WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình sở hữu trống đồng cổ trị giá 1,2 triệu đô la

Đàn Chim Việt: Việt Nam là một trong số ít các quốc gia bị nạn “chảy máu cổ vật” trầm trọng. Chiến tranh đã làm cho nhiều cổ vật bị ly tán và sau đó là nạn buôn bán cổ vật ra nước ngoài. Nhưng, chắc chắn, có một phần không nhỏ các cổ vật này vào tay giới đại gia Việt Nam và những quan chức lắm tiền nhiều của.

Mấy năm trước, nhiều người giật mình khi những bức ảnh gia tư cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam, ông Lê Khả Phiêu, bị tung lên mạng. Chềnh ềnh ngay giữa sảnh chính là bộ ngà voi cao ngạo nghễ (xin nhớ, ngà voi là đồ quốc tế cấm) và trống đồng, lư đồng. Thật hay giả khó có thể khẳng định được qua ảnh nhưng sức mấy Tổng bí thư lại xài đồ giả.

Nay một vụ việc khác được báo chí (lề phải) phát hiện, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình là chủ nhân của một trống đồng niên đại 2000 năm, trị giá có 1,2 triệu đô- la thôi. Ngoài ra, ông bí thư cũng “cầm nhầm” bộ lục bình cổ trị giá 1,8 tỉ đồng. Bộ lục bình này bị đánh cắp trước đó từ nhà thờ xứ Hà Hồi.

Ông Bí thư bị chuyển thành “nguyên” trong một án ký luật (nội bộ) tháng trước.

—————————————————–

Ngoài vụ mua đôi lọ lục bình có nguồn gốc là đồ ăn cắp của giáo xứ Hà Hồi, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đinh Văn Hùng còn là người mua một chiếc trống đồng có niên đại được xác định vào khoảng 2.000 năm.

Theo thông tin ban đầu, giá của chiếc trống cổ đã được ông Hùng mua là 1,2 triệu USD.

Ông Đinh Văn Hùng còn là đối tượng điều tra liên quan đến đôi lọ lục bình có niên đại từ thế kỷ thứ 17-18, mà ông Hùng cùng với con rể là Lương Minh Tường đã mua với giá 40.000 USD

Việc một Bí thư Tỉnh ủy mua bán các di sản văn hóa thuộc diện cấm đã và đang gây bức xúc trong dư luận Ninh Bình. Một câu hỏi phải được đặt ra là Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đinh Văn Hùng đã lấy đâu ra tiền để mua bán đồ cổ?

Ông Đinh Văn Hùng

Ông Hùng sinh ngày 15-10-1953, tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Ngoài chức vụ Bí thư Tỉnh ủy, ông còn là Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Ngày 14-10, trong thông báo của Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đảng (khóa X) quyết định thi hành kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình – ông Đinh Văn Hùng – bằng hình thức cảnh cáo, để ông Hùng thôi tham gia BCH T.Ư Đảng khóa X và nghỉ hưu.

Ba lý do dẫn tới hình thức kỷ luật rất nặng này cũng đã được nêu rõ:

1) Với cương vị Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Thường trực Tỉnh ủy trong việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và công tác cán bộ.

2) Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phương thức lãnh đạo của Đảng, quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Quy định số 51-QĐ/TW của Ban Bí thư.

3) Vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên và phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Theo nhóm phóng viên Pháp Luật, báo Dân Việt.

6 Phản hồi cho “Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình sở hữu trống đồng cổ trị giá 1,2 triệu đô la”

 1. Binh nhất PBC says:

  Ngày 14-10, trong thông báo của Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đảng (khóa X) quyết định thi hành kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình – ông Đinh Văn Hùng – bằng hình thức “cảnh cáo” …
  Ba lý do dẫn tới hình thức “kỷ luật rất nặng” này …

  Chỉ ăn cắp,chôm chỉa có mấy cái trống đồng 2000 năm (cổ vật của quốc gia) và vài cái lục bình cổ mà đã bị đảng ta kỷ luật rất nặng là “cảnh cáo”
  Thế mà bọn “thế lực thù địch” cứ đi rêu rao là “đảng” ta bao che tham nhũng .

  Tham những ơi
  Tham nhũng ơi
  Từ nay đảng quyết tâm rầu thấy chưa
  Dù là cán bộ đảng viên
  Dù to đầu cặt, không chừa đâu nghen
  Liệu mà đớp hít tham ô
  Tù treo để sẵn, từng tên tròng vào
  Mừng cho đất nước đồng bào !

  Đê nghị đảng ta “phạt nặng hơn” bọn đảng viên tham nhũng bằng cách tống khứ bọn đó và gia đình, vợ con, bồ nhí, kép nhí qua Mỹ … tụi nó sẽ cạch tới già .

 2. vuxuanmoise says:

  Tôi cho Ông Bi Thu tinh Ninh Binh qua ! co 1 cai !! voi hai !!! mà bi canh cao,ky luât !!!!! Nhung Vi ….co nhiêu mon gia tri gâp …..triêu , triêu lân hon !!!nào co ai noi gi dâu !!!!!! thoi-thê ! thê-thoi !. Luôn tiên xin thua cùng : Giao su NGÔ-BAO-CHÂU, can hô dang gia Ty,Ty tiên VND,ngày nào Giao Su di bên lê trai ! mà di nguoc chiêu ! rôi se duoc : !!!!!………Ngày xua Ông VU-DINH-HUYNH duoc Bac giup sông !!!! trong khach san Hilton ( danh hiêu nhà nghi Hoa-lo ) Ông VU-THU-HIÊN thi duoc di tham Thang Canh o Công Troi !!!!!!…..Không gi quy bang !!!!!!!……..

 3. Hung says:

  Tụi cộng sản chỉ là bọn độc quyền ăn cắp trá hình người cầm quyền. Đây chỉ là một trong hàng trăm ngàn trường hợp ăn cắp bị phanh phui. Đúng là bọn ăn cắp đi mua đồ ăn cắp.

 4. THANH says:

  THÊM MỘT THÍ DỤ VỀ THAM NHŨNG TẤT CÓ TRONG MỘTCHÊ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐÃNG TRỊ.

 5. Tân Phong says:

  Đảng (CSVN) „tam khoanh, tứ đốm“

  Đảng (viên đảng Cộng sản Việt Nam), mà (lại còn ) tới chức „bí thư“,
  „Tam khoanh, tứ đốm“ – Tiếc (là đã) dư lời bàn!

  • Trần Thế Thi says:

   Kết tội vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ là sai.
   Ông này đã thực hiện đúng như lời HCM dạy ” Các cô các chú có đồ mà không biết giũ thì bỏ vô túi tôi để tôi giữ dúm cho…….”

Phản hồi