WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Người Việt Úc châu vận động nhân quyền

Victoria, Úc châu: Trưa thứ sáu ngày 15/10/2010, một phái đòan 4 tổ chức chính trị (Khối 8406, Đảng Vì Dân, Đảng Dân Xã và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam) đã viếng Quốc Hội Victoria để thăm 2 người bạn của Phong Trào dân chủ Việt Nam, dân biểu Luke Donnellan và dân biểu Murray Thompson và để tường trình về tình trạng cộng sản vi phạm Nhân Quyền tại Việt Nam.

Tham dự phái đòan phía Đảng Vì Dân gồm các ông Nguyễn công Bằng (Tổng Thư Ký), Nguyễn Quang Trung và các bà Anh Trinh và Nguyễn Thanh Thủy. Được biết các thành viên Đảng Vì Dân vừa từ Hoa Kỳ sang Úc trước đó vài giờ. Đại diện Cộng Đồng có ông Lê Đình Anh (Chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn Giám Sát) và ông Trần Đông (Văn Khố Thuyền Nhân). Đại diện Dân Xã Đảng là ông Hòang Phương (Bí Thư Khu Bộ Úc châu). Ông Đòan Việt Trung đại diện Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam. Khối 8406 gồm cô Dáng Thơ và các ông Nguyễn xuân Châu, Phùng Mai (Quỹ Tù Nhân Lương Tâm), Nguyễn Thái Hải và Nguyễn Quang Duy.

Phái đòan chụp hình lưu niệm với dân biểu Luke Donnellan. Ảnh do tác gỉa cung cấp

Phái đòan được dân biểu Luke Donnellan Chánh Văn Phòng Thủ Hiến, đại diện Chính Phủ Lao Động tiếp tại phòng khánh tiết Quốc Hội Victoria. Dân biểu Luke đã thăm hỏi các thành viên phái đòan, chụp ảnh lưu niệm và trao đổi sơ lược về vấn đề nhân quyền Việt Nam (vì thời gian không đủ để tổ chức một cuộc gặp gỡ chính thức).

Sau đó phái đòan đã được dân biểu Murray Thompson, đảng Tự Do, đại diện đối lập tiếp. Phía đảng Tự Do còn có sự tham dự của ông Kenneth Betts, ứng cử viên đại diện đảng Tự Do sẽ ra tranh cử tại khu vực Footsray. Ông Nguyễn xuân Châu (Khối 8406) đại diện phái đòan đã giới thiệu cả hai phía và đệ trình Bản Tường Trình Tình Trạng Nhân Quyền tại Việt Nam. Dân biểu Thompson đáp lời chào đón phái đòan, ông cho biết rất vui khi được tiếp nhiều tổ chức chính trị cùng một lượt và hy họng sẽ nhận được nhiều tin tức cập nhật về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

Sau đó ông Nguyễn Quang Duy, đại diện Khối 8406 tại Úc châu, đã lên tiếng về việc bà Võ Hồng một công dân Úc gốc Việt cư ngụ tại Victoria. Bà là chủ tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam tại Melbuorne. Bà Hồng bị công an Việt cộng bắt giam chỉ vì đã cùng các đảng viên Việt Tân khác giăng biểu ngữ, phát nón, áo thun, truyền đơn … với nội dung cảnh giác hiểm họa Trung cộng xâm lấn Việt Nam. Việc bà Hồng bị bắt tự nó đã nói lên tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam , đảng Cộng sản đã cướp đi tất cả các quyền của người Việt Nam. Vì bà Hồng là một công dân Úc Chính phủ Úc cần đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản phải thả ngay bà Hồng trước khi họ khép tội cho bà.

Dân biểu Luke Donnellan thăm hỏi Ông Nguyễn Công Bằng Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân.

Trong buổi tiếp xúc này, ông Nguyễn Công Bằng (ĐVD) đã trình bày về hiện tình tù nhân lương tâm Việt Nam. Ông đã cung cấp tài liệu kèm theo hình ảnh của hơn 100 người đang bị giam cầm vì các nỗ lực đấu tranh ôn hòa với đảng CSVN, bao gồm chi tiết của gần 50 tù nhân gốc sắc tộc thiểu số. Ông đã đề nghị các vị Dân cử người Úc có một số biện pháp can thiệp và hành động yểm trợ nhân quyền một cách thiết thực, như lên tiếng tố giác sự kiện vi phạm nhân quyền ở Việt Nam mỗi khi các cơ quan nhân quyền quốc tế (Amnesty Intertional, Human Rights Watch, FIDT…) có bản lên tiếng, đặt điều kiện áp lực CSVN khi có dịp viện trợ, và tổ chức thăm viếng trại giam Xuân Lộc, Nam Hà… để buộc nhà cầm quyền phải đối xử nhân đạo hơn với những nguời tù nhân lương tâm đang bị giam cầm.

Kế tiếp ông Đòan Việt Trung (UBBV) nêu rõ tình trạng Lao Động tại Việt Nam. Ông Nhấn mạnh việc Việt Nam chưa có một công đòan độc lập. Ông đề nghị các nhân viên đại sứ và lãnh sự Úc tại Việt Nam cần lập chương trình thăm viếng các tù nhân chính trị. Ông cũng kêu gọi Úc cần sử dụng viện trợ như một phương cách để đòi hỏi cộng sản phải tôn trọng nhân quyền

Từ trái sang phải ông Nguyễn Quang Duy, ông Nguyễn Công Bằng, Dân biểu Murray Thompson và ông Nguyễn Xuân Châu

Ông Nguyễn Xuân Châu (Khối 8406) trình bày về tình trạng tự do tôn giáo tại Việt Nam. Ông khởi đầu từ việc từ 30/4/1975 Việt cộng luôn đàn áp các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo một cách khắc nghiệt. Sau đó ông trình bày chi tiết việc công an công sản đàn áp giáo dân Cồn Dầu và đánh chết ông Nguyễn Năm. Ông Châu cho biết hiện đang có 40 người tỵ nạn Cồn Dầu đã sang tới Thái Lan và việc cộng sản đàn áp tôn giáo có thể sẽ dẫn đến một làn sóng mới những người Việt đi tìm tự do .

Ông Phùng Mai góp ý về việc công an Việt cộng đã sử dụng cách xã hội đen để khủng bố như cho người lấn xe hay tấn công các thành viên Khối 8406.

Cuối cùng dân biểu Murray Thompson cám ơn phái đòan và cho biết sẽ tổng kết các điều thu nhặt được để viết thơ đến Dân biểu Liên Bang Julia Bishop, Bộ Trưởng Ngọai Giao trong bóng tối, để bà Julia có thể làm việc trực tiếp với phía Việt Nam.

Cũng được biết trong thời gian tới Khối 8406 tại Victoria sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác ngọai vận cấp Liên Bang như sẽ viếng thăm các dân biểu tại văn phòng của họ hay sẽ cử những phái đòan lên Quốc Hội Liên Bang để tường trình về tình trạng Nhân Quyền tại Việt Nam.

© Nguyễn Quang Duy

© Đàn Chim Việt

Phản hồi