WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cán bộ sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ dính líu buôn lậu ô tô

Sau khi bắt giữ Sumit Walia, 32 tuổi, Cục Tình báo Thuế vụ của Ấn Độ DRI đang điều tra một số cán bộ của đại sứ quan Việt Nam và Bắc Triều Tiên được cho là đã giúp đỡ Walia và mạng lưới của ông này nhập ôtô trốn thuế để kiếm lời.

Walia thường nhập các xe này – đánh cắp hoặc đã qua sử dụng – từ nước ngoài, tạo chứng từ xem đó là xe mới toanh để bán cho những người giàu có ở New Delhi và các thành phố lân cận.

Theo tin DRI, Walia bị bắt tối thứ Bảy, được  đưa ra trình diện trước quan tòa hôm Chủ nhật và đã bị tạm giam. Các nhà điều tra của DRI tịch thu 41 chiếc xe loại cao cấp.
Cuộc điều tra cho thấy Walia có quen biết với các quan chức của đại sứ quán Việt Nam và Bắc Triều Tiên ở New Delhi, hàng tham tán hoặc lãnh sự. Những người này có quyền mua xe mà không phải trả thuế nhập khẩu.

DRI đang làm việc với bộ Ngoại giao để điều tra vai trò cán bộ các sứ quán của Việt Nam và Bắc Triều Tiên. Cơ quan điều tra cũng phát hiện, một chiếc Aston Martin nhập khẩu miễn thuế mang tên chủ nhân là Đỗ Trọng Hiếu, một nhà ngoại giao Việt Nam.

Nhờ các đấu mối bên Anh, Walia đã mua các xe đánh cắp hoặc xe cũ, hóa phép các giấy tờ để các xe này trở thành xe mới xuất xưởng. Sau đó xe được chở về Ấn Độ với tên của các quan chức hai đại sứ quán là chủ nhân.

Một nhà điều tra của DRI nói: “Khi về đến Ấn Độ, các xe được bán cho các đại gia, hoặc các nhân vật tiếng tăm. Các xe tịch thu mang các thương hiệu BMW, Range Rover, Ferrari, Lexus, Porsche, Mercedes và Aston Martin.”

Theo luật Ấn Độ, xe mới phải đóng 109% thuế , xe cũ 160% trên trị giá chiếc xe.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các cơ quan ngoại giao của Hà Nội dính dáng tới việc buôn lậu. Trong những năm trước, ở Đông Âu, nhờ vào hộ chiếu đỏ, các sứ quán Việt Nam đã tiến hành nhiều vụ vận chuyển và buôn bán máy tính, thuốc tây.v.v. giữa các nước đông Âu và Việt Nam. Mấy năm trước, nhân viên sứ quán Việt Nam cũng bị tố giác, với băng hình kèm theo về việc buôn lậu sừng tê giác tại Nam Phi. Bà Bí thứ thứ nhất Vũ Mộc Anh, tiêu điểm của vụ buôn lậu đã bị triệu hồi về nước và từ đó tới nay không nghe nói gì tới việc bà có bị kỷ luật hay không. Người tiền nhiệm của bà, ông Nguyễn Khánh Toàn cũng bị cho là dính dáng tới buôn lậu sừng tê giác.

Nguồn: IndiaExpress, hindustantimes. Đàn Chim Việt biên dịch

© Đàn Chim Việt

8 Phản hồi cho “Cán bộ sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ dính líu buôn lậu ô tô”

 1. vũ minh says:

  Sứ quán nước dell nào chẳng buôn lậu, ở đông âu trước kia dánh máy tính, buôn quần bò, áp tải hàng lậu thuê… giờ thì “ôm bom” tức là chuyển tiền lậu từ đông âu về VN, đón người lậu ở cửa khẩu sân bay. ngay ngài đại sứ Nguyễn . H cũng làm chán những việc đó rồi, tất nhiên khi ngài còn là lãnh sự kia, chuyến bay nào có người VN sang lậu mà không thấy ngài lởn vở ngoài sân bay. Không thế làm sao kiếm bẫm cả triệu đô????

 2. ASG says:

  Bà Triều Bắc ngạo ngễ đi xe biển xanh mấy năm nay của sứ quán, đi buộn hàng lậu biển ngoại giao ai dám bắt, vô tư, ngang nhiên không phải cán bộ sứ quán mà ngạo nghệ đi xe ngoại giao đó, bọn cs nó hù nhau mấy tay làm ăn chung hàng lậu có trời biết, chết tên nào không biết mánh thôi. bà Triều Bắc dân sành sỏi nơi này, xe sứ quán biển ngoại giao tung hoành ngang dọc tha hồ cá kiếm hàng nậu đều chót văn nọt tuốt ? hỏi ai ? ai hỏi ? sướng ko bà con ? sứ quán đấy ? quan chức được lợi dụng quyền hạn để mang xe công cho người ngoài dân buôn hàng đầu nậu ? hàng thủ lậu ? úi trừi ơi, cs lại neo lên chức to hơn rùi mà xem, có thằng em trên sứ quán thì cắt cổ bà con từng cắc zt ? muộn chút hắn ko làm? trra lời hết giờ ? đợi ? cs quan cách chi mấy tay văn hóa ko bằng dân chạy chợ mình anh em ơi, sứ quán thu rồi , theo phòng lãnh sự thông báo, nhưng hắn có cửa sau của hội dịch vụ đó, chém chặt cao hơn mức sứ quán thu? nới nộc đó hắn dút túi riêng có trừi biết mô ? mấy tay sứ quán ngố tàu thiệt. để hắn tự tung tự tác, bao nhiêu giấy tờ vài nghìn zt / 1 giấy. trong khi moin người nộp có mấy trăm zt/ là cùng, quan ơi là quan, xe biển ngoại giao hắn cho bà Triều mượn hay thuê kiếm % hổng biết ? tui thấy bà con ai cũng kháo nhau, Triều bắc ngang nhiên ngổn ngện đi xe biển ngoại giao đi làm ăn ? sướng tê ? mi biết sướng như mô ?

 3. đan Kèo says:

  Ở sứ quán đây, ai chứ ông Thiêm tham tán thương mại chả buôn lạu như điên, hay móc ngoặc với mấy tay đại gia kiếm cota ăn % nặng ký của mấy tay đại gia, tay nào tay ấy méo cả mặt mỗi khi ông anh Thiêm sứ quán giúp đỡ tận tình, chú không lại quả huê hồng đủ lần sau chú ngồi đó ăn tiết canh quá đát chú nhé.

 4. Dân Ngu VN. says:

  Ông Bà ta dậy rằng : Quan Nhất Thời , Dân Vạn Đại .

  Ở Việt Nam thời Xã Hội Chủ Nghĩa , Cán Bộ Thường Dạy Bảo Nhau rằng :
  – Hy Sinh Đời Bố , Củng Cố Đời Con !
  Hoặc :
  – Liều Đời Mẹ … Cho Khỏe Đời Con !

  Từ Lời Dạy của Ông Bà , Kết Hợp với Tư Duy XHCN ( Vật Chất là Tối Thượng ) của những CB đi Trước Hướng Dẫn …
  Đời Làm Quan Rất … Ngắn, Nên Phải Tận Dụng Mọi thời gian , Mọi Nơi , Mọi Điều Kiện … Để Kiếm … Tiền , Thật Nhiều … Tiền … Dù Phải Hy Sinh cả Đời Bố , Liều cả Đời Mẹ !!!

  … Các CB của NN Viêt Nam Đang Làm Rất Đúng đấy chứ !

 5. BichThuy says:

  “Ngài” chủ tịch Nguyễn Minh Triết từng đi diễn thuyết về nạn tham nhũng, hối lộ, hủ hóa tại đất nước CHXHCHVN Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc : nước nào chẳng có tham nhũng, Diệt Nam đâu có tham nhũng nhiều wá đâu nè, chúc chúc thôi… như tui đây.

 6. xau ho says:

  cac nha` ngoai giao thay vi` quang ba’ hinh` anh dat nuoc lai boi nho dat nuoc. Dung la` mo^t lu~ sa^u bo.

 7. Trực Ngôn says:

  Không “mâm nào mà không thấy ruồi”. Tạnh đi Viện ơi, thơ thẩn mãi thành thằng Ngơ Ngẩn đấy.

 8. Minh minh says:

  Nghề của các chàng mà. Để đi được ra nuoc ngoài làm cái chân ngooi giao cũng phải đút lót khối tiền lên không trặt chém bà con qua đổi giấy tờ, làm hộ chiếu và đi buôn lậu thì tiền đâu mà nhà lầu xe hơi và cúng cho cấp trên. Mấy bố CS cứ đổ hết đi xã hội sẽ trong sạch hơn.

Phản hồi