WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Họa vô đơn chí

“Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã kích TQ với lời lẽ cứng rắn bất thường”.

Ngoại trưởng HK, H. Clinton và Chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào gặp nhau tại Bắc Kinh ngày 25 tháng 5 năm 2010. Ảnh: Frederic J. Brown/AFP

Ngoại trưởng HK, Hillary Clinton và Chủ tịch TQ, Hồ Cẩm Đào gặp nhau tại Bắc Kinh ngày 25 tháng 5 năm 2010. Ảnh: Frederic J. Brown/AFP

Đó là tựa đề bài báo của VOA, ngày 10/5/2011. Trong lúc cuộc đối thoại chiến lược Mỹ – Trung đang diễn ra ở Whashinton, tờ The Atlantic cho đăng một bài phỏng vấn ngoại trưởng Hillary Clinton, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đả kích thành tích nhân quyền “đáng kinh tởm” của TQ và cho rằng giới lãnh đạo Bắc Kinh đang lo sợ trước làn sóng Dân chủ đang lan tràn trong khối  Ả rập. Bà Clinton nói rằng, hành động đàn áp của TQ hiện nay là: “hành động vô bổ của một kẻ ngu xuẩn”.

Đó là việc cực kỳ bất thường vì theo thông lệ ngoại giao quốc tế, nhất là giới ngoại giao Mỹ có truyền thống ăn nói mềm mỏng lịch sự tránh dùng những ngôn từ nhạy cảm có thể gây rắc rối ngoại giao.

Chúng ta không quên khi ở cương vị ngoại trưởng Mỹ, trong chuyến công du đầu tiên sang Trung Quốc, bà Clinton đã có những tuyên bố tại Bắc Kinh làm cho giới đấu tranh đòi dân chủ tại TQ và các tổ chức bảo vệ nhân quyền cực kỳ thất vọng, nhưng tại sao bây giờ bà Clinton lại “nổ” lớn  như thế. Đây là câu hỏi không dể trả lời.

Nhưng vì lý do gì đi nữa thì sự đả kích mà bà Clinton dành nhà cầm quyền TC (với tư cách là một chế độ độc tài lớn nhất và hung bạo thế giới) những lời lẽ như thế làm cho các nhà dân chủ TQ vui lòng và hy vọng, và những ai đang đấu tranh cho dân chủ tại VN cũng thấy “hả dạ”.  Còn những người dân VN bình thường nếu may mắn biết được tin này thì vô cùng sửng sốt (tôi nói may mắn vì các cơ quan thông tin của chế độ VC hoàn toàn tránh né, im tiếng trước một việc động trời như thế này). Họ (CSVN) hiểu rất rõ là nếu những thông tin nhạy cảm như thế này mà được phổ biến rộng rãi thì cái “uy” của “người anh cả”  “người đồng chí vĩ đại” sẽ sụp đổ thảm hại vô cùng và sẽ là một hệ lụy không lường cho CSVN.

Nhưng VC giấu được người dân chứ không giấu được chính họ.

Trung Cộng trong con mắt của CSVN là “thần tượng”, là “ngọn hải đăng” của Chủ nghĩa CS, là thành trì bảo vệ cho chủ nghĩa CS trước thế lực của đế quốc Mỹ.

CSVN ý thức rất rõ một điều là: địa vị cầm quyền của họ, đặc quyền đặc lợi của họ và gia đình, cuộc sống xa hoa vô độ của họ, những trương mục kếch xù của họ trong những ngân hàng ngoại quốc và quốc nội , những ngôi biệt thự sang trọng hiện diện khắp nơi từ Bắc chí Nam của họ, đều tùy thuộc vào sự vững mạnh của người đàn anh Trung Cộng. Cho nên việc TC bị bà Ngoại trưởng Mỹ đả kích như tát nước vào mặt (mà chắc không phải là loại nước thường!) làm cho TC vừa mất mặt vừa lo lắng trấn an dư luận,còn CSVN thì “cụp đuôi” chỉ còn biết đứng nhìn và ứa nước mắt,chia sẻ sự nhục nhã của quan thầy.

Tại cuộc họp báo hôm thứ 5 ở Bắc Kinh, phát ngôn viên Khương Du của Bộ trưởng ngoại giao TC đã tìm cách hạ giảm tầm quan trọng những tuyên bố của bà Clinton trong cuộc phỏng vấn với tờ The Atlantic. Bà Khương Du nói: “Tôi nghĩ rằng điều mà quí vị nói là không chính xác vì được trích dẫn mà không xét tới toàn bộ ngữ cảnh của bài viết. Tôi nghĩ rằng quý vị nên tìm hiểu một cách toàn diện sự đánh giá của phía Mỹ đối với cuộc đối thoại lần này. Theo những báo cáo mà tôi nhận được thì sự đánh giá tổng thể là rất tích cực” (theo VOA).

Đúng là luận điệu tuyên truyền cố hữu của CS và cũng rất là “Đại Hán”: “Chuyện lớn hóa thành nhỏ, chuyện nhỏ thành không có gì”. Đó cũng là luận điệu mà chúng ta nghe được từ phát ngôn viên Bộ ngoại giao VN khi được hỏi về cuộc biểu tình của đồng bào người Mông tại Điện Biên vừa qua. Nhưng mặc cho sự lấp liếm của Bộ ngoại giao TC, sự đả kích bất thường này của bà Clinton nhắm vào những vi phạm nhân quyền của TC, mà TC chỉ  biết cúi đầu nhịn nhục cũng làm cho CSVN phải nhói đau như ngồi phải cây đinh!

Niềm tin vào sự hùng mạnh của người đàn anh bị suy giảm nghiêm trọng. Điều đó cũng đồng nghĩa với niềm tin vào sự trường tồn của chế độ VC đang gặp khủng hoảng.

Việc bất thường thứ hai xảy ra trong quan hệ Trung – Mỹ.

Trong chuyến công du dài ngày của tướng Trần Bỉnh Đức – Tổng tham mưu trưởng quân đội TC đến Hoa Kỳ. Tướng Trần Bỉnh Đức đã nói trước một cử tọa gồm các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ tại thủ đô Washington: “Trung Quốc không bao giờ có ý định thách thức Hoa Kỳ”, “Tuy sự phát triển quốc phòng – quân sự của Trung Quốc phát triển rất nhanh trong những năm gần đây, giữa hai nước chúng ta đang tồn tại một khoảng cách ngày càng lớn”.

Đây là một thái độ và những lời lẽ mềm mỏng bất thường của một người lãnh đạo quân đội Trung Cộng. Một quân đội mà như chúng ta biết: đông nhất Thế giới, phát triển ồ ạt nhất và cũng hung hăng nhất.

Trong năm 2010 – TC, nhất là phe cánh quân đội đã làm cả thế giới phải căng thẳng, lo âu vì tham vọng và sự quyết đoán của họ trên những hồ sơ như Biển Đông và sự tranh chấp với Nhật Bản về quần đảo Shinkaku.

Và trong cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên, về vụ Bắc Hàn tấn công và đánh đắm tàu chiến của Nam Hàn, Trung Cộng, nhất là quân đội đã giữ một thái độ trịch thượng khi Mỹ và Hàn Quốc mở những cuộc tập trận nhằm mục tiêu răn đe Bắc Hàn, chung quanh bán đảo Triều Tiên, trong đó có Hoàng Hải. Quân đội Trung Cộng đã phản đối dữ dội và đe dọa sẽ bắn chìm Hàng không mẫu hạm của Mỹ nếu Mỹ “dám” đưa chiếc pháo đài di động này đến Hoàng Hải. Lúc đó cả thế giới hồi hộp xem thái độ của Mỹ thế nào. Và sau một thời gian trì hoãn Mỹ đã đưa Hàng không mẫu hạm Geor – Washington đến Hoàng Hải để tập trận mà không có một phản ứng mạnh nào của TC như họ đã đe dọa.

Trong chuyến công du của Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gate đến TC. Trung cộng đã có một hành động mà dư luận cho rằng để răn đe Mỹ, khi cho trình làng chiếc máy bay tàng hình J20 của họ. Việc làm này của TC làm cho Mỹ phải cân nhắc sự lượng định về tính minh bạch và khả năng có thể lường đoán được đối với quân đội TC.

Gần đây thôi, báo chí TC được bật đèn xanh để khoa trương về chiếc Hàng không mẫu hạm tương lai của họ. Mục tiêu cũng là để răn đe Mỹ và hù dọa các nước láng giềng, trấn an các nước đàn em như VC và Miến điện.

Vậy mà lần này người đứng đầu quân đội TC là Trần Bỉnh Đức lại có thái độ “lép vế” khi đang thăm Hoa Kỳ, vì đã đưa ra một tín hiệu và những lời lẽ cực kỳ “khiêm tốn”. Điều khó hiểu hơn nữa là sự “lép vế” này lại được hệ thống báo chí và đài truyền hình TC tường thuật một cách hào hứng (theo BBC).

Những  việc bất thường này làm cho những ai quan tâm đến thời cuộc đặt câu hỏi: Đâu rồi thái độ ngạo mạn và hiếu chiến của TC? Khi nhớ lại lời của Bộ trưởng quốc phòng Lương Quang Liệt nói mới đây: “Trung Quốc đang sẵn sàng cho cuộc chiến tranh ở mọi hướng chiến lược”.

Mục tiêu của TC là gì? Và một câu hỏi vô cùng lớn là điều gì đang xảy ra trong quan hệ Mỹ – Trung? Để có câu trả lời chúng ta phải chờ đợi một thời gian nữa, nhưng có một điều mà ai cũng nhận thấy là TC đang run như cây sậy!

Cho dù việc gì sắp xảy ra, với lời phát biểu đả kích mạnh mẽ và trực diện vào chế độ TC, chắc chắn sẽ làm cho những ai là nạn nhân của chế độ khát máu này dù còn sống hay đã chết cũng được mãn nguyện và an ủi rất nhiều vì thấy tên hung thần đang bị chế ngự. Nhân dân VN nhất là những ai đang dấn thân cho một VN dân chủ cũng thấy tràn đầy hy vọng về một  tương lai tươi sáng đang đến gần bằng những bước vững chắc và không thể thoái bộ.

Còn đối với CS VN, thì đúng là “họa vô đơn chí”. Họ đang nghĩ gì? đó là chuyện của họ, nhưng có một điều chắc chắn là sau những gì đang xảy ra trên khu vực Bắc Phi – Trung Đông, sau cái chết của trùm khủng bố Bin Laden, sau việc Gaddafi bị Tòa án hình sự quốc tế ra trát truy nã và bây giờ việc Ngoại trưởng Hoa kỳ đã kích TC với lời lẽ cứng rắn bất thường (có thể gọi là sự sỉ nhục cũng không quá) và thái độ lép vế của Trần Bỉnh Đức đang công du Hoa Kỳ làm cho tập đoàn CSVN hụt hẫng vì chỗ dựa mà họ nghĩ là vững chắc (TC) không vững chắc thật sự như họ tưởng. Với những biến cố dồn dập bất lợi như thế, báo hiệu một cục diện mới đang hình thành tại VN, thì ngày tàn của chế độ CSVN không còn xa nữa rồi.

© Huỳnh Ngọc Tuấn

(email: quangda1959@gmail.com)

© Đàn Chim Việt

 

 

 

 

4 Phản hồi cho “Họa vô đơn chí”

 1. Võ Ngọc Tâm says:

  Cám ơn nhận xét sâu sắc và hữu ích của Huỳnh Ngọc Tuấn,Đạo Nhân,và phamdinhtan. Giúp chúng tôi nhiều.

  • Nguyen V N says:

   Tôi hoàn toàn đòng ý với tác giả ” ngày tàn của CSVNkhông còn xa nữa rồi.
   Bà Clinton cũng sẽ nói :
   ” Hành đổng Đàn áp của CSVN hiện nay là hành động vô bổ của môt kẽ ngu xuẩn”
   CSVN không còn lựa chọn nào nữa là phải trở về với nhân dân VN nếu không sẽ phải chịu cảnh của cư TT Moubarak …

   CSVN không còn gì nữa cho dân tộc VN nếu VNCHvà ngưoi CSphản tỉnh sáng suôt bắt tay nhau thay vì cứ CHÔNG CÔNG và đánh gió vì CS còn đâu nữa mà chỉ còn là môt đám Mafia đai tư bản và tham những.

   Có môt điều khi còn, chia rẽ và thù hận chúng sẽ còn sông dai.
   QN và HN cùng môt muc tiêu PHUC QUÔC đễ đánh Tàu đang bắn ngư phủ VNtrong Hải Phận VN.Nêu ta đứng hẳn với Mỹ thì TC sẽ lép vế.

   Vì vây Cù Huy Hà Vũ là lãnh tụ Tương lai ví ông là lãng tụ cho cả Miền Nam và Bắc khi ông chủ trương:
   Phục hôi danh dự cho Mien Nam VNnhư cư TT Võ văn Kiêt.
   Đòi thay Quôc hiêu là Viet Nam và vứt đi CHXNCN
   Bac voi Nam là môt
   thả hêt moi tù nhân VNCH và tù nhân lương tâm.
   ĐỨNG hẵn về phía Mỹy thì TC mới tha ta.Mà đứng với Mỹ là đường lôi của VNCH mà khi trươc cho ta là NGUY.
   Lâp đài chiến sĩ Hoàng Sa (VNCH) và Truong Sa (QĐND)

   Và dĩ nhiên là phải đôi Quôc kỳ mơi đễ vứt đi cờ CSQThiên nay và cũng là cờ Tàu.
   Mà cờ chuyển tiêp là Cò TÌnh thương chăp hai lá cờ lai.

   Điều kiệ thưc hiên cuôc cach mang Doàn kêt này là ĐƯNGChung cùng mat trân đoàn kêt toàn câu mà Cu Huy Hà Vũ là lãnh tu.
   Tât cả cac hôi đoàn quan trong, cac nhà dân chu phải đứng chung sau lưng CHHV.

   HNCH phải khep minh sau lưng lãnh tu chung nhưng co Đai dien HN hay là chủ tich phan bo HN.Moi con dân VNQNcung nhu HNcùng nhau dưoi môt màu cờ cưu nươc môt VNmới đủ sưc chông lai Tàu vì CSVNlà thân Tàu bán nươc.

   Xin đa tạ
   Nguyen VN

   http://lacotinhthuongvadoanketdantoc.weebly.com

   Con đường này là Giải phap duy nhât và NHANHnhât.
   Tôi tin chắc là như vây

 2. Đạo Nhân says:

  Như đã viết phản hồi số báo trước đây trên ĐCV và mọi người trên toàn cầu đã thấy việc Hoa Kỳ đã giải quyết xong trùm khủng bố BL và gần đây nhất TT Mỹ đã lại khẳng định thêm một lần nữa sẽ không khoan nhượng bất cứ cá nhân hay tổ chức khủng bố nào đang ẩn nấp tại bất cứ quốc gia nào trên lục địa đều sẽ được giải quyết dứt điểm giống như kịch bản giết Bin Laden vừa qua. Việc xâm phạm chủ quyền chỉ là thứ yếu sẽ được bàn sau ở LHQ hay đơn phương giữa 2 quốc gia của vấn đề. TT Mỹ tuyên bố lý do là bảo vệ sự an toàn cho dân chúng Mỹ và HK cùng các quốc gia bạn.Đây là việc ông cần phải thực hiện vì ông đã hứa với cử tri Mỹ khi tranh cử TT. Bây giờ cũng là lúc TT và chính phủ Mỹ đang bỏ tất cả sức lực vào việc phục hồi KT và song song là việc giải quyết các quốc gia vi phạm nhân quyền cùng vài nhà độc tài đàn áp nhân dân ngay tại nước ấy.Các kịch bản ủng hộ phe đối lập chống lãnh tụ độc tài đã và đang được chính TT Mỹ và chính phủ của ông thực hiện rất baì bản và đã được hầu như mọi nước bạn đồng minh của Mỹ ủng hộ rất tích cực.Chúng ta đã biết qua tin tức và hiện nay đang đi vào phần cuối của cuộc đời tên đại tá khùng Gaddafi.Sau đó sẽ được lần lượt giải quyết đến các quốc gia như TQ,VN,BH… là điều sẽ phải xảy ra.Đó là lý do trong nhiều lý do bà NT Mỹ manh mồm trước khi TT cùng chính phủ HK sẽ mạnh tay và sẽ được đồng minh ủng hộ tích cực.VN chỉ còn là thời gian mà thôi. Bắt tay thân thiện để trở thành đồng minh thực sự hay đi với TQ để chính ĐCSVN bắt buộc phải tan hàng hoặc đa nguyên để phát triển chung với thế giới. Không có chuyện đi nước đôi với Mỹ như 14 tên đang sợ toát mồ hôi ở BCT tại HN vẫn thường áp dụng chiêu thức thời chiến tranh giữa Liên sô và Trung Cộng. Bóng đang nằm trong chân của Mỹ và đã được đưa gần khung thành VN.Thời gian rất có hạn cho 14 tên của BCT đang cầm đầu ĐCSVN quyết định cho một VN phú cường. Tham lam sẽ mất cả chì lẫn chài hỡi 14 tên vừa già vừa ngu.

 3. phamdinhtan says:

  Tàu Cộng họ làm việc gì họ đều “cân nhắc và tính toán” rất nhiều,miễn sao họ đạt được “giấc mộng Đại hán” với các Nước “hèn”.Mỹ cũng vậy,làm thế nào cũng được với mục tiêu là luôn luôn “cường quốc số I”,nhưng Mỹ còn tánh hai là “đạt được lợi ích cho Người Dân Mỹ”,Tàu thì không có tánh hai.
  Nhưng giữa Tàu và Mỹ có một “ràng buộc” mà Tàu đã lỡ “ngậm” giờ phải nương theo để “kiếm chác”.Dự trử ngoại tệ của Tàu rất lớn(cũng nhờ vơ vét Dân Tàu và bóc lột những Quốc gia “hèn mà tham” để có),nhưng lại gởi cho Đế Quốc Mỹ khoảng 2.000 tỉ đô la ( kể cả Công trái phiếu và đầu tư).Nếu chọc giận tên “đế quốc đầu sỏ Tư bản’ thì rõ ràng tên “bành trướng Đại hán” thiệt đơn thiệt kép trước tiện.
  Nhưng ,trong xấu có tốt,trong tốt có xấu,làm sao đạt được “lợi ích tối thượng” cho Tổ quốc và Đồng bào mình là điều cần suy nghĩ cho kỹ.Còn chỉ chú tâm “lợi ích nhóm hay cá nhân” dứt khoát khó mà tồn tại.

Phản hồi