WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Những người buộc tội Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hãy nghĩ kỹ trước khi quá muộn!


Trong ngày 4 tháng Tư (hy vọng sẽ không thay đổi gì nữa) tại thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra vụ án chính trị có thể nói lớn nhất kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu thực hiện chính sách “đổi mới”, hé mở cánh cửa hội nhập với thế giới.

Cũng chính từ giai đoạn trên, những tiếng nói bất đồng chính kiến ngay trong lòng chế độ xuất hiện ngày mỗi mạnh mẽ hơn.

Với những phát biểu, phân tích đa dạng đứng về phía Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ của các lão thành cách mạng, của nhiều trí thức trong và ngoài nước, của các nhà bình luận trong giới báo chí, truyền thông, cũng như quan điểm của các luật gia dưới góc độ hiến pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế, cáo buộc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ “tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam”, đại diện của ngành tư pháp Việt Nam sẽ phải đối diện với một cuộc đối thoại khó khăn giữa chốn công đình.

Những ai có điều kiện chứng kiến trực tiếp phiên toà sẽ có sự trải nghiệm quý giá cho tư duy của mình về tính pháp trị của nhà nước Việt Nam, thật sự, hay mạo danh dưới lớp sơn đỏ sặc sỡ và chói chang.

Nếu tiếng loa vang vang khi chủ tọa phiên toà nói, nhưng không bỗng nhiên bị rè, và màn hình TV không bỗng dưng bị chớp như mất sóng vào lúc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và các luật sư phát biểu, chắc chắn chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc đấu trí ngoạn mục, vô tiền khoáng hậu.

Tôi tin rằng, hội đồng xét xử sẽ đuối lý và bẽ bàng. Lẽ phải sẽ thuộc về Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.

Tất nhiên, với điều kiện các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam ít nhất có được thái độ giống như toà án của phát xít Hitler trong năm 1933 đối với nhà cách mạng cộng sản Bulgaria Georgi Dimitrov, khi ông được quyền tự do biện hộ và cuối cùng toà buộc phải phán quyết ông vô tội.

Dù sao, từ kinh nghiệm sống trong các chế độ cộng sản, tôi vẫn khó tin vào bất kỳ thiện chí nào của Hà Nội và linh cảm rằng Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ khó thoát khỏi trừng phạt.

Đơn giản là, chà đạp lên công lý, đạo lý, lương tri và bất chấp dư luận, đã nằm sâu trong bản chất của các chế độ cộng sản mà tôi là nhân chứng.

Cho đến hết ngày 31 tháng 3, tức chỉ còn một ngày làm việc nữa trước ngày xử án vào thứ Hai, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và các luật sư bào chữa của anh vẫn chưa nhận được bản cáo trạng và toà án cũng không thông báo cho công luận biết phiên toà được xử công khai hay xử kín. Thái độ mập mờ này chứng tỏ sự lúng túng và yếu thế, cho thấy những âm mưu đen tối và toan tính hẹp hòi đang hình thành sau hậu trường của Bộ Chính trị.

Mọi nhà nước độc tài, chuyên chế, chừng nào thấy còn nắm trong tay các phương tiện bạo lực, chừng đó vẫn còn giữ thói hung hăng, kiêu ngạo và điên rồ của bạo chúa.

Tuy nhiên tôi thực sự cảnh báo những ai cho mình quyền sử dụng bạo lực để chà đạp lên số phận của con người, chỉ vì họ có ý kiến khác với chế độ, chỉ vì họ đòi hỏi những điều tốt đẹp hơn cho đất nước.

Tấm gương Ba Lan

Trong ngày 16 tháng 3 vừa qua, Toà án Hiến pháp Ba Lan phán quyết rằng, ban hành tình trạng chiến tranh, chế độ cộng sản Ba Lan đã vi phạm chính hiến pháp của nhà nước cộng sản lúc bấy giờ, hiến pháp Ba Lan hiện nay và Công ước quốc tế về quyền chính trị và dân sự.

Tình trạng chiến tranh bắt đầu từ tháng 12/1981, bị bãi bỏ vào tháng 7/1983, là tình trạng thiết quân luật do Hội đồng Quân sự công bố và quốc hội Ba Lan phê chuẩn ngày 25 tháng 1 năm 1982.

Vào lúc 0 giờ ngày 13 tháng 12/1981, quân đội và an ninh Ba Lan đã phát động một chiến dịch bắt giữ hàng loạt các nhà hoạt động đối lập. Vào ngày đầu tiên của lệnh thiết quân luật, 70 nghìn binh lính, 30 nghìn công an, 1.750 xe tăng, 1.400 xe bọc thép, 500 chiến xa và 9.000 xe ô tô, được tung ra trên các đường phố, cùng với một số phi đội máy bay trực thăng và máy bay vận tải. 25% lực lượng tập trung trong và xung quanh thủ đô Warsaw.

10 ngàn công an, mật vụ hoạt động trong một chiến dịch riêng rẽ khác được gọi là “Akcja Jodła” mà mục tiêu là bắt tất cả những ai, theo danh sách đã chuẩn bị trước, được xem là nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Chỉ trong tuần đầu tiên đã có gần 5.000 người bị bắt giữ. Còn suốt thời gian thiết quân luật, nhà cầm quyền cộng sản Ba Lan đã thiết lập một mạng lưới trấn áp, đưa ra 10.132 quyết định giam giữ 9.736 người trong 49 nhà tù trên toàn quốc.

Và chỉ 11 ngày sau khi ban hành thiết quân luật, ngày 24/12/1981, khoảng 4.000 người, gồm các nhà lãnh đạo Công đoàn Đoàn Kết và những người tham gia các cuộc đình công, biểu tình, đã lãnh án tù giam. Bản án cao nhất, 10 năm tù, dành cho bà Eva Kubasiewicz, một nhà hoạt động đối lập, bị tòa án Hải quân kết tội tham gia tổ chức đình công tại Học viện Hàng hải Gdynia. Hình thức trừng phạt phổ biến nhất là buộc các nhà hoạt động của Công đoàn Đoàn Kết thôi việc hoặc phải rời bỏ đất nước.

Như vậy, để giành được tự do, dân chủ vào năm 1989, số người hoạt động đối lập của Ba Lan bị bắt giữ, chỉ tính 8 năm từ khi có lệnh thiết quân luật, cũng đã lớn hơn rất nhiều lần so với người Việt trong hơn ba thập niên qua. Cuộc biểu tình đầu tiên của người Ba Lan đã nổ ra rất sớm, vào năm 1956, với hơn 100 ngàn người tham gia, 57 người bị chết và hàng trăm người bị thương do quân đội và công an đàn áp.

Cuộc chuyển tiếp từ chế độ cộng sản qua thể chế dân chủ tại Ba Lan vào năm 1989 đã diễn ra một cách hoà bình sau khi chế độ cộng sản bị đẩy vào chân tường, buộc phải chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với phe đối lập, nhưng trong thực tế dân tộc Ba Lan đã phải trả giá cho tự do vô cùng đắt.

Sau hơn 20 năm xây dựng dân chủ, phán quyết những người cộng sản Ba Lan vi phạm hiến pháp được tạo ra bởi chính họ và vi phạm các công ước quốc tế, Toà án Hiến pháp Ba Lan không những trả lại công lý cho dân chúng, mà còn mở ra tiến trình bồi thường thiệt hại cho những công dân Ba Lan bị toà án cộng sản xử oan trái.

Theo sử gia Ba Lan nổi tiếng, giáo sư Leon Kieres, không phải tất cả mọi người, nhưng những ai bị kết án vì vi phạm lệnh thiết quân luật, tham gia biểu tình hay hoạt động đối lập, có thể đệ đơn lên yêu cầu toà án xét xử lại. Con số này có thể lên đến hàng trăm ngàn.

Công lý sẽ chiến thắng, hy sinh sẽ được đền bù

Một chế độ tồn tại nhờ bạo lực và dối trá khó có thể trụ được vĩnh cửu, trong lịch sử, cũng như trong thời đại ngày nay.

Các nước cộng sản Đông Âu và Liên Xô bị sụp đổ là minh chứng rõ ràng nhất, vì có cùng một ý thức hệ với CHXHCN Việt Nam.

Trong những ngày gần đây, giàu có, quyền lực vô song và tự tin đến mức ngạo mạn vì được các nhà lãnh đạo phương Tây ve vuốt, như Ben Ali, Mubarak, Gaddafi, Assad… cũng đã phải từ bỏ ngai vàng quyền lực, bị lực lượng quốc tế truy lùng, hoặc phải nới lỏng tự do dân chủ, khi quần chúng nổi giận.

Năm nay, năm sau hay ít năm sau nữa, sớm hay muộn, nhu cầu của quần chúng cũng sẽ trở nên tất yếu trước việc phải thay đổi một chế độ quá chuyên quyền, tham nhũng và thoái hoá đạo đức dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Đến lúc ấy, một nhà nước dân chủ chắc chắn sẽ phán xét các quan chức cộng sản đương quyền đã từng gây tội ác với nhân dân.

Quy kết tội cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, vi phạm hiến pháp của chính mình và các công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị, những người cầm cán cân công lý của CHXHCN Việt Nam hôm nay sẽ phải trả lời trước pháp luật trong tương lai.

Giống như cựu Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Ba Lan Jaruzelski, cựu Bộ trưởng Nội vụ Kiszczak và hàng loạt các công tố viên, chánh án, cũng như sĩ quan an ninh đã bắt giam, tra tấn và xử tù sai trái những người bất đồng chính kiến và hoạt động đối lập, các quan chức cộng sản Việt Nam cũng sẽ phải đứng trước vành móng ngựa.

Cho nên, những bàn tay tội ác hãy dừng lại trước khi quá muộn! Nếu không, bi kịch của những người cộng sản Ba Lan đang gần đất xa trời mà vẫn phải ôm mối ô nhục, bị dư luận khinh rẻ, không ăn ngon ngủ yên – sẽ là ngày mai của quý vị.

Tôi tin vào luật nhân quả, vào quy luật ở hiền gặp lành, gieo gió gặp bão, đời cha ăn mặn, đời con khát nước.

Ngược lại, những anh chị đã và đang đối diện với bạo lực, dám lên tiếng đòi quyền làm người chính đáng, quyền được gióng chuông cảnh báo nguy cơ đất nước bị mất chủ quyền, mà bị nhà cầm quyền Việt Nam bạc đãi, tra tấn, tù đày – chắc chắn sẽ được tôn vinh và được bù đắp bằng cả tinh thần lẫn vật chất. Các anh chị sẽ có cơ hội, uy tín và nền tảng vững chắc để tham gia vào bộ máy của nhà nước dân chủ.

Các anh chị, những người tham gia hoạt động dân chủ và nhân quyền, trong đó có Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hôm nay, thực sự là vốn quý ít ỏi của dân tộc trong bối cảnh đa số người đang sống thờ ơ, vô cảm với số phận của đất nước và văn hoá sợ hãi đã làm tiêu tan ý thức phản kháng trước bất công.

Chính nhờ đội ngũ của các anh chị, trong đó có tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hôm nay, mà dân tộc Việt không bị hổ thẹn với truyền thống yêu nước và bất khuất của cha ông, vẫn giữ trọn vẹn căn cước Việt mà tổ tiên để lại.

Những gì đã và đang diễn ra ở các nước cựu cộng sản Đông Âu và các nước Bắc Phi, cho tôi niềm tin vững chắc vào viễn cảnh tốt đẹp không xa của Việt Nam. ■

Ngày 1 tháng 4 năm 2011

© 2011 Lê Diễn Đức – RFA Blog

23 Phản hồi cho “Những người buộc tội Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hãy nghĩ kỹ trước khi quá muộn!”

 1. Hồng Tâm says:

  K/G đồng chí tác giả Lê Diễn Đức:
  Đấy là thành tích phấn đấu không mệt mỏi của Đảng ta, đã được dân ca tụng hết lời.
  Ai ai trong xóm nhà lá của tôi cũng đều nói như vậy, tôi chỉ là người copy lại, chớ không phải ý của riêng tôi, nên đ/c cứ việc sử dụng thoải mái.

  Tôi rất thích đọc những bài của đ/c, mong đ/c tác giả mạnh giỏi viết hay viết nhiều hơn nữa.
  Cho tôi gởi lời thăm đến Đảng ta, chúc Đảng ta xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội.

  Hồng Tâm

 2. kenny says:

  CHHV neu thang duoc toi tuyen truyen chong pha XHCN thi coi chung bi ghep vao toi tron thue hoac hanh nghe luat trai phep….do la thu doan cua CSVN khi danh vao Dieu Cay.Dung tin vao CS .

 3. nvtncs says:

  “Đảng ta có truyền thống ngồi xổm lên hiến pháp.
  Bộ chính trị ngay cả khi Bác Hồ vĩ đại còn sống cũng ỉa vào pháp luật, đái vào dư luận rồi.
  Chính phủ là những tay chuyên sờ vú công lý, bóp dái nhân quyền, cưỡng dâm sự thực để củng cố quyền hành cho Đảng.
  Quốc Hội chỉ là những tên hề nghiệp dư, mua vui cho Đảng.
  Mặt trận tổ quốc chỉ là một con điếm hạng bét cho Đảng giải quyết sinh lý, mỗi khi Đảng Đảng lên cơn động đực.”

  Ông Hồng Tâm viết hay lắm, khiến kẻ đọc này cười cứ lăn ra; ấy thế nhưng, nếu ông Hồng Tâm được độc quyền 42 năm như Gaddafi, chắc chắn ông cũng làm chính những điều mà ông kết tội đảng CSVN, tuy ông sẽ làm một cách văn vẻ hơn; và sự kiện này, không riêng gì ông, mà hầu hết cả nhân loại.
  Bản tính con người là thế. “Quyền lực tuyệt đối thì đồi bại hoàn toàn”
  ( absolute power corrupts absolutely. )

  Cho nên cái hay của hệ thống chính trị Hoa Kỳ là cứ 4 năm lại có bầu cử TT và người công dân, nếu trúng cử, được làm TT, tối đa 2 nhiệm kỳ.

 4. Cu Tý says:

  “Trang Tử thử vợ một điềm,
  Nằm hòm bị buá bị liềm rã thây.”

  1.
  Gần thế kỷ vẫn còn mông muội,
  LUỴ SONG MÂU sâu chuổi cổ tròng.
  Cũng vì chính nghiã viễn vông,
  Bắc sầu Nam luỵ xương chồng Trường Sơn.
  Giương lê mác gieo hờn chuốt oán,
  Trương buá liềm độc đảng tiếm quyền.
  Non dời biển lấn oan khiên,
  Hoàng Trường lệ máu ngưả nghiêng sóng trào.

  2.
  Gần thế kỷ hồng mao giăng buả,
  Ðàn bướm hoa ngập nguạ RUỘNG SÂU.
  Giấc mơ hồ điệp mộng sầu,
  Nằm hòm Trang Tử ngờ đâu buá liềm.
  Sao móc moi cây kim sợi chỉ,
  Ðảng mò tìm chánh lý dường bao.
  Rỡ ràng lồng lộng cờ sao,
  Màu hồ vỏ lựu nết đào đẩy đưa.

  3.
  Gần thế kỷ mây mưa sao lạ,
  Cù hoá long rực choá huy quang.
  Hà Thành vượt lướt đăng đàn,
  Vũ Môn trẩy hội rộn ràng đón đưa.
  Lữ khách khoe nét ưa mười sáu,
  Bốn Tốt bày hau háu măng tơ.
  Tường hoa ong bướm dật dờ,
  Ðường đi nước bước sao ngờ đã quen.

  4.
  Gần thế kỷ nổi kèn gióng trống,
  Vó ngưạ Hồ kinh động núi sông.
  Trời Nam lệ máu tuôn giòng,
  Trường Sơn Dã Mã chất chồng mồ hoang.
  Cuộc phân hoá tương tàn tương sát,
  Bởi buá liềm lê mác cường tranh.
  Vô nghì ngang dọc tung hoành,
  GIA VONG QUỐC PHÁ bức tranh để đời.

  Rồng Tiên Hồng Lạc rã rời !!!

 5. Tony says:

  Du CHHV co dc tha hay ngoi tu thi cuoc dau tranh vi cong ly , tu do , dan chu van tiep tuc & phai tiep tuc !

 6. Sa Trong Giang VN says:

  Vì Tự Do, Dân Chủ, vi lương tâm, công lý và vì tương lai của dân tộc. Đồng bào ơi, tất cả những ai yêu nước, hãy tập trung xuống đường biểu tình ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ trên toàn quốc.Cho chính quyền CSVN biết thế nào là lễ độ. Hãy cùng nhau đón BÔNG HOA LÀI nở.

 7. laqua_quangnam says:

  Tôi cũng đã nghĩ và luôn nghĩ như @Hồng Tâm. ” Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ ngồi tù là chắc. Gia đình và công luận nên chuần bị cho những bước tranh đấu tiếp theo. Đừng hy vọng hão huyền.”

 8. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ…”Dù sao, từ kinh nghiệm sống trong các chế độ cộng sản, tôi vẫn khó tin vào bất kỳ thiện chí nào của Hà Nội và linh cảm rằng Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ khó thoát khỏi trừng phạt.

  Thưa anh Lê Đức Diễn

  TS Cù Huy Hà Vũ không vi phạm luật pháp, không bán nước hại dân, nói tóm lại không làm nên tội thì KHÔNG bị TRỪNG PHẠT!

  …mà “có thể” sẽ bị bạo quyền csvn TRẢ THÙ!

  Vì như Anh đã viết…”…từ kinh nghiệm sống trong các chế độ cộng sản, tôi vẫn khó tin vào bất kỳ thiện chí nào của Hà Nội….Đơn giản là, (họ) chà đạp lên công lý, đạo lý, lương tri và bất chấp dư luận, đã nằm sâu trong bản chất của các chế độ cộng sản mà tôi là nhân chứng.“!

  • nvtncs says:

   Thưa ông Trung Kiên,

   Có lẽ nghĩ CSVN trả thù, thì hơi quá đáng.
   Đối với sĩ quan QLVNCH, “một lũ nợ máu”, CSVN đã trả thù bằng trại cải tạo, kinh tế mới, tịch thu nhà, đổi tiền, đuổi con trẻ ra khỏi trường.

   Nhưng đối với CHHV, một người con của đảng viên đảng CSVN, họ không thấy đến nỗi nào và không cần phải trả thù.

   CHHV chỉ là một chông gai chọc vào sườn họ. Ho sẽ bỏ tù; rôì dần dần chuyện CHHV sẽ chìm lắng xuống sự im lặng và sự quên lãng của người dân, cũng như chuyện linh mục NV Lý. Ngồi trong tù không có máy vi tính, không có điện thoại, như là bị bịt miệng, bịt tai. Thế là xong.

   • Trung Kiên says:

    Cám ơn ông nvtncs đã góp ý!

    Ông nói có lý! Ông Cù Huy Hà Vũ có thể sẽ bị… “phạt” thì có… mà “trừng” thì không, vì dám “dùng hai bao cao su đã sử dụng” để chống lại nhà nước!
    ———————————————–

    Bà Võ Thị Hảo đã viết bài..
    “Vụ án Hai bao cao su dùng rồi Cáo” như sau:

    Từng nghe,
    Bao cao su ở chốn phòng the
    Quân chính phủ vốn cần tự trọng
    Vụ án “Hai bao cao su dùng rồi” năm trước
    Vốn quảng cáo lẫy lừng cho nền dân chủ nước Việt từ lâu
    Ti – vi báo chí đã đưa
    Người điều tra phát ngôn dân biết.
    Tuy “dùng rồi” hoặc “chưa dùng” hình vóc khác nhau
    Song đổ tội lúc nào cũng có.
    Ôi thôi thôi!
    Thiên hạ ghê răng
    Oan khiên ngút hận
    Vừa hay
    Bao cao su dùng rồi lại trở nên đặc sản
    Đồ bèo nhèo tèm nhem tanh tưởi bỗng rũ bùn đứng dậy sáng lòa.

 9. Công lý says:

  Vì quyề lợi ích kỷ thật khó lòng bọn lãnh đạo cộng sản từ bỏ quyền lực, sự dốt nát, sự tham lam, sự trơ trẽn của bọn chúng chỉ có súng đạn mới có thể dạy bảo được chúng. Vụ án chống đảng những năm thập niên 60 thế kỷ 20 và vụ án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ngày nay cho thấy bản chất của bọn cộng sản VN không có gì thay đổi. Cái thay đổi là thời đại ngày nay khác xưa nhiều nếu như vụ án chống đảng xưa liên quan đến nhiều người nhưng dân chúng không hề biết thậm chí còn tin rằng những người như Cụ Hoàng Minh Chính, Cụ Nguyễn Hữu Đang, Cụ Vũ Đình Huỳnh v..v… là phản động thì ngày nay vụ án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ toàn dân biết cả thế giới biết Cù Huy Hà Vũ một chí sĩ yêu nước không sợ bạo quyền, cả thế giới biết bộ mặt bẩn thỉu của bè lũ lãnh đạo SC xấu xa nhơ bẩn tanh tưởi như 2 cái bao cao su đã qua sử dụng. Ngày nay nếu bọn độc tài cộng sản không chịu từ bỏ quyền lực đến lúc nhân dân phải vùng lên như các dân tộc bắc phi hiện nay thì chắc chắn thế giới sẽ ủng hộ nhân dân Việt Nam như đã và đang ủng hộ nhân dân Lybi. Lúc ấy bọn lãnh đạo chóp bu CS sẽ chạy đi đâu khi chúng không còn chỗ đứng trong lòng dân tộc, khi chúng đã gây ra quá nhiều tội ác cho dân tộc. Chúng chạy sang Tàu chăng? Còn con đường chạy ra các nước dân chủ để sống sung sướng với số tiền tham nhũng khổng lồ gửi ở ngân hàng ngoại quốc đó là điều không thể, thế giới văn minh không bao giờ chấp nhận cho bọn cộng sản tham tàn trú ngụ, Tuynidi, Ai cập, Lybi là bài học cho bọn chúng. Ngày 4/4 sắp tới mong những ai nhất là các luạt sư bào chữa cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hãy dũng cảm vạch mặt bọn bán nước hại dân, hãy đem theo máy ghi âm và máy quay ghi lại tất cả diễn biến của vụ xét xử để phổ biến cho toàn nhân loại biết, hãy động viên Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ rằng cả dân tộc và cư dân mạng trên toàn thế giới đứng về phía anh. Hãy có nhiều bài viết vạch mặt bọn cộng sản tham tàn đăng tải trên nhiều trang Web cho nhiều người được biết.

 10. Hồng Tâm says:

  Cho đến giờ phút này mà vẫn có người tin rằng ông Cù Huy Hà Vũ sẽ trắng án, sẽ được thả vào ngày 4/4. vì sợ dư luận, vì sợ thế giới lên án v.v

  Thưa ai đoán như vậy là các ông/ bà chẳng hiểu cái con mẹ gì về ĐCSVN cả. .

  Đảng ta có truyền thống ngồi xổm lên hiến pháp.
  Bộ chính trị ngay cả khi Bác Hồ vĩ đại còn sống cũng ỉa vào pháp luật, đái vào dư luận rồi.
  Chính phủ là những tay chuyên sờ vú công lý, bóp dái nhân quyền, cưỡng dâm sự thực để củng cố quyền hành cho Đảng.
  Quốc Hội chỉ là những tên hề nghiệp dư, mua vui cho Đảng.
  Mặt trận tổ quốc chỉ là một con điếm hạng bét cho Đảng giải quyết sinh lý, mỗi khi Đảng Đảng lên cơn động đực.

  Đảng ta chỉ quan tâm đến dư luận khi Đảng chưa nắm chính quyền.
  Bây giờ quyền lực trong tay, súng đạn, công an, tình báo, chó nghiệp vụ, dollar rủng rỉn, Đảng cần đéo gì dư luận, công lý, hay nhân quyền.

  Làm gì có “công bằng”; làm gì có “tố tụng”; làm gì có “tranh luận”.

  “Tòa” chỉ diễn lại một màn hề của Đảng.

  Luật sư cãi rất hay, rất có lý, nhưng “ông” đéo nghe đấy, mày làm gì “ông” đi.

  Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ ngồi tù là chắc. Gia đình và công luận nên chuần bị cho những bước tranh đấu tiếp theo. Đừng hy vọng hão huyền.

  Hong Tam

  • Đạo Nhân says:

   Bạn Hồng Tâm đã quên một điều rất cơ bản hiên nay KHÔNG MỘT QUỐC GIA nào dám đi ngược lại những phán quyết của HĐBA LHQ.Li Băng là một ví dụ điển hình.Hồ sơ vụ án LS CHHV đã và đang được HĐNQ của LHQ để trên mặt bàn LHQ mà LS Nguyễn Xuân Phước vừa thay mặt và làm đại diện cho g/đ CÙ HUY HÀ VŨ nộp đơn,hồ sơ vụ án tại LHQ mới hay được sự việc như trên. Cả thế giới yêu chuộng TD DC của các nước tây phương đã biết và vô cùng phẫn nộ. Tín dụng nhân quyền (chữ của LS NXP trong bài phỏng vấn của NKTA đã đăng trên ĐCV) của VN hiện nay đang xuống rất thấp, và nếu không muốn vỡ nợ trong vay mượn các nước thì giải pháp duy nhất là phải trả tự do cho LS CHHV ngay lập tức.Kính

   • Quốc Anh says:

    Thưa Đạo Nhân
    Tín dụng nhân quyền dù xuống thấp đến mấy cũng chẳng làm cho CSVN phải khiếp sợ, có đói khổ hay thiệt thòi thì cũng chỉ người dân phải chịu thôi, còn lãnh đạo csvn thì anh nào cũng giàu nứt khố, trở thành tư bản đỏ hết rồi! Cho dù VC có bỏ tù LS CHHV thì LHQ cũng chỉ lên án suông, sau đó lại chìm xuồng!
    HĐBALHQ chỉ có thể thực hiện được quyền hạn của mình khi tình hình VN trở nên giống Libăng! Chừng nào nhân dân VN còn nằm chờ sung rụng, hay đợi người khác lo cho mình thì đừng hi vọng gì vào sự giúp đỡ của người khác!

  • Lê Diễn Đức says:

   K/G: Bạn đ5c Hồng Tâm:

   Tôi thực sự khoái chí về cách sử dụng ngôn ngữ và nhân cách hoá của bạn và xin phép không giữ bản quyền để tôi được sử dụng lại khi có cơ hội:

   “Đảng ta có truyền thống ngồi xổm lên hiến pháp.

   Bộ Chính trị ngay cả khi Bác Hồ vĩ đại còn sống cũng ỉa vào pháp luật, đái vào dư luận rồi.

   Chính phủ là những tay chuyên sờ vú công lý, bóp dái nhân quyền, cưỡng dâm sự thực để củng cố quyền hành cho Đảng.

   Quốc Hội chỉ là những tên hề nghiệp dư, mua vui cho Đảng.

   Mặt trận tổ quốc chỉ là một con điếm hạng bét cho Đảng giải quyết sinh lý, mỗi khi Đảng lên cơn động đực”.

   Càng ngẫm càng thấy tuyệt, chuẩn không cần chỉnh. Cám ơn bạn!

  • khuê says:

   minh đồng ý với bạn vì nếu ĐCS để cho Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ thắng thì sẽ tạo ra 1 làng sóng mới về dân chủ nên buộc lòng phai ĐCS tìm mọi cách lam cho Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ thua nhưng minh nếu Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ thắng thì quá tốt và tôi hi vọng tôi sai

Phản hồi