|

Gia đình Anhbasg vẫn bị từ chối thăm nuôi

Đã gần 5 tháng trôi qua, kể từ ngày 18 tháng 10 năm 2010 gia đình của Blogger Anhbasg Phan Thanh Hải vẫn chưa có được tin tức gì của anh. Cháu Phan Khôi ra đời 2 tháng sau ngày cha bị bắt và gia đình cũng không có một cơ hội nhỏ nhoi là được gặp và thông báo cho anh về đứa con trai ra đời như thế nào.

Chị Nguyễn Thị Liên, vợ anh Phan Thanh Hải đã lại một lần nữa gửi đến cơ quan an ninh điều tra thành phố Hồ Chí Minh đơn đề nghị thăm gặp chồng. Lòng mong mỏi và yêu cầu chính đáng để người vợ và các con được gặp chồng và cha đã được trả lời bằng thái độ vô cảm như thường lệ của công an – đang điều tra không được gặp!.

Gần 5 tháng, một công dân bị ở tù, không xét xử, gia đình không được thăm nuôi, đứa con chào đời không thấy mặt cha.

Đơn của chị Liên đề nghị cho thăm nuôi chồng

Luật sư, nhà báo Phan Thanh Hải là thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo tự do và là một blogger có lượng truy cập lớn. Liên quan tới Câu Lạc Bộ này, nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) đã bị kết án 2 năm 6 tháng tù với tội danh “trốn thuế”. Ngày 20/10/2010, anh Hải mãn hạn tù nhưng vẫn bị giam giữ tiếp tục để điều tra về hành vi mà nhà nước nói là liên quan tới điều 88 bộ luật Hình Sự. Cùng thời gian đó, Phan Thanh Hải (tức Anhbasg) bị bắt.

Một thành viên khác của CLB này, nhà báo tự do, blogger Tạ Phong Tần cũng thường xuyên bị thẩm vấn và lục soát nơi ở, thu giữ các phương tiện làm việc, nhiều lần bị phá sập blog.

Ngoài việc viết báo, các thanh viên của CLB đã tham gia tích cực trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra hồi cuối năm 2007 liên quan tới chủ quyền biển đảo. Các cuộc biểu tình của giới trẻ đã làm nhà cầm quyền lúng túng và nhiều người sau đó gặp rắc rối với pháp luật.

Tin vả ảnh Scan của Dân Làm Báo. Đàn Chim Việt biên tập

6 Phản hồi cho “Gia đình Anhbasg vẫn bị từ chối thăm nuôi”

 1. Tiger says:

  Gia đình ABSG nên tìm Tiên Sa ! May ra biết ảnh đang bị tù ở đâu và làm cách nào mới có giấy phép
  vào thăm ảnh ! Tiên Sa hổng phải là người Cộng Hoà , càng không phải là người Cộng Sản ! Tiên Sa
  chỉ là người Quốc Gia !?!? Dĩ nhiên người CỦA một QG , phải biết Luật của QG đó chứ ! Tiên Sa làm
  ơn giúp gia đình ABSG đi mà ! Tiger năn nỉ đó ! Hu hu hu !

 2. Tiến Tùng says:

  @Trung Kiên: Bạn không thấy có dấu gạch ngang (-) ở giữa các cụm từ à. Theo như tôi học toán thì đấy là dấu trừ. Như vậy thì đọc là thế nào nhỉ?

  Nói vui tí để giảm ức chế thôi.

 3. Nguyễn Tấn Trung says:

  Chính quyền Việt nam la chính quyền bất hợp pháp vì không phải do dân bầu bầu ra, Chính quyền đó đã và đang dùng ạo lực va luật rừng đê cô lập, hành hạ tàn sát những người yêu nước chân chính, những tinh hoa của dân tộc, để vơ vắc tài sản của quôc gia , mồ hôi nươc mắt của đại chúng vào túi tham vô đáy khiến cho xã hội bất công thúi nát tham nhũng tràng lan dại chúng lầm than đói khổ . Vì vậy bất cứ ai dù làm chính trị hay không làm chính trị, dù ở trong đảng CSVN hay ở ngoài đảng CSVN cũng phải góp phần và tham gia giải thể chính quyền bất hợp pháp Cộng sản Việt nam.

 4. kenny says:

  Mot toi ac doi xu voi dong loai ,da man hon thoi phap thuoc ca ngan lan.Chi co cho soi moi an thit dong loai.

 5. Linhnguyen says:

  Việt Nam
  Tháng 4 năm 2011
  Phong Trào Toàn Dân Hành động
  Liên Hiệp Sinh Viên Học Sinh Kiến Quốc

  Cơ trời vận nước đã đến.
  Cách mạng Hoa Lài “Tự Do Dân Chủ” Bắc Phi nổi sóng: Tunisia, Ai cập, Lybia, Bahrain,Yemen, Syria…
  Kêu gọi toàn thể đồng bào đồng lòng xuống đường ngày 30 tháng 4 năm 2011, không phân biệt tổ chức hội đoàn, không phân biệt tôn giáo tín ngưởng, trí thức, công nhân, nông dân, sinh viên học sinh, cán bộ, công an nhân dân, chiến sỉ quân đội nhân dân Việt Nam.

  Hởi đồng bào ! Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam
  Hởi đồng bào ! Tự Do Dân Chủ cho dân tộc
  Toàn dân không cần vô chiến khu, không cần mang vủ khí, không cần kháng chiến điền thổ, chúng ta cùng xuống đường, giương cao tay, vang hô to khẩu hiệu: “Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam”. Giương cao ngọn cờ dân tộc ” Cờ Vàng Rồng Đỏ” 1000 năm Thăng Long. Giương cao ngọn cờ biểu tượng tương lai” Cộng Hòa Việt Nam” cờ ba sọc dài “Xanh nước biển, Xanh Lá cây, Vàng của lúa”.

  Ngày 30 tháng 4 năm 1975, đối với đồng bào miền Bắc ngày khai tử Đảng CS Việt Nam.
  Ngày 30 tháng 4 năm 1975, đối với đồng bào miền Nam, ngày mất nước tủi nhục
  Toàn thể đồng bào xuống đường ngày lịch sử, biến ngày câm thù thành ngày hành động, ngày lịch sử sang trang “Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam”. Các Bác các Chú Bộ Đội Đảng Viên, đồng bào miền Bắc bị lường gạt 66 năm quá đủ, hảy quên đi “Chiến Thắng Thần Thánh”, hảy nhìn kỷ những gì Đảng CS đã làm, mau xé tan tành lá cờ máu của Đảng, đoàn kết Dân tộc, cứu nước, cưú dân. Các Bác các Chú Sỉ quan Công chức và đồng bào miền Nam hãy đứng lên, hảy quên đi “Tủi Nhục Thất Trận”, 36 năm, quá dài để chịu đựng, chúng ta vùng lên xé bỏ gông xiềng CS đài ải dân tộc Việt Nam.

  Chúng ta giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam, giải tán Quốc Hội bù nhìn.
  Tiến tới bầu cử Tự do Dân chủ, Xây dựng đất nước hùng cường độc lập tự do dân chủ.

  Đảng CS Việt Nam 65 năm qua liên tục chà đạp “Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ” công dân.
  Đảng CS Việt Nam đã đưa đất nước nguy cơ diệt vong, mại bản cầu vinh, đưa đất nước thục lùi lạc hậu.
  Đảng CS Việt Nam, Vương Triều Đỏ của 2 giòng tộc: Nguyễn: Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh); Phan: Phan Đình Khải (Lê Đức Thọ). Gia đình bọn chúng, bên vợ bên chồng, bên nội bên ngoại thay đổi họ khác nhau: Nguyễn, Nông, Trần, Phan, Phạm,Lê, Mai, Đinh. liên tục nắm giử Bộ chính trị. Bằng chứng họ Nguyễn luôn nắm Bộ Quốc Phòng, Ban Tuyên Giáo Trung Ương; họ Phan: Bộ Công An, Ban Tổ Chức Trung Ương…Tổng Bí Thư thay phiên của 2 họ, Thủ tướng và Chủ Tịch chỉ là bù nhìn chính trị. Mỗi 4 năm chúng đưa con cháu vào các vị trí Đảng ủy các Bộ, Thành Tỉnh Ủy các tỉnh thành quan trọng 64 tỉnh, bọn con cháu trở thành dân địa phương, không ai biết chúng là họ hàng thân thích. Nếu đem ra thử DNA thì không còn chối cải bọn chúng cá mè một lủ, Vương Triều Đỏ?

  Vì đâu cuộc sống đồng bào ngày càng khổ? Vì đâu vật giá gia tăng?
  Đảng CS cầm quyền các cấp ngày đêm chuyển ngân ra nứớc ngoài, quốc gia không còn ngoại tệ, ngân khố trống rổng. Đảng CS có thể giở trò “Đánh Tư Sản” và “Đổi Tiền” cướp tài sản đồng bào. Văn phòng Thủ Tướng đã ra văn bảng cấm mua bán vàng và ngoại tệ, chuẩn bị cho hàng động ăn cướp lần nửa chăng? Tại sao vậy? Bọn chúng đang chuẩn bị tháo chạy, cướp của đồng bào trước khi tháo chạy? Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dủng và toàn bộ Trung Ương Đảng kết thông gia Việt Kiều Mỹ, di chuyển gia đình của cải ra nước ngoài …Đảng Viên các cấp đang hốt của bỏ chạy, bọn chúng cho con du học, trá hình kết hôn ngoại kiều, mua nhà cửa ở ngoại quốc, thậm chí vợ con đả có sẳn chiếu khán xuất ngoại Mỹ, Canada, Úc …

  Hởi đồng bào! Đảng CS Việt Nam sắp tan rả, đảng viên các cấp lo chạy thoát thân.
  Hởi đồng bào! Đồng bào còn chờ gì nửa?

  Vì đâu con em lao động nghèo phải đóng tiền học phí khi đến trường?
  Đảng Cs cầm quyền dùng chính sách ngu dân để trị, không cho người nghèo một hy vọng gì trong cuộc sống. Nông dân làm ra lúa gạo, phải bán cho tập đoàn thu mua của Đảng, dân lải 35%, tập đoàn CS bỏ túi 350%. 6 triệu tấn gạo, Đảng bỏ túi 2 tỷ đô la. Dân không đủ tiền cho mùa tới, tiền đâu lo cho con đi học? Con em của Đảng đỉnh cao trí tuệ, chỉ cần bỏ tiền ra mua bằng, thậm chí bằng giả: “Tiến sỉ giấy, bỏ ra mua, vài chục ngàn đô la”. Công nhân lao động nghèo bị bọn tham quan, móc ngoặc bọn “Tư sản Đỏ” bóc lột trong các nhà máy tái xuất, chế biến, công nhân lao động nghèo không có tiền cho con cái đi học.

  Hởi đồng bào! Đảng CS Việt Nam sắp tan rả, đảng viên các cấp lo chạy thoát thân.
  Hởi đồng bào! Đồng bào còn chờ gì nửa?
  Vì đâu Cán bộ Chiến sỉ Quân Đội Nhân Dân 30 năm hy sinh xương máu cho dân tộc, bị cướp đất cướp nhà phải sống nghèo khó của kiếp dân oan, bị tù đày vì khiếu kiện, phải bỏ đảng CS, nguyền rủa đảng CS.
  Vì đâu chúng ta đa số không đủ tiền ăn, tiền chợ. Đảng viên Đảng CS ăn tô phở 35 đô la, ăn buổi sáng 1000 đô la?
  Vì đâu chúng ta không tiền mướn chổ ở, không nhà. Đảng viên Đảng CS có nhiều nhà cao cấp bỏ trống không người ở?
  Vì đâu chúng ta không đủ phương tiện di chuyển. Đảng viên Đảng CS có nhiều xe đắc tiền để coi chơi?

  Vì đâu đảng viên CS các cấp hốt hoảng, chuẩn bị chạy
  Cách mạng “Dân Chủ Tự Do” đã xảy ra và thành công ở Tunisia, Ai cập và sắp sửa thành công ở Lybia, Yemen, Bahrain. Thế giới Tự Do luôn ủng hộ các dân tộc bị đàn áp, thế giới sẽ có biện pháp giúp dân tộc ta như ở Lybia, Iraq. Đảng CS không thể dùng vủ lực tàn bạo như chúng ta tưởng. Đảng CS đã tan nác vì tham ô, hối lộ, hủ hóa và đồi trụy. Đảng viên các cấp chỉ biết đô la Mỹ, không ai lo cho đảng cả. Quân đội nhân dân chắc chắn sẽ bảo vệ toàn dân hành động.

  Hởi đồng bào! Đảng CS Việt Nam sắp tan rả, đảng viên các cấp lo chạy thoát thân.
  Hởi đồng bào! Đồng bào còn chờ gì nửa?
  Đồng bào từ ải Nam quan đến mủi Cà mau, giương cao ngọn cờ dân tộc, ” Cờ vàng Rồng đỏ 1000 năm Thăng Long”, giương cao ngọn cờ tương lai dân tộc ba sọc ” Xanh nước biển, Xanh lá cây, Vàng của lúa”, đồng lòng xuống đường ngày 30 tháng 4 năm 2011, không phân biệt tổ chức hội đoàn, không phân biệt tôn giáo tín ngưởng, trí thức, công nhân, nông dân, sinh viên học sinh, cán bộ, công an nhân dân, chiến sỉ quân đội nhân dân Việt Nam.
  Chúng ta giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam, giải tán Quốc Hội bù nhìn.
  Tiến tới bầu cử Tự do Dân chủ, Xây dựng đất nước hùng cường độc lập tự do dân chủ.

  Hởi đồng bào ! Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam
  Hởi đồng bào ! Tự Do Dân Chủ cho dân tộc

  Phong Trào Toàn Dân Hành động
  Liên Hiệp Sinh Viên Học Sinh Kiến Quốc

  (BBT: Đề nghị bạn góp ý ngắn gọn hơn)

 6. Trung Kiên says:

  Nghĩ cũng buồn cho cái nhà nước CHXHCNVN!

  Đọc cái tiêu đề: “ĐÔC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC” mà thấy xấu hổ!

  - ĐỘC LẬP quái gì mà khi dân chúng biểu tình chống TQ xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải thì lại bị CA nhà nước VN…bắt bỏ tù?
  - TỰ DO quái gì mà khi người dân nói lên chính kiến của mình thì bị nhà nước bắt giam?
  - HẠNH PHÚC cái khỉ khô, khi vợ đẻ mà chồng không được gặp, con chẳng thấy mặt cha!

  Blogger Anhbasg Phan Thanh Hải! nhà báo Điếu Cày Phạm Văn Hải, chị Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, anh Nguyễn Khắc Toàn và…những ai nữa?…sao không chịu cui đầu, nhắm mắt tung hô đảng và nhà nước CHXHCNVN để được…dung thân phì gia như đám “trí ngủ XHCN” và nô bút nhỉ?

  vì DÂN CHỦ TỰ DO
  vì NHÂN QUYỀN và HẠNH PHÚC của nhân dân Việt Nam

  Rất mong tất cả chúng ta cùng lên tiếng, yêu cầu nhà nước csvn hãy trả tự do tức khắc cho tất cả những người bất đồng chính kiến đang bị giam tù! Mong thay!

Phản hồi