WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đầu năm nhiều nhà hoạt động bị tấn công

Ngay trong 2 tuần lễ đầu năm mới, nhiều nhà hoạt động đã bị “côn đồ” tấn công. Điển hình là trường hợp mẹ con chị Trần Thúy Nga và tù nhân lương tâm mới mãn nhiệm Trần Minh Nhật.

Theo tin từ Facebook của chính các đương sự, vào lúc 8h tối ngày 22/2, cựu tù nhân lương tâm Paul Trần Minh Nhật bị  công an viên tên Minh Long ở Lâm Hà gọi ra ngoài nói chuyện, sau đó anh bị ném đá đến vỡ đầu, chảy máu.

Hiện anh đang được gia đình tiến hành sơ cứu. Theo chia sẻ của gia đình, Minh Nhật bị choáng váng nhưng nhà cách xa bệnh viện khoảng 7km và trời tối, lại đang trong tình trạng bị công an vây ráp, nên chưa thể đưa nạn nhân đi cấp cứu được.

12742037_10153904681307560_5319008164142468560_n

 

12715202_467360773471925_1189558086387834942_n

Được biết, từ khi  ra tù vào cuối tháng 8/2015  đến nay, anh thường bị chính quyền phá rối, xách nhiễu dưới mọi hình thức. Vườn cafe của gai đình anh đã bị “kẻ lạ” đổ hóa chất vào ban đêm khiên cây đang vụ thu hoạch chết héo hàng loạt, gây thiệt hại về kinh tế hàng chục triệu đồng. Bản thân anh luôn bị theo dõi, đe dọa và hành hung. Bằng cách này, chính quyền muốn triệt mọi đường sống của gia đình anh nhằm khuất phục người cựu tù trẻ tuổi này.

Ở Hà Nam, vào hồi 21h ngày hôm qua, 21/2/2016 3 mẹ con chị Thúy Nga đã bị đổ mắm tôm vào người. Hai cháu bé cùng mẹ chơi ở siêu thị Minh Khôi, đường Nguyễn Viết Xuân, thành phố Phủ Lý trên đường về nhà thì bị hắt mắm tôm.

12742456_1556280341351303_4489675584219435383_n

Đã nhiều lần 3 mẹ con chị Nga bị hắt mắm tôm. Nghiêm trọng hơn nữa, người mẹ từng bị đánh xưng mặt mũi, gãy chân trước mặt 2 đứa trẻ, cháu đầu  5 tuổi và cháu thứ hai mới 3 tuổi đầu.

Trực tiếp ra tay hoặc dùng côn đồ hành hung, đe dọa là phương cách là công an Việt Nam đã sử dụng từ hàng chục năm nay với những người bất đồng chính kiến. Những vụ việc xảy ra với Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hoàng Vi, mẹ con chị Thúy Nga cho thấy, họ cũng không trừ phụ nữ và trẻ em.

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Đầu năm nhiều nhà hoạt động bị tấn công”

 1. tudo says:

  So sánh cách cai trị dân VN thì….chxhcn CS VN đọc ác ngan bằng người Tàu cai trị VN 1.000 năm xưa khia…..!!!! thưc dân Pháp, Vua Quan ngày trước …sau nầy thêm Mỷ và DIỆM THIỆU thua xa vạn…vạn lần Việt Cọng… .

 2. Bút Thép VN says:

  Càng nổi khùng dùng vũ lực với những người bất đồng chính kiến, CSVN càng tỏ cho thiên hạ thấy nỗi bất lực của chúng!

  Khi người CSGT phẫn nộ vì bị vắt chanh bỏ vỏ

 3. PHÁP LUẬT VÀ SỰ AN TOÀN CỦA NGƯỜI DÂN

  Nước nào thì có pháp luật đó. Nước dân chủ thì có luật pháp dân chủ, nước độc tài thì có luật pháp độc tài. Luật pháp dân chủ do đại diện của dân bẩu lên làm ra. Nước độc tài do nhà cầm quyền độc tài tự lựa chọn người của mình nhưng xưng là đại diện của dân để làm ra. Vậy thì pháp luật chưa phải là ý nghĩa mà chính bản thân thật sự của pháp luật mới có ý nghĩa.

  Nước dân chủ dân phải tôn trọng luật, vì luật đó chính họ làm ra nên họ phải tôn trọng, đó là tôn trọng do ý thức, do sự tự chủ. Nước độc tài tuy luật không phải do dân thật sự làm ra, nhưng vẫn phải miễn cưỡng tôn trọng, vì nếu không không được, tức phải bị cưỡng chế. Đấy sự khác nhau giữa dân chủ và độc tài là vậy, sự khác nhau giữa pháp luật hai bên cũng vậy.

  Nhưng theo nguyên tắc, người làm ra luật thì dù là ai, dù thế nào cũng phải buộc tôn trọng luật của mình làm ra. Nếu mình làm ra luật mà lại không tôn trọng, chỉ bắt dân tôn trọng thì thật thậm chí sai trái và hoàn toàn vô lý. Dân buộc phải tôn trọng luật không do mình làm ra, không do mình muốn, mà người chủ yếu làm ra luật đó cũng chẳng tôn trọng nó, thật không có gì phi pháp luật, phi đạo đức, phi nhân bản cho bằng.

  Cho nên mọi pháp luật tốt, tức mọi pháp luật dân chủ tự do đúng nghĩa, luôn đặt sự an toàn của người dân lên trên hết. Xã hội an toàn để cho người dân an toàn cũng như người dân an toàn để cho xã hội an toàn. Đó là luật pháp hữu lý, đúng nghĩa, khách quan và đạo đức. Trái lại luật của mọi kẻ độc tài, thực chất chỉ vì chính sự an toàn của mình mà không vì sự an toàn của người dân hay của xã hội. Nếu người dân có thể bị bắt bớ bất kỳ lúc nào và đánh đập, ngược đãi bất kỳ ở đâu, an toàn của người dân không có.

  Và dĩ nhiên, người ta chỉ cần nhìn vào pháp luật thì cũng đánh giá được cả chính trị là như thế. Chính trị đúng đắn là chính trị phục vụ pháp luật khoa học và đúng đắn, còn ngược lại thì đó chỉ là pháp luật sai trái lẫn chính trị sai trái. Và cuối cùng, mọi sự khác nhau giữa xã hội có thể chế tự do dân chủ đúng nghĩa và xã hội chỉ có thể chế độc tài phi nghĩa cũng chỉ là ở chỗ đó. Chính mỗi người dân lương thiện mới là mục đích cao nhất của mọi pháp luật lương thiện mà không gì khác.

  PHƯƠNG NGÀN
  (23/02/16)

 4. Trần Vinh says:

  Mồng hai Tết, bè lũ Cộng sản Hà nội Nguyễn phú Trọng, Trần đại Quang ” hèn với giặc Tàu, ác với dân Việt ” mò đi đốt nhà dân :

  13/02/2016
  Khủng bố tinh thần, đe dọa, đánh đập, triệt hạ kinh tế,… là những trò hèn hạ, bẩn thỉu của những kẻ “lạ mặt” được dư luận cho là chính công an Lâm Hà – Lâm Đồng đã ra tay trù dập đối với gia đình Tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Minh Nhật . Hôm ngày 9/ 2/ 2016, cộng đồng mạng lại dấy lên làn sóng căm phẫn khi ai đó đã mưu toan đốt nhà của anh Nhật theo lời xác định của anh Nhật.

  Theo lời của anh Trần Minh Nhật thì rạng sáng ngày 9/ 2/ 2016 (nhằm ngày mồng 2 tết), anh phát hiện ra đống cây cà phê sát nhà mình đang bốc cháy dữ dội. Hoảng hốt, anh Nhật kêu lên và được bà con hàng xóm kéo đến cùng gia đình anh Nhật dập đám lửa. Song. Đám lửa quá cao nên ước chừng 8 người cũng không thể dập được sớm, chỉ có thể ngăn chận để khỏi bén vào căn nhà. Cũng theo anh Nhật, đám cháy sau đó tiếp tục cháy cho đến hơn 2h sáng thì mới được dập tắt .

  Trước đó, hôm Giáng sinh (25/12/2015), rẫy cà phê nhà anh trai của anh Nhật là anh Trần Khắc Đạt đã bị những kẻ “lạ mặt” chặt hơn 155 gốc cà phê, 11 gốc bơ bị đốn chặt. Còn vườn tiêu của nhà anh Nhật, dù đang tươi tốt bỗng bị vàng lá, đang chết dần mà theo anh Nhật là bị thuốc chết. Tổng thiệt hại của cả gia đình gần 170 gốc cà phê, bơ bị chặt, vườn tiêu 382 gốc bị thuốc chết, riêng vườn tiêu nhà anh Nhật thì có hơn 400 gốc bị thuốc.

  Ngoài ra, cũng theo anh Nhật cho biết thì những kẻ “lạ mặt” còn ngang nhiên vô pháp luật khi ra tay đánh đập, ép xe, khiêu khích, chửi bới, khủng bố tinh thần, phá hoại đối với các thành viên trong gia đình thậm chí cả trẻ em là cháu của anh Nhật cũng bị đe dọa mà đến này dù có đơn báo của gia đình nhưng vẫn chưa có câu trả lời kết quả từ cơ quan chức năng.

  Khẳng định hung thủ là công an?

  Đó là lời khẳng định của anh Nhật . “Trước đó, từ 28, 29 tết họ (công an Lâm Hà) liên tục đe dọa gia đình em …thậm chí đêm giao thừa xung quanh nhà em vẫn bị canh giữ, theo dõi bình thường”.

  Còn ngày bình thường gia đình bị công an canh giữ thường xuyên. Anh Nhật nói: “Lúc nào cũng có những công an mặc thường phục ở sát vườn nhà em, ít nhất một ngày cũng có 4,5 người ở đó. Họ giăng 2 cái bạt, 4,5 cái võng và ghế để nằm chờ đặng đi theo”.

  Và chỉ khi số công an này vắng mặt thì những trò hèn hạ, bẩn thỉu lại ập đến gia đình anh Nhật. Anh Nhật lý giải sự vắng mặt của công an là không bình thường, bởi nếu họ có ở đó mà chuyện xảy thì họ không can thiệp cũng không được. Hoặc là lo sợ có bức xúc xảy ra cho nên họ sẽ chối đi vì trong địa bàn quản lý của họ mà để xảy ra chuyện như vậy.

  Anh Nhật nói: “Hôm đó (mồng 2 tết) thì họ (công an) không có ở đó là không bình thường bởi nếu họ có ở đó mà chuyện xảy ra, thì họ không can thiệp không được, hoặc là lo sợ có chuyện xảy ra cho nên họ sẽ chối đi vì trong địa bàn quản lý của họ mà để xảy ra chuyện như vậy”.

  “Thiệt hại lần này (thiệt hại đám cháy) không lớn nhưng mức độ vụ việc là rất nghiêm trọng vì họ không chỉ khủng bố tinh thần mà còn cố ý giết người bởi ban đêm mà đốt như thế.”

  Cho rằng gia đình cũng như bản thân mình không gây thù oán với ai thì khó có thể nói là những trò hèn hạ, bẩn thỉu này là do côn đồ trả thù. Chỉ có công an mới lộng quyền ra tay với gia đình anh vì những hoạt động đấu tranh ôn hòa của anh là điều mà chính quyền không thích.

  Anh Nhật xác định:

  “Em xác định họ là những công an vì họ đã từng bắt, đánh đập em ở trong đồn công an, có ít nhất 2 lần họ đánh em… Nếu là côn đồ thì có cách xử lý của côn đồ và họ (côn đồ) cũng không thể đi xe có biển số xanh”.
  Trước vụ việc gia đình bị bức hại, anh Nhật lại không thể đi ra ngoài được.

  “Việc giải quyết vẫn chưa thấy gì. Em không ra ngoài được bởi ra sẽ bị đánh, những công an mặc thường phục lúc nào cũng có cây gậy trên xe”.

  Dù liên tục bị đánh đập, trù dập và bức hại nhưng anh Trần Minh Nhật vẫn quyết tâm không từ bỏ con đường đấu tranh cho một đất nước Việt Nam thực sự tự do, dân chủ. Cảm thông cho những gì đang xảy ra ở gia đình anh Nhật, rất nhiều người yêu mến anh đã tìm mọi cách để giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn cùng gia đình anh, đồng thời kêu gọi nhà cầm quyền ở Lâm Hà – Lâm Đồng chấm dứt ngay những trò dơ bẩn đối với gia đình anh Nhật.

  Mới đây, Dân biểu Úc, Chris Hayes đã viết một thư ngõ trình bày tại Quốc hội Liên bang Úc về trường hợp tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Minh Nhật bị đàn áp ở Việt Nam, kêu gọi thế giới tiếp tục áp lực chính quyền Việt Nam phải chấm dứt các thủ đoạn đàn áp những tiếng nói ôn hoà.

  Cũng xin được nói thêm, TNLT Trần Minh Nhật bị bắt vào ngày 27/8/2011, bị nhà cầm quyền Việt Nam khép vào tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2, điều 79, bộ Luật Hình Sự và bị kết án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế tại địa phương. Anh Nhật cho rằng những việc anh làm đều minh bạch nên đứng giữa tòa anh nói mình đấu tranh bất bạo động không bao giờ là cái tội bởi nó không làm thiệt hại đến ai. Để thay đổi một xã hội thì bạo lực là một điều anh không bao giờ muốn. Trước khi hết án, Bộ công an đã chuyển anh về Trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai vào ngày 07/8/2015.

 5. Ban Mai says:

  Đây là giai đoạn vô cùng khó khăn cho những người tranh đấu trong nước!

  Thông cáo chung giữa Mỹ với ASEAN tại Sunnylands, điều đầu tiên [1] “Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bình đẳng và chính trị độc lập của tất cả các quốc gia thông qua việc duy trì các nguyên tắc và mục đích của Hiến chương Liên Hiệp Quốc, Hiến chương Asean và luật pháp quốc tế” [1]. Mutual respect for the sovereignty, territorial integrity, equality and political independence of all nations by firmly upholding the principles and purposes of the Charter of the United Nations, the ASEAN Charter and international law;” Tôn trọng chính trị độc lập của tất cả các quốc gia thì đương nhiên phải tôn trọng chế độ chính trị của CSVN! Vậy thì các quan chức Mỹ thường nói vấn đề nhân quyền luôn là ưu tiên trong các quan hệ với VN thực sự có bao nhiêu giá trị?

 6. phamminh says:

  Một người đã thi hành án tù xong mà vẫn còn bị bám sát theo trả thù bằng những hành động đê tiện như ném đá, phá hoại nguồn thu nhập sống của người tù đó và gia đình thì chỉ có côn an CSVN.

  Trả thù bằng cách hắt mắm tôm vào phụ nữ và trẻ em 3, 5 tuổi thì cũng chỉ có côn an CSVN.

  Trực tiếp ra tay hoặc dùng côn đồ hành hung, đe dọa là phương cách mà công an Việt Nam đã sử dụng từ hàng chục năm nay với những người bất đồng chính kiến

  Bằng những phương cách này họ nghĩ rằng họ sẽ khuất phục được những người bất đồng chính kiến?

  Tôi không nghĩ vậy. Vì nếu họ hèn, dễ khuất phục thì họ đã không dám biểu thị bất-đồng-chính- kiến bằng lời nói hay hành động.

  PM

Phản hồi