. Nỗi niềm tâm tư, giữa một buổi chiều mưa, của một người (viễn xứ) mà nhà không có rượu!

© Tưởng Năng Tiến

 

7 Phản hồi cho “Viết Giữa Những Cơn Mưa”

 1. Hùng Bình Định - says:

  Giặc bành trướng phương Bắc thâm hiểm thật . Chúng không từ những trò bẩn nào , để kích động và ly gián người Việt Nam chúng ta !
  Đ.má lũ hán gian con cháu họ Tưởng , đã xảo trá và xiên xẹo nhào nặn , để ói ra các rác rưởi , cho bầy phản động cccđ bu dzô xó này !
  Ê …- nhào tới mà rúc dzô đây đi , bầy chó má tụi bây !

  • Hùng (Hải Phòng) says:

   @Hùng Bình Định

   Bổ đĩ cộng láo họ Hồ nhà mày giết cả vạn người theo lệnh Mao khi Đấu Tố thì mới là Hán gian mà chúng mày lại làm mã làm lăng cho thiệt nhớn, ấy vậy mà cứ cả ngày chụp mũ người này người nọ là Hán gian. Đúng là Xạo L Cộng Láo (XLCL)!

  • Nguyen Hung says:

   Đ. má lũ dư lợn viên bám đít lũ Cộng sản bán nước hại dân bò vào đây há mõm sủa bậy chửi bới những người yêu nước, yêu tự do .

   Đ. má những đứa hèn nhát để Tàu tung hoành Biển Đông .

   Đ. má những đứa xua dân tộc làm lính đánh thuê cho Tàu .

   Bộ trưởng bộ quốc phòng Phùng quang Thanh: “Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc”.

   Hồ chí Minh : “Mối tình hữu nghị Việt-Hoa/ Vừa là đồng chí vừa là anh em” “Trăm ơn, vạn nghĩa, vạn tình/ Tinh thần hữu nghị quang vinh đời đời”.

   Lê Duẩn : “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Bùi Thanh Hiếu lớn lên từ cái lò CS mà vẫn còn “mộng du chính trị”, mơ CS sẽ dân chủ hoá đất nước !?

 3. NGÀN DẶM says:

  MƯA

  Ngày xưa Huy Cận tả mưa
  Đêm khuya rả rich như đùa lòng ai
  Mưa đêm xong cũng tạnh rồi
  Nhưng giờ thế kỷ mưa đời chưa ngưng

  Nhà thơ thư ký Bác Hồ
  Con trai giờ chạy ra ngoài từ lâu
  Non sông như bạc mái đầu
  Đọc thơ Tố Hữu toàn màu ủ ê

  Đạn đồng súng thép ê chề
  Máu hồng khẩu hiệu lê thê tháng ngày
  Trường Sơn xè dọc quả hay
  Mưa tuông ngày tháng đầm đìa núi sông

  Điện Biên một Giáp anh hùng
  Hòa bình trở lại bịt lù chị em
  Ca dao dân dã ai thêm
  Nguyên văn toàn vậy mới êm cuộc đời

  Bởi xưa Đại tướng công đồn
  Về già thất thế bồn chồn tệ thay
  Nên chi mở miệng “Bác Hồ”
  Bám vào phao nổi mới hòng cứu tinh

  Mưa ôi quả thật xập xình
  Mưa trên sông núi mưa tuông trong lòng
  Bao kỳ Đại hội rồi xong
  Dân ta nào có khác chi nàng Kiều

  Cuộc đời vẫn chỉ hẩm hiu
  Trao thân gởi phận biết vào tay ai
  Nên thôi than ngắn thở dài
  Trăm năm lại chỉ đau lòng Nguyễn Du

  Tố Như dám biết bây chừ
  Thà đầu thai lại để còn làm thơ
  Nàng Kiều non nước bơ vơ
  Thúc Sinh Kim Trọng ai ngờ là ai

  DẶM NGÀN
  (18/10/12)

  **

 4. Ho Chi Minh ăn cứt Heo says:

  Đảng Cộng Sản VN Bán: Đất Nước VN, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc Ma, Ba Bình, các đảo Miền Nam VN cho Trung Quốc từ năm 1956.
  ===>
  • Nguyên Tắc Estoppel là: Luật Pháp Toà Án Quốc Tế, Liên Hiệp Quốc, Quốc Gia Tư Bản đang dùng tại Tòa Án. Pháp Lý Estoppel dùng: [ Ngăn Chận Nguyên Cáo, Bị Cáo Không Cho Thay Đổi Đi Ngược Lại Lời Nói, Hành Xữ, Hành Động Đã Nói, Hứa, Trong Quá Khứ ].
  ===>
  • Ngày 8/06/2014 Trung Ương Trung Quốc Công Khai Tuyên Bố Nộp Giấy Tờ lên Ông Ban Ki-Moon Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc BẰNG CHỨNG, VẬT CHỨNG, NHÂN CHỨNG như: [ Đảng Cộng Sản Việt Nam BÁN Nước VN không lên tiếng phản kháng đồng ý im Lặng và tuyên bố Thế Giới đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma và những Đảo VN thuộc Sở Hửu Trung Quốc từ năm 1956 ]. Gồm có:
  ==>
  • Năm 1950 Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN mở Họp Báo Thế Giới, Công Khai Tuyên Bố lên mặt báo như: [ Không Công Nhận Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Miền Nam là 1 Đất Nước VN Độc Lập Hợp Pháp trên Liên Hiệp Quốc và Đại Diện 1 Đất Nước VN ].
  ==>
  • Chính Phủ Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN: [ Không Công Nhận Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Miền Nam là 1 Đất Nước VN Độc Lập Hợp Pháp trên Liên Hiệp Quốc và Đại Diện 1 Đất Nước VN. Như Vậy: Quyền Luật Pháp Quốc Tế nào Lên Tiếng: đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma và các đảo Miền Nam VN là chủ quyền sở hửu của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà ].
  ==>
  • Chứng Minh cho Liên Hiệp Quốc, Toà Án Quốc Tế, Đồng Bào Thế Giới Thấy ==> Chính Phủ Miền Bắc Đảng Cộng Sản VN công bố: [ Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma, các đảo Miền Nam VN Thuộc Chủ Quyền Sở Hửu Chính Phủ Cộng Sản Miền Bắc VN ].
  ==>
  • Ngày 15/06/1956. Thứ Trưởng Ngoại Giao Ung văn khiêm Đại Diện Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghỉa VN Tuyên Bố Văn Thư trước mặt Ông Lý Chí Dân đại diện Toà Đại Sứ Trung Quốc tại VN và Báo Chí trong và Ngoài Nước đăng tin như: ==> Dữ Liệu VN. đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc Ma, Ba Bình về lịch sử: [ Thuộc Sở Hửu Trung Quốc có Lịch Sử trên 1,000 Năm. Hoàng Sa, Trường Sa, Ba Bình, Gạc Ma, các Đảo VN 0 Thuộc Sở Hửu Chính Phủ Cộng Sản VN ].
  ==>
  • Ngày 14/9/1958 Thủ Tướng Phạm văn đồng, Chính Phủ Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN: [ Ghi Nhận và Tán Thành Bản Tuyên Bố 04/09/1958 của Chính Phủ Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa về Lãnh Hải Biển Đông Thuộc Sở Hửu Trung Quốc ].
  ==>
  • Năm 1974 Sách Địa lý lớp 9 do Nhà Xuất Bản Giáo Dục Hà Nội xuất bản in phát hành sách ngay trong Nước Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN. Sách ghi rỏ dạy Học Sinh toàn Quốc Miền Bắc VN như: [ Vòng cung các đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Gạc Ma, Ba Bình, Đài Loan, Hải Nam và các đảo VN ở Biển Đông là Lãnh Hải Thuộc Sở Hửu Trung Quốc ].
  ==>
  • Ngày 19/01/1974. Trung Quốc dùng Tàu Chiến Bắn Giết Chiếm Đảo Hoàng Sa tại Biển Đông. Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản Miền Bắc VN im Lặng đồng ý. O dám lên viết Thư lên Tiếng Phản đối gửi Liên Hiệp Quốc. Đảng Cộng Sản VN O có bằng chứng phản đối trên giấy tờ Liên Hiệp Quốc hôm nay.
  ==>
  • Ngày 14/03/1988. Trung Quốc dùng Tàu Chiến Bắn Giết Chiếm đảo Gạc Ma thuộc đảo Trường Sa tại Biển Đông. Lãnh Đạo Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghỉa VN im Lặng đồng ý. O dám lên viết Thư lên Tiếng Phản đối gửi Liên Hiệp Quốc. Đảng Cộng Sản VN O có bằng chứng phản đối trên giấy tờ Liên Hiệp Quốc hôm nay.
  ==>
  • Năm 2010. Quốc Hội, Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN mới Thông Qua Luật Biển VN.
  ==>
  • Ngày 8/6/2014 Trung Ương Trung Quốc trình: [ Ông Ban Ki Moon và Toàn Thế Giới thấy Bằng Chứng, Vật Chứng, Nhân Chứng có thật trên Giấy Tờ, Ký Tên ĐóngDấu 2 Lãnh Đạo Cao Cấp Đảng Cộng Sản VN và Trung Quốc. Như: [ Công Hàm Thủ Tướng Phạm văn đồng, Văn Thư Bộ Trưởng Ngoại Giao Ung văn khiêm, ... v.v ].
  ==>
  • Sau 58 Năm. Quốc Hội, Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN muốn kiện Trung Quốc tại Toà Án Quốc Tế. Trung Ương Trung Quốc có Bằng Chứng, Vật Chứng, Nhân Chứng Lãnh Đạo CAO CẤP Đảng Cộng Sản VN Ký Tên Đóng Dấu trong tay Về: Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản VN: BÁN Đất Nước VN, Bán Đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Gạc Ma, Ba Bình, các đảo VN cho Trung Quốc.
  ==>
  • Trung Quốc 100 % Thắng Kiện trên Toà Án Quốc Tế. Đảng Cộng Sản VN ôm nhục Thế Giới thua Kiện.
  ==>
  Bằng Chứng Lịch Sử Kiện có thật tại Toà Án Quốc Tế trong Quá Khứ:
  ==>
  • Năm 1951. Tranh Chấp Biên Giới giửa Great Bristain và Norway. Norway Tuyên Bố, Công Bố với Great Bristain là: Ranh Giới Phận Định Lãnh Hải của Norway nằm ở ( A ). Great Bristain không lên Tiếng Phản Đối, Chống Đối, im Lặng trong 70 năm. Thình lình. Great Bristain Lên Tiếng Phản Đối, Chống Đối Ranh Giới Phận Định Lãnh Hải của Norway nằm ở ( A ) là không đúng. Nó Thuộc Chủ Quyền của Great Bristain. Toà Án Quốc Tế, Thẩm Phán Tuyên Bố: [ Great Bristain 0 được Quyền Đổi Ý Kiến và Đi Ngược Lại Lời Nói, Hành Xữ, Hành Động Đã Nói và Hứa Trong Quá Khứ ]. Vì Chính Phủ Great Bristain 0 Lên Tiếng Phản Đối, im Lặng trong 70 năm.
  ==>
  • Năm 1962 Cambodia kiện Thailand ra Toà Án Quốc Tế như: Ngôi Chùa nằm trong Lãnh Thổ Cambodia. Lợi dụng năm 1954 Pháp rút khỏi Đông Dương. Quân Thailand chiếm Biên Giới có Ngôi Chùa. Cambodia dựa theo Bản Đồ chia Biên Giới năm 1904 do Chính Phủ Pháp Vẽ, trên Bản Đồ Vẽ Ngôi Chùa năm trên Lãnh Thổ Cambodia. Bản Đồ đó trao Chính Phủ Thailand năm 1907. Thình lình. Thailand lên tiếng ngôi chùa 0 Thuộc Sở Hửu Cambodia. Nó Thuộc Chủ Quyền Thailand. Toà Án Quốc Tế, Thẩm Phán Tuyên Bố: [ Thailand 0 được Quyền Đổi Ý Kiến và Đi Ngược Lại Lời Nói, Hành Xữ, Hành Động Đã Nói và Hứa Trong Quá Khứ ]. Vì Chính Phủ Thailand 0 Lên Tiếng Phản Đối, im Lặng trong 58 năm.
  ==>
  • Toà Án Quốc Tế dùng Pháp Lý Estoppel phải có: [ Bằng Chứng, Vật Chứng, Nhân Chứng, Chứng Minh và Cung Cách Hành Xữ, Thiệt Thòi, Minh Bạch của Nguyên Cáo và Bị Cáo trước mắt Chánh Án, Thẫm Phán và Bội Thẫm Đoàn ].
  ==>
  • Toà Án Quốc Tế O cần xữ việc: Ngoại Giao hay 0 Ngoại Giao, Quốc Hội của các Quốc Gia thông qua hay O thông qua của Nguyên Cáo và Bị Cáo.

  • Nguyen Hung says:

   Những bằng chứng cụ thể không thể chối cãi rằng Hồ chí Minh là tên phản quốc , là đứa trơ trẽn, vô liêm sỉ nhất địa cầu vơ biển, đảo của Việt Nam Cộng Hòa – đã được quốc tế công nhận- dâng cho quan thày Tàu cộng .

   Nguyễn Hưng

Phản hồi