WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhức nhối chuyện cụ Rùa Hồ Gươm chằng chịt vết thương

Nếu ai đó đọc bất kỳ trên báo nào đều có tin đăng về cụ Rùa hồ Hoàn Kiếm đang bị rùa tai đỏ khủng bố và đang nghẹt thở vì ô nhiễm nước, rồi cụ yếu đi rất nhiều vân vân và vân vân. Người ta lại đọc không biết bao nhiêu tít hứa hẹn của lãnh đạo thành phố như tham khảo ý kiến làm thế nào để triệt rùa tai đỏ mà đến nay đã gần hai tháng từ khi phát hiện cụ Rùa bị khủng bố “Binadentai đỏ” tấn công.

Cụ rùa nổi rất sát bờ và cắn vào ống cao su dẫn ra đền Ngọc Sơn. Ảnh: Minh Nhật

Thế mà kẻ khủng bố vẫn sống nhởn nhơ, cụ Rùa vẫn ngày ngày bị chúng gặm nhấm từ khắp bốn phía và người lãnh đạo thành phố vẫn cứ ngồi rung đùi, còn đồng bào cả nước thì buồn rầu lo lắng.

Hôm nay báo Người Lao Động lại đăng tin mới nữa là PGS-TS Hà Đình Đức chiều 12-2 cho biết những ngày qua, cụ Rùa hồ Gươm – Hà Nội nổi lên mặt nước nhiều lần với nhiều vết thương rất nặng. Đây là điều ông chưa từng thấy trong hơn 20 năm nghiên cứu về cụ Rùa. Theo ông Đức, việc cố tìm cách leo lên bờ phía đường Đinh Tiên Hoàng hay cắn vào đường ống cao su dẫn từ trong bờ ra đền Ngọc Sơn dường như là cách thể hiện sự  giận dữ của cụ Rùa. Môi trường sống và các vết thương nặng trên lưng đang khiến cụ Rùa sống ngắc ngoải.  PGS-TS Hà Đình Đức từng đề xuất đưa cụ Rùa lên bờ để bôi thuốc sát trùng vào các vết thương, đồng thời cơ quan chức năng cần nhanh tay tiêu diệt rùa tai đỏ trong hồ nhưng đến nay, mọi việc vẫn chưa chuyển biến. Dự kiến giữa tháng 2-2011, Sở Khoa học – Công nghệ Hà Nội sẽ tổ chức một buổi tọa đàm về các biện pháp cứu cụ Rùa hồ Gươm.

Người dân Hà nội tự hỏi: họp nhiều quá, rồi chần chừ khiến cả nước chê cười làm bẽ mặt người thủ đô. Câu trả lời là có làm hay không thì cứ nói thẳng. Cụ Rùa chết thì Hồ Gươm chẳng ai còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm nữa vì trả kiếm cho ai? Thần Kim Quy chết rồi tôi hỏi Hoàn Kiếm cho ai? Thử hỏi nếu các vị lãnh đạo thành phố bị kẻ khủng bố cắn, gặm trên thân tứ phí như vậy các vị nghĩ sao? Có cần đến bệnh viện nhờ bác sỹ chữa trị không hay là nằm đó chờ chết? Thật tội nghiệp cho một thần Kim quy sinh không đúng chỗ chăng?

Là Việt kiều sống ở châu Âu, chúng tôi đọc các bài báo viết về tin này mà xúc động không sao cầm được nước mắt và cũng có cả sự tức giận với những sự vô cảm đến mức khó thể diễn tả của những người chịu trách nhiệm trước thủ đô, trước đất nước đã để tình trạng đau lòng đến như vậy?

© Nguyễn Hoàng Hà

Tin liên quan: Hồ Gươm sắp thành ‘vương quốc’ rùa tai đỏ

Pages: 1 2

11 Phản hồi cho “Nhức nhối chuyện cụ Rùa Hồ Gươm chằng chịt vết thương”

 1. Binh Nhất PBC says:

  Cứu cụ Rùa thì “đảng” ăn được cái giải rút gì ?

  Phải chi Cụ Rùa có giá trị như những món đồ cổ vô giá như trong chiếc tàu chìm ngoài khơi Phan Thiết thì “đảng” ta đã ra lịnh phong toả, thu hồi, cưỡng chế ngay lập tức rầu .

  Giờ này các đồng chí “lãnh đạo” đang bận rộn họp tới họp lui để câu giờ , hy vọng Cụ Rùa sẽ sớm “tiêu diêu miền cực lạc”

  1. Đàn anh Trung quốc sẽ rất “hồ hởi phấn khởi” khoái chí khi thấy cú Rùa ngủm củ tỏi . Cụ Rùa và Hồ Gươm là một cái gai trong mắt của đàn anh Trung Quốc, nhắc nhớ lại nỗi nhục nhã xưa kia là “tiên sư cha” của các đồng chí Tàu phù “môi hở răng lạnh” đã bị dân quân nước Việt đập đầu, bạt tai đá đít đuổi cổ dìa Tàu .

  2. Khi Cụ Rùa đã tiêu diêu miền cực lạc , thì không có lý do gì để duy trì Hồ Gươm nữa . Ải Nam Quan, thác Bản Giốc còn mất thì sá gì một cái Hồ nhỏ bé nằm giữa lòng Hà Nội .
  Nằm ở vị trí đắc địa, với diện tích hơn 140 nghìn mét vuông, sau khi san lấp để xây khu thương mại, khách sạn “sinh thái”, thì tha hồ “xóa đói giảm nghèo” cho gia đình giòng họ của các lãnh đạo đảng ta .

 2. Tạ Tuyên says:

  Ở Hà Nội ai cũng biết hai ” CỤ” ; một CỤ thì bị người ta bắt nằm chình ình ở Ba Đình để canh giữ cho 14 tên của một Đảng cướp, còn một CỤ thì nằm trong Hồ Gươm lâu lâu lại nổi lên để khỏi bị chết ngạt vì ô nhiễm! Hai CỤ đó là Cụ HỒ và Cụ RÙA; một Cụ là người và một Cụ không phải là người!

 3. Việt Tộc says:

  Tôi phát ngấy với chính quyền và thị dân Hà nội rồi,có mỗi 1 việc cỏn con là bảo vệ”Cụ Rùa” mà cãi nhau hoài,họp lên họp xuống,ý kiến này kia,báo lớn báo nhỏ!Có mỗi việc đưa”Cụ”lên bờ ít bữa,bôi ít thuốc mà bàn đi tính lại,giáo sư nọ,tiến sĩ kia,cứ như là việc đại sự quốc gia!Theo tôi,cứ nhờ 1 anh nhà quê chân đất,mang “Cụ”lên,bôi ít thuốc,tốn kém khoảng 1 triệu đồng,chứ người Hà nội cứ ngồi đó mà kêu ca,la hét,nâng cao quan điểm,hoàn toàn vô tích sự!
  Thử hỏi mọi người vì cái hồ Gươm kia,vì “Cụ Rùa” kia trong những năm qua người ta đã tiêu tốn bao nhiêu tiền của của quốc gia?Đã có bao nhiêu dự án”cải tạo hồ Gươm”từ chính quyền TP Hà nội,từ Bộ văn hóa,Bộ TN và MT,các quan chức và trí thức tai to,mặt lớn?Tôi dã tận mắt chứng kiến người ta lấy mấy mẫu nước đi đâu đó,nhưng nước hồ thì càng thêm bẩn,thuê mấy sinh viên đếm số cây quanh hồ,đo chu vi gốc cây…toàn những việc làm vớ vẩn chẳng thực tế chút nào,chỉ tốn tiền dân!
  Có ai đó đã nói số giấy mực viết về”Cụ Rùa” ở các báo trung ương Vn còn tốn nhiều hơn viết về cuộc sống,sinh kế,về những lo lắng và đớn đau của người dân ở cả 6 tỉnh biên giới phía Bắc,mọi người nghĩ sao?! Còn người HN ư,bất cứ 1 việc cỏn con nào đó,việc đầu tiên mà họ hỏi đến là”Trung Ương cho bao nhiêu tiền”! Bó tay!

 4. ngo van trang says:

  Thịt rùa tai đỏ giúp tăng cường khả năng tình dục còn hơn sừng tê giác nữa đấy, không tin cứ thử.

 5. Hoang Minh says:

  Thế mới biết cái gì liên quan đến ‘đỏ’ đều nguy hiểm.. Cụ rùa thuộc họ tứ linh, đã sinh sống ở Hồ Gươm hằng bao thế kỷ, vậy mà bỗng dưng lũ rùa đỏ xuất hiện làm cho cụ chịu bao thương tích và có nguy cơ tuyệt chủng. Thật chẳng khác gì lá cờ đỏ máu đã mang đến cho dân tộc Việt biết bao thương tích và có lẽ cũng sẽ đến ngày diệt vong..

 6. lotxac says:

  Đây là dấu hiệu cho thấy: ĐỜI TÀN CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM mà CU RÙA nổi lên BÁO HIỆU ĐẤY.

 7. 1/86 tr. con chim says:

  Ôi zời,
  Nói đến cái lũ “chính-quyền-ngợm” ấy thì có nói cả ngày không hết.
  Hàng triệu người dân đang quoặn quoại khổ sở nó còn không quan tâm nữa là con rùa già sống trong cái ao tù- nước bẩn thỉu.
  Chính vì vậy mà phải thành lập chế độ đa nguyên, dân chủ. Thì mới có sự giám sát giữa các đảng và sức cạch tranh- động não để làm sao đảng này tốt hơn đảng kia! Ai làm được thì làm, ai không làm được thì xuống để cho người khác làm, DO DÂN BẦU chứ không phải do “đảng sắp đặt” xong rồi ỷ lại có “ô to”. Không cần làm gì khác ngoài việc nhăm nhăm đếm-nhận phong bì!

  Hãy nhìn ra các nước tự do, Thị trưởng thành phố của người ta làm việc giưới sự giám soát của các đảng phái đối lập, của báo trí và nhân dân. Chẳng phải ngày đêm lo lắng công việc sao cho thành phố sạch đẹp, ngăn nắp, tự đi vay vốn nước ngòai về làm các cơ sở hạ tầng, đường xá.v.v. Nếu làm được việc đến kỳ sau dân họ lại bầu.
  Dằng này các quan chức của ta:
  - Dân nào bầu?
  - Làm được cái việc gì?
  - Có trái tim?
  - Có lòng tận tụy với công việc dân giao phó?
  - Có học vấn- bằng cấp thật?
  - Có đạo lý làm người?
  - Có trách nhiệm với cộng đồng, môi trường mà bản thân mình đang sống?
  KHÔNG, TẤT CẢ ĐỀU KHÔNG! nếu quan sát lại thành phố- thủ đô Hà Nội một cách khách quan thì nó phơi bày ra tất cả là người Chủ nhân của nó đã quan tâm đến nó như thế nào!
  Thế có người bảo giới lãnh đạo hiện nay là… “lũ ngợm” có ngoa không hả các Vị?

  • nguyen hoang says:

   Van hoa Makeno dang thinh hanh tren dat nuoc Viet nam. bao gio cu Rua chet thi Tuong Giap qui y. gieo qua gi thi gat trai do.Quan chuc ve du an de co %, con cu Rua thi chang mang lai loi loc gi chung no. le hoi xong roi, tien % da chay vao dat dai het roi.
   Nay dang nghi cach thay nuoc Ho guom de kiem tien %
   cu Rua mat co quoc tang
   cu Rua mat doi che do
   cu Rua mat dan tu do
   Sam Nguyen

 8. Người dân Hà nội tự hỏi: họp nhiều quá, rồi chần chừ khiến cả nước chê cười làm bẽ bặt người thủ đô. Câu trả lời là có làm hay không thì cứ nói thẳng. Cụ rùa chết thì Hồ gươm chẳng ai còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm nữa vì trả kiếm cho ai? Thần Kim Quy chết rồi tôi hỏi Hoàn Kiến cho ai? Thử hỏi nếu các vị lãnh đạo thành phố bị kẻ khủng bố cắn, gặm trên thân tứ phía như vậy các vị nghĩ sao? Có cần đến bệnh viện nhờ bác sỹ chữa trị không hay là nằm đó chờ chết? Thật tội nghiệp cho một thần Kim quy sinh không đúng chỗ chăng? Nếu cụ Rùa chết thì chắc chắn người ta sẽ gọi Hồ Gưom là Hồ Vô Cảm và đến Ngọc Sơn sẽ có tên mới là Đền Rùa Tai Đỏ.
  Đúng như ông Nguyễn Hoàng Hà viết thật thống thiết: Người ta đặt ra một câu hỏi lớn là tại sao ông phó chủ tịch thành phố phụ trách về Tài nguyên và môi trường hễ đâu có đổ đất,quy hoạch là ông có mặt và rất năng nổ dù xa tận hà tây Ba vì hay Kinh bắc hoặc xuống sông Hồng v.v…nhưng về một danh lam thắng cảnh lịch sử của đất nước về một Thần Kinh quy tính mạng đang bị đe dọa thì ông lại vô cảm quay lưng?
  Chắc chắn vấn đề này sẽ lôi kéo nhiều bạn đọc trong cả nước phải lên tiếng vì Hồ Gươm không phải là của riêng Hà nội mà là của tất cả người Việt nam chúng ta.

 9. Bob Vu says:

  Dung nghe nhung gi Con Chau Bac Ho Noi , ma hay nhin ky nhung gi Con Chau cua Gia Ho Lam !!!!!
  ….Giac tu mien Bac vo Nam , ban tay nhuom mau Han Thu.
  …..Giac tu mien Bac vo day , ban tay giet chet Anh Em .
  …Han Thu do khac sau trong long nguoi….., Han Thu do khac sau trong long toi .
  con duong Bac Di la con duong Bi Dac…
  ….Doi dep Rau lam hu doi Tuoi Tre , chiec mu Tai Beo pha hoai doi Anh !!!!

  Trai mien Nam nhu Chim Oanh Vu .
  Trai mien Bac nhu Khi Mac Phong !
  Gai mien Nam nhu canh Lieu Ru…
  Gai mien Bac nhu Cu Lang Sung !

  Chim Oanh Vu , dau canh Lieu Ru…
  Khi Mac Phong Gam Cu Lang Sung !!!!!!!

Phản hồi