WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Houston: Nghị viên gốc Việt đi Việt Nam công vụ

Cộng đồng họp khẩn, lấy ý kiến đồng hương

HOUSTON, Texas (NV) – Một nghị viên gốc Việt của thành phố Houston sẽ đi công vụ tại Việt Nam trong những ngày tới đây, muốn đi công khai, và muốn biết ý kiến của đồng hương về quyết định này.

Gia đình Nghị viên Al Hoàng

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, Nghị Viên Al Hoàng (tên Việt Nam là Hoàng Duy Hùng) xác nhận: “Theo dự trù, tôi sẽ đi Việt Nam vào khoảng cuối Tháng Chín hoặc cuối Tháng Mười năm nay, với tư cách là nghị viên HÐTP Houston và là phó chủ tịch Ủy Ban Quốc Tế Vận Houston.”

Sau khi được tin, cựu Ðại Tá Trương Như Phùng (chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Houston) và cựu Ðại Tá Nguyễn Văn Nam (chủ tịch Cộng Ðồng Việt Nam tiên khởi) đã ra thông báo khẩn triệu tập một buổi họp cộng đồng để lấy ý kiến đồng hương xem có ủng hộ chuyến đi Việt Nam của vị nghị viên gốc Việt này hay không.

Ông Phùng nói: “Vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 1 Tháng Tám, tới đây, chúng tôi sẽ có một cuộc họp trình bày vấn đề này để đồng hương quyết định Nghị Viên Al Hoàng có nên về Việt Nam hay không, về làm gì, về ký giao thương với Việt Nam thì cũng được, nhưng bên trong không biết có gì không.”

Theo Nghị Viên Al Hoàng, vấn đề làm ăn với Việt Nam đã bắt đầu từ năm 2001.

Ông kể: “Năm 2001, Thị Trưởng Lee Brown đã kết nghĩa Houston với Sài Gòn. Hồi đó, họ tính tổ chức một phái đoàn về Việt Nam, nhưng bị đồng hương chống đối, nên họ né luôn.”

“Ðến năm 2005, Thị Trưởng Bill White cử một phái đoàn về Việt Nam nghiên cứu đường bay từ Houston về Sài Gòn, cụ thể là đường băng phi trường Long Thành, ngoại thành Sài Gòn. Họ nhận thấy rằng, lúc đó, từ Houston về Nhật là đông khách nhất, thứ nhì là Sài Gòn. Sau này, họ dự trù đường bay về Sài Gòn sẽ là đông nhất vì hàng năm có tới vài chục ngàn người bay về,” Nghị Viên Al Hoàng nói tiếp.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ, đó là lý do tại sao Việt Nam mở tòa tổng lãnh sự tại Houston. Thế rồi hãng hàng không Continental nhảy vào, và họ đã đặt mua hai chiếc máy bay Boeing 787, loại mới nhất, để chuẩn bị. Nhật cũng mua hai chiếc tương tự. Nhờ vào làm trong HÐTP tôi mới biết điều này. Tôi cũng được biết, phía Việt Nam đã đặt mua tám chiếc Boeing 787 để chuẩn bị.”

Nghị viên gốc Việt này nói tiếp: “Tôi đi chuyến này vì muốn tạo một bộ mặt thành phố cởi mở. Ðó là trách nhiệm của tôi, một dân cử Mỹ gốc Việt. Tôi biết đây là một vấn đề tế nhị trong cộng đồng chúng ta, một cộng đồng có nhiều khuynh hướng.”

“Nhưng tôi không muốn đi lén lút. Có người nói tôi bị mua chuộc là không đúng. Tôi vẫn giữ vững lập trường đấu tranh. Tôi từng bị chính quyền Việt Nam bỏ tù vì đấu tranh. Tôi rất biết ơn đồng hương Việt Nam đã bầu cho tôi. Tôi biết nếu đi có những cái hại, ví dụ như chụp mũ, nói bị mua chuộc, nhưng đây là quyền lợi của cả thành phố,” ông Al Hoàng giải thích.

“Vì thế, tôi muốn lấy ý kiến của một số đồng hương trước khi lên đường,” Nghị Viên Al Hoàng nói thêm. “Nhưng góp ý như thế nào, khung cảnh nào, chứ không phải tất cả, vì như vậy sẽ hỏng việc. Nếu tôi làm việc cho công ty Mỹ tôi cũng phải làm như vậy.”

Ông cũng cho biết, có ba lý do HÐTP muốn ông đi Việt Nam. Thứ nhất, ông nói được tiếng Việt. Thứ hai, vì là nghị viên lo về quan hệ quốc tế của thành phố, ông không thể từ chối. Thứ ba, HÐTP nghĩ rằng không còn đối đầu nữa, mà là đối thoại, “mặc dù biết tôi chống Cộng.”

“Ðại hội khoáng đại cộng đồng trước đây đã đồng ý để tôi ra ứng cử để thực hiện công vụ của tôi. Nhưng nếu bây giờ hỏi tôi là nghị viên Mỹ hay Việt thì rất khó xử. Nếu trói tay tôi thì rất kẹt,” nghị viên này giải thích thêm.

Tuy nhiên, cựu Ðại Tá Trương Như Phùng vẫn nghi ngờ.

Ông nói: “Tôi nghĩ vấn đề này của người Mỹ, không phải của người Việt. Nếu phải đi thì không sao. Chỉ sợ Nghị Viên Al Hoàng nói vậy mà không phải vậy. Cần làm sáng tỏ vấn đề rồi mới biết được.”

Theo thông báo do ông Phùng và ông Nam đưa ra, buổi họp lấy ý kiến đồng hương sẽ được tổ chức tại phòng họp Nhà Việt, 11360 Bellaire Blvd., phòng 900 (trong khu Universal Center, phía sau Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ).

Nghị Viên Al Hoàng thắng cử chức nghị viên HÐTP Houston trong cuộc bầu cử vòng hai hồi cuối năm 2009 và hiện đang đại diện Khu Vực F, có khoảng 350,000 cư dân, trong đó có 10% là gốc Việt.

Nhiệm kỳ của nghị viên tại Houston kéo dài 2 năm.

Trước đó, ông Al Hoàng là chủ tịch Hội Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận.

Nghị Viên Al Hoàng là luật sư và là một người chống Cộng nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ông từng về Việt Nam hoạt động, bị bắt, và bị chính quyền Cộng Sản bỏ tù một thời gian.
 
Nguồn: Đỗ Dzũng/Người Việt

19 Phản hồi cho “Houston: Nghị viên gốc Việt đi Việt Nam công vụ”

 1. D.Nhật Lệ says:

  Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn Nguyen Lien.Trên diễn đàn,có người lấy tên thật và có người lấy tên giả nhưng điều đó không quan trọng cho bằng lý lẽ mà người đó xử dụng để tranh luận đúng hay sai,bởi vì tranh luận là tranh cãi dựa trên lý lẽ,chứ không phải là tấn công cá nhân.Kiểu tranh cãi này gọi là ad hominem,không đúng với nguyên tắc luận lý.học (logic).Do đó,có người từng nhận định rằng người VN.ta không biết tranh luận,tôi thấy xét thế cũng không phải là vô lý vì như trên đã nói.
  Thử nói về “cực đoan”.Hai chữ này thường thấy xuất hiện trên báo chí trong nước và một số rất ít báo ở ngoài này,không biết vô tình hay hữu ý,cũng lặp lại luôn.Nếu “cực đoan” gán cho một thành phần Hồi giáo thì đúng nhưng gán cho người VN.chống cộng thì sai.Tại sao ? Là bởi vì họ nhân danh
  Đấng Allah để giết người.Không Thượng Đế nào lại bảo họ như vậy cả mà họ chỉ nhân danh tầm bậy.Giết người như vậy là có ác ý,là cực đoan.Người VN.hải ngoại chỉ chống lại cái xấu,cái ác thì có gì là xấu mà gán cho 2 chữ cực đoan.Cùng một mức độ mà chữ nghiã có thể tốt hay xấu tùy
  theo thế đứng của người nói.Hành động thường bao gồm ba mức độ:1 là mạnh mẽ,cứng rắn;2 là
  vừa phải và 3 là yếu đuối,mềm dẻo.Nếu người Cs.thì họ đánh giá mức độ 1 là cực đoan cho người chống cộng nhưng trái lại,họ đánh giá người ngoan ngoãn theo họ là ngoan cường hay kiên cường.
  Về 2 chữ “cấp tiến” dành cho NHLiêm.Ai muốn ca ông này là cấp tiến thì cứ việc nhưng xin vui lòng
  giài thích cho rõ ràng.Chẳng lẽ người nào nịnh bợ VC.thì được gọi “cấp tiến” chăng ? Chẳng lẽ NHL.
  chưởi bới người khác nặng lời như trong vụ LT.là “cấp tiến” hay sao ? Gọi kiểu đó thì đúng là
  “Yêu nhau như thế bằng mười phụ nhau” !

  • batbinh says:

   Cô Lệ này chắc từ trên trời rơi xuống hay từ VN chân ướt chân ráo mới qua đây và chắc cũng chưa bao giờ sinh hoạt cộng đồng hay bị chửi tiếng Đan Mạch khi đi xem những show ca nhạc ..v.v. cho nên giờ này mà còn chưa thấu hiểu chử cực đoan là gì, thiệt tình.

   Đừng có kéo Allah vào đây xa xôi lắm. Nghe này bà chị: chống cộng kiểu chống cái ngôi sao vàng nhỏ xíu trên sợi dây nịt của Tommy Ngô, hay mấy ngôi sao vàng trang trí trên poster, hoặc bông mai vàng thành ngôi sao vàng năm cánh “hiện hồn quanh”, kêu gọi tẩy chay những show diễn tại HN khi tổ chức trùng ngày lễ tại VN, không gởi tiền về VN tháng tư đen. Mỉa mai, moi móc, chụp mũ khi chụp hình với cán bộ CS, viết bài góp ý với chế độ cũng bị mang ra chửi … trời nhiều lắm kể không hết, u name it. Chồng cộng điên cuồng, vô cớ chửi bới thiên hạ bằng những từ mất dạy, cái này không gọi là CCCD thì gọi là gì thưa cô?

   Biễu tình thì có khu vực biễu tình, đứng trong đó mà thoải mái la hét, dương cao ngọn cờ thua trân năm xưa, OK? Còn xứ tự do này là của chung mọi người (chưa chắc ai đóng thuế nhiều hơn ai), không phải là của riêng một nhóm nào đó mà bày đặt ép buộc những người khác chính kiến phải theo ý mình. Mỹ có đảng CS vẫn ra tranh cữ đấy, cô có biết không?

   Còn việc cô cho Ls NHL là nịnh bợ gì đó chỉ là suy nghĩ của cô thôi. Chín người thì mười ý mà. Cô nên đọc nhiều thêm nữa đi thì thấy cái “chửi” của ông ta còn quá lịch sự so với cái đám CCCD.

   Riêng về phần tôi, tôi cho ông ta cấp tiến, có tầm nhìn sâu sắc về tình hình chung, theo kịp thời đại. Còn cô muốn nghe lời giãi thích à, thì trước khi nghe hãy tự vấn lương tâm cũa mình, tự hỏi và tự trả lời: Với tình hình chính trị ổn định tại VN hiện nay, cộng thêm mối bang giao ngày càng thân thiết với chính phủ Mỹ thì cô lấy cái gì để lật đổ CS? Đối đầu thì ngoài cái miệng và cái computer của cô, cô còn gì khác? Nếu đối đầu không được thì phải làm cái gì khác đi chứ. Đúng không? Và ông LS Liêm cùng nhiều ngừoi khác đã làm và cũng đã bị những người chưa hiểu tới xỉa xói, nhục mạ.

   Đấy cấp tiến là vậy đấy, là nương theo thời thế, chịu khó tiếp cận để tìm ra con đường thực dụng. Còn hơn có những người cứ ở bên này chăn ấm, nệm êm, miệng thì ba hoa chích choè nhưng chẳng làm được cái thá gì cả, rồi còn bày đặt chê bai những người có lòng vì một VN văn minh, tiến bộ hơn. Những người chưa hiểu tới thì hay théc méc, rõ chán.

   TB: Nhớ nha cô, đối đầu thì không có tư cách và khả năng, thế thì cô sẽ làm gì? Rúc vào vỏ bọc kiên cố với lằn ranh Quốc Cộng bên này, lâu lâu buồn tình quay về VN chu miệng chửi bới chế độ? Kiểu này hình như không có work lắm, vì thấy nhiều người sài hơn 35 năm nay mà vẫn không có kết quả. Suy gẫm đi cô.

 2. Nguyen Quang Trung says:

  Đi hay không đi là việc của anh Hùng, Anh cũng đủ trưởng thành va đủ ý thức, Tôi chỉ mong làm sao anh luôn giữ liêm sĩ của kẻ sĩ và cố gắng trong khả năng của mình để góp phần làm cho đất nước sớm được dân chủ tự do.

 3. KENNY says:

  NEWS YOU CAN USE

  Nhạc sĩ Tô Hãi , cựu đãng viên đãng CSVN hiện sống tại Nhatrang cãnh cáo đãng :
  “CHỈ KHI NÀO,NHỮNG KẺ GÂY NÊN THÙ HẬN NHÌN RA LÀ MÌNH CÓ TỘI THÌ MAY RA SỰ HẬN THÙ MỚI ĐUỢC DẦN DẦN ĐUỢC NGUÔI NGOAI.”

  Bà Merkel ,Thủ Tuớng nuớc Đức đã sống và lớn lên trong xã hội cọng sản Đông Đức nói truớc Quốc-Hội Hoa Kỳ:
  “Xóa bỏ hận thù không có nghia là đồng lõa với tội ác. Không chịu nhìn thẳng vào cái gì đã gây ra hận thù nhưng chỉ biết kêu gọi xoá bỏ, cũng như họ kêu gọi
  đoàn kết nhưng không chỉ cho thấy cái gì đã gây ra chia rẽ là một sự luờng gạt ấu tri và rẽ tiền ! “

 4. Di Linh says:

  GÓP Ý VỚI BẠN TRUONG Đ. TRUNG

  (1) TRUONG Đ. TRUNG says: ” …lập trường chống Cộng là xây dựng một chế độ chính trị tốt ”
  -Không đúng. Cộng Sãn là Tội Ác chống nhân loại .Chống Cộng là chống tội ác. Nguời thiện có bổn phận phải chống Ác . Chống Ác là chống Cộng. Đơn giãn là thế.
  (2)TRUONG Đ. TRUNG says:”chống Cộng để phục hồi một chế độ đã tiêu vong..”
  -Cái này bạn nên đi hỏi Nga và các nuớc Đông Âu . Cờ Nga với các sọc xanh trắng đõ và cờ các “chế độ đã tiêu vong ” Đông Âu đang phất phới bà là thay thế cờ đỏ búá liềm đang phục hồi cho chế độ nào vậy ?
  (3)TRUONG Đ. TRUNG says:CS không hề sợ sệt khi đưa con cái qua Mỹ du học, cho đồng bào trong Nước được du lịch ngoại quốc…
  -(Không những không sợ mà còn mơ uớc nưã đó , bạn ơi ! !Hỏi nhỏ :Bạn có biết bao nhiêu “co cái…du học ,…du lịch tìm mọi cách đi luôn,
  đi làm nguời rừng “Nếu đi hết biễn”…
  - Cái gọi là “CS không hề sợ sệt “này nên hỏi Đãng CSVN và Nhà nuớc Hànôi : “CS không hề sợ sệt ” nhưng cấm tự do ngôn luận, lập firewall chận và đánh phá các trang web dân chủ để làm gì?

  (4) TRUONG Đ. TRUNG says: ” Chống cộng … chỉ để đáp ứng lòng thù hận …
  -” Bạn cầnxem trả lời tại câu (1)
  Xin nói thêm : Chính Hồ Chí Minh và Đãng Cộng sãn là những kẻ chủ truơng HẬN THÙ qua “Giai cấp Đấu tranh ” và phát động HẬN THÙ qua “CCRĐ”từ giết 172,008 nguời vô tội , từ năm 1953 đến 1956 và tàn nhẫn giết từ từ hơn nưả triệu vợ con họbằng bao vây ,triệt hạ nguồn sống .Đó là chưa kể năm 1946 để giết hàng chục ngàn nguời yêu nuớc khác bằng cách chụp mũ “phản quốc “(tiêu biễu là vụ đuờng Ôn Như Hầu, Hànội )giết chôn sống giáo dân Cao Đài Hoà Hảo, Mậu Thân…,
  Những kẻ gây tội ác chống nhân loại vẫn đang nhỡn nhơ tiếp tục tội ác trong nuớc bằng ăn cắp ( vụ PMU18 , XaLộ Đông Tây , vụ Polimer, vụ Vinashin, vụ Bauxit, vụ Thuê Rừng, vụ Vedan , bán phụ nữ, trẻ em…vụ hiếp dâm Hà Giang, các vụ tống tiền giết nguời Bắc Giang , Đà nẳng và khắp nơi )
  Những thứ biễu tuợng cho tội ác chống nhân loại vẫn còn đang cỗ võ vinh danh ,ca tụng như cờ đỏ , tuợng Hồ còn kéo lê khắp nuớc . Xin hỏi : Những loại nguời chủ truơngchủ truơng HẬN THÙ và phát động HẬN THÙ không bao giờ nhận trách nhiệm và đang nhỡn nhơ hãnh diện kiêu ngạo vì HẬN THÙ cuả mình thì đáng hợp tác hay đáng chống ?

  Nhân tiện , Xin mời bạn xem cách “đáp ứng lòng thù hận” lý thú sau đây cuả Bác và Đãng :
  (a)Uwe Siemon-Netto , ký giả nỗi tiếng nguời Đức sau khi đi theo một tiễu đoàn Miền Nam vào ngôi làng bị Việt cộng bố ráp năm 1965 báo cáo như sau :
  (tạm dịch ) ” Lũng lẵng trên các cành cây và sào trong sân làng là thân xác xã truơng , nguời vợ va 12 đưá con vừa trai , vưà gái kể cã cháu bé . tất cã nam đề bị cắt cu dái nhét vào mồm , còn nữ bị cắt mất vú . Dân làng đuợc lệnh VC tập trung ngồi chứng kiến cảnh “phanh thây “. Việt cọng bắt đầu “phanh thây” em bé rồi với một điệu bộ thao diễn chậm rãi ra tay lần luợt “phanh thây “ các em lớn, tới “phanh thây” nguời mẹ và sau cùng là “phanh thây “ nguời cha. Việt cộng đã “phanh thây” cã nhà 14 nguời ,họ “phanh thây” một cách lạnh lùng như thễ bấm cò súng đại liên bắn máy bay ” ‘
  “Việc VC tàn sát thế này là viêc bình thuờng hàng ngày …Vì với chúng tôi nó đã trở thành bình thuờng nên chúng tôi không tuờng thuật tới , tuờng thuật lui mãi mãi. Chúng tôi chĩ tuờng thuật điều bất thuờng như Mỹ Lai mà thôi.” ( trang 39-40 , Real War R. Nixon.)
  (Uwe Siemon-Netto, a prominent German journalist , who accompagned a South Vietnamese battalion to a village Vietcong had raided in 1965, reported :
  ” Dangling from the trees and poles in the village square were the village chief, his wife, and their twelve children, the males, including a baby , with their genitals cut off and stuffed into their mouths, the females with their breasts cut off”. The Vietcong had ordered everyone in the village to witness the execution. They started with the baby and then slowly worked their way up to the elder children, to the wife, and finally to the chief himself…It was done very coolly , as much an act of war as firing anti-aircraft gun. ” It was routine ..Because it became routine to us, we did not report it over and over again. We reported the “unusual case, like My Lai.”(page 39-40 The Real War , viết bỡi TT Richard Nixon )

  (b) NGÀY LONG TRỜI., ĐEM LỠ ĐẤT mới xuất bản viết bỡi nhà văn Trần Thế Nhân (đang sống tại HàNội )
  Nhà thơ HỮU LOAN (cưụ đãng viên): “…huyện Nga sơn , tỉnh Thanh Hoá..có một gia đinh điạ chủ rất giàu ,..giàu lòng nhân đạo và rất yêu nuớc…thuờng cho tá điền gánh gạo đến chỗ đóng quân
  để ung hộ…một hôm , gia đinh ông bị đấu tố , đem ra cho dân xi vã, rồi chôn xuống đất, chi để hở hai cái đầu lên. Xong họ cho trâu kéo buà đi qua đi lại hai cái đầu cho đến chết. Gia đinh ông bà điạ chủ bị xử tử hết , chi có một cô con gái 17 tuổi đuợc tha chết nhung bị đội phóng tay phát động đuuổi ra khỏi nhà …Tàn nhẫn hơn nuã , chúng còn ra lệnh cấm không cho ai đuợc liên hệ , nuôi nấng hoặc thuê cô ta làm công. Thời đó, cán bộ cấm đoán dân chúng cã việc lấy con cái điạ chủ làm vợ làm chồng.
  “(Hữu Loan, trong “Lời tự thuật “)

  Lời Khuyên cho Đãng CSVN và cho cã Bạn TRUONG Đ. TRUNG:
  Tìm mọi cách lẫn tránh sự thực ,lấp liếm , ngụy biện sẽ không bao giờ giãi quyết đuợc vấn đề. Phải
  can đãm đuơng đầu với sự thực lịch sữ nhất là phải biết NHẬN TRÁCH NHIỆM ĐỂ TRUỞNG THÀNH .

Phản hồi