|

Gửi trứng cho ác!

Ảnh: Google.

Năm 2010 đã được coi là Năm đại lễ kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long. Bộ chính trị, Thành uỷ cộng sản Hà Nội ra nhiều nghị quyết từ 8 năm trước. Ngân sách dành cho lễ kỷ niệm lên đến hàng trăm ngàn tỷ đồng.

Kế hoạch bày ra la liệt, hoành tráng. Hàng chục tượng đài mới và bia kỷ niệm sẽ được dựng lên, khu phố Cổ được bảo tồn, các sông Tô Lịch, Lừ, Sét được nạo vét, cầu Văn hoá bắc qua sông Hồng, Công viên Ngàn năm, Tháp Ngàn năm, Thư viện Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội sẽ được khai mạc. Giao thông nội đô sẽ bớt ùn tắc. Dân Hà Nội sẽ thấy thủ đô mình tươi đẹp lộng lẫy, lịch sự  hơn xưa. Tất cả đều đã nằm trên giấy. Nhưng còn thực tế?

Đã qua 2 tháng của Năm kỷ niệm, mọi chuyện vẫn còn ngổn ngang, dang dở. Vậy mà mỗi tượng đài, mỗi bia kỷ niệm hoành tráng, mỗi công trình văn hoá thường phải qua tuyển lựa  kỹ lưỡng, thi công chu đáo, qua hàng nhiều tháng, có khi nhiều năm mới mong đạt được độ vĩnh cửu, tồn tại đến ngàn năm sau.

Có nhà Hà Nội học sành sỏi than rằng: cứ nước này, các nhà lãnh đạo sẽ chỉ còn có cách đến ngày kỷ  niệm quỳ gối cúi đầu tạ tội với tiền nhân và tạ  lỗi với mai sau.

Còn có một điều ít ai nhận cho rõ. Nước lớn bành trướng có vẻ không hài lòng về Đại lễ Ngàn năm Thăng Long của Việt Nam, vì ý nghĩa cốt lõi của Đại lễ là khẳng định tư thế độc lập tự chủ của Việt Nam từ ngàn xưa đối với nước láng giềng lớn ở phương Bắc, luôn nuôi giấc mộng thôn tính các phiên quốc ở phương Nam.

Họ không thiếu mưu thâm, kế hiểm. Họ lại có sẵn trong tay nhóm nội gián ươn hèn, tham nhũng, dễ sai bảo, dễ mua chuộc. Để mà can thiệp, thọc gậy, phá đám.

Sản phẩm kỷ niệm về Văn hoá – tinh thần sẽ là một loạt bộ phim truyện lịch sử, phim tập trên vô tuyến nhiều kỳ, nhiều vở kịch nói, cải lương … Sẽ có loạt phim 120 tập Ngàn năm thương nhớ Thăng Long, loạt phim Ký sự Thăng Long (104 tập), phim lịch sử Trần Thủ Độ, phim Huyền sử Thiên đô… đều chưa biết chắc có kịp ra mắt đầu tháng 10 hay không.

Cái đinh của tất cả là bộ phim lớn nhất “Lý Thái Tổ” hay “Lý Công Uẩn” , có 3 kịch bản khác nhau, dự trù chi phí 200 tỷ đồng, đang được giữ rất kín như một bí mật quốc gia là đang được quay tại trường quay Trung Quốc Hoành Điểm – Tượng Sơn ở Hoa Nam.

Điều được giữ rất kín nữa là đạo diễn Trung Quốc sẽ tham gia chỉ đạo nghệ thuật, và sẽ huy động hàng ngàn diễn viên quần chúng cũng là người Tàu.

Nhà nước cộng sản và bành trướng Tàu rất rộng rãi trong việc “cho thuê trường quay, cho thuê đạo diễn và diễn viên cũng như các trang phục, dụng cụ, máy móc, đạo cụ “, họ còn cực kỳ hào phóng trong đón tiếp các đồng chí Việt Nam, theo đúng phương châm 16 chữ “vàng” (bị chú : chữ “vàng” là do phía Việt Nam có nhã ý thêm vào). Thật khó biết ai thuê ai. Chỉ biết Lý Công Uẩn bị bắt cóc. Vì dân ta không hề biết.

Họ chỉ cần làm cho bộ phim nhạt đi cái chất độc lập tự chủ của nước Việt Nam ở phương Nam, chủ đề cốt lõi của Đại lễ Ngàn năm Thăng Long rất cần khẳng định giữa lúc hiểm hoạ mất tự chủ và Bắc thuộc là rõ rệt vào lúc này. Trên màn ảnh, Thăng Long, Đông Đô, Hà Nội sẽ đều nằm trên đất Tàu!

Trời đất thiên địa ơi, sao mà oái oăm đến vậy!

Từ cuối năm 2009, Bắc Kinh đã đột nhiên đề nghị lấy cả năm 2010 làm Năm hữu nghị Việt – Trung, để luôn luôn nhắc nhở Hà Nội gắn bó keo sơn với họ, lấy cái cớ là năm 1950 Trung quốc đã công nhận nước VN Dân chủ Cộng hoà. Vậy sao 10 năm trước, sau nửa thế kỷ quan hệ Việt Trung họ không làm năm hữu nghị Việt – Trung? Rõ ràng là họ tìm cách phá đám,  đánh lạc hướng Đại lễ Ngàn năm Thăng Long của ta.

Lý Công Uẩn bị “bắt cóc” sang Trung quốc! Sự kiện này mở ra một màn bi hài kịch kỷ niệm đi trước thời cuộc, có thể đặt tên là: “Gửi trứng cho ác”. Ác tiếng Tàu là con quạ đen, vừa tham vừa ác, chuyên bắt gà và háu ăn trứng gà.

©  Copyright VOA (Blog Bùi Tín)

9 Phản hồi cho “Gửi trứng cho ác!”

 1. khaymouk says:

  chi biet phung phi tien cua cong,so tien nay co the danh de phat trien tuong lai cho nhan dan viet

 2. huykhiem SGVN says:

  Là người VN có vài chục phần trăm dòng máu Hán Tộc.Nhưng tôi vẫn xem đất nước này là của người Việt chúng tôi…Những ngày này ,tôi rất buồn và đau xót vì những gì đang diễn ra trên đất nước VN này…Thưa bác Bùi Tín.Tôi chỉ có thắc mắc một điều là những kẻ bán nước (xin nói đúng,chỉ rõ hành động-sự việc)cho Trung Quốc có được bao nhiêu phàn trăm là dòng máu người Hoa?Sao họ tàn nhẫn với đất nước này như vậy?…
  Kính

 3. kinh kha says:

  NEU ban con sot lai trong nguoi mot giot mau loan VIET NAM,thi du mot hat bui tu trung quoc bay sang ,ban cung canh giac va xem xet hat bui do co chat doc hay khong ,DU mot con kien no bo tu dat trung quoc sang ban cung phai canh giac no la con kien doc duc khoet,pha hoai dan toc VIET NAM ,chu dung noi den nguoi trung quoc .chi co ban la ke thai thu moi dat niem tin huu hao doi voi bon banh tuong trung quoc,de no cho an nhung do du thua cua no

 4. Trần-Huỳnh says:

  Nói cho cùng Việt-cộng và Trung-cộng ngoài là tình thầy trò,trong thì là cái phường”mạc cưa mướp đắng”.
  Thế-thôi!

 5. lotxac says:

  Kính anh Bùi TÍN,
  Tôi đã ầm thầm đọc bài viết; bài nhận định, bài bình luận của anh đã lâu. kể tù+ khi tôi rò+i bỏ Âu-châu qua Mỹ cu+-ngụ. Truóc ngày qua Hoa-Kỳ; tôi có nhũ+ng buổi gặp gõ+ anh Truong nhu+ Tảng cụu phó thủ-tuóng MTGPMNVN,và anh QUÝNH nguyên vụ truỏng vụ Xây-dụng. Nhũng nguòi can-đảm tù+ bỏ chế độ CSVN,một chế độ đã , đang tiếp tục coi thuòng con nguoi và chính cả họ; con nguòi ấy hết thuốc chũ+a trị. Nếu một thầy TU nhìn họ phải thốt lên câu: THẬT ĐÁNG THUONG HẠI ! vì CSVN họ đã thấm thuốc độc,và thuốc đã ngấm vào nôị tạng của họ;nên các bộ phận Organs bị hu+ hỏng hoàn toàn; mà thế-gian nầy không có loại thuốc nào có thể trị cho họ đụoc; họ điên rồ đến nỗi DÂN của họ;nguòi tùng việc cho họ. Họ còn áp-búc; bỏ tù,bỏ quên;hoặc nói một cách khác: SỐNG CHẾT MẶC BAY; TIỀN THẦY ĐẦY TÚI. Ngu+-dân bị TQ bắt, bắn, thu tàu,cá etc… họ không nói đến là BẤT NHÂN. Nguoi tùng việc cho họ; họ bỏ tù là BẤT-NGHĨA. Kẻ tù+ phuo+ng xa về thăm thân thuộc tại quê-nhà sau mấy chục năm ngăn cách bõ+i HCM gây ra chiến tranh. Nguòi VC nói : KHÚC RUỘT NGÀN DẶM;nhung khi nguoi Viet về to+i TSN thì VC dùng thủ tục ĐẦU-TIÊN= TIỀN ĐÂU ? là BÂT-TÍN.
  Tất cả ai ỏ trong VN hoặc ngoài VN có hành động BẤT ĐỒNG CHÁNH KIẾN thì họ bị đám CÔN-ĐỒ thanh toán, đánh đập; hoặc bỏ vào tù.
  Anh BT là một nhân-tài; đã vào hang CỌP;nên biết CỌP ÁC; anh BT có một cái nhìn của một ngùoi đã vào trong lòng VC truóc đây,và đã đào thoát ra khỏi vòng QUỸ-ĐẠO, và BT đã có mộ ngồi bút bén nhạy; một ngồi nổ có thể làm nổ tung cái bọn CÔN-ĐỒ đang cầm sinh-mệnh của 80 triệu dân VN trong nuóc.
  Có nguòi VN ỏ hải-ngoại không có thông hiểu; không biết dụng nguòi; nên có lòi BẤT NHÃ vói anh truóc đây. Nên anh thông cảm vì nổi đau của chung của nguòi VN chúng ta sau cái đau MẤT NHÀ,MẤT NUÓC.
  Tôi chỉ cầu mong cho anh nhiều súc khỏe; anh nhu con chim xa nhà cất tiếng hót lên cho cả nhân dân thế-giói,và nhân dân Việt-Nam mau thúc tỉnh,cùng nhau quyết một lòng vùng lên lật đổ,loại bỏ đám CÔN-ĐỒ, CUOP BÓC trên ra khỏi VIETNAM.

  • Phùng Mai says:

   Lotxac tôi đoán là Lột Xác, chữ này là chữ của ông Trần Độ trước khi quyết định xé thẻ đảng, thế bác Lotxac có đau xót như ông Trần Độ không khi phải Lột Xác? Còn ông Bùi Tín thì tôi thấy ông bảo là ông “Sám Hối” Nhưng tôi thấy ông Bùi Tín còn hơn “sám hối ăn năn” mà còn “đền tội” tuy biết ông không lấy roi mây quật vào lưng mình để đền tội nhưng thấy ông đền tội bằng nhiều cách khác mà thương lắm…

   • lotxac says:

    Trả lò+i bạn Phùng Mai;
    Phải rồi, chính tôi đã lột xác cái con nguoi cố-hũ Viet-nam để hòa nhập vào vó+i cộng-đồng thế-gió+i VÌ NHAN DÂN VIETNAM mà tranh đấu cho TU-DO;cho TÔN-GIÁO; cho BÁC-ÁI, vaô CÔNG-BÌNH.
    Lột xác cũng có nghĩa là bỏ đi cái hũ lậu mình đã mang tù+ VN ra ngoài; mà cú+ tuỏng mình là con ÊCH còn nằm trong ĐAÝ GIẾNG; mà ngõ+ BẦU TRÒI chỉ có một GANG TAY.
    Nếu tôi còn NHỤ+A SỐNG cho đò+i và có một tổ-chúc mộ guồng máy chính phủ VN trong tuong-lai; có lẽ tôi không quên ông BÙI TÍN cho công cuộc DÂN-VẬN hay là BỘ THÔNG TIN cho chánh-phủ.

 6. Trung Hoàng says:

  Lý Công Uẩn tợ hồ kẻ lạ,
  Kià ngàn năm lòng há dể quên.
  Thăng Long lễ hội vang rền,
  Phô trương hoành tráng sao bền được chăng ???

  Bướm hoa bay lượn lăng xăng !!!

 7. phuc hong says:

  Oi cau GUI CHUNG CHO AC hay va tham thia qua …nguoi dan thi ngheo hen tang lop lanh dao thien can tham lam va doc ac, thanh phan tri thuc da phan la nhu nhuoc va hen nhat….dan toc vn se di ve dau….?Chuc Bac Bui Tin… manh khoe nhe.Bac con song den ngay nao bon chop bu thoi nat csvn cang lo so ngay ay

Phản hồi