|

Chống Mỹ cứu nước nào?

Hiệp định Genève ngày 20-7-1954 chia hai Việt Nam dọc theo sông Bến Hải, tỉnh Quảng Trị, ở vĩ tuyến 17. Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ở Bắc Việt Nam (BVN), do đảng Lao Động (LĐ) cai trị. Đảng LĐ là hậu thân của đảng Cộng Sản Đông Dương (CSĐD). Trong khi đó, Quốc Gia Việt Nam (QGVN) ở NamViệt Nam (NVN), do cựu hòang Bảo Đại làm quốc trưởng. Năm sau, thủ tướng Ngô Đình Diệm tổ chức trưng cầu dân ý ngày 23-10-1955, lật đổ quốc trưởng Bảo Đại và thành lập Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) ngày 26-10-1955 do ông Diệm làm tổng thống.

pobrane

Đất nước chia hai, nhưng đảng LĐ ở BVN không dừng lại ở đó. Tại Đại hội III đảng LĐ từ 5 đến 10-9-1960, đảng LĐ quyết định động binh tấn công VNCH, mà CS gọi là “giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Ngoài ra, đảng LĐ còn đưa ra chiêu bài “chống Mỹ cứu nước” nhằm khích động lòng yêu nước của dân chúng Việt Nam và để được các nước cộng sản (CS) giúp đỡ. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà ít người chú ý là Hồ Chí Minh (HCM) và đảng LĐ tức đảng CSĐD chống Mỹ cứu nước là để cứu nước Việt Nam hay là cứu nước nào khác?

1.- HỒ CHÍ MINH TUYÊN BỐ CHỐNG MỸ

Vào cuối thế chiến thứ hai, HCM và đảng CSĐD hợp tác với tổ chức OSS của Hoa Kỳ. Tổ chức OSS là Office of Strategic Services (Sở tình báo chiến lược), tiền thân của C.I.A. (Central Intelligence Agency). Giữa tháng 4-1945, HCM cùng hai nhân viên vô tuyến của O.S.S. từ Côn Minh (Kunming, Trung Hoa) về Cao Bằng. Từ đó, O.S.S. giúp VM huấn luyện quân sự, sử dụng võ khí, truyền tin… (Chính Đạo, Hồ Chí Minh, con người & huyền thoại, tập 2: 1925-1945, Houston: Nxb. Văn Hóa, tt. 358-359.)

Khi HCM và đảng CS cướp được chính quyền và lập chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ngày 2-9-1945, thiếu tá OSS là Archimèdes Patti giúp HCM viết bản tuyên ngôn độc lập.(Archimedes L. A. Patti, Why Viet Nam?, California: University of California Press, Berkely, 1980, tr. 223.) Tuy nhiên, sau đó OSS rời Việt Nam do Hoa Kỳ chủ trương không can thiệp vào Đông Dương để cho Pháp tự do hành động. (A. Patti, sđd. tr. 379.) Từ đó giữa cộng sản Việt Nam (CSVN) và Mỹ không còn hợp tác, nhưng cũng không đối đầu trực tiếp với nhau.

Sau thế chiến (1939-1945), chiến tranh lạnh giữa hai khối tư bản (do Mỹ đứng đầu) và CS (do Liên Xô lãnh đạo) bắt đầu năm 1946. Năm 1950, Mỹ thừa nhận chính phủ QGVN và viện trợ giúp Pháp chống CS ở Việt Nam, nhưng Mỹ không gởi quân đánh nhau với quân CSVN. Khi hội nghị Genève sắp kết thúc và các bên sửa soạn ký kết hiệp định chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam ngày 20-7-1954, thì lần đầu tiên, HCM lớn tiếng tuyên bố mục tiêu chiến đấu mới của CSVN trong giai đoạn sắp đến là chống “đế quốc” Mỹ.

Báo cáo tại hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương đảng LĐ khóa II ngày 15-7-1954, HCM nói: “Mỹ không những là kẻ thù của nhân dân thế giới mà Mỹ đang biến thành kẻ thù chính và trực tiếp của nhân dân Việt Nam, Lào. Mũi nhọn của ta cũng như mũi nhọn của thế giới đều chĩa vào Mỹ. Chính sách của Mỹ là mở rộng và quốc tế hóa chiến tranh Đông Dương. Chính sách của ta là tranh thủ hòa bình để chống lại chính sách chiến tranh của Mỹ…” (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 7:1953-1955, xuất bản lần thứ hai, Hà Nội: Nxb. Chính Trị Quốc Gia, 2000, tt. 313-315.)

Một điều khá lạ lùng là từ khi OSS về nước, bang giao với Mỹ bị gián đoạn, HCM hầu như chưa lần nào công kích Mỹ nặng nề. Lúc nầy Mỹ chưa viện trợ trực tiếp cho chính phủ QGVN, kẻ thù của CS mà chỉ giúp đỡ gián tiếp qua tay người Pháp. Nói cách khác, cho đến 1954, giữa VM và Mỹ chưa đối đầu trực tiếp, chưa hận thù sâu sắc, ngoài những kỷ niệm thời 1945. Thế mà đột nhiên sau hội nghị Liễu Châu, HCM xem Mỹ là “kẻ thù chính và trực tiếp của nhân dân Việt Nam, Lào.” Để tìm hiểu vấn đề tại sao HCM lại tuyên bố chống Mỹ sau vụ Liễu Châu, xin trở lại với hoàn cảnh chính trị phức tạp trước khi hiệp định Genève được ký kết ngày 20-7-1954.

Hội nghị Genève bắt đầu từ ngày 8-5-1954 đến ngày 21-7-1954, chia thành hai giai đoạn: 1) Từ 8-5 đến 20-6-1954. 2) Từ 10-7 đến 21-7-1954. Giữa hai giai đoạn là 20 ngày tạm nghỉ để các phái đoàn về nước tham khảo và nghỉ ngơi.

Trong thời gian hội nghị tạm nghỉ, xảy ra ba sự kiện quan trọng ở ba nơi khác nhau trên thế giới: Mendès-France lên làm thủ tướng Pháp ngày 17-6-1954. Ngô Đình Diệm nhận chức thủ tướng QGVN ngày 7-7-1954 (ngày Song thất). Châu Ân Lai (CÂL) và HCM bí mật gặp nhau tại Liễu Châu (Liuzhou), tỉnh Quảng Tây (Kwangsi), Trung Hoa, từ 3 đến 5-7-1954, bàn về giải pháp kết thúc chiến tranh. Lúc đó, không ai biết về hội nghị nầy.

Cũng tại hội nghị Liễu Châu chắc chắn hai bên, CÂL và HCM, duyệt xét lại toàn bộ tình hình thế giới và tình hình Đông Á sau chiến tranh Triều Tiên, mà Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa (CHNDTH) đang đối đầu với Mỹ.

2.- TÌNH HÌNH ĐÔNG Á TRƯỚC HỘI NGHỊ LIỄU CHÂU

Tại Trung Hoa, đảng Cộng Sản (CS) do Mao Trạch Đông (MTĐ) lãnh đạo, chiếm được lục địa, và tuyên bố thành lập CHNDTH tức Trung Cộng (TC) ngày 1-10-1949. Tưởng Giới Thạch và Quốc Dân Đảng di tản ra Đài Loan (Taiwan), tiếp tục chính phủ Trung Hoa Dân Quốc (THDQ). Tuy rất nhỏ so với TC, nhưng nhờ Mỹ hậu thuẫn, THDQ vẫn giữ ghế đại diện Trung Hoa tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), và giữ luôn ghế hội viên thường trực, có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an LHQ.

Năm sau, chiến tranh bùng nổ ngày 25-6-1950 giữa Bắc Triều Tiên (BTT) và Nam Triều Tiên (NTT). Quân cộng sản BTT bất ngờ tiến đánh NTT, vượt qua vĩ tuyến 38, đường phân chia BTT và NTT từ 1945, chiếm thủ đô Hán Thành (Seoul). Theo đề nghị của Hoa Kỳ, ngày 27-6-1950 LHQ yêu cầu các nước giúp NTT.

Ngày 12-9-1950, đại tướng Hoa Kỳ là Douglas Mac Arthur cầm đầu quân đội LHQ, bất thần đổ bộ vào hải cảng Inchon, tây bắc NTT, giáp với BTT. Quân LHQ đẩy lui quân BTT, tái chiếm Hán Thành ngày 19-9, tiếp tục truy đuổi bắc quân CS, vượt vĩ tuyến 38, chiếm thủ đô BTT là Bình Nhưỡng (Pyongyang), tiến đến sông Áp Lục (Yalu River), ở vùng biên giới Mãn Châu, thuộc TC.

Ngày 26-11-1950, 250,000 quân TC vượt biên giới, giúp BTT, đẩy lui quân LHQ xuống phía nam, tái chiếm Hán Thành. Tổng thống Hoa Kỳ Harry Truman gởi tướng Matthew Ridgway thay tướng Mac Arthur. Quân LHQ đẩy lui bắc quân khỏi vĩ tuyến 38 vào tháng 1-1951. Cuộc thương thuyết giữa hai bên bắt đầu từ tháng 7-1951, và hai bên ký kết hiệp ước Bàn Môn Điếm (Panmunjom) ngày 27-7-1953, lấy vĩ tuyến 38 chia hai Triều Tiên. Bên nào ở yên bên đó, không xâm phạm lẫn nhau.

Khi chiến tranh Triều Tiên bùng nổ năm 1950, thì Hoa Kỳ phái Đệ thất hạm đội đến bảo vệ Đài Loan và eo biển Đài Loan. Sự hiện diện của hạm đội Hoa Kỳ ở eo biển Đài Loan làm cho TC quan ngại. Trong eo biển Đài Loan, hai quần đảo Kim Môn-Mã Tổ (Kinmen-Mazu), nằm cách hải cảng Hạ Môn (Xiamen), tỉnh Phúc Kiến (Fujian) của lục địa TC khoảng 15 Km, trong khi cách bờ biển hải đảo Đài Loan khoảng 270 Km, nhưng hai quần đảo nầy lại thuộc quyền của THDQ (Đài Loan).

Sau hiệp ước Bàn Môn Điếm, chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, NTT tức Cộng Hòa Triều Tiên ký với Hoa Kỳ tại thủ đô Washington DC ngày 1-10-1953 Hiệp định Phòng thủ Hỗ tương (Mutual Defence Treaty) có hiệu lực từ ngày 17-11-1954.

Bên cạnh NTT là Nhật Bản (NB). Tại hội nghị hòa bình San Francisco (Hoa Kỳ) từ 4 đến 8-9-1951, NB tuyên bố từ bỏ mọi quyền hành trên các hải đảo mà NB đã chiếm trong thế chiến thứ hai (1939-1945). Cùng ngày 8-9-1951, NB và Hoa Kỳ ký Hiệp ước an ninh hỗ tương (Mutual Security Treaty) cho phép quân đội Hoa Kỳ đóng quân trên đất NB.

Ngày 8-3-1954, hai nước Hoa Kỳ và NB ký kết thêm Thỏa ước Phòng thủ chung (Mutual Defence Assistance Agreement), có hiệu lực từ 1-5-1954, cho phép quân đội Hoa Kỳ trú đóng trên đất NB vì mục đích hòa bình và an ninh trong khi khuyến khích NB tăng cường quốc phòng.

Các hiệp ước Hoa Kỳ ký với NTT và với NB đều nhắm mục đích giúp bảo vệ an ninh của hai nước nầy, chống lại sự đe dọa từ bên ngoài, thực sự là chống lại sự đe dọa của TC. Hơn nữa, Hoa Kỳ gởi Hạm đội số 7 đến eo biển Đài Loan, chính là để bảo vệ Đài Loan và vùng biển nầy.

Những hoạt động trên đây của Hoa Kỳ làm cho TC bận tâm lo lắng vì cảm thấy bị bao vây từ nhiều phía: Ở phía tây, TC giáp với Liên Xô. Từ khi Stalin qua đời ngày 5-3-1953, cuộc bang giao giữa TC với Liên Xô càng ngày càng xấu. Ở tây nam, TC bị Ấn Độ chận đứng. Ở phía đông là Thái Bình Dương, TC lại bị các nước NTT, NB, THDQ bao vây. Các nước nầy được Mỹ bảo vệ. Trên Thái Bình Dương thì Đệ thất hạm đội Mỹ chập chờn canh chừng. Vì vậy, TC rất căm thù Hoa Kỳ.

Tại Hoa Kỳ, lúc đó phong trào chống cộng rất mạnh. Vào đầu năm 1950, thượng nghị sĩ tiểu bang Wisconsin là Joseph Raymond McCarthy đưa ra chủ trương “tố cộng” mạnh mẽ khắp nước Mỹ. Tinh thần chống cộng của người Mỹ lúc đó mạnh đến nỗi đáng chú ý là khi khai mạc hội nghị Genève về Việt Nam vào ngày 8-5-1954, trưởng phái đoàn Hoa Kỳ là ngoại trưởng John Foster Dulles không bắt tay trưởng phái đoàn TC là thủ tướng kiêm ngoại trưởng CÂL. (Henry Kissinger, White House Years, Toronto: Little, Brown and Company, 1979, tr. 1054.) Có lẽ CÂL khó quên kỷ niệm không vui nầy.

Tại hội nghị Liễu Châu từ 3 đến 5-7-1954, chắc chắn CÂL đã trình bày toàn cảnh tình hình Đông Á trên đây với HCM. Vừa thù nước, vừa giận riêng, phải chăng CÂL đã chỉ thị cho HCM, nên khi về nước, HCM chĩa mũi dùi ngay vào Hoa Kỳ tại Hội nghị lần thứ 6 Ban CHTƯĐ/LĐ khóa II ngày 15-7-1954.

Ở đây, xin ghi nhận thêm giao tình giữa HCM và các lãnh tụ TC:

Thứ nhứt, khi Đệ tam Quốc tế Cộng sản (ĐTQTCS) gởi điệp viên Lý Thụy (HCM) đến Quảng Châu (Trung Hoa) hoạt động năm 1924, thì Lý Thụy mở những khóa huấn luyện cán bộ và mời các lãnh tụ CSTH đến giảng dạy như Lưu Thiếu Kỳ, CÂL, Lý Phúc Xuân, Bành Bài…(Qiang Zhai, China & Vietnam Wars, 1950-1975, The University of North Carolina Press, 2000, tr. 10.).

Thứ hai, sau khi bị giữ lại ở Liên Xô từ 1934 đến 1938 để điều tra, Nguyễn Ái Quốc (HCM) được QTCS gởi qua Trung Hoa vào 1938, đến căn cứ phía bắc TC là Diên An, học tập và hoạt động tình báo. Lúc đó, Quốc với tên mới là Hồ Quang, mang quân hàm thiếu tá trong quân đoàn Bát lộ quân của TC, để dễ di chuyển và hoạt động. (Sophie Quinn-Judge, Ho Chi Minh, the Missing Years, Diên Vỹ và Hoài An dịch, Diễn đàn www.x-cafevn.org tt. 190-191.)

Sau đó, Hồ Quang đến Quế Lâm (Quảng Tây) hoạt động. Khoảng đầu thu 1940, Hồ Quang (HCM) cử người đến Diên An, ký mật ước với TC, theo đó đại diện đảng TC tại cục Tình báo Á châu của ĐTQTCS, phụ trách lãnh đạo công tác của CSVN. Cộng Sản Việt Nam sẽ cử cán bộ đến Diên An thụ huấn, và CSTH sẽ trợ cấp cho CSVN 50,000 quan Pháp mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt tại Trung Hoa. (Tưởng Vĩnh Kính, Nhất cá Việt Nam dân tộc chủ nghĩa đích ngụy trang giả, Nxb. Truyện Ký Văn Học, Đài Bắc, 1972, bản dịch của Thượng Huyền, Hồ Chí Minh tại Trung Quốc, Nxb. Văn Nghệ, California, 1999, tt. 167-168.)

Thứ ba, trong chiến tranh với Pháp từ năm 1946, CSVN thua chạy dài. Sau khi CHNDTH được thành lập năm 1949, HCM qua Bắc Kinh, rồi qua Moscow cầu viện năm 1950. Mao Trạch Đông cũng có mặt tại Moscow. Stalin uỷ nhiệm cho MTĐ giúp cho CSVN.

Cùng đi trên chuyến xe lửa từ Moscow đưa MTĐ về Bắc Kinh, HCM đến xin MTĐ giúp đỡ. (Trương Quảng Hoa, “Quyết sách trọng đại Trung Quốc viện trợ Việt Nam chống Pháp”, trong sách Hồi ký của những người trong cuộc, ghi chép thực về việc đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc viện trợ Việt Nam chống Pháp, một nhóm tác giả, Bắc Kinh: Nxb. Lịch sử đảng Cộng Sản Trung Quốc, 2002, do Trần Hữu Nghĩa, Dương Danh Dy dịch, Montreal: Tạp chí Truyền Thông, số 32 & 33, 2009, tr. 47.) Từ đó, TC viện trợ tối đa cho CSVN. Nhờ thế, CSVN phản công và thành công năm 1954.

Chỉ cần nhắc lại những chuyện trên đây đủ thấy rõ HCM và đảng CSVN quá nặng nợ với TC. Khi TC viện trợ rộng rãi cho CSVN, HCM và CSVN chẳng có gì để trả nợ, nên chỉ còn cách là phải đáp lại những đòi hỏi, yêu sách hay mệnh lệnh của TC để trả ơn.

3.- CHIÊU BÀI “CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC”

Sau hội nghị Liễu Châu, trong báo cáo của HCM tại hội nghị Ban CHTƯĐ/LĐ ngày 15-7-1954, HCM chỉ nhắc sơ là có gặp và trao đổi với thủ tướng CÂL. Về sau, khi ấn hành lại bản báo cáo nầy trong Hồ Chí Minh toàn tập tập 7, Nxb Chính Trị Quốc Gia chỉ chú thích sơ lược cuộc gặp gỡ ở cuối trang 315.

Về phía CÂL, TC cũng không loan báo tin tức hội nghị nầy, mãi cho đến năm 2005, Trung Cộng đảng sử xuất bản xã phát hành sách Chu Ân Lai dữ Nhật-Nội-Ngõa hội nghị [Chu Ân Lai và hội nghị Genève], chuyện Liễu Châu mới được tiết lộ công khai. Tại Liễu Châu, CÂL khuyên HCM nên chấp nhận giải pháp chia hai Việt Nam ở vĩ tuyến 17 để Pháp ra đi và Mỹ không can thiệp. Ngược lại HCM bàn với CÂL là sẽ chôn giấu võ khí, cài cán bộ, đảng viên ở lại NVN, trường kỳ mai phục để đợi thời cơ tái tục chiến tranh.

Vì BVN trường kỳ mai phục, chuẩn bị sẵn sàng hành động ở NVN, nên ngay từ năm 1955, BVN đề nghị với NVN họp hội nghị để tổ chức tổng tuyển cử, thống nhứt đất nước, mà BVN cho rằng do hiệp định Genève quy định, nhưng bị NVN từ chối, vì NVN cho rằng QGVN đã không ký vào hiệp định Genève. Bắc Việt Nam còn đề nghị nhiều lần sau đó, cũng đều bị NVN từ chối.

Thật ra, hiệp định Genève không liên hệ đến việc tổng tuyển cử, không có điều khoản nào đề cập đến việc tổng tuyển cử, mà chỉ là hiệp định đình chỉ chiến sự, chấm dứt chiến tranh. Sau khi hiệp định Genève được ký kết vào tối 20-7-1954, các phái đoàn họp tiếp vào ngày 21-7-1954, đưa ra bản “Tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Genève 1954 về vấn đề lập lại hòa bình ở Đông Dương”.

Bản tuyên bố (déclaration) gồm 13 điều; trong đó quan trọng nhứt là điều 7, ghi rằng: “Hội nghị tuyên bố rằng đối với Việt Nam, việc giải quyết các vấn đề chính trị thực hiện trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, sẽ phải làm cho nhân dân Việt Nam được hưởng những sự tự do căn bản, bảo đảm bởi những tổ chức dân chủ thành lập sau tổng tuyển cử tự do và bỏ phiếu kín. Để cho việc lập lại hòa bình tiến triển đến mức cần thiết cho nhân dân Việt Nam có thể tự do bày tỏ ý nguyện, cuộc Tổng tuyển cử sẽ tổ chức vào tháng 7-1956 dưới sự kiểm soát của một Ban Quốc tế gồm đại biểu những nước có chân trong Ban Giám sát và Kiểm soát Quốc tế đã nói trong Hiệp định đình chỉ chiến sự. Kể từ ngày 20-7-1955 những nhà đương cục có thẩm quyền trong hai vùng sẽ có những cuộc gặp gỡ để thương lượng về vấn đề đó.” (Thế Nguyên, Diễm Châu, Đoàn Tường, Đông Dương 1945-1973, Sài Gòn: Trình Bày, 1973, tr. 53.) (Vào google đọc bản chữ Pháp: Déclaration finale de la conférence de Genève en 1954.)

Khi được hỏi ý kiến, các phái đoàn tham dự đều trả lời miệng, chứ không có phái đoàn nào ký tên vào bản tuyên bố nầy. Bản tuyên bố không có chữ ký không phải là một hiệp ước, không có tính cách cưỡng hành, mà chỉ có tính cách khuyến cáo hay đề nghị mà thôi. Phái đoàn QGVN và phái đoàn Hoa Kỳ không ký vào hiệp định Genève ngày 20-7-1954 và cũng không ký vào bản “Tuyên bố cuối cùng …” ngày 21-7-1954. Phái đoàn QGVN và Hoa Kỳ chỉ đưa ra tuyên bố riêng để minh định lập trường của chính phủ mình.

Nói cách khác, cả hai bên Bắc và Nam Việt Nam đều không bị bắt buộc phải thi hành lời khuyến cáo hay đề nghị trong bản tuyên bố không chữ ký. Vì vậy, VNCH có quyền từ chối đề nghị tổng tuyển cử mà không thể kết luận rằng VNCH không thi hành hay vi phạm hiệp định Genève 20-7-1954.

Khi NVN từ chối đề nghị tổng tuyển cử do BVN đưa ra, thì BVN hô hoán lên rằng NVN vi phạm hiệp định Genève, trong khi đó BVN đã vi phạm trước, vì BVN đã chôn giấu võ khí, cài cán bộ ở lại NVN từ 1954. Bắc Việt Nam tổ chức Đại hội đảng LĐ lần thứ III tại Hà Nội từ 5 đến 10-9-1960, đưa ra hai mục tiêu là “xây dựng BVN tiến lên xã hội chủ nghĩa và giải phóng NVN bằng võ lực”.

Khai mạc Đại hội III đảng LĐ tại Hà Nội ngày 5-9-1960, HCM nhấn mạnh: “Ngày nào chưa đuổi được đế quốc Mỹ ra khỏi miền Nam nước ta, chưa giải phóng miền Nam khỏi ách thống trị tàn bạo của Mỹ-Diệm, thì nhân dân ta vẫn chưa thể ăn ngon, ngủ yên. Bởi vậy không thể nào tách rời cuộc đấu tranh bảo vệ hòa bình, thống nhất nước nhà với cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ.”( Hồ Chí Minh toàn tập tập 10 1960-1962, Hà Nội: Nxb Chính Trị Quốc Gia, xuất bản lần thứ hai, 2000, tr. 200.)

Trong phần kết luận bài phát biểu nầy, HCM tiếp: “Hiện nay, đế quốc Mỹ là kẻ thù chính của nhân dân thế giới và nó đang trở thành kẻ thù chính và trực tiếp của nhân dân Đông Dương, cho nên mọi việc của ta đều nhằm chống Mỹ…” (Hố Chí Minh, sđd. tr.319.)

Đáng chú ý, suốt bản báo cáo, HCM luôn nhấn mạnh đến chuyện chống Mỹ, và kết luận “mọi việc của ta đều nhằm chống Mỹ”.

KẾT LUẬN

Vào cuối thế chiến thứ hai, HCM và đảng CSVN hợp tác với OSS là một tổ chức tình báo Mỹ, nhờ OSS huấn luyện và trang bị những phương tiện thông tin cần thiết. Sau đó, tuy chưa có gì va chạm, nhưng vì Mỹ không muốn làm mất lòng Pháp ở Đông Dương, nên Mỹ rút các toán OSS ra khỏi Việt Nam. Trong cuộc chiến 1946-1954, HCM hầu như không đả động gì đến việc chống Mỹ.

Bất ngờ, sau hội nghị Liễu Châu (Quảng Tây) với CÂL vào đầu tháng 7-1954, HCM đưa ra chủ trương chống Mỹ mạnh mẽ. Nói trắng ra, phải chăng chính HCM vâng lệnh CÂL tại hội nghị nầy, nên khi về nước, HCM triệu tập liền hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương đảng LĐ khóa II ngày 15-7-1954, để phổ biến ngay chủ trương chống “đế quốc” Mỹ?

Sau hiệp định Genève ngày 20-7-1954, đảng LĐ phải tốn một thời gian ổn định BVN, quốc doanh toàn bộ công thương nghiệp thành phố, cải cách ruộng đất để làm chủ nông thôn, triệt tiêu tất cả những phản kháng của giới trí thức và văn nghệ sĩ. Sau những chiến dịch nầy, đảng LĐ tức đảng CSĐD nắm vững BVN trong khuôn khổ độc tài toàn trị CS, liền nghĩ đến chuyện NVN.

Đảng LĐ tổ chức Đại hội III từ ngày 5 đến ngày 10-9-1960 để phát động chiến tranh tấn công NVN, đưa ra hai chiêu bài chiến lược song song là “giải phóng miền Nam” và “chống Mỹ cứu nước”.

Thực ra, ngay từ 1954, trước khi ký kết hiệp định Genève, tại Liễu Châu, CSVN đã cho thấy tham vọng tấn công NVN nhằm thống trị toàn bộ đất nước chứ không phải “giải phóng miền Nam”.

Còn HCM chủ trương ” mọi việc của ta đều nhằm chống Mỹ” là HCM làm theo lời MTĐ đã từng nói là nếu CSVN “giải tỏa được mối đe dọa của bọn xâm lược, đó là Việt Nam giúp Trung Quốc.” (La Quý Ba trích dẫn, “Mẫu mực sáng ngời của chủ nghĩa quốc tế vô sản”, trong Hồi ký của những người trong cuộc, sđd. tr. 27).

Như thế, CVSN chống Mỹ không phải để cứu nước Việt, mà để cứu Tàu, theo yêu cầu của Tàu, vì lợi ích của Tàu. Chính vì vậy mà Lê Duẩn, bí thư thứ nhứt đảng LĐ từ năm 1960, đã nhận: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc.” Lời của Lê Duẩn là niềm hãnh diện của CSVN, được viết thành biểu ngữ khá lớn treo ngay trước nhà thờ Lê Duẩn ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Niềm hãnh diện nầy cho thấy sự nghiệp “giải phóng miền Nam”, “chống Mỹ cứu nước” của HCM và CSVN nằm trong kế hoạch “tự Hán hóa” (autochinization / autochinalization) của CSVN, nghĩa là không phải Tàu khựa áp đặt nền đô hộ tại Việt Nam, mà CSVN tự nguyện Hán hóa Việt Nam dưới sự đô hộ của Tàu khựa.

Cộng sản Việt Nam phản quốc đến thế là cùng. Tồi tệ nhứt trong lịch sử nước nhà! (Trích Lịch sử sẽ phán xét, xuất bản tháng 6-2016.)

Toronto, 28-2-2016

© Trần Gia Phụng

© Đàn Chim Việt

 

117 Phản hồi cho “Chống Mỹ cứu nước nào?”

 1. nguoimienNam says:

  Tôi có một vấn đề thắc mắc xin quí vị, quí đồng chí giải thích dùm
  Tại sao chủ nghĩa Cách mạng rất là siêu việt mà các nuóc Cách mạng đều nghèo dói khốn khổ là sao?
  Nước Nga Sô năm 1944, 45 qua giải phóng Đông Âu, vào các ngân hàng, ngân khố tại Ba Lan, Tiệp Khắc, Hunggary, Đông Đức vét sạch quí kim ngoại tệ, vàng bạc châu báu.. đem về
  Cách mạng Việt Nam ta đi giải phóng miền nam cũng y như anh cả Liên xô, vào các Ngân hàng, ngân khố Sài gòn, Đà Nẵng, .. vét sạch vàng bạc, kim cương, rồi đổi tiền, vét sạch đến nỗi người dân cái lông dái cũng chẳng còn
  Thế thì sao các nước CS đều chết đói chết khát như nhau là thế nào nhỉ các ngài, các quí đồng chí nhỉ?
  sao các nước Cách mạng không biết làm ra của cải vật chất mà cứ chết đói chết khát, đi ăn cướp, vơ vét của người khác, mà sao họ không biết xấu hổ nhỉ, mặt cứ trơ như mặt thớt nhỉ?
  Quí vị, các đồng chí làm ơn giả nghĩa dùm nhá

  • Tudo.com says:

   @nguoimienNam:

   Theo sự hiểu biết nông cạn của tui và của. . .nông dân kiểu Hai lúa, thì như chúng ta thấy lá cờ búa liềm của cs quốc tế đã nói lên sự. . .hốt của đó.
   Bởi vì, Búa là biểu tượng cho giai cấp công nhân và lưỡi Liềm là cho nông dân, thế thì tất cả vàng bạc của cải sản phẩm đều do hai giai cấp đó tạo ra, mà những người cs là những đại diện cho hai cấp đó, cho nên một khi xâm chiếm được đâu thì họ nhân danh những người làm ra của cải để. . . hốt của cải ở đó.
   Logic chứ, các “đồng chí”?

   Đó là thực tế chứ không phải lý thuyết suông, bằng cớ những anh Việt Cộng khi mới chiếm được miền Nam thì có cái. . .đách gì đâu, chỉ có cái Nón Cối. . .rách, với đôi Dép Râu. . .sức quai, thậm chí nhiều tên đi chân không đầu trần, áo quần tơi tả thiếu điều lòi. . .”bác” ra.
   Cho nên khi thấy mấy anh “nguỵ” chán chiến tranh cởi bỏ đồ trận đi về nhà, mấy chàng “phỏng dái” mừng hết lớn.
   Hơn nữa, Búa Liềm còn là hai vật dụng mà “đảng ta” đã tích cực ứng dụng một cách “sáng tạo” trong thời chiến là Đập đầu chôn sống và Cắt cổ công-nông rồi thả trôi sông lềnh khênh suốt mấy chục năm trời! Đây là “chiến sử” của đảng CSVN không thể. . .tranh cải.

   Đại khái tui chỉ kể đơn giản như đang giỡn những điều mắt thấy tai nghe mà thôi.
   Còn nếu nguoimienNam và quý vị muốn tìm hiểu triết thuyết sâu sắc. . .xấu xa và những anh hùng. . .cướp bóc miệt mài để trở thành “đại gia” như hiện nay thì xin đợi bình luận gia. . . .Độc Căng và nhà “dí súng học K59″ sẽ tường trình nhiều chi tiết hợm hĩnh hơn.

   • tonydo says:

    Thể theo yêu cầu của nhiều vị Trưởng Thượng, đặc biệt là đàn anh Tudo.com, em sẽ chuẩn bị một bài viết thật rõ ràng, đầy đủ để chỉ cho nguoimienNam những đường cơ lả lướt về xã hội loài người.

    Người miền Nam vốn thật thà, thấy sao nói vậy. Thấy Cộng Sản để dân đói, bảo nó cà chớn. Thấy Tư Bản cho dân chơi iphone 6 plus, bảo nó tài.
    Chỉ cần hỏi nguoimienNam một câu ngắn gọn, nếu trả lời cho ra hồn, tớ sẽ viết một lesson dài cho bạn hiểu:

    Hỏi:
    (Nếu không có nước Mỹ, liệu thế giới hôm nay có chơi theo Dân Chủ-Dân quyền như hiện nay, hay đang loạn cào cào, đập nhau lung tung khắp ngả?)

    (Và nếu nước Mỹ không được Thượng Đế đặt để vào cái mảnh đất “Trời cho” ngon lành, màu mở như hiện nay thì ai đã và đang làm đại ca thế giới?)

    (Và như thế, liệu có Đại Hàn, Nhật Bổn, Nam Hàn, Singapore, Đài Loan và….ngay cả Châu Âu không?)

    Nếu Mạc Chủ Nhiệm còn để bài này, mình sẽ dạy bạn nguoimienNam thế nào là sự sắp đặt tuyệt vời của Tạo Hóa cho muôn loài trên cái hành tinh xanh này.

    Kính cám ơn! (học từ lính thủy đánh bộ Nguyễn Ngọc Lập, người đã cắm cờ Vàng ba Sọc Đỏ trên cổ thành Quảng Trị).

 2. Minh says:

  Sử gia Trần Gia Phụng hỏi: “Chống Mỹ cứu nước nào”?
  Sử gia mà ngu hơn heo. hắn là “xử da” chứ không phải sử gia.

  • Thạch Lan says:

   Nói người ta ngu có nghĩa là mình khôn. Nói người ta ngu hơn heo thì chắc mình phải khôn hơn heo chứ gì? Quanh quẩn là khôn hơn súc sanh, chứ không thể khôn hơn người, phải không?
   Tạo hóa cho mình làm người là có trí khôn, có hiểu biết thì hãy hành động và suy nghĩ như người nghĩa là phát ngôn có trí tuệ để khác biệt và hơn hẳn súc sanh chỉ sống theo bản năng. Hãy phản bác bài viết của Trần Gia Phụng với lập luận chặt chẻ, minh chứng xác đáng thì phát ngôn của mình mới là phát ngôn của người còn không thì chỉ là bản năng sân nộ của loài cầm thú.

   • Tudo.com says:

    Thạch Lan nên thông cảm, khi một con chó khôn nằm giữ cửa nhà cho chủ thì chỉ cần một làn gió nhẹ lay động cành cây là nó đã sủa rồi, huống chi là một bóng người to lớn như ông Trần Gia Phụng.

  • Samson says:

   Lê Duẫn – lính đánh thuê cho Trung- Xô: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc ” .

   • BaTon says:

    Chống Mỹ cứu nước nào?
    Vậy: theo Mỹ cứu nước sao?
    Ai nói thế là ngáo!
    Chả biết cái gì ráo!
    Mỹ, Tàu, Nga, đều cáo
    Cọng thêm lủ ma giáo
    Mượn danh đấng tối kao
    Cùng giành nhau trái táo!
    Chúngta phải thấuđáo
    Suy nghĩ cho rốt ráo
    Đừng theo phường bátnháo
    Nói những chuyện tầmphào
    Làm những việc tàolao
    Để cuối đời mếumáo
    Nước nhà đều mất ráo!!!

   • Aikhiudu says:

    Chống Mỹ cứu nước nào?
    Nước Tàu chứ nước nào?
    Vậy: theo Mỹ cứu nước sao?
    Không cứu, sao nước còn?

    Nhưng, từ khi Việt Cộng láo
    Giành độc nập tự ro
    Dân Việt Nam co ro
    Mổi khi tàu lạ ho

    Mỹ, Tàu, Nga, đều cáo
    Còn Việt Cộng thì ngáo
    Bài trò giải phóng láo
    Nên nước nhà mất ráo

    BaTon, ba trợn hay bao lá?

   • KhiuKonKu! says:

    Ai cứu cho nước còn?
    Ai thua chạy rứa con?
    Phường bátnháo lon ton,
    Đồ ”bawe” điếuđóm !!!

   • KhiuDuTu says:

    Biết đã rùi hãy ”thốt”
    Ko biết, ta dựa cột!
    Đâu ai biết mình dốt?!

    Dân nốt!

 3. noileo says:

  tonydo says, 05/03/2016 at 12:32 :

  “Vậy, nếu ta là Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh và toàn đảng, giữa cái chết và cái sống ta chọn đường nào?
  Hòa Tàu là cách chọn lựa khôn ngoan và hết sức bản lãnh của đồng chí Đỗ Mười hồi đó.”

  Cái “chọn lựa khôn ngoan” của “Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh và toàn đảng” phục vụ cho ai? làm lợi cho ai?

  Cái chọn lựa khôn ngoan của Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh và toàn đảng là để phục vụ & làm lợi cho bản thân chúng, cho quyền và lợi của Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh và toàn đảng, không phục vụ cho dân cho nước Việt Nam, đi ngược lại quyền lợi quốc gia dân tộc, gây thiệt hại vô vàn cho dân cho nước Việt nam, đó là mãi quốc cầu vinh

  *****

  Cái “chọn lựa khôn ngoan” của Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh và toàn đảng cs CHXHCNVN cũng là cái “chọn lựa khôn ngoan” của Hồ chí Minh khi, 1950, Hồ chí Minh sang Tàu khấu đầu xin Trung cộng & Mao trạch Đông chống lưng đỡ dầu cho Hồ chí Minh cướp chính quyền Việt nam (Quốc Gia Việt nam), lấy ngôi chủ tịch, phục vụ ý đồ tổ quốc xã hội chủ nghĩa, mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, chia cắt Việt nam (mới tái thống nhất từ 1949), chiếm đoạt miền bắc của Việt nam, rước giặc tàu vào Hà nội từ 10-10-1954, dựng nên nhà nước VNDCCH cọng sản đầy tội ác, vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, con đẻ của hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục

  Cái “khôn ngoan” của Hồ chí Minh, Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh và toàn đảng cộng sản Lao động Tàu đẻ, biến thái của toàn đảng cộng sản VNDCCH phản quốc, cũng là cái “khôn ngoan” của Lê Chiêu Thống khi, 1788, Lê Chiêu Thống sang Tàu câu cứu với giặc tàu nhà Thanh chống lưng đỡ đầu cho Lê Chiêu Thống tiến vào Thăng Long cướp ngôi Vua Đại Việt

  Người Việt nam gọi những hành động trên của Hồ chí Minh, Đỗ Mười, Nguyễn văn Linh, toàn đảng cộng sản Lao động Tàu đẻ, là bán nước cầu vinh

  *****

  chỉ có tonydo [đảng viên cộng sản bị vu cáo là phản đảng tuy không phản đảng], và bọn cộng sản Hồ chí Minh, bọn trí thức cộng sản lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ, bọn lão thành cách mạng cộng sản Mao-ít Việt nam, bọn trí thức tinh hoa bắc kỳ 2-9 độc lập bìm bịp và bọn phản quốc bán nước mới bịp bợm gọi đó là ” chọn lựa khôn ngoan”, mới bịp bợm gọi đó là “kháng chiến chống Pháp & giành độc lập”

 4. tonydo says:

  Trọng kính đàn anh (Hùng).
  Nếu đàn anh là Ng Th Hùng, người đã bơi qua sông Bến Hải, vượt tuyến thời Cụ Diệm thì em phải kêu đàn anh là Chú.
  Và nếu đúng thì em đã may mắn được gặp đàn anh lần thứ nhất, khi đàn anh dẫn một “em đẹp tuyệt trần” lại thăm bố em tại nhà (Quận Ba).

  Từ một câu trong Comment của bác Minh dưới đây nên em nghi vậy:
  (Trích)
  (Anh Hùng à, hồi đó đứng kế bên thằng kẹt Hồ, không đâm mẹ nó một dao giết thằng kẹt Hồ đề lưu danh thiên cổ cho rồi, nữa đêm bơi qua sông Bến Hải đến bến Việt Nam Cộng Hòa mà làm gì! Đúng là thứ Bắc Kỳ vô dụng mà còn chê bai TonyDo là sao?)

  Thêm câu đáp lại bác Minh của đàn anh làm em càng củng cố niềm tin:
  (Trích)
  (Em tính đâm thằng Thọ hay Duẫn “instead”, nhưng cũng bị quản chế, hết cách em mới phải nữa đêm bơi qua sông Bến Hải ghé bến Việt Nam Cộng Hòa. Nhờ duyên phận mà lấy được em gái anh Minh làm vợ sống cho đến nay. Cũng là định mệnh thôi anh Minh à.)

  Thưa qúi đàn anh:
  Dù ông Hồ Chí Minh có bị Tàu ép làm Cải Cách Ruộng Đất, dù Trường Chinh, Lê Văn Lương, Hồ Viết Thắng có nghe Tàu phang Địa Chủ quá mức đi chăng nữa, Ông Hồ Chí Minh vẫn phải chịu trách nhiệm hơn 100 ngàn sinh mạng dân lành chết một cách tức tưởi.

  Lịch xử sẽ phán xét trong tương lai. Tuy nhiên, Ông ta không xứng đáng được nằm trong Lăng Ba Đình, ngay giữa lòng Thủ Đô. Đó là sự thật, không thể chối cãi.

  Dù Ông Hồ có bị Duẩn-Thọ lạm quyền, ép buộc xua cả triệu thanh niên nam nữ vô Nam gây ra cuộc chiến vô nghĩa, huynh đệ tương tàn, lấy đi mạng sống của cả mấy triệu dân Nam Bộ hiền lành thì rõ ràng ông ta phải chịu trách nhiêm trong chuyện này.

  Riêng đảng cộng sản, sau khi ông Hồ đi gặp Các Mác, Lê Nin thì những tội ác họ làm, một ngày nào đó, nhân dân sẽ tính sổ với họ. Chuyện này sẽ chắc chắn phải đến, và cũng không còn xa nữa.

  Vấn đề là, đảng cộng sản không thiếu gì những cái ác độc, hại dân, hại nước. Tuy nhiên, là những người được hấp thụ nền văn minh, Dân Chủ, Dân Quyền, chúng ta chỉ chửi những gì chúng nó làm bậy. Cướp đất của dân, tham nhũng, lãng phí, đánh dân..v.v. chẳng hạn…..

  Chúng ta có tư cách của một con người hiểu biết.
  Chúng ta không, nhất định không, chửi càn!
  Kính!

  • noileo says:

   Tonydo ngôn: “Vấn đề là, đảng cộng sản không thiếu gì những cái ác độc, hại dân, hại nước. Tuy nhiên, là những người được hấp thụ nền văn minh, Dân Chủ, Dân Quyền, chúng ta chỉ chửi những gì chúng nó làm bậy. Cướp đất của dân, tham nhũng, lãng phí, đánh dân..v.v. chẳng hạn…..”

   Chúng ta chỉ chửi những hành động giết người của Năm Cam, còn Năm Cam thì không đuọc đụng đến?

   Giỡn hoài Tonydo!

   Giết người cướp của tất nhiên là một hành động phải bị lên án, đồng thời kẻ có hành động giết người cướp của phải được gọi là tên tội phạm sát nhân, giết người cướp của

   Năm Cam có hành động giết người thì phải gọi Năm Cam là tên tội phạm sát nhân

   Hồ chí Minh có hành động giết người hàng loạt thì phải gọi Hồ chí Minh là tên tội phạm sát nhân giết người hàng loạt, the serial killer

   Hồ chí Minh bán nước, rước giặc Tàu vào VN từ ặ̀đ, vào Hà nội từ 10-10-1954 mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới sau khi giặc Tàu đã bị người Việt nam, Nguyễn Huệ, Lê Lợi đánh đuổi ra khỏi bờ cõi VN từ nhiều trăm năm trước, từ 1427, từ 1788, thì phải gọi Hồ chí Minh là tên tội phạm phản quốc

   Phạm Văn Đồng ký văn tự bán nuớc thì phải gọi Phạm Văn Đồng là tên tội phạm phản quốc chuyên nghề ký văn tự bán nước

   Tướng tá quân đội nhân dân tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH dưới sự chỉ huy của Hồ chí Mih, của cặp rằng Lê Duẩn đi làm lính đánh thuê cho Nga tàu cộng, xâm lăng VNCH, xích hoá VNCH, thì phải gọi tướng tá quân đội nhân dân cộng sản VNDCCH là lính đánh thuê của Nga Tàu cộng sản

 5. noileo says:

  TOnydo: “Ta lại quên không nhắc rằng, oanh liệt như Nguyễn Huệ, đánh Tàu tan tác, nhưng vẫn ngậm hờn, Triều Cống hàng năm”

  Quang Trung không chỉ triều cống, Quang Trung còn xin làm rể Càn Long, nhưng Quang Trung xin làm rể càn Long không phải như Hồ chí Minh xin làm chồng cô Xuân.

  Quang Trung xin làm rể Càn Long với ý đồ lấy lại đất Lưỡng Quảng của Đại Việt [khi còn mang quốc hiệu "Nam Việt" của TRiệu Việt Vương] đã bị mất vào nhà Hán, như vậy thì có gì để mà tonydo nhục mạ tổ tiên là “phải ngậm hờn triều cống”? tonydo rất là bố láo bố lếu với tổ tiên!

  Quang Trung triều cống triều đình Càn Long, nhưng không một tên giặc nhà Thanh nào, không một viên quan lớn nhỏ nào của nhà Thanh đuợc bước vào Thăng Long can dự vào quốc sự của Đại Việt,

  khác hẳn với thời đại Hồ chí Minh nhục nhã tên Hồ, kể từ 10-10-1954, khi Hồ chí Minh rước giặc Tàu nhà Mao vào hà nội, dựa vào cố vấn Trung quốc vỹ đại khủng bố nhân dân miền bắc, dựng nên tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác mệnh danh “Việt nam dân chủ Cộng hòa” [dân chủ cộng hòa bìm bịp = độc tài cộng sản tội ác đội lốt "dân chủ cọng hòa"] con đẻ của hiệp định Giơ ne vơ 1954 ô nhục, kể từ đó Hồ chí Minh phải từng ngày từng năm, từng tháng “xin ý kiến” giặc tàu nhà Mao hoặc tại hà nội, hoặc phải đích thân Hồ đến Quảng Châu, đến Bắc kinh chầu hầu giặc tàu xin ý kiến “trên”, đến nỗi, như “đại ký giả”, [tất nhiên là đại ký giả xã hội chủ nghĩa], Hoàng Tùng thuật lại, Hồ chí Mnh đã phải nghe lời cố vấn Trung quốc mà giết bà năm ân nhân của Việt cộng, ân nhân của Hồ chí Minh, ân nhân của bọn tai to mặt lớn Việt cộng

  *****

  Quang Trung triều cống, nhưng Quang trung không hề cắt một mảnh đất Đại Việt cho Càn Long

  Hồ chí Minh và người bắc, VNDCCH và bọn cộng sản lao Động Tàu đẻ thì không triều cống, nhưng cắt đất Việt nam dâng cho giặc tàu

  Hồ chí Minh và người bắc, VNDCCH và bọn cộng sản lao Động Tàu đẻ [biến thái của bọn cộng sản Việt nam dân chủ Cộng hòa từ 1951 sau khi khi Hồ chí Minh sang Tàu chầu hầu Mao trạch Dông, rước giặc tàu nhà mao vào VN từ 1950, trở nên bọn cộng sản Mao-ít tại Việt nam, mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, dựa vào giặc tàu nhà Mao cướp chính quyền Việt nam &Quốc Gia Việt Nam, phục vụ ý đồ tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác, mở ra một cuộc Hán hóa mới] đã cắt dâng HS & TS, biển VN cho giặc tàu nhà Mao.

  *****

  Quang Trung triều cống, Hồ chí Minh, ngừoi bắc, bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ thì không triều cống, không những không triều cống, mà Hồ chí Minh, ngừoi bắc, bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ còn được giặc tàu nhà Mao triều cống ngược lại,

  Hồ chí Minh, ngừoi bắc, bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ còn được giặc tàu nhà mao đều đều triều cống từ cây kim sợi chỉ, từ hạt muói, hạt đường, từ viên đạn to, viên đạn nhỏ, từ cây súng ngắn cây súng dài để đi làm lính đánh thuê cho giặc tàu nhà Mao, chống Mỹ cứu giặc tàu nhà Mao, bảo vệ biên cương phía nam cho giặc tàu, xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa, vác súng đạn Nga Tàu xam nhap VNCH thảm sát hàng triệu người miền nam, bành trứong chủ thuyết Mác lê Mao tội ác vào VNCH, reo rắc tội ác “xây dựng chủ nghĩa xã hội” vào Việt nam tiêu diệt nền dân chủ tự do pháp trị của Việt Nam, xô đẩy Việt nam đến thảm cảnh ngày nay

  tonydo: “Sự công chính của một CON NGƯỜI là: Không nói dối”

  Đúng vậy, mọi người không nên nói dối, để riêng tonydo nói dối thôi

 6. Lan says:

  Về cái Hội Nghị Thành Đô năm 1990 mà tiếng Mỹ nó gọi là Chengdu Meeting thì người dân Việt Nam chỉ được biết đến nó qua sách báo ngoại quốc và thấy hình ảnh thằng Đồng, thằng Mười, thằng Linh trong trang mạng của Đảng Cộng Sản Tầu. Tại sao bọn vẹm nó lại phải giấu như mèo giấu cứt như thế? Vì nó, 1/ là một điệp vụ tình báo bí mật, 2/ là một… orgy party? Lý do thứ nhất tạm hiểu được nếu vẹm sợ kẻ thù mình biết, và kẻ thù ở đây rõ ràng chỉ là dân nước Việt Nam. Lý do thứ hai thì hoàn toàn chấp nhận được, dù những thằng từ bí thư đến thủ tướng đến cố vấn nọ kia có đi chung thì cũng vẫn là cá nhân riêng tư. Cụ cựu bộ đội có đồng ý không? Có khi cụ lại hỏi khó, thế thì tại sao thằng Tầu cũng không công bố văn bản ký kết? Vâng! Tại thằng Tầu nó biếu Việt Nam nhiều đất biên giới quá nên nó mắc cở đấy. Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin mà lị!

  • Lan says:

   Đảng ta muôn vạn… nông nô/ Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin! Các đồng chí nào vẫn còn nghĩ đồng chí Đồng vều ta viết cái công hàm khéo quá chỉ công nhận 12 hải ní thì google đọc nguyên con cái tuyên bố của thằng Tầu để xem nó có xác định biên giới biển của nó trong đó không nhé: PRC’s Declaration on the Territorial Sea (1958). Chịu khó đọc cho nó bớt nông nô!

 7. says:

  Tại sao nhân dân Việt nam đến ngày nay vẫn còn Ngu, lú lẩn để cho bọn Cộng sản đè đầu cưỡi cổ không ngóc đầu lên nỗi. Tất cả bọn chúng là tay sai cho Tàu cộng thôn tính biển Đông. Chúng nghĩ rằng chẳng ai làm được gì chúng. Một người ăn xin còn biết tự trọng cám ơn người cho tiền, còn CSVN là thứ bất nghĩa, hồ đồ, bỉ ổi vì nhận tiền ăn xin còn quay lại chữi bới người viện trợ tơi tả:”Đế quốc Mỹ là tội ác của nhân dân VN.” Kẻ tội ác này đến VN thì nhân dân tự giác ra đường chào đón. Oái ăm thay?

 8. UncleFox says:

  _”Chúng ta yêu quê hương, chúng ta yêu thương đồng bào, vì thế chúng ta sợ Tàu nó “Hán Hóa”, nước mất nhà tan. Thế thì khi TBT qua Mỹ thắt chặt quan hệ với cường quốc số một, hóa giải cái “Hán Hóa”, tất nhiên ta phải mừng, sao ta lại chửi” ?

  Chúng tôi chửi Tổng Lú và bè đảng Kộng Phỉ của chúng là cứ phớt lờ lời kêu gọi của Hoa Kỳ là hay xả bớt cái day xiết cổ cho dân được nhờ … để Hành Pháp Hoa Kỳ có lý do chính đáng để nâng bang giao với Việt Nam lên hang “quan hệ chiến lược”, để tương lai tiến xa hơn nữa, như ký Hiệp Ước Phòng Vệ Hỗ Tương chẳng hạn .
  Địt mẹ bè lũ bán nước nó cứ chơi trò tai điếc, hết thả một hai người dân chủ thì lại bắt dăm ba người khác . Tô Đỏ “rành sáu câu” nhưng cứ giả vờ NGU nói hươu nói vượn để bảo vệ Đảng . Ở diễn đàn có nhiều đứa đầu cứt thuộc diện DLV và cánh “Còn Đảng Còn Tiền” . Nhưng đa phần đều là người mà cỡ Tô Đỏ chỉ đứng dưới thắt lưng họ chừng hơn nửa gang tay . Cái trò láu cá vặt không qua mặt được ai đâu mà cứ diễn mãi .

 9. tonydo says:

  Trọng kính qúi Trưởng Thượng!
  Xin mượn câu “hỏi” của đàn anh…(rùa đen)… để chúng ta “xẻ” với nhau cho vui:

  (Theo ông Tonydo thì chuyện nào là chuyện sân khấu, chuyện nào là chuyện trường đời đây? Và xa hơn nữa, theo sự công chính của lương tâm của 1 CON NGƯỜI, của 1 con người VN thì chuyện nào là phi nhân tính, phi dân tộc, và chuyện nào đáng bị chê trách, phỉ nhổ và nguyền rủa hơn ?!) (hết)

  [email protected] Đàn anh rùa đen!
  Theo em:
  1/-Sự công chính của một CON NGƯỜI là: Không nói dối, không nói xấu người. Không ngại khen việc tốt và không bắt buộc phải chê tồi…!
  2/-Sự công chính của một CON NGƯỜi Việt Nam là: Yêu Quê Hương, yêu Tổ Quốc, yêu Đồng Bào!

  Xin mang vài chuyện có thật, anh em mình luận chơi cho vui:
  Ta chửi Nguyễn Phú Trọng phải chui lòn như chó vào cửa sau tòa Bạch Ốc vì bà con ta biểu tình dữ quá. Nhục ơi là nhục!

  (Ta lại không cho bà con biết, (hoặc ta cũng đếch biết) Nhà Trắng có bao nhiêu lối vào và chính quyền DC chỉ cho ta biểu tình ở chỗ nào?

  Trước khi đó ta cũng chửi Nguyễn Phú Trọng hèn nhát, bị Tập Cận Bình gọi qua Triều kiến, để họ Tập dằn mặt ông Trọng không được “Mỹ Hóa” thái quá.
  (Ta lại quên không nhắc rằng, oanh liệt như Nguyễn Huệ, đánh Tàu tan tác, nhưng vẫn ngậm hờn, Triều Cống hàng năm.)

  Sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng ngỏ lời mời TT Obama sang thăm Việt Nam, TT Obama nở một nụ cười vui vẻ, nhìn qua đám nhà báo và nói:
  (As you heard, I got an invitation to Việt Nam. Và tháng năm này chiến hữu đàn anh TT sẽ thăm nước ta.)

  Chúng ta yêu quê hương, chúng ta yêu thương đồng bào, vì thế chúng ta sợ Tàu nó “Hán Hóa”, nước mất nhà tan. Thế thì khi TBT qua Mỹ thắt chặt quan hệ với cường quốc số một, hóa giải cái “Hán Hóa”, tất nhiên ta phải mừng, sao ta lại chửi?

  Có người bảo:
  (Sao không chơi ngay với Mỹ hồi 90 như cụ Nguyễn Cơ Thạch chẳng hạn, nhưng lại qua Thành Đô lạy Tàu?
  Thưa, xin hỏi cựu Đại Sứ Trộm Sò Lê Văn Bàng, rằng Bác Sam nhà ta đã “lửng lơ con cá vàng” ra làm sao, hồi đó?

  Cụ Bàng bị thúc, thúc không được nên bị đì thê thảm. Sau này, 1995 khi có bang giao, cụ Bàng hết hồn; không ngờ Mỹ nó thay đổi lẹ như vậy!

  Rồi khi đồng chí Trong, một cách trân trọng, thành thật và lịch sự gửi lời chúc mừng chúng ta:

  (Once again, I would like to thank the President and the U.S. government for inviting me to visit your beautiful country. And allow me also to take this opportunity to send my greetings and best regards to the Vietnamese community here in the United States. We hope for further growth in our relationship.
  PRESIDENT OBAMA: Thank you.)

  Riêng em:
  Cám ơn bác Trọng…..Từ Hồ Chí Minh, Lê Duẩn đến Nông Đức Mạnh, đây là câu nói hay và khôn ngoan nhất của một vị Tổng Bí Thư.

  General Secretary Nguyễn Phú Trọng:
  Myself, i accept your greeting. Thanks!
  Xin cám ơn lời thăm hỏi và chúc mừng của Ngài Tổng Bí Thư.

  Cho tới khi nào có một đảng thật mạnh, không tiếc máu xương lật đổ được đảng cộng sản, chuyến thăm Việt Nam sắp tới đây của đàn anh Obama vẫn là một việc tốt cho Quê Hương, Đất Nước và Đồng Bào, phần nào thoát được cảnh “Hán Hóa”!
  Trọng kính!

  • Tien Ngu says:

   Anh Ngu công nhận là em Đù lòn lách …khá.

   Nhưng chỉ khá đối với…bần cố nông, lao động…nô…

   Còn diễn đàn quốc tế này, ngoài trừ cò mồi Cộng láo rẽ tiền, ai cũng có hiểu biết về Cộng láo, em?

   Cái nạn…Cộng láo, dốt lên đời, VN thiệt là…thãm.

   Gần cả một thế kỷ dài.

   Chờ lớp sau nó khá hơn những cái lớp…dốt, là dân VN đã …thấy mẹ nhiều thế hệ.

   Mà có chắc gì các lớp sau của Cộng láo nó sẽ…khá hơn lớp trước?

   Láo là truyền thống, là căn bản của VN Cộng…láo. Lớp sau nó phải đi theo đường lối của lớp trước.
   Trong trường hợp lớp sau nó có học, có hiểu biết, mà nó phải đi theo cái con đường…láo, lịch sử láo, thì nó sẽ …bất lương nhiều hơn cha ông nó…

   Bớt láo đi Đù à.

   Anh Ngu biết là …đàn khải tai trâu, gáo tra dài can. Nhưng cái lòng thương người của anh Ngu, không phân biệt…cựu Cộng láo hay…tân Cộng láo,

   Thành ra cứ nà khuyên bảo. Chúc em may mắn…

   • tonydo says:

    Em đã cảnh báo Thầy:
    Chị Hồng, chỉ hổng thích người thích nói người khác thích láo!
    Thầy ơi là Thầy!
    Có bố nào nhảy vào con đường chính trị, chính em mà không “láo”, Thầy? Xin Thầy cứ chỉ cho em một vị thôi, bảo đảm em sẽ lôi cả chục cái láo của họ ra ngay tại chỗ.

    Chính trị mà không biết bốc phét, không biết xạo ke, không biết bơm đu đủ đưa những thằng vắt mũi chưa sạch vào chỗ chết để mình làm vua, thất bại là cái chắc.
    Thà vế đuổi gà cho vợ, còn giữ được cái đầu.
    Kính Thầy!

   • Tien Ngu says:

    Anh Ngu đúng nà mang nước đi…đổ đầu vịt, gao tra dài can…

    Cái láo của Cộng nó …ác đạn, nó…ngu dân, nó biến toàn dân thành…láo, em?

    Thấy cái láo của nó làm hại dân VN, sinh linh đồ thán, đói rách lang thang, tụt hậu văn minh, dốt láo lên đời…

    Sao khá, em?

    Thành ra anh Ngu mới khuyên em…bớt láo.

    Tiếc thay, lâu năm nhiểm độc, cái láo của em đã biến thành…tật, cứ nà rống lên, dẫy đành đạch, cãi…láo.

    Thấy thương quá.

    láo…truyền thống, nó xấu lắm em. Thấy Hồ chí Minh không? Nhờ láo mà lên đời. Nhưng không khá, tiếng…thúi lưu mãi ngàn năm.

   • chíphèo says:

    1/Nguyễn Phú Trọng chui. lòn cửa sau như chó là thực tế vì đám VNCH biểu tình phản đối.Dù là cánh sát Mỹ chĩ định nới biểu tình cũng chỉ là giử trật tự an ninh cho đám biểu tình mà thôi.Vf cũng gây trở ngai cho đoàn xe chở NPT hay NTD vào TBA ,vì vì sợ (lo xa) có kẻ quá khich làm càn gây bất ổn nên phải cho xe vào cử hậu (tức cửa sau TBO không có biểu tình). Ông Bush có lúc đã dưa NTD ra trước sân TBO (vườn hồng ) và cười cười chĩ cho Đung tháy dân VN phản đối Ông đó! Và sau đó trong cuộc họp báo Bush đã khoe 3 con của Dung ở Mỹ …
    Nên :nhà trăng chĩ có 01 lối vào cử chinh đon tiếp quan khách và dòn biểu tình ,dù chĩ định thế nào cung không xa hơn cổng TBO (người ta có thể thấy được . 2/Còn TBO có bao nhiêu lối vào thì cũng là lối cửa sau (hậu môn ) mà thôi (tôi khôn tn là TBO có nhiều lối vào vì như vậy thì không có c vụ leo hàng rào vào TBO bất hợp pháp đẻ bị bắt…Sao không tìm một cái cửa nào đó và tìm mọ cách đẻ lẻn vào dể hơn leo hàng rào ?
    3/Còn nới NPT và đãng csvn phải luồn cúi tàu mà đe sánh vói N>Huệ đánh thắng tàu mà vẩn triều cống là sai. Hai sự việc khác nhau .Hai vinh nhục khác nhau 4/.Ngòai ra so sánh như vậy thì quá sức hổn vói tiền nhân,anh hùng dân tộc
    Sau khi đánh thăng quân Thanh và đuổii chúng ra khỏi đất nước , đã làm chúng khiếp vía kinh hồn thì vua Quang trung ,cho người qua giao hảo vói Tàu .Nhớ là trong thế mạnh .Vua Tàu không thể không đòng ý và còn phong tặng vua QT là AN Nam Quốc Vương ….Như vậy vào thời QT chúng ta ngoại giao vói Tàu trong thế MẠNH.
    Còn bây giờ ?Vào thế YẾU. Và Ai cung nhìn VN cung biết : Thua ở Biên Giới ,mất ải ,mất đất, mất rừng mất biển mất đão..Không dám nói lớn ,không dám phản đối ,không dám cục cựa.TC ở thế mạnh ,không nghe lời Chúng chúng bợp cho chết./ Cho nên ngày nay ,qua các hành động của CSVN hèn nhát trước một kẻ xâm lược Tàu khựa và hàu như BCT toàn là bọn Tàu hay theo Tàu …Sao lại có thể so vói thời vua Quang Trung được? Có khác nào so sánh anh hùng và tiểu nhân ?
    5/Trong tình thế hiện nay ,có thể tháy đu dây không được linh nghiệm nữa và không thể dẻ cho dân chúng VN cho là bọn chúng tay sai hạ bộ của tàu (dấu hoặc chối ,nhưng HNTĐ thì đã xì ra ,tố cáo bộ mặt bán nước của chúng ) nên dựa và Mỹ nhưng cũng chĩ là sách lược cho an lòng dân ,chó thật ra chúng cs chắc cũng không muốn ,không nhất quyêt ,khong có can đảm vì sợ bị “đôc dược “,sợ chết (tàu mới tuyên bố là chúng sẻ làm chủ biển Đông …)
    Obama qua VN có gì khác hơn là Clinton qua VN? Hiện nay các dân biểu đang đòi VN phải thi hành cái này cái nọ trước khi vào TTP hay được bán vũ khí. Sự đời còn lắm diều đáng nói .NPT qua Mỹ ,ngoai giao hơn vói Mỹ ,nhưng không có gì đổi mới ,không có gì xãy ra khác vói VN của VNCS ,thì người Việt TNCS làm sao hoan hô NPT? Cộngs ản vản còn là cs ,không có gì mới .Chẳng qua Mỹ cần VN vì chông TC ,V/đ này VN phải hiểu rỏ hơn và đỏi mới xoay chieu (như Mỹ xoay trục ) tụ làm một cuộc cm không đỏ máu như ở Myamar,bỏ hăn đọc tài áp bức và rời bỏ quyền lục ( bàn giao trong hòa bình ). Và lúc đó không ai nhắc tới HGHH ,không còn chống đối…(trước hét thả các tù nhân chính trị).
    Sao không chơi ngay vói Mỹ sau 75 (như vói Pháp sau 54 ?) Thật ra Mỹ dã đề nghị bang giáo lập TĐS sau 75,nhưng say men chiến thắng nên đã tính sai dẻ Mỹ cấm vân đã đói laị còn làm phách vác gạo và súng đạn trả cho Tàu (tàgia hạn 3 năm ta trả xong 3 tháng) bơi vậy cái thiếu ăn trượt dài…nên mối đỏi mới như vnch nhưng không có “móng ” nên cán nhà đỏi mới xem nguy nga trang lệ nhưng sụp đỏ bất cứ luc nào .Ai cũng tham ô tam nhũng và đi Mỹ là ước ao cuối cùng ….Co người nói ,nêu VN độc tài mà được như Bắc Han có một kho ủ khi tối tân thì cha thằng tàu không dam bắt nạt và Mỹ nể phần nào !
    Còn NPT và PVK gơi lời chào mừngViệt kiều thì kẻ nào thân cộng ,tay sai cho cộng và bọn cs trốn qua đây mới chấp nhận được mà thôi . NTNCS sau 75 không phai và không gióng hoàn cảnh những người Việt ở Pháp ,phần lớn họ là linh được tuyễn mộ qua đánh cho Phápvà ở lại Pháp, Họ không về nước cả khi VC chiếm miền Bắc Còn ai về, thất vọng nhưng như cá trong rọ ,không làm sao thoát ra được và bị tù ,chét cô dơn như gã thợ máy trong :CK n.2,000)
    Còn láo trong chính trị thì có nhưng không là cái láo như VC chớ?
    (cp)

  • UncleFox says:

   _”And allow me also to take this opportunity to send my greetings and best regards to the Vietnamese community here in the United States” …

   Như đứa “hoang đàng chi tử”, nghe đồng chí Tổng Lú lên tiếng hỏi thăm là Tô-ní Đỏ nhảy cẫng lên vui mừng sung sướng cảm ơn rối rít . Còn đối với CĐNVQG tại Mỹ thì cái trò của thằng ăn cướp gửi lời chào nạn nhân thì nó vô cùng thô bỉ, cực kỳ láo lếu .
   Tuy nhiên, cứt Bí Trọng có vừa mũi Tô-ni Đỏ thì cũng xin chúc mừng vậy !

   • tonydo says:

    Ơ kìa đàn anh?
    Trước kia nó gọi mình là Ngụy, là Phản Động, là Ôm Chân Đế Quốc ăn bơ thừa sữa cặn, riêng em nó bảo là thằng Phản Đảng.
    Bây giờ bác Trọng phải nén giận, nói câu nhân nghĩa, sao ta lại không happy đại ca.
    Cứ như mấy chục năm trước, sức mấy các bác ấy dám….chơi đẹp với mình.
    Thôi, dù gì có vẻ như là…..mình đang ở “cửa trên”, bác UncleFox ạ.
    Kính!

   • UncleFox says:

    Chú mày ở đấy mà đợi nó rán mỡ nhân dân cho mà húp . Thằng Bí nó xem các chú ở “cửa giữa” (nghĩa là …”cửa mình”) thôi chứ làm gì có chuyện “cửa trên” mà vội khua chân sáo !

 10. Tới thời con cháu dân oan cả nước đứng lên biểu tình phản đối bọn vẹm củng tại vì ông bà cha mẹ của họ đời xưa đã quá tin bọn chúng nay bọn chúng trã ơn bằng cách chiếm hết đất đai , hành động như vậy để cho quần chúng thấy biết rỏ bọn vc như thế nào để xử tội và đương đầu với chúng về sau này , dù sao đi nửa thì đất nước vn này là của người Việt đang sống trong đó nếu muốn cuộc sống tốt hơn cho mình và con cháu thì hảy cùng nhau đứng lên lật đổ cái chế độ bất tài và bất lực này đi

  Một chế độ không lo được cho dân ăn no mặc ấm và bảo vệ họ trong lúc cùng cực khó khăn thì đá đít tụi nó đi là vừa ///

  • UncleFox says:

   _”Trước khi đó ta cũng chửi Nguyễn Phú Trọng hèn nhát, bị Tập Cận Bình gọi qua Triều kiến, để họ Tập dằn mặt ông Trọng không được “Mỹ Hóa” thái quá.
   (Ta lại quên không nhắc rằng, oanh liệt như Nguyễn Huệ, đánh Tàu tan tác, nhưng vẫn ngậm hờn, Triều Cống hàng năm.)”

   Lại cũng xoen xoét cái mồm Việt Gian . Thời Nguyễn Huệ, nước ta trên danh nghĩa vẫn là một phiên thuộc của Tầu . Nên Quang Trung Đại Đế mới nện Càn Long mấy gậy xong là phải sai người mang cao káo cốt sang xoa bóp cho Hoàng đế Mãn Thanh .
   Còn ngày nay .. hề .. hề . Nói như Tô Đỏ, Việt Nam đang là chư hầu của Trung Cộng hả ?

Phản hồi