WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Suy nghĩ của Fidel [2]: Biết sự thật vào đúng lúc

Tiếp theo phần I:

Khi viết mỗi suy nghĩ vừa rồi, giữa lúc một tai họa cho nhân loại đang ngày một đến gần, điều tôi lo lắng là thực hiện nhiệm vụ thông tin cho toàn thể nhân dân.

Hôm nay, tôi thấy yên tâm hơn 26 ngày trước. Vì vẫn còn xảy ra những việc với hy vọng mỏng manh, tôi có thể tiếp tục và làm giàu thêm thông tin cho dư luận trong nước và quốc tế.

Obama đã hứa sẽ dự xem trận tứ kết ngày 2 tháng 7, nếu đội bóng nước ông giành chiến thắng ở vòng  tám. Ông ta chắc chắn biết rõ hơn bất cứ người nào khác rằng trận tứ kết này không thể có trước khi xảy ra một sự cố cực kỳ nghiêm trọng. Ít nhất, ông ta phải biết điều đó.

Ngày thứ sáu, 5 tháng sáu vừa rồi, một hãng thông tấn quốc tế, với sự thận trọng có tiếng trong những chi tiết của thông tin mà họ làm việc, đã đăng tuyên bố của “ vị tư lệnh các lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo, tướng Ali Fadavi” rằng “nếu Mỹ và đồng minh của Mỹ khám xét các tàu của Iran trên biển quốc tế, họ sẽ nhận được sự đáp trả tại Vịnh Persic và eo biển Ormuz”.

Thông tin trên đã được hãng tin địa phương Merh của Iran xác nhận.

Hãng tin này, theo văn phòng, đã công bố: “Fadavi còn nói thêm rằng ‘quân đội vệ binh cách mạng hiện có hàng trăm tàu phóng tên lửa’”.

Thông tin trên gần đúng cùng một giờ với thông tin đăng trên  báo Granma, hoặc có thể trước một chút, có vẻ như một số điểm là chép lại các mục được viết trong Suy nghĩ viết ngày thứ năm, 24 tháng sáu và được đăng trên Granma ngày thứ sáu, 25.

Sư trùng lặp có thể giải thích là do cách dùng cơ bản mà tôi luôn luôn áp dụng là suy luận lô-gic. Tôi không hề biết một chữ trong những gì đăng trên báo điạ phương của Iran.

Tôi không hề nghi ngờ rằng sắp tới đây, tàu chiến của Mỹ và Israel sẽ vào vị trí, cùng với những chiếc tàu chiến Mỹ còn lại, nằm gần bờ biển Iran, mưu toan kiểm soát chuyến tàu chở hàng đầu tiên của Iran, sẽ hứng chịu một trận mưa tên lửa, trên mọi hướng. Đó chính xác là lúc khởi đầu của một cuộc chiến tranh khủng khiếp. Không thể đoán trước bao nhiêu con tàu sẽ bị đắm và mang quốc kỳ nước nào.

Biết được sự thật đúng lúc là điều quan trọng nhất đối vối nhân dân ta.

Bất kể theo bản năng tự nhiên, có thể 99,9% đồng bào giữ một hy vọng, cũng trùng với mong muốn thật sự của tôi, rằng đây là một sự nhầm lẫn. Tôi đã thảo luận với những người trong số những người gần gũi nhất và cùng lúc nhận tin tức từ nhiều  nhân vật nổi tiếng, có trách nhiệm và luôn là những người hoàn thành nhiệm vụ, khi đọc những Suy nghĩ của tôi, không hề có ý kiến khác biệt, hoặc có những suy nghĩ tương tự, tin tưởng và ủng hộ những suy luận do tôi trình bày, và ngay lập tức dành thời gian và công sức vào nghiên cứu và phân tích.

Đấy chính là những gì mà chúng ta muốn có ở những người đồng bào của chúng ta . Điều xấu nhất là người ta đột nhiên được biết tin tức về một sự cố cực kỳ nghiêm trọng mà không hề nghe một tin gì trước về khả năng đó, điều có thể gây ra nhầm lẫn và dao động, thật không xứng với một dân tộc anh hùng như dân tộc cuba, đã từng đứng trện bờ vực của một cuộc tấn công hạt nhân hủy diệt vào tháng mười năm 1962, mà không một phút dao động và họ đã hoàn thành sứ mạng.

Trong khuôn khổ của sứ mệnh quốc tế cao cả, các chiến sĩ và chỉ huy anh dũng của Lực lượng vũ trang cách mạng suýt trở thành nạn nhân của cuộc tấn công hạt nhân chống lại quân đội cuba đang ở gần biên giới phía nam Angola và Nam Phi, nơi lực lượng phân biệt chủng tộc đã bị đánh bật gần Bataille de Cuito và bị cắt thành từng đoạn, dọc biên giới với Namibia.

Chính tổng thống Mỹ cũng biết, Lầu Năm góc, thông qua Israel, đã cung cấp cho lực lượng phân biệt chủng tộc Nam Phi gần 14 đầu đạn hạt nhân, có sức công phá mạnh hơn những quả bom từng ném xuống các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật bản, như tôi đã trình bày trong những Suy nghĩ trước.

Tôi không phải là nhà tiên tri hay thầy bói. Không một ai báo cho tôi một lời về những gì có thể xảy ra; tất cả là kết quả của điều mà tôi đánh giá là suy luận lô-gic.

Chúng ta không phải là những kẻ ấu trĩ hoặc tò mò trong vấn đề phức tạp này.

Sau khủng hoảng hạt nhân, chúng ta có thể thấy trước được những gì xảy ra đối với phần còn lại của châu Mỹ Latin.

Trong bối cảnh như vậy, không thể nói gì về tư bản chủ nghĩa hay xã hội chủ nghĩa. Chỉ có thể mở ra một giai đoạn quản trị những hàng hóa và dịch vụ có sẵn trên phần này của châu lục. Mỗi quốc gia khộng thể tránh được quản trị những gì đang đối mặt với chính phủ, một số đang gần với chủ nghĩa xã hội, còn một số khác đầy phấn khởi vì sự mở cửa của một thị trường toàn cầu, hôm nay được mở ra cho nhiên liệu, cho uranium, đồng, litium, nhôm, sắt và những kim loại khác mà người ta gửi đến các nước phát triển và đột ngột biến mất.

Rất nhiều thực phẩm khác mà hôm nay người ta xuất khẩu tới những thị trường đó, cũng sẽ biến mất một cách đột ngột.

Trong hoàn cảnh tương tự, các sản phẩm thiết yếu hơn, cần cho cuộc sống: lương thực, nước uống, chất đốt, và tài nguyên của bán cầu phía Nam nước Mỹ, dư thừa để duy trì một chút nền văn minh, mà một sự phát triển không kiểm soát sẽ đưa nhân loại tới thảm họa.

Tuy nhiên, có những việc còn chưa chắc chắn. Liệu hai cường quốc hạt nhân, Mỹ và Nga, có từ chối sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại nhau?

Điều mà chúng ta không hề nghi ngờ rằng, từ châu Âu, vũ khí hạt nhân của Anh, Pháp, và Israel đồng minh của Mỹ, đã áp đặt một cách hào hứng một nghị quyết mà việc dẫn đến bùng nổ một cuộc chiến tranh là không thể tránh khỏi, và , với những nguyên nhân đã phân tích, sẽ trở thành cuộc chiến tranh hạt nhân, đe dọa lãnh thổ Nga, và tương tự là Trung quốc, mặc dù cố gắng để tránh, cả về sức mạnh lẫn khả năng của mỗi bên.

Nền kinh tế của các siêu cường sẽ sụp xuống như những lâu đài dựng bằng những con bài giấy. Xã hội Mỹ là xã hội ít sẵn sàng nhất để kháng cự một cuộc thảm họa mà chính Đế quốc đã tạo ra trên chính lãnh thổ của mình, nơi nó khởi phát.

Chúng ta không biết được những tác hại đến môi trường từ vũ khí hạt nhân, mà chắc chắn xảy ra với một vài nơi trên hành tinh của chúng ta, và rằng trong một  phương án ít tệ hại nhất, sẽ sản xuất dư thừa.

Giá mà giả thuyết về nguy cơ chỉ là một câu chuyên khoa học viễn tưởng của chính tôi.

Bùi Quang Vơm dịch

4 Phản hồi cho “Suy nghĩ của Fidel [2]: Biết sự thật vào đúng lúc”

 1. Hoang Nhan says:

  Fidel Castro la ten gioi mua mep khua moi hon lam, boi thuc te da chung minh: han co biet tai bien dat nuoc Cuba giau co, xinh dep thanh mot dat nuoc ngheo nan,kiet que ve kinh te, lac hau ve khoa hoc ki thuat so voi the gioi. Vay ma ten BuiQuangVom con co bam dit Fidel de lam gi? Phai chang BQV truoc day cung la mot ke nhu vay?
  (Tòa soạn: Mời bạn vào VPS Keys.org để tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 2. Mafia Fidel Castro là tên sao chụp (copy) các bản chính, hỏi một câu là:
  Thế giới đã trải qua 3 cuộc cách mạng:
  1/ Nông Nghiệp
  2/ Công Nghiệp
  3/ Điện Toán, và tương lai là cuộc cách mạng thứ 4, vậy:
  4/ Là gì?
  Mafia Fidel Castro này sẽ quay lại hỏi Bùi Quang Vơm trả lời giúp.
  Cộng sản đã bị chôn vùi rồi mà Bùi Quang Vơm vẫn còn thời gian để đào bơí mồ mả Cộng Sản cho mùi thối rữa và hôi tanh làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến tiến trình của Cách Mạng thứ 4 tiếp nối.

 3. Vũ thiện Tâm says:

  Fidel Castro, một tên Mafia của thời đại, một tên sát nhân của thế kỷ, cứ nhìn đất nước Cuba sau mấy chục năm cai trị dưới bàn tay sắt của hắn ta và ngày nay em của Fidel là Raúl Castro thì rỏ.
  Đất nước Cuba đã và đang đi về đâu? Suy nghĩ về ý tưởng của Fidel làm gì cho mất thì giờ. Vô ích.

  • Hoang Nhan says:

   Coi chung BQVom la de tu trung thanh cua Fidel Castro chang?
   (Tòa soạn: Mời bạn vào VPS Keys.org để tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

Phản hồi