WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tàu cá Trung Quốc liên tục xâm phạm lãnh hải VN

Trung bình mỗi ngày có 120-150 tàu cá Trung Quốc, thậm chí có ngày trên 200 chiếc, xâm phạm vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến huyện đảo Trường Sa- Khánh Hòa. Phần lớn tàu cá Trung Quốc đều có công suất lớn, thỉnh thoảng có tàu hải giám theo bảo vệ.

Ngày 28-5, đại tá Nguyễn Trọng Huyền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên, cho biết hơn 10 ngày qua, ngư dân Phú Yên phát hiện tàu cá Trung Quốc liên tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN để khai thác hải sản.

Thuyền bè VN đa phần nhỏ và cũ nát. Tầu đánh cá TQ lớn hơn và được tầu giám hải đi cùng.

Trung bình mỗi ngày có từ 120 đến 150 tàu, cá biệt có những ngày phát hiện trên 200 tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến huyện đảo Trường Sa – Khánh Hòa.

Trước đây, việc tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN đã từng xảy ra nhưng chưa bao giờ nhiều như những ngày vừa qua.

Anh Lê Văn Tuấn ở Đông Tác, TP Tuy Hòa – Phú Yên, thuyền trưởng tàu khai thác cá ngừ đại dương số hiệu PY 90504 TS, đi biển 20 ngày vừa về bến vào sáng 28-5. Anh Tuấn cho biết khi cùng 5 tàu khác trong tổ tàu thuyền an toàn đến tọa độ khoảng 11º 30’ N và 104º 28’ E, cách bán đảo Cam Ranh khoảng 105 hải lý về phía đông, thuộc vùng biển nước ta, các anh gặp 4 tàu Trung Quốc đang chong đèn khai thác mực.

“Tàu của họ lớn hơn nhưng nhờ tổ mình nhiều tàu hơn nên chúng tôi quyết định chưa vội buông câu, chong đèn xếp hàng chạy trước mũi tàu của họ, buộc họ phải quay ra”- anh Tuấn nói.

Tàu hải giám 84 của Trung Quốc. Ảnh: sina.com

Cũng theo anh Tuấn, từ đầu vụ khai thác cá ngừ đại dương đến nay, không chuyến biển nào tổ tàu thuyền an toàn của anh không gặp tàu Trung Quốc lấn sang vùng biển nước ta để khai thác.

Phần lớn tàu Trung Quốc đều có công suất lớn, thỉnh thoảng có tàu hải giám theo bảo vệ, nếu ngư dân VN khai thác riêng lẻ sẽ không làm gì được họ, đành tránh đi. “Để giữ được ngư trường, tàu thuyền của ta phải hoạt động theo tổ”- anh Tuấn khẳng định.

Anh Đỗ Văn Phường, thuyền trưởng tàu PY 92160 TS, người đã phát hiện tàu PY 90260 TS do thuyền trưởng Đỗ Văn Phụng điều khiển cùng 10 ngư dân khác bị tàu hải quân Brunei bắt giữ ngày 21-5 (Báo Người Lao Động đã đưa tin) cho biết trước khi tàu anh Phụng bị bắt, tổ tàu thuyền an toàn của các anh đã xua đuổi được 3 tàu Trung Quốc đang khai thác mực cách đảo An Bang (huyện đảo Trường Sa) khoảng 30 hải lý.

“Không có chuyến biển nào chúng tôi không gặp tàu nước ngoài, chủ yếu là tàu Trung Quốc lấn sang vùng biển nước ta để khai thác. Tùy theo tình hình tàu của họ ít hay nhiều mà chúng tôi đưa ra cách xua đuổi khác nhau. Thường là giăng hàng bủa câu trước mặt, hoặc nổ máy chạy vòng vòng trước tàu của họ để họ không khai thác được, phải quay ra. Nhưng tổ của mình phải đông mới dám làm vì tàu của họ thường lớn hơn”- anh Phường nói.

Tuy nhiên, cũng theo anh Phường, điều đáng ngại là không chỉ liên tục xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế VN, tàu cá Trung Quốc còn thường có tàu hải giám bảo vệ.

Đại tá Huyền cho biết đang tiếp tục chỉ đạo các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh vận động ngư dân đẩy mạnh khai thác ngư trường theo tổ tàu thuyền an toàn để bảo vệ ngư trường trước sự xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN ngày càng nhiều của tàu cá Trung Quốc.

Nguồn: Báo Người Lao Động

10 Phản hồi cho “Tàu cá Trung Quốc liên tục xâm phạm lãnh hải VN”

 1. pham nghi says:

  Có sao đâu!Đâu phải lần đầu tiên thích là làm còn lai rai nữa,còn nhiều chuyện khó coi nữa kia…Ngay Dân của Ta ta còn khg Thương tiếc nữa huống hồ gì Bô tính làm ồn à !đám Lđ Đảng CSVN Tao đã cho biết bao nhiêu Ân huệ rồi, mà cũng chẳng cần dấu diếm làm chi, mọi nơi ọi người đều biết hết…Lần nầY lại Phạm úy Nhắc lại Đừng gọi ta là Tàu cá Trung Quốc là hãy gọi cho lễ phép Tàu Lạ khà khà khà…ờ mà còn điều nầy nữa… Ngảy mai Kêu con mụ Phương Nga và cái thằng Hồ xuân Sơn qua Ta biểu…

 2. cá ngừ says:

  BỌN TẦU LẠI BẮT TẦU CÁ VN
  các bạn hãy đọc bản tin dưới đây của báo Tiền phong ra ngày hôm nay, 20 tháng 8 năm 2011 :

  Trung Quốc lại bắt ngư dân VN, đòi tiền chuộc

  TP – Ngày 19-8, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin 5 ngư dân trên một tàu cá của xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới bị Trung Quốc bắt giữ.

  Tàu cá bị bắt giữ mang số hiệu QB 1825 TS có công suất 65CV, tải trọng 10 tấn, xuất bến ngày 1-8. Trên tàu có 5 ngư dân gồm: Nguyễn Văn Thảnh (SN 1957, thuyền trưởng), Nguyễn Văn Tiến (1985), Lê Văn Hiến (1975) cùng trú tại xã Bảo Ninh; Nguyễn Văn Hạnh (1971), Hồ Văn Tịnh (1972) cùng trú ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch.

  Ngày 8-8, khi đang hành nghề cách cảng Chân Mây (Thừa Thiên- Huế) 110 hải lý về hướng đông bắc, tàu cá QB 1825 TS bị tàu ngư chính Trung Quốc bắt giữ. Vợ ông Thảnh là bà Nguyễn Thị Hằng cho biết: Ngày 18-8 bà nhận được một cuộc điện thoại từ phía Trung Quốc, qua phiên dịch, họ ra giá 6.250 USD mới chịu thả tàu và người.

  Do người phiên dịch nói tiếng lơ lớ khó nghe nên bà không biết được chồng mình đang ở đâu và phải chuyển tiền bằng cách nào.

  (theo TPO)

 3. khaymouk says:

  vi dau nen noi? that la buc xuc cho nhan dan va dat nuoc vietnam
  vietnam con doc lap khong? sao mot nuoc doc lap ma hom nay bi xam pham ngay mai bi hiep dap
  roi cong dan goc han vao nam vung lay vo de con , coi chung con so dan ong trung quoc thieu vo nhieu lam ,cac chi em nguoi viet muon lay chong ngoai thi nen kiem nhung ong gia co trinh do hoc van o cac nuoc van minh de lay ho con giup xay dung dat nuoc con hon lay nhung cong nhan hang thap nguoi han ma co hai cho tuong lai dat nuoc, hay thuc tinh canh giac ba con oi
  vietnam ngay khong xa se giong nhu tay tang,noi mong
  phai sua doi he thong thoi,chu he thong khong phuc vu cho dat nuoc vi quyen loi mot nhom ma de su le thuoc den lam nhuc quoc the va mat doc lap.

 4. xac đã Lột. says:

  TQ nó vừa đánh cá; nó vừa hăm dọa; nó vừa chọc tức CSVN. Nhưng CSVN vưà lên tiếng phản đối; vừa ngoại giao đi đêm với nó. Nhưng nếu rủi cho một tên Đại Tá; hay Đại tướng nào của Việt Cộng không tự kiểm soát được mình; vì lòng YÊU NƯỚC nông cạn của cá nhân; bắn vào TÀU TQ một phát đạn là khốn cho nước VNCS. Đó là SỰ THẬT mà tôi bàn ra đây cho dư luận rõ.
  Mặt bên trong CSVN chia nhau đi đêm: Phía Nông Đức Mạnh; Nông đức Tuấn lo đi đêm với CSTQ.
  Phía Nguyễn Tấn Dũng lo cho người qua Mỹ.
  Phía Nguyễn phú Trọng cho người qua Nga.
  Nói chung là phía VC run như THỎ DẾ hiện nay. Trong khi Mỹ đã cảnh báo cho VC biết rằng:các anh hãy vào đối tác với Mỹ để Mỹ che chở cho.
  Như Nhật; Nam Hàn đã là hợp tác với Mỹ. Ông đố tên TQ nào dám hó hé.

  • Ngu Dan says:

   Bạn Xác đã Lột vừa nhắc nhở cho Ngư Dân VN vài chân lý thật chí minh: “vì lòng YÊU NƯỚC nông cạn của cá nhân; bắn vào TÀU TQ một phát đạn là khốn cho nước VNCS”.

   Vậy thì ngư dân ta hãy bắn… nguyên băng đạn vào chiếc tào TC nào dám liều mạng xâm nhập hải phận VN. Để bọn TC nó đập chết cha bọn VNCS… kẻo chúng sống chật đất.

   (Ý xác đã Lột của chúng ta muốn nhắc nhở: Bắn xong các bạn ngư dân VN nên chạy vào các vùng biển NÔNG CẠN là các rạn đá ngầm, san hô… quanh ngư trường Trường Sa _ Hoàng Sa mà trốn. Có cho thêm kẹo tào Trung Cộng cũng không dám rươt theo…)

 5. Ngu Dan says:

  Ngư dân VN hãy tự bảo vệ bằng cách:
  - Treo Cờ Vàng của VNCH khi đánh bắt ngoài hải phận VN.
  - Ra khơi theo từng tập đoàn. Đừng đi riêng lẻ.
  - Mua thiết bị viễn thông qua vệ tinh Vinasat để theo dỏi các tào Ngư Chính lạ mà tránh né.
  - Mua vũ khí để tự vệ.
  (Tốt nhất là SA-7 (Nga), AT-3 (TC), TOW (Mỹ), M-72, B-40… Đây là các loại vũ khí chống máy bay, xe tăng thời chiến tranh VN, có tầm bắn xa hơn đại liên của “tàu lạ”, đã nằm trong danh mục phế thải của QĐNDVN. “Có tiền mua tiên cũng được”, hãy mua về cất dấu ngoài khơi và đem theo mỗi chuyến đánh bắt xa bờ.
  “Tiên hạ thủ vi cường”. Nếu bị tàu lạ tấn công, nên tập trung khai hỏa hàng loạt trước khi bỏ chạy, tàu lạ sẽ không dám truy đuổi để tránh thiệt hại. Nhớ quay phim, chụp hình, gửi lên net, và… che số tàu trước khi sử dụng vũ khi…)

  Các bạn Ngư Dân VN đừng để cả nước phải cạo đầu vô chùa ăn chay… hoặc phải bán đất đổi lấy cá hộp của TC. Kính chúc Sóng Êm Biển Lặng.

 6. Xác đã Lột says:

  Từ ngày HCM nãnh Đạo nước CHXHCNVN có bao giờ dám đứng ra tố-cáo TQ vĩ-đaị chưa ? Hay chỉ bán đất; bán đảo; bán Nồn của Việt Nam qua TQ để được TQ nới tay mà sống. Chính Nông đức Mạnh, và Nguyễn tấn dũng đã nuốt hàng trăm triệu dollars để cho TQ khai thác Bô-xít, và thác Bản-giốc; cũng như ký kết cho TQ vào khai thác dầu khí tại các vùng đảo hoàng-sa và trường sa (những tin tức cập nhật ).
  Bây giờ; CSVN hô hoảng:Tàu đánh cá TQ tiếp tục xâm nhậm vào lãnh thổ VIET NAM ?. Hay đây là dấu hiệu mà CSVN nhờ Nga, và Mỹ để hất cẳng TQ ra khỏi tầm tay ?
  Ông bảo đảm rằng: Thằng CSVN ăn cháo đá bát; và chắc chắn sẽ nhận một hậu quả vô cùng khủng khiếp; khi TQ thấy cái bộ mặt đểu giả của CON CHÓ muốn chặt đuôi.
  Người VN ở Hải-Ngoại và người VN tị nạn đã thấy rằng: Cờ BA SỌC đã treo từ Hà-TIÊN đến Hà-Nội những tuần trước đây, và nhiều tờ bạc của CSVN có IN hình HCM bị dân viết lên ba chữ ” BẠC PHÁ GIÁ” bằng bút nguyên tử. Khiến VC điên cái đầu; mà không làm gì được.
  Những dấu hiệu trên khiến CSVN phải cho người qua Mỹ để cầu cứu; hầu mong cứu vớt một phần nào cho Vn được bảo hộ của Mỹ (thay cho Pháp). tuy nhiên cái TỘI CÔN ĐỒ, và KHOÉT LÁO trước đây với Mỹ. VC vẫn lo sợ…rồi đây chúng có thể bị Mỹ xử đẹp như trường hợp Saddam Hussein ?
  Riêng những người của VNCH thì Mỹ chắc chắn không dùng; vì Mỹ đã quá chán nãn trong quá khứ; nên đã bị bỏ rơi sau hiệp định Paris. Tuy nhiên; nếu họ có dùng; thì phải là thế hệ sau này như những người VN trẻ do Mỹ đào tạo tại nước USA với trình độ; tư cách; phẩm chất, và tâm hồn phải là Mỹ hoá.
  Riêng tôi; đã rút vào hậu trường như những anh em sĩ quan cao cấp đã âm thầm lặng lẽ ra đi….trong buồn tủi; trong tuyệt vọng… vì sinh ra một nước VN nhỏ bé như những nhược tiểu khác không hơn không kém.

 7. NgunhấtXứ says:

  Như vậy là chuyện cấm đánh cá mà TQ ra lệnh áp đặt lên biển Đông là chỉ dành cho VN thôi sao?. Tên lữa tầm ngắn dưới 180 hải lý mua của Do Thái đâu ?. Sao không bắn ra vài viên lên tàu tuần dương của chúng?.

 8. xac da lot says:

  Ai da’m ba~o Ta`u TRUNG QUOC xa^m nha^.p ha~i pha^.n VIET NAM ? La’o .
  Dda^y la` ti`nh huu-nghi. VIET-TRUNG tu*` truo’c t*oi nay. Bo.n NGU.Y NA’O KHOE’T ca’i mo^`m; chi~ bie^’t ngo^i` du.a ho*i My~ ta’n khoe’t. Chu’ng bay da’m va`o VIETNAM cu~a o^ng vie^’t Ba’o ?
  Chu’ng ma`y ne^n nho*’ HCM dda~ da.y: TQ va VNCS la` hai nuoc VO^-DI.CH toa`n ca^`u ?

 9. Trung hoàng says:

  CHUYỂN HOÁ MỚI

  Bốn Tốt và Mười Sáu Chữ Vàng giờ thì chẳng khác nào mảnh giẻ rách bẩn thỉu, không biết trong giới cầm quyền lảnh đạo cuả ÐCSVN sẽ có còn nhai đi nhai lại, với niềm trang trọng trìu mến như bao năm nay, đã từng rao bán trưng bày khoe khoang trước người dân Việt một cách trơ trẽn lố bịch.

  Cuộc tình nồng thắm núi liền núi sông liền sông, mà Bắc và Ðảng ta cố gắng tô vẽ trong Thế Giới Ðại Ðồng Cộng Sản, ví von qua hình tượng môi hở răng lạnh trong thời gọi là Chống Mỹ Cứu Nước. Nay ÐCSVN đã và sẽ gặp phải cảnh ngỡ ngàng éo le ngang trái, khó mà có thể bẻ cong uốn lưỡi để có thể nói cùng người dân Việt, cho khỏi trơ cái mặt khờ khệt ngu ngơ, trước miệng hùm răng sói cuả kẻ bá quyền bành trướng. Thế mới biết được: “Thuyền chúng nó thẳng buồm chạy lướt,/ Lọt ngoài khơi mới hết hò khoan.”

  Trong lúc không ít các nhà lảnh đạo CSVN, luôn say sưa trong điệu tình ru hời mộng mơ Mười Sáu Chữ Vàng và Bốn Tốt, nhà cầm quyền CSBK từng bước tứng bước lấn chiếm lảnh hải Việt Nam, đúng với sách lược gậm nhấm như vết dầu loang, dồn dập tới tấp mà không lúc nào họ chiụ ngưng nghỉ bao giờ. Thế mà từ Trung Ương cho đến các cấp lảnh đạo xã ấp cuả ÐCSVN, chỉ lo bòn vét công lợi, thi nhau tranh giành quyền lợi tư riêng, phá hoi tất co các công trình phát triển ngỏ hầu có thể nâng cao năng lực đề kháng trước làn sóng xâm lấn cuả kẻ bá quyền bành trướng.

  Mà LUỴ SONG MÂU, không ít thì nhiều đã làm hao mòn tiềm năng tiềm lực dân tộc, xuyên suốt từ thời chiến tranh Nam Bắc cho đến nay. Sự huỷ hoại tiềm lực dân tộc Việt Nam, dưới sự thúc đẩy gian ý cuả ÐCSTQ, luôn tạo sự phân hoá Việt Nam với cuộc tương tranh Quốc Cộng, mà kẻ hưởng lợi không ai khác hơn chính là Trung Quốc, như ngày hôm nay mà tất cả người dân Việt yêu nước trong ngoài đã they được. Chính ÐCSVN là người mở cổng để đón chào người anh CSTQ, xâm phạm lảnh thổ và lảnh hải Việt Nam. Công hay tội cuả ÐCSVN trước lịch sử dân tộc, thế hệ hiện nay và tương lai sẽ có sự phán xét phân định tỏ rõ tường tận.

  Thế Giới Ðại Ðồng Cộng Sản, chính là Vòng Kim Cô mà ÐCSVN đã tròng vào cổ người dân Việt, qua sự chỉ đạo cuả ÐCSTQ, buộc chân trói tay trước sự xâm lấn Việt Nam cuả nhà cầm quyền BK. Từ sự cảnh báo cuả Lê Chí Quang và phải chiụ bao năm tù đày, đến Ðiếu Cày Nguyễn văn Hải và cả Phạm thị Thanh Nghiêng cho dù ngồi tại nhà phản đối, mà cũng phải bị với bao năm cay đắng trong ngục tối, chỉ vì những người nầy muốn gióng lên những hồi chuông cảnh báo cho cả dân Việt trong ngoài, mối hiểm hoạ đồng hoá và lấn chiếm luôn đến từ phương Bắc nước ta. Một Ngàn Năm đô hộ là Bài Học Không Bao Giờ Quên đối với dân tộc Việt Nam.

  Người dân Việt yêu nước trong ngoài, không thể nào đứng dưới một ngọn cờ cho đến cả một thể chế luôn rập theo khuông cuả ÐCSTQ, khi mà chính quyền nào đó muốn huy động toàn bộ tiềm năng tiềm lực dân tộc trong ngoài, tổng hợp lại để cùng nhau CHỐNG NGĂN BÀNH TRƯỚNG. Ngọn cờ mới thống nhất dân tộc trước hay sau vì thì cũng phải được hình thành, cũng như sẽ phải có một thể chế mới trong sự chuyển hoá ôn hoà không ngoan, sự khôn ngoan cuả chính các nhà cầm quyền Việt Nam ngày hôm nay, trước mối nguy mà dân tộc và đất nước ta không thể nào không thể nào không đối mặt với nó được.

  Khi việc CHỐNG NGĂN BÀNH TRƯỚNG đã được khởi xướng, ngọn cờ mới và thể chế mới không thể nào không làm. Chắc chắn dân Việt yêu nước trong ngoài, không thể nào chấp nhận một lá cờ cũng như một thể chế, hầu như là một biểu tượng cho sự lệ thuộc vào Trung Quốc. Một lá cờ còn lại cái hình bóng PHÂN HOÁ DÂN TỘC, cũng như thể chế độc tài độc đảng bao thời hà khắc khủng bố tinh thần dân tộc ta. Còn lá cờ và còn thể chế CS, sự đồng hoá và bị tiêu diệt theo thời gian là điều rất chắc chắn.

  Thay hình đổi cốt, hay SONG SINH, trong ổn định ôn hoà là điều khôn ngoan cuả nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay, trước sau vì thì sự ra mặt với nhau giưả Việt-Trung là không thể tránh khỏi. Một sự thay đổi cho dù they như nhẹ nhàng, nhưng không bao giờ cho là Trung Quốc sẽ không có thái độ và những hành động khó lường trước. Một lá chắn đáng tin cậy cuả ÐCSTQ bị vỡ, lá chắn kia theo gió cũng phải quay cờ mà thôi.

  Hành động và thái độ ngày nay cuả Trung Quốc, vưà như nắn gân chính quyền Việt Nam, mà nó cũng báo hiệu cho một biến chuyển nào đó từ phiá Việt-Mỹ-Trung, điều lợi hay hại cho Việt Nam cũng khó lường trước, bởi vì Trung Quốc sẽ cấu kết với tư bản nước ngoài cùng khai thác Biển Ðông Việt Nam, trong khi chính quyền các nước tư bản nầy, cũng có thể nhắm mắt làm ngơ để thủ lợi.

  Nhưng tôi vẫn tin tất cả dân Việt đều có lòng yêu nước thương nòi, cho dù ở đâu, hai tiếng VIỆT NAM luôn trong lòng mọi người. Sự đoàn kết dân tộc thống nhất trong ngoài, để chung tay CHỐNG NGĂN BÀNH TRƯỚNG. Với mọi phương tiện sẵn có, bằng tất cả khả năng cuả mình.

  Xin trân trọng.

Phản hồi