WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cái ác được dung túng

Thân thể của 1 người từ dồn công an ra

Thân thể của 1 người từ dồn công an ra

Nhảy thách lên, toàn thân cong như một cánh cung và dồn toàn bộ sức bật của cánh cung cơ bắp đó vào cú phóng chân đầy uy lực đá thẳng vào mạn sườn một thân hình mảnh mai tay khư khư ôm chiếc túi nhỏ bên người. Khi tiếp cận kẻ hứng đòn vừa tầm tay tấn công, cánh cung cơ bắp lại dồn hết sức mạnh vào nắm đấm thoi thẳng vào mặt nạn nhân. Không kịp chống đỡ và cũng không biết chống đỡ, phải hứng trọn liên tiếp những cú ra đòn của một thế đánh thuần thục, bài bản đầy sức mạnh, máu mồm kẻ lãnh đòn trào ra. Sự việc diễn ra trên cầu Nhật Tân vắt qua sông Hồng lịch sử ngay cửa ngõ đất kinh kì Thăng Long ngàn năm văn vật một ngày thu nắng đẹp 23.9.2016 giữa thời bình yên.

Người tung thế võ hiểm ra đòn là Ngô Quang Hưng, cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh, Hà Nội và người hứng trọn cú đòn độc hộc máu mồn là Trần Quang Thế, phóng viên báo Tuổi Trẻ. Cả hai đều là người Việt Nam, cùng một thế hệ thanh niên, cùng sống trong một thời mà như ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam.

Công an và nhà báo cùng đến hiện trường làm phận sự của mình, công an điều tra và nhà báo lấy tin về một vụ việc dân sự không phải là an ninh chính trị, không phải là bí mật nhà nước vì thế công an và nhà báo đều bình đẳng, có thể hợp tác, hỗ trợ nhau. Nhưng ỷ thế là quyền lực nhà nước, là công cụ bạo lực con cưng của đảng cầm quyền tồn tại bằng bạo lực, lại muốn độc quyền khai thác sự việc, công an đã xua đuổi nhà báo và thế võ nghiệp vụ trấn áp tội phạm của công an hình sự đã được phô diễn với nhà báo chỉ biết khư khư giữ túi đồ nghề làm báo.

Công cụ bạo lực nhà nước tùy tiện giáng bạo lực xuống dân lành là chỉ dấu, là bằng chứng của một nhà nước suy đồi và một xã hội bất an. Sự suy đồi và bất an càng nghiêm trọng hơn khi con người công cụ nhà nước sử dụng bạo lực với dân không được nghiêm khắc nhìn nhận và ngăn chặn lại được bao che, dung túng. Người lính công an lao tới trong thế võ độc cước phóng chân đá vào mạn sườn và thoi nắm đấm vào mặt nhà báo được người chỉ huy công an bao che, biện bạch trơ trẽn là “gạt tay trúng má nhà báo”.

Bao che lấy được cho bạo lực mất tính người, bao che lấy được cho cái ác, bất chấp sự thật hiển nhiên trước sự chứng kiến tại chỗ của nhiều người và được ghi hình đưa lên mạng xã hội cho cả xã hội chứng kiến. Bao che bất chấp sự thật hiển nhiên đó là sự phỉ báng lòng trung thực không thể thiếu ở con người chân chính.

Bao che cho bạo lực vô lối là bao che cho cái ác phản con người, phản văn hóa. Bao che cho cái ác là sự vô cảm, không còn lương tâm để bất bình trước cái xấu, cái ác lộng hành.

Bao che cho cấp dưới làm điều tồi tệ đến mức ứng xử côn đồ với dân lành, sự bao che đó đã không còn biết đến danh dự và bổn phận của người công an nhân dân.

Coi chuyện công an vô cớ đánh hộc máu dân lành chỉ là chuyện thường, người vô cớ thượng cẳng chân hạ cẳng tay với dân chỉ bị khiển trách nhẹ nhàng như thú nhận rằng bạo lực với dân như đã trở thành phương cách hành xử, như đã là qui trình làm việc của công an.

Công an tùy tiện sử dụng bạo lực với dân được bao che, dung túng và dân lành bị công an đánh hộc máu, đánh đến chết diễn ra khắp nơi trên cả nước, kéo dài suốt năm này qua năm khác. Dựa vào bạo lực để tồn tại, nhà nước cộng sản Việt Nam đã quá chăm bẵm, o bế, nuông chiều công an và lực lượng công an đông đúc chưa từng có đã trở thành kiêu binh ngạo nghễ thoải mái dùng bạo lực với dân là nỗi ám ảnh khủng khiếp, nỗi bất an thường trực của người dân và là nỗi bất an của cả xã hội giữa thời yên hàn.

Ôi một thời đại rực rỡ!

© Phạm Đình Trọng

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Cái ác được dung túng”

 1. tt says:

  Vô Google seach “cong an danh nguoi” trong 50 giây đã có 866,000 results. Như vậy bọn rợ Hồ chủ trương chính sách đánh người dân là quốc sách!

  https://www.google.com/?gws_rd=ssl#q=cong+an+danh+nguoi

  About 866,000 results (0.50 seconds)

  • Tran Vinh says:

   Người Việt – 17-1-2006 : Giáo sư Lê Nhân viết thư gửi học trò cũ Nguyễn phú Trọng đề ngày 8-1-2006:

   “Đảng của chúng mày là cái đảng gì mà đểu giả khốn nạn, lưu manh phản động, mà căm thù con người, muốn huỷ diệt dân tộc và nhân loại như thế hỡi bọn quỷ vương mang mặt người do con hồ ly tinh đào tạo kia ?…” .

 2. PhuXe3Gac says:

  Tựa đề bài chủ “Cái ác được dung túng” của cựu Đại tá Nhà văn Phạm Đình Trọng (tự ra khỏi đảng 11/2009)… nói thêm cho rõ phải là “Cái ác được bảo kê”.

  Dẫn chứng có nhiều lắm, kể không hết ông à, xin phép ôn lại hai:

  1) Chẳng hạn khẩu hiệu “Còn đảng còn mình” của Bộ Công An thì sao ?.

  2) Người tình Nông Thị Xuân(*) của Hồ chủ tịch, Bộ Trưởng Công An lúc bấy giờ (1957) là Trần quốc Hoàn nếu không được chính HCM và bộ chính trị bảo kê, thử hỏi Hoàn dám cả gan thủ tiêu không ? Nếu cho là bọn phản động đặt điều bêu xấu đạo đức chủ tịch ta (hề rất vĩ đại) thì chả lẽ Ông Vũ Thư Hiên, con trai của Ông Vũ Đình Huỳnh(**) bịa ra trong cuốn sách “Đêm Giữa Ban Ngày” ư ?

  Tóm lại đảng bảo kê cái ác của Côn An thì đảng còn ác hơn gấp nhiều lần, (và tên đảng trưởng HCM thì khỏi nói, ác, đểu, gian xảo cực kỳ).

  Hết và trân trọng.

  (*) (xin xem thêm ở https://en.wikipedia.org/wiki/Nông_Thị_Xuân)

  (**) Vũ Đình Huỳnh – nguyên thành viên tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội, nguyên đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam (1930), nguyên bí thư cho chủ tịch Hồ Chí Minh, nguyên giám đốc công thương liên khu III – IV, nguyên vụ trưởng Vụ lễ tân Bộ ngoại giao, nguyên Vụ trưởng Ban thanh tra Chính phủ, huân chương Kháng chiến Hạng Nhất. (Nguồn): http://www.diendan.org/tai-lieu/bao-cu/so-030/vu-dinh-huynh/

 3. Quang Phan says:

  Lê-nin- là cha, là thày của ác quỷ Hồ chí Minh hồn Trung-Xô xác Việt- : “Một chế độ sẵn sàng thực thi khủng bố không giới hạn thì không thể nào bị sụp đổ được”.

 4. Van Dung says:

  Sự thật là công an hôm nay không độc ác hơn công an ngày trước, chỉ là cao to và lưu manh hơn. Người mình có câu ” sóng trước đổ đâu sóng sau đổ đấy “thật chẳng sai. Đây có lẽ là thành quả trồng người của đảng CSVN từ hơn nửa thế kỷ trước và nay đã đến thời vụ chăng? Có cần phải nói câu ơn Bác ơn Đảng không thưa nhà văn.

 5. Nguyễn Kim Nên says:

  Công an xã hội chủ nghĩa VN là công cụ trấn áp, khủng bố dân chúng. Không bao che cho chúng làm những hành động tàn bạo thì làm sao đe dọa nhân dân được? Chế độ cộng sản nào cũng như vậy. Khủng bố dân chúng là phương cách để tồn tại của các chế độ cs.

 6. Tran Vinh says:

  Nhà báo Nguyễn Minh Cần – nguyên phó chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội -: Chưa bao giờ tôi thấy tình trạng công an lộng quyền đến như thế. Vì sao ? Vì nhà nước, những người lãnh đạo cho quyền công an được làm như thế thì họ mới có thể làm.

 7. Tran Vinh says:

  ” Việt Nam: Văn Hóa Bạo Lực” – Nguyễn Vĩnh Long Hồ: Tính đến tháng 3/2015, đã có 226 người chết trong đồn công an, nhà tạm giam, hoặc tạm giữ trong vòng 3 năm .

 8. Tt says:

  Đ. M. Mày Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguỹên Xuân Fuck! Chúng mày ăn cái gì của thằng Tập Cẩn Bình mà đánh đập dân Vịêt chúng tao như vậy?

Phản hồi