WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tin thêm về vụ đánh bom sân bay Moscow

Một nạn nhân được đưa khỏi hiện trường. Ảnh AP

Vu đánh bom chiều ngày 24-1 vừa qua tại sân bay Domodedovo được xem là lớn nhất trong lịch sử đánh bom các sân bay trên thế giời. Với sức công phá tương đương 7 kg Trotil, quả bom tự chế đã làm 35 người bị thiệt mạng và 110 người khác hiện đang phải nằm điều trị tại các bệnh viện.

Ngay sau vụ đánh bom nay, Tổng Thống Medvedev đã chỉ trích ban lãnh đạo sân bay không thực hiệt đầy đủ các biện pháp an ninh sân bay để dẫn đến vụ đánh bom này.

Theo các nguồn tin của cơ quan an ninh, kẻ đánh bom ngày 24-1 đã chứa chất nổ trong 1 chiếc vali nhỏ, trà trộn vào dòng nguời đi đón thân nhân ở sân bay và lọt vào phòng đợi lấy hành lý của sân bay, tại đây đã cho nổ quả bom tự chế. Như vậy là người đàn ông đánh bom đã mang cả vali chứa chất nổ đi qua trước mặt cảnh sát và cơ quan an ninh sân bay mà không gặp trở ngại gì.

Người đại diện của Ùy ban chống khủng bố Nga, ông Nhikolai Xintsov đã đánh giá là các biện pháp chống khủng bố ở sân bay này không đủ hữu hiệu. Sân bay Domodedovo là 1 sân bay mới rất hiện đại, nhưng yếu tố con người đã gây nên vụ nổ bom này. 1 năm trước ai ra vào sân bay cũng đều phải qua kiểm tra vũ khí, nhưng nay các biện phát đó đã bị tháo bỏ và việc ra vào sân bay này là hòan tòan tự do.

Ngay sau vụ khủng bố, các sân bay của Nga đã lại tăng cường kiểm tra an ninh, ngay trước cửa sân bay đã dựng nên 1 khung kiểm tra vũ khí và kiểm tra hành lý của tất cả mọi người ra vào sân bay.

Theo bình luận của các nhân viên hàng không, vụ đánh bom hôm qua sẽ làm thay đổi tận gốc rễ hệ thống an ninh tại các sân bay của Nga. Trước đây các sân bay này đã có một hệ thống kiểm tra hành khách rất cẩn thận, nhưng lại chưa có 1 hệ thống kiểm sóat những người đi đón. Trong tương lai có thể những người đi đón sẽ không được tiếp cận khu vực hành khách xuống máy bay nữa.

Ngòai các biện pháp an ninh cho hành khách và người đi tiễn, cơ quan điều tra sẽ tiến hành điều tra cả các cảnh sát viên giữ gìn an ninh tại sân bay Domodedovo nữa. Vì các nhân viên này rõ ràng đã không thực hiện nhiều nguyên tắc an ninh, nhắm mắt làm ngơ cho người không phận sự ra vào khu vực trong sân bay này.

Hiện nay cơ quan điều tra đang đi tìm tung tích người đánh bom hôm qua. Lần đầu tiên người đánh bom là đàn ông. Theo các nguồn tin khác nhau có thể đã có 2 người -1 người đàn ông và 1 người đàn bà- tham gia vụ đánh bom hôm qua, và thêm 1 kẻ tòng phạm đã lẩn trốn được.. Người ta tìm được đầu 1 người đàn ông người Ả Rập tuổi từ 30 đến 35, nhưng chưa xác định được tung tích của người này.

Bùi Lan Hương tường thuật từ Moscow

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Tin thêm về vụ đánh bom sân bay Moscow”

 1. lotxac says:

  Nhờ bọn Khủng-Bố,và Taliban mà thế-giới Tây Phương,và nhất là Mỹ họ đã khám phá được những gì secret things mà con người đã đổ thừa là THƯỢNG-ĐẾ không cho phép con người có quyền KHÁM PHÁ riêng của họ. Nhất là giới TU-SĨ mọi giới.
  Rất tiếc; tớ già chứ tuổi còn SỒN SỒN; tớ sẽ trở lại cái NGHỀ này để XEM ÔNG NÀO CHO MÌNH là THÁNH THIỆN ?
  BÀ NÀO TỰ CHO MÌNH LÀ CHƯA CÓ CON ?
  HA HA HA

 2. lotxac says:

  Có lẽ cái anh chàng Vla. Putin còn nhiều MÁU LẠNH; cái mặt LẠNH NHƯ TIỀN mang cái bản mặt của Stalin ác độc, và giết người theo kiểu FIA. Dân Checzy không còn cách nào để cho tên V. Putin này cho họ sống; nên họ còn lại móng nào; họ cố đem đối với Nga bằng mạng sống họ.
  Bọn CSVN cũng sợ Nga như người checzyn sợ Nga; vì CSVN đem sinh viên việt qua Nga đã nạp mạng sống cho bọn Nga đầu trọc.
  Có lần CSVN qua cầu viện với Nga,và gặp anh chàng V. Putin này để mong cầu. V.Putin trả lời: muốn cầu gì v́i Nga thì hãy trả NỢ (debts) trước mới nói chuyện cầu viện. Rất mốc mặt vì đã không được đáp ứng; Putin còn đòi nợ mà HCM đã nợ hàng tỉ dollars trước đây mà CSVN không trả nổi.
  Để làm vưà lòng NGA máu lạnh trước khi về lại VN. Sứ Thần CSVN trả lời với V. Putin rằng: Món nợ này tôi cam đoan rằng:: Chúng tôi có 80 triệu dân VIETNAM đem CAM ĐOAN MÓN NỢ NÀY ?
  CSVN lấy DÂN làm món nợ cho NGA; nghĩa là CSVN đã coi DÂN VIET NAM như con THÚ.
  Nay CSVN đã làm ra tiền lại qua Nga trả nợ,và Nga vì đồng tiền bán cho CSVN tàu lặng; máy bay.
  Nếu ai còn ở VN sau năm 1975-1978. bọn Nga đến Saigon mua một miếng bánh VN do các em bán ngoài đường; bánh ăn hết nửa; còn nửa cái họ đem tới CÔNG AN để kiện đòi trả tiền lại họ; khiến C.A VN phải tìm bắt mấy trẻ bán bánh ngoài đường ?
  Nga đã vậy; cái bản tính nó là vậy; nếu ai đi bán chợ đêm ở Nga thì thấy cái bọn QUỈ NGA nó là như vậy. May cho CSVN ở xa cách Tàu và Mông Cổ; chứ họ ở gần Nga thì chết cha mấy cái thằng chop-bu VC hết rồi.
  Nếu người Việt nào chưa hiểu được bọn FIA của Nga thì ghé đọc bài này. Cảm ơn

 3. lotxac says:

  Kỳ suicide bombs này thì phe KHỦNG BỐ đã THẮNG;và dạy cho bọn A-TU-LA biết rằng: TỘI NÀO có QUẢ NẤY; không phải ĐÀN ÁP GIẾT NGƯỜI mà ngồi AN ỔN hưởng phước đâu ?. Đây là một bài học cho NGA,và nó không chấm dứt ở đây.

  (BBT cắt)

 4. lotxac says:

  Thế-Giới của thế-kỷ 21 đã xuất hiện ra THẾ CHÂN VẠT để cho con người luôn luôn có việc phải làm; bận rộn; lo nghĩ và đề phòng; đối phó; phát minh…để FIGHT ENEMY.
  3 KHỐI đó là: KHỐI TƯ BẢN bao gồm cả khối Âu-châu và Mỹ với Úc và một số đồng minh Châu Á như Nhật; Nam-Hàn; Thái etc…
  KHỐI CS vẫn là Nga; Tàu ,và bao gồm ṃột số chư hầu như: Bắc Triều tiên; Việt-Nam;Cu-Ba…
  Khối thứ 3 là KHỐI KHỦNG BỐ bao gồm một diện tích rất rộng từ Á-Rập; Trung-Đông…cho đến Á-Đông,và Phi châu khiến cho Thế-giới phải tốn kém tới hàng ngàn ngàn tỉ dollars để Security; để chiến đấu; nhưng VÔ-HIỆU QUẢ.
  Tiền vé máy bay tăng khủng khiếp; người đi đứng bị kiểm soát gắt gao; có khi đụng chạm đến NHÂN PHẨM con người được CON NGƯỜI KHÁM PHÁ. Nhất là mấy Ông TU-SĨ mặc ROBES càng bị KHÁM PHÁ KỸ vì các ông Security nghi ngờ là HỒI-GIÁO ?
  Nga cũng chia sẻ với Mỹ để đàn áp những nước nhỏ lệ thuộc vào hệ thống của Nga,khiến cho DÂN TỘC họ quá nhiều mất mát và đau thương;nên họ không sợ chết; họ dùng bombs đeo vào mình liều chết để chống lại Nga như trường hợp trên: chỉ một mà đổi tới 30 thì tại sao không ?

Phản hồi