|

Đảng CSVN có xứng đáng để lãnh đạo đất nước không?

Khi đặt tay lên bàn phím để gõ những dòng chữ này, người viết không cố ý đào sâu thêm thù hận, mà chỉ muốn nói lên một sự thật đã được che đậy để thay vào những giả dối bởi một chính quyền chỉ biết có quyền lợi cá nhân mà quên đi quyền lợi chung của quốc gia và dân tộc. Trong suốt chiều dài lịch sử kiêu hùng của dân tộc VN từ ngàn xưa cho đến bây giờ, chỉ có triều đại của ĐCSVN hôm nay là đen tối, là đê hèn và nhục nhã nhất bởi vì, nó đã làm cho tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước, ý chí chống ngoại xâm của toàn dân không còn toàn vẹn như xưa.

Thật vậy, trong suốt thời gian kể từ khi ông HCM là cán bộ của đệ tam cộng sản quốc tế, ông đã đem CNCS vào VN và thi hành những chính sách của chủ nghĩa này theo sự chỉ đạo của Staline và Mao trạch Đông. Kể từ đó, bộ mặt và tình hình chính trị xã hội miền bắc VN trước 1975 nói riêng và cả nước từ ngày 30/4/1975 nói chung, đã hoàn toàn lệ thuộc vào thiên đường không tưởng mà cả hệ thống CNCS vạch ra cho một thế giới đại đồng theo chiều hướng CNXH bởi vì, sinh thời ông HCM thường tuyên bố rằng: “ai có thể sai chớ Staline và Mao trạch Đông thì không bao giờ sai”. Nếu cả hệ thống CNCS không bị sụp đổ hoàn toàn ở Liên sô và Đông âu vào những năm cuối thập niên 1980, thì ngày nay cả loài người trên thế giới không biết sẽ ra sao?, cũng như nếu ĐCSVN không thức thời đổi mới kinh tế theo chiều hướng kinh tế thị trường của nền dân chủ đa thành phần của tư bản thì chắc chắn ĐCSVN sẽ không bao giờ còn tồn tại đến ngày nay. Cũng vì trung thành với CNCS và đường lối của Staline và Mao trạch Đông vạch ra cho nên, nhân dân VN mới trải qua những hận thù và thanh trừng đấu tranh giai cấp đầy máu từ chủ trương nhất quán của CNCS mà chủ tịch HCM trong vai trò lãnh đạo chỉ biết vâng lệnh Staline cùng Mao trạch Đông, bằng chứng là trong phong trào cải cách ruộng đất (1953-1956) chính ông HCM cũng không đủ uy quyền để giữ lại mạng sống của những ân nhân đã từng nuôi nấng và đùm bọc ông cùng các thành phần khác của ĐCSVN trong suốt thời gian đảng còn hoạt động trong bí mật, chẳng hạn như bà Nguyễn thị Năm người đã từng đem cả gia tài để hiến dâng cho đảng, bà còn có một đứa con đi theo ĐCSVN với chức vụ trung đoàn trưởng. Nhưng trớ trêu thay, vì bà thuộc thành phần giàu có cho nên nằm trong diện phải bị thanh trừng theo lệnh của các cố vấn từ Liên sô và TQ gởi qua để chỉ đạo, phát súng đầu tiên dành cho một người đàn bà giàu có đã từng hy sinh cả mạng sống, cả gia tài của mình cho sự tồn vong của đảng, đây là một sĩ nhục cho nền đạo lý của cả dân tộc và sự độc lập, tự chủ của đất nước. Và cũng vì trung thành với đường lối đấu tranh giai cấp theo kiểu CNCS, xem các thành phần giàu có, trí thức là kẻ thù cho nên, sau khi triệt hạ hết thành phần giàu có trong xã hội xong thì bước kế tiếp là các thành phần trí thức. Phong trào trăm hoa đua nở trong chiến dịch Nhân văn giai phẩm (1956-1958) là bước cuối cùng để ông HCM và các thành phần nồng cốt của ĐCSVN thanh trừng hết những ai không cùng quan điểm với ông. Trên 180 ngàn người dân vô tội bị giết trong cuộc cải cách ruộng đất và những nhân vật trí thức văn sĩ, nhà thơ bị tù đầy, đó là chiến công để ông HCM dâng lên Staline và Mao trạch Đông, thật đúng với bài thơ của Tố Hữu được đảng tôn vinh là đại văn hào của đảng:

Giết giết nữa bàn tay không ngừng nghỉ
Cho ruộng đồng tươi tốt, lúa mau xanh
Cho đảng bền lâu giục bước quân hành
Thờ Mao chủ tịch, thờ Staline bất diệt

Những lời nói tự do dân chủ, nhân quyền và bình đẳng lấy từ bản tuyên ngôn độc lập của Pháp, của Mỹ mà ông HCM đã đọc trước toàn dân miền bắc tại Ba đình (Hà nội) ngày 2/9/1945 chẳng qua là những lời phát biểu suông nhằm gây sự ủng hộ trong nhân dân, cũng như sau đó với một hiến pháp năm 1946 có sự tham gia của các đảng phái để cùng nhau chống ngoại xâm, đó chỉ là một xảo trá để ông HCM dễ dàng trong mưu đồ tiêu diệt các đảng phái và những ai không chịu phục tùng CNCS. Chính vì thế mà Việt nam quốc dân đảng, đảng Đại Việt, Dân xã đảng… đã bị ông HCM diệt gọn một cách mau chóng, còn đảng Dân chủ, đảng Xã hội sỡ dĩ vẫn còn tồn tại cho đến sau 1975 một thời gian mới tự giải thể là vì 2 đảng này từ ĐCSVN đẻ ra để nhằm che mắt thế giới và nhân dân VN, hầu thực hiện con đường độc tài, độc đoán của mình. Biết bao nhân tài trí thức đã bị ông HCM lợi dụng và thủ tiêu như cụ Phan Bội Châu, giáo chủ PGHH Huỳnh Phú Sổ…v.v…, cũng có người khi biết được sự thật thì ôm hận suốt đời cho tới chết như GSTS Nguyễn mạnh Tường, bác sĩ Trịnh đình Thảo v.v… Vì thế cho nên, chúng ta không ngạc nhiên khi trình độ hiểu biết, sự nhận thức cùng cuộc sống và mọi quyền tự do dân chủ của nhân dân miền Bắc trước 1975 đã thua rất xa nhân dân miền Nam. ĐCSVN đã thành công trong chiêu bài giả dối, bẻ cong sự thật để bắt mọi người phải tin vào sự tuyên truyền của đảng, chẳng hạn như cậu bé anh hùng Lê văn Tám là sự bịa đặt của ông Trần huy Liệu, được nhà sử học GS Phan huy Lê tiết lộ theo yêu cầu của ông Trần huy Liệu để sự thật được trả về cho sự thật trước khi ông đi về cõi chết v.v… Nhưng cho đến ngày hôm nay, cái giả dối này vẫn được tôn vinh và tồn tại như là một sự thật hiển nhiên trong nền giáo dục VN.

Ý đồ thống nhất cả nước dưới màu cờ đỏ và ngôi sao vàng là chủ trương của ông HCM có từ trước khi đất nước bị chia đôi. Do đó, chiêu bài chống Mỹ cứu nước cũng là một hành động mỵ dân bởi vì, ai cũng biết là nếu sau khi ký HĐ Genève 1954 chia đôi đất nước, 2 miền Nam-Bắc được tự do đi theo chính thể riêng để chờ thời gian thống nhất đất nước xuyên qua tổng tuyển cử cho toàn dân lựa chọn, quân đội của ĐCSVN ở miền Bắc không vào giải phóng miền Nam VN thì làm gì có chuyện chính phủ VNCH ở miền Nam vì sức yếu cho nên phải nhờ vào sự trợ giúp của quân đội Hoa kỳ và đồng minh trong các nước tự do dân chủ. Quân đội của MTGPMN được thành lập vào tháng 12/1960, nói là của nhân dân miền Nam nhưng thực chất là do chính ĐCSVN tạo ra, quân đội HK và các đồng minh của VNCH chỉ có mặt ở miền Nam VN kể từ năm 1965 vì lúc đó, quân đội của VNCH còn yếu không đủ khả năng đương đầu với quân đội CS miền Bắc được sự yểm trợ dồi dào của Liên sô-Trung cộng, còn toàn bộ thành phần chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam VN thành lập năm 1969 để dọn đường cho việc ký kết HĐ Paris ngày 27/1/1973, cũng do ĐCSVN tạo ra, vì toàn bộ thành phần lãnh đạo đều là đảng viên ĐCSVN. Người viết xin ghi lại những điểm chính đã được quy định trong bản HĐ Paris như sau:

    – 1/- Ngưng chiến giữa 2 chính phủ của miền Nam VN là VNCH và CMLTCHMNVN, quân đội của 2 chính phủ miền Nam VN án binh bất động dưới sự kiểm soát của ủy ban kiểm soát quốc tế.

      – 2/- Tất cả quân đội nào không phải của 2 bên chính phủ miền Nam VN thì hoàn toàn phải rút ra khỏi lãnh thổ của miền Nam VN. Dĩ nhiên quân đội của miền Bắc VN cũng phải rút khỏi miền Nam VN như quân đội Hoa kỳ và đồng minh của VNCH.

      – 3/- Trao trả tù binh và cho nhân dân của 2 miền Nam-Bắc được gởi thư và thăm viếng nhau.

      – 4/- Sẽ có một cuộc bầu cử với sự tham gia của 3 thành phần để cho nhân dân miền Nam VN tự do chọn lựa, đó là chính phủ VNCH, chính phủ CMLTCHMNVN và thành phần thứ 3 trung lập.

Tuy nhiên, như mọi người đều biết trong khi quân đội Hoa kỳ và đồng minh của VNCH đã hoàn tất việc rút quân ra khỏi miền Nam VN đúng thời gian quy định của HĐ thì trái lại, quân đội miền Bắc của ĐCSVN lại dồn hết lực lượng vào miền Nam, những cuộc tiến công đánh phá các tiền đồn, các vùng đất của quân dân miền Nam VN đã xảy ra hàng ngày, hàng giờ trước sự vô cảm của ủy ban kiểm soát quốc tế và Hoa kỳ, bất chấp sự phản đối của chính phủ VNCH về việc vi phạm HĐ của chính quyền CS miền Bắc VNDCCH, khiến cho sự chiến đấu tự vệ của quân đội VNCH gặp rất nhiều khó khăn. Lúc này Hoa kỳ vì quyền lợi riêng đã đi đêm với Bắc kinh cúp hoàn toàn viện trợ như đã hứa đối với VNCH, làm ngơ và không phản đối về sự vi phạm HĐ trầm trọng của quân đội CSBV cũng như hải quân Trung cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng sa của VN. Trong tình cảnh bi đát như vậy thì chiến thắng ngày 30/4/1975 của ĐCSVN là đương nhiên, và chiêu bài chống Mỹ cứu nước mà các nhà lãnh đạo CSVN thường xuyên tuyên truyền trong nhân dân chỉ là giả dối.

Quá khứ là việc đã qua, còn tương lai là việc sẽ đến. Sau khi chiếm được miền Nam và thống nhất đất nước rồi, cũng như đã nhìn thấy được cuộc sống sung túc của nhân dân miền Nam, nếu các nhà lãnh đạo ĐCSVN không vì quyền lợi cá nhân, không vì hận thù giai cấp, không vì trung thành với đường lối ngoại lai CNCS v.v… mà thực hiện đúng với chủ trương hòa hợp hòa giải dân tộc theo quy định của HĐ, xóa bỏ hận thù, tôn trọng mọi quyền sống và quyền tự do của nhân dân để cùng với nhân dân xây dựng lại những gì đã mất trong chiến tranh…, thì ngày nay đất nước VN đâu phải nằm trong danh sách nghèo của thế giới, lao động VN đâu phải đem thân làm trâu ngựa nơi xứ người để gánh chịu nhiều cảnh bất công qua chương trình hợp tác lao động, những cô gái VN đâu phải trần truồng để cho đàn ông Đài loan, Hàn quốc lựa chọn làm vợ.

Cũng vì tham vọng giải phóng miền Nam mà các nhà lãnh đạo mới đi theo con đường CNCS, mới lệ thuộc hoàn toàn vào quỹ đạo của Liên sô-TQ, mới có công hàm công nhận HS-TS là của TQ do thủ tướng Phạm văn Đồng ký ngày 14/9/1958. Chính cái công hàm phản quốc này của ông Phạm văn Đồng dưới sự chỉ đạo của HCM mà ngày nay bọn xâm lăng TQ mới có cớ chiếm các hòn đảo chiến lược ở TS của VN, ngang nhiên tự xem 80% vùng biển đông là của chúng. Trớ trêu thay, các thành phần lãnh đạo CSVN hiện nay chẳng những không tìm cơ sở pháp lý để công khai phủ nhận cái công hàm này. Trái lại, còn ra lệnh cho công an thẳng tay đàn áp những ai biểu tình hoặc có biểu hiện chống bọn xâm lăng TQ. Chính quyền CSVN hiện nay, qua 15 nhân vật trong BCT và nhất là đương kim thủ tướng Nguyễn tấn Dũng đã ký hiệp định về biên giới tháng 12/1999 dâng Ải Nam Quan, bãi Tục Lãm và 2/3 danh thắng thác Bãn Giốc cho TQ, năm sau lại ký tiếp bản hiệp ước về vùng biển tháng 12/2000, dâng thêm trên 8000km2 vùng biển Bắc bộ cho TQ nữa. Với mưu đồ chiếm trọn VN bằng phương pháp mềm, bọn bá quyền TQ đã lợi dụng sự tham danh lợi, dốt nát và trung thành với phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt của các nhà lãnh đạo CSVN. TQ đã đi đêm, mua chuộc và đút lót với các quan chức CSVN để họ dễ dàng thực hiện cái mưu đồ của họ. Vì thế cho nên, gần hết các công trình trọng điểm quốc gia đều được các công ty TQ trúng thầu và cũng chẳng có công trình nào các nhà thầu TQ thi công đúng kỹ thuật, đúng tiến độ thời gian.

Điều quan trọng là hiện nay trên 300 ngàn hecta rừng chiến lược của 10 tỉnh biên giới được TQ thuê làm chủ trong thời gian 50 năm, cùng với việc TQ tự do khai thác quặng Bauxite ở Tây Nguyên đây là huyết mạch của VN và cũng là nóc nhà của Đông dương, bất chấp sự can ngăn của đại tướng Võ nguyên Giáp cùng với hầu hết các nhà khoa học chuyên môn, trí thức trong và ngoài nước, bất chấp sự cố bùn đỏ bauxite đã xảy ra ở Hungary cũng như vỡ đập chắn nước thải bùn đỏ của công ty luyện kim tỉnh Cao bằng. Đặc biệt, trong bản kiến nghị dừng khai thác Bauxite lần thứ 2 đang được nhóm giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Nguyễn Thế Hùng (trang web boxitvn) phát động có sự tham gia ký tên của các thành viên trí thức hội IDS tự giải thể vì không chịu nổi QĐ 97 cấm phản biện công khai của thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, cho đến hôm nay bản kiến nghị này đã quy tụ được gần 3000 người trong đó, có cả nguyên phó chủ nước Nguyễn thị Bình, nguyên thứ trưởng bộ TN-MT Đặng hùng Võ, GSTS Ngô Bảo Châu vừa đoạt giải Fields giỏi toán nhất thế giới. Riêng GSTS Ngô Bảo Châu cũng có riêng lá thư kiến nghị gởi lãnh đạo đảng và Quốc hội VN. Bản kiến nghị kỳ này cũng có sự tham gia và lên tiếng của luật gia Lê hiếu Đằng, hiện là phó chủ nhiệm hội đồng tư vấn về dân chủ-pháp luật của UBTWMTTQVN, trong một bài viết đăng trên trang web bauxite VN ngày 11/11/2010 của ông có đoạn “….. Tôi xin thẳng thắn đặt câu hỏi, có ai đã ngăn cản các phương tiện truyền thông công bố kiến nghị trên? Nếu có thì tức là tước quyền được thông tin của nhân dân, quyền được hiến pháp và luật pháp bảo hộ. Như thế người ngăn cản đã vi phạm pháp luật của nước CHXHCNVN… Đã đến lúc tất cả chúng ta, cán bộ, đảng viên, nhân dân phải có ý kiến không thể nhân nhượng, không thể dĩ hòa vi quý với cái sai, cái nguy hại cho đất nước, cho dân tộc. Chúng ta không có gì phải sợ vì chúng ta trong sáng, chúng ta thực tâm yêu nước thương nòi, chúng ta làm đúng theo hiến pháp và pháp luật”, ông còn kêu gọi chủ tịch nước Nguyễn minh Triết, thường trực BCT TW đảng Trương tấn Sang và ông Lê thanh Hải hãy mạnh dạn lên tiếng đấu tranh để ngăn chặn dự án khai thác Bauxite Tây nguyên. Còn biên bản cuộc hội thảo khoa học của 19 đảng viên trí thức đã từng giữ những chức vụ cao cấp trong đảng ngày 7/10/2010 do GS Trần Phương, nguyên phó thủ tướng, hiện là chủ tịch hội KH-KT VN làm chủ trì. Tất cả đều nhận định là XHCN và tư tưởng Marx-Lenin là đầy dẫy cái sai và quá mơ hồ, biên bản được chuyển tới ban văn kiện ĐH sắp tới của đảng, phần cuối có ghi: Trách nhiệm của nhà nghiên cứu là nói trung thực, thẳng thắn và xây dựng, mong muốn đảng mạnh lên, đất nước mạnh lên. Dù không được chấp thuận, nhưng ít ra cũng lưu vào văn bản, lưu lại hậu thế rằng: năm 2010 có một số nhà kinh tế đã nói như vậy, để hậu thế biết rằng, hóa ra đất nước cũng còn những trí thức không đến nỗi dốt nát.

Như thế là quá rõ ràng cho một tiếng nói chung của cộng đồng dân tộc, những lời hứa bảo đảm của các viên chức chính quyền trong nội các Nguyễn tấn Dũng để tiếp tục cho TQ khai thác bauxite Tây nguyên là vô căn cứ không thể tin được. Nếu cứ tiếp tục thì một đại họa cho dân tộc trong tương lai của 30 năm hoặc 50 tới thì ai chịu trách nhiệm đây, đó là chưa nói đến chuyện mất nước trong một tương lai gần khi TQ có đủ điều kiện để khởi động chiến tranh đánh VN như họ đã từng làm vào năm 1979, chưa ai biết được hiện nay số tình báo và công nhân đội lớp quân nhân của TQ ở VN là bao nhiêu?.

Các nhà lãnh đạo CSVN hiện nay đã không đủ tài, không đủ đức để lãnh đạo đất nước, không đủ trí tuệ để đối đầu với ngoại bang nhất là bọn xâm lăng TQ, không đủ khả năng để chống tham nhũng bởi vì chính họ là trùm tham nhũng, họ là những tư bản đỏ của thời đại với tài sản vô hạn định, tiền bạc của họ gởi trong ngân hàng nặc danh Thụy sĩ mỗi người hàng trăm thậm chí hàng tỷ đô la, các vụ án chưa được làm sáng tỏ của PUM 18, TC2, PCI, nhất là vụ phá sản tập đoàn Vinashine với số nợ trên 100 ngàn tỷ đồng .v.v…. là một nỗi đau vô cùng to lớn mà cả dân tộc VN không biết đến khi nào mới khắc phục hết được. Hiện tại các nhà lãnh đạo ĐCSVN chỉ còn có một con đường duy nhất để giữ vững danh lợi cá nhân là hy vọng vào sự trung thành của lực lượng công an, quân đội chỉ biết còn đảng còn mình.

Tuy nhiên, nếu nghĩ về luật nhân quả và sự vận hành của luật đào thải thì mọi sự việc trên thế gian này sẽ luôn luôn thay đổi và cải tiến không ngừng, do đó cái ác sẽ không bao giờ tồn tại mãi được. Trong thời đại Internet ngày nay không có cái giả dối nào được bưng bít lâu dài, bằng chứng là những luận điệu vu khống của chính quyền và công an để bắt các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa, nhất là những tấm hình giả dối được lắp ghép bằng hệ photoshop để bắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy trước đây, và TS luật Cù Huy Hà Vũ đêm 4/11/2010 vừa qua đã nhanh chóng được cả cộng đồng thế giới phát hiện và lên án.

Người viết xin có câu hỏi đến các chiến sĩ trong quân đội nhân dân, công an nhân dân rằng: chính quyền CS hiện nay quy tụ những thành phần tham nhũng, độc tài và không có trình độ chuyên môn, đa số đều là học giả, bằng cấp giả, lệ thuộc vào kẻ thù và ngang nhiên dâng hiến đất đai của đất nước và quyền lợi của nhân dân cho kẻ thù, hầu hết các nhà trí thức trong đảng cũng như ngoài đảng đều lên tiếng phê bình và phản bác, như thế có xứng đáng để cho quý vị hết lòng phục vụ hay không?. Để cứu nguy đất nước khỏi bị diệt vong, chỉ có một con đường duy nhất là các nhà lãnh đạo ĐCSVN phải từ bỏ sự độc tài, độc đoán, từ bỏ danh lợi riêng tư để trở về với cộng đồng dân tộc, trả lại cho nhân dân các quyền tự do căn bản như: tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do ứng cử và bầu cử, tự do tín ngưỡng…v.v…., thực hiện ngay con đường đa nguyên đa đảng, thả tất cả các nhà bất đồng chính kiến trong tinh thần đại đoàn kết dân tộc, để nhận sự hậu thuẫn của cộng đồng thế giới và sự trở về của các nhân tài trí thức VN hải ngoại trên con đường xây dựng quê hương. Khi đó, ĐCSVN cũng sẽ là một trong những chính đảng cùng tồn tại song hành với dân tộc, lực lượng quân đội và công an sẽ trở về với nhiệm vụ chính của mình là bảo vệ đất nước và nhân dân, chớ không bảo vệ cho riêng bất cứ một đảng phái nào cả, cho dù đó là đảng đang cầm quyền. Cuộc sống sung túc và tự do của người dân trong các nước Đông âu hiện nay là một minh chứng hùng hồn cho con đường dân chủ hóa VN.

Người viết tin chắc rằng, rồi đây các cấp chỉ huy quân đội và công an nhân dân VN sẽ nhìn ra được sự thật để làm sống lại lịch sử oai hùng của dân tộc, làm sống lại hào khí của hội nghị Diên Hồng mà vị vua anh minh Trần Nhân Tôn đã một thời vang danh trong sử sách. Mong lắm thay!

Sài Gòn ngày 25/11/2010
© Trần Bảo Việt

© Đàn Chim Việt

16 Phản hồi cho “Đảng CSVN có xứng đáng để lãnh đạo đất nước không?”

 1. Nông dân ĐBSCL says:

  Gởi ông Trần trung Chính.
  Nông dân ĐBSCL tôi nghĩ là không nên tranh luận với ông. Nhưng vì muốn chỉ thêm cho ông chút ít hiểu biết cho nên, nông dân tôi có vài lời với ông như sau: Tạm gọi là ĐCSVN có công đánh thắng Pháp, Mỹ đi. Nhưng không phải vì có công theo Tàu, theo Liên sô, theo chủ nghĩa cộng sãn đánh thắng Pháp, thắng Mỹ mà muôn đời về sau bắt buộc nhân dân VN phải tuyệt đối chấp nhận cái đường lối và chủ trương sai lầm của đảng được, một thiểu số các thành phần lãnh đạo đảng với trình độ chuyên tu, tại chức, bằng cấp giả không có quyền bắt đại đa số nhân dân VN phải muôn đới tôn sùng chủ nghĩa Marx-Lenin, một chủ nghỉa đã thực sự cáo chung trong nền văn minh của nhân loại vào cuối thập kỷ 1980, ngay cả Liên sô là nơi phát sinh ra nó. Như ông biết ngày 25/11/2010 vừa qua QH nước Nga đã thông qua một nghị quyết lên án Staline là tội đồ của dân tộc Nga và thế giới. Trớ trêu thay tên tội đồ của dân tộc Nga lại được bác Hồ tôn vinh bằng câu nói: ai có thể sai chớ Staline và Mao trạch Đông thì không bao giờ sai, còn nhà thơ lớn của đảng là ông Tố Hữu thì làm thơ ca ngợi và xưng con.
  Thương biết mấy khi con vừa biết nói
  Tiếng đầu lòng con gọi Staline
  ……………………………………..
  Thương ch, thương mẹ, thương chồng
  thương người có một, thương ông tới mười
  Cả khối Đông âu trước đây theo chủ nghĩa Marx-Lenin giờ đây cũng từ bỏ để trở về với con đường dân chủ đa nguyên. Tại VN trong biên bản của cuộc hội thảo khoa học ngày 7/10/2010 do GS Trần Phương nguyên phó thủ tướng, hiện là chủ tịch hội KH-KT VN làm chủ trì gởi TW đảng trong đó có nhận định rằng: CNCS thì đầy dẫy cái sai, còn XHCN thì quá mơ hồ. Đi theo một chủ nghĩa Mrax-Lenin đầy dẫy cái sai, còn định hướng XHCN thì quá mơ hồ không biết được điểm đến thì thử hỏi tương lai của đất nước sẽ ra sao?. Các nhà lãnh đạo ĐCSVN tự hào chiến thắng Pháp, Mỹ để dành được độc lập cho đất nước, nhưng thử hỏi có độc lập không khi mà từng hòn đảo, từng vùng biển, từng phần đất của quê hương và Tổ quốc được âm thầm dâng cho bọn người TQ như công hàm dâng HS-TS của thủ tướng Phạm văn đồng ngày 14/9/1958, hiệp định dâng vùng đất địa đầu Ải Nam Quan, bãi Tục Lãm, 2/3 thác Bãn Giốc…tháng 12/1999, hiệp ước dâng trên 8000km2 vùng biển Bắc bộ tháng 12/2000. Cũng vì tình đồng chí, phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt đối với TQ mà các nhà LĐCSVN quyết theo đuổi cho nên, chúng ta đã mất quá nhiều quyền lợi của quốc gia dân tộc. Như thế có đúng không?, có khôn ngoan không?, hàng trăm ngàn các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống Mỹ, hàng chục ngàn các chiến sĩ hy sinh trong cuộc xâm lăng của tình đồng chí TQ tháng 2/1979 có vui cười nơi chín suối không?, hàng trăm thậm chí hàng ngàn các tàu thuyền đánh cá và ngư phủ của ta trong thời gian qua bị lực lượng hải quân TQ bắt bớ, đánh đập đòi tiền chuộc trước sự bất lực của các nhà lãnh đạo đảng, nhưng hàng ngày vẫn coi bọn người TQ là đồng chí, là hữu nghị, chủ trương và đường lối như thế có đúng không?. Nếu VN không phải là độc đảng, độc tài toàn trị thì vấn đề vỡ nợ của Vinashine trên 100 ngàn tỷ và trên 300 ngàn hecta rừng chiến lược cho TQ thuê 50 năm, cũng như việc khai thác Bô xít ở Tây nguyên mà hầu hết các nhà trí thức, khoa học chuyên môn trong và ngoài nước có sự tham gia của các lão thành cách mạng kể cả GSTS giỏi toán nhất thế giới Ngô bảo Châu và bà phó chủ tịch nước Nguyễn thị Bình, đại tướng Võ nguyên Giáp…v.v…phản đối có xảy ra không?. Mong ông mở tầm mắt ra để đón nhận cái trí tuệ của đảng mà ông hết mực tôn thờ nhé!. chào ông.

 2. Trần Trung Chính says:

  Nông dân ĐBSCL says:
  30/11/2010 at 7:59 am Những lời phản hồi của Trần trung Chính ở trên là phản thực tế, phản khoa học, chứng tỏ tầm hiểu biết của Trần trung Chính quá kém….”

  Thưa anh Nông dân ĐBSCL

  Đã là Nông dân, lại là Nông dân ĐBSCL thì kém lý luận là phải. Lại còn dở khoa học khoa hành mà khoe tầm hiểu biết không quá ngọn luá…thì ta cũng thông cảm cho….Cái này nó bắt nguồn tự giác nhận thức và kiên trì cách mạng :
  Giai cấp công nhân mới là giai cấp vô sản tiền phong lãnh đạo.
  Kết thúc cuộc chiến tranh với Pháp với Mỹ thì công lao to lớn nhất vẫn là cuả đảng, cuả Bác, chứ của ai ?
  . .Chiến thuật chiến lược cuả đảng lúc tiến lúc lui. Lúc hèn, lúc dũng. lúc ẩn, lúc hiện….Người trần mắt thịt như ngươi làm sao mà biết…
  Tất nhiên triều đại nào mà nhân dân chẳng là vật hy sinh. Người xưa có câu” Nhất tướng công thành vạn cốt khô ”
  Lẽ đời Đảng được thì đảng làm vua. Mấy anh cờ Vàng thua thì làm giặc. Nó rõ ràng như thế sao cứ ấm ức mãi làm gì ?
  “Bây giờ, hầu hết con cháu của các nhà lãnh đạo CSVN đều đi du học ở Mỹ cũng như các nước có nền dân chủ đa nguyên, các nhà lãnh đạo ĐCSVN trong thời gian qua cũng vẫn nhờ Mỹ để được vào làm thành viên LHQ, thành viên WTO, nhượng bộ để được Mỹ bỏ tên trong danh sách CPC, ngửa tay nhận tiền viện trợ nhân đạo của Mỹ,…”
  Đó là chiến thuật lùi một bước, tiến ba bước…..đảng ta đang phân hoá chúng ( Như lời Chủ tịch Triết) và bí mật hơn, ta đang xuất khẩu cách mạng. Các em du học, những người du lịch, thăm viếng sẽ ca hát hội hè thâm nhập giác ngộ …Thấy vậy mà không phải vậy đâu,
  Ta chỉ khuyên Nông dân ĐBSCL …Hãy mở mắt ra mà nhìn công lao cuả đảng. Hãy mở mồm ra mà hát ca ngợi đảng. Thế là ngươi được an ủi
  Nông dân ĐBSCL có thuộc bài hát thời kháng Pháp, đảng ta cho ca ngợi nông dân không ?
  Đảng ta cũng ghi công lao nông dân đấy chứ :
  - Nông dân là quân chủ lực, đội quân hùng hậu. Không có nông dân thì kháng chiến ta không thể thành công…

 3. Nông dân ĐBSCL says:

  Những lời phản hồi của Trần trung Chính ở trên là phản thực tế, phản khoa học, chứng tỏ tầm hiểu biết của Trần trung Chính quá kém. Chuyện ĐCSVN đánh thắng Pháp, chẳng qua đó là sự lừa đảo của HCM để nhận sự ủng hộ của toàn dân. Chính ông HCM đã tự động ký hiệp định sơ bộ với Pháp ngày 6/3/1946 để cho quân đội Pháp trở lại VN, vì ông biết là các nhà ái quốc và các đảng phái quốc gia không cộng sãn sẽ cùng đứng lên để chống Pháp, khi đó ông dễ bề đứng sau lưng tiêu diệt.Trong suốt thời gian chống Pháp ông HCM dấu nhẹm luôn cái tên đảng cộng sản mà chỉ lấy tên đảng Lao động. Xét cho cùng vì xu hướng chung của thế giới bắt buộc Pháp phải trao trả độc lập cho VN thôi, hãy nhìn qua các nước đông dương và cùng khu vực với VN thời đó thì sẽ rõ. còn việc thắng Mỹ và VNCH sau này, chẳng qua là vì quyền lợi riêng của Mỹ khiến Mỹ đi đêm với TQ bán đứng miền Nam VN để cho ĐCSVN thắng. Vì thế cho nên, Mỹ và ủy ban kiểm soát QT mới làm ngơ trước sự vi phạm HĐ Ba lê của ĐCSVN. Bây giờ, hầu hết con cháu của các nhà lãnh đạo CSVN đều đi du học ở Mỹ cũng như các nước có nền dân chủ đa nguyên, các nhà lãnh đạo ĐCSVN trong thời gian qua cũng vẫn nhờ Mỹ để được vào làm thành viên LHQ, thành viên WTO, nhượng bộ để được Mỹ bỏ tên trong danh sách CPC, ngửa tay nhận tiền viện trợ nhân đạo của Mỹ, không có nền kinh tế thị trường kiểu tư bản thì VN giờ này ra sao?. Vậy thì ai thắng ai?. Anh không thể lấy cái chuyện người ta ban cho anh chiến thắng để rồi bắt toàn dân phải chấp nhận cái đường lối lãnh đạo tồi tệ của anh được. Nếu ĐCSVN tự nhận mình là được sự ủng hộ của toàn dân thì tại sao không dám trưng cầu dân ý, tổ chức ứng cử, bầu cử công khai cho toàn dân tự do lựa chọn. Đầu óc của Trần trung Chính có vấn đề rồi đó, đề nghị anh nên đi đến bệnh viện tâm thần để khám và chữa bệnh sớm, chớ để lâu nguy hiểm lắm đấy. Thân chào.

  • Viet Nguyen says:

   Bác Trần Trung Chính viết zậy mà hổng phải zậy. Cứ đọc thấy cái giọng điệu cười cợt quen thuộc của bác ấy thì biết ý bác muốn nói gì thôi!

 4. D.Nhật Lệ says:

  Đảng CS.xứng đáng lãnh đạo hay không là tuỳ theo 2 nhóm người :
  -Nhóm 1 là loại được hưởng đặc quyền đặc lợi hay được ăn theo chút “cơm thừa canh cặn” (từ nhóm
  quan chức cao cấp) nghĩa là nhóm phụ thuộc được hưởng xái nhì,kể như thưởng công làm tay sai.
  -Nhóm 2 bao gồm đại đa số đồng bào không may khốn khổ vì bị đè đầu cỡi cổ từ 1945 đến nay,không tài nào ngóc đầu lên nổi do lý lịch đen mà bọn thống trị cất giữ cẩn thận,hòng lôi ra để kết tội nặng ai
  dám đòi hỏi quyền sống tự nhiên mà nhân loại thừa hưởng.
  Hãy chọn đứng về nhóm 2 này là tất cả mọi người dân VN.lương thiện,chứ không nên về hùa với bọn
  phản dân hại nước thuộc nhóm 1 vì chúng không có tương lai và cả chính nghĩa.Số phận của chúng
  sẽ bị nhân dân trừng trị một ngày không xa nữa đâu.Chính nghĩa bao giờ cũng tất thắng ở trận cuối
  cùng.Đó là điều dĩ nhiên,có tính định luật cũng như tính lịch sử.

 5. Trần Trung Chính says:

  “Đảng CSVN có xứng đáng để lãnh đạo đất nước không?”
  - Xứng đáng quá đi đấy chứ !
  Chỉ nói đến cái công lao đảng lãnh đạo toàn dân VN đánh thắng ba, bốn tên đế quốc đầu sỏ dành độc lập cho dân tộc. ….Đảng cũng đã xứng đáng lãnh đạo đất nước đời đời.
  Ấy là chưa kể đảng lãnh đạo toàn dân tạo ra phép màu kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân…Tài giỏi đến nỗi
  “Cuối tuần qua, mạng tin Eurasia Review dẫn đánh giá của các chuyên gia Viện Nghiên cứu phát triển thuộc Đại học Tổng hợp Paris (Pháp) nhận định kinh tế Việt Nam là một “hiện tượng phát triển thần kỳ ở châu Á” sau nhiều năm khó khăn nghiêm trọng do chiến tranh gây ra.” ( Báo Dân Trí )
  Đấy là báo Pháp hẳn hoi. Mà nước Pháp ở trong G7 chứ có phải xoàng đâu.
  Mất tháng trước tôi cũng nghe tin một tổ chức quốc tế có tiếng tăm đã xếp dân VN sống hạnh phúc vào top ten cuả thế giới…
  Cũng có nhiều người ở nước ngoài mơ một sớm ngủ dậy thành người VN.
  Còn những lời khen như VN là lương tâm thế giới, trí tuệ đỉnh cao, anh hùng, đảm đang, nhân hậu thì chẳng bút giấy mực nào ghi hết
  Thế thì công lao lãnh đạo cuả đảng chứ cuả ai.
  “Lịch sử bốn ngàn năm, có bao giờ đẹp thế này chăng ?”

  Tôi ước mong đảng ta lãnh đạo mãi mãi. Cho dù vài tỷ năm nưã trái đất này có teo lại bằng hạt kê hay giãn nở vũ trụ tới vô cùng tận…Cũng chẳng có gì đáng sợ. Vì còn đảng là còn mình

  • Conrongchautien says:

   Thưa ông Trần Trung Chính trước khi tôi có ý kiến , tôi xin ông làm ơn đừng gọi tôi là bọn cờ vàng , cờ đỏ gì cả , vì bản thân tôi chằn cần biết cái thứ cờ nào cả , vì tất cà màu cờ trong mắt tôi chẳn qua chỉ là một cái thứ nuì giẻ ngụy tạo, che đậy cho một chế độ mà thôi . Hơn nữa là tôi sinh ra sau 1975 thì càng không nên cho tôi là cờ vàng , vì cuộc đời và cổ của tôi cũng đã từng bị XIẾT bởi khăng quàng đỏ cháu ngoan cụ Hồ ( thần tượng của ông ) rồi . Cho nên tôi là người sinh ra và lớn lên trong cái chế độ hiện tại và tôi đã được chứng kiến hầu hết mọi cái HAY của Đảng ông rồi và giờ đây lại nghe thêm cái lập luận tuyệt vời của ông rằng Đảng thắng thì làm vua , còn ngụy thua thì làm giặc .( kẻ thắng có quyền hành như Đảng thì muốn làm gì thì làm , muốn nổ gì thì nổ

  • Conrongchautien says:

   Đảng hay đến thế ư ? Đánh thắng ba , bốn tên đế quốc đầu sỏ dành độc lập cho dân tộc ? vậy sao có mấy cái đảo nhò xíu TS và HS tôi thấy Đảng ta đánh và la làng hoài mà không lấy lại được vậy hả ông ? Đảng hay như thế mà sao ngư dân ta mặc dù đánh bắt trong hải phận của Vn mình , mà cứ luôn bị TÀU LẠ bắt về TQ đánh đập , đòi tiền chuộc hoài vậy ông ?
   Còn nhiều người nước ngoài mơ ngủ dậy thành người VNCS ? Ủa thế sao lâu lâu lại có chuyện người VN trong nước được Đảng cữ đi công tác ra nước ngoài thì lại tìm cách trốn lại luôn ở nước đó là sao ? Hông lẽ những ngươì này không muốn làm người VNCS nữa à ? Rồi còn biết bao trai gái VN trong nước cứ luôn đổ xô tìm đường định cư nước ngoài Đàiloan , Hàn Quốc , Mỹ , nhật , Úc , Tây ..để đổi đời là cớ gì ? thậm chí con cháu Trưng vương , Triệu vương có em còn phải cắn răng chấp nhận cởi truồng đi tới lui biểu diễn cho khách hàng ngoại quốc chọn lựa, hầu mong để có đường tạm thời thoát thân khỏi cái thiên đường CHXHCNVN là sao vậy ? Thiệt đúng như là ông nói : lịch sử VN bốn ngàn năm , có bao giờ đẹp như thế này chăng hả ông TTC ?

 6. Lê Tấn Đạt says:

  Câu trả lời ngắn gọn: KHÔNG!

 7. nguyen van sac says:

  “Lời Phật Dạy:Là quốc chủ (và những người có quyền hành),là những người đã có tu ngũ giới ,thập tiện từ tiền kiếp rồi,cho nên đời nay mới được phước báo như thế”,Tại sao lại quên đi,mà lại không biết thương dân như chính con đẻ của mình (hơn nữa dân là người vất vả làm nên của cải đóng thuế để nuôi mình ),làm sái với quy luật tiến hóa của trời đất,để nhân dân kêu ca,người người ta thán,thì coi sao được,hơn nữa mình là người lãnh đạo dân thì phải biết xấu hổ với người,tự thẹn với cái sai trái của chính mình mới phải.Phải biết mọi người ,không phân biệt chủng tộc ,màu da ,giọng nói cũng từ cội nguồn mà ra(nhà Phật nói nhất chân pháp giới,nhà Nho nói thiên địa vạn vật nhất thể)huống là con dân một nước Dù không thấu hiểu chân lý cao siêu như các bậc Thánh hiền đi nữa ,thì cũng hiểu thế nào là hai chữ “đạo đức”chứ! Chữ ĐỨC rất ư rộng lớn và sâu sắc nó là quy luật vận hành của trời đất ,ai đi sái với quy luật vận hành này,thì sẻ tự hủy diệt;ai hiểu được chữ ĐỨC đúng nghĩa,thì an được dân mà mình cũng tự được an;hơn nữa biết thương dân thì dân biết thương mình,làm việc gì cũng thành công;còn trái lại thì làm việc gì cũng thất bại,và đưa đến tâm thể bất an,đó là căn nguyên của họa hại.Trân trọng cẩn trình!

  • lotxac says:

   Oh ! My God; mon DIEU ; @ng Nguyen van sac 4ng còn ngủ say quá; chưa thức tỉnh sao?
   nhè VI-CI mà đi đem ĐẠO ĐỨC; PHẬT; THÁNH ra mà dạy chúng? ông đang mơ hay tỉnh ?
   BBT/DCV ơi! sao không đem cái hình của Ông già nào hôm nào đó trở lại cho ai đó KHẢY TAI TRÂU ĐIÊN còn vui hơn ?.

 8. Le Tran Hy Vong says:

  Bon lanh dao CSVN,phan lon la bon bat nhan,ngu dot,tham quyen tham tien.Dan VN minh,phai cung nhau dung len lat do bon chung,de dua nhung nguoi tai gioi co duc vao lanh dao dat nuoc,chu cho bon nay sang mat ra thi kho lam.Vi bon nay la bon vo liem si,co biet nhuc nha la gi dau

 9. Miền Trung says:

  Bài viết quá hùng hồn , chỉ rõ được thực trạng của Việt nam.
  Hỡi các công dân Việt ! Chúng ta cùng qóp một tay cùng nhau gỡ bõ ung nhọt bộ chính trị để
  dựng xây Việt nam lành mạnh và bền vững.

 10. Lề Trái says:

  Đã đến lúc bọn lãnh đạo CSVN phải sáng mắt ra mà quay trở về với nhân dân với tổ quốc. Nếu vẫn giữ mãi cái đầu chó để duy trì sự cai trị của đảng thì có ngày không còn đường mà quay trở về với dân tộc.

Phản hồi