|

LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn bị giam giữ

Lê Quốc Quân (bên trái) và Phạm Hồng Sơn

Hai ông Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn bị bắt đi sáng qua khi các ông đứng bên ngoài phiên tòa xử luật sư Cù Huy Hà Vũ. Cùng bị bắt với các ông là vài chục người dân khác, đa phần là công giáo. Những người dân này đã được thả chiều qua, sau khi phiên tòa kết thúc.

Riêng Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn cho tới 21 giờ khuya hôm nay (giờ Hà Nội), 5/4/2011, chúng tôi vẫn chưa liên lạc được với họ, điện thoại để chế độ tắt và người thân của 2 ông cũng không có tin tức gì về họ.

Theo gia đình, 2 ông bị tạm giam 3 ngày, còn sau đó ra sao, sẽ được tha hay giam giữ tiếp thì không ai rõ.

Vào lúc 22 giờ khuya 4/4/2011, gia tư của 2 ông đều bị lực lượng công an tới lục soát, và thu giữ máy tính và một số giấy tờ tài liệu.

Bác sỹ Phạm Hồng Sơn sinh năm 1968, từng bị bắt  hồi năm 2002, chỉ ít tuần sau khi ông dịch tài liệu ‘Dân chủ là gì?’ từ trang mạng cuả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Sau đó ông bị kết án 5 năm tù và ba năm quản chế. Ông được ra tù trước hạn một năm vào thời kỳ Việt Nam đang “lấy điểm” để gia nhập WTO.

Luật sư Lê Quốc Quân từng bị giam giữ 100 ngày không án vì những cáo buộc tham gia vào những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Ông bị bắt sau khi tham gia khoá học năm tháng tại một viện nghiên cứu dân chủ ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ.

Ông Quân là người theo đạo Thiên chúa giáo. Ông thường có mặt trong các hoạt động của bà con giáo dân, nhất là trong các buổi cầu nguyện tập thể. Đây không phải là lần đầu tiên ông bị bắt khi đứng ngoài phiên tòa. Giới chức đã đôi lần thượng cẳng chân hạ cẳng tay với ông khi ông có mặt ở những đám đông nhạy cảm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

© Đàn Chim Việt

 

11 Phản hồi cho “LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn bị giam giữ”

 1. Lê Dân Việt says:

  Đảng côn đồ CSVN có thể nhốt tù hết 80 triệu dân VN hay không? Hay chính những người dân không tắc sắt trong tay này sẽ bỏ tù lũ côn đồ đầu đảng CSVN trong nay mai.

 2. Trung Kiên says:

  Nói đến đảng và nhà nước csvn thì không bút mực nào có thể tả xiết những hậu quả do họ gây ra!

  Bà Dương Thu Hương đã khinh bỉ và xem cán bộ nhà nước csvn như đám giòi bọ đục khoét đất nước! Lời phát biểu của bà Hương thật tuyệt vời, cần phải được phổ biến rộng rãi đến mọi người, nhất là đối với những kẻ vẫn còn “ngu xuẩn” nhắm mắt cúi đầu làm lợi cho csvn, phải mở mắt ra để nhìn thẳng vào thực tế!

  TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI TƯƠNG LAI DÂN TỘC! (Dương Thu Hương)

  Bà Dương Thu Hương đã can đảm nhận ra lỗi lầm mà mình đã vấp phải do nhà nhà nước và đẢNG csvn lường gạt! Hãy lắng nghe lời tâm tình của bà Hương, suy nghĩ để cảm thông và gắn bó với những người anh em đã một thời bên kia chiến tuyến, là “kẻ thù” không đội trời chung!

  Nay sau 36 năm chấm dứt chiến tranh, đã đủ thời gian để cho chúng ta nhìn lại và suy nghĩ, chung qui cũng chỉ là hiểu lầm và tất cả đều là NẠN NHÂN của thời cuộc do đảng và nhà nước csvn gây ra!

  Đã đến lúc chúng ta phải đoàn kết lại để lật đổ chế độ csvn, tập đoàn buôn dân bán nước và vô nhân bất nghĩa này!

 3. lotxac says:

  Đây là tầng lớp đấu tranh của GIAI CẤP của KẺ SĨ; chứ không phải giai cấp BẦN CỐ NÔNG từ BẾN TRE ra NGỒI LÊ NGỒI LẾT trước QUỐC HỘI CSVN từ những năm xưa; đem chiếu đem lều; cơm ăn’ cơm mang; rồi cuối cùng trở lại QUÊ HƯƠNG mình cư ngụ với QUẦN RÁCH; CHIẾU NÁT !
  CHỈ CÓ KHÚC RUỘT NGÀN DẶM; mới đước NHÀ NƯỚC đón đưa LINH ĐÌNH mà thôi.
  Nay khúc ruột ngàn dặm đi LAO ĐỘNG tại các nước Arab; Bắc Phi do nhà NƯỚC cho THẾ CHẤP NHÀ CỬA ĐỂ ĐI NÀM. Nay các khúc ruột đó bị NHÀ LƯỚC BỎ RƠI không đón đưa về NƯỚC; họ phải ở vào các túp lều ṬI NẠN của PHI CHÂU hoặc các Đảo của Ý.
  Còn con cháu của ông; nó biết CSVN đã cướp đất; nhà; vàng; của của ông; thì con cháu của ông nó trả lời rằng: Chúng không biết cái bọn VC đó là loại người hay QUỈ; làm sao mà dụ khị nó được.

 4. tu do says:

  tại sao sử tội người ta một cách độc quyền như vậy,không công bố tài liệu,không cho luật sư bào chữa,không cho bản thân được trình bày,vô lý,dân chủ là đây sao,suốt ngày kêu việt nam dân chủ ngôn luận ,người dân đứng xem có những lời bình phẩm cũng bị bắt,tự do ở đây sao???chỉ vì muốn mình làm bá chủ của người dân đen,nên cho họ sống được ssống,họ chết được chết,thời kỳ tự do internet trong máy có những bài báo khác về quan điểm là chuyện bình thường,cũng cho là có tội,ăn tham nhũng ăn tiền của dân sao không có tội???quan chức càng ngày càng giầu,tiền ở đâu ra???không hối lộ tham nhũng thì ở đâu ra,???thật là quá buồn cho một chế độ.tư tưởng đổi mới thì phải vào tù!!!!!!! thật buồn

 5. Ailê says:

  Đứng ngoài tòa đẻ theo dỏi vụ án củng BỊ BẮT.?
  Ghê qúa đi trời ạ !!!!!!!!
  Các nhà độc tài trên thế giới,đông tây kim cổ ,từ tầnthủyhoàng đến hitle.mutsôlini,lênin stalin,maoxếnhxáng có lẻ còn thua cái nhà nước,”đỉnh cao trí tuệ” này rồi….
  Một nhà nước “lòng lang dạ sói”….
  Một đám thổ phỉ. Một đám sơn tặc.
  Hay một đám quỷ sứ đội lốt người ?
  Không có ngôn ngử loài người dành cho bọn “côn đồ” này….

 6. hongha123 says:

  Hung hãn côn đồ không dấu nổi sự sợ hãi của đảng cướp ba đình !

 7. Quốc Anh says:

  Nhà nước CSVN càng đàn áp bao nhiêu thì sự phẫn uất của nhân dân càng cao bấy nhiêu, sức nén càng bơm mạnh thì sự bùng nổ cũng sẽ mạnh, có khi rất khủng khiếp như ở Libăng (Libya) hiện giờ!
  Cầu chúc các anh Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn sức khoẻ và chân cứng đá mềm! Tổ Quốc Việt Nam đang kỳ vọng vào những người trí thức chân chính như các Anh và TS Cù Huy Hà Vũ! Kính

 8. truonghau says:

  đến phát chán với mấy cái tờ báo này.sao tao comment cả chục cái mà lại xóa hết thế.sợ tao hả?

 9. Vinh says:

  Thấy ghê! TT mà mình tưởng thú.

 10. Thuận An says:

  Hai ông Quân và Sơn bị bắt ở ngoài đường khi đến tham dự phiên toà, không biết có bị CA phát hiện “đang vì gái gú với hai bao cao su” giống như kiểu TS Cù Huy Hà Vũ không hỉ? Nhà nước gì mà kỳ lạ thiệt, muốn bắt ai lúc nào thì bắt không cần biết lý do!

  Cần phải sửa đổi các chữ “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc” thành ra “Thiếu Độc Lập – Chẳng Tự Do – Không Hạnh Phúc” cho phù hợp với CHXHCNVN hiện nay chăng?

Phản hồi