|

Xuất hiện lời kêu gọi biểu tình chống TQ

Biểu tình chống TQ tháng 12/2007

Sau sự kiện Trung Quốc cắt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam và báo chí  Việt Nam lên tiếng có phần mạnh mẽ và trực diện hơn, không khí chống Trung Quốc ở Việt Nam sau mấy năm bị đè nén đang có xu hướng bùng phát.

Truyền đơn được dán, rải ở nhiều nơi tại Sài Gòn và một cuộc kêu gọi tuần hành chống Trung Quốc được phát động trên mạng.

Trang FaceBook “Nhật Ký Yêu Nước” (NKYN) là người phát động cuộc tuần hành này.

Thời gian: 8h sáng, Chủ Nhật 5/6/2011

Địa điểm:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu, Quận Ba Đình

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 39 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

Bản kêu gọi cũng nói rõ: “Cuộc tuần hành này KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!”.

Đồng thời, NKYN kêu gọi những người tham gia biểu tình không mang theo hung khí, gậy gộc, vật nhọn, không manh động, quá kích, không mang theo các biểu ngữ gì khác ngoài nội dung chống Trung Quốc xâm lấn hải phận Việt Nam, khẳng định chủ quyền biển đảo, nên mang theo cờ đỏ sao vàng và ảnh Hồ Chí Minh. Các biểu ngữ có thể viết bằng tiếng Việt, tiếng Trung, thậm chí có thể viết tay hay in trên máy vi tính.

Lời kêu gọi nói: Hãy đem theo cờ và biểu ngữ. Hình ảnh biểu tình năm 2007

 

 

Hiến pháp Việt Nam quy định rõ trong điều 69 về quyền tụ tập biểu tình của dân chúng, song cho tới nay quyền này hầu như không  được thực thi.

Năm 2007 một vài cuộc biểu tình chống Trung Quốc do học sinh, sinh viên và một số nhân sĩ yêu nước khởi xướng đã để lại những hậu quả cho các cá nhân nòng cốt. Một trong những người đó là Blogger Điếu Cày vẫn đang bị giam giữ sau khi đã mãn hạn tù.

Toàn văn lời kêu gọi biểu tình có thể xem tại đây

© Đàn Chim Việt

25 Phản hồi cho “Xuất hiện lời kêu gọi biểu tình chống TQ”

 1. Điên tiết says:

  Vận mệnh tổ quốc đang bị lâm nguy bởi hiểm họa phương bắc.Hỡi những người con đất Việt ở trong nước cũng như ở nước ngoài,chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết lại,hãy cùng nhau xuống đường tuần hành phản đối bọn bành trướng Trung Quốc xâm lược đã xâm phạm lãnh thổ thiêng liêng của chúng ta.Hỡi những người con mang dòng máu lạc hồng,hãy bằng những việc làm nhỏ nhất có thể chúng ta hãy cùng nhau tri ân đât mẹ Tổ Quôc thiêng liêng cua chúng ta!
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!!!!!!!!

 2. Duc Vuong says:

  ĐỀ NHỊ NHỮNG NGƯỜI VIỆT NAM Ở SEC HÃY TỔ CHỨC BIỂU TÌNH Ở ĐẠI SỨ QUAN TRUNG QUỐC Ở PRAHA
  ĐÂY LÀ LÚC CHÚNG TA PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI ĐẤT NƯỚC
  ĐỀ NGHỊ NHỮNG NGƯỜI Ở BALAN CŨNG ĐỨNG LÊN BIỂU TÌNH. BÀ CON ĐÔNG ÂU ĐÂU VÙNG LÊN ĐI

 3. BichThuy says:

  Nhìn mãi tấm hình post ở đầu bài viết này, tôi hết sức xúc động. Những tấm hình như bé Kim Phúc chạy la hét với thân thể trần truồng, hình Tướng Loan bắn vào đầu người đặc công VC, hình ảnh đấu tố trong phim Chúng Tôi Muốn Sống mà tài tử Lê Quỳnh- cha của ca sĩ Ý Lan đóng vai chính, hình ảnh chiếc thuyền bé nhỏ mong manh trên biển cả đại dương của người vượt biển , hình cô gái thùy mị may vá lại lá cờ vàng, hình ảnh Cha Lý bịt bịt miệng ngay tại phiên tòa là những hình ảnh khó quên, nhưng không gây cho tôi sự xúc động mãnh liệt sâu xa bằng hình ảnh trên, người phụ nữ Việt đứng tuổi đanh thép, cương quyết chống bọn bành trướng Trung Quốc, hình ảnh chàng thanh niên trẻ đứng bên nhìn bà với vẻ mặt thiện cảm , đồng lòng với người phụ nữ ấy, cho thấy tinh thần yêu nước bất kể là trai hay gái, là già hay trẻ.
  Chúng ta hãy mãi nuôi nấng, dạy dỗ con em chúng ta về tinh thần yêu nước , về sự hy sinh, về lòng quả cảm của người dân Việt thì không thể nào một ai, một đảng phái nào, một nhóm người nào có thể bán đất, bán nước cho bọn ngoại xâm.

 4. Bui vang Rien says:

  Tôi mong moi người dân yêu nước hãy đi biểu tình chống Tàu xâm lược, tác dụng lớn lao lắm, có trải qua các bạn mới cảm nhận được cảm giác ấy. Tôi cảm ơn trang mạng (( Nhật ký yêu nước)) (NKYN) đã có sáng kiến này. Tôi cũng thán phục suy nghĩ sâu xa lời hướng dẫn của NKYN về việc kêu gọi mọi người có thể thì mang cả cờ đỏ, sao vàng và ảnh ông Hồ chí Minh. Theo riêng ý tôi thì thêm vào nếu có ảnh bác Hồ ôm hôn bác Mao thì cũng mang đi càng tốt, sẽ có tác dụng lớn hơn, nhưng cũng nguy hiểm hơn. Phải biết như vậy để lượng sức.
  Tôi xin kể một mẩu chuyện mà tôi và nhiều người chứng kiến :
  Thứ 2 ngày 16/5/2011 ở trước cổng Uy ban nhân dân Tinh Nghệ an có cuộc biểu tình hơn trăm người dân oan phường Trung đô, TP Vinh . Họ tố cáo Nguyễn tài Thu, con trai của Phó chủ tịch Tỉnh nghệ an Nguyễn đình Chi ( PCT phụ trách khối nông lâm …nghiệp) và vợ ông Chi cùng đồng bọn cướp gần tám nghàn mét vuông đất của HTX nông nghiệp Trung đô. Chúng chỉ đền bù mỗi mét vuông đất là 875.000 đồng , con chúng bán trao tay cho nhà đầu tư nước ngoài là 40 triệu đồng mỗi mét vuông…..đền bù rẻ mạt, lại ranh ma loại bớt danh sách người dân phải được đền bù…. Sau khi nhiều người ủng hộ nông dân phường Trung đô, cùng dân biểu tình nói rõ sự việc trên cho mọi người quan tâm tụ tập kể cả công an có dùi cui điện được phải ra để chờ lệnh đàn áp giải tán. Việc này có tác dụng tốt. Khi lãnh đạo tỉnh Nghệ an trực tiếp giải tán cuộc biểu tình ra lệnh qua loa điện lệnh cho công an có dùi cui mặc sắc phục CS khoảng 60-80 người phải tịch thu khẩu hiệu đòi quyền lợi, cờ đỏ sao vàng và ảnh ông Hồ, thì họ chỉ đùn đẩy dân, chứ không thu. Cuối cùng quảng 4-5 an ninh thường phục ( mà cũng có người cho là thuê bọn xã hội đen) từ trụ sở UBNDTỉnh Nghệ an lao qua đường để giăng khẩu hiệu , cờ, ảnh Bác. Dân biểu tình chống cự giành lại. Một tay tịch thu cờ ảnh to béo mặc áo phông ,xông vào cướp ảnh ông Hồ của một bà cụ mang ảnh đi biểu tình. Không may ảnh ông Hồ bị xé toạc. Dân kêu ầm lên phải bắt kẻ phạm pháp xé ảnh lãnh tụ, để lập biên bản, trước khi trao lại cho công an giải quyết. Kẻ xé ảnh ông Hồ bị truy bắt quyết liệt, mặc cho CS mặc sắc phục công an cản ngăn để cho kẻ gian băng qua đường đầy ô tô, xe máy… đang nối đuôi chạy. Kẻ gian thoát qua đường vào UBND tỉnh. Dân biểu tình đang khoái chí nhìn theo, thì một việc bất ngờ lại xẩy ra. Đó là một cán bộ công an chủng chạc, đứng xa không rõ cấp bậc, đi từ trong phòng tiếp dân ra vội vã bắt tay kẻ gian xé ảnh bác Hồ này. Dường như là để khen ngợi, động viên thì phải?
  Việc có mang cò đỏ sao vàng, ảnh ông Hồ, thậm chí cả ảnh hai ông Hồ và Mao ôm nhau… để đi biểu tình hay không , do bạn quyết định sau khi suy nghĩ và lượng sức.. Còn tôi thì nên làm.
  Xin cảm ơn các bạn đi biểu tình chống Tàu cướp nuớc.

 5. Nông Văn Dền says:

  Tôi không hiểu tại sao kêu gọi nhân dân xuống đường Chống Tầu Cướp nước ta mà Nhật kí Yêu Nước lại kêu mọi người đem hình tên Hồ Tặc theo là sao vậy?.Đất nước ta đến nông nỗi này là Công lao To Lớn của tên Hồ Tặc chắc ai cũng biết.Tôi nghi nghờ Tổ chức Nhật kí Yêu Nước này quá.Theo tôi chúng ta kiên quyết chống bọn Tầu cướp nước nhưng nhất định không liên kết với Đảng Cộng sản Việt gian,Chúng đã và mãi mãi lừa lọc Dân tộc ta vì đó là Bản chất của CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN.Hay NKYN dùng hình ảnh tên Hồ Tặc có ý nghĩa khác mà tôi nghu dốt không nhìn ra?.Có ai biết thì chỉ cho tôi biết với!.
  Thành thật cảm ơn!

  (BBT: Theo thiển ý của chúng tôi, dưới sự kiểm soát gắt gao và đàn áp dã man của CSVN, người dân phải “ngụy trang” bằng hình HCM và cờ đỏ sao vàng nhằm hạn chế sự đàn áp, nếu có).

  • BBT ý kiến giống tui đó, bạn Nông Văn Dền biết rồi đó, bọn Đảng và CA CSVN dùng họng súng và rất độc ác với nhân dân, nhưng hèn nhát trước Trung cộng, nên chúng ta muốn cứu nước phải “dùng độc trị độc”, chúng ta xuống đường biểu tình mang theo ảnh HCM cho thật to và hoành tráng, phía dưới theo tôi chú thích cho rõ:” HS-TS là của Bác” vì Bác là của dân mà Bác không còn nên HS-TS là của VN. Nếu biểu tình thành công thì Đảng CSVN no đòn với thằng Trung cộng. (Nói ra hết trên này bọc CA CSVN đọc và biết ý định chúng ta hết, chúng chuẩn bị đối phó, nên nhiều lúc chúng ta thất bại là vậy)

 6. Tên Trộm Tinh Ranh

  Chuyện kể ở xóm Nam, giàu nhất có lẽ là ông Bá Hộ, ai đi qua nhà ông cũng cố nghểnh mũi lên mà hít lấy cái mùi hoa bưởi thơm lừng trong khu vườn kéo dài đến tận chân đê, ngay giáp chân đê, có một cái chòi nhỏ lợp bằng tranh – nhà của gã ăn trộm, chẳng ai biết gã này tên thật là gì, lúc đầu người ta gọi hắn bằng tên cúng cơm là thằng Tào, sau một lần vào ăn trộm nhà ông Huệ Bình Định, bị ông bắt được, lôi ra giữa chợ đánh cho một trận, cứ một cú thôi sơn vào mặt lại kèm một câu “Chệt này…Chệt này…”, sau đó lũ trẻ con gọi hắn là “Khựa Chệt”, riết rồi người lớn cũng gọi hắn là Khựa Chệt mà bỏ đi cái tên cúng cơm của hắn

  Đã nhiều lần Khựa Chệt đột nhập vào nhà ông Bá Hộ nhưng đều thất bại vì lũ chó quá khôn, và đông. Đánh bả thì không ăn, mà cũng chẳng kịp đánh chết một con trước khi chủ nhà thức giấc.

  Cuối cùng hắn cũng nghĩ ra một … diệu kế, hắn về tìm tận nhà ông Lê mua một chú chó con thuộc dòng chó to lớn và hung dữ, nuôi gần một năm thì chú chó này đã vô địch khắp xóm với những thành tích cắn nhau bất bại. “Đã đến lúc”, Khựa Chệt nhủ thầm, rồi hắn vào nhà ông Bá Hộ gạ bán con chó với giá tương đối rẻ. Phải nói là ông Bá Hộ mừng lắm, nhà giàu mà có được con chó tốt thì còn gì bằng. Và ông ta đã mua con chó sau một vài câu trả giá lấy lệ theo thói quen của những nhà giàu thời đó.

  Sau một tháng, trong một đêm không trăng sao, trời tối đen như mực, Khựa Chệt đến nhà ông Bá Hộ, đứng ngoài hàng rào và huýt gió nhẹ nhẹ, lập tức bày chó sủa nhặng lên, con chó đầu đàn chạy ra trước … và nó chính là con chó của gã lúc trước, hắn gọi khẽ “Vẹm,vẹm…” con Vẹm nghe tiếng Khựa Chệt thì mừng lắm, vẫy đuôi rối rít, đến lúc nó để ý thấy lũ chó kia sủa chủ nó, thì liền quay lại cắn cho cả lũ một trận te tua. Cứ như vậy, sau vài lần thì khi Khựa Chệt đến lũ chó cụp đuôi run lẩy bẩy, chẳng con nào dám sủa nữa. Và đó cũng là lần đầu tiên Khựa Chệt đột nhập được vào nhà ông Bá Hộ.

  Sáng hôm sau, ông Bá Hộ tỉnh dậy, thấy có sự xáo trộn, liền hoảng hồn, chạy ra ngoài thì lũ chó vẫn … còn nguyên. Ông ta thắc mắc, chẳng hiểu tên trộm vào bằng cách nào mà cả đàn chó không sủa, nhưng cứ đi kiểm tra lại tài sản trước đã. Sau một canh giờ, ông Bá Hộ thở phào nhẹ nhõm, “cũng may chẳng mất gì nhiều, chỉ là cái sả trường đao”, ông ta lẩm bẩm.
  (Lão Quét Chùa)

  • TTLân-Paris says:

   Hay! Hay vô cùng! Đúng là Vẹm! Chỉ mất có cái ‘sả trường đao’ thôi sao?? Vẹm là con ngựa gỗ thành Troye của thằng Khựa Chệt! Muốn đánh đuổi thằng ăn trộm Khựa Chệt, ông Bá Hộ đến nhẽ khôn ngoan thì làm con Vẹm thành cỗ rượu mận thì thằng Khựa Chệt sẽ chẳng nương tựa vào đâu để làm bậy…
   hay là…
   Đ lại đang hối dân chống TQ để quên đi…chống nhà nước! Dân hô hào mỏi miệng mà nếu thằng nhà nước chẳng dám nhúc nhích trưóc ngoại xâm, lại còn bắt tay thân thiện thì chẳng ra cái thể thống quái gì cả. Đây chỉ là thủ đoạn của Đ để xoay cái uất hận của dân chúng đi chỗ khác, để rảnh tay cho Đ mần ăn cho thảnh thơi…

  • Quốc Trịnh says:

   Nhân câu chuyện của Lão Quét Chùa tôi xin kể tiếp chuyện này; Số là ông hàng xóm của tôi tên VN có khu đất khá đẹp, nằm ngay “mặt tiền” rất tiện lợi (đắt giá) nên nhiều người thích lắm, kế bên cạnh nhà ông ta có ông láng giềng (gốc Tầu) khá giàu và đông con, hỏi mua thì ông VN không bán, nói là của tổ tiên để lại nên để dành cho con cháu, sau khi năn nỉ nhiều lần rằng, đất ông thì rộng còn tôi đất chật mà lại đông con, ông “nhường” cho tôi ít sào, tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ cho khi nào ông cần đến. Ông VN nghe bùi tai nhưng vẫn nghi ngờ và nhất định không chịu bán, lão láng giềng qua lại tỏ ra thân mật và làm tất cả những gì ông VN muốn, coi nhau như bạn bè rất thân thiết, như anh em một nhà.
   Một thời gian sau, ông VN đi “tham quan” thấy ranh giới đất của mình bị thu hẹp, những cột cắm mốc bị xê dịch, ông VN tức lắm nhưng không biết làm sao được, đã mấy lần sang nói chuyện với ông láng giềng, hắn ta chỉ cười hề hề và nói rằng; tình láng giềng tốt, tình nghĩa anh em đồng chí như sông liền sông, đất liền đất, tôi trông coi giữ giùm cho ông đấy chứ, ông VN nảy ra ý tưởng mua mấy con chó về để trông nhà coi đất, hễ tên nào mò sang “di côt mốc” thì chó sẽ báo động. Lão láng giềng thấy ông VN nuôi một bày chó đực thì hắn nghĩ kế, mua mấy con chó cái, lúc đầu đám chó đực còn chạy lăng xăng trong vùng đất của ông VN, ông VN tin tưởng vào lũ cho lắm. Nhưng một thời gian sau lũ chó đực thấy chó cái của lão láng giềng rủ rê thì nó “băng qua biên giới”, được lão láng giềng vứt xương và thức ăn cho, dần dần lũ chó của ông VN quen hơi lão láng giềng và những người trong gia đình, vì vậy mà đêm đêm lão (gốc Tầu) tham lam kia muốn làm gì thì làm, lũ chó của ông VN đã quen hơi biết người nên không sủa nữa.
   Một thời gian sau, con cháu của ông VN phát hiện ra thì con cháu lão (láng giềng) đã có mặt và “cất lều” nhiều nơi trên đất của mình, bây giờ nó còn ngạo mạn thách thức ông VN và con cháu ông nữa chứ! Ông VN tức ói máu nghĩ rằng, từ trước đến nay cứ nghĩ là mình thuộc loại “đỉnh cao trí tuệ”, không ngờ ngu quá chừng chừng, nhưng vì tự ái không dám há miệng nói chuyện với con cái điều gì, biết mình ngu thì đã quá muộn, thay vì xin lỗi con cái và nhờ chúng nó góp ý kiến, góp sức giữ nhà, nhưng vì tự ái quá nhớn nên đành im miệng, xét cho cùng thì càng tự ái càng ngu thêm!
   (Chuyện này có thật, cứ hỏi ông Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh thì biết chi tiết hơn)

 7. CâyTre says:

  Biểu tình kiểu này Nhà QHN sẽ cho vào Hỏa Lò chung với Blogger Điếu Cày,Anh BaSG…..như trước đây đấy!!!!Bởi,bản chất cũng như Công Hàm 14/9/1958 mà CSVN thực hiện là quá rõ không còn chối gì được với Quan thầy TQ??Do đó,Nhượng Biển cắt đất dâng TQ là chính xác 100% rồi ?Mà sao con vịt mái Phương Nga lại “rống”như dã thú bị thọc tiết thế??!!!16 chữ vàng+4 tốt đâu rồi đưa ra cho Dân Việt biết với…..kẻo lại bị cho là Âm mưu lật…..lọng chính quyền!!và những đỉnh cao trí Lú khiếp nhược ngoại bang chỉ cậy quyền thế bắt giết Dân đen của mình….!!Saigon,1/6/2011-11h30′.

 8. vinh nguyen says:

  Bon cam quyen cong san phai tha tu do ngay cho nhung nguoi yeu nuoc dang bi giam giu vi truoc day da can dam phan doi va chong lai bon ngoai xam Trung cong

 9. Không nên biểu tình chống Tàu mà phải biểu tình chống VC, vì chúng thiếu bổn phận của của người dân VN. VC cướp đất của dân, của các tôn giáo, con người VN lại thờ ơ, vô cảm, trong khi Tàu cắt cáp tàu VC đó là hành động anh hùng mà người VN không dám làm.

  Điều chúng ta cần làm sao không làm. hô hào chống Tàu sẽ vào tù, nhìn gương LS Cù Huy Hà Vũ là một bằng chứng sống, đừng nên làm những điều ngoài tầm tay của mình. Chống VC chưa làm nỗi, làm sao có hành động can cường mà chống Tàu.

  • nguyenha says:

   Dồng ý với Bạn Nguyễn Hiền,bao nhiêu người chống Tàu dều bị bắt cả”,dừng dại”mà chống.
   Văng vẳng dâu dây tiếng “hồ-hởi”: thà mất vào tay các nước anh em,còn hơn vào tay mấy thằng Ngụy!!câu nói dầy chua-chát,hôm nay hiện nguyên-hình với Công-hàm bán nước của Phạm văn Dồng!! Vậy thì làm sao dòi lại Máu-Thịt của Tổ-Quốc??Có chứ!! việc dầu tiên Bè-lủ bán nước phải ra di,vì giản dơn không có Chính-danh.,dã lở bán rồi,bây giờ dòi lại người ta không trả dâu,không khéo lại mang tiếng”cà-lăm”!! Một Nghị-hội Tòan Dân phải
   ra dời- một chính phủ do dân vì dân thật sự,mới mong tạo sự dòan kết Dân-tộc dể chống
   ngọai xâm. Nếu không, chỉ là cóc kêu không thấu trời.Dừng dại mà nghĩ chiến thắng 1979
   của ta.Không có Liên-xô thuở dó,thì Ba Dình là nhà của Dặng tiểu Bình rồi!!Thời dại dó
   bây giờ không còn nữa dâu,ăn ở như thế nào mà rút cuộc, chỉ còn lại ta với ta và bọn
   tham quan…làm sao mà chống với dở.Thằng Tàu nó biết rõ hơn ai hết,nên bài học thứ 2
   nó vẩn còn cho “nợ”,không khéo kỳ nầy nó lấy nợ thì phiền! Quân-dội thì không lo tôi luyện,khí tài thì quá cổ lổ sĩ…chẳng lo mua sắm gì cả,mấy cũng bỏ vào túi riêng. Thì giờ
   không còn bao lăm nữa,mau mau tỉnh ngộ!!

   • Hài Tội CS bán nước says:

    Văng vẳng dâu dây tiếng “hồ-hởi”: thà mất vào tay các nước anh em,còn hơn vào tay mấy thằng Ngụy

    Đó là câu nói của tên cộng sản bán nước Hoàng Tùng, khi Hoàng Sa bị giặc Tàu đánh cướp năm 1974.

 10. VUVAN says:

  Các LĐĐCSVN nên khuyến khich dân chúng biểu tinh chống TQ cho tàu Hải Giám phá hoại cáp thâm dò dấu khí trên vùng biển VN.Có như thế mới là đầu tàu lảnh đạo dân VN bảo vệ lảnh thổ VN.Cho HQ,KQ sẳn sàng chiến đấu vậy mới đúng là dân VN ngàn năm anh hùng,mơi không thẹn với tiền nhân.Vì tư lợi,vun vén cho riêng mình mà làm ngơ,có lẽ số nầy không nhiều lắm đâu,nhửng người còn lại há lặng im sao ?…Thời buổi tạo anh hùng đang là cơ hội cho ai dũng cảm bứt phá.Ai có vinh dự đó Quân đội ơi QUÂN ĐỘI ,TIẾNG ANH HÙNG TRONG TẦM TAY hãy làm gì để bảo vệ lảnh thổ đi .Bảo vệ Đ hay bảo vệ dân tộc.,suy nghĩ đi rồi nhứt quyết làm,chọn tiếng thơm hay tiếng xấu ngàn đời sau.

Phản hồi