WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sân bay quốc tế Nội Bài ngập phân

Cơn mưa lớn xảy ra chiều nay (11/5) khiến cho bể phốt trên sân bay Nội Bài (Hà Nội) bật nắp, các chất thải ở đây phun trào và chảy lênh láng ra bãi đỗ máy bay, theo phản ánh của độc giả VnExpress.

Phân và các chất thải khác tràn ngập.

Một độc giả phản ánh qua đường dây nóng, sân bay Nội Bài lúc 5h chiều chứng kiến cảnh kinh hoàng. Cơn mưa lớn xảy ra trong vòng 20 phút đã khiến bể phốt đặt tại sân bay bật nắp. Các loại chất thải chảy ra khiến cho mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khắp nơi.

Một độc giả cho biết một chiếc máy bay chưa đến giờ cất cánh đã phải đóng cửa khoang sớm hơn thường lệ để tránh mùi hôi thối ở sân bay. Chiếc bể phốt này đặt ở vị trí cầu 9 của sân bay. Khi nắp bể phốt bị bục, các loại chất thải, gồm cả phân người đã bị nước mưa cuốn trôi chảy ra tận vị trí của cầu 7, cầu 19 và cầu 20.

Trao đổi với VnExpress.net, đơn vị quản lý sân bay Nội Bài thừa nhận có sự cố bật nắp bể phốt xảy ra chiều nay do mưa lớn.

Ông cho biết cơn mưa xảy ra chỉ trong vòng 20 phút nhưng khá lớn khiến cho áp lực nước mạnh. Hệ thống đường cống bị bục, kèm theo nắp bể phốt cũng bị bật, khiến các chất thải tràn ra ngoài. Các nhân viên môi trường đang sử dụng máy để hút cạn nước và đậy nắp lại.

Vị lãnh đạo này cho biết rất nhiều trận mưa lớn xảy ra nhưng đây là lần đầu tiên, bể phốt bị bục. “Chúng tôi rất ngạc nhiên về điều này, có thể là hệ thống đường ống xuống cấp và đã đến lúc cần sửa chữa”, vị lãnh đạo này nói.

Đây không phải là lần đầu tiên sân bay Nội Bài chứng kiến cảnh chất thải bị trào ra khi mưa. Theo phản ánh của một số nhân viên làm việc tại đây rất nhiều lần họ phải chịu cảnh cả sân bay bốc mùi hôi thối. “Mỗi lần mưa đến là chúng tôi lại chịu trận. Thậm chí cả những ngày nắng thì mùi hôi cũng bốc ra từ hệ thống đường ống và bể phốt”, nhân viên ở đây phản ánh.

Năm 2008, nhà ga sân bay Nội Bài còn xảy ra cảnh dột mỗi khi trời mưa.

Bài và ảnh: VnExpress. Đàn Chim Việt tựa đề

17 Phản hồi cho “Sân bay quốc tế Nội Bài ngập phân”

 1. người dân says:

  Không thể chấp nhận được khi mà hố xí tự hoại lại bị bung ra sau 1 cơn mưa 20 phút, quá xâu hổ và nhịc nhã, với những gì sáy ra, thật ê chề, là cán bộ công chức, không phải ai cũng có những dã tâm vô liem sỉ cả, cosnhuwngx cán bộ đấu tranh rất thẳng thắn và quyết liệt, nhưng số đó ít quá, khong nhiều, họ thẳng thắn, liêm khiết nên rất thiệt thòi, quy nhiên họ vẫn ngẩng cao đầu vì còn có lòng tự trọng, nhưng qua sự việc ở sân bay nội bài về vụ phân người nổi lênh láng sau trận mưa, thì thật quá là sự sỉ nhục ? Tổng giám đốc và các thuộc hạ, Bộ Trưởng Bọ giao thông và các thuộc hạ,Văn phòng chính phủ và những cán bộ được phân công theo dõi ngành hàng không ? hãy đủ bản lĩnh mà xin từ chức cho còn để lại chút lương tâm làm 1 con người, quá ê chề và vo liêm sỉ cho loại cán bộ, doanh nghiệp đẩm nhận cái công trình này ?

 2. Đít thơm là văn minh says:

  Nhờ “sáng kiến” của bác Hồ vĩ đại vĩ đái gì đó mà dân Việt ,dân của một nước nghèo có nền nông nghiệp rất lạc hậu,rất thích gần bùn gần cứt. Bản thân ông Hồ cũng thích gần cứt,trong cuốn tự biên tự khen về đời hoạt động của mình dưới bút hiệu Trần dân Tiên,có đoạn ông dạy đời “phân thì hôi nhưng bón rau tốt thì vẫn dùng”,đại khái nói về tính thực dụng.Chắc trong cuộc sống “giang hồ hành hiệp”của ông,chắc không ít lần ông lấy phân của mình bón rau cho tốt xong rồi lại bứt rau ăn .Đúng là “sáng kiến”của “người vĩ đại” và ông lấy làm hãnh diện khuyến khích mọi người “học tập” theo “bác vĩ đại”(!)Tại một số nước ngoài,càng ngày người ta càng có khuynh hướng làm cho đít thơm: trong toilet có bộ phận xịt xà bông và bộ phận xịt nước để rửa,kỹ nửa thì dùng giấy vệ sinh lau cho khô.Tại một số cửa hàng ăn uống tại Việt Nam,người nấu bếp vừa đi toilet xong không biết có rửa tay bằng xà bông không liền vào chặt chặt thái thái cho thực khách ăn và các du khách nước ngoài thường ngạc nhiên về tánh không biết ngượng thích ở dơ của dân Việt: bếp ăn bầy hầy,cầu tiên thì dơ như địa ngục và không có xà bông để rửa tay .Một số người nước ngoài thường nói móc lò về tính ở dơ của dân Việt là đi gần phía sau người Á châu nào có mùi hôi thì người đó chắc là người Việt Nam.Ở đây phải nói thêm,chắc chắn người Việt Nam đó phải là đảng viên cộng sản trung kiên học tập theo đường lối bác(vậy mà nghe nói đến chuyện đồ ngoại, đi nước ngoài là sáng mắt lên và đi liền !).Do nước Việt dưới sự cai trị của bác và đảng thì luôn dùng khẩu hiệu,biểu ngữ vần điệu .Do vậy để chữa tật ở dơ này cũng không khó , lại dùng khẩu hiệu nữa,đại khái như” đít thơm là văn minh và gây tự tin” và treo đầy đường,dán đầy tường !

 3. vuvan says:

  Không phải làm không tốt mà vì làm một phần ăn một phần còn đâu mà tốt nửa.Có làm là có ăn nên đừng lấy làm lạ là tại sao cán bộ lảnh đạo mê xây dựng,mê cao tốc,mê,mê tất cả…Cứ đi hỏi đi bất cứ người dân ngu ở thôn quê nào củng biết cả.Có một điều là mình làm chủ mà không dám có ý kiến sợ đầy tớ nhốt thì bỏ vợ bỏ con.Muốn dân tin thì xem lại mình đi,làm người phài có chúc tự ái,chớ ai bao giờ bôi bẩn mặt minh mà đi ra đường.

 4. TrucBach says:

  Chuyện hầm cứt bị xì để dân Hà Nội được hưởng chút hường….thừa cũng chính là một điều hay trong (nhiều) điều…dở, bởi vì đảng và nhà nước ta sẽ – qua đó – rút kinh nghiệm xây nhà máy điện nguyên tử cho cả nhân loại biết…tay.

  Đây là thành quả “đi tắt đón đầu” mà đảng đã chủ trương từ lâu .

 5. TrucBach says:

  Chuyện cứt trào ra ở Nội Bài thì “đã có đảng và nhà nước…. no”, hơi đâu mà các anh phải thắc mắc ?

 6. Tommy says:

  Các cán bộ ơi! đồng bào chúng tôi chán ngán lắm cho mấy cái loa treo ở ngả ba, ngả tư đường, từ nông thôn cho đến thành thị, lúc nào cũng rao giảng mấy câu như: xây dựng (nhưng) sụp đổ, giàu mạnh (nhưng) nghèo mạc, dân chủ (nhưng) cán chủ, tự do (nhưng) bịt miệng, đạo đức (nhưng) muốn bỏ tù ai thì tùy, khoa học kỷ-thuật và văn minh (thì) phân trôi đầy dẫy ở sân bay phú bài đó, vặn loa cho lớn nữa đi cán bộ ơi!

Phản hồi