|

Nhà ngoại cảm Bích Hằng: Đại lễ ngàn năm Thăng Long thất bại và tướng Giáp sẽ mất vào dịp đó

Đàn Chim Việt: Nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Việt Nam Phan Thị Bích Hằng từng là chủ đề của nhiều bài báo trong nước về những thành tích liên quan tới lĩnh vực ngoại cảm, đặc biệt là việc tìm kiếm mộ liệt sĩ.

Cũng vẫn theo báo trong nước, bà Hằng trở thành “thầy” sau khi bị chó dại cắn mà không chết, dù người bạn cùng bị chó cắn  đã về thế giới bên kia. Từ đó, bà bỗng có khả năng liên hệ với người cõi âm cũng như dự đoán tương lai. Nhiều người đang khỏe mạnh, bà phán người ta sẽ mất, và vài tháng sau, người đó chết thật.

Gần đây, theo tin từ trong nước, thầy Hằng ra lời phán “Đại lễ ngàn năm Thăng Long sẽ thất bại thảm hai, Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp sẽ mất vào dịp đó”. Lần này, không thấy báo chí lề phải săn đón như mọi khi. Ngược lại, bà Hằng bị công an “sờ”. Nhưng tin về lời dự đoán “nhạy cảm” của bà lại bay ra hải ngoại.

Chúng tôi xin chuyển tới bạn đọc thông tin chi tiết về việc này. Đúng sai ra sao, xin chờ, không lâu nữa, tời ngày đại lễ 10/10 đây thôi. Khi đó, sẽ biết, thầy Hằng hay “thầy Paul”, thầy nào cao thủ hơn.

———————————————-

Mới đây, trong tháng 7 vừa rồi, nhà ngoại cảm CS Phan Thị Bích Hằng đã lên tiếng cảnh báo những sự kiện chấn động dư luận trong nước, và cũng lập tức bị an ninh CSVN bắt giữ, cô lập, không cho tiếp xúc với đám đông, vì sợ tin tức lan đi, gây bất lợi cho Đại lễ hội Thăng Long 1000 năm mà Nhà cầm quyền đang kỳ vọng.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng. Ảnh On the net

Nguyên văn của bà Phan thị Bích Hằng nói là “Vào ngày đại lễ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội thì cây cầu Long Biên- chứng nhân lịch sử sẽ bị sập và hàng nghìn người đang đi trên cây cầu đó sẽ tử vong. Và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng sẽ từ trần vào dịp diễn ra đại lễ này”.

Nguồn tin từ những người thân cận của bà Phan Thị Bích Hằng kể lại, nói rằng bà đã đột nhiên phát ngôn những điều này vào một ngày đang niệm ý. Khi lời bà Phan Thị Bích Hằng nói ra, được chứng kiến bởi khoảng 20 người, đã lan đi nhanh chóng, và sau đó, khoảng một ngày sau, công an với khoảng 6 người, đã đi xe đến và mời bà về đồn làm việc.

Trong lần đầu bị bắt giữ, có người thân của bà Hằng. Nhưng lần sau đó thì bà bị bắt đi, không cho thân nhân hay người quen đi theo. Trong lần đầu, người ta kể lại là khi công an đề nghị bà phủ nhận những lời bà đã nói, cũng như phải xác nhận là bà nói trong trạng thái không tỉnh táo, thì bà Hằng đã phản ứng dữ dội và nói với phía an ninh rằng: „Nếu những lời tôi nói là đúng sự thật thì người đại diện của nước CHXHCNVN phải đích thân đứng ra xin lỗi tôi. Còn nếu sai thì tôi xin chịu mức án tù chung thân.”

Câu chuyện nói trên, chưa được kiểm chứng trong nước, nhưng đang lan nhanh với một tốc độ khó tin, và trở thành những điều làm người ta lo ngại cho Đại lễ hội Thăng Long 1000 năm.

Đầu năm 2010, trong nước cũng rộ lên một tin đồn là Phan Thị Bích Hằng tiên đoán cầu Bãi Cháy sập vào năm 2010 và bà cũng đã bị công an bắt vì tiên đoán trên. Tuy nhiên, sau đó bà đã chính thức khẳng định tin đồn trên là thất thiệt và hoang tưởng, đồng thời cũng nêu rõ rằng bà không tiên đoán về những vấn đề liên quan đến công trình, kiến trúc, cầu đường. Nhưng trong trường hợp những tiên đoán giật gân nói trên, chưa thấy một thông tin chính thức nào đính chính từ bà Hằng, dù lời đồn còn lan nhanh hơn vụ cầu Bãi Cháy.

Bà Hằng chính thức được nhà nước CSVN công nhận là một nhà ngoại cảm, là người đã sử dụng khả năng đặc biệt của mình trong thời gian gần 20 năm qua để giúp hàng ngàn gia đình tìm kiếm hài cốt người thân bị thất lạc trong chiến tranh. Việc tìm hiểu, khảo nghiệm khả năng ngoại cảm của Bích Hằng được coi là có thể giúp cho các nhà khoa học giải đáp nhiều vấn đề  cứ liệu liên quan đến thế giới tâm linh. Thậm chí, bà Hằng còn được các quan chức cấp cao của CSVN mời tìm giúp mộ, hay nơi chết của những người thân.

Bà Phan Thị Bích Hằng sinh ở xã Khánh Hòa, Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Năm 2007, bà công tác tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (tên cũ là trường Đại học Quản trị Kinh doanh Hà Nội) và cũng là một trong những cán bộ của bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Khả năng ngoại cảm của bà đột nhiên phát tiết vào năm 1988, sau một cơn bệnh.

Một trong những chuyện ngoại cảm ly kỳ nhất của bà Hằng là đã từng thấy một lính Sài Gòn ở công viên Lê Thị Riêng, trước là nghĩa trang của người Công giáo, đã bị chính quyền CSVN phá đi. Người lính Cộng Hòa ấy cứ níu chân chị để nhờ chị nhắn nhủ mấy câu với gia đình. Khi tìm thấy hài cốt của người lính ấy thì thấy chiếc dây chuyền platin sáng lấp lánh.

Mặc dù có nhiều lời bình luận rằng bà Hằng là một nhà ngoại cảm CS, nhưng trên thực tế, khi tiếp xúc với các linh hồn, bà Hằng không phân biệt và chỉ khuyên người còn sống đừng bạc đãi, dù đó là xương cốt của bộ đội Bắc Việt hay của lính VNCH.

Lời đồn đại về bà Hằng, với tin tức liên quan đến cầu Thăng Long và cái chết của Võ Nguyên Giáp, dù chưa biết như thế nào, vẫn còn đang làm hoang mang rất nhiều người, kể cả các quan chức CSVN. (T.V.Đ)

Vài nét về Nhà Ngoại Cảm Phan Thị Bích Hằng

Phan Thị Bích Hằng sinh năm 1970 ở xã Khánh Hòa, Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, là một nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Việt Nam, cô tốt nghiệp đại học, hiện nay (2007) đang công tác tại Đại Học Quản Trị Kinh Doanh Hà Nội và cũng là một trong những cán bộ của Bộ Môn Cận Tâm Lý, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Việt Nam.

Quá trình lạ trở thành nhà ngoại cảm:

Cô Phan Thị Bích Hằng trở thành nhà ngoại cảm sau một biến cố lớn, chuyện của cô được kể lại như sau: Năm 1990, cô và một người bạn cùng bị một con chó dại cắn, bạn gái của cô bị chết. Cô được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi, bằng cả Đông y lẫn Tây y, song không lành. Một thầy lang đã chữa cho cô bằng bài thuốc của ông, sau một đợt lên cơn dại cô tỉnh lại và khỏi bệnh. Vài tháng sau, khi khỏe mạnh hẳn, cô thường đi lung tung và nhìn mặt mọi người cô có thể biết được họ còn sống lâu hay sắp chết. Một số người như ông Vũ Văn Trác, 50 tuổi, đang khỏe mạnh, cô bảo: “Ông ơi, chắc là ông sắp mất rồi. Ông đừng đi làm nữa cho khổ!” Vài ngày sau, loa truyền thanh xã thông báo ông Trác chết thật. Tiếp sau ông Trác là ông Bùi Văn Trai, Chủ nhiệm hợp tác xã thêu xuất khẩu xã Khánh Hòa. Giữa hội trường UBND xã, có nhiều người chứng kiến, cô nói: “Đến tháng Giêng là chú chết đấy”, cô bị mọi người mắng, nhưng không ngờ, đầu tháng Giêng ông Trai chết thật.

Sau chuyện đó cả làng bảo Hằng bị ma ám. Cô nói rằng cô không bị thần kinh, những chuyện đó là do cô nhìn thấy thật, nhưng không ai tin. Cô được bố mẹ đưa đi khám bệnh và cúng bái để cầu cho cô khỏi bệnh. Khi mọi người cho cô là bị bệnh thần kinh thì thực tế cô có khả năng phán đoán được tình trạng sức khỏe, thậm chí cả suy nghĩ của người khác, song Hằng đau khổ đến nỗi chỉ mong quên hết khả năng ấy đi. Nhưng rồi Hằng tìm được ngôi mộ tổ của gia đình cô bị thất lạc nhiều năm, phát hiện được trong sân nhà ông bác cô có mộ cổ chôn ở đó, các khả năng của cô dần dần được mọi người chú ý. Cô giúp các cán bộ của Bộ Văn Hóa Thông Tin khảo sát lại di tích lịch sử chùa Dầu quê cô có từ đời nhà Trần, các phát kiến của cô được mọi người ghi nhận và chùa Dầu sau đó được công nhận là di tích lịch sử văn hóa. Từ đó khả năng kỳ lạ của Phan Thị Bích Hằng bắt đầu được mọi người biết tới và gọi cô là nhà ngoại cảm.

Thành tích ngoại cảm:

Những gì cô Phan Thị Bích Hằng làm được cho đời đã được nhiều người trân trọng. Đã có hàng ngàn gia đình tìm lại được người thân, đã có cả ngàn hài cốt binh sĩ tử trận được trở về đất mẹ sau bao nhiêu năm nằm nơi rừng sâu núi thẳm, mà nhiều đồng đội, thân nhân tìm không thấy. Có những hài cốt mất tích lâu đời như mộ Tướng công Hoàng Công Chất cô đã tìm lại được, giúp cho họ Hoàng chắp nối được bộ gia phả hoàn chỉnh. Rồi một số cán bộ nòng cốt của Đảng Cộng sản bị Pháp giết mất xác cô cũng tìm được hài cốt đưa về nghĩa trang. Một trong các thành công đó đã được kiểm nghiệm lại bằng phương pháp khoa học hiện đại và công bố trên phương tiện thông tin đại chúng.

Nguồn: vietherald

20 Phản hồi cho “Nhà ngoại cảm Bích Hằng: Đại lễ ngàn năm Thăng Long thất bại và tướng Giáp sẽ mất vào dịp đó”

 1. BBQ says:

  Đúng sai chưa thể biết được, nhưng nếu đã có người gàn như vậy thì đồng bào không nên ra ngoài đường vào dịp đó (trước và sau ngày 10-10-2010). Cẩn thận vẫn hơn. Tôi nghĩ không chỉ sập cầu, mà còn sập nhiều thứ khác, rồi mưa gió lụt lội, sét đánh sạt một số công trình kiến trúc ghi dấu ấn của chế độ, thì sao? Mình là người dân hiền lành, thì can dự vào đại lễ đó làm gì để mất mạng oan. Còn nếu không xảy ra gì cả thì thôi. Ngủ một giấc mai lại đi làm, chờ thêm 1000 năm nữa để đón Thăng Long Đông Đô Hà Nội vào tuổi 3000. Còn khối dịp để nghe các ông Chủ tịch nước, Tổng bí thư, Bí thư thành ủy, Chủ tich TP phát biểu…
  Còn Võ Nguyên Giáp chết thì kệ mẹ lão ấy. Can dự gì đến chúng ta.

 2. Pham van Dong ban nuoc says:

  Hoan nghenh y kien cua Bac Vien, tho Bac khong hay, nhung y cua Bac that hay!
  Ho chi Minh hay Vo nguyen Giap dan dan lo ro bo mat KE TOI DO CUA DAN TOC!
  Lich su VN khong bao gio tha thu nhung ke TOI DO nay!!!
  Don dau thay cho mot dan toc bi lu GIAC nay tan sat, dat nuoc bi tan pha den muc kho vuon len noi! Toi ac cua chung muon van doi khong rua sach!
  (Tòa soạn: Mời bạn vào VPSKeys tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 3. Le Quoc Trinh says:

  Bà Bích Hằng tiên đoán có đúng hay không, tôi không đủ khả năng để bình phẩm. Tuy nhiên tôi theo dõi tình hình địa chất thế giới thì cảm thấy có cái gì lạ lùng không ổn … càng ngày càng xẩy ra những cái “hố tử thần khổng lồ” tự động sụp đổ lôi kéo xe cộ, nhà cửa, như chuyện mới nghe bên TQ, sự kiện lạ lùng chưa hề thấy mấy năm trước.

  Hiện thời, tập đoàn lãnh đạo ĐCS TQ đang bấn lên, lo âu từng giờ chỉ vì hậu quả cái đập Tam Hiệp khổng lồ dang đe doạ hàng chục triệu sinh mạng người dân TQ. Dân Tàu rất tin tưởng phong thuỷ, nhưng lãnh đạo TQ rất ư độc tài muốn đưa đất nước lên hàng bá chủ thiên hạ nên không từ nan bất kỳ phương pháp, thủ đoạn nào.

  Nguy hiểm thật! Khủng khiếp thật!

 4. D.Nhật Lệ says:

  Thật ra,khoa học không có khả năng giải thích tất cả mọi sự việc trên đời,ngay cả đối tượng nghiên
  cứu của khoa học thuộc thế giới hữu hình,cụ thể đi nữa thì lý thuyết đúng hôm nay,ngày mai là sai
  rồi.Huống hồ thế giới trừu tượng,vô hình v.v.khoa học cũng khó kiểm chứng bằng thực nghiệm.Tuy
  nhiên,nếu bà Hằng có khả năng siêu phàm thì người ta cũng lợi dụng bà như có lần bà ta cho rằng
  lính cách mạng và “ngụy” không thể ở gần nhau ! Điều đó thật buồn cười cho cái cõi âm mà còn kỳ
  thị phân biệt như ở cõi trần,dưới chế độ CS.vậy !

 5. Vũ thiện Tâm says:

  Thiên thời, địa lợi nhân hòa. Cả ba yếu tố CSVN đều không đạt được. Nhà ngoại cảm PTB Hằng tiên đoán chắc chắn phải đúng. Giờ sau cùng của chế độ CSVN đã điểm.

 6. Minh Triết says:

  Gần đây, theo tin từ trong nước, thầy Hằng ra lời phán “Đại lễ ngàn năm Thăng Long sẽ thất bại thảm hai, Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp sẽ mất vào dịp đó”. Lần này, không thấy báo chí lề phải săn đón như mọi khi. Ngược lại, bà Hằng bị công an “sờ”. Nhưng tin về lời dự đoán “nhạy cảm” của bà lại bay ra hải ngoại

  Thật thú vị, hãy chờ xem…Nếu sập cả Ba đình và chôn vùi luôn cả BCT thì càng tốt!

 7. Thái Tao says:

  1.”……” Tôi rất tâm đắc câu nói nầy.CSVN quả thật là một đại-họa vô tiền khoáng hậu cho dân tộc VN.Nhưng cũng may!! Chúng nó sắp tàn rụi rồi! Lòng Dân đã đổi,Ý Dân đã thay,Ý trời Ý Đất cũng đang muốn quay theo chiều hướng khác.Đám mây đen hôi hám,trây trúa,nhơ nhớp Cộng-Sản nầy cuối cùng rồi cũng phải Tan nhanh,tan mau trong lòng triệu triệu người dân Việt.

 8. KevinNguyen says:

  Đàn Chim Viet đăng bài nầy dưới tên “Đàn Chim Việt” làm cho danchimviet.com trở thành loại “lá cải”
  Hình như gần đây DCV đăng các bài theo chiều hướng nầy.

  • CCS says:

   Lá cải cũng cần thiết cho cuộc sống. Khi lòng dân đã muốn như vậy thì lá cải cũng có ý nghĩa riêng của nó. Còn đương nhiên bọn khố rách áo ôm, bọn lớn lên nhờ cách mạng… thì không thích là đúng. Chúng nó được như ngày hôm nay là nhờ cách mạng mà. Thế mà lại có người tiên đoán cách mạng sắp hết, chúng chịu sao nổi. Người dân sắp đào mồ cha ông chúng nó, lấy đầu lâu làm máng đái, như đã từng xảy ra ở xứ Tàu trước đây. Có gì lạ đâu… Chúng nó đấu tranh giai cấp, thì người khác cũng đấu tranh giai cấp.

 9. Le Quoc Trinh says:

  THẦN GIAO CÁCH CẢM

  Nếu xét theo khía cạnh khoa học và triết lý Nhà Phật, tôi không thấy có gì khó hiểu trong câu chuyện “nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng”.

  Đây là một hình thức “thần giao cách cảm” đặc biệt, cô Hằng có khả năng bắt nhịp những làn sóng chấn động (vibration) ở tần số cực kỳ cao mà người bình thường không có. Tất cả những ý nghĩ, suy tư, nguyện vọng thầm kín, những thần sắc (laura) bao phủ nét mặt con người tạo thành một loại năng lượng ẩn tàng dưới dạng sóng (wave, vibration), khoa học Mỹ cũng đã từng chế tạo một máy ảnh đặc biệt để chụp hình vùng hào quang bí ẩn này. Ví dụ khi người nào nóng giận dữ dội thì mặt mày đỏ bừng lên, mắt trợn lên khủng khiếp, ai cũng có thể quan sát được vì lẽ năng lượng này tập trung trên nét mặt, cử chỉ. Người nào đang sống vui sướng trong tình yêu thì nét mặt vui tươi hớn hở. Ai ai cũng có một vùng hào quang bí ẩn che phủ xung quanh biểu hiện tâm lý cảm xúc (năng lượng thầm kín) bên trong não bộ họ. Lúc bình thường khó nhận ra, khi họ cảm xúc mạnh mới thấy. Nhà ngoại cảm PTB Hằng có khả năng đặc biệt này, vậy thôi.

  Nếu tôi nhớ không lầm, cơ quan Ngũ Giác Đài Hoa Kỳ đã thực hành một hiện tượng “thần giao cách cảm” từ hồi thập niên 50. Họ đưa hai nhà ngoại cảm Ấn Độ vào trong hai chiếc tàu ngầm, đưa ra khơi và lặn sâu xuống biển, cách nhau hàng ngàn dậm. Sau một thời gian thiền định thâm sâu, một người thong thả cầm bút vẽ lên tờ giấy những hình ảnh tròn, vuông, chữ nghĩa câu cú gì đó, đánh số và ghi nhận thời điểm rõ ràng. Đến khi hai chiếc tàu ngầm trồi lên và tiến gần đến nhau, họ xem tờ giấy người thứ hai trong chiếc tàu kia, thì cũng thấy những hình vẽ, thông điệp giống y chang, cùng thời điểm. Điều này chứng tỏ con người có khả năng “giác quan thứ sáu” là sử dụng tâm linh để liên lạc với nhau. Ai cũng có ít nhất trong đời một cảm giác đã từng sống từng gặp gỡ nhau một cách thần kỳ nào đó. Đó chính là năng lực nội tại ẩn náu trong tâm khảm, không màu, không sắc, không mùi, không vị, không thể dùng ngũ quan để tiếp cận được vì nó không là vật chất.

  Quan chức Cộng Sản VN cứ bị nhồi sọ bằng chủ nghĩa CS vô thần, duy vật, có bao giờ thắc mắc để hiểu được những chuyện thần kỳ mà khoa học tư bản đã từng khám phá từ lâu, còn nhiều sáng tạo khoa học mà những kẻ ngu dốt CS không bao giờ hiểu nổi. Đạo Phật tuy sáng lập cách đây hơn 2500 năm, nhưng đức Phật Thích Cà đã từng khám phá bí ẩn tâm linh từ lúc đó, ít ai biết.

  • saigongiadinh says:

   le quoc trinh, you righr like me….May God bless for you and your family……………

 10. Pastor Cuong says:

  Những việc trên không có gì là huyền bí cả với con cái trung tín của CHÚA, vì NGÀI tỏ ra trong lúc thưa chuyện cùng NGÀI. Nhưng với những ai đang hư mất, đang trong sự chết tâm linh thì quả là phép lạ. Có thể thông cảm được với những nhà khoa học vô thần vì họ không được biết, được học những điều cao xa, do tâm linh họ đang chết. Nhưng sự kiện họ quay lại thế giới tâm linh cũng nói lên, rằng họ muốn tìm lẽ thật. Xin CHÚA thương xót và cho họ cơ hội được cứu!
  Để hiểu được thế giới tâm linh, các bạn phải hiểu được những kiến thức cơ bản có liên quan. Điều đó tương tự như bạn sẽ không thể hiểu nổi toán cao cấp nếu không hiểu được toán sơ cấp, hay những công thức phức tạp được dựng trên các công thức đơn giản. Hãy chịu khó nghe lời giải thích mà CHÚA mách bảo tôi!
  Chúng ta xem sách đầu tiên Kinh Thánh nói gì Sáng thế kí 1:1..8 “Ban đầu ĐỨC CHÚA TRỜI dựng nên trời đất. Vả, đất là vô hình và trống không, sự mờ tối ở trên mặt vực; THẦN ĐỨC CHÚA TRỜI vận hành trên mặt nước. ĐỨC CHÚA TRỜI phán rằng: Phải có sự sáng; thì có sự sáng. ĐỨC CHÚA TRỜI thấy sự sáng là tốt lành, bèn phân sáng ra cùng tối. ĐỨC CHÚA TRỜI đặt tên sự sáng là ngày; sự tối là đêm. Vậy, có buổi chiều và buổi mai; ấy là ngày thứ nhứt. ĐỨC CHÚA TRỜI lại phán rằng: Phải có một khoảng không ở giữa nước đặng phân rẽ nước cách với nước. NGÀI làm nên khoảng không, phân rẽ nước ở dưới khoảng không cách với nước ở trên khoảng không; thì có như vậy. ĐỨC CHÚA TRỜI đặt tên khoảng không là trời. Vậy, có buổi chiều và buổi mai; ấy là ngày thứ nhì”.
  CHÚA chỉ cho chúng ta biết, rằng trước khi có thế gian hữu hình này THIÊN CHÚA đã tạo dựng nên thế gian vô hình, hay còn gọi là thế giới tâm linh(hay thần linh). Sau đó trong thế giới tâm linh NGÀI dựng nên thời gian (ở câu sự sáng là ngày, sự tối là đêm) rồi đến không gian. Thời gian và không gian là hai cột trụ của thế giới hữu hình (các khoa học gia biết là các định luật về vật chất đều bị giới hạn trong thời gian và không gian), mà thế giới hữu hình lại nằm trong thế giới vô hình. Tương tự như không gian một chiều nằm trong không gian ba chiều, thì thế giới vật chất mà chúng ta thấy được chỉ là một phần qui chiếu của thế giới tâm linh vô hình. Chính thế mà giải thích được tại sao khi ai đó cảm biết có ý thức được thế giới tâm linh, người ấy có thể đi theo trụ thời gian để biết được những gì đã và sẽ xảy ra (tức là tiên tri hay bói toán), có thể đi theo trụ không gian để làm một số việc được coi là phép lạ như chữa bệnh không cần thuốc, đi xuyên tường, khinh công, đọc ý nghĩ người khác, nhịn thở nhịn ăn lâu… Ngay bây giờ tất cả chúng ta đang ở trong thế giới tâm linh, bất chấp việc người ta tin, biết hay không.
  Những người cảm biết có ý thức được thế giới tâm linh đều phải liên hệ tới chủ của họ trong thế giới đó, hoặc là ĐỨC CHÚA TRỜI, hoặc là các quỉ, không có chủ khác. Con người mà THIÊN CHÚA dựng từ buổi ban đầu có ít nhất 11 giác quan trong các phần thần linh, linh hồn và thể xác. Như đã biết, người nào càng nhiều giác quan hoạt động thì càng cảm nhận được nhiều hơn. Những nhà ngoại cảm, phù thủy, bói số… đều có đặc điểm chung là họ phải bán linh hồn mình cho quỉ Satan, phải dâng mình họ lên cho các quỉ của nó qua việc thờ cúng chúng dưới các hình thức chiêu bài khác nhau, và họ phải làm mọi chuyện để người khác tin vào các quỉ qua những “phép lạ” ấy. Để đổi lại, ma quỉ sống trong họ, chiếm đoạt giác quan thứ 11 là thần quan tương cảm, cái phần mà ĐỨC CHÚA TRỜI khi dựng nên con người đã dành sẵn cho NGÀI để NGÀI có thể được con người mời vào ngự trong đó.
  Bạn có thể thắc mắc, làm gì có chuyện quỉ sống trong con người. Hãy biết, trên thân thể của bạn có rất nhiều vi khuẩn kí sinh mà tổng khối lượng của chúng tới 2 kg. Cũng như vậy trong tâm linh của con người có vô số các quỉ: quỉ mamôn tham tiền bạc, quỉ nói hành nói xấu, quỉ vô thần, quỉ tôn giáo, quỉ bia rượu, quỉ tà dâm, quỉ hư không, quỉ không tha thứ, quỉ kiêu ngạo… Kinh Thánh đã chỉ rõ, kẻ nào phạm tội thuộc về ma quỉ (1 Giăng 3:8), mà tất cả mọi người đều phạm tội (Rôma 3:23). Chỉ nhờ đức tin thật vào nơi CỨU CHÚA JESUS, con người mới được giải thoát khỏi xiềng xích ma quỉ khi mời NGÀI vào làm CỨU CHÚA của mình. Thế gian phạm tội này thích thú với những phép lạ như gọi hồn, tìm xác người chết… Đối với người tin CHÚA đây không phải là phép lạ, vì phép lạ được ban để con người tôn vinh Danh CHÚA chứ không phải xa CHÚA. Họ không được phép phạm tội ác như bói toán, đồng cốt, tà thuật, thờ cúng ma quỉ… vì đó là sự gớm ghiếc, và hễ ai phạm tội đó thì họ phải chết! Khi tội nhân làm điều ác này như thờ cúng vong linh người chết, thì tất cả các quỉ đã từng sống trong người đã chết được quyền nhập vào người thờ cúng chúng. Vì thế các dân tộc hư mất có hủ tục xấu xa này, và các quỉ được cơ hội đúng luật thuộc linh CHÚA lập để xâm nhập vào đời sống họ. Những nan đề, bệnh tật… không bao giờ giải quyết được luôn đi theo họ và hành hạ họ suốt cuộc đời trên trái đất trước khi họ bị quăng xuống địa ngục.
  Như vậy, các quỉ từng sống trong những người không tin nhận THIÊN CHÚA, nên chúng biết rõ đặc điểm của người ấy, tính cách, suy nghĩ, các quan hệ (đặc biệt quan hệ gia tộc), việc làm…của người khi chúng vẫn còn ở trong các tội nhân này. Vì thế chúng có thể lấy được hình của tội nhân để đến “báo mộng” cho người thân của họ. Khi tội nhân chết thuộc thể, tức là linh hồn họ lìa khỏi thể xác và bị quăng xuống âm phủ để bị hành hạ cho sự chết thuộc linh đời đời, linh hồn họ không bao giờ được quay trở lại trái đất để mà hưởng sự thờ lạy của người còn sống trên đất. Thay thế họ tiếp nhận sự thờ lạy ấy là các quỉ. Chúng ngay lập tức cũng lìa khỏi linh hồn người chết. Chúng biết được thời gian, địa điểm, tội nhân đã chết thế nào, và nhiều điều liên quan đến người đã chết… Khi các phù thủy, nhà ngoại cảm tương giao với các quỉ, mắt thuộc linh họ mở ra thấy được những chỉ bảo của các quỉ đội lốt người đã chết, và họ tìm ra được địa điểm người chết, chết trong hoàn cảnh nào, có quan hệ với ai, những người ấy muốn gì, có tính cách gì… Họ khuyên người thân người đã chết phải thờ cúng vong linh người chết theo lệnh các quỉ, để chúng có quyền đúng luật nhập vào những gia đình nào thờ cúng chúng. Các nhà ngoại cảm, phù thủy, đồng cốt… tìm được xác, “gọi hồn” người đã chết… không có gì kì lạ cả.
  THIÊN CHÚA là THẦN, NGÀI cũng đã tạo nên cõi sáng tạo của MÌNH là thế giới tâm linh với các thần (Thiên Sứ). THIÊN CHÚA dựng các Thiên Sứ trước cả con người, trong đó có vị Thiên Sứ trưởng Lutsifer (có nghĩa là con trai của sáng sớm) – một chêrubin xức dầu (Êxêchiên 28:12..19) – để dẫn ca đoàn các Thiên Sứ ngợi khen CHÚA. Cho đến ngày kia Lutsifer phản loạn, tự nhấc mình lên cao bằng THIÊN CHÚA (Êsai 14:4..23), hắn bị quẳng xuống tầng trời dưới, bị đổi tên thành Satan (có nghĩa là kẻ nổi loạn chống THIÊN CHÚA). Satan kịp kéo theo một phần ba các Thiên Sứ (Khải huyền 12:4) cùng với nó. Các Thiên Sứ này bị đổi tên thành quỉ sứ (có tới gần 400 triệu loại thần), nhiều loại thần này là thần của các đạo, tôn giáo… THIÊN CHÚA sắm cho chúng hình phạt đời đời trong hồ lửa. Cả Satan, cả thần chết, thần âm phủ, các thần của các loại tôn giáo, maphia, quỉ vô thần, các thần kiêu ngạo, ô uế, tham nhũng, lừa dối, cướp bóc… đều bị quăng xuống dưới đó và chúng sẽ bị đốt đau đớn đời đời.
  Con người là đỉnh cao sự sáng tạo của THIÊN CHÚA. Trước khi phạm tội, con người cực kì khôn ngoan, đã từng biết hết mọi sự, nhưng không nhận biết tội lỗi. Qua con người CHÚA muốn thiết lập sự công bình của NGÀI trong khắp cõi sáng tạo (cả trong và ngoài vũ trụ) (2 Côrinhtô 5:21). THIÊN CHÚA dựng loài người chúng ta giống NGÀI và chỉ dưới chính NGÀI (Thi thiên 8:5,6), còn các Thiên Sứ, mặc dù rất to lớn, mạnh mẽ và đẹp đẽ, có thể nắm các hành tinh trong tay mình, được NGÀI dựng nên chỉ là những thần hầu việc CHÚA, được sai xuống để giúp việc chúng ta (Hêbơrơ 1:14), là bạn tôi tớ của chúng ta (Khải huyền 22:9) – những người kế tự được hưởng cơ nghiệp của NGÀI. Các Thiên Sứ không được gọi NGÀI là CHA, còn loài người chúng ta thì được ân sủng này. Có thể so sánh ví von trong cung vua, cả quân và tướng quyền lực mặc dù có thể mạnh hơn các hoàng tử, công chúa con vua dù họ còn rất nhỏ và yếu kém hơn, nhưng không lấn át được con vua mà còn phải hầu việc họ. Con người còn có quyền xét đoán các Thiên Sứ và thế gian (1 Côrinhtô 6:2,3). CHÚA dựng nên thế gian cho con cái NGÀI là con người cai quản như NGÀI cai quản các từng trời (STK 1:26..28). Nói tóm lại, con người to hơn các thần!
  Nhưng thật tiếc thay, con người đầu tiên trên thế gian này đã phạm tội. Từ địa vị chủ nhân của trái đất, khi bị Satan lừa (STK chương 2,3), con người chuyển giao quyền cai trị thế gian cho nó cùng mọi sự khôn ngoan hiểu biết, trở nên dưới quyền của Satan và các quỉ sứ, con người bị ma quỉ hành hạ và đi thờ cúng chúng với hi vọng được nhẹ nhàng hơn. Tội lỗi đã khiến con người bị cách xa Mặt THIÊN CHÚA. Tiền công của tội lỗi là sự chết (Rôma 6:23) nghĩa là bất cứ ai phạm tội đều phải chết. Nhưng THIÊN CHÚA thể hiện tình yêu thương, sự thánh khiết, khôn ngoan và công bình qua sự xuống thế gian làm người của NGÀI. CHÚA JESUS dù không phạm tội nhưng do phải gánh tội lỗi của cả thế gian nên NGÀI vẫn chết. Nhưng vì NGÀI là ĐỨC CHÚA TRỜI nên sự chết không thể thắng được NGÀI, mà NGÀI đã chiến thắng sự chết qua sự phục sinh. Hễ ai tin nhận NGÀI thì NGÀI ban cho quyền phép trở nên con cái NGÀI, được hồi phục lại quyền phép ban đầu như khi chưa phạm tội. Có nghĩa là người tin nhận CHÚA có quyền trên các loại tà linh, đánh đuổi, giày xéo chúng (Luca 10:19; Mác 16:17,18). Chúng ta phải căm ghét các tà linh vì chúng là những kẻ phản loạn CHA chúng ta, là những kẻ cướp, giết và hủy diệt cơ nghiệp loài người chúng ta và Nước CHÚA. Halleluajah!
  PV: Lời giải thích rất chí lí! Còn bây giờ Mục sư có ý kiến gì về câu nói: “có thực mới vực được đạo”?
  Ms: Câu nói đó rất đúng, trên hai phương diện. Thứ nhất, câu nói đó phản ánh rõ, rằng đạo hay tôn giáo còn nhỏ, yếu hơn vật thực. Đạo hay tôn giáo yếu hèn đến nỗi để đồ ăn tầm thường – là đồ có thể hủy diệt dễ dàng được – vực nó dậy. Điều ấy được CHÚA JESUS khẳng định trong công vụ NGÀI trên đất và trong Kinh Thánh, NGÀI đã quở mắng cực kì nặng nề các giáo chủ, lãnh tụ tôn giáo cho dù theo họ là họ đang thờ lạy đúng NGÀI. NGÀI là ĐẤNG TẠO HÓA nên NGÀI biết rõ hơn ai hết, rằng tôn giáo hay đạo chỉ là đồ chơi của loài người để ru ngủ nhau, đứng sau chúng là các tà thần, và cuối nẻo đường của mọi tôn giáo là hồ lửa đời đời. Đó là chân lí mà mọi người nên suy ngẫm chín chắn và tiếp nhận, chứ đừng để đến khi rơi xuống âm phủ khi chết thuộc thể, rồi hồ lửa trong ngày phán xét mới mở mắt ra, nhưng khi ấy đã quá muộn mất rồi.
  Phương diện thứ hai đúng ở chỗ, rằng Lời CHÚA là thức ăn cho tâm linh con người, nếu con người không ăn Lời CHÚA thì không thể sống thật được, không thực hiện được sứ mạng của mình trên con đường mà mình phải đi. Vì từ Lời THIÊN CHÚA ra tất cả cõi sáng tạo này cùng vũ trụ đang nằm trong cõi ấy, được tạo nên bởi Lời của NGÀI. Đành rằng con người cần ăn thức ăn thuộc thể để thân thể tồn tại, nhưng họ lại cần hơn nữa ăn thức ăn thuộc linh là Lời CHÚA cho sự sống đời đời. CHÚA phán rõ, trước hết mọi sự hãy tìm kiếm Nước TRỜI và sự công bình của NGÀI, thì những sự còn lại (ăn gì, uống gì, mặc gì…) NGÀI sẽ ban cho thêm (Mathiơ 6:33). Nếu người ta chỉ sống với mục đích để ăn, mặc, sành điệu… thì thật thê thảm, hết lời tả, đó không phải là sống! Ý CHÚA và thực tế cho thấy rõ, những ai tìm kiếm Nước TRỜI và sự công bình của NGÀI trước nhất luôn ở vị trí thượng phong trong xã hội loài người. Họ là nguồn phước cho nhiều người khác, khác hẳn với những ai chỉ lo “thực” vật chất, khi những người này là gánh nặng cho gia đình, xã hội. Hãy suy gẫm về sự đời đời, sự vĩnh cửu!

  • BaWa says:

   Được cứu thì về đâu và không được cứu thì về đâu? Cầu sập hay kụ ”Ráp” chết thì sao? Chả nhẻ kụ cứ sống woài? Cuốicùng, túm lại thì tấtcả đều sẽ bị tiêudiệt tất! Kể cả ”chuá”, cả phật
   và cả thánhthần nàynọ, có cái gì tồntại mãi được đâu?!, Toànthể cái vũtrụ này đều cứ phải SANH-TRỤ-HOẠI-DIỆT hoàihoài thôi ”cha” ơi! Chả AI biết được MÌNH là cái giống gì? Thươngđế cũng rứa thôi, cũng chỉ là một ”chúngsinh” vôminh và tămtối!!!Tộilỗi! Tộilỗi!!!

   • saigon says:

    Co sinh vat song chi mot ngay co sinh vat song ca ngan nam. Song lau hoac mau moi dang ke , van minh van hon moi ro rung ru , co ton gia van hon vo than , co tien van hon khong co xu nao .Dieu quan trong la biet xai tien chu dung no le cho dong tien , dung ngu xuan bo dit ton giao, thanh tru hoai diet la quy luat can thiet de the gioi nay hoat dong. Khong co thanh tru hoai diet thi bawa mai la dua con nit cha ln noi thanh nguoi ,hoac mai la con tinh trung cha chui vao cai trung ma ngo ngoe nhu luc nay. hahaha!.
    bawa cu so toet het moi thu , dit bang dau dau bang dit thi giong con gi?
    (Tòa soạn: Mời ông bà vào vpskeys.org tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

  • lucle says:

   Ong nay tuyen truyen Dao chua ,chan ngay ,Chua Troi con khg Cuu duoc Chua Co la JESU thi cuu ai

   • Trung says:

    Rất là chính xác Lucle!

   • TrucTruong says:

    ChúaCha không cha ông
    Không nguồngốc tổtông
    Nào khác tên baxạo
    Khỉđột TônNgộKhông?!?

 11. nguoibuonmay says:

  thế bay giờ là tháng mấy rồi con chó dại cắn không chết mày đang ở đâu.Lão tướng Giap vẫn còn khoe mạnh đấy,nếu không có tướng Giap thi liệu nhà mày họ hàng mày có hiện dienj trên đat nươc việt nam yêu quý ko.Tất cả chúng mày là đồ ăn cháo đá cạp lồng.qua sông đấm buồi vào sóng,Con nguoi ta ai cung co cái xấu nhưng nhất định không dc đi nguoc lại với tổ tiên ko dc quay lưng với lịch sử hào hùng cua nhân dân cua dan tộc việt nam.Cút mẹ chúng mày sang nước khác mà ở thi tha hồ mà nói-Đồ chó điên

Phản hồi