WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lời hứa & “quả đấm”

Lời hứa Thủ tướng và cuộc kiểm điểm 117 ngày

Sáng qua 21/03/2011, tại phiên họp cuối cùng của Quốc hội khóa XII, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng (chứ không phải Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) đã công khai kết quả tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng cùng các thành viên chính phủ liên quan đến sự đổ vỡ Vinashin.

Như vậy là kể từ khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hứa trước Quốc Hội (24/11/2010): “Là người đứng đầu, tôi nhận trách nhiệm đó. Tôi cũng nói rõ hơn, Thủ tướng, Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng, các thành viên Chính phủ có liên quan đến việc quản lý Nhà nước và quản lý của chủ sở hữu đối với vấn đề này đang kiểm điểm để làm rõ trách nhiệm. Kết luận kiểm điểm như thế nào, trách nhiệm cụ thể như thế nào chúng tôi sẽ công khai”, tính đến nay, cuộc kiểm điểm đó kéo dài đúng 117 ngày.

Lời hứa chịu trách nhiệm và nghiêm túc kiểm điểm kéo dài 117 ngày để đi đến một kết luận: không xử lý kỷ luật một người nào.

Ừ thì cứ cho rằng “có thiếu sót, khuyết điểm… nhưng xét thấy chưa đến mức phải thi hành xử lý kỷ luật ai”, nhưng tôi vẫn muốn và thấy cần thiết người đứng trước Quốc Hội sáng qua thực hiện “công khai” lời hứa phải là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chứ không phải Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng. Trong trường hợp này, ít ra Thủ tướng phải có được một động thái nhỏ nhất, dễ làm nhất (học cách của người Nhật): cúi đầu xin lỗi Quốc Hội và dân chúng. Cho dù không bị kỷ luật gì, biết cúi đầu trong trường hợp này, tôi tin sáng qua cả hội trường Quốc Hội sẽ vỗ tay tán thưởng và Thủ tướng sẽ cao hơn rất nhiều trong mắt dân chúng.

Ông Dũng đã không làm thế. Tất cả các Phó Thủ tướng cũng không ai làm thế. Thủ tướng ngồi dưới, ngay hàng ghế đầu, dựa ngả người và nhịp tay như đang… nghe nhạc!

“Quả đấm thép” đấm vào ai?

Hóa ra nó đấm nhân dân.

Khi xây dựng mô hình Vinashin, Chính phủ gọi đó là “quả đấm thép” của nền kinh tế. “Quả đấm thép” tan vỡ kéo theo một gánh nợ trên dưới trăm nghìn tỷ, nhưng cả Chính phủ không một ai bị kỷ luật gì.

Một bạn đọc ký tên AQ đưa ra ý khá… cay: Trong mấy “quả đấm thép” thì quả nào có thể sẽ theo gót Vinashin ? Những tập đoàn như EVN, dầu khí nếu có mệnh hệ gì chỉ cần một động tác nhỏ là tăng giá (móc túi dân)… Ví như mỗi năm EVN bán khoảng trên 100 tỷ kWh điện, chỉ cần tăng 100đ/kWh là có ngay 10 nghìn tỷ. Như vậy trong vòng 10 năm, chỉ riêng khoản tăng giá điện có thể đủ để thanh trả món nợ Vinashin.

Tưởng tạo ra những “quả đấm thép” để đấm ai. Hóa ra nó đấm vào nhân dân!

Nguồn: Blog Trương Duy Nhất

7 Phản hồi cho “Lời hứa & “quả đấm””

 1. Nguyen Nguyet Anh says:

  Anh đã nói với em hàng trăm lần rồi. Tự viết một bài để chư quần hùng thưởng lãm, đừng theo đóm ăn tàn ý kiến, ý ruồi mâm nào cũng có em. Anh mệt lắm

 2. Dân tộc says:

  Tôi-công dân yêu nước, yêu cầu Dũng y tá từ chức vì chính phủ quá yêú kém !
  Tay này sợ Tàu nhưng quánh dân rất dữ ( để giữ ghế làm giàu ).
  Tụi này không mạnh như ta tưởng đâu.
  Đàn chim việt mấy hôm nay vô được rồi. Tụi nó phá quá.

 3. Lê Thiện Ý says:

  Nước Việt, dân Việt là cái bung xung, con vật thí nghiệm cho mô hình CXCN, CSCN 1 cách vô tội vạ. Trăm dâu đổ xuống đầu tằm. Bất kể chết chóc, lầm than; mức sống luôn tụt hậu – đảng cứ vô tâm thi hành đủ mọi chính sách mị dân, ác độc nhất để cho phe nhóm làm giàu phj pháp.
  Con tàu VINASHIN CHÌM, cuốn trôi 4,5 TỈ ĐÔ mà TOÀN ĐẢNG CHO LÀ VIỆC NHỎ; KHÔNG AI NÓI LỜI XIN LỖI, CHẲNG AI TỪ CHỨC, MẤT CHỨC. Thí nghiệm là vậy, than ôi !

 4. Lê Thiện Ý says:

  Các “quả đấm thép” quả là đang đấm vào dân, không phải chỉ ở thời nay; ảnh hưởng cuả chúng còn lan toả đến nhiều thế hệ sau. NHỜ ƠN ĐẢNG, BÁC HỒ CHE CHỞ, KHÔNG MỘT AI PHẢI TRẢ
  GIÁ, DÙ MỘT LỜI XIN LỖI … CHẾ ĐỘ ƯU VIỆT LÀ CHỖ ĐÓ !

 5. Vũ duy Giang says:

  Vinashin(hay Vina”Xịn”trở thành Vina”xì”khói!!!) tượng trưng cho thất bại của chính sách KT thị trường
  “lạc hướng”XHCN,vì thực ra chỉ là KT”giáo điều” cộng thêm vào sự “ngu dốt” về chính sách kinh tế vĩ mô của băng đảng CS cầm quyền ở VN,cũng không có văn hóa”xin lỗi”mà có nhiều VK đòi hỏi VC”xin lỗi”chỉ vì VC đã thắng trận từ 1975!!

 6. nt says:

  “Trong trường hợp này, ít ra Thủ tướng phải có được một động thái nhỏ nhất, dễ làm nhất (học cách của người Nhật): cúi đầu xin lỗi Quốc Hội và dân chúng. ”

  Nếu cúi đầu xin lỗi, thì việc này đã làm hơn 30 năm về trước. Xin hỏi TT NTD, nước Nhật là nước nào?

 7. Tạ Tuyên says:

  Tôi sống tại miền Nam ” bị kiềm kẹp” dưới thời ” Mỹ Nguỵ” chưa từng bị họ bắt “học tập” nhưng rất nhớ câu nói này của ông Nguyễn Văn Thiệu : ” Đừng tin những gì Cộng Sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm”, Không biết ông Trương Duy Nhất đã từng nghe qua câu nói này chưa?

Phản hồi