WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Giải tán ngay cái ĐCS đi

Một “linh hồn chết” xin lên tiếng

Vâng! Tôi, một “linh hồn chết” đã bỏ cái thân xác của “Hắn” ra đi từ những ngày “Cách mạng long trời lở đất”, mặc xác “Hắn” sống trong lo âu, sợ hãi.Mặc xác  “Hắn” lo cho vợ con “Hắn” không có bát cơm ăn, ” Hắn” sợ vì tính mạng “Hắn” chẳng biết lúc nào sẽ vào tù, đi cải tạo hoặc bị sát hại. ” Hắn” sống trong khắc khoải , lo âu, sống giả vờ để làm tròn trách nhiệm của một đảng viên, của một cán bộ, của một cây kèn chuyên cất lên những giai điệu hào hùng, thúc giục mọi người tiến lên đánh thắng mọi kẻ thù giai cấp một cách bất đắc dĩ.! Tôi ghét “Hắn”! nên.. kệ thây “Hắn” …Nhưng dù sao vì “tình nghĩa thể xác- linh hồn” thỉnh thoảng tôi cũng trở về nhập vào “Hắn” để xem “Hắn” suy nghĩ gì. Thì ra, “Hắn” vẫn còn dấu vết của linh hồn là tôi. Đặc biệt sau gần 40 năm tôi bỏ “Hắn” ra đi, “Hắn” đã có những hành động và việc làm đáng cho tôi phải nhập hồn giúp “Hắn” khỏi những “cơn đau thế kỉ”….

Kể từ khi “Hắn” đã xa rời mọi trách nhiệm, mọi toan tính cuộc đời để về ở ẩn tại một nơi xa vắng thì đầu óc của hắn  đã làm tôi muốn nhập hẳn về lại xác thịt Hắn. Và tôi đã làm đúng cái cương vị của một linh hồn, tuy chết rồi nhưng nay sống lại để nâng hắn đứng dậy, truyền thêm sức mạnh cho cái thể xác đã tàn úa, hom hem, tồn tại đúng như một cái xác không hồn suốt hơn 40 năm qua….

Mấy hôm nay, “Hắn” cặm cụi xem ti vi, đọc báo, lên mạng rồi băn khoăn chẳng biết nói gì trước những ý kiến của những lão thành cách mạng hơn “Hắn” cả về thành tích vào tù ra tội, xung phong nơi chiến địa ngoài Bắc, trong Nam, bên Lào, bên Căm,quyết tâm chống trả máu xương vì bài học của Đặng Tiểu Bình nơi biên cương Tổ Quốc…….”Hắn” đọc những trang lí luận dài dòng,Hắn” phân tích những tài liệu của các ông mà “Hắn” phục lăn như Đặng Quốc Bảo, Trần Độ… “Hắn”  gõ keyboard để xem lại các tài liệu từ Đông sang Tây, từ cổ chí Kim để ấp ủ một văn kiện gì đó mà “Hắn” sẽ công bố thật hoành tráng chăng? Tôi thấy thương “Hắn” quá, chỉ còn 5 ngày nữa là “Hắn” chính thức bước sang tuổi 84. Vậy mà “Hắn” vẫn ăn không ngon, ngủ không yên với những công việc mà chẳng ai cần hắn dính tới. Do đó, tôi- linh hồn chết của “Hắn” sống lại xin thay mặt “Hắn” làm cái việc mà tôi nắm được (vì tôi là linh hồn của “Hắn” mà) cái việc mà hắn vẫn luôn ngập ngừng khi phải gọi đúng chữ đúng nghĩa khi cần góp ý phản biện hoặc xây dựng một vấn đề gì liên quan tới vận mệnh của đất nước.

Vậy thì, tôi, là linh hồn của Hắn, cao hơn thể xác Hắn một cái đầu , nhân dịp này thay mặt Hắn phát biểu một ý kiến duy nhất mà nếu :hơn 3.000.0000 đảng viên đảng công sản VN kể cảcác vị lãnh đạo ,chịu lắng nghe và chịu thực hiện thì mọi vấn đề băn khoăn  của “Hắn” và hàng ngàn sĩ phu đất Việt khỏi tốn công lí luận dài dòng ! Đó là:

Giải tán ngay cái ĐCS đi

- Thực tế cái chủ nghĩa cộng sản do 2 ông Mác , Lê  nguỵ tạo ra một cách điên khùng đã làm đảo lộn thế giới loài người gần 1 thế kỉ qua ,làm chết cả trăm triệu con người nhân danh đấu tranh giai cấp…. Chẳng lẽ các ông không biết ?

- Thực tế cái chủ nghĩa cộng sản bị toàn thế giới loài người lên án. Sang Tây, sang Mĩ, ở đâu cũng thấy những  đài tưởng niệm ,những nạn nhân và lên án những kẻ giết người .Gần đây nhất là sự thú nhận tội lỗi của ông cha mình gây ra vụ thảm sát hơn 20. 000 sĩ quan Ba Lan tại rừng Katyn bởi chính tổng thống Medvedev nước Nga đến dự lễ tưởng niệm phải liều mạng vượt dưới làn bụi tro khiến mọi vận chuyển hàng không phải đình chỉ…Chẳng lẽ các ông cũng không biết ?

- Thực tế là chủ nghĩa cộng sản đã xụp đổ ở những nước “thành trì cách mạng vô sản” và những  tượng đài cuối cùng  của 2 anh Mác, Lê đã bị đập tan và vất vô bãi  rác ngay đúng giữa ngày ông Nguyễn Minh Triết có mặt tại Nga kỉ niệm ngày chiến thắng Phát Xít Đức Chẳng lẽ các ông  cũng không không biết ?

- Thực tế là ngay cái “chủ nghĩa xã hội” phát minh “ảo” của chủ nghĩa cộng sản làm người đời lầm tưởng với chủ nghĩa xã hội dân chủ hay chủ nghĩa quốc gia dân chủ (quốc xã của Hitler), nên  trên thế giới ngày nay, ngay đất nước anh “Kim điên” hay anh “Phi đen xồm”, anh Săm-béc Hun-sen, anh Cù Mông chi chít gì đó bên nước Lào, đặc biệt bên nước đàn anh “láng giềng 4 tốt”, cũng chẳng ai dám lấy nó để đặt tên nước. Vậy mà giữa lúc bị tứ bề bao vây,cấm vận,giữa lúc toàn dân ăn bo bo, cái tên Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được chiềng làng một cách liều lĩnh,vô duyên! Ai quyết định? Vì sao phải thay đổi tên Đảng, tên Nước? Chẳng lẽ các ông không biết nốt?

- Thực tế là trên các văn kiện Đảng của nước bạn “16 chữ vàng”, họ đã chối bỏ chủ nghĩa Mác Lê nin thậm chí gần đây lên án nó, loại bỏ hình ảnh 2 ông Tây điên này cùng chủ tịch Mao của họ ra khỏi hội trường các đại hội Đảng gọi là cộng sản Trung Hoa của họ  Chẳng lẽ các ông cũng không  biết?

-  Hồ Cẩm Đào nói những gì về việc “thay đổi cơ chế chính trị sớm nếu không muốn thành quả về kinh tế sẽ bị sụp đổ “trong chuyến viếng thăm Thâm Quyến vừa qua,… Tướng Lưu Á Châu, con rể Lý Tiên Niệm ,trong một tài liệu cực dài hi hữu được phổ biến công khai bên Tầu, phủ nhận tất cả những thành quả thậm chí đạo đức tư cách của người Trung Hoa cộng sản và khẳng định con đường duy nhất tốt đẹp là đi…. theo con đường của Mỹ!. 16.000 ý kiến phản đối chế độ chính trị phản dân chủ ,sau khi có đường liên hệ bằng web thẳng từ 20 triệu công dân mạng tới Hồ Cẩm Đào Chẳng lẽ các ông không biết?

- Anh em nhà Castro vừa giờ nói gì, làm gì ở bên kia bán cầu giữa lúc ông Nguyễn Phú Trọng đang có mặt tại Cuba chứng kiến việc mời gần 1.000.000 công chức nhà nước nghỉ việc, ra khỏi biên chế ăn lương nhà nước mà buôn bán, kiếm sống bằng ….kinh tế thị trường đến nỗi cuộc gặp của ông Trọng và Fidel chẳng được chụp ảnh,quay phim, và báo chí lề phải thì…im thin thít… Chẳng lẽ ông Trọng và tất cả các ông cũng không biết?

Còn ở trong nước:

+ Cộng sản gì mà lại có hàng tỉ đô la, có hàng vạn công nhân ,có máy bay riêng, có du thuyền riêng, có thể tung ra hàng tỉ đồng để mua vui khen thưởng trong một kì thi hoa hậu, một trận bóng đá! Đây là chủ nghĩa cộng sản kiểu gi? Chẳng lẽ các ông không biết?

+ Chủ nghĩa cộng sản gì mà ruộng đất của nông dân trở thành của các tập đoàn tư nhân nước ngoài , nhà cửa đất đai của cá nhân kể cả các cựu chiến binh, của các bà mẹ anh hùng đều bị dỡ bỏ để cho họ hàng anh em các vị lãnh đạo thực hiện “dự án”, xây nơi ăn chơi nghỉ dưỡng , sân golf…Uất ức đi khiếu kiện hăng quá có khi vào tù ! Chẳng lẽ các ông cũng không biết?

+ Giai cấp “công nhân tiền phong” của quý vị được trả mỗi tháng mấy đồng lương và đồng lương đó có thể nào giúp họ kiếm được một miếng thịt ăn mỗi tuần, may được cái áo mỗi tháng, nuôi được đứa con mấy năm Chẳng lẽ các ông không biết?

+ Một ông giáo sư,một bác sỹ mới ra trường quý vị trả cho họ bao nhiêu đồng để đến nỗi họ phải làm thêm, mở phòng mạch thêm, dạy thêm … và cả ăn cắp thuốc, khai man bệnh nhân . Tại sao? Chẳng lẽ các ông không biết ?

+ Những cán bộ có quyền cao chức trọng, đặc biệt quyền kí cho ngân sách chi tiêu bạt mạng, cho vợ  con, anh em họ hàng nắm những “quả đấm thép kinh tế nhà nước”như Vinashin ,như các Ngân Hàng,các thị trường chứng khoán,các Tập Đoàn Dầu Khí,Than,Khoáng Sản, điện Lực …Họ là những ai! Làm và phá như thế nào? Chẳng lẽ các ông không biết ?

+ Những vụ quan tham làm vua ở mọi “sứ quân”, thậm chí chủ tịch xã com lê cà vạt đi thăm đồng nay cũng cưỡi cả xe Lexus, cũng chơi gái tập thể, cũng vẫn thao thao giảng dạy đạo đức tư cách Hồ Chí Minh. Hàng ngàn tiến sĩ giáo sư chẳng một ngày đi học, đi dạy, chẳng bao giờ có đề án nghiên cứu hay công trình khoa học nhưng vấn được cấp văn bằng thật, được giới thiệu om sòm trên báo trên đài với những cái tên lạ hoắc, mặt mũi ngớ ngẩn, ăn nói lắp bắp, “L” thành “N”. Ở đâu ra? Chẳng lẽ các ông không biết?

+ Văn học nghệ thuật lai căng, đồi truỵ, phụ thuộc nước ngoài thậm chí “bán nước về văn hoá” như phim “Lí Công Uẩn…. đường về Bắc Kinh”. Giới khoa học, lịch sử, văn nghệ sĩ đang vạch trần cái mưu đồ Hán Hoá văn hoá Việt này thì ở bên nước “bạn” người ta cũng cho công bố những văn bản “Chiếu dời đô” bằng chữ  Hán và tuyên bố ngay trên báo chí là “Lý Công Uẩn chính là người Tàu” cho nên vở “kịch phim sân khấu” nói trên là một sự hợp tác ngay từ đầu để khẳng định một lần nữa là “người Việt Nam là dân Bách Việt của người Tàu,(!?) đất, biển Việt Nam chính là đất biển của người Tàu, nền văn hoá Việt Nam chính là văn hoá của người Tàu” Chẳng lẽ các ông không biết?

Chỉ kể qua mấy thực tế trong vài ba nước còn sót lại do chủ nghĩa cộng sản đẻ ra đang “chuyển hoá” về ý thức hệ cũng như về kinh tế xã hội.

Chỉ nói đến thực tế của xã hội Việt Nam, từ khi ông Đỗ Mười chúc mừng”toàn dân làm giàu” bắt chước  lời tuyên ngôn bất hủ của một Đảng viên cộng sản Trung Quốc (bốn lần bị khai trừ Đảng) nhưng khi nắm được chính quyền rồi  thì mới mạnh miệng: “Mèo trắng hay mèo đen đều tốt, miễn là bắt được chuột” rồi sang Mỹ đội mũ cao bồi, cưỡi ngựa sánh vai cùng tổng thống Hoa Kỳ thì mọi lý thuyết của cái chủ nghĩa cộng sản phản khoa học đã bị chính những người cộng sản chính thức gạt bỏ.

Cho nên, là một “linh hồn chết” nhưng tôi đã sống lại và “nhập” vào thân xác”Hắn” để nói lên hộ hắn những điều này:

- Chủ nghĩa cộng sản với cái Đảng của nó chưa hề và không thể có ở xã hội Việt Nam

-  Nó chỉ ra mặt chính danh bởi những vị lãnh tụ kiêu binh sau khi người Mĩ rút lui và  Việt Nam cộng hoà xụp đổ tưởng chừng “một nước nhỏ mà đánh thắng hai Đế Quốc to” thì làm gì cũng được, cái tên nước CHXHCN Việt Nam và đảng cộng sản Việt Nam mới vênh vang thay thế VNDCCH và Đảng lao động.

- Với sự thay đổi bốc nhằng này, các vị lãnh đạo cao nhất ,nhưng quá trẻ để  chẳng dám làm điều gì ngược ý tiền nhân đành cứ “anh đã phóng lao thì em phải theo lao”. Đành bày ra những Viện nọ Ban kia, cố gắng xây nên một nền lí luận tả pí lù vẫn theo chủ nghĩa cộng sản nhưng đổi mới bằng mảng kinh tế thị trường nghĩa là vẫn có tư bản bóc lột.. Vẫn đề cao ông Mác ông Lê nhưng vẫn bắt tay hợp tác những người đã vứt ông Lê ông Mác vào sọt rác.

Quý vị đều biết những gì mà chúng tôi biết, và chúng tôi cũng biết quý vị biết chúng tôi biết những cái gì! Chứ chẳng ai không biết những gì mà quí vị cũng như triệu triệu người khác biết mà không tiện nói ra đâu. Vậy mà quý vị cứ lúng ta lúng túng mãi trong những rừng rậm rịt chữ nghĩa của hết văn kiện này đến văn kiện khác mà nội dung cốt làm người đọc bị gỡ không ra trong cái mớ bòng bong chữ nghĩa để rồi chẳng hiểu nó nói cái gì vì toàn những con số , những phần trăm, những phương hướng , những dự án,những kế hoạch ,những tầm nhìn do những tiến sĩ không phải văn chương mà là tiến sĩ chính trị Mác Lê nin ảo soạn thảo cốt để làm nản lòng người đọc càng nhiều càng tốt.

Có một cái điều mà nhân dân mong đợi kể cả đảng viên mong đợi nhất đó là tuyên bố( hoặc không tuyên bố cũng được) : xoá bỏ chủ nghĩa mác Lê Nin, bỏ tên Đảng cộng sản mà ai cũng muốn cũng biết thì lần này lại… Không! Không! và Không!

Cái gì đã làm cho quý vị không dám nói, không dám hành động như một Gorbachev,một Eltsine? Phải chăng là do quyền lợi, ngôi vị? Phải chăng vì chẳng ai tin ai  sợ…. Tổng cục 2, hay sợ một thế lực nào?

Riêng tôi, thì tôi nghĩ, khi có một nhóm lãnh đạo cao nhất can đảm đứng lên như Khrút xốp vạch trần trội ác của Stalin tại đại hội Đảng cộng sản Liên Xô lần thứ 20 thì những người đó sẽ được toàn thể đảng viên cũng như nhân dân tung hô nhiệt liệt vì chính từ những ngòi nổ đó sẽ tạo thành cả chuỗi nổ tiếp theo, giải quyết mọi vấn đề mà các nước Nga, Đức, Tiệp, Hung đã “diễn biến hoà  bình”, đã tự hoàn chỉnh để đi lên độc lập thật sự, hạnh phúc thật sự và giàu mạnh thật sự.

Vạn chuyện trên đời sẽ tiến lên hay thụt lùi cũng nhờ vào sự “mở miệng” của các ông Đảng viên cộng sản đó!. Có đi trước thì làng nước mới theo sau. Và lần này điều kiện để theo sau đang có đầy đủ không đến nỗi bị đơn độc, bị trừng trị, trấn áp như thời các ông Đặng Quốc Bảo, Trần Xuân Bách, Trần Độ, Quế Dương, Vũ Cao Quận, Hoàng Minh Chính… nữa  đâu. Mấy lời gọn gàng khó nghe nhưng dễ hiểu, nhân danh linh hồn chết của “Hắn”gửi tới các vị .

Xin vái các ông mớ bái, mong các ông ghi vào văn kiện: Giã từ chủ nghĩa Mác Lê Nin, vĩnh biệt chủ nghĩa cộng sản cho toàn dân nhờ!

Sài Gòn 16-9-2010

Nguồn: Blog Tô Hải

8 Phản hồi cho “Giải tán ngay cái ĐCS đi”

 1. Bo_gia says:

  Lanh dao Viet Nam chi ra 4.5 ty my kim de mung 2 le Quoc Khanh cua Tau, ngay 1/10 va ngay 10/10. Ho dem Vua Ly Thai To, Ly Cong Uan ra de dai dien cho Viet Nam va bien Vua Viet Nam thanh nguoi Tau de dai dien cho “mot dan toc, mot dat nuoc,nui lien nui song lien song, khong con bien gioi”.

 2. Phạm Lãi says:

  Dậy mà đi, dậy mà đi, dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!
  Bao nhiêu năm qua dân ta sống “trong tù”

  Toàn dân bị nhốt, bịt mắt, bịt tai, bị khâu lưỡi trong cái nhà tù CSVN, xảy ra trên chính mảnh đất yêu thương cuả cha ông. Vậy thì hãy đứng dậy mà đi hỡi đồng bào ơi…!

 3. Cao Huấn says:

  Rất lâu rồi tôi hằng nghe sự tuyên truyền dối trá, bịp bợm của đám cộng sản việt nam, có chăng tôi chỉ mìm cười vì cái trò dối trá, bịp bợm ấy thôi. Hôm nay đọc bài báo này tôi muốn văng tục hết sức! Cái thằng cha quỉ quái này nó trả lời phỏng vấn như thằng điên. Thời buổi thông tin hoàn vũ này mà cái thằng sống ở phương tây lại nói chuyên lừa bịp nghe đến bực cả mình. Triều tiên vừa mới ngửa tay xin viện trợ Nam Hàn về lương thực. Cứ thử cho người dân tự do thông tin coi. Chỉ ba tiếng sau chế độ Bình nhương có rã như c… không. láo toét. Cao Huấn

 4. Đức Khánh says:

  Giải tán ĐCS đi thôi !
  Nó hủy hoại phá nát đất nước này, nó giam cầm đầu độc cả dân tộc này, nó cướp giết tù đày hãm hại cả nhân dân này !

 5. Trần Thế Thi says:

  Xin trích một đoạn trong “Sớ Táo Quân ” Xuân con Cọp để Ông Tô Hải phải khỏi lo.

  Táo Quân:
  Trước khi về trời
  Táo nghe nhiều người
  Bàn về Cách Mạng
  Tiếng này cộng đảng
  Đớ lưỡi từ lâu
  Nay lại bỗng đâu
  Đồn vang cửa miệng
  Táo thần thiển kiến
  Chẳng hiểu đuôi đầu
  Thần Táo thỉnh cầu
  Ơn trên giải thích

  Ngọc Hoàng::
  Cười, ha ha ha…..
  Ta thấy nhà Táo
  Tối dạ quá trời
  Ý đã trong lời
  Vậy mà chưa hiểu
  Đó là nói kiểu
  Tiếng lái Việt Nam
  Ví “Cách- Mạng:” nói lái thành ” Các- Mạnh ” ý nói rằng:
  Các-mác khởi đầu, Đức Mạnh sau cùng.
  Vậy đảng đà sắp tới lúc cáo chung,
  nhưng việc đó cũng tùy lòng dân Việt
  …………..
  Táo quân Trần Thế Thi

 6. Trong Kha says:

  CHDCND Triều Tiên – cái nhìn từ bên trong Một đất nước đạm bạc
  28/09/2010 23:43
  Alejandro Cao de Benos và chiếc huy hiệu mang hình Chủ tịch Kim Nhật Thành – Ảnh: AFP

  Alejandro Cao de Benos cho rằng “CHDCND Triều Tiên là mô hình tốt nhất trong các hệ thống chính trị và là hình mẫu của thế giới”.
  Hằng ngày có cả một rừng thông tin từ truyền thông phương Tây về tình hình của CHDCND Triều Tiên. Dĩ nhiên, tin tức nào cũng có đúng, có sai, nhưng đa số đều tạo nên một bức tranh khá tiêu cực về đất nước này. Với Alejandro Cao de Benos, Đại diện đặc biệt thuộc Ủy ban Quan hệ Văn hóa với nước ngoài của CHDCND Triều Tiên, những bài báo “bôi đen” Bình Nhưỡng đều là “những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc xấu xa”.

  Đầu năm nay, nhà báo tự do người Ý Enzo Reale đã phỏng vấn de Benos tại Tây Ban Nha. Qua bài phỏng vấn này, được đăng trên các trang blog 1972 và Asiaedintorni của ông Reale, ông de Benos vẽ ra một hình ảnh về CHDCND Triều Tiên rất khác với những gì người ta thường được nghe nói.

  “Ông Kim cũng chỉ ăn một chén cơm”

  Nạn đói trong giai đoạn 1995 – 1998 ở CHDCND Triều Tiên đã trở thành một sự kiện kinh hoàng trong lịch sử loài người. Các chuyên gia phương Tây cho rằng có 3 nguyên nhân dẫn đến thảm họa này: sự tan rã của Liên Xô khiến CHDCND Triều Tiên mất đi đối tác lớn nhất lúc đó, nền nông nghiệp tập trung bao cấp và lũ lụt, hạn hán liên tục ập vào nước này. The New York Times loan tin nạn đói đã khiến khoảng 2 triệu người thiệt mạng. De Benos khẳng định đây là một con số thổi phồng. “Không có con số cụ thể nhưng tôi tin rằng số người chết không quá 80.000 người”. Người đàn ông Tây Ban Nha này cũng bác bỏ ý kiến cho rằng sai lầm của chính quyền Bình Nhưỡng đã góp phần dẫn tới nạn đói. “Chính phủ không có lỗi gì cả. Trong thập niên 1980, nền kinh tế của Triều Tiên mạnh hơn Hàn Quốc rất nhiều và trong khối XHCN thì chúng tôi là một trong những nước ấm no nhất. Nguyên nhân thật sự của nạn đói là sự bao vây cấm vận của Mỹ và thiên tai”, de Benos nói với nhà báo Reale.

  “Nhưng có thông tin rằng giới chức và quân đội được chia lương thực nhiều hơn trong nạn đói?”, ông Reale hỏi. “Dối trá! Ngay cả lãnh đạo Kim Jong-il cũng chỉ ăn một chén cơm như người khác. Ở Triều Tiên, mọi người đều bình đẳng”, de Benos giận dữ. Quan chức này cũng bác bỏ luôn những thông tin thường nghe từ phương Tây rằng ông Kim Jong-il sống trong một cung điện xa hoa, thích uống rượu cognac và có một bộ sưu tập phim lên tới 20.000 xuất phẩm của Hollywood, trong đó có đủ bộ Điệp viên 007. “Lãnh tụ của chúng tôi có nhiều nơi ở bí mật trên toàn quốc đơn giản vì ông thường xuyên đi thăm các địa phương, tìm hiểu cuộc sống của người dân. Kim Jong-il không uống rượu nên chuyện về hầm cognac cũng là dối trá. Đúng là ông ấy rất thích điện ảnh nhưng trong tủ phim của ông ấy không có phim nào của Hollywood”.

  “Hình mẫu của thế giới”

  Đối với de Benos, không có mô hình nào trên thế giới tốt đẹp như hệ thống do Chủ tịch Kim Nhật Thành lập ra với tư tưởng Tự lực làm chủ đạo. Đối với ông, cuộc sống của người dân Triều Tiên không khốn khổ như người ta thường nghĩ mà là một cuộc sống “đạm bạc nhưng đàng hoàng, trong đó con người tập trung lao động và cống hiến, không phải lo nghĩ về ngày mai, không phải trả nợ hay thiếu thốn gì vì tất cả đã được nhà nước lo”.

  De Benos kể với nhà báo Reale rằng ở CHDCND Triều Tiên không chỉ có Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) mà còn có Đảng Dân chủ xã hội và Đảng Thanh hữu Thiên đạo và mỗi người dân đều có thể thông qua hệ thống đoàn thể để tham gia vào chính trị, góp phần xây dựng đất nước. Theo truyền thông nước ngoài, 2 đảng sau đều nằm dưới sự điều khiển của WPK và không có tiếng nói nào. Ông khẳng định ở Triều Tiên không có tiếng nói đối lập vì mọi người đều thống nhất và cống hiến vì lý tưởng chứ không phải vì bị áp bức, bịt miệng. “Chìa khóa cho thắng lợi của chúng tôi là giáo dục lý tưởng cho thế hệ mới và ngăn chặn mọi tuyên truyền chống phá nhà nước, gây rối loạn xã hội”, de Benos nói với nhà báo Reale.

  Theo de Benos, thu nhập bình quân của một công chức vào khoảng 8.000 won CHDCND Triều Tiên (gần 1,1 triệu đồng/tháng), còn với nông dân thì gấp đôi số này. Mọi nhu cầu như nhà cửa, điện nước, giáo dục, y tế đều do nhà nước bao cấp hoàn toàn. “Tình hình tốt hơn ở phương Tây vạn lần. Mỗi lần quay về Tây Ban Nha tôi chỉ muốn được nhanh chóng trở lại Bình Nhưỡng. Áp lực và tệ nạn ở thế giới tư bản thật khủng khiếp”, de Benos quả quyết.

  Trong nhà một người bình thường có tivi, radio và lò sưởi, còn chỉ những căn hộ mới xây ở Bình Nhưỡng mới có tủ lạnh. De Benos khẳng định người dân Triều Tiên cũng biết giải trí như ai chứ không phải sống một cách buồn tẻ. Mọi người có chừng

  25-30 ngày nghỉ/năm tùy công việc. Họ làm việc từ thứ hai đến thứ năm, thứ sáu dành cho công tác tình nguyện, còn sáng thứ bảy thì mọi người học tập Chủ nghĩa Cộng sản mang màu sắc Triều Tiên. “Cả nước đều có tiệm karaoke, sân bowling, nhà văn hóa. Người ta thường cùng gia đình ra công viên chơi bài, câu cá và đi ngủ rất trễ, tầm 2, 3 giờ sáng. Rạp phim thì chiếu những bộ phim mang tính xây dựng xã hội. Không có những phim tuyên truyền văn hóa tư bản hay đồi trụy”.

  Cuộc sống yên bình đến mức không cần có cảnh sát trên đường phố và cảnh tiêu điều, vắng vẻ thường thấy ở Bình Nhưỡng là do “đây là một thành phố quá vĩ đại nhưng ít dân trong khi người ta thường ít khi di chuyển để tiết kiệm xăng dầu”. Theo de Benos, tại Triều Tiên không có internet để “ngăn ngừa thông tin xấu” nhưng có hệ thống mạng nội bộ trong nước intranet. Tỷ lệ sở hữu điện thoại di động khoảng 1 máy/80.000 – 100.000 dân. Ai cũng có quyền dùng điện thoại nhưng dĩ nhiên là chỉ liên lạc được trong nước.

  “Giả sử tôi lao động cật lực và dành dụm đủ tiền mua nhà, tại sao tôi không có quyền làm vậy?”, nhà báo Reale hỏi. “Bởi vì anh phải hy sinh sự ích kỷ vì lợi ích chung, vì lý tưởng. Đó là điểm khác biệt với chủ nghĩa tư bản. Hiện nay mọi người đều chấp nhận và ủng hộ cách nhìn này. Ngày nay, rất khó duy trì một nhà nước Cộng sản nếu không hợp lòng dân”, de Benos nói. Ông khăng khăng rằng tình trạng ngày càng có nhiều người bỏ trốn khỏi CHDCND Triều Tiên và xin tị nạn ở nước khác là do bị các thế lực thù địch chiêu dụ, tuyên truyền. “Một số người ra đi đã quay về và họ đều được tha thứ. Cứ mỗi người đào tẩu thì sẽ có hàng chục triệu người khác bày tỏ sự trung thành với nhà nước”, de Benos nói như đinh đóng cột.

  Trọng Kha

  • Nguyễn Mãi Quốc says:

   Đọc bài viết về ông de Benos làm tôi chợt nhớ lại bài viết của Linh Mục Chân Tín khi được ra thăm Hà Nội khoảng năm 1972 gì đó đăng trên báo chui Đối Diện của LM Nguyễn Ngọc Lan. Cũng tả một đất nước “…một cuộc sống “đạm bạc nhưng đàng hoàng, trong đó con người tập trung lao động và cống hiến, không phải lo nghĩ về ngày mai, không phải trả nợ hay thiếu thốn gì vì tất cả đã được nhà nước lo”.

   Sau 1975, LM Chân Tín đã hối hận nhiều, khi nào thì tới lượt ông de Benos????

 7. vong quốc Dân says:

  Cái XHCN là cái phao và cũng là bình sữa khổng lồ nếu mà bỏ cái chủ nghĩa đó ra chỗ đâu mà đảng núp và hưởng thụ nhờ các bác giải thích dùm, tôi nghi rằng sẻ bị mất nước trước khi mất caí XHCN
  dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

Phản hồi