|

Tổ quốc đang lâm nguy

Trong thời gian qua, những hành động của các bạn sinh viên từ Hà nội, Thanh Hóa, Ninh Bình, Lạng Sơn, Bình Dương, Thủ Đức, Sài Gòn…v.v… đã làm nức lòng yêu nước của toàn dân, những tờ giấy được dán hoặc viết bằng nước sơn trên các bảng hiệu, trên những bức tường khắp thành phố với hàng chữ HS-TS-VN cùng với bản nhạc khẳng định HS-TS là của VN được phổ biến trên các trang mạng toàn cầu, chứng tỏ tinh thần yêu quê hương, đất nước của tuổi trẻ VN không bao giờ phai nhạt, cho dù chung quanh chúng ta còn rất nhiều những chông gai và trở ngại từ các cấp chính quyền, từ lực lượng công an chuyên theo dõi những việc làm yêu nước này của các bạn. Chúng tôi rất đau lòng khi trong sử sách và các bản đồ của VN trước đây, 2 quần đảo HS-TS vẫn còn hiện diện trên giấy trắng mực đen, cũng như lâu lâu bà Phát ngôn viên BNG Nguyễn phương Nga vẫn còn tuyên bố trên các hệ thống truyền thanh, truyền hình là VN có đầy đủ chủ quyền trên các đảo HS-TS. Nhưng khi những hàng chữ HS-TS-VN được  viết lên để nhắc nhở và khẳng định cho mọi người dân biết rằng: HS-TS là những phần đất không thể tách rời khỏi đất nước thì lực lương CA lại phá bỏ và theo dõi, rình rập để bắt những ai thực hiện hành động này. Chúng tôi không hiểu và không sao hiểu nổi những việc làm này của những người tự xưng là công an nhân dân?

Bảng cắm ghi: "Sold - Đã Bán"

Khi ngồi bên bàn phím để đánh lên những dòng chữ này, chúng tôi chỉ hy vọng rằng: dư âm oanh liệt và những tấm gương bất khuất vì chính  nghĩa của những anh hùng dân tộc VN xưa lúc nào cũng vẫn còn đọng lại trong tâm trí của tuổi trẻ VN. Trong hoàn cảnh lâm nguy của Tổ quốc như hiện nay dưới sự ươn hèn và khiếp nhược trước kẻ thù TQ của các nhà lãnh đạo VN. Chắc chắn hầu hết trong chúng ta làm sao quên được câu nói của Trần Bình Trọng “ Thà làm quỉ nước Nam, còn hơn làm vương đất bắc”, hoặc lời khẳng khái “ Việt Nam muôn năm” trước khi bước lên đoạn đầu đài của 13 vị anh hùng trong đó có anh hùng Nguyễn Thái Học của Việt Nam Quốc Dân Đảng. Đối với kẻ thù truyền kiếp phương bắc, những tấm gương anh dũng của tiền nhân ta không bút mực nào tả hết. Ngày nay, mặc dù các nhà lãnh đạo CSVN đang thực hiện cái phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt trong tình hữu nghị do TQ đề ra, đây là cái vòng kim cô để TQ thực hiện phương pháp mềm mộng xâm lăng VN sau này của họ, mặc dù vẫn còn những con người mang trên mình màu áo CA nhân dân đang rình rập, bắt bớ, vu cáo và chụp mũ để bắt giam những thành phần yêu nước, nhưng tất cả những thứ đó đều vô ích vì nó sẽ không bao giờ dập tắt được lương tâm và lòng yêu nước của toàn dân. Các nhà lãnh đạo CSVN hiện nay không thể bắt tuổi trẻ VN, không thể bắt nhân dân VN quên HS-TS, quên Ải Nam Quan, quên thác Bản Giốc, quên bãi Tục lãm, quên những vùng đất mà kẻ thù TQ đã ngang nhiên chiếm giữ trong cuộc chiến 1979 cũng như quên những hình ảnh mà hải quân TQ đã bắt bớ, đánh đập và đòi tiền chuộc đối với ngư phủ của chúng ta đánh cá trên vùng biển của chúng ta.

Nếu LS Lê Thị Công Nhân được tôn vinh là nữ lưu VN thế kỷ 21, thì lời khẳng khái của chị Phạm Thanh Nghiên trước khi bị công an bắt trong lúc đang tọa kháng tại nhà với biểu ngữ HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM, đó là lời hiệu triệu bất khuất, là tiếng chuông vang mãi trong lòng của tuổi trẻ VN nói riêng và toàn dân tộc VN nói chung “50 năm đã trôi qua kể từ khi có công hàm ngày 14/9/1958 của thủ tướng Phạm văn Đồng công nhận HS-TS là của TQ, nhưng chúng ta không thể quên vì một phần thân thể của đất mẹ vẫn còn bị cắt đứt. Chúng ta không thể cúi đầu, vì danh dự và tự hào của dân tộc vẫn là một vết nhục chưa được xóa nhòa. Chúng ta không thể im lặng, vì im lặng là đồng ý với hành động bán nước. Chúng ta không thể buông xuôi, vì mọi sự thờ ơ và buông xuôi sẽ dẫn đến những hành động bán nước tiếp diễn ở tương lai”. Hiện tại, tuy chị Phạm Thanh Nghiên vẫn còn đang chịu cực hình trong lao tù, nhưng những lời tuyên bố đầy hào hùng của chị đối với dân tộc, đối với Tổ quốc và đất nước sẽ là những bó đuốc soi sáng cho tuổi trẻ chúng ta trên con đường giữ nước và xây dựng quê hương.

Chúng ta không chủ trương dùng bạo lực để lật đổ chính quyền, các nhân tài, các nhà trí thức yêu nước cũng không bao giờ chủ trương dùng bạo lực, nhưng họ đang bị chính quyền CSVN giam cầm với những tội danh áp đặt là phản động, là âm mưu lật đổ chính quyền, là do các thế lực nước ngoài xúi giục …v.v… với những bằng chứng mơ hồ không xác thực trong các phiên tòa đã được định sẵn, điều này chứng tỏ rằng các nhà lãnh đạo CSVN không tôn trọng sự thật và đang xa rời tình dân tộc. Tục ngữ VN có câu “dân như nước, quan như thuyền, nếu thuyền không thuận theo dòng nước thì nước sẽ cuốn trôi nhận chìm xuồng ở lại”. Chúng ta thử ôn lại lịch sử vàng son của dân tộc VN, chưa có triều đại nào lại ươn hèn, nhu nhược, cam tâm dâng đất, dâng biển cho ngoại bang như triều đại của ĐCSVN lãnh đạo đất nước hôm nay. Thế giới ngày nay là thế giới của hòa đồng, bình đẳng và cạnh tranh lành mạnh để cùng nhau phát triển. Một nền dân chủ đa nguyên sẽ là điều kiện tốt nhất để cho dân tộc được tiếp tục hồi sinh, đất nước được tiếp tục nhận những nhân tài và những tri thức lỗi lạc từ cộng đồng xã hội. Chế độ độc đảng sẽ dẫn đến độc tài, từ độc tài sẽ dẫn đến những bất công triền miên khiến cho dân tộc không ngóc đầu lên nổi bởi vì, quyền hành và sự giàu sang đều nằm trong bàn tay của một thiểu số người có quyền và có thế, còn đại bộ phận nhân dân tay trắng, chân mềm đều phải thua thiệt và khổ đau. CNCS với hệ thống XHCN đã viện dẫn tất cả những điều hay, ý đẹp để tuyên truyền trong nhân dân, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Chính vì thế mà cả hệ thống của XHCN ở Đông âu trong đó có Liên sô nơi phát sinh và lãnh đạo cộng sản thế giới đã phải từ bỏ nó để trở về với nền dân chủ đa nguyên. Những nhà lãnh đạo Nga và các nước Đông âu sau khi từ bỏ XHCN đều tuyên bố rằng: theo CNCS là sai lầm cho dân tộc.

Việt Nam đã là thành viên không thường trực của hội đồng bảo an LHQ, cũng là thành viên của các công ước quốc tế, mà quy chế của LHQ và công ước quốc tế là dân chủ đa nguyên trong đó, con người đều bình đẳng và được hưởng mọi quyền tự do, nhân phẩm như nhau, tất cả đều được luật pháp bảo vệ công bằng không phân biệt giàu nghèo và thành phần giai cấp, quan có cái quyền của quan, còn dân có cái quyền của dân trong một nhà nước pháp quyền. Điều này cũng được chủ tịch HCM tuyên bố trước toàn dân trong bản tuyên ngôn độc lập tại vườn hoa Ba đình (Hà nội) ngày 2/9/1945 được trích ra từ hiến pháp của Hoa kỳ và của Pháp. Nhưng trên thực tế tại VN, các nhà lãnh đạo đã vì quyền lợi riêng mà dìm cả dân tộc và đất nước  vào con đường XHCN, tiếp tục hy sinh quyền lợi của dân tộc và đất nước cho kẻ thù TQ để giữ vững thế độc tôn cầm quyền mặc dù, điều 69 HP vẫn ghi là công dân có mọi quyền tự do phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Chắc chắn nhân dân VN nói chung và tuổi trẻ VN nói riêng sẽ không bao giờ chấp nhận một chính quyền thối nát như hiện nay. Tham nhũng tràn lan từ thượng tầng lãnh đạo xuống hạ tầng cơ sở, những công trình treo được dàn dựng một cách tinh vi để lấy đất của nhân dân với mức đền bù rẻ mạt, khiến cho hàng hàng lớp lớp dân oan đi khiếu kiện mỗi ngày càng dài thêm, những bằng cấp giả của các quan to được chi ra từ tiền đóng thuế của nhân dân để che đậy cho tầm nhìn dốt nát của mình như trường hợp của Nguyễn Ngọc Ân (Phú Thọ), của Nguyễn Văn Ngọc (Yên Bái) và còn rất nhiều nữa, nếu công minh để kiểm tra lại thì chúng tôi tin chắc rằng gần hết các bằng cấp của các quan cán bộ kể cả hàng lãnh đạo đất nước đều là giả. Với cái cơ chế chỉ biết có quyền lực và sự trung thành tuyệt đối với ĐCS mà bỏ qua tri thức và nhân tài, đã là động lực cho các công ty và các tập đoàn quốc doanh nhà nước tự do tung hoành vô tội vạ tiền bạc xương máu của nhân dân để làm giàu bất chính, điển hình là các tập đoàn Than khoáng sản VN, Điện lực VN, Hàng không VN, PMU18, PCI, Vinashine,… Số tiền mà các công ty quốc doanh không khả năng thanh toán theo báo cáo ban đầu của Ủy ban thanh tra trung ương là 181 ngàn tỷ đồng, trong đó tập đoàn Vinashine do thủ tướng Nguyễn tấn Dũng thành lập năm 2005 là trên 80 ngàn tỷ, một số tiền nổi khổng lồ như thế, còn những khoảng tiền chìm chưa bị lộ thì không biết là bao nhiêu, đây là tiền vay từ nước ngoài. Thử hỏi trong một đất nước còn nằm trong danh sách nghèo của thế giới như VN thì nhân dân sẽ trả nợ đến bao giờ mới hết.

Trong mấy năm qua, chính quyền mở rộng phong trào học tập và làm việc theo gương đạo đức của chủ tịch HCM. Nhưng rõ ràng càng tuyên truyền học đạo đức bao nhiêu thì sự ăn chơi sa đọa của các thành phần đảng viên cao cấp càng tăng thêm bấy nhiêu, trường hợp chơi gái và dùng quyền lực cưỡng dâm nữ sinh của chủ tịch tỉnh Hà giang Nguyễn trường Tô và hiệu trưởng Sầm đức Xương là một điển hình. Càng đau lòng hơn khi cho đến giờ này mà các em học sinh nạn nhân của các quan vẫn còn ở tù chưa được thả, có phải chăng vì lời nói thẳng thắn của LS Trần Đình Triển là còn rất nhiều Nguyễn trường Tô trong hàng lãnh đạo của tỉnh Hà giang mà các em phải chịu kiếp tù đầy?. Cho đến giờ này, các đoàn thể thanh niên, phụ nữ, ủy ban bảo vệ trẻ em vị thành niên vẫn thản nhiên không lên tiếng bênh vực cho nỗi oan ức của các em. Chúng tôi hy vọng với sự can đảm của LS Triển và kiến nghị khẩn cấp cứu các em của Blogger Mẹ Nấm, sẽ được sự đồng tình của cộng đồng xã hội để các em thoát khỏi vòng tay của bạo quyền đang bao quanh các em trong lao tù. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều trường hợp như ở tỉnh Hà giang nữa mà chúng ta chưa biết.

Trở lại vấn đề mất còn của đất nước và chủ quyền của dân tộc, đây là nỗi đau mà tuổi trẻ VN cần phải khẳng định lại hướng đi trong niềm tin của mình trước anh linh của tiến nhân để cho dân tộc VN có được một giang sơn hình chữ S như ngày nay. Hoàng Sa và những hòn đảo chiến lược của Trường Sa, vùng biển vịnh Bắc bộ, Ải Nam quan, 2/3 thác bãn Giốc, bãi Tục lãm, cao điểm chiến lược 1509, 1250 (vùng đất mà TQ đã đổi thành Lão sơn) nơi mà 3700 chiến sĩ QĐND vừa chết, bị thương và bị bắt làm tù binh được kẻ thù TQ chôn chung một hầm năm 1984, những phần lãnh hải và lãnh thổ thiêng liêng này của Tổ quốc VN sẽ mãi mãi là của VN, cho dù kẻ thù TQ có trưng ra bằng chứng là các công hàm hay các hiệp định, hiệp ước của các nhà lãnh đạo CSVN đã ký nhượng cho họ. Nhân dân VN, tuổi trẻ VN quyết sẽ giành lại chủ quyền của mình khi thời cơ cho phép dù phải trả bằng máu như tiền nhân của chúng ta đã hy sinh.

Đại dự án khai thác Bô xít mà TQ đang tàn phá Tây Nguyên (yết hầu của VN và cũng là nóc nhà của Đông dương theo sự nhận định của đại tướng Võ nguyên Giáp), trên 300 ngàn hecta rừng chiến lược biên giới mà 18 quan đầu tỉnh đang cho TQ thuê 50 năm, 90% các công trình trọng điểm của đất nước cũng được các công ty TQ trúng thầu, hàng hóa có chất độc của TQ hàng ngày vẫn ngang nhiên hiện diện trên thị trường VN…v.v….Đây là những bằng chứng rõ ràng để VN sẽ rơi vào tay TQ sau này, đây cũng là tài năng của các nhà lãnh đạo CSVN hiện nay.

Thời cuộc đã và đang thay đổi, sự lên tiếng và dấn thân của các thành phần cấp tiến có trình độ, có trí thức đầy lòng yêu nước trong guồng máy chính quyền, từng kiến nghị và phê bình thẳng thắn của các hàng tướng lãnh trong quân đội cho những việc làm sai lầm của các nhà lãnh đạo đất nước, sự bứt phá ngoạn mục bác dự án ĐSCT của QHVN vừa qua lần đầu tiên trong lịch sử đảng. Đây là những tín hiệu đáng mừng để cho đất nước VN, nhân dân VN được tiếp tục ngẩng cao đầu trong niềm tự hào của dân tộc. Tuổi trẻ là ước mơ, là tương lai, là rường cột của quốc gia, là tài sản vô giá của dân tộc….. Chúng tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ VN sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù. Chúng tôi cũng nhận thấy: đa số tuổi trẻ VN từ học sinh, sinh viên cho đến ngoài xã hội đều có người thân trong gia đình là cán bộ, là công an…. Các bạn phải vận dụng tình thương này để đấu tranh, vạch trần cho họ biết tất cả những sự đê hèn của chính quyền CSVN, để họ nhận ra được sự thật, để họ biết rằng chỉ có Tổ quốc, đất nước là trên hết nhất là những người trong lực lượng công an. Đồng thời phong trào viết HS-TS-VN vẫn được nhân rộng ra trên khắp miền đất nước.

Một chính quyền vô cảm trước nỗi khổ của nhân dân, khiếp nhược trước kẻ thù, làm giàu bất chánh trên mồ hôi nước mắt của nhân dân, tiêu cực và tham nhũng tràn lan hàng ngày không có hồi kết, mua quan bán chức, mua bằng cấp giả để củng cố quyền lực….. Một chính quyền như thế sẽ là tai họa cho đất nước. Chúng ta phải biết rằng: trong một đội bóng đá, dù cho các cầu thủ có giỏi, nhưng mô hình và kế hoạch của huấn luyện viên dở thì sẽ không bao giờ thắng đối phương. Trong một đất nước như VN, dù cho nhân dân VN có cần cù, chịu khó lao động và siêng năng học hỏi, có tinh thần phục vụ đất nước đến đâu đi nữa, nhưng với một guồng máy lãnh đạo toàn là giả dối chỉ biết có quyền lợi cá nhân thì làm sao giữ vững chủ quyền quốc gia và đem lại hạnh phúc cho toàn dân được.

Đã đến lúc đất nước cần phải có một hội nghị Diên Hồng trong tinh thần đại đoàn kết dân tộc, một cuộc trưng cầu dân ý trong hệ thống đa nguyên có tất cả các thành phần trong xã hội tham gia, có tự do ứng cử, bầu cử, có truyền thông ngôn luận trung thực…. để người dân chọn lựa đúng người có đủ tài đủ đức lèo lái con thuyền quốc gia trong cơn thập tử nhất sanh này.

Hy vọng sự dấn thân của tuổi trẻ VN hôm nay, sẽ là những tấm gương sáng cho các thế hệ ở tương lai, cũng như sẽ đánh thức được lương tâm của những ai còn tuyệt đối trung thành với các đường lối và mệnh lệnh của các nhà lãnh đạo CSVN trong giai đoạn cực kỳ nguy hiểm này của đất nước.

Sài Gòn ngày 16/8/2010

© Hương Trà cùng nhóm bạn trẻ

14 Phản hồi cho “Tổ quốc đang lâm nguy”

 1. hoàng says:

  Hương Trà là người viết blog khá hay.Tuy nhiên,trong bài nầy,Hương Trà lại gọi đảng cướp tân thời,bọn thái thú phương bắc,bon mafia,bọn đỉ điếm ở bắc bộ phủ là “chính quyền”là thêm một sự xót xa cho dân-tộc VN.
  Trong một quốc-gia,mà người dân gọi chính quyền là một guồng máy phục vụ,chăm sóc,lo lắng cho người dân của họ…và họ luôn luôn biết lắng nghe tiếng nói của người dân,luôn biết sửa cái sai khi người dân mắng nhiếc họ…và nếu cần người dân bấc tín nhiệm và truất phế họ như một thằng cuì hủi.
  Ở VN,thì người dân được săn đón bằng công an trị,được hướng dẩn bằng bạo lực và dùi cui,có khi dẩn đến sự chết chốc một cách oan-ức với người dân…Vậy thì Hương Trà có đủ bản lỉnh gọi nhóm người đó là chính-quyền được sao.???
  Nếu như,một người viết lách như Hương Trà không đủ tâm và trí giúp cho dân-tộc được đứng lên thì không nên làm “bà tám”.
  Vì mọi người luôn lầm lẩn gọi là chính quyền…nên người dân bị khiếp nhược và hèn yếu,NẾU NHƯ MỌI NGƯỜI CỨ GỌI LÀ BỌN CƯỚP VÀ BỌN GIẶT THÌ NGƯỜI DÂN SẺ MẠNH DẠNG ĐỨNG LÊN CHỐNG LẠI BỌN GIẶT CƯỚP NGÀY ĐÓ.

  Bây giờ tất cả mọi người viết blog hay nói chuyện bình thường dùng ngôn từ là bọn cướp ngày cộng sản…hảy quét sách nó ra khỏi quê-hương Việt-nam….Thử xem người dân có đớng lên được hay không.

 2. tran phong says:

  Hiến pháp nước CHXHCNVN là hiến pháp của đảng cộng sản Việt nam và phục vụ cho quyền lợi riêng của đảng.Đảng quen ngồi xổm trên hiến pháp  từ ngày mới thành lập đảng và ngồi từ lúc ấy đến giờ.Chế độ Việt nam là chế độ nửa dơi nửa chuột :cộng hòa XHCN lại có tư hữu(tư bản chủ nghĩa), thực chất là chế độ phong kiến hiện đại mà vua là thủ tướng, chúa là tổng bí thư, các hòang tử là phó hiệu trưởng trường kiến trúc và bí thư tỉnh ủy.Thần dân là 87 triệu.Hòang đế đóng đô ở Bắc kinh cho vua ta cai tri bờ nam, lễ vật cống là Hòang sa, cho vua ta mở tài khỏan ở ngân hàng Bắc kinh, phòng  khi dân nổi dậy thì dắt vợ con chạy như Lê Chiêu Thống.Nếu Hồ chủ tịch còn sống có lẽ sẽ bị nhét 4 bao cao su secondku vào túi áo đại cán, sẽ bị bắt sống tại nhà sàn và bị kết án chung thân vì Bác thường dậy cán bộ : cần kiệm liêm chính chí công vô tư .Yêu nước bây giờ là phạm pháp và tố cáo tham nhũng là phản quốc, nói thật là chống chính quyền.Sự thật bây giờ đổi tên là tế nhị, công lý là dùi cui, dư luận là thùng rác, nhân dân là rẻ rách, tính mạng người dân còn rẻ hơn bèo, tòan dân VN 87 triệu là nô lệ của chủ nô ĐCSVN.
  Giả dại bây giờ cũng không qua được ải.
  Chỉ còn con đường duy nhất là đòan kết lại và xuống đường như Ai cập và Tunesie để tự cứu mình.

  • hoàng says:

   Tôi,cá-nhân,ít nghe-thấy ai lên tiếng như bạn trên các diển đàn.Dân-tộc và đất nước chúng ta
   chỉ còn một con đường duy nhất là đứng thẳng lên như bạn vừa nói.
   Đó là con đường duy nhất dẩn đến La-mã.Con đường duy nhất đưa dân-tộc đi đến tự-do và dân chủ…con đường duy nhất nắm giữ chủ-quyền,độc-lập của đất nước.
   Bây giờ cả dân-tộc mong chờ một anh hùng vì nước thương dân cùng một chiến lược đưadân-tộc,đất-nước tiến lên với thế giới dân chủ hiện nay.

 3. TRÍCH

  Chúng tôi rất đau lòng khi trong sử sách và các bản đồ của VN trước đây, 2 quần đảo HS-TS vẫn còn hiện diện trên giấy trắng mực đen, cũng như lâu lâu bà Phát ngôn viên BNG Nguyễn phương Nga vẫn còn tuyên bố trên các hệ thống truyền thanh, truyền hình là VN có đầy đủ chủ quyền trên các đảo HS-TS. Nhưng khi những hàng chữ HS-TS-VN được viết lên để nhắc nhở và khẳng định cho mọi người dân biết rằng: HS-TS là những phần đất không thể tách rời khỏi đất nước thì lực lương CA lại phá bỏ và theo dõi, rình rập để bắt những ai thực hiện hành động này. Chúng tôi không hiểu và không sao hiểu nổi những việc làm này của những người tự xưng là

  công an nhân dân ? = công an nhân dân TRUNG QUỐC !

  CHÍN RA “Tổ quốc ĐÃ (đang) lâm nguy” …từ ngày 19 tháng 8 năm 1945 khi HCM đọc Tuyên ngôn Độc lâp….CUỘI khi bóac nhà ta trích Tuyên ngôn Độc lâp MỸ để THẢ QUẢ LỪA VĨ ĐẠI chớ xong thì bóac nhà ta ÁP DỤNG KẢI KÁCH RUỘNG ĐẤT của Boắc MAO XẾNH XÁNG, NHÂN VĂN GIAI PHẨM, ….

 4. Trung says:

  Phải tuyệt đối tẩy chay hàng hóa và văn hóa của quân thù truyền kiếp ba tàu, tôi kêu gọi hành động tẩy chay này hơn 20 năm rồi các bạn Việt Nam của tôi ơi. Tôi đã nói trước cách đây hơn 20 năm rồi, Tàu là ung thư của quê hương Việt Nam, mà có ai nghe tôi đâu. Hãy kêu gọi toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước tẩy chay, vì tôi tin rằng chuyen nhỏ nhưng có hữu hiệu này ai cũng có thể làm được ngay bây giờ. Đừng có vì lợi riêng tiết kiệm được vài đồng bạc mua hàng của 3 tàu, vì theo sự hiểu biết tầm thường của tôi là khi mua hàng hóa của tụi nó là giúp vốn cho tụi nó trang bị vũ khí thêm để bắn giết dân ta đó, như những ngư dân ở Thanh Hóa. Hoc sinh va sinh viên trong nước viết lên HSTSVN cũng là 1 hành động yêu nước nên làm, nhưng phải cố gắng thêm chút nữa là phải tẩy chay và tuyệt đối tẩy chay. Xin các bạn bỏ chút thời gian để kêu gọi và phổ biến ý kiến tầm thường này nhé. Xin cảm ơn các bạn!

  Sat Han

 5. lotxac says:

  Tổ-Quốc tôi đã LÂM-NGUY tù+ năm 1975; mà chúng tôi đã chú+ng kiến cái ĐAU-BUỒN; cái ĐEN TỐI của ĐỒNG-BÀO TÔI VÔ-TỘI bị nguòi VIỆT gọi là ANH EM giam cầm; hãm hiếp; bỏ đói; bỏ tù; xà lim và bắn bỏ. Ló+p khác bị đuổi vào rù+ng gọi là đi KINH-TẾ MÓI; khi chồng ,con họ bị cái gọi là NGUÒI VIỆT anh em nhốt vào trại giam gọi là HỌC TẬP CẢI TẠO. Bọn CB bảo họ viết tho+ về khuyên Vọ+,con đi KINH TẾ MÓI để CB cho về só+m vói gia-Đinh. Nhu+ng rồi, vọ+, con giao nhà cho CB, và vào ru+ng sống. Chồng chết trong TÙ. Nhà của đuọc CB tiếp thâu.
  Hõ+i Ôi !
  Đất nuóc còn; ta còn tất cả;
  Đất nuóc mất; ta chẳng còn chi
  Bao năm chinh-chiến; ta còn gặp.
  Nay đã THANH-BÌNH; TA BIỆT-LY.
  Năm đó, tôi bị cải tạo tại một xã trong vùng xa ỏ+ BẾN-TRE gọi là xú+ ĐỒNG KHỎI; no+i vùng xa không có mặt Tròi; vì no+i này tòan là dù+a nuóc,và bèo trôi, vói hàng trăm hố bombs. DÂN CHÚNG họ lén đem bánh cho chúng tôi và rằng: Ỏ+ đây chỉ có DÙA và CHUỐI, và MÍA là nguồn lọ+i của DÂN.
  Đêm đêm; dân đói quá nên lén vào vuòn cắt trộm nủ+a buồng chuối; còn nủa kia họ còn cái TÌNH của nguòi DÂN thấp cổ bé miệng. Họ còn ho+n bọn CB vào NAM tuyên truyền rằng: BÁC HỒ dạy: cây KIM, sọi chỉ của Đồng-Bào cũng không lấy ?. Nhu+ng khi, CB lấy nhà, đất, xe, Vàng của Đồng-Bào. Dân phản ảnh lòi Bác Hồ dạy; thì CB trả lò+i rằng: ai thèm lấy cây KIM, SỌI CHỈ thì đáng mấy xu ?. Ba’c HỒ đâu có dạy CB không lấy nhà; lấy của; lấy Vàng đâu ? Mày phản Động thì cho vào học-tập cho hiểu đuòng lối CÁCH MẠNG.
  Bài kêu gọi ” TỔ QUỐC LÂM NGUY ” trên VÔ GIÁ TRỊ đối vói chúng tôi; bõ+i chúng tôi chỉ thấy bọn CB chỉ biết Dollars,và ăn cho+i… thì LÂM NGUY cái con B… đó à.

 6. DO NGHE says:

  Thà SỐNG vinh HƠN chết NHỤC
  Lời MẸ RU từ thuở RÚC trong NÔI
  Gặp lúc NON NƯƠC đổi dời
  Lòng “YÊU NƯỚC” Mẹ Ơi đành rẽ rúng
  Phận nước NHỎ nằm bên NƯỚC LỚN
  Biết NHẪN NHỤC nắng SỚM chiều mưa
  Giờ đây KHÍ THẾ CÓ THỪA
  kHÔNG, không THỂ làm CON RÙA RÚT CỔ.

 7. Nguyên Linh says:

  Như một sự khẳng định dứt khoát, từ Ải Nam Quan chí đến mũi Cà Mau, Truờng Sa, Hoàng Sa và Bản Giốc… mãi mãi là một phần xương thịt bất khả phân của Tổ Quốc VN, vì đó là chứng tích của lịch sử và lương tâm khônângthể phủ nhận, dù bất cứ duới ap1 lực ma quỷ, bởi những tham vọng cuồng điên nào.

 8. lotxac says:

  Muốn không mất núoc; thì phải có HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG; phải hỏi ý toàn DÂN; và vì DÂN nên DCSVN phải làm các việc sau đây:
  1/ Phục hồi danh-dụ+ lại cho toàn DÂN, QUÂN, CÁN, CHÍNH của miền NAM lại.
  2/ Làm ĐẠI-LỄ THUỶ-LỤC TRAI ĐÀN mà DÂN hai miền bị CSVN sát hại truóc và sau 1975.
  3/ DCSVN phải trân trọng mò+i thỉnh nhũ+ng nguoì VIỆT có TÀI NĂNG và ĐẠO-ĐÚ+C về giúp nuóc.
  4/ Hãy trả TẤT CẢ TÙ NHÂN LUO+NG TÂM ra tú+c khắc để họ chung sú+c, chung cuộc.
  5/ Giải tán DCSVN; nhu+ng duy-trì QUÂN-ĐỘI để đối phó vó+i kẻ thù.
  6/ Mòi Mỹ vào ngay; chú+ không có chù+ng chò+.
  Nếu DCSVN nghe lò+i Ông làm 6 điều trên thì nuóc Viet-nam không lọt vào tay TÀU CỘNG.

 9. ANH DUONG.cong hoa sec says:

  viet nam can co vu khi nguyen tu.vi co vu khi nguyen tu roi viet nam moi co the lam ban binh dang voi trung quoc.TOI UNG HO VIET NAM CO VU KHI NGUYEN TU
  (Tòa soạn: Mời bạn vào vps.org tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 10. Lê Quốc Dũng says:

  Bài này phân tich rất hay, đúng với hiện tại ở Việt Nam hiện nay.Hoan hô các bạn sinh viên và tuổi trẻ VN.Các bạn hãy tẩy chay các ứng cử viên do ĐCS đề cử nếu muốn đất nước trở thành RỒNG và cầm hộ chiếu VIỆT NAM ra nước ngoái chúng ta có thể ngẩng đầu tự hào TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM.

Phản hồi