WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Mỹ dứt khoát can dự vào Biển Đông

Bộ trưởng ngoại giao Hillary Rodham Clinton và Phạm Gia Khiêm (nguồn internet)

Nữ ngoại trưởng Hoakỳ Hillary Clinton đã có mặt tại Việtnam hôm 22/07/2010, mở đầu chuyến công du, đánh dấu kỷ niệm 15 năm Việt-Mỹ thiết lập quan hệ ngoại giao và tham dự Diễn Đàn Hợp Tác An Ninh ASEAN. Lên tiếng với báo chí sau cuộc gặp với người tương nhiệm về phía Hànội là Phạm Gia Khiêm. Bà nói: “Việtnam với một dân số năng động và người dân thực độc đáo – đang trên đường trở thành một quốc gia vĩ đại với tiềm năng vô biên – đó là một trong những lý do khiến Hoakỳ bày tỏ quan ngại về vấn đề nhân quyền với phía Việtnam”. Bà  Clinton bày tỏ mối quan ngại của Hoakỳ về thái độ mà bà gọi là “không khoan dung” với những người bất đồng chính kiến như: “Những vụ tống giam những người đấu tranh cho dân chủ, những hành động tấn công vào một số nhóm tôn giáo, hay việc đàn áp một số Websites trên mạng internet”. Sau bữa ăn trưa với các doanh nhân Việt và Mỹ bà Clinton đã trở lại đề tài này, Bà nhắc đến các khác biệt sâu đậm giữa Việtnam và Hoakỳ trên vấn đề tự do chính trị. Bà xác định là “Hoakỳ sẽ thúc dục Việtnam nỗ lực nhiền hơn nữa trong vìệc bảo vệ quyền tự do cá nhân”.

Phạm gia Khiêm gượng gạo chống đỡ rằng: “Khái niệm nhân quyền bắt nguồn từ đặc thù văn hóa và lịch sử  của mỗi nước”. Đúng là láo toét! Văn hóa và lịch sử Việtnam đâu có dậy kẻ cầm quyền khủng bố đàn áp dân chúng, tước đoạt quyền tự do lựa chọn của công dân, cướp đoạt tài sản đất đai của toàn dân, như đảng Cộng Sản Việt Nam đang làm hiện nay.  Văn hóa dân tộc Việtnam lấy Con Người làm cứu cánh, cho nên đã bao phen “bỏ đất giữ dân”, mở ra các đợt di cư kỳ vĩ, cũng như các cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước kiêu hùng để mưu tìm độc lập, tự do, hạnh phúc thực sự cho giống nòi Lạc Việt. Văn Hóa và Lịch Sử Việtnam đặt gía trị Con Người linh hơn Vạn Vật. Chỉ có ĐCSVN mới hạ thấp giá trị Con Người xuống hàng Duy Vật, nhằm cướp mất nhân quyền, hèn hoá toàn dân, bắt làm nô lệ cho bọn cầm quyền. Rồi bọn cầm quyền lại làm tay sai cho các Đế Quốc Cộng Sản đàn anh trước kia, và rồi hậu quả đến ngày nay đảng cộng sản và nhà cầm quyền Việtnam vẫn đang bị bọn Bành Trướng Bắc Kinh khống chế, buộc phải ngậm miệng để cho Trungcộng tiến chiếm Hoàngsa, Trườngsa và toàn cõi Biển Đông.

Từ đó Trungcộng đã ngang nhiên xác định khu vực này là “vùng quyền lợi  quốc gia thiết thân” của họ, như Đàiloan, Tâncương, Tâytạng. Khiến cho các nước ASEAN lần thứ 43 quyết định: “Mở rộng Hội Nghị Thượng Đỉnh Đông Á,  mời Hoakỳ và Nga tham gia. Đó là mong muốn tăng cường quan hệ với Washington và Moscow”. Tuy nghị trình của Diễn Đàn ARF vì có mặt của Dương Khiết Trì, bộ trưởng ngoại giao Trungcộng nên không thấy nêu ra vấn đề ‘Tranh Chấp Biển Đông’, nhưng trong cuộc họp chính thức ngày 23/07 tại Hànội, ngoại trưởng Mỹ Clinton đã phát pháo lệnh về Biển Đông. Bà nhấn mạnh đến quyền tự do lưu thông trên Biển Đông. Với tư cách Ngoại Trưởng Hoakỳ, bà Hillary Clinton tuyên bố: “Vì quyền lợi của quốc gia, Hoakỳ mong muốn thấy các quốc gia liên quan đến vụ tranh chấp chủ quyền ở Hoàngsa và Trườngsa giải quyết với nhau bằng đường lối ôn hòa, tôn trọng các điều khoản được ghi trong công ước về biển và lãnh hải do Liên Hiệp Quốc soạn thảo”. “Hoakỳ không ủng hộ bất kỳ tuyên bố chủ quyền quần đảo này của bất cứ nước nào, nhưng khu vực Châu Á Thái Bình Dương gắn kết với nhau bằng đường biển, do đó hòa bình và an ninh trên biển, cũng như an toàn hàng hải là điều rất quan trọng”. Hiệp Hội các nước Đông Nam Á đã ra tuyên bố chung là. “Vấn đề Biển Đông đã được các ngoại trưởng ASEAN đặc biệt chú ý dành hẳn một phần riêng cho hồ sơ trong một thông cáo. Khẳng định lại tầm quan trọng của Tuyên Bố Về Ứng Xử Của Các Bên Ở Biển Đông -DOC-  với tư cách một văn kiện mang tính cột mốc giữa ASEAN và Trungquốc”. “Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các bên tôn trọng tự do hàng hải và hàng không bên trên Biển Đông, như đã được quy định trong các nguyên tắc đã được thừa nhận của luật pháp quốc tế”.

Đến đây thấy được rằng Hoakỳ và các nước Đông Nam Á hoàn toàn ủng hộ “Chiến Lược Quốc Tế Hóa cuộc tranh chấp Biển Đông của Việtnam, bằng cách lôi kéo nhiều nước khác nhập cuộc, buộc Trungcộng phải chấp nhận đàm phán trong các diễn đàn đa phương, thay vì chủ trương nói chuyện song phương của Trungcộng. Tại Hội nghị, Dương Khiết Trì bị rơi vào thế đơn độc, đã yếu ớt nhắc lại rằng: “Tranh chấp không nên được quốc tế hóa”. Có nghĩa là cứ để Trungcộng một mình tranh chấp với từng nước cho dễ nuốt. Sau đó Dương Khiết Trì được Nông Đức Mạnh, tổng bí thứ đảng cộng sản Việtnam tiếp kiến riêng và đưa ra những lời vuốt ve, hứa hẹn quen thuộc của một tên đàn em thân tín. Bắckinh gay gắt cho là tuyên bố của ngoại trưởng Clinton về Biển Đông là tấn công nhằm vào Trungquốc. Hai ngày sau khi ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói: “Giải quyết vấn đề Biển Đông là điều tối quan trọng cho ổn định khu vực” thì bộ trưởng ngoại giao Trungcộng Dương Khiết Trì  đưa ra lời cảnh báo có đoạn  viết: “Quốc tế hoá chủ đề này thì liệu mang lại được kết quả gì, hay chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn và khó giải quyết hơn mà thôi?”. Họ Dương nhấn mạnh: “Các tuyên bố tưởng là công bằng của bà ngoại trưởng chính là để tấn công vào Trungquốc”.

Lời nói của nữ ngoại trưởng Clinton dứt khoát can dự vào Biển Đông, đi đôi với lời tuyên bố của Đô đốc Mike Mullen, chủ tịch Ban Tham Mưu Liên Quân Hoakỳ ngày 23/07/10, rằng: “Trungquốc đã đi theo đường lối ngày càng hung hăng hơn trong vùng biển gần nước họ”, được hậu thuẫn bởi hành động quân sự của bộ Quốc Phòng Mỹ bằng một cuộc tập trận chung giữa Mỹ-Hàn, tại vùng biển Nhậtbản, gọi là “Tinh Thần Bất Khuất” khai diễn đại quy mô. Huy động khoảng 20 tàu chiến, có hàng không mẫu hạm USS George Washington, 200 chiến đấu cơ, có 4 phi cơ tiêm kích Raptor F-22, với 8.000 binh sĩ. Cả Hoa Thịnh Đốn và Hán Thành đều nhấn mạnh, cuộc tập trận kéo dài từ 25 đến 28/07/10 lần này là một thông điệp mạnh gửi tới nhà cầm quyền Bắc Triều Tiên.  Lẽ đương nhiên ngoài việc răn đe Hàncộng, cuộc tâp trận còn là sự dằn mặt Trungcộng nữa. Vì Hàncộng từng lớn tiếng dọa sẽ tiến hành “chiến tranh thần thánh” chống Mỹ và Nam Triền Tiên. Trungcộng thì tỏ dấu vui mừng, đại ý cho rằng: Mỹ đưa hàng không mẩu hạm tối tân nhất lại gần để họ dễ tiêu diệt. Tuy nhiên dù biết cả Bắc Hàn và Trungcộng chỉ đánh võ mồm chứ chưa đủ sức tấn công trực diện với quân lực Mỹ. Nhưng khi Trungcộng loan báo từ 30/06 đến 05/07/10 tập trận tại Đông Hải, thì Mỹ đã điều ba tàu ngầm cực tối tân tới các cảng ở châu Á. Tàu USS Michigan tới Pusan Hànquốc, tàu USS Ohio tới Vịnh Subic Philippines, tàu USS Florida tới  Ấn Độ Dương. Tổng số tên lửa của 3 tàu này lên tới 462 chiếc hỏa tiễn Tomahawk, đây là một hỏa lực cực lớn, đủ khả năng làm tê liệt sức tấn công của đối thủ trước mắt. Đến nay bộ quốc phòng Hànquốc cho biết chưa có dấu hiệu bất thường nào từ phía đối phương.

© Lý Đại Nguyên

4 Phản hồi cho “Mỹ dứt khoát can dự vào Biển Đông”

 1. Hoang Son says:

  Da den luc Viet Nam can to thai do cuong quyet trong van de Bien Dong, vi Trung Quoc da lo ro da tam den toi ,muon chiem ca Bien Dong lam ao nha cua minh roi.Khong giu duoc Bien Dong la co toi voi con chau muon doi !!!

 2. DO NGHE says:

  CHAC NHU DINH DONG: TRI TUE TAU va TRI TUE TAI PHIEP. Tau co TRI TUE trai nghiem qua 7OOO nam MUU BA DO VUONG. My co TRI TUE HON 200 nam LAP QUOC. Lay giai NOBEL lam thuoc do TRI TUE. The hien O.B, Clinton va TT OBAMA qua quoc noi ngoai va BIEN DONG lam cho BA TAU chua nghenh chien da tim LOI THOAT. BOI, nhung gi TAU CONG CO la CAN BA cua DAN MI thai ra Nhu: 99/00 hang nhap tu TAU la do DAN MY CHE khong them lam, tiem nang KINH TE MY, QUY nhat la TRI TUE. Nhan loai co 200 TAI PHIET MI chiem chung 160. Xay ra chien tranh khong can BIEN NGUOI, mot khau sung ban tia sang LADE co the duong dau voi mot binh doan. VU KHI cua TAU la do phe thai cua MY. Quyet Dinh cua MY can thiep vao BIEN DONG nhu DINH DONG COT. Viet nam vao the “NGU ONG DAC LOI”. Dang CS se chia lam hai. Mot la DANG LAO DONG hai la DANG CONG SAN. Tu ban DO hoa ra Tu ban TRANG. That vui. TA ON PHUC LOC TO TIEN. Bat chien TU NHIEN THANH.

 3. Bến Tre says:

  Tỉnh lại đi bớ ông ơi !

  Thời xưa tụng kinh gõ mõ đâu có chống đở được T54, B40 , đắp mô, pháo kích , giựt mìn , mổ bụng , cắt cổ……….

  Thời nay cũng vậy, tụng kinh gõ mõ đâu có chống đở được dùi cui , hơi cay , roi điện, xe ủi…….

  Muốn trị bịnh thì chỉ có một hành động dứt khoát là ….”.tiêu diệt cái con vi trùng đó “ ! Không thể tụng kinh gõ mõ là con vi trùng đó tan biến đi; hay là mình tự mình tự phong cho mình là người cứu nhân độ thế , mang bịnh thế cho người khác , rồi ung dung mang ổ vi trùng đi khắp nơi ban phát cho thiên hạ .

  CSVN đã tuyên bố là đã CƯỚP CHÍNH QUYỀN NĂM 1945, bây giờ năn nỉ đồ tể CSVN bỏ dao xuống tụng kinh ư? Ngồi im tụng kinh để thằng đồ tể vào nhà cứa cổ à? Để cho nó phá nát tan nhà cửa à?
  Ở đời thấy cái gì tốt thì nên học , nên bắt chước làm theo ; cái gì xấu cũng nên học để tránh , để tự răn đe mình.

  Hãy nhìn vào Liên Xô và các nước Đông Âu , họ đã làm gì với con vi trùng Cộng Sản? Chẳng những họ đà dẹp sạch mà còn tuyên bố cho thế giới biết rằng “ Cộng Sản là Ác Độc “. Từ bi hỷ xả là ở chỗ đó , chớ họ đâu có yêu cầu ai gõ mõ tụng kinh đâu !

  Đừng có tự ru ngủ lấy mình , làm lành gặp lành , làm ác gặp ác ; đạo đời lẩn lộn , rồi để cho CSVN tàn phá đất nước VN !

  Đối với con vi trùng CSVN chỉ có hai chữ thôi, đó là “ ĐẬP TAN “, và chỉ có như vậy thôi.

  Thần thánh từ bi hỷ xả như thế mà còn có lắm khi phải xuống trần tiêu diệt tà ma mà.

  Mong hiểu

 4. Le Kien says:

  Chung ta hay so sanh Nam Han voi Bac Han thi nen suy nghi lai XHCN la cai (quai) gi ????
  Day la tu tuong cua nhung con nguoi : 1. Mat tri, 2. Vi cai tui Dollar rieng cua minh thoi (neu can ban nuoc thi se san sang ban luon) !
  Chan qua roi … Bay gio thi da qua ro the nao la 2 lan du kich ve thanh (1954 va 1975). De du kich xay dung dat nuoc va khoa hoc ky thuat. Tuyet ! Tuyet ! (Tòa soạn: Mời bạn vào VPS Keys tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

Phản hồi