|

“Nạn nhân của chất độc mầu da cam”-Một chiến dịch chính trị

Trước 1975, trong suốt cuộc chiến Việt Nam, đảng cộng sản đã dành được nhiều hậu thuẫn quốc tế cũng như quốc nội qua chiêu bài “Chống đế quốc Mỹ xâm lăng và ngụy quân nguỵ quyền miền nam để dành độc lập, thống nhất lãnh thổ.” Nhưng sau khi chiếm được miền nam, người miền bắc đã tỉnh ngộ để thấy mình bị lừa dối. Cùng với các chính sách tài chính, kinh tế và xã hội tàn bạo áp dụng trên cả nước, đảng cộng sản Việt nam đã mất hoàn toàn sự ủng hộ của quốc tế và dân chúng hai miền. Những ý kiến chống đảng của giới trí thức, cán bộ cao cấp, đảng viên lão thành và quảng đại quần chúng ngày càng nhiều. Đảng cộng sản Việt nam ngày càng sa lầy vào những bế tắc kinh tế, xã hội và chính trị. Để giải toả áp lực chính trị, và xã hội, đảng đã tung ra vấn đề  nạn nhân của thuốc khai quang với tên gọi rất kích động “Nạn nhân của chất độc mầu da cam” để làm lạc hướng dư luận trong và ngoài nước. Trong nhiều năm nay đảng thành công trong việc vận động dư luận thế giới ủng hộ đòi hỏi Chính phủ Hoa Kỳ phải bồi thường cho các nạn nhân đó. Họ cũng đã thành công trong việc vận động một số khá đông những người Việt yêu nước bất kể chính kiến, trong và ngoài nước, ủng hộ việc trợ giúp cho những người bị dị tật bẩm sinh mà tất cả đều bị đảng cho là nạn nhân của “chất độc mầu da cam”.

Nhưng câu hỏi là trong vấn đề đảng cộng sản Việt nam nêu lên có bao nhiêu phần trăm sự thật và bao nhiêu phần trăm nhằm mục đích tuyên truyền, đồng thời cho dù vấn đề nạn nhân của thuốc khai quang là có thật thì vẫn cần được nhìn dưới nhãn quan khách quan với trách nhiệm của cả ba bên tham chiến tại miền Nam Việt Nam là: Quân dân Việt Nam Cộng Hoà, Quân dân miền bắc Cộng Sản, và quân đội Hoa Kỳ.

Tiết mục văn nghệ của các em nhỏ nạn nhân CĐDC chào mừng Đại hội Hội nạn nhân CĐDC thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2. (ảnh Internet-VN)

Tác động nguy hại của thuốc khai quang đối với những người đã từng tiếp xúc với chúng là điều ngay từ khi mới khám phá ra các chất đó các khoa học gia đã xác nhận là có thực. Nhưng không phải chất độc đó gây ra tất cả mọi bệnh tật hay dị tật của con người. Chúng gây ra những bệnh tật gì và ảnh hưởng đó kéo dài trong bao lâu thì còn là vấn đề chưa được đồng ý hoàn toàn giữa các khoa học gia. Theo Wikipedia, những nghiên cứu kỹ càng và sâu rộng (extensive research) của tổ chức “The Hatfield Group” ở Vancouver, Canada trong hơn 1 thập niên, về ảnh hưởng lâu dài của chất độc mầu da cam trên môi trường đã thấy rằng các vùng bị rải chất độc mầu da cam trong chiến tranh hiện nay không còn tìm thấy lượng chất dioxin ở mức độ có thể đo được và không còn đe dọa cho sức khoẻ con người. (1)

Thế nhưng hiện nay đảng cộng sản Việt nam đã gom góp trên toàn quốc tất cả các con người xấu số bị dị tật bẩm sinh để làm bằng chứng cho một chiến dịch vận động chính trị. Theo họ (Vietnam Red Cross), có tới 3 triêu người Việt nam bị ảnh hưởng bởi chất độc mầu da cam, trong đó có ít nhất 150, 000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh (2). Thực sự có bao nhiêu người trong số 3 triệu người bị dị tật bẩm sinh đó là nạn nhân của thuốc khai quang là điều chưa có một báo cáo khoa học nghiêm chỉnh được kiểm chứng bởi các khoa học gia quốc tế xác minh. Đó chỉ là con số được loan báo một chiều của một đảng nổi tiếng trên thế giới về tài lừa dối và tuyên truyền. Đảng cộng sản không trưng ra được bằng chứng họ đã thực hiện những thử nghiệm y khoa trên toàn bộ 3 triệu người Việt nam bị dị tật đó để xác nhận họ là nạn nhân của thuốc khai quang chứ không phải là nạn nhân của định mệnh thiên nhiên. Với tình trạng xuống cấp của nền giáo dục các cấp và sự lẫn lộn giữa bằng tiến sĩ giả và tiến sĩ thật trong giới lãnh đạo chính trị và giáo dục ở trong nước khiến người ta có lý để nghi ngờ khả năng của giới khoa học trong nước trong việc thực hiện những thử nghiệm khoa học nếu có. Ngoài ra, bản chất của một chế độ luôn luôn chủ trương chính trị (lý thuyết mác lê) chỉ đạo mọi lãnh vực, kể cả khoa học, thì tính chất khách quan của các thử nghiệm nếu có vẫn khiến giới khoa học trên thế giới nghi ngờ. Sự nghi ngờ được dẫn chứng ở đoạn dưới đây.

Từ cuối thập niên 1960, các nhà khoa học của cộng sản Việt nam đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng của chất dioxin đối với sức khỏe con người. Cuộc nghiên cứu thực hiện đối với các cựu bộ đội đi vào hoạt động trong nam trong thời chiến, so sánh với các cựu bộ đội không phải đi nam đã nhận thấy rằng những bộ đội đi nam bị tỉ lệ cao hơn trong việc nhiễm ung thư, và các rối loạn thần kinh, tiêu hóa, da và đường hô hấp. Thế nhưng vẫn theo Wikipedia, thì vấn đề ảnh hưởng của chất dioxin đối với vấn đề mang thai và sinh sản lại còn đáng tranh cãi hơn nữa, một phần vì cuộc nghiên cứu đó thực hiện tại Việt nam phần lớn đã không được trao cho các khoa học gia nước ngoài xem xét hay không được đăng trên các tạp chí khoa học. (3)

Tính chất khách quan, khoa học, của các nghiên cứu của đảng cộng sản Việt Nam có thêm điểm đáng ngờ nữa là trong các người bị gọi là nạn nhân của chất độc mầu da cam, không thấy có các cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hoà và vợ con, cháu, chắt của họ. Và thực tế là trong cộng đồng cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hoà cùng với gia đình họ, ở trong nước cũng như tại hải ngoại không nghe nói có ai là nạn nhân của thuốc khai quang, trong khi chính bản thân họ đã sống quanh năm ngày tháng trong các khu rừng cây cối bị tận diệt vì loại thuốc đó.

Các sự kiện vừa nêu khiến người ta khó tin rằng đảng cộng sản Việt Nam  phát động chiến dịch trợ giúp “nạn nhân chất độc mầu da cam” phát xuất từ thiện ý nhân đạo mà nhằm hai mục tiêu: tài chánh và chính trị.

Về tài chánh, cho tới nay đảng đã thu được một số tiền trợ giúp nhân đạo đáng kể từ nước ngoài. Theo Wikipedia, Hội Hồng Thập Tự Việt Nam (Vietnam Red Cross) đã quyên góp được hơn $22 triệu đô la để trợ giúp những người đau yếu và  tàn tật, và nhiều tổ chức của Hoa Kỳ cũng như Liên Hiệp Quốc, nhiều chính phủ Âu châu và các tổ chức phi chính phủ đã tặng Việt Nam tổng cộng khoảng $23 triệu đô la cho các chương trình liên quan tới chất khai quang. (4)
Thêm nữa, vào cuối tháng 5/2007, Tổng thống Hoa Kỳ Bush đã ban hành một đạo luật ngân sách bổ sung cho chiến phí tại Iraq và Afghanistan trong đó có dành ra 3 triệu đô la tài trợ cho các chương trình phục hồi các hậu quả của thuốc khai quang. Ngân khoản dành riêng này được tái tục trong ngân sách các năm 2009 và 2010. (5)
Ngoài mục tiêu tài chánh như vậy, đảng còn có mục tiêu chính trị, là mục tiêu chủ yếu, nhằm xác định trước quốc tế và nhân dân Việt nam, rằng cuộc chiến xâm lăng miền nam trước 1975 do đảng phát động là cuộc chiến có chính nghĩa vì chống lại kẻ xâm lược là Hoa Kỳ và bè lũ tay sai là quân dân Việt Nam Cộng Hoà.

Hiện đảng rất cần chính nghĩa đó để bẻ gẫy những luận điểm của các nhà sử học, các bậc trí thức trong đảng, các đảng viên cấp tiến ở mọi cấp, đã tỉnh ngộ, xác định cuộc chiến 1945-75 không phải là cuộc chiến dành độc lập mà chỉ là một cuộc chiến huynh đệ tương tàn. Miền nam thì dựa vào Hoa Kỳ và Thế giới tự do để chống sự xâm lăng của cộng sản miền bắc. Giới lãnh đạo miền bắc thì dựa vào Nga, Tầu để xâm lăng miền nam, thực hiện thế giới đại đồng theo chủ thuyết ngoại lai Mác xít Lê Nin nít.

Việc dành lại chính nghĩa của cuộc chiến đã qua đối với đảng cũng hết sức cần thiết để ru ngủ những chiến sĩ, bộ đội, đảng viên, hiện bất mãn vì chợt nhận ra mình đã dại dột hy sinh một đời theo đảng để rồi ngày nay bản thân, gia đình không có một mái nhà che thân đàng hoàng, con cháu không đủ cơm ăn, không có công ăn việc làm, bên cạnh những dinh thự nguy nga của những ông “quan cách mạng” có đám con cháu tiêu tiền như nước, và rồi nhìn thấy đảng “của mình khi xưa” nay đang bất lực trước sự xâm lăng theo kiểu tầm ăn dâu của Trung cộng.
*
Hãy tạm gạt bỏ mọi đòi hỏi bằng chứng khoa học, cứ cho là tất cả những người bị dị tật bẩm sinh mà đảng mang ra gây áp lực với công luận đều là nạn nhân của thuốc khai quang do Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hoà xử dụng, thì trách nhiệm đó cũng không thể đổ lỗi cho một mình Hoa Kỳ. Người phải chịu trách nhiệm trước hết và trên hết về vấn đề này là giới lãnh đạo và các thành phần tham gia cuộc chiến tranh tự vệ ở miền nam chống sự xâm lăng của cộng sản miền bắc.

Hoa Kỳ chỉ là một đồng minh được quân dân miền nam yêu cầu tham chiến giúp ngăn chặn sự xâm lăng của bộ đội cộng sản miền bắc. Miền Nam Việt Nam có chủ quyền. Chính phủ Việt Nam Cộng Hoà ở miền nam là một chính phủ hợp pháp. Mọi vũ khí, chuyến thuật, chiến lược quân đội Hoa Kỳ xử dụng tại miền nam, theo công pháp quốc tế, đều phải được chính phủ Việt Nam Cộng Hoà chấp thuận. Như vậy mọi điều đáng lên án trong chiến tranh, nếu có, phải qui trách trước hết cho giới lãnh đạo Việt Nam Cộng Hoà và thành phần tham chiến tại miền nam trước năm 1975. Thành phần này vẫn còn nhiều ở trong nước cũng như tại hải ngoại. Không thể kết tội Hoa Kỳ mà không kết tội quân dân Việt Nam Cộng Hoà.

Nhưng cũng cần hiểu thêm rằng, trong cuộc chiến trước 1975, quân dân Việt Nam Cộng Hoà chỉ là thành phần tự vệ. Quân dân Việt nam Cộng Hòa không tấn công, gây rối, phá hoại tại miền Bắc. Chỉ có bộ đội miền bắc, dưới sự chỉ đạo của đảng, vào miền nam xâm lăng, phá hoại cuộc sống yên vui, thịnh vượng của miền nam. Như vậy thành phần đáng kết tội nhất phải là kẻ cướp, kẻ xâm lăng, phải là đảng cộng sản. Thêm nữa, cũng tàn bạo tương tự như chất khai quang, như bom B 52, được quân dân miền nam và Hoa Kỳ xử dụng, hoạt động của bộ đội cộng sản với các cuộc pháo kích bằng đủ mọi loại vũ khí, hoả tiễn lớn nhỏ, gài mìn vào các khu đông dân cư, các cuộc tàn sát tập thể những dân thường như cuộc tàn sát 5 ngàn dân Huế trong tết Mậu Thân 1968, những hành động mà ngày nay thế giới lên án là các hoạt động khủng bố, cũng cần phải bị kết án.

Trong suốt mấy chục năm trời chiến tranh, đảng cộng sản miền bắc đã lừa gạt dân chúng trong nước và thế giới rằng họ không đưa quân xâm lăng miền nam. Nhưng trong báo cáo khoa học trong mấy năm qua, họ lại nói rằng, lượng dioxin trong cơ thể những bộ đội phải đi nam chiến đấu và công tác cao gấp nhiều lần trong cơ thể của các bộ đội không phải đi nam. Qua bản gọi là nghiên cứu khoa học đó, đảng cộng sản đã công khai thú nhận là thủ phạm xâm lăng miền nam. (6)

Về mặt lý, không có một luật lệ của bất cứ thời nào, nước nào, lại không kết tội kẻ xâm lược mà đi kết tội kẻ bị xâm lược. Thế giới không thể để kẻ cướp là đảng cộng sản tiếp tục tung ra chiến dịch “nạn nhân của chất độc mầu da cam” để lừa gạt hòng che dấu tội xâm lăng miền nam, và dành lấy chính nghĩa trong cuộc chiến vừa qua.
*
Nhưng cuộc chiến huynh đệ tương tàn với nhiều nhầm lẫn của cả hai phía đã chấm dứt 35 năm rồi. Trong tinh thần hoà giải dân tộc, không bên nào nên tạo dựng những nguyên cớ để tiếp tục lừa dối công luận, lừa dối lịch sử, xúc phạm lẫn nhau, mà hãy cùng nhau nhận chịu trách nhiệm. Nhân ngày đại lễ 1000 năm Thăng Long, đảng cộng sản Việt nam nên chấm dứt mọi chiến dịch tuyên truyền “Nạn nhân của chất độc mầu da cam” và những chiến dịch tuyên truyền khác, cho dù là trên mặt trận công luận, truyền thông hay tư pháp, mà hãy mời gọi những người anh em một thời ở bên kia chiến tuyến, hãy cùng đứng ngang hàng với mình, trước bàn thờ tiên tổ, mà cáo lỗi với tổ tiên, với đồng bào. Cả hai phía, bắc nam, đều cùng phải thành thật nhận tội đã gây ra cuộc chiến huynh đệ tương tàn trong quá khứ, để rồi sau đó cùng nhau góp sức trợ giúp những “con người bị dị tật” bất kể nguyên nhân, nguồn gốc chính trị, trú quán, rồi sau đó từ từ cùng nhau cộng tác trên những lãnh vực xây dựng đất nước thì mới mong có sự hoà giải thực sự, đi tới đoàn kết dân tộc, chuẩn bị đương đầu với hoạ xâm lăng từ phương bắc, và cùng nhau xây dựng một Việt Nam phú cường, thịnh vượng và công bằng.

© Nguyễn Tường Tâm
© Đàn Chim Việt
__________________________________________
Ghi chú: (1); (2); (3); (4); (5): Agent Orange-From Wikipedia, the free encyclopedia
(6): xem (2)

16 Phản hồi cho ““Nạn nhân của chất độc mầu da cam”-Một chiến dịch chính trị”

 1. NGUOI NEW ENGLAND says:

  Truong Khuong noi chuyen chang co Logic gi ca. DUng la mot (tòa soạn đục bỏ) chi biet ton tho nguoi My tan pha VN.TOi la cong dan HK nhung nhung loi nguy bien cua nhung ten linh danh thue cho My ton khinh bi
  (Tòa soạn: Mời bạn vào VPS Keys tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 2. Kan says:

  Hey, tôi thấy bác hồ trong nhóm nạn nhân chất dộc da cam! tôi nghi rồi mà, bác ra sao ấy, không bình thường, nói năng ngu ngơ, hành động bất thường, hung ác. Thì ra bác bị da cam.

 3. Dai Nguyen says:

  This is a part of the extortion scheme of the Communists of Vietnam. They are really good at making up faked stories to fool people.regardless of the truth or morality. They used the victims to make money. I do however feel sorry to see the Vietnamese people who suffered from the down syndrome or any birth defect and we all need to help our brothers and sisters in the name of humanity.

 4. Taynguyen says:

  Bản chất của VC là lừa bịp. Cho nên ở đâu , lúc nào VC cũng ra sức bịp. Trước Mậu Thân (1968) đơn vị Thiết Giáp chúng tôi đóng tại Trà Vinh (Vĩnh Bình) đã khai quang bằng dioxin. Chúng tôi rãi bằng tay. Sau bao nhiêu năm đã qua trong mỗi kỳ Đại Hội anh em chúng tôi gặp nhau chả ai bị bệnh gì sất cả. Thế hệ con rồi cháu chúng tôi vẫn sống hùng sống mạnh chả có bị bệnh tật gì hết. Điều đặc biệt là nông dân ở Trà Vinh rất thích dioxin nhiều lần đã hỏi mua chúng tôi. Cả 100 ngàn đồng tiền VNCH thời đó cho một thùng lớn. Họ bảo rằng với thuốc khai hoang nầy cây lúa sống mạnh mà không bị bất cứ bệnh tật nào. Chúng tôi không bán nhưng chúng tôi cho nông dân rất nhiều thuốc khai hoang. Thuốc khai hoang không phải chỉ rãi ở những chiến khu VC mà rãi đều khắp ở Miền Nam. Cho rằng thuốc khai hoang dioxin gây ra dị tật là điều bố láo. Những cán binh VC kể cả BS (theo VC) Dương Quỳnh Hoa vì sống chui rút trong rừng. Muổi mòng vắt… và thiếu dinh dưởng cho nên khi mang thai thì làm sao thai nhi khoẻ mạnh cho được. Hãy xem hình ảnh mấy cán binh VC mặt ủng da chì. Sốt rét triền miên thì ngay chính họ đã bị nhiều bệnh mản tính. Cho nên con cái họ được sinh ra với mầm bệnh có sẵn trong người thì… down syndrome, retarded là điều chắc chắn. Quy trách cho dioxin là một hành động của những người thiếu hiễu biết nếu không muốn nói là DỐT

 5. bacho says:

  Cam on tac gia voi mot mot bai viet chinh xac da lot tran bo mat “AN XIN” cua dang CSVN.Dang CS VN voi su tiep tay cua ba BS.Phuong(nguyen Giam Doc Xuong De Tu Du) luon mom tuyen bo bat ky mot nguoi binh hoan,di tat deu la nan nhan chat doc da cam ma khong co may may mot bang chung khoa hoc nao ca. Vi the ho da bi thua kien truoc tat ca cac cap toa an ben My nen chi con biet DI XIN tien ngoai quoc de dem ve bo tui rieng.Tat ca tien bac ma ngoai giup do nay da di ve dau?Ngoai ra nha nuoc Bac Viet truoc 1975 luon tuyen bo la khong co bo doi Bac Viet o mien nam,tat ca quan doi o mien nam la do nguoi mien nam tao nen,nhu vay thu hoi may can bo,quan linh bac viet lam sao co the bi nhiem chat doc da cam khi ho khong co mat o do?(My dau co rai thuoc khai hoang o mien Bac!!!)Quan doi VNCH hinh nhu ai cung mien nhiem chat doc nay vi khong thay ten ong linh VNCH nao trong danh sach nan nhan ca.Nha nuoc CSVN hien dang keu goi long thuong nguoi cua hai ngoai voi phai doan cua ba BS.”mu loa”Phuong dang keo theo mot nhom lau la di an xin o My .That nhuc nha cho chinh phuCS VN va toi nghiep cho nhung nguoi khuyet tat,bi binh di tat…etc..dang bi bon gian manh nhan danh ho de di an xin khap moi noi.
  (Tòa soạn: Mời bạn vào VPS Keys tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 6. Di Linh says:

  CÁI GAME MÀ HÀNỘI MUỐN CHƠI
  1. Nếu Hànội cho đây là đại hoạ Mỷ phhãi chiụ trách nhiệm thì xin hỏi : Khi ký vào bàn bình thuờng hoá với Hoa kỳ , tại sao Hànôi chịu điều kiện không đuợc
  kiện tụng Hoa kỳ bất cứ duới hính thức nào? Nếu bảo đây là Hội nạn nhân… kiện thì xin hỏi : Trong chếđộ độc tài Cọng sãn thì làm gì có các hội đoàn công dân ,
  hay các xã hội dân sự ? Tại sao “Hội nạn nhân …” lại có cán bộ Cọng sãn nằm trong đó ?
  2. Hoa kỳ , gần hai năm nay hưá dành một quỷ hơn 80 triệu (để nhử mồi). Hà nội tuởng trúng mối , xầm xì để chia nhau nên im phăng phăc “hợp tác”. Không ngờ HK chĩ dụ khị va cho tới nay chĩ chià ra mới trên duới ba triệu mà hầu hết là muớn nguời làm sạch các nơi chưá cũ như tại Đànẵng… Hà nội biết là hớ nay chụp lại đám trẻ con này ( không chừng là hậu quả di truyền giang mai syphillis hay các độc chất từ Tàu tuồn lậu sang các ngã biên giới như TS Ng . Tuấn , chuyên viên hoá chất tai
  Hanôi từng tố cáo. )
  - Trong cuộc phõng vấn đầu thập niên 1980′s ,ký giã thuợng thặng Mike Wallace đài truyền hình CBS (số 2)cuả Hoa kỳ đã tố cáo thẵng vào mặt Ngoại truỡng Nguyễn Cơ Thạch rằng ” CSVN dùng máy bay rải “chất độc màu da cam ” để lại tại Biên Hoà lên hàng chực buôn làng nguời Hmong tại Lào từ 1976 đến 1979 .
  Xin vào “you tube”gõ từ Hmong ông sẽ thấy trẻ em nạn nhân bị mù vì các hoá chất trong đó có “chất độc màu da cam” do Mỹ để lại mà Hànội cho phi cơ liên tục rãi nhiều năm liền . CSVN tính sao ?
  Hoa kỳ biết rõ :

  Đây là cái game mà Hà nội lật lọng muốn chơi .

 7. thanhmai says:

  tất cả (tòa soạn đục bỏ) là 1 lũ bán nước

 8. thanhmai says:

  mấy (tòa soạn đục bỏ) ở hải ngoại .
  mấy ông cứ về việt nam rồi hãy nói. đừng có ngồi 1 chỗ ma noi bậy bạ. (đục bỏ) ai nghe được. chuyện dioxin o vn là không thể phủ nhận (đục bỏ) là người việt nam ma ăn nói thế hả .đúng là (đục bỏ) bán nước có giỏi thì về vn làm như (đục bỏ) nói coi

 9. DO NGHE says:

  NOI DOI
  Nhung ke LUNG DANH NOI DOI
  Mot lan NOI THAT KHO BUONG THA
  DA CAM thuc chat NUOC TA
  MY biet ro ma TA that CUNG BIET
  Toi lam OI AI NGUOI NUOC VIET
  Long TU TAM Phat Chua DE MO

 10. Truong Khuong says:

  Chiến dịch quảng cáo chất độc da cam là lừa bịp, vu khống, mỵ dân của CSVN. Mục đích là vu cáo Mỹ, che dấu hành vi bán nước cho Tàu. Vì những người dân VN biết nếu theo Tàu, thì mất nước, nhưng Đảng sẽ giử được ngai vàng. Còn theo Mỹ thì giử được nước, nhưng mất Đảng. Mà Đảng thì tham quyền, không đời nào chịu mất quyên. Thực ra CS cầm quyền được là do cướp quyền của dân.Vì vậy phải bày ra việc vu khống Mỹ.
  Những ngưòi mà Ti vi của VN đưa lên hình ảnh nói là nạn nhân chất độc da cam thì phần lớn ta thấy đó là những người bị bệnh đao (DAOW). Họ có ngoại hình giống nhau dễ nhận là mũi tẹt, môi dày, mặt dài thượt ra, tính tình thiẻu năng trí tuệ… Họ bị bệnh này thật đáng thương do di truyền sai lạc. Chứ cố gán ghép là do chất độc da cam để vu khống là bất lương. Tôi được biết em trai của Lê doãn Hợp, Bộ trưởng Thông tin TT, rồi một con gái trong số 2 cô của Đinh la Thăng, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Dầu khí VN.(, vợ ông Thăng là kế toán trưởng TCT Vinaconex.),và nhiều người khác…. đều bị bệnh đao. Thử hỏi bố mẹ ông Lê doãn Hợp, và vợ chồng ông Đinh la Thăng có đi chiến trường để bị nhiễm chất độc da cam, nay gây ra di chứng cho con không?
  Hai ông Lê Doãn Hợp và Đinh la Thăng đều là UVTƯ Đảng khóa 10 này hãy dũng cảm nói thật suy nghĩ của mình, kẻo vu cáo như đồng bọn sẽ bị tội thêm. Mong 2 ông trả lời.

Phản hồi