WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Huỳnh Ngọc Sỹ bị kết án chung thân

Ông Huỳnh Ngọc Sỹ, 57 tuổi, nguyên Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đại lộ Đông Tây TPHCM vừa bị TAND TPHCM tuyên án tù chung thân về tội “Nhận hối lộ”.

HĐXX bác yêu cầu của bà Phan Thị Lịch Sa (vợ ông Sỹ) và luật sư, tiếp tục kê biên tài sản 2 căn nhà của vợ chồng ông Sĩ tại đường Bàn Cờ và đường Võ Văn Tần (quận 3, TPHCM) để đảm bảo thi hành án và tiếp tục điều tra các hành vi sau này của ông Sỹ.

Tòa cũng buộc bị cáo Sĩ phải nộp lại số tiền 262.000 USD để sung vào công quỹ Nhà nước; Kiến nghị cơ quan CSĐT Bộ Công an tiếp tục điều tra ông Sĩ về hành vi 6 lần nhận hối lộ.

Bản án sơ thẩm trên vừa được tuyên lúc 9h45 sáng nay, 18/10, tại TAND TPHCM. Trước đó, TAND tối cao tại TPHCM tuyên phạt Huỳnh Ngọc Sỹ 6 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Suốt phiên tòa xét xử vụ án, HĐXX xác định, Dự án đại lộ Đông Tây TPHCM được Chính phủ phê duyệt đầu tư tại văn bản số 622/QĐ-TTg ngày 5/7/2000 bằng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản và nguồn vốn đối ứng của Việt Nam.

Với chủ trương kinh doanh, cạnh tranh không lành mạnh, để được trúng hợp đồng 2 gói thầu Tư vấn thiết kế và Tư vấn giám sát của Dự án, đồng thời được tạo điều kiện thuận lợi và được chấp nhận các điều khoản có lợi khi đàm phán, thương thảo hợp đồng, các quan chức Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (Pacific Consultants International-  viết tắt PCI) đã thống nhất việc quan hệ, đưa hối lộ cho Huỳnh Ngọc Sỹ, Giám đốc Ban quản lý Dự án.

Ông Sakano và ông Sakashita đã gặp Huỳnh Ngọc Sĩ thương lượng, thông báo về số tiền PCI sẽ hối lộ ông Sĩ là 10% giá trị hợp đồng Tư vấn thiết kế (tương đương 900.000 USD) và 10% giá trị hợp đồng Tư vấn giám sát (tương đương 1.700.000 USD).

Trưa ngày 28/5/2003, tại phòng làm việc của Huỳnh Ngọc Sỹ tại Ban quản lý Dự án, các ông Sakano Tsuneo, Trưởng văn phòng đại diện PCI tại Việt Nam, Takasu Kunio, nguyên Giám đốc điều hành PCI, Giám đốc Công ty tư vấn thông tin kinh doanh (BIC) tại Hồng Kong đưa hối lộ cho Huỳnh Ngọc Sĩ 262.000 USD (tương đương 4 tỷ đồng).

Khi đưa tiền, ông Sakano đề nghị Huỳnh Ngọc Sỹ mau chóng trả tiền tạm ứng của Hợp đồng giai đoạn 1 và Hợp đồng giai đoạn 2; nhanh chóng ký hợp đồng bổ sung của Hợp đồng lần 1, PCI mong nhận được giúp đỡ của ông Sĩ để PCI có lợi trong Hợp đồng bổ sung này.

Trước khi nhận tiền của PCI, Huỳnh Ngọc Sĩ đã ký hợp đồng Tư vấn thiết kế với mức lương chuyên gia nước ngoài cao hơn đơn giá dự toán ghi trong biên bản thảo luận ngày 28/10/1999 ký giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng JBIC, hạ thấp mức lương chuyên gia tư vấn trong nước. Ký văn bản đề nghị chỉ định PCI thực hiện gói thầu Tư vấn giám sát trái Quyết định số 622/QĐ-TTg ngày 5/7/2000 của Chính phủ, ký hồ sơ yêu cầu thanh toán cho PCI khi chưa có Biên bản nghiệm thu khối lượng công việc tư vấn hoàn thành.

Trong vụ án này, các quan chức PCI khai còn 6 lần đưa tiền cho Huỳnh Ngọc Sỹ. Đến nay thời hạn điều tra đã hết, Cơ quan điều tra quyết định tách hành vi nhận hối lộ 6 lần để tiếp tục điều tra, thu thập và xử lý sau.

Đối với các quan chức PCI có hành vi đưa hối lộ ông Huỳnh Ngọc Sĩ đã bị phía Nhật Bản xử lý về tội vi phạm luật chống cạnh tranh không lành mạnh theo luật pháp Nhật Bản. Ngày 6/8/2010, cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã ra Quyết định đình chỉ vụ án về tội Đưa hối lộ.

Từ đầu đến cuối phiên tòa, Huỳnh Ngọc Sỹ liên tiếp không thừa nhận việc nhận tiền của PCI, không thừa nhận việc đã làm trái các quy định của Nhà nước hoặc làm theo yêu cầu của người đưa tiền.

3 luật sư bào chữa cho Huỳnh Ngọc Sỹ gồm luật sư Trần Văn Tạo, luật sư Phan Trung Hoài và luật sư Phạm Công Út cho rằng chưa đủ chứng lý để buộc tội và yêu cầu HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung. Nhưng với tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập, VKS và HĐXX cho rằng có đủ cơ sở buộc tội Huỳnh Ngọc Sĩ nhận 262.000 USD từ quan chức PCI Nhật Bản và phạm vào tội: “Nhận hối lộ”.

Trước đó, đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa đã đề nghị tuyên phạt Huỳnh Ngọc Sỹ án tù chung thân theo Khoản 4, Điều 279, Bộ luật Hình sự. Xem xét các tình tiết về nhân thân tốt, những đóng góp cho đất nước của gia đình và bản thân bị cáo, HĐXX đã tuyên mức án trên.

Bài và ảnh Công Quang, Dân Trí

8 Phản hồi cho “Huỳnh Ngọc Sỹ bị kết án chung thân”

 1. D.Nhật Lệ says:

  Không thể tin được rằng HNS.”ăn” trọn gói một mình cả một đống đô la như thế nếu y không đút lót
  cho cấp trên.Thế cho nên,nói HNS.bị “oan” cũng có phần chính xác.HNS.chỉ là 1 đồng chí bị lộ !
  Tuy nhiên,vì đaị hôi đảng sắp đến,CSVN.giở trò trừng phạt nặng để tạo niềm tin của người dân đang
  bất mãn cùng cực và HNS.phải có “nhiệm vụ” biến thành con dê tế thần,chứ thực chất đây chỉ là trò
  “giơ cao đánh khẻ”.Tù chung thân đối với người dân thì được chứ đối với cán bộ thì không đời nào !
  HNS.ở tù chừng 5 năm là cùng,sau nhiều đợt khoan hồng nhờ cái gọi là…nhân thân cách mạng…với
  nào là có…hạnh kiểm tốt,nào là …biết ăn năn hối cải và v.v.những “nào là” khác nữa…

 2. HÀ LAN says:

  Bác Hồ bảo Bác làm cách mạng giãi phóng mọi nguời trong đó có nguời Việt nam và phụ nữ VN. Nhưng khi Bác nhận những món quá bằng da bằng thịt là gái trinh như Nòng Thị Xuân, và sau này là các gái du kích đẹp từ miền Nam do Nguyễn Văn Linh , Võ Văn Kiệt mang ra Bắc cho Bác giãi trí thì Bác đã để lại không những là một guơng quá xấu mà còn là một vết chém vào các giá trị truyền thống cuả dân tộc và phổ quát cuả loài nguời .
  Nếu sau này , những kẻ”cách mạng” sau này nối nghIệp Bác mà tiếp tục mua bán , cuỡng hiếp các thiếu nử còn trinh tiết đáng hàng con cháu , hay ăn cắp chia chát tài sãn cuả nhân dân thì cũng chĩ là tiếp nối cái guơng mà Bác Hồ đã làm . Và cái băng đãng vô nhân tính hiện nay đang cai tri gần 100 triêu dân cũng là cái thành thích vĩ đại sau cái núi xuơng biễn máu cuả trên 3 tiệu sinh linh mà Bác có công để lại .
  Nguời trí thức không nên chĩ nói , chĩ than trách để cam tâm sống chung với thú . Hãy loại trừ cho đuợc ác thú để cứu mình , cứu đồng bào , cưú nuớc.. truớc khi quá trể.

 3. Theo tui thì bác Huỳnh hơi bị oan, không phải vì bị hình phạt nặng mà vì bác chỉ “xin 11%
  Hoa Hồng”, trong khi đó tỷ lệ trung bình quốc gia là 33% mà lắm bác có thừa cả tăm triệu
  mỹ kim mà có ai dám động đến chân lông sợi tóc đâu. Nặng hơn là có 36 tên đầu phủ
  (cả bí thư đảng và chủ tịch) của 18 tỉnh đã bán đất ,sông ngòi đầu nguồn cho quân Trọng Thuỷ
  (lấy tiền chia nhau ,chứ chắc là thu tiền cho quốc gia thì tội đ..é..o..gì chúng nó thèm làm!)
  còn ông quan Thương Thư (TT) ra lệnh cho ông Bộ NN ra lừa dối dân (trước Quốc hội) là chỉ có
  8 tỉnh thôi ..mà rồi cũng như gió đưa cành trúc la đà …coi như không có chi xảy ra. Dưới bất kỳ
  triều đại phong kiến nào, cho duu tồi tệ đến mức nào thì chắc chắn 38 cái đầu kia đã phải
  xa lìa những cái cổ..hôi hám kia từ lâu rồi. Nhưng thôi bác ạ, đảng ta rất khoan hồng, họ chỉ giơ cao
  thế để bịp dân ta thôi (cũng tại vì cái nghề chính của cái đảng của bác là ăn cướp và tham nhũng
  nên dân nó căm thù lắm), lấy bác để làm màn kịch cho đại hội gì gì đó sắp tới với cả trăm chiêu,
  ngàn kế mà đảng đã sắp sẵn từ mấy năm nay rồi. Khi bác làm động tác kháng án thì nhiều lắm
  là 10-15 năm, nghĩa là sau 5 năm,nằmchơi xơi nước nghĩ ngơi có người canh gác, hầu hạ thì có
  khi bác lại không muốn ra nữa đâu. Bác nay đã có hai năm thụ án rồi, nhiều lắm chỉ 2, 3 năm
  nữa thôi bác à. Chắc bác cũng biết là bố thằng con dể bác nói chơi khăm đó. Bác chỉ ăn phần
  nhỏ, còn phần lớn nó giật. Trước khi đại hội gì đó đảng bộ Sài gòn hắn sợ bác làm tùm lum khai
  ra hắn thì chỉ có về đi buôn thóc, nhưng khi đã bỏ tíu bọn quan trên (bằng đô la) hắn lại được
  làm đầu đảng TP lần nữa, nên nó đếch cần bác, nó vứt bác như quả chanh hết nước, có khi nó
  còn tìm cách ..diệt bác để trừ Khẩu nữa đó. Cẩn thận nghe bác. Người ăn it như bác trong tầng
  lớp lãnh đạo là hiếm lắm, dầu sao bác cũng còn hơn hàng chục nghìn thằng khác…

 4. lotxac says:

  Nghĩ đi… rồi cũng nghĩ lại: Đáng thương cho Huỳnh ngọc Sĩ (oan) vì (ăn) cắp mà không coi ngày; hay nói một cách khác là Huỳnh chí ḿen bị Tổ trác rồi. Có lẽ anh chàng này thiếu ĐỒ-ĐẢNG bao che. Nên khi Ông thấy cái bộ mặt của hắn THẤT-HỒN: xanh,xao,vàng, vọt tái,nhợt… (ảnh chụp trên DCV) là Ông đã đóan ra (detected) cái TAI-HỌA đổ xuống cho nó rồi; chứ tôi không tài cán chi hết. Giống như vị lương-y gỉoi chỉ cần nhìn mặt bệnh nhân; nghe hơi thở; nghe cái smell của patient là biết họ bị bệnh gì?. Oh ! my pity SON.
  Các bạn VN bị CSVN cuop nhà ,đất của họ trong lúc họ vượt biên; họ có CT ra đi có trật-tự… sau vài năm mất nước kể từ năm 1975. Chỉ ra khỏi nhà trong vòng 1hour; thì Công-An CS ụp vào niêm phong nhà cái RỤP. Nhà đó; đất đó ai ăn?. Những miếng đất đó tính ra hàng tỉ, tỉ $/VC.
  Đ.M chúng nó nằm đầy SAIGON, và thành ĐẠI-GIA bây giờ. Sao BCT?CSVN NÓ KHÔNG BẮT CHÚNG BỎ TÙ CHUNG THÂN ĐI?
  CHÚNG BẤT CÔNG LÀ Ở CHỖ ĐÓ ” OAN CHO HUỲNH NGỌC SĨ LẮM

 5. butnua says:

  Nếu quý vị nghe những người đấu tranh cho nhân quyền và tự do dân chủ bị đám CS kết án”Chung thân”.Chắc chắn những người đó có cuộc đời tàn trong nhà tù CS,nhưng tên hạm Huỳnh Ngọc Sỉ bị án Chung thân thì phải hiểu án đó là án “Dung thân”.Huỳnh Ngọc Sỉ sẽ được ở tù có TV,máy lạnh,được phục vụ đầy đủ,được người nhà đến thăm v.v…rồi y học tập tốt,cải tạo tốt,chấp hành nội quy trại ‘làm tốt’ và y được hưởng lượng khoan hồng nhân đạo cuả các anh hai,anh ba,anh sáu luá ,anh tư bắt cọp v.v “tha tội chết,không hành tội sống”vài ba năm đ/chí Sỉ hân hoan ra về và được phục hồi Đảng tịch,không biết chừng được vào Trung Ương Đảng thay thế anh ba Dũng anh hai Mạnh đi nghỉ mát ở nhà lao Đầm Đùn hay Lý Bá Sơ. Chúc đ/c Sỉ an tâm tin tưởng Bác và Đảng,cố gắng học tập tốt đạo đức bác Hù “chí công vô tư” và tư tưởng “không có gì quý hơn đập dập tự do”

 6. lotxac says:

  Lại một con NHẠN là đà Chí-mén Huỳnh ngọc Sỹ bị BCT/CSVN đem ra tế-thần. Who is next ?
  Ai biết cho tin với ?

 7. Nguyen Phuong says:

  Các đồng chí lãnh đạo đảng nhà nước cộng sản nói anh cứ nhận tội đi khi mọi chuyện êm xuống năm sau chúng tôi ân xá cho anh ra ok.

 8. ĐA KAO says:

  Huỳnh Ngọc Sỹ KHAI KHÔNG NHẬN TIỀN là cũng đúng vì ông ta chĩ GIỮ TIẾN ĐỂ CHUYỂN CHO NGUỜI DẤU MĂT là UỸ VIÊN TRUNG UƠNG ĐÃNG mà thôi. Có lẽ ông là cái máy ATM hay chỗ chuyễn tiền thì đúng hơn. Chắc TRUNG UƠNG ĐÃNG sẽ họp buớc kế tiếp cho cái máy ATM này .

Phản hồi