WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt – Mỹ tổ chức hội đàm quốc phòng đầu tiên

HÀ NỘI, Việt Nam (AP): Hai kẻ thù cũ Việt Nam và Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc hội đàm quốc phòng đầu tiên vào hôm thứ Ba, một viên chức cấp cao Hoa Kỳ gọi cuộc hội đàm này là vô cùng hiệu quả và thành công.

Tôi có ấn tượng mạnh do các cuộc thảo luận cởi mở và thẳng thắn rằng chúng tôi có thể có mặc dù đây là lần đầu tiên đối thoại này được tổ chức“, ông Robert Scher, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng nói tại một cuộc họp báo chung với ông Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam.

Các cuộc hội đàm xảy ra khi hai nước kỷ niệm 15 năm bình thường hóa quan hệ sau khi là kẻ thù trong chiến tranh Việt Nam. Tuần trước, một tàu chiến Mỹ, tàu USS John S. McCain, cập cảng Việt Nam và lực lượng hải quân hai nước tiến hành các bài tập huấn luyện – dấu hiệu của sự gia tăng quan hệ quân sự.

Tầu USS John S. McCain

Cuộc đối thoại này … đại diện cho bước lịch sử và có ý nghĩa kế tiếp trong quan hệ quốc phòng ngày càng mạnh mẽ của chúng tôi, dựa trên sự tin cậy, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau cho độc lập và chủ quyền“, ông Scher nói.

Ông cho biết hai bên nói về việc làm thế nào để có thể hợp tác tốt hơn trong việc hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai, tìm kiếm và cứu hộ, gìn giữ hòa bình quốc tế và an ninh hàng hải.

Tôi tiếp tục có ấn tượng do sự phổ biến về phương pháp tiếp cận mà hai nước chia sẻ và số lượng hợp tác mà chúng tôi có thể đạt được trong một khoảng thời gian rất ngắn”, ông Scher nói.

Trung Quốc khó chịu với các hành động gần đây của Mỹ trong khu vực, bao gồm các bài tập quân sự với Nam Hàn và hâm nóng mối quan hệ quân sự với Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Vịnh nói Việt Nam gia tăng các mối quan hệ quân sự với Hoa Kỳ sẽ không nguy hại đến các nước khác.

Ông nói trong buổi họp báo: “Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này mang lại lợi ích cho Việt Nam và Hoa Kỳ. Sự hợp tác này không làm tổn hại đến lợi ích của bất kỳ nước nào khác”.

Việt Nam xem ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực như đối trọng với Trung Quốc, về việc đòi chủ quyền các hòn đảo đang tranh chấp trên biển Đông. Việt Nam, Đài Loan, Malaysia, Brunei và Philippines cũng đã đòi tất cả hay một phần lãnh thổ, nằm trên đường vận chuyển thiết yếu, có ngư trường quan trọng và được cho là giàu trữ lượng dầu khí tự nhiên.

Ngọc Thu dịch từ Google

3 Phản hồi cho “Việt – Mỹ tổ chức hội đàm quốc phòng đầu tiên”

 1. DO NGHE says:

  Moi lan NGHE BA CO danh ca
  Biet ra sao TAU LA DAM CHIM
  An khong NGON ngu khong YEN
  Nhuc NHUC LAM bao noi NIEM DAN VIET
  Han GIAC TAU thien THU TRUYEN KIEP
  Mieng CAM mat DUI tai DIEC
  Nhuc oi nhuc THA TOI CHET CON HON
  Roi ai do GOI HON VONG QUOC
  Hon quay ve VIET TOC CON DAY
  Thi ra co MOT BAN TAY
  Ban tay ” DAN MY ” long DAY VI THA

 2. Le Thien y says:

  THỜI CƠ VÀNG, qúy hiếm cho csvn thoát khỏi “vòng kim cô” mà TQ trói buộc làm từ lâu khiến dân mất lòng tin vào đường lối, chính sách do đảng lãnh đạo. Tâm lý “thần phục, qụy lụy” quá đáng
  trước những hành xử ngang ngược; lấn chiếm đất đai, biển đảo, bắn giết ngư dân Việt khiến lòng người phẫn nộ.
  Cùng với khối Asian, có sự ủng hộ mạnh mẽ cuả Mỹ, VN nên thẳng thắn đặt lại chủ quyền biển Đông và vấn đề Hoàng-Trường sa minh bạch, dựa trên sử liệu và Công pháp Quốc Tế ; hơn là đơn phương “thương lượng” với bọn có ý đồ “bành trướng nước lớn ” .

 3. ngan nam thang long says:

  Let the political game begins !

Phản hồi