WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cuộc bố ráp “trồng Cỏ” lớn nhất tại Melbourne, Victoria

Sáng sớm Thứ ba 23/11/2010, trong một chiến dịch gọi là Operation Entity, lực lượng cảnh sát bang Victoria đã huy động một lực lượng đông đảo lên đến 630 nhân viên công lực, cùng với nhiều nhân viên của lực lượng cảnh sát Liên Bang, và các ban ngành chính phủ tiểu bang và liên bang khác như Thuế Vụ, Di Trú, Hải Quan,… để thực hiện một cuộc bố ráp lớn chưa từng có trong lịch sử của tiểu bang Victoria, Úc Châu. Cùng lúc, lực lượng cảnh sát Tân Tây Lan (New Zealand) cũng bố ráp nhiều nơi tại đảo quốc ít dân này. Điều đáng nói ở đây là có dính líu đến người Việt Nam.

Cảnh sát bố ráp vườn cần sa. Ảnh Leader-news.whereilive.com.au

Từ 7g sáng ngày Thứ Ba, cảnh sát đã đồng loạt ập vào 68 căn nhà rải rác trên toàn tiểu bang Victoria, nhiều nhất là các vùng thuộc thành phố Melbourne, những khu vực có người Việt sinh sống. Kết quả, cảnh sát đã tịch thu được tất cả gần 8,000 cây cần sa đang chờ thu hoạch, cùng một số lượng lớn thuốc lắc cũng như tiền mặt & tài sản có giá trị khoảng 22 triệu đô Úc. 43 kẻ tình nghi bị bắt giữ tại chỗ và ngay trong ngày hôm nay có 3 kẻ trong số này bị đưa ra tòa.

Những căn nhà bị bố ráp thuộc các các vùng (suburbs) nội ô, kể cả ngoại ô như sau:

Albanvale, Altona Meadows (2 căn), Ballarat, Berwick, Burnside (2 căn), Burnside Heights (9 căn), Cairnlea (2 căn), Caroline Springs (2 căn), Dandenong North (3 căn), Derrimut, Elphinstone, Footscray West, Hallam, Hampton Park, Hillside, Hopper’s Crossing, Kings Park (6 căn), Learmouth, Oakleigh East, Melton, Melton South, Narre Warren South, Noble Park (3 căn), Noble Park North, Springvale (5 căn), Springvale South (2 căn), St Albans (2 căn), Stawell (2 căn), Tarneit (2 căn), Taylor’s Hill (2 căn), Tyrendarra, Wyndham Vale (3 căn)

Trong số này nối bật nhất phải kể đến những căn nhà ở đường Green Road vùng Wyndham Vale (phía Tây Melbourne); đường President Road, vùng Narre Warren South, đường Ural Court vùng Dandenong North và các vùng Hallam, Springvale South (phía Đông Melbourne).

Cảnh sát tịch thu những dụng cụ tối tân dùng để thu hoạch cần sa từ căn nhà trên đường Ural Court vùng Dandenong North (Ảnh chụp của Valeriu Campan)

Xem thêm hình ảnh lục soát căn nhà trên đường Ural Court vùng Dandenong North:

Cảnh sát đã mở chiến dịch và theo dõi băng nhóm này từ 2 năm qua, và cho biết đây là băng nhóm có “tổ chức” và “có mối liên hệ chặt chẽ với Việt Nam”. Băng nhóm này có chân rết ở New Zealand, đã làm ra và buôn bán số lượng cần sa, bạch phiến lên đến 400 triệu đô. Phần lớn lượng tiền mặt này được chuyển về Việt Nam bằng nhiều hình thức khác nhau và có một phần trong số này lại quay về Úc với bằng bạch phiến, thuốc lắc.

Tuy chỉ đề cập băng nhóm này là người Việt, nhưng cộng đồng Việt Nam tại Melbourne và Úc đều biết rõ mươi mười là các băng nhóm “trồng cỏ” đều có nguồn gốc xuất phát từ miền Bắc Việt Nam và có các mối liên hệ chặt chẽ với các quan chức chính quyền Việt Nam cũng như bên ngoai giao đoàn. Đây là những tay anh chị có thâm niên “trồng cỏ” lâu năm, thường thuê mướn các căn nhà rồi dụ dỗ hoặc thuê mướn du sinh, hoặc người từ Việt Nam bằng visa du lịch để trông coi, chăm sóc các khu vườn này. Càng ngày kỹ thuật trồng được các băng nhóm này nâng cao, tinh vi hơn, từ khâu tưới nước, sưởi ấm bằng điện,… cho đến khâu vận chuyển.

Ảnh Leader-news.whereilive.com.au

Đã từ lâu, tại nhiều nơi trên thế giới có người Việt sinh sống nói chung, vấn đề trồng cần sa và buôn bạch phiến từ Việt Nam sang đã là một vấn đề nhức nhối trong cộng đồng Việt Nam. Riêng tại Úc, nơi được xem là có nặng tay hơn một chút so với các phương Tây khác đối với những kẻ buôn bán bạch phiến trồng cần sa, thì cộng đồng người Việt Tỵ Nạn tại đây luôn có quan điểm cứng rắn trong vấn đề này, luôn ủng hộ và giúp đỡ cảnh sát trong việc bài trừ tệ nạn ma túy. Người Việt Nam được lực lượng cảnh sát khuyến khích tố cáo những kẻ gieo rắc cái chết trắng, gây nguy hại cho cộng đồng.

Thể hiện quan điểm này, ngay sau khi cuộc bố ráp đồng bộ xảy ra, tối hôm qua 23/11 ông Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự Do bang Victoria đã có ngay thông báo báo chí về vụ việc này. Ông nói:

“Cộng đồng người Úc gốc Việt chúng tôi luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với các hoạt động phi pháp như: buôn người, rửa tiền, và buôn bán bạch phiến của những băng nhóm tội ác có các mối liên hệ chặt chẽ với chính phủ CSVN. Hành động phạm pháp của những kẻ này, mà trong đó có rất nhiều người đến Úc bằng visa học sinh hoặc du lịch, đã hủy hoại thanh danh của một cộng đồng tỵ nạn Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho nước Úc trong suốt 35 năm qua”.

Ông cũng kêu gọi chính phủ phải mạnh tay với những kẻ này bởi vì “Cộng đồng chúng tôi không dung dưỡng, thương hại những kẻ trồng cần sa, buôn bán bạch phiến”.

Cuộc bố ráp vẫn còn tiếp diễn và cảnh sát cho biết, tính đến hết tuần này sẽ có đến hơn 100 căn nhà bị lục soát.

Úc Châu, ngày 24/11/2010

© Lê Minh

© Đàn Chim Việt

10 Phản hồi cho “Cuộc bố ráp “trồng Cỏ” lớn nhất tại Melbourne, Victoria”

 1. Phan BA says:

  Tôi nghĩ bây giờ mình nên dùng từ Nam Việtnam khi ai hỏi mình. Những người sống dưới việt cộng thật ra họ là một loại người khác, từ cặp mắt tới bộ óc.

 2. lotxac says:

  Có ai còn nhứ dùm tôi: Bà Nguyễn thị Hiệp Vịệt Kiều từ Canada về VN thăm gia đình ở Bắc; có ai nhờ bà cầm dùm cá xách tay;bà có hay chăng họ gài chỉ vài grams chất cần-sa trong xách đó. Ai biết cho cái vô tình THUẾ QUAN NỘI BÀI khám ra; họ bắt hai mẹ con bà Hiệp; bà mẹ già còn bị nhốt; bà không biết ̣ứa con gái thân yêu của bà đã bị CSVN giết chết bao giờ ?.
  Ngày nay; tổ-chức buôn lậu dưới mọi hình thức cocain; đồ Quốc Cấm là những tên trùm CỘNG SẢN VIỆT NAM : Ngoài hàng tấn thuốc phiện dấu trong Café qua Úc; hàng tấn hình TÊ-GIÁC,và NGÀ VOI do CB VC mang về từ Phi châu. Còn nữa, BTUĐ/CSVN đã tung ra hàng ngàn CB vào các nước: ANH,PHÁP,ĐỨC,CANADA,MY mua những nhà trá hình trồng cần sa trong những thập niên gần đây,và bị Mỹ phát hiện triệt tiêu tận ổ.
  Ngày nay, nhừ kỹ thuật,khoa học; thiết-bi điện tử tân tiến; nên tất cả những GIAN MANH nào của CSVN cũng bị phát hiện,và CSVN là nước đã bị thế-giới để ý là nước ĐƯỢC THẾ GIỚI QUAN-TÂM. CPC.

 3. hailua says:

  Bon Bac ky Den tu Vn bang Visa Du hoc sinh va Du lich ,lam chuyen nay ,Chung toi nhung nguoi Dan Ty nan luong thien ,Rat buon va Nhuc nha ,Melbourne bay gio ra duong la Gap bon nay chung day ray ngoi Chom hom giua duong cung uong mot Chai nuoc chuyen tay nhau ,Toi that su so hai bon nay chung giet nguoi Bit ming khg nuong Tay Cau xin Chinh Phu Uc gioi han cap Visa cho bon Nay de tra lai Su binh An cho Cong Dong Nguoi Viet Ty nan luong Thien Tren dat Uc ./

 4. N p . Chanh -usa . says:

  Này, N.h. Viện và đám những ai kia . Định nói kháy và chửi Việt Tân à ?

 5. di cư says:

  Tháng 5 vừa rồi tôi qua Mel thăm bà chị và khi đc dẫn vào khu đô thị của nhóm pacpó thì ôi thôi xấu hổ muốn độn thổ,ai đời họ xem xứ văn minh như vườn nhà mình vậy.chửi thề,khạc nhổ vô tư rồi còn xả rác tùm lum.Anh chị tôi và người tị nan cs hình như tẩy chay bọn này.

 6. D.Nhật Lệ says:

  Ở Sydney cũng có một vài trường hợp bị cảnh sát phát giác hay bị người láng giềng tố cáo.
  Bọn trồng “cỏ” này tưởng bỡ có lần vào sâu trong rừng phát quang rồi trồng nhưng cảnh sát cũng bắt được,vì họ cho máy bay quan sát từ trên cao.
  Thật ra,cảnh sát chỉ cần kiểm tra đồng hồ ĐIỆN NƯỚC là biết ngay,vì trồng trong nhà phải dùng điện
  và nước rất nhiều.Nếu bọn này dám liều lĩnh mà câu trộm điện thì cảnh sát cũng khó biết khi chúng
  tích trữ nhiều bồn chứa nước mưa để tưới,thay vì dùng nước thường.Có điều câu trộm điện ở Úc
  rất khó,rất dễ bị phát hiện vì công nhân thường xuyên đi cắt cành cây để khỏi vướng dây điện.Vậy
  những kẻ làm việc phi pháp này cần biết mà chấm dứt,chứ không nên làm mang tiếng cộng đồng NVHN.như thế nữa.
  Hình như KỸ NGHỆ trồng “cỏ” này bắt đầu từ Canada,đến nước Anh,rồi bây giờ Úc v.v.

 7. vohoan says:

  Nhửng sự kiện như thâu vàng rồi đuổi người Việt ra biển Đông trong cái phương án đuổi người Việt góc Hoa sau tháng tư 1975 ( trong đó có người Việt chánh góc ) rồi Hòang Sa Trường sa cho Tàu cộng, xuất cảng lao động và bây giờ cho người dân ra nước ngoài trồng cần xa làm giàu phi pháp nói lên cái gì ? Đó là nói một sự thật phủ phàng : ” buôn dân bán nước “

 8. butnua says:

  Việc trồng cỏ này do Đảng nảnh đạo,toà đại sứ quản ný và băng đảng Hải Phòng nàm chủ.Chúng ta những người đi tìm tự do chân chính cần tiếp tay chính quyền Úc triệt hạ những tổ chức tội phạm trồng cần sa ma tuý và buôn người,rưả tiền.Đây là bọn người được đào tạo bằng tư tưởng và đạo đức HCM vô nhân tính ,tàn độc .Chỉ biết làm giàu trên xương máu cuả đồng loại.Là một công dân Úc chúng ta cần phải bảo vệ danh dự cuả người Việt tỵ nạn CS.
  Tố cáo chúng với chính quyền Úc chính là chúng ta bảo vệ con cái chúng ta khỏi sa ngả vào con đường tội lổi.

 9. Bắc-Kỳ Rún says:

  Dù gôm lại những nơi đã trồng Cần-Sa từ, England; Canada; Úc châu,và cả Mỹ nữa; cũng chưa bằng số lượng Cần-Sa đã chế biến của CSVN đã tải ra Úc; Canada,và cả Mỹ trong các kiện hàng trá hình.

 10. Dan says:

  Bai viet nay hay qua’. Lu Vem. trong can sa ben England, Canada, gieo rac cai chet cho the he thu 2 nguoi Viet ty nan. Nguoi Viet ty. nan CS phai co nhiem vu. to giac’ bon. Vem. gieo rac cai’ chet’ nay`. Neu’ khong the he. thu 2 cua nguoi Viet ty. nan. chong cong. se bi huy diet. DO’ la` am muu tham doc. cua bon. Vem. Ba DInh`

Phản hồi