|

Thư ngỏ gửi anh Nguyễn Thanh Tú

email-marketing-prices(1)

Thưa anh Nguyễn Thanh Tú!

Tôi xin tự giới thiệu, tôi là một độc giả của tờ báo online Danchimviet.info Thỉnh thoảng tôi cũng có đóng góp một vài bài viết trên trang mạng này với bút hiệu Thạch Đạt Lang.

Vì một lý do tế nhị, xin anh cho phép tôi được dùng bút hiệu này để thưa chuyện cùng anh vài điều thay vì dùng tên thật.

Tôi gửi thư này đến anh vì được đọc trên mạng hai lá thư, một anh gửi cho bà Janet Nguyễn, Thượng nghị sĩ của tiểu bang California, một anh gửi bà Libby Liu, giám đốc đài RFA.

Điều đầu tiên tôi muốn gửi đến anh là lời chia buồn thành thật, dù đã quá muộn với cái chết bi thảm của cha anh, ông Nguyễn Đạm Phong cách đây 33 năm. Cái chết với 7 viên đạn trong người mà có những kẻ khốn nạn, đốn mạt nói rằng cha anh chết vì thân cộng, hay vì do cạnh tranh giữa hai thế lực đen tối, thù địch nhau và gọi cái chết đó một cách nhục mạ là sinh nghề tử nghiệp.

Sau khi cha anh bị thảm sát còn có thêm những ký giả, người làm báo khác bị sát hại là các ông Hoài Điệp Tử ( Phạm Văn Tập ) Đỗ Trọng Nhân, Lê Triết và vợ. Rất tiếc rằng thủ phạm, những kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt.

Sự việc tưởng chừng đã chìm sâu vào quên lãng, bất ngờ được khơi lại qua cuốn phim Terror in Little Sàigòn do hai ký giả A.C Thompson và Rowley của đài PBS thực hiện.

Cuốn phim được chiếu trên truyền hình vào ngày 03.11.2015 chắc hẳn đã khơi lại vết thương lòng đã lắng sâu sau 33 năm của anh và người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, đọc hai lá thư anh viết với nội dung có nhiều điều giống nhau, cùng chung một mục đích cáo buộc Việt Tân là thủ phạm đứng sau cái chết của cha anh, các ông Phạm Văn Tập, Đỗ Trọng Nhân, vợ chồng ông Lê Triết, cũng như những hoạt động, liên hệ của Việt Tân với các tổ chức khác như đài truyền hình SBTN, tổ chức VOICE, đài RFA… tôi có những nhận định, suy nghĩ, xin được trình bầy cùng với anh như sau:

1. Tôi đã coi cuốn phim Terror in Little Sàigòn 3 lần, lần đầu khi phim vừa được chiếu trên Frontline, 2 lần sau với phụ đề Anh ngữ. Trong cả 3 lần xem, tôi không hề nghe hai phóng viên Thompson, Rowley nói đến hai chữ Việt Tân.
Ngay cả sau khi đài PBS, ProPublica và Frontline nhận được thư của đảng Việt Tân do Hoàng Tử Duy, con trai ông Hoàng Cơ Định gửi đến phản đối cuộn phim, Thompson, Rowley đều xác định rõ ràng họ không biết Việt Tân là ai, toàn bộ cuộn phim họ chỉ nói đến Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam.

2. Ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân cũng có nói rõ trong buổi họp ngày 14.11.2015 là Mặt Trận đã ngưng hoạt động từ lâu. Ông cũng xác nhận rằng 10.000 quân kháng chiến chống cộng ở Thái Lan là chỉ để bảo vệ Mặt Trận chứ không có mục đích lật đổ chế độ CSVN bằng vũ lực. 10.000 quân và 36 tổ chức kháng chiến mà ông Hoàng Cơ Minh thống nhất được ở quốc nội ngày hôm nay đi đâu, làm gì thì không nghe ông Điềm nói tới.

3. Đảng Việt Tân ra mắt đồng bào tại Berlin trong ngày 19.09.2004. Điều này chứng tỏ rằng Việt Tân không dính dáng gì đến Mặt Trận QGTNGPVN do ông Hoàng Cơ Minh thành lập. Có thể có những liên hệ về nhân sự nào đó giữa Việt Tân và Mặt Trận, nhưng không thể kết luận rằng Việt Tân phải chịu trách nhiệm về những việc Mặt Trận đã làm trong quá khứ.

Mỹ là nước tự do, dân chủ, không có chế độ lý lịch như cộng sản VN. Ở Mỹ, ai làm, người đó chịu.

4. Đảng viên Việt Tân ngày hôm nay gồm đa số những người trí thức, có học, tiêu biểu là ông Lý Thái Hùng, vợ là tiến sĩ Trần Diệu Chân ( hay Trần Diệu Trân? ) chủ trương vừa canh tân vừa cách mạng ( theo đúng tên gọi ) để lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam bằng diễn biến hòa bình, không dùng bạo lực, trái ngược hẳn với chủ trương dùng vũ lực của Mặt Trận trước kia.

5. Ông Hoàng Cơ Minh đã chết từ năm 1987, cái chết của ông Minh được giấu nhẹm đi suốt 15 năm, theo tôi nghĩ có lý do chính đáng. Để nuôi 10.000 quân với trang bị vũ khí, súng đạn, quân trang, quân phục…cần phải có ngân quỹ dồi dào ít nhất là vài trăm triệu Mỹ kim.

Mặt Trận giấu đi cái chết của Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh là đúng. Loan tin HCM chết, lòng dân xao xuyến, KCQ nản chí, mất tinh thần, khả năng chiến đấu suy sụp, không ai còn muốn đóng góp tài chánh nữa, ngân sách kiệt quệ thì MT sẽ có nguy cơ tan rã.

Cho dù Mặt Trận có quyên góp được vài chục triệu đô la Mỹ đi nữa thì thấm vào đâu với 10.000 quân? ‘Chỉ làm một con tính đơn giản, mỗi KCQ ăn 300gr gạo mỗi ngày ( chưa kể thức ăn ) thì 10.000 đã là 3 tấn, lại còn súng ống, vũ khí, đạn được…Mỗi khẩu M16A1 cũng đã hơn 1.000 USD, cứ làm con tính nhân là thấy ngay vài chục triêu đô la chỉ là muối bỏ biển.

Dùng số tiền quyên góp cho kháng chiến để kinh doanh hệ thống phở Hòa, mua tàu đánh cá… là việc làm khôn ngoan của những người lãnh đạo MT dùng tiền lời nuôi 10.000 quân, không sợ mất vốn.

6. Việc các ông Phạm Hoàng Tùng với hồi ký Hành Trình của Người Đi Cứu Nước, nhật ký của Phạm Văn Thành với Dòng Tâm Tư Nước Mắt hay video clip phỏng vấn ông Đỗ Thông Minh…kết án Mặt Trận, tôi thấy không đúng. Đồng ý rằng những chứng cớ giết người bit miệng của MT trong chiến khu trên đất Thái, Lào là không thể chối cãi nhưng phải thông cảm cho cương vị ông Hoàng Cơ Minh lúc đó.

Không phóng đại lực lượng quá đáng thì không nhận được yểm trợ mạnh mẽ, không thủ tiêu những người chán nản, thất vọng, thối chí muốn rời bỏ kháng chiến thì sẽ lộ bí mật tổ chức về tình hình quân số thật của KCQ, địa điểm đóng quân…. Ông HCM phải đặt tính mạng, sự an nguy của MT với 10.000 quân nặng hơn vài người là đúng. Đó là quyết định hợp lý của một người lãnh đạo vừa nhân bản lại vừa có con mắt chiến lược với tầm nhìn xa, trông rộng.

7. Về báo Kháng chiến với Huỳnh Lương Thiện và đài phát thanh Chân Trời Mới loan tin chiến thắng của MT như:- Ngày hôm qua, KCQ phục kích một đoàn xe của Việt Cộng, phá hủy 5-7 chiếc Molotova, giết 15 Việt Cộng ác ôn, thu 10 súng AK-47 và nhiều quân trang, quân dụng, tuần trước tấn công một đồn diệt 30 tên VC, thu nhiều súng cá nhân, đạn dược…- cho dù là tin tưởng tượng cũng hợp lý thôi.

Trong chiến tranh, tuyên truyền rất quan trọng. Joseph Goebbels bộ trưởng tuyên truyền của Đức Quốc Xã đã từng nói là:- Một sự dối trá được lập đi lập lại nhiều lần sẽ thành sự thật. Để gây thanh thế, nhận được nhiều quyên góp tiền bạc, MT đã áp dụng đúng nguyên tắc này cũng là điều dễ hiểu.

8. Trung Thu năm 1999, Cộng Ðồng Houston, Texas tổ chức Tết Trung Thu cho con em, Mặt Trận/Việt Tân đã lợi dụng để phát lồng đèn in hình trẻ em cầm cờ đỏ sao vàng, đi chân không, đội nón cối và có khẩu hiệu do Hồ Chí Minh nói với nhi đồng:- Vì các cháu thiếu nhi toàn dân ta kháng chiến. Khi bị đồng bào phản đối, Mặt Trận/Việt Tân cũng dùng luận điệu chối quanh, khi đưa được bằng chứng thì họ nói rằng “mua từ năm 1983!”.

MT có nhiều việc phải làm, sơ xuất trong chuyên lồng đèn này là việc nhỏ, nên bỏ qua, phải thông cảm cho cán bộ VT, có thể họ thấy lồng đèn rẻ nên mua mà không để ý. Mục đích chính của cán bộ Việt Tân là đem lại niềm vui cho trẻ em Việt Nam trong cộng đồng. Miễn các em vui là được rồi, cờ đỏ sao vàng, nón cối, chân đất… có gì quan trọng đến nỗi phải lên tiếng phản đối?

Anh cũng đừng nên nghĩ rằng đây là món quà ra mắt của đảng Việt Tân với chế độ CSVN trong mưu đồ bắt tay, liên kết, tìm cách cộng tác với nhau như Tô Văn Lai của Thúy Nga đã làm trong Paris by Night 40 với chủ đề Mẹ.

Tóm lại, thưa anh Nguyễn Thanh Tú, tôi rất cảm phục, kính trọng cha anh đã hành xử đúng bổn phận, nhiệm vụ của một người phóng viên, ký giả là tôn trọng sự thật, loan tin chính xác, trung thực nhưng tiếc rằng ông đã chọn sai chỗ đứng, sai thời điểm nên đã trả giá quá đắt.

Con người ở trên đời muốn sống mạnh, sống hùng, sống dai phải khôn ngoan, phù thịnh chứ không nên phù suy. Cha anh cũng như các ông Phạm Văn Tập, Lê Triết lại chọn lúc con cọp mạnh nhất, dữ nhất vì đang đói ăn, thèm khát… để chọc giận nó nên bị thảm tử.

Có những sự thật không nên tìm hiểu, tiết lộ, bởi nó sẽ làm bể nồi cơm của nhiều người. Đưa ra những sự thật không đúng thời điểm của một tổ chức tội ác cũng rất nguy hiểm cho tính mạng mình và liên hệ đế những người chung quanh.

Trở lại vấn đề hai lá thư của anh, tôi thấy anh đã hành động không đúng nguyên tắc. Anh không nên đưa ra những suy đoán để yêu cầu người khác làm theo ý mình. Dùng suy đoán, nhận định để định hướng điều tra, tìm hiểu sự thật cho cá nhân mình thì được.

Việc bà Libby Liu ngồi cạnh ông Lý Thái Hùng trong bữa tiệc khoản đãi cán bộ đảng Việt Tân do đài RFA tổ chức không nói lên điều gi cả, giống như việc chụp hình, bắt tay với Tổng thống Obama trong bữa tiệc vận động tranh cử của đảng dân chủ, giá 1.000-2.000 đô la vậy thôi.

Chuyện ông Nguyễn Văn Khanh, giám đốc ban Việt Ngữ đài RFA sa thải ông Lê Diễn Đức hoặc phỏng vấn ông Đỗ Hoàng Điềm về cuộn phim Terror in Little Sàigòn cũng là quyền điều hành của người chịu trách nhiệm về đài RFA.
Trách ông Khanh không phỏng vấn gia đình nạn nhân, chỉ phỏng vấn kẻ đang bị nghi ngờ là thủ phạm, không hợp lý. Có thể có những liên hệ mờ ám nào đó giữa ông Khanh với Việt Tân, nhưng chưa có bằng chứng thì chỉ nên nghi ngờ mà không nên kết luận.

Là một đảng phái chính trị, tất nhiên Việt Tân phải tìm cách mở rộng hoạt động của mình bằng tuyên truyền, tìm kiếm đối tượng kết nạp đảng viên, huấn luyện cán bộ… thì việc giới thiệu những hoạt động của họ hoặc những hoạt động có sự cộng tác của họ là điều tất nhiên.

Vấn đề chính là họ có quang minh, chính đại, có đi chôm credit của người khác, có tự ý in hình những người tranh đấu cho dân chủ, tự do trong nước lên những poster của đảng VT như đã làm với Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… không?

Anh cũng đừng nên thăc mắc tại sao Trinity Hồng Thuận, bí thư của Đỗ Hoàng Điềm về VN hoạt động cho Việt Tân nhưng lại đứng nói chuyện trong hội trường của đảng CSVN. Có thể là Hồng Thuận đang có nhiệm vụ đi chiêu hồi, vận động đảng viên đảng CSVN rời bỏ đảng để gia nhập Việt Tân.

Hiện tại Việt Tân đã có những hoạt động bất bạo động chống chế độ CSVN trong nước rất hữu hiệu. Họ tổ chức những khóa huấn luyện về đấu tranh bất bạo động ở Thái Lan, về công đoàn độc lập…nhiều người tham gia các khóa học này, trở về nước thường bị bắt, kết án tù là chuyện rõ ràng.

Dĩ nhiên khi những người trẻ tuổi ở VN dấn thân qua Thái Lan rồi trở về bị bắt, bị hạch hỏi, do họ đã sơ hở, để lộ lý lịch, đi đâu, làm gì khi khai báo ở hải quan, đó không phải là lỗi của Việt Tân. Không có bằng chứng nào cho thấy là Việt Tân đã tiết lộ danh sách tham dự viên cho Việt Cộng.

Trong thư gửi bà Janet Nguyễn, anh đưa ra những giả thuyết để đòi bà Janet Nguyễn phải trả lời về những tình huống không biết có xẩy ra hay không, là điều không nên.

Bà Janet Nguyễn cũng như bà Libby Liu không thể biết hết hay kiểm soát được tất cả những liên hệ của nhân viên mình với các đảng phái chính trị và có muốn cũng không được phép, bởi đó là quyền tự do cá nhân, trừ trường hợp trong hợp đồng làm việc có ghi rõ là không được tham gia các đảng phái chính trị.

Đảng Việt Tân, theo nhận định của tôi hiện đang phát triển rất mạnh ở quốc nội với nhiều thành viên đang bị bắt trong tù. Những năm vừa qua VT đã có nhiều đảng viên ở hải ngoại về nước, làm những việc gây chấn động như thả bong bóng Hoàng – Trường Sa là của Việt Nam, phát áo T-shirt No U tại Hồ Hoàn Kiếm, ngang nhiên đi thăm tù nhân chính trị chụp hình phổ biến trên mạng…

Do đó càng nhiều bài viết đánh phá Việt Tân trên các trang mạng càng làm cho VT tăng thêm uy tín, trở thành đối thủ đáng gờm, duy nhất của đảng CSVN.

Với những điều này, tôi thành thật khuyên anh Tú nên cẩn thận khi đi tìm công lý cho cha.

Thành thật cầu chúc anh cùng gia đình sớm được toại ý.

© Thạch Đạt Lang

© Đàn Chim Việt

—————————————————–
Tài liệu tham khảo:

http://hon-viet.co.uk/NguyenToan_NhungSuThatVeCaiChetCuaHoangCoMinh.htm

http://www.chinhnghia.com/viettanvietcong.htm

http://www.nguoivietparis.com/VH_GioithieuTacPham_02.htm

http://tailieu0.tripod.com/VangRoiKhongTiec_unicode.html

http://pham-v-thanh.blogspot.de/2015/02/oi-loi-cung-hong-thuan-viet-tan.html

http://www.tinparis.net/thoisu10/2010_03_23_HongThuanTrinityPham-TNPhanBoiChauVT.html

http://www.vanews.org/2015/11/danh-sach-khang-chien-quan-bi-mat-tran.html

http://vnin21.blogspot.de/2015/04/viet-tan-dong-tam-tu-nuoc-mat-pham-van.html

31 Phản hồi cho “Thư ngỏ gửi anh Nguyễn Thanh Tú”

 1. Tien Ngu says:

  Em Thanh Tú thương mến…

  Thù cha thì phải trả, đó là điều kinh thiên địa nghĩa, không ai phãn đối.

  Thế nhưng nên bình tỉnh mà…trã thù. Không nên để bị cò mồi Cộng láo nó bơm sau đít mà mất đi…bình tỉnh.

  Cũng không nên nghe cái em…Nhạc bất Quần này nó…thưa anh thưa em, nó bơm anh lên…mây.

  Giọng điệu của…Nhạc bất Quần, mới nghe thì …nịch sự, nhưng đúng nà cái rơ của sư phụ Lệnh Hồ Xung, của con cáo Hồ chí Minh…

  Bơm căm thù xúi trẽ…ăn cứt gà.

  Mấy lời cảnh tỉnh, em nên cẫn thận…

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Bác Tiên Ngu nói “Thù cha thì phải trả, đó là điều kinh thiên địa nghĩa, không ai phãn đối.“.

   Nhưng với tôi thì khác, nếu cha tôi làm việc nghĩa mà bị kẻ ác giết, hoặc bị kẻ thù VC giết thì nhất định tôi phải trả thù. Nhưng nếu cha tôi trêu chọc người ta mà bị giết thì tôi sẽ không trả thù ai hết, vì tôi không muốn làm bậy như cha mình. Bác nghĩ sao?

   • Tien Ngu says:

    OK, OK…

    Sự việc là tuỳ theo thằng em Tú nó nhận định.
    Tiên Ngu chỉ khuyên bảo em nó bình tỉnh, không hấp ta hấp tấp.
    Dể bị cò mồi Cộng láo nó đưa đò, xúi trẽ ăn cứt gà.

    Những cái mánh cùa Cộng láo và cò mồi thì muôn hình vạn trạng.
    Lơ mơ là …dính chấu.
    Chúng đang thuyết phục Ấn độ cho dựng tượng HỒ chí Minh ở New Dehli.
    Ní do nà Cộng đã dựng tượng Nerhu ở Hà Lội. Nay Ấn cũng nên dựng Hồ chí Minh ở thủ đô Ấn, mới là điều phải đạo…

    Hồ chí Minh giết Phạm Quỳnh, cò mồi Cộng láo biến Phạm Tuyên thành con…bác…

    Chúng nó…mánh dữ lắm…

    Cãm ơn ông Toẹt đã thêm..ý.

 2. Pierre says:

  Cũng đã nói là đã có những bài viết trước đây của Thach chung úi và đã biết nội dung ,tức biết hăn vói các tên ĐVA,ĐTT PVT và vv kể cả VC MUỐN ĐÓNG ĐINH VIÊT TÂN RỒI.Các thí dụ NKN nêu ra là những điều đểu giã và khốn nạn của những “tên khốn nạn” (chử của hăn) ,loại ký rã (có người gọi là “pro”) của VC mà Hăn học được hay hắn cũng chĩ là trong số nằm vùng mà PNN tố cáo hay PĐT nhắc tới nguyễn đình thắng ,đặng văn âu,kiêm ái ,lão móc ,phạm văn thành và đại -úy…(?)(hèn chi trên diển đàn này có người lấy danh LM (hay LM thực) khen Hăn ,đồng ý vói hăn (01 trong mấy phản hồi trước đây “chóng VT ” hơn cả VC và đưa cả LD Đức ,TKTT vào bài đẻ chúng minh ” VT đáng ghét như thế nào ?”
  Cho nên không thể nói “Ông này(TĐL) hoàn toàn vô nguyên tắc hay đầu óc quá lẩn thẩn, mụ mị ?” vì nếu như vậy thì có phải hầu hét ký giã trong nước VC cung như những thằng cs ở ngoài này viết “lách” tố cáo ,chụp mũ như LM /KA (trước đây có tú gàn (nguyễn cần) và ký còm(vũ bình nghi) cũng viết vói “ý đồ ” của kẻ “ hoàn toàn vô nguyên tắc hay đầu óc quá lẩn thẩn, mụ mị ?” cả sao ?
  Kẻ góp ý tin là MT hay VT đều là những tổ chức ,đảng phái chống cộng .Hoàng Đề đóc là anh hùng và những người đi theo về VN chông cộng là những anh hùng “vị quốc vong thân” như Trần Văn Bá và các bạn “đồng chí” của Ông ta(bị VC xữ chết ở VN)
  Và cũng tin là có VC len lỏi vào Tổ chức chóng cộng của người Việt (vì một tổ chức chống cộng rầm rộ thì không thể loại trừ hết (khi mà VC cố tinh dấu diêm thân phận) ngoai ra không loại trừ một bọn VC phá người TNCS .tổ chức chông cộng dưới dạng ký giã ,trí thức,quân nhân vnch và cả những tên được VC cho đi “năm vùng ‘ (một số trẻ con em cơ sở hay con cb (trong Nam) có học xong và chưa xong lớp đệ tứ /-nay họ có thể là công nhân ,có thể bồi bàn nhưng có kẻ có bằng cấp cao ,có việc làm tốt và cố nhiên ở trong vòng kềm tỏa của VC ,phải làm việc cho chúng. Một số sq cấp úy còn trẻ là cơ sở VC được thả ra sau ngày 2/9/75 không giấy ra trai có lẻ cũng được cho vượt biên hay gởi ghép nhứng gia đình vươt biên …Ngoài ra những tên nằm vùng thời VNCH bạch hóa sau 75 mà PNN tố cáo và dã gặp ở Mỹ .
  VNCH không còn ,vậy ai biết ai là VC hay QG ? Như nhũng ký giã bị bắn Ai biết họ không phải là cs vói lối viết chủi bới “ra trò ” người Việt QG ,tổ chức chống cộng ?.Nói như một phản hồi ,thời nào cũng vậy ,chủi người khác ,mĩa mai châm biếm người khác là có thể bị đánh cho vở mồm (thời TNCS còn nóng máu vói trăm mói lo ngỗn ngang như tơ vò (của người TNCS mất tất cả)thế mà cứ chưi bới lãi nhải hằng ngày thì “chúng phơ’ ,thời nay thì khác nên mấy thằng chửi ,chụp mũ ngày nay cứ có báo là viết ,bình chân như vại (vụ SGN là một “tai nạn nghề nghiệp”.)
  Tóm lại nếu TĐL có những bài viết ,phản hồi vu khống chụp mũ ,đóng đinh VT(dù chưa có chứng cớ và TA Mỹ chưa kết tội 01 cá nhân nào) thì bài viết trên cũng chĩ là “thêm 01 bài “,nhưng dược viết bởi một ký giã ,có phong cách chuyên nghiệp (như có người phản hồi0của các pv/kg được đào luyện được chỉ thị của Hà nội và (dù chưa đọc NĐP) cũng đoán được văn phong qua bài viết của TĐL.(vượt trội LM ,KA ,TG va KC….hơn cả đồng bọn như ĐVA PVT ĐTT…)
  Càng đoc càng SỢ!
  Hay đây là bài viết của người chết 30 năm sau chưa siêu thoát,vất vưỡng không biết mình là cs /qg/mỹ hay vn…(như T/s T. lúc thì VNTNCS (cơ hội) ,khi là Mỹ (cần thiết…) và VN(nhập nhằng)…
  ..”.’mộng mị ” viết ra?” nhân lúc “đầu óc quá lẩn thẩn, mụ mị ?”
  (p)

 3. Nguyễn Kim Nên says:

  Đọc bài này của tác giả Thạch Đạt Lang, tôi không khỏi lắc đầu tự hỏi “Ông này hoàn toàn vô nguyên tắc hay đầu óc quá lẩn thẩn, mụ mị ?”

  Trong 1 số các bài viết khác của TĐL tôi thấy tác giả này có nhiều lý luận, biện luận và có nguyên tắc . Thế nhưng bài viết này hoàn toàn đi ngược lại những gì ông TĐL từng đại diện .

  - Vừa đem con số “phải nuôi 10 000″ kháng chiến quân ra để biện minh cho Mặt Trận tiêu tán số tiền hàng chục triệu đô đóng góp của đồng bào Việt tị nạn, sau đó ông TĐL lại nói “10 ngàn quân và 36 tổ chức kháng chiến đi đâu chẳng ai biết” . Nghĩa là con số 10 ngàn quân kc chỉ là lời tuyên truyền láo thôi, và đồng tiền kháng chiến không được dùng để nuôi quân đâu ông TĐL ạ !

  - Không lẽ TĐL không biết Goebels và bọn Đức quốc xã là những ví dụ cho sự tàn ác và láo khoét hay sao mà đem Goebels và bọn Nazi ra làm “gương” cho sự tuyên truyền láo ? (!!)

  ……

  Chỉ là vài ví dụ trong quá nhiều điều nhảm nhí trong bài viết trên của tác giả TĐL .

  -

  • Võ Biền Sơn HQ says:

   Nguyễn Kim Nên thật thà quá!

   Ông tác giả này mượn diễn đàn để chửi mánh khoé đấy ông ạ! Ông ta nói vậy mà không phải vậy. Đọc kỹ lại sẽ thấy ông ơi, viết lách tưởng chừng vuốt nhẹ, nhưng lột tả khoét sâu làm đau vết nứt.

   10’000 quân hay 36 tổ chức kháng thì tôi không dám khẳng định, nhưng tôi biết ở VN thời đó còn khá nhiều tổ chức phục quốc. Một số sau đó bị VC gài bắt, một số khác bị giết, trốn tránh hoặc đã ra đầu thú vì không có tiếp tế!

   • Trần Hoàn says:

    Ông Võ Biền Sơn HQ rất đúng!

    Trên mặt trận mạng ảo nầy hay báo in, băng đĩa, nói chung là truyền thông ở hải ngoại nầy chúng ta còn nhiều kẻ hở lắm. Bởi vì xứ tự do nên được xuất bản tự do, trong khi ở VN thì kiểm xét rất chặc chẻ, kể cả chỉ một bài hát hay một bài thơ. . .

    Tôi thấy nhiều phản hồi không để Ý hay không hiểu Ẩn Ý đối với bài chủ hay những phản hồi đối với phản hồi khác nên chỉ nói chung chung ngoại diện nhưng không đúng điểm.
    Giống như trước 1975, đám Ngô Công Đức, Lý Chánh Trung, Thích Trí Quang, Nguyễn Ngọc Lan.v.v. . . Họ nhân danh tôn giáo, tự do ngôn luận báo chí, độc lập chủ quyền và, vì, bởi sự hiện diện của Mỹ là tất cả nguyên nhân cho cuộc chiến VN, nhưng khi sau 30/4/75, số phận họ ra sao thì ai cũng biết, và tại sao Mỹ phải có mặt ở VN trong thời điểm đó thì ai cũng rỏ, khỏi nói, khỏi bàn.
    Riêng trên diễn đàn nầy, cỡ Thạch Đạt Lang, Tonydo, Mắng Sĩ, và những cái Nícks chạy vòng vòng những bài Ẩn ý có “trình độ”, được Ba Đình trả lương hay không, hay được trả bao nhiêu, chúng ta khó biết?
    Nhưng tôi tin chắc, nếu CSVN khuất phục được cộng đồng tị nạn cộng sản ở hải ngoại, thì những tay Ẩn ý đó sẽ được thưởng công xứng đáng.

    Bởi vì đây là mục tiêu, là mặt trận cuối cùng của Hà Nội.

 4. UncleFox says:

  Anh Thanh Tú thân mến,
  Theo thiển ý, chỉ với cuốn phim “Terror in Little Saigon” thôi thì chúng ta (?) đã đủ “bằng chứng pháp lý và lịch sử” để kiện Việt Tân ra Toà Án Dân Sự đòi bồi thường được rồi . Nếu thắng thì ta được khối tiền, thua thì cũng làm cho Việt Tân sạt nghiệp . Bài toán này đơn giản như thế nhưng nếu không có hai con Tiểu Hồ, Tiểu Káo “tư vấn” thì tôi cũng chửa vị tất nghĩ ra .

  Chi phí luật sư thì cứ viết … thư ngỏ gửi quý đồng chí lãnh đạo Đảng ta nhờ ủng hộ . Bởi vì vzụ vziệc này nếu đem ra ba toà quan nhớn thì dù thắng hay bại thì về mặt chính trị Đảng ta lại thắng to còn hơn cả vụ Mậu Thân nữa đấy .

 5. Bút Thép VN says:

  Góp ý của bạn đọc Nguyễn Đình Trọng hay và rất đáng quan tâm, lập luận có tính thuyết phục.

  Tuy vậy việc tố cáo Trương Minh Hòa, (cựu sĩ quan quân lực VNCH đang sống tại Úc Châu) là việt cộng nằm vùng, giúp cho Cộng sản Việt Nam sớm “xuất hiện” công khai tại Hải ngoại với cờ đỏ treo ngoài phố thay cho Cờ Vàng.” (?), thì cần phải có bằng chứng cụ thể để tránh chuyện kiện tụng đáng tiếc như đã và đang xảy ra ở Mỹ.

  Trích: “Việt Gian Trương Minh Hòa không làm một mình mà cấu kết với 5 tên được gọi là ngũ quỷ: Lão Mốc Nguyễn Thiếu Nhẫn, Phạm Văn Thành, Bằng Phong Đặng Văn Âu, Kiêm Ái Lê Văn Ấn, Hứa Vạn Thọ – dùng báo Tiếng Dân và Tin Paris để loan tải những nọc độc hầu làm tê liệt tinh thần chống cộng và đấu tranh của người Việt trong và ngoài nước. Nhìn lại tất cả những bài viết của bọn Ngũ Quỷ này chỉ thấy toàn là những xuyên tạc và diễn giải ấu trĩ theo kiểu ngậm máu phun người, không hề có một đóng góp xây dựng nào cho cộng đồng hay công cuộc đấu tranh.

  Phần này thì nhiều người đã thấy!

 6. thịnỡ says:

  Chĩ có người Việt TNCS và người Việt TNCS chống nhau,nhân danh chống cộng ,chụp mũ cộng cho nhau,CHỐNG NHAU kịch liệt…
  Hỏi tai sao ? Lại nói mình là người Mỹ phải có bỗn phận tuân thủ pháp luật của Mỹ,(T/s Thắng).
  Vậy người VN là chống cộng hay chống nhau ?
  Nhập nhằng : khi là vì chiến lược ,ta là người Mỹ ,khi là chiến thuật ta là người Việt
  Y chang các ký giã học trường N.Du (hà Nội): Sự thật (cả sự thực chưa kiễm chứng+ sự thực nghe qua tai (rumor)(xưa báo chí gọi là “radio một đèn)+ 90% bịa đật như thật,hay đượcxào nấu sao cho vừa miệng mình.) Là sự thực ? Bị phê ngược ,cải lại : “ta là Mỹ”. Ồ thì Mỹ. Mỹ bây giờ đang cố tình bắt tay vói Cộng sao không chống Mỹ?.cãi lại :’là người VN(hết là người Mỹ ) chông cộng . Và chống cộng (chủ yếu là chông người VN -ở -Mỹ- được -chụp -mũ -cối vì thành kiến tự ái,vì ganh tỵ vì adua và cả vì tiền và danh hão (vì tiền cái gì cũng làm được ngay cã mang sông cũng không cần) (bao nhiêu vụ ra tòa vì chụp mũ đã bị thua ,,,VC không mất sợi lông chân nào.còn đổ thêm dầu cho cháy bùng lên ,có kẻ sứt đầu mẻ tai ngồi tù….người chóng cộng + VC vổ tay :Cả hai đều vui !
  Gióng như hai anh em tranh nhau gia tài :Thằng nào cũng cầù cứu Đại Ca. Hai bên dàn trận ,Đai Ca đứng nơi an toàn xem đàn em xử ,Hai thằng tranh chấp cũng coi trận đấu và đều nghĩ : “ta thắng” .
  Có mấy thằng bị thương ,có thằng chết thì hai thằng Đai Ca ra mặt bắt tay nhau :”bạn thân mến !”.Giãi tán . Cố nhiên 2 anh em bị áp lực bồi thường ,tốn mớ tiền và tốn dài dài ,muốn thoát không được .Lại chửi nhau. như củ….(trong này có những thằng “thầy dùi” ,nghĩa là ‘đâm bị thóc thọc bị gạo” chuyen gì cũng bóp méo vo tròn ,”xúi trẻ ăn cứt gà “!”
  Vậy người VN chống cộng là người Mỹ hay là người Việt chống cộng (vì Mỹ không chống cộng mà chống bá quyền ),
  Vậy người VN chống cộng (cụ thể là VN ở nước XHCNVN hay “bới lông tìm vết” người Việt TNCS .?)
  KHÔNG CÓ CÙNG MỘT CÁI ĐẦU ,biết dung thứ vì ích lợi chưng ,biết “việc lớn hóa nhỏ việc nhỏ hóa không ” đẻ có một sự Dinh kết :Trăm người NHƯ MỘT lo việc Quốc gia đại sự : “Chống quân xâm lược ,chống kẻ nhu nhược,BÁN NƯỚC CẦU VINH!” (VK)
  Ngày nào còn có một CĐ vói nhũng kẻ có một não trạng chống đối VNCH hay theo vết xe củ,không chịu đổi mói cách nhìn…(chĩ còn thấy đô-la)…
  NHÌN bằng con mắt bù ệch ,mất lé ,mắt lươn.mắt kéo mây,mắt cườm mắt loét…thì công việc chống cộng cũng chĩ là 40 năm trước cũng chống bù ệch .mắt lé xệ ,mắt lươn (lẹo)mát kéo mây.,mắt cườm……
  Nhưng khác 40 năm trước…..VC càng ngày càng lón mạnh .VC nương theo Mỹ qua Mỹ ” hà rầm”…
  Người ta (ngay cả Bắc Hàn ) đã có vũ khí tối tân không thua gì Mỹ và TC đang làm cho Mỹ đau đầu
  (nhưng biết đâu đó là Mỹ thỏa hiệp ,miến là TC sông và làm việc ,không “đông chạm tớii Mỹ và các đồng minh ?” còn tncs (lúc thì là người VN ,lúc thì là người Mỹ (tùy lợi) chông cộng hoài mà cộng vẫn càng ngày càng “nổi cộm”…Bao nhiêu bữu bối tung ra như Lito SG , xịt …..cũng bị hóa giãi…
  VC hoan nghênh TNCS chống cộng …..muôn năm !
  “Chống cộng như bây giờ rất TÔT !hảu lớ ! hẩu lớ!”
  (thịnở)

 7. Trung Kiên says:

  Chào anh Thạch Đạt Lang

  TK không biết phải góp ý thế nào cho bài viết của Anh đây, vì trong lần tranh luận hôm 6/01/2016 Anh viết;

  Lý do nào trong thời gian 10 năm, 5 ký giả Việt bị giết trong cộng đồng mà cộng đồng NVHN lại im lặng, không hề bày tỏ thái độ, lên tiếng, biểu tình lên án những hành động này?“…

  … rồi Anh đem chuyện cô Nguyễn Thành Tín, một người Việt trong số 14 nạn nhân bị khủng bố IS bắn chết tại San Bernardino hôm 3/12/2015 ra so sánh rằng;…

  Tôi thương cảm cho cô đã chết trong tuổi hoa xuân nhưng cũng không thể không nghĩ đến sự im lặng, vô cảm của cộng đồng NVHN trước cái chết của các ký giả VN thập niên 80“!

  Có phản biện rằng;…”cái chết của cô Nguyễn Thành Tín bị IS giết…hoàn toàn khác hẳn với cái chết của những “ký giả Việt” … cách nay hơn 30 năm. “Có thể” họ đã bị giết vì những bài báo hoặc hành động của chính họ… “sinh nghề tử nghiệp” (không phải là nạn nhân vô tội như cô Nguễn Thành Tín)…. Vì vậy, đừng lôi kéo Cộng đồng vào cuộc, cũng đừng “cột trách nhiệm vào cổ Cộng đồng” …/… Hơn nữa, những cái chết của các ký giả ấy (?)… không phải chết vì tranh đấu cho quyền lợi của Cộng đồng NVTNCS…mà là; viết để kiếm tiền“…/…Việc điều tra không thuộc về trách nhiệm của cộng đồng NVTNCS, mà “biểu tình chống khủng bố” cũng không luôn…vì đây không phải là “khủng bố”, mà có thể là bị “trả thù cá nhân, hay ân oán giang hồ“.

  Tưởng rằng như thế là đã đủ. Tất cả những gì chúng ta viết trên đây đều là phỏng đoán, không… hay chưa có bằng chứng nào cho thấy ông Đạm Phong là một người “bị giết trong việc theo đuổi chân lý và công lý” (sic) như Nguyễn Thanh Tú, con trai của ông Đạm Phong đã viết trong các lá thư kết án và chống đảng Việt Tân gởi đi khắp nơi…!

  Bạn đọc cũng đã yêu cầu anh Tú post lên những bài viết ngày xưa của cha anh ấy để tham khảo, nhưng đến nay vẫn im như thóc trẩm!

  Thế mà hôm nay với tư cách là tác giả viết tâm thư này, Anh đã nặng lời với bạn đọc…”<… dù đã quá muộn với cái chết bi thảm của cha anh, ông Nguyễn Đạm Phong cách đây 33 năm.Cái chết với 7 viên đạn trong người mà có những kẻ khốn nạn, đốn mạt nói rằng cha anh chết vì thân cộng, hay vì do cạnh tranh giữa hai thế lực đen tối, thù địch nhau và gọi cái chết đó một cách nhục mạ là sinh nghề tử nghiệp”.

  Tự do ngôn luận hay tự do báo chí nên được tôn trong triệt để, Anh cũng đã viết bài ca ngợi “Đệ tứ quyền”…

  Thế nhưng với từ ngữ…”có những kẻ khốn nạn, đốn mạt nói rằng cha anh chết vì thân cộng, hay vì do cạnh tranh giữa hai thế lực đen tối, thù địch nhau và gọi cái chết đó một cách nhục mạ là sinh nghề tử nghiệp” (ngưng trích)…thì không còn là tự do ngôn luận hay trong phạm vi của “Đệ tứ quyền” nữa rồi?

 8. Vịt Tiềm says:

  Bác Thạch Đạt Lang ơi, bác viết kiểu này lộ hàng em rồi. Bác viết bài bênh em mà bác lại chỉ ra những mánh đểu của em thì còn ai tin em nữa.

  (Vịt tiềm)

  Em phục kiểu viết của bác để khiến nhiều người phải “động não”. Nếu người ta chửi thì bác đã thành công; còn người nào bênh VT thì họ lại càng bị lộ hàng.

  (bái phục)

  • Nguyen Dinh Trong says:

   Nguyễn Thanh Tú đang trở thành con rối cho ai?

   Nguyễn Đình Trọng

   Từ sau khi AC Thompson của nhóm ProPublica đưa Nguyễn Thanh Tú xuất hiện vai thân nhân của nhà báo Nguyễn Đạm Phong bị sát hại năm 1982 trong phim Terror In Little Sài Gòn chiếu trên hệ thống PBS vào tối ngày 3 tháng 11, 2015, người ta thấy càng ngày Tú bị biến thành con “rối” của một số con thò lò chính trị.

   Từ chỗ nạn nhân mà cơ quan FBI chưa tìm ra thủ phạm, Nguyễn Thanh Tú đã liên tục viết những bài cáo buộc Mặt Trận/Việt Tân là thủ phạm sát hại thân phụ của Tú, dựa trên cái gọi là “chứng nhân Nguyễn Xuân Nghĩa”. Trong khi đó, chính ông Nguyễn Xuân Nghĩa đã phủ nhận nhiều lần là ông không hề nói điều này mà chỉ do AC Thompson dựng chuyện.

   Việc Nguyễn Thanh Tú đi tìm công lý cho thân phụ của mình để biết rõ hư thực là điều chính đáng. Nhưng không thể nhắm mắt biến mình thành con rối cho những kẻ khác lợi dụng để tấn công Mặt Trận/Việt Tân mà họ đã chủ tâm thù hận còn hơn cả … thù Việt Cộng.

   Như ông Thạch Đạt Lang đã viết trong lá thư gửi cho Nguyễn Thanh Tú là việc cáo buộc Việt Tân (hậu thân của Mặt Trận) nhúng tay trong vụ sát hại thân phụ Tú là không đúng vì thế giới văn minh không có chế độ lý lịch như cộng sản, chưa kể đến việc Tú không hề có chứng cớ gì cho những cáo buộc của mình. Chuyện quá khứ 30 năm (cơ quan FBI đã điều tra và đóng hồ sơ), không thể nào lại bắt những người ngày hôm nay gánh chịu.

   Điều kế tiếp là Nguyễn Thanh Tú không nên đưa ra những suy đoán để yêu cầu người khác làm theo ý mình, qua việc viết thư cho bà Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn, bà Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, bà Tổng Giám Đốc Á Châu Tự Do Libby Liu.

   Dùng suy đoán, nhận định để định hướng điều tra, tìm hiểu sự thật cho cá nhân mình thì được; nhưng không thể vì căm thù Mặt Trận/Việt Tân mà bắt buộc người khác, gồm cả các chính giới và cơ quan truyền thông, phải làm theo ý mình.

   Nên nhớ, Hoa Kỳ là xứ tự do và pháp trị. Khi một cá nhân dù bị bắt về một điều gì đó mà tòa chưa luận án thì họ chưa có tội. Huống hồ chi Nguyễn Thanh Tú dựa vào những cáo buộc không có bằng chứng của A.C Thompsom để bắt buộc người khác không được quan hệ hay làm việc với tổ chức Mặt Trận/Việt Tân thì đây là một việc làm vừa mang tính hồ đồ, vừa thiếu văn minh và đi ngược với nguyên tắc căn bản của một xã hội tự do.

   Nếu Nguyễn Thanh Tú khôn ngoan thì nên dừng lại ngay tại lá thư đầu tiên mà Tú đã viết khi kêu gọi cộng đồng giúp đỡ gia đình Tú truy tìm thủ phạm đã sát hại thân phụ mình, sau khi phim Terror in Little Sài Gòn chiếu.

   Biết đâu với thời gian qua sự cộng tác của nhiều người, công lý sẽ đến với gia đình Nguyễn Thanh Tú.

   Trong cách làm của Tú hiện tại, người ta thấy rằng Nguyễn Thanh Tú đang là con cờ của hai loại người đã và đang có chủ tâm dùng Tú để tấn công một số người khác.

   Người thứ nhất đang dùng Tú chính là Trương Minh Hòa, tự nhận là cựu sĩ quan quân lực VNCH đang sống tại Úc Châu. Đây là tên việt cộng nằm vùng, chuyên môn viết những bài vở đánh phá cộng đồng và những đoàn thể đấu tranh. Mặt Trận/Việt Tân chỉ là một trong nhiều tổ chức mà Việt gian Trương Minh Hòa đã tấn công dai dẳng trong nhiều năm qua, mà mục tiêu là giúp cho Cộng sản Việt Nam sớm “xuất hiện” công khai tại Hải ngoại với cờ đỏ treo ngoài phố thay cho Cờ Vàng. Đồng bào ở Úc rất rõ tay phá hoại này.

   Việt Gian Trương Minh Hòa không làm một mình mà cấu kết với 5 tên được gọi là ngũ quỷ: Lão Mốc Nguyễn Thiếu Nhẫn, Phạm Văn Thành, Bằng Phong Đặng Văn Âu, Kiêm Ái Lê Văn Ấn, Hứa Vạn Thọ – dùng báo Tiếng Dân và Tin Paris để loan tải những nọc độc hầu làm tê liệt tinh thần chống cộng và đấu tranh của người Việt trong và ngoài nước. Nhìn lại tất cả những bài viết của bọn Ngũ Quỷ này chỉ thấy toàn là những xuyên tạc và diễn giải ấu trĩ theo kiểu ngậm máu phun người, không hề có một đóng góp xây dựng nào cho cộng đồng hay công cuộc đấu tranh.

   Người thứ hai cũng đang dùng Tú chính là Nguyễn Đình Thắng, một kẻ sống nhờ “phân” Mỹ đang cư ngụ tại Hoa Thịnh Đốn, dưới cái “mác” của 30 năm về trước là Boat People. Đây là một tên ngụy quân tử mà trong chốn giang hồ gọi là “Nhạc Bất Quần –Nguyễn Đình Thắng”. Nguyễn Đình Thắng vốn có căm thù với Mặt Trận/Việt Tân và SBTN vì hai tổ chức này đã từng lột mặt nạ Thắng qua vụ vận động chữ ký để yêu cầu Tòa Bạch Ốc lên tiếng vấn đề nhân quyền Việt Nam năm 2013. Mặt nạ của một kẻ chuyên trị “treo đầu heo, bán thịt chó”, lợi dụng mọi người, mọi chuyện để xin “phân”; gian lận, keo kiệt và lừa lọc tiền bạc của nhiều người kể cả những nạn nhân khốn khổ trong vụ bão Katrina tại New Orleans (2005), và chuyên “đâm sau lưng chiến sĩ” để thu tóm quyền lực chính trị nhưng luôn phân bua “Tôi không làm chính trị”.

   Nguyễn Đình Thắng đã dùng Nguyễn Thanh Tú tô đậm cái gọi là “khủng bố” của Mặt Trận/Việt Tân để loại những người của Việt Tân trong các quan hệ ngoại vận ở Hoa Thịnh Đốn. Mục tiêu của Thắng chính là độc chiếm các quan hệ với Hoa Kỳ như một tay đầu nậu về “phân”. Chính vì mục tiêu này mà “Nhạc Bất Quần – Nguyễn Đình Thắng” rất căm thù Trịnh Hội bên VOICE, Hoàng Tứ Duy bên Việt Tân và Bác sĩ Nguyễn Thể Bình bên Cao Trào Nhân Bản, đang có những quan hệ tốt với chính giới và những tổ chức quốc tế.

   Nỗi đau đáu tìm kẻ giết cha mình đã biến Nguyễn Thanh Tú trở thành nạn nhân của những kẻ gian ác, lợi dụng Tú để đạt tới những mưu đồ cá nhân bẩn thỉu, và tiếp tay làm lợi cho cộng sản bằng cách tấn công vào Mặt Trận/Việt Tân, và qua đó tấn công những tổ chức khác như Á Châu Tự Do, SBTN, VOICE, tất cả đều là những tiếng nói bênh vực cho sự thật và lẽ phải đang bị cộng sản VN tiêu diệt.

   Đây là xứ tự do và nhất là tôn trọng sự phát triển của các đoàn thể xã hội dân sự, tại sao Mặt Trận/Việt Tân không được liên lạc hay trả lời gì với những cuộc phỏng vấn của Á Châu Tự Do, của SBTN hay hợp tác với VOICE cũng như các tổ chức khác khi có mục tiêu chung?

   Việc Nguyễn Thanh Tú viết thư kêu gọi mọi người cung cấp mối quan hệ giữa Mặt Trận/Việt Tân với Á Châu Tự Do, với ông Nguyễn Văn Khanh không chỉ nói lên sự ấu trĩ của một con người không biết sống trong xứ tự do mà còn cho thấy là Tú đang bị sai khiến bởi những kẻ phá hoại để làm những điều xằng bậy.

   Mong Nguyễn Thanh Tú sẽ sớm thức tỉnh từ những việc làm không những không giúp gì được cho sự tìm ra thủ phạm giết cha mình, mà còn tự hủy hoại danh dự của chính mình qua những việc làm trái khoáy, những cáo buộc xằng bậy, những đòi hỏi phi lý … với hệ quả duy nhất là phục vụ cho mục tiêu phá hoại của bọn người vô lương tâm và vô liêm sỉ. Đó là Việt Cộng Trương Minh Hòa và “Nhạc Bất Quần Nguyễn Đình Thắng”.

   Nguyễn Đình Trọng

   • x2 says:

    Ý kiến của Anh cũng là ý kiến của kẻ góp ý này.
    Có người nói bài viết này là của một ký giã chuyên nghiệp viết. Đay là một lời khen cũng là đói vói nhiều người gây thêm một phản cảm đối vói TĐL. Cá nhân tôi,qua các phản hồi cũng như những bài chủ mà hắn ta viết thì chỉ thấy đầy lòng thù hận ,đầy thành kiến và không lý lẻ ,a dua theo bầy đàn mà mọi phản hồi viên dùng lý lẻ đẻ phản bác lại vẫn không được hắn hiểu…Do đó bài viết này là một mr trộn sự thực ,giã thiết như nhưng bài báo của ký giã “lề phải” VC.Có người nói hăn VT hơn cả VT thì đây cũng chỉ muốn nói châm chọc hắn ta mà thôi .
    Về việc VC “nằm vùng ” ở bên Mỹ (30 năm trước/bây gờ) không phải là không có . Chúng Nó di tản ngay cả trước khi mất nước,phối hợp vơi bọn sv phản chiến VN và bọn du học sinh Hà nội .Một cán bộ cho biết anh ta không được di tản “nằm vùng ‘ vì anh ta chĩ có trình độ đệ ngủ (lớp 8) mặc dù ngoai hình gióng học sinh thành phố (tiêu chuẩn đẻ được cho ĐI)…Một số la quân nhân (sq cấp úy) là cơ sở VC gài vào QĐVNCH (chưa phát hiện ) . Cá nhân tôi cũng đọc bài báo của PNNam tố cáo các sq nằm vùng nay qua Mỹ năm vùng tiếp .Họ là Tá ,úy thậm chí là Tr/s nhưng sau 75 chúng mang cấp Tá của Bộ Đội CS…
    Bởi đó kẻ góp ý thấy rất đồg ý vói anh về ĐVA, ĐTT.,PVT,Lão Móc Kiêm AI (sự kết hợp của 2 tên này qua bao sóng gió CĐ cung thấy được là LẠ Một Huế ,một Nam . LM còn bị tố cáo làm thơ ca ngợi Hô Chí Minh và trên “3 cây trúc” ,nếu đẻ ý sẻ thấy hầu hết các văn sĩ và trí thức VNCH đều bị hai tên này đội cho Mũ Cối hay MŨ tai bèo.
    Còn NĐT thì cũng ,qua bài phỏng vấn vụ Te-ro này đã không thông tình đạt lý;
    đã tự cho mình là người Mỹ và tuân hành luật pháp Mỹ y/c mọi người là công dân Mỹ hãy “đóng đinh” VT. Thắng còn làm ra vẻ ngụy quân tử ,giúp tù VT bằng hiện kim (chắc cũng lấy từ “fân” của Mý (nghe nói Mỹ cho tiền điều hành phải chứng minh dùng hết va nếu dư nhiều quá thì ngân khoản năm mới sẻ giảm)nhưng Thăng than phiền cho người tù VT mà phải nói lên (dù không muốn nói?) vì “anh ta về lại vói VT?” Có phải t/s muốn người nhận thọ ơn và bỏ VT theo anh ta hay theo VC?
    Nói tóm lại kẻ góp ý đồng ý vói anh về các nhận xét về bọn LM,KA,PVT,ĐVA…và t/s NĐ Thắng …Bọn này và những con tương cận đã dần dần bạch hóa.lộ nguyên hình dưới ánh sáng của chính nghĩa QG
    (x2)
    (‘đọc’ :Vạch Mặt Năm Vùng /Phan Nhật Nam)

Phản hồi