|

Việt Nam đang cần một cuộc cách mạng

Ðây chính là câu trả lời phản biện với bài viết “Vì sao chưa thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam” của tác giả Kami.

Nhận định này có thể chứng minh được từ cái nhìn của giới chóp bu lãnh đạo cộng sản cho đến người dân oan thầm lặng.

I/- Nhu cầu từ giới lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam
Trước tiên, hãy nhìn vào bảng thống kê danh sách 14 người trong bộ chính trị sau đại hội đảng XI sắp theo thứ tự tuổi tác, và tính đến ngày đại hội đảng XII năm 2016 sẽ cho kết quả:

Nguồn: Báo tổ quốc

Với giả thiết rằng không có bất kỳ một biến động nào xảy ra làm thay đổi nhân sự trong bộ chính trị và theo đúng qui định tuổi hưu trí của ủy viên bộ chính trị là 65 tuổi. Ðến ngày đại hội đảng XII năm 2016, chỉ còn lại 4 tên đủ điều kiện tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa.

Con số này không đủ quá 2/3 để đảm bảo thực thi tinh thần “kế thừa và ổn định” mà đảng cọng sản đề ra trong suốt quá trình lãnh đạo đất nước Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, nhằm ngăn ngừa một sự đột biến xảy ra trong lòng đảng csvn.

Chỉ còn lại 4 người, không đủ túc số cũng như uy tín và khả năng đảm nhận những vai trò lãnh đạo trọng yếu của đảng, nhà nước, quốc hội. Những người mới lần đầu tiên được bầu vào bộ chính trị vào năm 2016 sẽ không được giao trọng trách lãnh đạo, bị hạn chế bởi quy định phải đảm trách một nhiệm kỳ trong bộ chính trị mới giữ được vai trò lãnh đạo.

Như vậy đảng csvn đang phải đối diện với nguy cơ của một cuộc khủng hoảng lãnh đạo trầm trọng, toàn diện và cấp thiết. Ðể giải quyết vấn đề này, không còn sự lựa chọn nào khác, phải có một sự đột biến hay nói một cách khác là một cuộc cách mạng mọi thể thức và cơ chế ngay trong lòng đảng csvn, và mầm mống cuộc cách mạng này đã khởi đầu trong kỳ đại hội đảng XI vừa qua, điển hình thông qua 3 hạt giống đỏ sau đây:

1)- Nông Quốc Tuấn, con trai của ông Nông Ðức Mạnh cựu tổng bí thư đảng csvn, bằng một cuộc đảo chính không tiếng súng, không một sự giải thích rõ ràng, trở thành bí thư tỉnh ủy Bắc Giang, theo con đường cơ cấu để trở thành ủy viên chính thức của ban chấp hành trung ương. Mà trước đó Nông Ðức Tuấn không thể nào chen chân vào được bằng con đường chính danh tại các cuộc bầu cử ở cấp địa phương.

2)- Nguyễn Thanh Nghị, con trai Nguyễn Tấn Dũng, một người chưa đủ tiêu chuẩn và đã thất bại trong cuộc bầu cử dành chiếc ghế đại biểu tham dự đại hội đảng, chỉ là một quan sát viên hay là một thành phần đại biểu “chui/lậu” tham dự đại hội đảng XI mà lại được bầu vào làm ủy viên dự khuyết ban chấp hành trung ương. Sự kiện này đã xé nát tất cả điều lệ, kỷ cương và thông lệ đại hội đảng csvn từ trước cho đến nay.

3)- Nguyễn Xuân Anh, con của Nguyễn Văn Chi, mới vào đảng 5 năm, trừ đi một năm dự bị, như vậy chỉ có bốn năm chính thức làm đảng viên. Một con người ngồi chưa mòn hết một cái quần lót ở các cuộc họp chi bộ, thế mà đã nhảy tót vào thẳng vào ban chấp hành trung ương. Ðiều này, một lần nữa chứng mình rằng chỉ một lần cơ cấu hơn cả một cuộc đời phấn đấu trong đảng.

Nhìn vào sự kiện này, một đảng viên lão làng hưu trí đã chua chát nói rằng “Thời gian vào đảng của thằng nhóc con, Nguyễn Xuân Anh trở thành ủy viên trung ương đảng còn thua thời gian tao đi “ỉa” tại các cuộc họp chi bộ gom lại”.

Ðây là một nhận định có thể là phiến diện và quá hiện thực, thế nhưng nhìn một góc cạnh nào đó thì đây chính là một cuộc nổi loạn trong lòng đảng từ trước tới nay tất cả đảng viên phải sắp hàng thăng tiến theo tiến trình lão hóa của mỗi người, thằng sau muốn tiến nhanh, thì bắt buộc phải tìm cách đốn thằng trên trước bằng mọi giá.

Ba tên Tuấn, Nghị, Anh chính là ba hình thái phá bỏ quy lệ đảng hay nói một cách khác chính xác hơn là bộ chính trị đã bật đèn xanh trong đại hội đảng XI tạo ra những ngòi nổ cho một cuộc cách mạng trong lòng đảng csvn sắp đến.

Sự phấn đấu và thành tích công hiến cho lý tưởng không còn là tiêu chuẩn thăng tiến trong đảng mà chỉ còn là dòng máu đỏ mới là tiêu chỉ để nắm vai trò lảnh đạo trong đảng. Mọi sự ăn mày quá khứ hay sự tôn vinh quá khứ hữu công trong cuộc chiến nhằm duy trì sự lảnh đạo đất nước sẽ không còn giá trị, mà thay thế vào đó là con đường độc tài được kế thừa theo dòng máu đỏ của giới chóp bu chứ không phải là của toàn đảng csvn.

II/- Ðối với đa số đảng viên cs thầm lặng

Một thực tế không ai có thể chối cãi rằng sự kiện tăng dần số đảng viên thầm lặng đã thức tỉnh và thấy rõ con đường đi lên Xã Hội Chủ Nghĩa là không tưởng, đảng csvn hiện giờ chỉ là cái vỏ hay là một cái xác chết chưa chôn, đang đợi ngày tẩm liệm. Thế nhưng chưa có ai đứng ra khai tử nó để không trở thành một kẽ “tử vì đạo” một cách vô nghĩa, hay là một kẽ cầm đèn chạy trước ô tô.

Với bao áp lực đè nặng trên vai, nhiều đảng viên cọng sản thầm lặng chưa thể nói lên chính kiến của mình một cách công khai trước bất công, xảo trá, tham nhũng và bội phản hiện nay, thế nhưng nếu có một nơi riêng tư và an toàn nào đó, họ không ngần ngại nói ra cảm nghĩ chân thật của mình là mong muốn có một sự đổi thay bằng một cuộc cách mạng ôn hòa, không đổ máu để họ sống thật với chính mình với dân tộc và quê hương. Vi Ðức Hồi lãnh án tù bởi nói lên sự thật, thể hiện của một lối thoát tích cực.

Ngoài ra có một lối thoát tiêu cực khác là đa số cán bộ đảng viên đã cho con em của mình di du học tại các nước tư bản bằng mọi giá thay vì đi du học tại thiên đường cọng sản Trung Quốc.

III/- Những nhà dân chủ, trí thức phản biện, dân oan

Tất cả đều mong muốn có một sự đổi thay chính trị tại Việt Nam bằng con đường bất bạo động, hay nói cụ thể hơn nữa là một cuộc cách mạng nếu có xảy ra chính là một nhu cầu cũng là một mơ ước để rút ngắn đoạn đường dài phải trải qua cho một tiến trình tự do, dân chủ hóa đất nước Việt Nam.

Tóm lại có thể kết luận mà không sợ sai lầm rằng Việt Nam đang có một nhu cầu bức thiết để làm một cuộc cách mạng tận gốc rễ, ngay cả chính trong lòng đảng csvn. Thế nhưng từ vị thế đứng của mỗi người sẽ thực hiện một cuộc cách mạng với nội dung và mục đích hoàn toàn khác nhau;

1)- Giới lãnh đao đảng Cộng Sản Việt Nam: đang từng bước làm một cuộc cách mạng âm thầm trong lòng đảng để đổi thay tận gốc rễ những chế định lỗi thời ràng buộc những người trong thế hệ chiến tranh đó là: tính kế thừa và ổn định, hoàn toàn trái ngước với định chế thời bình, nhất là trong thời đại thông tin không biên giới đó là: Phát triển, sáng tạo và đổi mới không ngừng. Chỉ có tuổi trẻ mới có thể có năng lực thực hiện điều này.

Mục đích duy nhất của cuộc cách mạng (?) này là cho dù đổi mới hay cách mạng như thế nào đi nữa đảng vẫn phải tiếp tục duy trì sự lảnh đạo toàn diện trên đất nước bằng đôc tài, toàn trị qua các hạt giống đỏ bất chấp mọi thủ đoạn, mọi qui ước. Như vậy mọi tiến trình cách mạng phải nằm trong bài bản và sự kiểm soát chặt chẽ của đảng.

2)- Những đối tượng còn lại trong và ngoài đảng mong muốn muốn cuộc cách mạng với mục đích lật đổ sự lãnh đạo của đảng để đem lại tư do và dân chủ cho đất nước, nơi đó mọi người có đều cơ hội thăng tiến đồng đều không phải bằng một tấm thẻ đỏ.

Hai mục tiêu của cuộc cách mạng hoàn toàn tương phản nhau, và phương cách thực hiện cũng khác nhau, thế nhưng không thể không xảy ra trong thời gian sắp tới.
Ai sẽ là người chủ động nắm được thời cơ để đạt được thắng lợi sau cùng đó mới là vấn đề đáng quan tâm.

Trở lại với tác giả Kami đã chứng minh trong bài viết “Vì sao chưa thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam” bằng những lý do sau:

1. Sai lầm chung về truyền thông khi nghĩ rằng nếu có tự do thông tin là đủ và sẽ có cách mạng

2. Một cuộc cách mạng màu sắc nhằm thay đổi chế độ hiện tại ở Việt Nam chưa là nhu cầu bức thiết của đa số quần chúng

3. Công tác tổ chức xây dựng, tổ chức lực lượng nòng cốt trong nước của các tổ chức hội đoàn chính trị, tôn giáo không được chú ý coi trọng về bề rộng và bề sâu.

4.    Thiếu một Mặt trận liên minh đoàn kết dân tộc để đoàn kết và thu hút quần chúng người Việt Nam trong và ngoài nước làm trung tâm lãnh đạo.

5. Chưa phân biệt rõ nhiệm vụ và chức năng giữa truyền thông của các bên

Qua bài viết trên, tác giả Kami đã để lộ một nhược điểm là chưa thuộc nhuần nhuyễn những bài học của cuộc cách mạng ở Tunisia. Những điều tác giả Kami trình bày hoàn toàn đúng theo lý thuyết kinh điển của một cuộc cách mạng phải hội tụ bốn yếu tố chính:

- Lãnh đạo

- Tổ chức theo một lý tưởng, một lý thuyết kinh điển nào đó.

- Nhu cầu của một cuộc cách mạng

- Khối quần chúng

Thế nhưng tìm hiểu kỹ những bài học rút ra từ các cuộc cách mạng ở Tunisia và Ai Cập cho thấy hoàn toàn tương phản. Các cuộc cách mạng ở đây không thấy bóng dáng lãnh tụ, quyền lực của một tổ chức, không có lý thuyết kinh điển, cũng không ai chứng minh được là có một nhu cầu cách mạng ở các đất nước này. Chỉ thấy có một điều duy nhất là lực lượng quần chúng với sức mạnh thông tin toàn cầu đó là hệ thống internet. Như vậy có thể nói đây là một cuộc cách mạng đã cách mạng chính ngay cả trong lý thuyết kinh điển của các cuộc cách mạng từ trước tới nay.

Nếu so sánh Việt Nam và Tunisia, thì Việt Nam có đủ điều kiện làm một cuộc cách mạng hơn cả Tunisia, vì Việt Nam đã có nhu cầu để làm một cuộc cách mạng như đã chứng minh trên, có thể tập hợp quần chúng dễ dàng nhìn những hình ảnh dân oan biểu tình, dân oan tôn giáo đòi đất nhà thờ hay chùa chiền đã chứng minh điều đó.
Câu hỏi còn lại đặt ra là khi nào? như thế nào? và ai là người khởi động?

Cuộc thi 2 X là một trong những nỗ lực để đưa nhu cầu trên trở thành hiện thực, đây là con đường ngắn có thể tính toán được hoàn toàn khác hẳn với đoạn đường dài vô định đưa lý thuyết đi vào hiện thực như tác giả Kami đã trình bày.

Cuộc thi 2X sẽ được bạch hóa đúng vào ngày 30 tháng 4 năm 2011.

2X không chủ trương hòa giải, cũng không cổ xúy hận thù hay bạo lực. Ðây là một cuộc đấu tranh không khoan nhượng nhằm mục đích lật đổ “Sự lãnh đạo đảng Cộng Sản tại Việt Nam” một cách công khai, hợp pháp và quyết liệt nhưng không phủ định sạch trơn toàn bộ đảng viên đảng csvn.

Ðiều này có thể gây tranh cãi và có thể gây nhiều ngộ nhận với bạn đọc. Chúng ta cần phân biệt rạch ròi:

* Lật đổ “sự lãnh đạo của đảng csvn” là vấn đề chung của toàn dân tộc muốn thoát ra khỏi sự độc tài toàn trị, áp bức, bất công.

* Ba triệu sáu đảng viên cs, cũng như ba triệu người “phản động, phản bội tổ quốc(?)”tại nước ngoài là một thực tế song hành cùng đất nước không ai có thể chối bỏ hay phủ định sạch trơn. Vấn đề đảng Cộng Sản “tồn tại hay không” là vấn đề nội bộ của những đảng viên cs. Thế nhưng một khi đảng csvn đã bị toàn dân tước đi quyền lãnh đạo, không còn vị trí đứng trong lòng dân tộc, tất yếu số phận của đảng csvn đã kết thúc, có cần thiết để quan tâm bàn cãi đến một cái xác chết chưa chôn hay không?

Ðến đây có người sẽ hỏi tại sao là ngày 30/4 mà không phải ngay bây giờ hay bất cứ ngày khác?

Trong cuốn “Ðỉnh cao chói lọi” của tác giả Dương Thu Hương tiết lộ rằng ông Hồ Chí Minh đã bức tử chính mình bằng cách rút dây chuyền dịch đúng vào ngày quốc khánh 2/9 để trù ẻo chế độ cộng sản sớm sụp đổ. Ðây chính là nguyên do, làm cho Lê Duẩn tức giận, tráo đổi ngày chết, biến ông Hồ Chí Minh làm con ma đói trong suốt 20 năm (xem thêm bài viết Hồ Chí Minh từng bị ba cái đói hành hạ).

Rất tiếc ngày 2/9 là ngày qui định riêng của đảng csvn theo nhu cầu chính trị, chứ không phải là ngày thực sự thay đổi toàn bộ cuộc đời dân tộc Việt Nam.

Chính ngày 30 tháng 4 mới là ngày định mệnh mà không người Việt Nam không biết, và cũng là ngày thức tỉnh toàn dân Việt Nam có cơ hội để so sánh sự tốt đẹp của hai chế độ Cộng sản Việt Nam và Tư bản tại Nam Việt Nam trước 1975.

Theo lý số, ngày 30 tháng 4 năm 2011 là ngày đưa đảng csvn lên đỉnh cao mà cũng chính là ngày khởi đầu cho suy thoái , thì đó chính là ngày khắc tinh của chế độ cộng sản Việt Nam,.

Vấn đề còn lại là các bạn đọc đã sẵn sàng đón chờ một cuộc cách mạng để đổi thay cuộc đời hay chưa, có chấp nhận dấn thân đồng hành với 2X hay không? Tương lai đang chờ ở phía trước.

Dân tộc Việt Nam đang đi vào giai đoạn cuối đường hầm Cộng sản chân trời sáng bắt đầu ló dạng.

© Đàn Chim Việt

97 Phản hồi cho “Việt Nam đang cần một cuộc cách mạng”

 1. Zô Hoa Kỳ says:

  Dưới đây là sự thật 100% không thể chối cãi:

  Tòm says:
  29/09/2015 at 09:39
  Nhìn cái lũ cờ vàng thật đáng thương hay đáng kinh tởm? Đua nhau gào thét bậy bạ. Tôn vinh cờ vàng nhưng không một đứa dám ho he lên tiếng phản đối khi nữ nhân viên công vụ Hoa Kỳ ném bó cờ vàng vào sọt rác. Nhục?
  Cái lũ cờ vàng chia năm xẻ bảy chửi nhau lộn tùng phèo, đứa nọ đổ đứa kia là bưng bô CS này nọ. Hóa ra chúng nó đều bưng bô CS tất. Ha?

  • Nguyen Quang says:

   Dưới đây là sự thật 100% không thể chối cãi:

   BOSTON HẠ CỜ MÁU VC TẠI INTERNATIONAL CONTINENTAL HOTEL

   Boston, Mass.:Vào lúc 8:20 sáng thứ Sáu 04/09/2015, một cư dân Boston đã gởi đến ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ Tịch CDVN/MASS hình ảnh cờ đỏ của csvn đang treo trước khách sạn Intercontinental Continental tọa lạc tại 510 Atlanttic Ave. Boston, Mass. Đây là khách sạn lớn và rất nổi tiếng quốc tế, không riêng cho Boston.

   Quý vị trong tổ chức CDVN/MASS nhiệm kỳ 12 lập tức được thông báo. Ông Ngô Triệu Vũ, ông Nguyễn Tấn Toàn, ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, ông Nguyễn Hùng Khang, cô Thái kim Loan, cô Bảo Châu Kelley xắn tay áo nhập cuộc.

   Ông Nguyễn Tấn Toàn liên lạc ngay với nhân viên quản trị của khách sạn và gặp cô Meg Berman là nhân viên đặc trách quảng cáo thị trường, ông Toàn có gởi cho họ nghị quyết Cờ Vàng truyền thống của CDVN đã được thành phố Boston công nhận vào 30/7/2003. Sau khi được biết là CDVN phản đối việc treo cờ đỏ, cô hứa thông báo ngay cho ban quản trị. Qua sự góp ý chung của quý vị kể trên, ông Nguyễn Thanh Bình, cô Bảo Châu liên tục liên lạc với họ, đặc biệt là Nghị viên Michael Flaherty của Boston cũng liên lạc để phản đối.

   Vào khoảng 11:00 sáng, nhân viên của khách sạn thông báo là cờ máu đã hạ xuống và qua sự dè dặt hiếm có, cô Bảo Châu đã yêu cầu họ xác nhận bằng văn thư và họ đã email để xác nhận là cờ vc không còn treo trước khách sạn nữa! Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn đích thân đến nơi chụp hình để bảo đảm là cờ máu đã bị dẹp bỏ.

   Ngày hôm sau Nghị viên Flaherty còn thăm hỏi là khách sạn có thay đổi gì nữa không và ông cũng như CDVN dự đoán là phái đoàn csvn do chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có thể đã ở đó trong mấy ngày qua để thăm đại học Hardvard và các giới chức chính quyền Massachusetts. Một đồng hương khác lại cho hay là phái đoàn vc này đã vội vã di chuyển khi được biết là CDVN phản đối và biểu tình.

   • tam giao says:

    Nguyễn Quang- Đừng già mồm! -Xem cái này đi:
    https://www.youtube.com/watch?v=WBZU2Hx-CO0 Đám ba que đó hiện đang trong cơn hoang tưởng trầm trọng. Hãy xem chúng bất lực nhìn cô cảnh sát Mỹ thản nhiên cầm chiếc cờ 3 que, vo lại và lạnh lùng ném thẳng vào sọt rác. Chúng có dám làm gì không? Câu trả lời là không. Nếu hành động này mà ở Việt Nam thì sao? chúng sẽ gào lên, lu loa, tụt quần, vạch ti và gào thét, kết tội chính quyền. Còn ở Mỹ, chúng im bặt. Thật ngoan phải không các bạn?

   • Tien Ngu says:

    Em đúng là cái thứ….ngu lâu khó cải tạo.

    Anh Ngu đã giãi thích hơn một tỉ lần rồi. Ở Mỹ sau hội hè đình đám, cờ Mỹ cờ Việt, cờ Tàu, cờ Anh, cờ Pháp, cờ hầm bà lằng, gì vương vãi dưới đất, là được …vô thùng rác hết, em?

    Chuyện…thường. đâu phải như cái thứ….Cộng láo, chuyên canh me chụp mũ người vô tội để khũng bố mà trị?

    Cộng láo và cò mồi quen cái thói…nịnh, thần thánh hoá cờ quạt, lãnh tụ, rồi chúng tưỡng nà ai cũng như chúng.

    Bịnh quá cò à cò….

   • Hùng says:

    @ Tâm Xạo

    http://danlambaovn.blogspot.com/2015/05/the-nay-na-nao.html

    Chú mày dốt quá nên anh mày phải dạy dỗ chú mày bằng hình ảnh… Cờ Vàng ở hội nghị quốc tế Bang-đung rõ ràng nhé. Có cả Tập Và Tư Sâu đi dự nhé,

    Cảnh sát gác cổng biết mẹ gì, từ từ rồi anh mày sẽ sue kiện cho nó mất job giống như Lê Diễn Đức, chú mày đừng có lo.

  • Nguyen Quang says:

   Dưới đây là sự thật 100% không thể chối cãi:

   Quốc kỳ Việt nam Cộng Hoà bay rợp trời tại siêu cường quốc Hoa kỳ:

   “Tổng hợp Trận Chiến Dựng Lại Quốc Kỳ” – 5/28/2011- Phạm Bá Hoa : Nhìn lại lịch sử thế giới, hầu như chưa có trường hợp nào một quốc gia không tồn tại mà quốc kỳ của quốc gia đó vẫn tồn tại trong những trường hợp khác nhau trên thế giới như quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta.

   Khởi đi ngày 19 tháng 2 năm 2003 từ thành phố Westminster, tiểu bang California, vòng qua các tiểu bang theo thứ tự mẫu tự sau đây: Colorado, Connecticut, Florida, Georgia, Hawaii, Indiana, Iowa, Kansas, Louisiana, Massachussetts, Michigan, Minnesota, Mississippi, Missouri, Nebraska, New Mexico, New York, New Jersey, North Carolina, Oklahoma, Ohio, Oregon, Pennsylvania, South Carolina, Texas, Utah, Virginia, và tiểu bang Washington (29 tiểu bang).

   Sơ kết 125 địa phương đã công nhận quốc kỳ Việt Nam chúng ta, gồm: 15 tiểu bang, 8 quận hạt, 102 thành phố, và các địa phương này thuộc 29 tiểu bang theo thứ tự mẫu tự sau đây: Tiểu bang California và 3 quận hạt (QH) với 19 thành phố (TP). Tiểu bang Colorado. Connecticut có 1 TP. Tiểu bang Florida và 3 TP. Tiểu bang Georgia và 5 TP. Hawaii có 1 TP. Indiana có 2 TP. Iowa có 1 TP. Kansas có 3 TP. Tiểu bang Louisiana. Massachussetts có 8 TP. Tiểu bang Michigan và 2 TP. Tiểu bang Minnesota và 3 TP. Mississippi có 1 TP. Missouri có 1 TP. Tiểu bang Nebraska và 1 TP. New Mexico có 1 TP. New York có 1 TP. Tiểu bang New Jersey với 1 QH và 2 TP. North Carolina có 2 TP. Tiểu bang Oklahoma và 1 TP. Tiểu bang Ohio và 1 TP. Tiểu bang Oregon và 2 TP. Pennsylvania có 1 QH và 3 TP. South Carolina có 2 TP. Tiểu bang Texas và 11 TP. Tiểu bang Utah và 2 TP. Tiểu bang Virginia với 1 QH và 1 TP. Sau cùng là Washington State với 2 quận hạt và 21 thành phố.

   *** Gia Nã Đại ( Canada): Ngày 15/6/2009, Văn Thư của ông Jason Kenney, bộ trưởng Bộ Công Dân & Di Trú Gia Nã Đại, công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Cộng Đồng Việt Nam tại Gia Nã Đại.

  • Tien Ngu says:

   Nhục cái…lâm vồ.

   Cờ quạt thôi chứ có cái…éo gì đâu?

   Cần gì phải láo như lũ Cộng cờ đỏ sao vàng là cớ…tổ quốc, thiêng liêng vì nó là cờ con của sư phụ Tàu Cộng.

   Sư phụ sao thì con vậy…

   Tụi Mỹ nó lấy cờ may…tà lỏn, xì líp, bận chạy vòng vòng; independent day xong rồi là hàng triệu lá cờ Mỹ nó cũng…vô thùng rác, có nhục mẹ gì đâu?

   Thấy thương quá cò mồi à…

  • CÂY NGÀN says:

   LƯU MANH

   Thằng này chó má lưu manh
   Xưng là ở Mỹ lại thành lâu la
   Cờ vàng nguyên một quốc gia
   Bây giờ mầy chưởi thành ra nỗi gì

   Ngu si quả thật ngu si
   Trọng người người mới trọng mình nghe chưa
   Thương thay mày chỉ giống lừa
   Bảo sao nói vậy rõ thừa biết ngay

   LÁ NGÀN
   (05/10/15)

  • Nguyen Quang says:

   Dưới đây là sự thật 100% không thể chối cãi:

   8/6/2015
   Cờ của Cộng Sản Việt Nam đã bị thị trưởng thành phố Houston ra lệnh tháo xuống tại phi trường quốc tế Houston, TX !!!

   Hoan hô Nghị Viên Thành Phố Đơn Vị F – Richard Nguyễn.

   Chúng ta hãy tiếp tục ủng hộ và bầu cho Richard Nguyễn thêm một nhiệm kỳ nữa !!!

   Thông cáo báo chí

   V/V: Nghị viên Richard Nguyễn là người đã nỗ lực tranh đấu để gỡ bỏ lá cờ Cộng sản Việt Nam tại phi trường Bush Houston.

   Houston: Nghị viên Richard Nguyễn đã thành công trong việc vận động với Bà Thị Trưởng Annise Parker để gỡ bỏ lá cờ Cộng Sản Việt Nam tại phi trường Quốc tế Bush Houston. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt xem lá cờ này là một biểu hiệu xúc phạm đến tinh thần chống Cộng của người Việt Quốc gia.

   Nghị viên Richard Nguyễn nói “ Lá cờ Cộng sản Việt Nam không có lý do gì hiện diện ở Houston. Đây là lá cờ tượng trưng cho tra tấn, đàn áp và khủng bố. Có quá nhiều binh sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam đã hy sinh xương máu để bảo vệ cho Dân chủ và Tự Do của Việt Nam Cộng Hòa. Chúng ta không thể vinh danh một chính quyền Cộng sản tồi tệ như hiện nay,

   Tại Houston, Hệ thống phi trường kiểm soát bởi Tòa Thị Chính Houston và Nghị viên Richard Nguyễn kể từ ngày nhậm chức đã kiên trì gởi thỉnh nguyện thư nhiều lần để yêu cầu gỡ bỏ lá cờ máu này. Nghị viên Richard Nguyễn thường xuyên có những phát biểu chống lại việc đàn áp nhân quyền tại Việt Nam .

   Nghị viên Richard Nguyễn đại diện cho đơn vị F, là một trong những khu vực đa dạng nhất của Houston và cũng là vùng tập trung đông đảo của Công Đồng người Việt. Nghị viên Richard Nguyễn sanh tại Việt Nam, đến Hoa Kỳ từ 1975 sau khi Sài Gòn thất thủ. Ông đắc cử nghị viên từ năm 2013 và hiện là nghị viên cho cư dân đơn vị F , thành phố Houston.

  • Tam giao Hoa Kỳ says:

   ĐÂY MỚI LÀ SỰ THẬT 100%:

   Quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa bay rợp trời tại siêu cường quốc Hoa kỳ:?

   Có thật vậy không ta??? Đồ bốc phét!

   Sự thực 100% là cờ vàng bay rợp một đoạn phố ở Hoa Kỳ cùng lắm kéo dài được 2-3 tiếng… sau đó lại đem về cho gói ghém cất vào hòm, tủ. Một năm chỉ có vài lần như vậy thôi

   Đây mới là sự thật 100& né:
   Còn cờ đỏ sao vào bay phấp phới tai tòa nhà Liên Hiệp Quốc, Đại sứ quán VN, các tổng lãnh sự VN và cả trong hội trường của các trường Đại học Hoa Kỳ mà ở đó có sinh viên VN nữa. Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới ở những nơi này hết ngày này qua ngày khác mà bọn cờ vàng liệu dám đến mà gỡ đi???

   • Nguyen Quang says:

    Dưới đây là sự thật 100% không thể chối cãi:

    Quốc kỳ Việt nam Cộng Hoà bay rợp trời tại siêu cường quốc Hoa kỳ:

    “Tổng hợp Trận Chiến Dựng Lại Quốc Kỳ” – 5/28/2011- Phạm Bá Hoa : Nhìn lại lịch sử thế giới, hầu như chưa có trường hợp nào một quốc gia không tồn tại mà quốc kỳ của quốc gia đó vẫn tồn tại trong những trường hợp khác nhau trên thế giới như quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta.

    Khởi đi ngày 19 tháng 2 năm 2003 từ thành phố Westminster, tiểu bang California, vòng qua các tiểu bang theo thứ tự mẫu tự sau đây: Colorado, Connecticut, Florida, Georgia, Hawaii, Indiana, Iowa, Kansas, Louisiana, Massachussetts, Michigan, Minnesota, Mississippi, Missouri, Nebraska, New Mexico, New York, New Jersey, North Carolina, Oklahoma, Ohio, Oregon, Pennsylvania, South Carolina, Texas, Utah, Virginia, và tiểu bang Washington (29 tiểu bang).

    Sơ kết 125 địa phương đã công nhận quốc kỳ Việt Nam chúng ta, gồm: 15 tiểu bang, 8 quận hạt, 102 thành phố, và các địa phương này thuộc 29 tiểu bang theo thứ tự mẫu tự sau đây: Tiểu bang California và 3 quận hạt (QH) với 19 thành phố (TP). Tiểu bang Colorado. Connecticut có 1 TP. Tiểu bang Florida và 3 TP. Tiểu bang Georgia và 5 TP. Hawaii có 1 TP. Indiana có 2 TP. Iowa có 1 TP. Kansas có 3 TP. Tiểu bang Louisiana. Massachussetts có 8 TP. Tiểu bang Michigan và 2 TP. Tiểu bang Minnesota và 3 TP. Mississippi có 1 TP. Missouri có 1 TP. Tiểu bang Nebraska và 1 TP. New Mexico có 1 TP. New York có 1 TP. Tiểu bang New Jersey với 1 QH và 2 TP. North Carolina có 2 TP. Tiểu bang Oklahoma và 1 TP. Tiểu bang Ohio và 1 TP. Tiểu bang Oregon và 2 TP. Pennsylvania có 1 QH và 3 TP. South Carolina có 2 TP. Tiểu bang Texas và 11 TP. Tiểu bang Utah và 2 TP. Tiểu bang Virginia với 1 QH và 1 TP. Sau cùng là Washington State với 2 quận hạt và 21 thành phố.

    *** Gia Nã Đại ( Canada): Ngày 15/6/2009, Văn Thư của ông Jason Kenney, bộ trưởng Bộ Công Dân & Di Trú Gia Nã Đại, công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Cộng Đồng Việt Nam tại Gia Nã Đại.

  • Zô Nga Tàu says:

   Ừ, tụi cờ Vàng dỡ lắm, không đồng ý là chửi nhau, cải nhau om sòm.
   Chứ giỏi như tụi cờ đỏ nếu không đồng ý với nhau là bị đứng tim hay tai nạn xe cộ. . . chết !

   Còn chuyện bưng bô CS không bao giờ chửi nhau, vì thằng bưng bô Tàu, thằng bưng bô Nga.
   Nhưng mà Zô Hoa Kỳ có nghĩa là bưng bô Mỹ, vậy coi chừng bị tai nạn máy bay. . .chết!

 2. tâm says:

  Những ai sẽ là các chiến sỹ CM? Có phải những chiến sỹ quốc gia như thế này không?

  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/chung-toi-khong-nguoc-dai-cu-huy-ha-vu-2832930-p2.html
  Cứ cho là cần có cuộc CM ở VN đi. Vậy những ai sẽ là các chiến sỹ CM? Có phải là nhưng con người sau đây không?

  https://www.google.com/url?q=http://www.youtube.com/watch%3Fv%3D1pXp33coV5o&sa=U&ved=0CAsQFjADahUKEwiTrf2SrOnHAhWDDZIKHfm2BvI&client=internal-uds-cse&usg=AFQjCNGFLmuIsVj23U464JhUPltvsrhgXg

  Hay là những chiến sỹ này?:
  https://www.youtube.com/watch?v=WBZU2Hx-CO0 Đám ba que đó hiện đang trong cơn hoang tưởng trầm trọng. Hãy xem chúng bất lực nhìn cô cảnh sát Mỹ thản nhiên cầm chiếc cờ 3 que, vo lại và lạnh lùng ném thẳng vào sọt rác. Chúng có dám làm gì không? Câu trả lời là không. Nếu hành động này mà ở Việt Nam thì sao? chúng sẽ gào lên, lu loa, tụt quần, vạch ti và gào thét, kết tội chính quyền. Còn ở Mỹ, chúng im bặt. Thật ngoan phải không các bạn?

  • Tien Ngu says:

   Không ai xứng đáng nà chiến sĩ CM, anh Ngu đề nghị hay bầu cho em cò mồi…cắt dán này nàm chiến sỉ CM đi…

   Tương lai nước VN, dân tộc VN phải được đặt trong tay em cò mồi Cộng láo thạo nghề…cắt dán.

   Bởi cái nghề…cắt dán, lập đi nập nại, nó rất nà….đỉnh cao, dân ngu vòng quanh thế giới sẽ dể bị…tóm cổ, tung hô VN Cộng láo…vĩ đại, bác Hồ…vĩ đại.

   Ăn tiền nắm nghe. Bằng chứng là cò mồi ở các toà đại sứ nước ngoài, thi nhau tặng tượng bác cho các em thị trưởng sở tại, (không biết có kèm phong bì gì không?),
   Tượng bác từ đó được đưa lên. Vài năm vài tháng sau, cò mồi Cộng láo chụp ảnh, quay phim, về khoe với nhân dân, bác quả thiệt nà…vĩ đại, ngay cả…thế giới cũng dựng nên tượng bác để…tôn kính.
   Nhân dân bèn…tin như sấm, và bác cứ nà…lên đời.

   Bác lên đời thì Cộng láo…bền, Cộng bền thì cò mồi Cộng…khoẽ, lên chức…phó phòng, đá Nguyễn công Bằng ra rìa….

   Sướng mê tơi….

   • Tuấn says:

    Nói năng lảm nhảm gì đấy Tiên Ngu ơi?

   • Thắng Lợi says:

    Tiên Ngu: Hề không ra hề, chỉ được cái nói năng bậy bạ không bằng một thằng điên./.

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    Này bác Tiên Ngu

    Không láo lường dối trá, không độc ác lưu manh thì không phải là CS .
    Bác bảo đó là Cộng láo thì cũng đúng thôi!

   • Tien Ngu says:

    Anh Ngu đưa ví dụ đúng như sự that. Cò mồi…giựt con mắt, chửi đổng. ..

    Anh Ngu nói trật chổ nào đâu, nói nghe coi?

   • Tòm says:

    Nhìn cái lũ cờ vàng thật đáng thương hay đáng kinh tởm? Đua nhau gào thét bậy bạ. Tôn vinh cờ vàng nhưng không một đứa dám ho he lên tiếng phản đối khi nữ nhân viên công vụ Hoa Kỳ ném bó cờ vàng vào sọt rác. Nhục?

    Cái lũ cờ vàng chia năm xẻ bảy chửi nhau lộn tùng phèo, đứa nọ đổ đứa kia là bưng bô CS này nọ. Hóa ra chúng nó đều bưng bô CS tất. Ha?

   • Tien Ngu says:

    Thì…em cò mồi Cộng láo nào lại không…tự sướng như thế. Lũ cờ vàng đối với Cộng láo và cò mồi thì lúc nào cũng đáng…kinh tỡm cả.

    Với chúng, chỉ có cờ đỏ sao vàng nà…ăn tiền thôi. Mặc kệ, không biết cờ đỏ của Cộng từ đâu ra, Hồ chi Minh học theo em nào mà mần ra cái cờ đó…

    Mắc cười quá, tởm thêm nhiều nhiều đi em…

 3. Chinhtruc says:

  Muốn khởi động một cuộc CM cũng không phải dễ ??..Qua những nội dung tuyên truyền chưa có tính thuyết phục thì làm sao khởi động được chứ?..?Anh bảo tôi đi cày ruộng,cầy để làm gì? bảo tôi đi trồng rừng,trồng để làm gì?Người nông dân đi tham giaCM để được cái gì? công nhân,trí thức tham gia để rồi được cái gì? Sau khi thành công xây dựng XH,phát triển KT ra sao? hướng đi tốt hay là xấu.Anh bảo người ta đi làm mà không có nội dung thì ai làm,Anh cứ nói mồn như vậy thì liệu có phong trào không?Nên phải có mạng lưới tung ra khắp vùng tuyên truyền nội dung để hai tầng lớp nông dân và công nhân, tri thức và tư duy còn hạn chếđể họ hiểu,khi hiểu thì họ sẵn sàng làm.lấy tầng lớp trí thức làm nòng cốt! khi chín mùi rồi …thì thống nhất ngày hành động.Bí mật tuyên truyền,định ngày hành động chiếm phần thắng 80% Nếu chua làm được nhu vậy,phong trào có nổi lên cũng mau chóng dập tắt. Làm CM để cho họ cái GÌ???? Anh chưa cắt nghìa cho họ hiểu thì ai dám theo Anh để làm??..

  • thien duc says:

   Các bạn hãy kiên nhẫn chờ đến ngày 30 tháng 4 sẽ biết tất cả. Ba mươi sáu năm, dân tộc Việt trong và ngoài nước đấu tranh cho tự do và dân chủ còn chịu đựng đước thì sá gì chỉ còn vài tháng nữa không đủ kiên nhẫn chờ đợi thời gian chín mùi hay sao?

  • Trung Kiên says:

   Thưa bạn Chínhtruc

   Bạn nói đúng, muốn khởi động một cuộc CM cần phải có tuyên truyền và nêu lý do chính đáng. Nhưng như Bạn thấy, đem so sánh “lý do” làm CM ở Việt Nam với Tunisia và Ai Cập thì CSVN đáng ra đã phải bị hất đổ từ lâu rồi, không chỉ vì CSVN độc tài khát máu, mà còn là tập đoàn bán nước hại dân, tham nhũng cường quyền, cướp đoạt đất đai tài sản của nhân dân, tạo ra khối dân oan, lũng đoạn tôn giáo, mà còn gây biết bao bất công trong xã hội!

   Làn sóng CM đã và đang xảy ra trong những nước Hồi Giáo độc tài, ngày nào sẽ đến Việt Nam, nhân ngày 30/04/2011 như tác giả Thiên Đức tiên đoán?

   Nếu được như thế thì thật là phước đức cho Tổ Quốc và dân tộc Việt Nam, chúng ta hãy chuẩn bị tinh thần để góp sức góp phần.

   Thân chào đoàn kết.

 4. Trung Kiên says:

  Cám ơn tác giả Thiên Đức
  Trung Kiên đồng ý với tác giả rằng “Việt Nam đang cần một cuộc cách mạng”. Nhưng bất cứ một cuộc cách mạng nào cũng đòi hỏi phải có sức mạnh và đoàn kết của nhân dân.

  DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI!

  Vì Tổ Quốc, vì Nhân Dân
  Vì Quê hương và Dân Tộc
  Chúng ta cùng đứng lên làm cách mạng
  Mang DÂN CHỦ – TỰ DO đến cho VIỆT NAM

 5. NguoiVN says:

  Đầu trâu mặt ngựa lũ ngu đần
  Khốn nạn, khốn kiếp lũ ác nhân
  Tàn hại sinh linh phản giống nòi
  Trâu sanh mọi rợ quân Cộng Sản
  Lừa thầy phản bạn Nguyễn tất Thành
  Phản dân, phản quốc hại dân lành
  Buôn dân, bán nước cho Tàu Cộng
  Cộng Sản chúng bây lũ súc sanh

  HS. TS. VN

 6. butnua says:

  Nhìn mấy cái bản mẹt 14 quan “Thú Thái” thật hảm tài, hèn gì đất nước Việt nam đang bị trì trệ và táo bón kinh niên trên mọi phương diện:Chính trị,kinh tế,xả hội ,giáo dục,đạo đức v.v..Những khuôn mặt này xứng đáng “lảnh đao” trong nhà lao Đầm Đùn một ngày không xa trước hoặc sau 30 tháng tư 2011.
  * Ngày 30 tháng tư 1975 ngày Việt Cọng bức tử miền Nam Việt Nam cho quan thầy Trung Quốc.
  * Ngày 30 tháng tư 2011 ngày Việt Cọng tự bức tử tập thể trước cuộc nổi dậy cuả toàn dân.
  Đúng như lời ông Ngô đình Nhu tiên đoán năm 1963 :
  Chỉ cần một thập kỷ lọan lạc do đám tướng lảnh chính trị gia xôi thịt và đám VC nằm vùng gây xáo trộn tình hình chính trị miền Nam Việt nam.VC sẽ chiếm miền Nam (1963-1975) và sau 3 thập kỷ (1975-2011) VC sẽ tự tan rả.Cuộc Cách mạng Hoa Đào sẽ là cơ hội cho các bạn trẻ Hà Lội tha hồ vạch lột trần trụi mấy tên tư bản Đỏ”NOKIA” như đã từng vặt trụi mấy cây đào cuả nước Nhật tặng.Vui nhé.

 7. “Tuy manh yêu có lúc khác nhau ,xong *Hao Kiet*thoi nao cung có !”
  Muôn cuôc cách mang *Hoa Nhai* hinh thanh tai Vêt Nam, huong tói giai phong dât nuoc thoat khoi thê chê dôc tai hiên nay; doi hoi hang triêu con tim “Lac Hông” dêu ung hô tiên trinh dân chu ma luc luong dâu tau la các nhân sy yêu nuoc,trí thuc ,công nhân ,công chúc ,nông dân gia tre gái trai dông long huong vê *Muc Tiêu Cao Ca Dó*.
  Con duong dân chu hóa dât nuoc voi tinh thân bât bao dông nhanh chóng thay dôi thê chê chính tri theo su huong toan câu la tât yêu.85 triêu nguoi con dât Viêt duoc huong nhung quên can ban vê *Quyên Con Nguoi* Thiêt lâp nôt nha nuoc pháp quyên*Tu Do+Dân Chu+Công Bang* thât su ma dang CSVN da va dang (gian dôi, gia tao áp dat tai Quê Houng ta trong suôt bao nam qua).
  Không con nghi ngo gi nua! Chúng ta da hiêu ro tâm dia dôc tai rôi,chính quyên dôc tai hay tra lai quyên tu quyêt cho toan dân *Quyêt dinh vân mênh cua dât nuoc theo su huong hiên dai toan câu hóa* giai quyêt moi nhu câu búc súc cua dân tôc*Thuc su do dân va vi dân *vi vây
  Hai Phong +Ha Nôi+Hue+Sai Gon hay dúng nên,tiêp dó la ca nuoc dúng nên voi nguyen vong chính nghia cua *Dân Tôc* theo tiêng goi cua non sông+Tieng vang hôn thiêng sông núi cuôc cách mang *Hoa Nhai* nhât dinh thanh công tai * Quê Huong Viêt Nam*
  * Nam tay xây dap Son Ha ,Bac +Trung +Nam mai môt nha Viêt Nam *

  BBT: Đề nghị bạn viết tiếng Việt có dấu

 8. VM says:

  Nghe tên bài thì kêu, nhưng khi đọc thì chỉ thấy viết toàn thứ ba lăng nhăng. Thiên Đức viết thế này thì làm sao người ta nghe theo được? Người ta có câu, nhiều cái rubbish chỉ đem lại một đống rubbish thôi. Thời đại ngày nay, vấn đề không phải là số lượng mà là chất lượng. Một bài viết có chất lượng hơn vạn lần hàng trăm bài viết cẩu thả, dễ dãi, không ra đâu vào đâu.

  • Hwy Tse says:

   Phản hồi VM

   Văn Minh là ai mà viết hay quá vậy? Song, cái hay nó bao trùm nhiều thứ, nhiều loại lắm !
   Muốn đọc thêm bài viết của VM !

  • Bàn Tay To says:

   Khi ai đó nói điều tầm bậy, thường bị người khác trách: “Muồn (bị ăn tát) vỡ mồm hay sao mà nói vậy?”

   Chắc lấy nickname VM là vì lý do trên. Và vì trên online không bị ăn tát vỡ mồm nên bạn VM này chưa sợ.

  • Trung Kiên says:

   Phá hoại thì dễ, xây dựng mới là khó!
   Chê bai vô trách nhiệm thì quá dễ, tinh thần xây dựng mới thật đáng quí!

   CÔNG AN GIAO THÔNG ĐÁNH DÂN

   Vậy theo bạn VM, tác giả Thiên Đức phải viết thế nào thì người ta sẽ nghe theo?

   Tôi đồng ý với bạn ; “vấn đề không phải là số lượng mà là chất lượng. Một bài viết có chất lượng hơn vạn lần hàng trăm bài viết cẩu thả, dễ dãi, không ra đâu vào đâu”.

   Rất mong được đọc “góp ý có chất lượng” của bạn VM!

 9. lotxac says:

  Nếu Vietnam cần một cuộc cách mạng đổi mới; trước hết toàn bộ LÃNH ĐẠO của CSVN cần phải THÚ TỘI trước CÔNG CHUŃG rằng: ĐẢNG DO HỒ CHÍ MINH lãn Đạo từ trước đến nay là ĐẢNG mị dân, và dối lừa dân. Nếu họ THÚ TÔỊ̣ tức là họ có một cuộc đổi mới ?. Ngược lại; họ vẫn là BÌNH CŨ và RƯỢU CŨ có; mới có được trộn trong một cái BÌNH CŨ.

 10. TÌNH CỜ hay CỐ Ý hình minh họa nguồn từ báo TỔ C(q)UỐC ! lại hình KIM TỰ THÁP lật ngược ! như dạng hình NỘI Y (gọi tục là quần lót !!) của các thí sinh THI HOA HẬU liên tù tì không ngơi nghỉ trong cả Nước !!

  Mà chóp bu lộn ngược KIM TỰ THÁP lộn tùng phèo này là bòa TÒNG THỊ (giải !) PHÓNG (= phỏng d…ái !!) lại bên cạnh chú NGO VĂN D(đ)…Ụ ….có trung điểm tại đáy KIM TỰ THÁP là bóac PHÙNG QUANG THANH bù nhìn vì tất cả đã có TỔNG CỤC (phân !!) 2 của đồng chí Nguyễn Chí Vịnh lo hết cả !!

  Giải thích thế này thì chắc 14 vị không khá được …. Chúc bác Nguyễn Phú Trọng “lú” sang triều cống THÀNH CÔNG nhớ luyện thân mềm nhũn và bò 4 chân ….Đó là BÍ QUYẾT thành công duy nhất tại Bắc Kinh

  ản Việt Nam
  Trước tiên, hãy nhìn vào bảng thống kê danh sách 14 người trong bộ chính trị sau đại hội đảng XI sắp theo thứ tự tuổi tác, và tính đến ngày đại hội đảng XII năm 20

Phản hồi