|

Thư ngỏ Trần Mạnh Hảo gửi Trung tướng CA Hữu Ước

KÍNH GỬI TRUNG TƯỚNG CÔNG AN NHÀ VĂN -HỌA SĨ – NHẠC SĨ -THI SĨ – KỊCH SĨ – NHIẾP ẢNH GIA – ĐIỆN ẢNH GIA  HỮU ƯỚC

Thưa trung tướng công an Hữu Ước,

Lời đầu thư, tôi xin thay mặt ba mạng sống đang thoi thóp trong sợ hãi của gia đình tôi, kính chúc ông sức khỏe và vui tươi, phấn khởi để phụng sự ngành an ninh nước nhà tiến thẳng lên chủ nghĩa xã hội, dẹp tan cái chế độ tư bản dỏm đang thực thi trên quê hương ta mà chôn sống chúng nó như Marx, Engel dạy.

Thưa ông trung tướng,

Sau khi ông trung tướng ngồi chủ tịch đoàn lên diễn đàn Đại Hội Nhà Văn Việt Nam chiều 06-08-2010, lúc kết thúc đại hội, lớn tiếng kết án tôi (TMH) và nhà thơ Bùi Minh Quốc là Lý Tống quậy phá đại hội, khiến tôi đã sợ hãi đến co dúm người lại như một miếng giẻ rách.

Bởi ông Lý Tống, người đã dám cướp máy bay rải truyền đơn trên bầu trời Sài Gòn rồi nhảy dù xuống đất bị bắt…được tha do quốc tế bảo lãnh, ông anh hùng này lại cướp máy bay Thái Lan bay vào vùng trời Sài Gòn rải truyền đơn chống cộng… vốn dĩ là kẻ tử thù của chế độ cộng sản Việt Nam. Lần này, nếu Đảng ta tóm được ông Lý Tống, chắc sẽ xử ông tùng xẻo không tha…

Kẻ cười người... cười (Trần Mạnh Hảo - Hữu Ước)

Thế mà ông lại đứng giữa đại hội nhà văn vu cho tôi là Lý Tống, thì cầm bằng như ông đã thay mặt đảng ta, an ninh ta tuyên án tử hình tên Trần Mạnh Hảo ngỗ ngược dám chê ông không biết viết văn giữa đại hội vừa rồi.

Than ôi, tôi vốn là một kẻ sợ công an nhất nước Việt Nam. Hồi bé, công an đã bắt bố tôi là Trần Văn Hiền tới 12 lần, chỉ vì bố tôi hay làm thơ ca hò vè diễu cợt cán bộ xã huyện ức hiếp dân lành và tham ô lãng phí. Ngày tôi còn nhỏ, mỗi lần đi học phải qua trụ sở công an xã, tôi đã co chân chạy như biến, đến nỗi nhiều bận ngã thâm tím mặt, lại còn sợ quá són cả ra quần không biết là bao nhiêu lần.

Cho đến hôm nay, nỗi sợ công an cộng sản Việt Nam của tôi còn tăng lên gấp bội. Đến nỗi giờ này, sau mấy chục năm lấy nhau, tôi vẫn chưa hết nghi ngờ vợ tôi có thể do công an gài vào giả vờ lấy tôi, cốt theo dõi tư tưởng tâm hồn tôi, điều tra xem tôi có phải là CIA cài vào chờ cơ hội xông ra lật đổ đảng ta hay không ? Bởi vì tôi thấy bà vợ tôi hay theo dõi tôi viết lách, rất đáng ngờ; có thể do tôi sợ công an quá xá mà nghi oan cho bà vợ suốt đời kiểm soát mình còn hơn cả công an chăng ? Tôi đã sống hèn hạ như kiếp con giun cái kiến của thân phận người dân Việt Nam để cốt yên thân. Đến nỗi, mỗi lần mở máy vi tính, cái tôi nhìn thấy trước nhất là một câu “ranh ngôn” tự viết: “Kẻ mạnh là kẻ biết sợ!”

Sau khi ông trung tướng tuyên án tử hình tôi, tôi đã rét run lên mặc dù Hà Nội hôm ấy nóng trên 38 độ. Tôi bỏ cuộc đi thăm thú Hà thành, tranh thủ mua ít vải màn về để may áo tang cho cả nhà vì đảng ta đâu có thể để tên Lý Tống thứ hai này sống thêm mấy tháng…Tôi chuồn lẹ về Sài Gòn, hi vọng tìm cách giấu biến tin khủng khiếp này không cho vợ con biết.

Chiều 07-08-2010, từ Hà Nội bay về nhà, tôi đã thấy vợ con khóc như ri, khóc khản cả tiếng rằng sao ông dám cả gan bóp dái ngựa thế, chết là phải rồi ông ơi là ông ơi. Chỉ cần một ông công an phường bảo ông là Lý Tống, ông đã chết mất ngáp, đằng này chính mồm ông trung tướng công an phán như thế, chắc vài tuần nữa họ sẽ bắn ông ngay.

Mấy hôm nay, cả nhà tôi sợ quá không dám ngủ, không dám ăn, chỉ uống nước lã cầm hơi, ngồi chờ lính ông đến trói mang tôi đi. Cứ tình hình này, cả nhà tôi có thể chết vì quá sức sợ hãi mà đứt hết ruột gan.

Tôi xin cắn rơm cắn cỏ, van ông trung tướng quyền uy ngang trời hãy thương xót chúng tôi mà mở lượng hải hà, ban cho vợ con tôi một con đường sống, dù ông có bắn tôi ngay bây giờ.

Xin ông hãy tuyên bố trên báo công an của ông rằng: tên Trần Mạnh Hảo lúc trong đại hội đích thị là Lý Tống, nhưng ra ngoài nó sợ quá co vòi lại nên đã biến thành một tên Lê Công Định thứ hai. Đảng sẽ cho nó mươi năm tù để nó nếm đòn tự do dân chủ, tha mạng chó cho nó khỏi dựa cột, đặng để vợ con tên phản động này khỏi chết vì quá sợ hãi.

Nếu ông làm được vậy, là ông nhân đức nhất nước rồi, trời phật sẽ cho ông sống lâu trăm tuổi để ông bắt hết bọn Lý Tống đang có cơ mọc lên rào rào như mầm măng đầu mùa gặp mưa.

Tôi xin ông thêm một ân huệ nữa. Nếu ông có sai các cây bút công an hay các giáo sư tiến sĩ Mác –Lê dùng tên giả để “đánh” các bài báo phản động của tôi thì các ông hãy đánh một cách quân tử, đừng dùng lối tiểu nhân như các ông vẫn làm. Phê phán các bài viết của người ta mà không in bài viết ấy lên để người đọc kiểm chứng, lại cắt xén, xuyên tạc, bịa ra đời tư của người ta… như các ông vẫn làm với các nhà đối kháng thì quả là các ông không chính danh, không quân tử, không đàng hoàng tử tế.

Các ông có sức mạnh vô song của súng, của nhà tù, của chuyên chế vô sản, có sợ con ma nào mà phải phê bình phê bèo kiểu học phiệt, kiểu xiên xẹo, mèo mả gà đồng không xứng danh “phương diện quốc gia” như thế?

Một điều nhỏ nữa tôi xin góp ý với ông là sau khi ông kết án hai chúng tôi là Lý Tống, là ông đã nói một câu rất hớ, rất không xứng tầm lon trung tướng và không xứng tầm với một người đa tài “bằng vạn Nguyễn Đình Thi”; ấy là khi ông phán: “Tôi trung tướng công an nhà văn Hữu Uớc phê phán Hội nhà văn dám để mấy tên Lý Tống này lên diễn đàn đòi chủ quyền quốc gia, bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa không đúng chỗ, đòi tự do dân chủ không đúng chỗ!”

Chính ra các ông nên đề một bảng cấm ở hội trường đại hội: ‘CẤM YÊU NƯỚC, CẤM ĐÒI CHỦ QUYỀN HOÀNG SA, TRƯỜNG SA” và thêm khẩu hiệu: “CẤM NÓI ĐẾN DÂN CHỦ TỰ DO” thì có phải là đẹp lòng đảng ta lắm lắm ru?

Tuyên bố như thế, có khác gì ông vu cho đảng cộng sản cầm quyền bán đất bán biển cho Trung Quốc? Như vậy, liệu đảng ta còn khoái ông không? Tuy rằng thực chất vấn đề có thể đúng như ông nói, nhưng tuyên truyền thì phải nói ngược lại là đảng ta yêu nước ta, yêu tự do dân chủ nhất thế giới chứ?

Mấy lời thô thiển của kẻ dân đen mạt hạng đang run sợ như cầy sấy, cắn rơm cắn cỏ van ông rủ lòng từ bi hải hà mà tha cho vợ con tôi khỏi phải chết vì quá sợ hãi, bằng cách ông “hô biến”, biến chúng tôi từ Lý Tống thành Lê Công Định…

Cầu cho ông được khỏe mạnh để có thể vào trung ương khóa này mà nắm chức bộ trưởng công an như ông hằng mong ước.

Kính thư:

Kẻ hèn mọn tên là Trần Mạnh Hảo

Sài Gòn ngày 10-08-2010

© T.M.H.

© Đàn chim Việt

34 Phản hồi cho “Thư ngỏ Trần Mạnh Hảo gửi Trung tướng CA Hữu Ước”

 1. Thái Tao says:

  Kính anh Trần Mạnh Hảo,
  Xin tỏ lòng tri ân và khâm phục,qua những gì anh làm,chúng tôi cảm thấy lòng còn chút hy vọng và ấm lên khi nghĩ đến Quê-Hương VN.Nhưng…đem Lê Công Định vào với những ..lấn cấn..không được ích lợi gì cho ..Người Dân thì thấy cũng hơi tiếc.Mong anh nghĩ lại cho LCĐ và gia đình của anh ta.Đa Tạ.

 2. day to nhan dan says:

  ong TRUONG PHONG oi p[han mem tieng viet cua ong chua day ma doc ma moi voi goi lam chi vay bo e hang lam sao lai phai khuyen mai beo qua ban oi
  (Tòa soạn: Mời bạn vào VPS Keys tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 3. hoang says:

  Bái phục nhà văn Trần mạnh Haỏ
  Tôi ở nước ngoài lâu lâu về thăm quê hương , thấy mấy ông công an là sợ đã muốn vaĩ ra quần
  đây ông ở trong nước mà dám sờ giaí ngựa tướng công an thì thật Baí phục Bái phục

 4. D.Nhật Lệ says:

  Trả lời Hailua rằng cần phải “duyệt” để tránh phỉ báng cá nhân,BBT.có làm đúng như mình nói không
  nhỉ khi có ý kiến chưởi người góp ý là ngu,ngay cả lôi kéo tôn giáo vào khi góp ý về bài của TMH.?
  Phê phán bài viết thì chú ý bình phẩm về NHẬN ĐỊNH của tác giả,chứ mắc mớ gì đến tôn giáo của
  cá nhân tác giả mà lôi kéo vào ?
  Ý kiến tôi cũng có lần bị “duyệt”,dù tôi trích dẫn việc thực thi Nghị quyết 36 trong năm 2010 của VC.
  nhằm muốn nói VC.đề ra Nghi quyết tuyên truyền không phải để…CHƠI CHO VUI ,thế nhưng cũng
  bị BBT.lờ luôn.

 5. Dan Viet says:

  Mot bai van cham biem sau cay ma doc dao , doc va nho mai . Thang HUU UOC va Bo Cong an no se thu ong muon doi nhung Nhan Dan se nho ong mai mai . Chung toi ung ho ong .Mong duoc doc them nhieu bai cua ong .

 6. Hennry says:

  Tưởng ví giống ai, chứ giống anh khùng Lý Tống thì xấu hổ cả đời, anh Chí Phèo TMH ạ.
  Đừng sợ đái ra quần nhé. Người theo đạo Va Ti như anh Hảo thì có vua Va Ti đỡ đầu….Chắc có bài bản gì không ?

  • Quang Trung says:

   chú mày là cái con gì ??? mà dám xem LT khùng, chú mày có dám thử, có làm được 1 việc nào như những việc mà anh hùng LT đã làm cho cả 3 bọn csvn, cscb, csbh khiếp sợ?
   chú mày có giỏi thì bàn luận những điều TMH nói, đừng trịch thượng hay đụng chạm đến niềm tin của người khác hănrết ơi.

  • Phan Nhật Anh says:

   Hennry nói đúng lắm. Những người dám quên mình vì đại cuộc hay vì đất nước thì đều “khùng” cả, vì đâu phải ai cũng dám nghĩ và làm như thế!
   Cứ như Hennry cúi đầu cho VC cưỡi đầu đè cổ thì mới là là “khôn sắc” chứ?
   Đọc ý kiến thì đã biết ngay Hennry là ai rồi, chọn cái tên hen…huyền là phải quá!
   Cám ơn ông Trần Mạnh Hảo, ông thật can đảm, dám nói lên sự thật, nếu ai cũng như Ông và ông Lý Tống thì xã hội VN ngày nay đã đổi khác rồi.

 7. Vũ thiện Tâm says:

  Ông Trần mạnh Hảo thật là một người dũng cảm và yêu nước. Tôi phải nói là khẩu phục tâm phục.

 8. D.Nhật Lệ says:

  Hoan hô anh TMH.và BMQ.,hai nhà thơ hiếm hoi dám nói thẳng trong đại hội nhà văn,một tổ chức của
  đảng CSVN.mà tên bồi bút Vũ Hạnh cũng xác nhận !
  Xin thành thực nhắc nhà thơ TMH.hãy hết sức cẩn thận khi ra khỏi nhà vì nếu không,biết đâu sẽ diễn
  ra kịch bản tai nạn giao thông như cố gs.NNLan trước kia,nhà văn ĐHiếu mới đây v.v.

 9. Le Thien y says:

  Tay Trung tường CA “Hữu ƯớT” này thâm thật , Một mũi tên bắn xuyên táo đến 3 con chim :TMH ,
  Lý Tống và Bùi Minh Quốc. Mà C/A là thế lực mạnh nhất, được cưng chiều nhất chế độ, trên cả
  pháp luật CHXHCNVN; họ muốn đánh chết, bắn giết, bỏ tù ai mà chẳng được. Hèn gì mà cả nhà
  Trần Mạnh Hảo sợ đến “té cức vãi đái”, bỏ ăn mất ngủ, chỉ “uống nước cầm hơi” chờ chết; đến nỗi, tên Hảo nhát gan còn ngờ oan cho người vợ đầu gối tay ấp cuả mình là “do c/a cài vào nhà !
  Ông ƯỚT ! Thế cũng quá đủ, xin đừng đi xa hơn Ông nhé; vì biết đâu “Giận mất Khôn”, lỡ quá tay,
  vụng về phạm sai lầm (như lời ông quát tháo trong Đ/H NV), e rằng lon rớt, tương lai mịt mờ !
  Phận “con sâu cái kiến” đâu cần dùng súng đạn, nhốt nó vào xà lim cũng đủ (như lời nó van cầu).
  Tha mạng cùi cuả nó là ông “để đứt cho con cháu” cuả ông đó .

  • Rất dể,nhà ngươi (TMH) đã biết tới “Ta’,ắt là sẽ được tha.!
   Mà,khi công-an Việt-cộng tha thì ma sẽ bắt.
   Xin khá cẩn-trọng bạn(Hảo) mình.Bạn đã chạm nọc bọn tiểu nhân bỉ-ổi rồi.
   Kính chúc an-lành.

 10. He he says:

  Ông Hảo là nam thì sờ dái ngựa làm gì. Sờ l. ngựa có sướng hơn không?????????????? Ông Hảo quên Lê Nin dạy thế nào rồi à? Một chế độ hỏng, hãy để nó hỏng đến tận cùng. Ông châm chọc tức là vẫn có ý muốn sửa chữa, muốn nó tốt hơn. Ông Hảo thực ra vẫn trung thành với thể chế. He he he

Phản hồi