|

Thông báo nhắc sinh viên “không tham gia biểu tình”

Đàn Chim Việt: Sau nhiều năm ghìm nén, lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam đang bùng phát mạnh mẽ. Nó như được tiếp thêm sức mạnh bởi sự cởi mở bất ngờ của các trang báo lề phải. Một cuộc tuần hành ôn hòa, hợp hiến đang được các bạn trẻ kêu gọi trên mạng vào 8 giờ sáng Chủ nhật, ngày 5/6 này.

Địa điểm:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu, Quận Ba Đình

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 39 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

Những tưởng tinh thần yêu nước đó phải được khuyến khích. Nhưng không. Một lần nữa, giống như năm 2007, ngay trước ngày biểu tình nhiều trường đại học đã ra các công văn cấm cản, đe dọa sinh viên.

Dưới đây là một trong số đó:

————————————————–

Nguồn: Anhbasam

73 Phản hồi cho “Thông báo nhắc sinh viên “không tham gia biểu tình””

 1. Thanh says:

  Theo trang NKYN, sáng nay thanh niên, sinh viên VN cùng nhiều đồng bào đã biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội và Saigon. Sao DCV chậm quá vậy, chua thấy đua tin gì cả? Hãy mau cập nhật để cho mọi nguoi lên tinh thần và xua tan noi sọ hãi trong việc bảo vệ lãnh hải, lãnh tho, và tranh đấu cho tu do, dan chủ.

  • Trầm Tư says:

   Đừng vội nóng ông bạn Thanh ơi! Hãy sang đọc và góp ý nơi trang “Hàng ngàn người đã tham gia biểu tình chống TQ”.

 2. Nguyễn Mãi Quốc says:

  Có 2 giả thuyết: Một là bọn cướp CSVN rồi sẽ tìm cách đi đêm dàn xếp lặng lẽ với TQ và chiến tranh trên biển Đông sẽ không xảy ra . Hai là sẽ có xung đột, vì lẽ TQ sẽ tiếp tục quậy cho đến khi nào VN nổ súng chống trả, khi đó bọn TQ sẽ có cớ để gây chiến tranh.

  Cho dù giả thuyết nào xảy ra đi nữa, VN ta sẽ phải chịu rất nhiều thua thiệt, mất đất mất đảo, và có thể mất luôn cả chủ quyền đất nước nữa. Những người Việt kiều thì đã an thân rồi, chỉ còn lại những người trong nước sẽ phải chịu cảnh “vong quốc”, làm nô lệ cho TQ, hay phải hy sinh ngoài chiến trường chịu chết thay cho con cháu bọn lãnh đạo CSVN đang du lịch du hí nước ngoài. Để cho người Việt hải ngoại có thể chịu trở về nước, đồng cam chịu khổ, đồng tâm chống giặc, chính là phải làm sao dẹp tan Đảng CSVN kia đi. Vì bọn chúng chỉ là một bọn thảo khấu lục lâm, may mắn nắm quyền cai trị đất nước, chứ dân chúng nào bầu cho bọn chúng???? Chính cái Đảng CSVN là chướng ngại vật lớn nhất cho sự đồng thuận của cả dân tộc trong lẫn ngoài, trong mọi vấn đề của đất nước!!!

  Các bạn trẻ trong nước cần phải hiểu rõ rằng chỉ có các bạn mới có thể cứu được đất nước, có thể cứu được chính các bạn. Các bạn cần phải tạo điều kiện để có thêm sự hỗ trợ quý báu của cộng đồng VN hải ngoại trong công cuộc chống Tàu cứu nước. Khi mất nước vào tay bọn Tàu khựa, chính các bạn, con cháu các bạn, sẽ mất tất cả. Còn người VN ở hải ngoại đâu còn gì để mà mất nữa, khi ra đi là họ đã chấp nhận mất tất cả tại quê nhà rồi!!!!!

 3. Q. Huy says:

  Hãy đem thằng gửi thông báo này ra “trảm thầu” nó đi, nó là tên việt gian, cũng có thể là trung cộng nằm vùng cài vào

 4. Ngu Dan says:

  Ai có quyền CẤM giới Trí Thức, SVHS… không được bày tỏ nhận thức chính trị và tình yêu tổ quốc?

  Trước khi lên máy chém, Chí sĩ Nguyễn Thái Học đã dạy: KHÔNG THÀNH CÔNG THÌ THÀNH NHÂN. SVHS Việt Nam không sợ bị đuổi học, chỉ sợ không Học nỗi thành Người.

  (BGH đuổi học thì Ta đi… Đánh Cá. Giặc cấm Dân Ta đánh cá thì Ta… ăn Rau. Nhưng Ta quyết không ăn Cỏ như loài… Trâu Ngựa.)

 5. Buipham says:

  Hôm nay nếu Dân tộc chúng ta không thấy được mối nguy hiểm trước mộng Bá quyền bành trướng lãnh địa của TQ..

  Không tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống TQ….

  Không kêu gọi những người xung quanh chống TQ

  Thì tương lai con cháu chúng ta sẽ là những kẻ nô lệ của TQ

  Luôn luôn phải đề cao tinh thần chống Chủ nghĩa Bá quyền TQ ,tinh thần này rất Cần thiết cho Dân tộc VN giống như cơm ăm ,nước uống hàng ngày …….

 6. Vo thien noi says:

  Cac ban sinh Vien hoc sinh hay ghi ro ten tuoi nhung ten Hieu Truong ra lenh cam sinh vien bieu tinh hay bi duoi hoc.vi nhung ten do la bon ban nuoc phai am sat hay thu tieu de lam guong nhung ten khac. chi can mot nhat dao vao lung la xong kg ai biet dau vi kg gay ra tieng dong

 7. Toại nguyện says:

  Hình như nhiều thằng nó chỉ cần sông hết đời của nó là nó toại nguyện rồi chứ nó có nghĩ gì con cháu chúng nó đâu,Mất đất,mất biển thì mất nước,mất nước là nhà tan,đàn ông làm kiếp trâu bò,đàn bà làm đĩ cho cả họ nhà nó xơi.Ôi ông Trời ơi nhục cho con quá…xuống đường cùng nhau chửi tiên sư cha cái thằng TQ.

 8. Ý thức says:

  Vấn đề là ý thức hệ, ĐCS giỏi mị dân và hiểu thần dân của mình nhất, biết cách cai trị đúng phương pháp, hỏi có bao nhiêu người cùng suy nghĩ trong cái diễn đàn này so với hơn 80 triệu người vẫn hàng ngày dỏng tai nghe loa phường cắm mặt vì miếng cơm manh áo ngoài kia? Không 1 người dân hay 1 nhóm người dân nào có thể thay đổi được. Cơ thể đang sốt và ung nhọt sẽ vỡ từ trong vỡ ra khi chín, chúng ta hãy tự trau dồi kiến thức, đón chờ thời cơ, hết sức giữ mình để sau này góp phần xây dựng 1 Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa theo đúng ý nghĩa của nó.

 9. Em gà says:

  Ai sống vì riêng mình thì đừng đi.Ai còn thương yêu gia đình vợ con thì lên đi.Ai còn sống vì bạn bè người dân lương thiện sẽ đi.
  Biết là CS cũng muốn dân phản đối để lợi dụng vì chúng đâu có dám tổ chức phản đối đồng đảng TC của chúng.
  Chính vì lẽ đó em sẽ đi phản đối TC.

 10. hoài nguyễn says:

  Chuyện sinh viên xuống đường biểu tình chống bọn tầu xâm lược là chuyện qúa đúng , tại sao lại cấm ? Vậy chuyện bộ ngoại giao việt cộng phản đối bọn tầu là thật lòng hay chỉ là làm cho có lệ ? đặng công tráng là thằng bán nước , làm nhục đến tổ tiên của dòng họ

Phản hồi