WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

BÃO CÁT – Một câu chuyện về việc cân nhắc, hối lỗi và chuộc lỗi

Tác giả: Masha Savitz

Đạo diễn Michael Mahonen

Trong hơn 10 năm, công chúng đã đã biết tương đối ít về thực trạng tra tấn đối với các học viên Pháp Luân Công ở trong các nhà tù ở Trung quốc. Chế độ cộng sản Trung quốc đã làm việc ngày đêm để giữ vững đường lối của mình, thực hiện một chiến dịch tuyên truyền rộng lớn để phỉ báng môn tập này và che đậy sự thật ở cả trong và ngoài nước.

Với sự trình chiếu của Bão cát ở New York và Los Angeles, thực tế khắc nghiệt này có thể được trải nghiệm trong một bộ phim lôi cuốn sự chú ý.

Bộ phim dựa trên sự thật của Michael Mahonen đã khắc họa một cách chính xác và nhạy cảm tình huống bi đát này ở Trung quốc sau năm 1999, sau mệnh lệnh của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân nhằm quét sạch môn tập nổi tiếng một cách có hệ thống.

Dựa trên lời kể của một nạn nhân đã sống sót, Mahonen đã kể lại câu chuyện về một người đàn ông (do diễn viên mới vào nghề là Rong Tian đóng rất đạt) đã bị bẫy cùng với vợ mình trong 12 ngày trong một cơn bão cát lớn mà không có điện hay nguồn cung cấp gì. Chúng tôi được biết rằng anh ta là một cảnh sát được lệnh từ cấp trên ở Phòng 610 giống như cơ quan mật vụ Gestapo của Phát-xít Đức là phải “cải tạo” các đệ tử Pháp Luân Công “bằng mọi giá”.

Nhiều ngày trôi qua, lương thực hết dần, và người cảnh sát nhìn người vợ đang héo mòn đi như chúng ta chứng kiến, trong một chuỗi các cảnh hồi tưởng, những hành động đã dẫn đến những hoàn cảnh này.

Đau lòng nhất trong câu chuyện này là một học viên Pháp Luân Công bị bắt giữ (Lili Li), người đã thể hiện lòng dũng cảm, sự quả quyết, và sự chịu đựng xuất sắc trong những trận đòn tra tấn nghiêm trọng nhằm để phá vỡ đức tin của cô. Bất chấp sự tàn bạo vô nhân tính của cảnh sát đang tra tấn mình, cô vẫn lo lắng cho tương lai của những người đang tra tấn đó. Cô cảnh báo họ về những hậu quả mà họ sẽ phải đối diện vì những hành động giết hại những người vô tội.

Bão cát là bộ phim đầu tay của Mahonen với tư cách là cả người viết kịch bản và đạo diễn. Công việc trước kia của anh là ở phía bên kia máy thu hình với tư cách là một diễn viên đã đoạt giải, trong các bộ phim và trên truyền hình.

Ban đầu khi biết tin về cuộc đàn áp ở Trung quốc năm 1999, Mahonen đã bắt đầu tập môn ngồi thiền Pháp Luân Công năm 2001 sau khi nhặt được một tờ rơi ở ngoài cửa căn hộ của mình. Sau khi anh bắt đầu hiểu về hậu quả của bộ máy tuyên truyền của chính quyền Trung quốc, anh đã quyết định là phải vạch trần sự tàn bạo của họ, và truyền đạt sự thật về những con người tốt bụng đang trở thành nạn nhân.

“Tôi đã có sở thích là biên kịch và đạo diễn trong một số năm,” Mahonen giải thích trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ Toronto. “Sau khi tôi tập Pháp Luân Công, tôi đã đọc các bài giảng của pháp môn và nhận ra mức độ mà sự tuyên truyền xuyên tạc của chính quyền Trung quốc đã lừa dối nhân dân cả ở trong và ngoài Trung quốc.”

Khán giả mục tiêu của anh, anh giải thích, là cảnh sát ở Trung quốc. Anh muốn trình bày với họ từ quan sát của một người thứ 3 để giúp họ nhìn thấy những hành động của mình rõ ràng hơn.

Năm 2003, không có kinh nghiệm và khả năng tài chính, Mahonen đã bắt đầu chỉ với một sự cống hiến chăm chỉ và mục đích chân chính để làm phim “Bão cát”

Chuyên môn của anh là làm diễn viên cũng là một tài sản đặc biệt. “Với một bộ phim dựa trên một nhân vật thì anh cần phải đạt được những hiệu quả mạnh mẽ. Kinh nghiệm diễn xuất của tôi đã cho phép tôi giúp đỡ các diễn viên cảm thấy thoải mái, và tự tin và để làm nên các vai trò của chính họ.”

Điều mà anh đã học được từ nỗ lực vượt bậc này là “Nếu mục đích là tốt, thì có thể làm được nhiều điều.”

Kể từ đó trở đi, bộ phim đã được chiếu trên khắp thế giới, và được dịch ra khoảng 15 thứ tiếng, và được ca ngợi qua 29 giải thưởng liên hoan phim, bao gồm phim có đặc điểm hay nhất, phim chuyện hay nhất, đạo diễn tốt nhất, diễn viên nữ xuất sắc nhất và kịch bản hay nhất.

Một điều nổi bật của nhiều liên hoan mà Mahonen đã tham dự là các phiên vấn đáp sau các buổi trình chiếu. “Trong khi chiếu thường nghe thấy mọi người khóc. Ở các phiên vấn đáp, mọi người thường bày tỏ, sự phẫn nộ của mình về cuộc đàn áp, và ước muốn giúp đỡ theo cách nào đó.”

‘Bão cát’ sẽ được chiếu trong một đợt đặc biệt có hạn ở New York tại rạp chiếu bóng Village East Cinema ở đại lộ thứ 2 và phố thứ 12, từ ngày 4 đến 10 tháng 9 với nhiều buổi mỗi ngày. Có một buổi tiệc đặc biệt “Gặp gỡ với đạo diễn” vào ngày thứ 6, 4/9 sau buổi chiếu 7:30 tối, và với một phiên vấn đáp theo đó ở sảnh của rạp chiếu bóng Village East Cinema.

‘Bão cát’ sau đó sẽ được chiếu trong một đợt có hạn ở Los Angeles từ ngày 11-17/9 tại Phòng hòa nhạc Laemmle Music Hall ở Beverly Hills. Đạo diễn Michael Mahonen sẽ tham dự buổi tiệc ngày thứ 6 11/9, sau buổi chiếu 7:15 tối với một phiên vấn đáp theo đó tại Nhà hát Writers Guild Theatre.

Để có thêm thông tin, hãy đến www.sandstormmovie.com

2 Phản hồi cho “BÃO CÁT – Một câu chuyện về việc cân nhắc, hối lỗi và chuộc lỗi”

  1. 1/86 tr. con chim says:

    Bộ phim “Bão Cát” tuy ngắn gọn, nhưng đã lột tả và phơi bày sự thật bỉ ổi, hệ thống cốt lõi của chế độ cộng sản độc tài, độc trị!
    Hơn nữa bộ phim đã nói lên được sự thật, quyền được sống, mưu cầu hạnh phúc, xây dựng xã hội cộng đồng là mong mỏi chính đáng của người dân mà không ai, chế độ nào. Dù có lỗ lực bưng bít- che đậy hay đàn áp đến đâu đi chăng nữa rồi cuối cùng lòng dân sẽ thắng!
    Hoan hô đạo diễn Michael Mahonen!

  2. Nguyễn Mãi Quốc says:

    Không biết các hội đoàn của NVHN có dự định mời ông đạo diễn Mahonen này sang trình chiếu bộ phim này ngay tại San Francisco và nói chuyện thì hay quá, quý vị nghĩ sao????

Phản hồi