WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hàng ngàn người đã tham gia biểu tình chống TQ

Mặc dù có nhiều bàn cãi trên các trang mạng xã hội và các trang blog về chuyện nên hay không nên tham gia biểu tình, trong khi việc kêu gọi không phải do nhà nước đứng ra và tại một số trường đại học xuất hiện những thông báo ngăn cản sinh viên tham gia biểu tình, đe dọa đuổi học, nhưng biểu tình vẫn diễn ra tại 2 địa điểm như đã định.

Cho tới nay nhiều hình ảnh và tin tức đã tràn ngập trên các trang lề trái và blog nhưng các trang web lề phải giữ thái độ hoàn toàn im lặng: Không thấy, không nhìn, không đưa tin.

Một hai ngày trước biểu tình cũng xuất hiện những tranh cãi về Việt Tân khi đảng này bỗng đưa ra lời kêu gọi trùng ngày với trang Nhật Ký yêu nước. Lời kêu gọi đó đã gây ngần ngại với nhiều bạn trẻ.

Ảnh AP

‘Hàng ngàn người’

Ghi nhận từ các nhân chứng cho biết, tại Sài Sòn khoảng trên 3000 người đã tham gia. Lực lượng an ninh hầu như không trực tiếp ngăn cản dù họ có mặt khá đông đảo.

Đêm trước ngày biểu tình, nhiều chốt chặn của an ninh đã được thiết lập xung quanh Lãnh sự quán TQ tại TP.HCM. Bên cạnh các ông an mặc sắc phục, nhân chứng nói có nhiều người mặc thường phục nhưng với bộ đàm trong tay có thể là công an.

Các xe phá sóng điện thoại hoạt động liên tục trong khu vực biểu tình nhằm ngăn cản sự liên hệ hay kêu gọi, liên kết từ các nhóm biểu tình.

Theo tin từ Blog Anhbasam, trong dòng người biểu tình, người ta thấy các gương mặt quen thuộc với các bài viết chống Trung Quốc lâu nay trên mạng như Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc, ông Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Đình Đầu, các thành viên Câu lạc bộ Phao Lồ Nguyễn Văn Bình với khẩu hiệu “Hòa bình&Công lý cho Biển Đông” …

Dân Làm Báo, vào lúc 9h sáng, đoàn biểu tình tuần hành trên tất cả các tuyến đường dẫn đến Lãnh sự quán TQ,  chật kín nhiều đoạn đường, kéo dài từ Nhà Thờ Đức Bà đến Lãnh sự quán Mỹ. Theo dự đoán, cuộc biểu tình sẽ kéo dài đến tận chiều nay, thậm chí có thể biểu tình qua đêm.

Tại Hà Nội dòng người cũng kéo về từ các ngả, Hàng Bông, Phan Đình Phùng, Điện Biên, Tràng Thi, bờ Hồ… Nhân chứng nói khoảng 1000- 2000 người. Khó biết chính xác vì gồm nhiều đoàn khác nhau, đi từ nhiều ngả.

Đoàn người mang theo cờ đỏ và các băng rôn, biểu ngữ cũng như các thông điệm in trên những tờ giấy A-4. Họ hát vang bài hát “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng“. Phố Hoàng Diệu, nơi có Đại sứ quán Trung Quốc bị chặn, đoàn biểu tình phải chia nhỏ ra nhiều tốp, đi lòng vòng trên những con phố kế cận. Một số tập trung tại Nhà hát lớn và vườn hoa Lý Thái Tổ.

Đa số những người tham dự là giới trẻ, học sinh, sinh viên. Tuy vậy, cũng có ghi nhận rằng, có cụ cao niên 80 tuổi và bóng dáng của vài vị sư.

‘Không ngủ’

Đây là chi sẻ của nhiều bạn sinh viên trên các diễn đàn. Các bạn từ Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Kiến Trúc, Khoa học xã hội và Nhân Văn… vẫn tham gia theo từng nhóm nhỏ dù xét về mặt tổ chức, hành động của họ không được hoan nghênh.

Nhiều người đã thức cả đêm vì cảm giác phấn chấn chờ đợi xen lẫn lo âu, thấp thỏm và vì chuẩn bị áo phông, băng rôn, cờ quạt… Cả 3 thứ tiếng Trung, Việt và Anh được sử dụng trên các tấm băng rôn cả bằng hình thức in ấn lẫn tự tạo.

Vẫn qua các chia sẻ từ mạng xã hội, nhiều người đã tới tham dự từ các tỉnh thành xa. Có nhóm từ Vinh, Thái Bình… ra Hà Nội và có những người từ miền Tây Nam bộ tới Sài Gòn.

Bị cô lập

Nhiều nhà hoạt động dân chủ đã bị cô lập để không thể tham gia vào cuộc biểu tình lần này. Nhà cầm quyền không muốn hình ảnh của họ được công chúng biết tới hoặc sự có mặt của họ có thể làm khác đi thông điệp của đoàn người biểu tình.

Blogger Người Buôn Gió bị giữ khi vừa đặt chân tới Sài Gòn 2 ngày trước. Blogger Mẹ Nấm cũng bị giữ một ngày trước biểu tình. Uyên Vũ, Bùi Chát, Tạ Phong Tần bị canh gác kỹ.

Tình trạng tương tự diễn ra tại Hà Nội. Ông Nguyễn Khắc Toàn cho biết, ông bị giữ chặt tại nhà và công an đã nói thẳng với ông là cuộc biểu tình này không được phép, ông không được tới đó.

Luật sư mới mãn hạn tù vài tháng trước, Nguyễn Văn Đài bị cấm cản ngay cả khi ông định đi lễ nhà Thờ vào ngày Chủ Nhật. Công an nói, nếu ông muốn tới nhà Thờ, họ sẽ đi cùng, còn nếu muốn tới nơi biểu tình thì không được.

Bên cạnh đó, nhiều văn nghệ sĩ, nhà báo, trí thức…v.v từng tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc vào năm 2007 đều bị triệu tập, mời lên làm việc, cảnh cáo về việc không được tham gia cuộc biểu tình.

Video clip biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn xem tại đây

Video clip biểu tình ở Úc Châu và ở Los Angeles

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ảnh sử dụng của Dân Làm Báo và Anhbasam


 

78 Phản hồi cho “Hàng ngàn người đã tham gia biểu tình chống TQ”

 1. Mot canh tay dua len , hang ngan canh tay dua len, hang trieu canh tay dua len !
  Quyet dau tranh cho mot nen hoa binh cong chinh ! Giac da gieo dau thuong ! Giac Tau da xam lang que huong ! Quyet danh cho bon Tau phu khon kiep ! Thu nay da bao nam nay ! Thu nay quyet tam ra tay , de tra thu xua cho dat nuoc sinh ton !

  Quyet chien ! The quyet chien ! Quyet hy sinh bao ve non song !

  Tuoi tre VN moi nguoi da gio cao canh tay cua minh len. That qua hao hung ! Tu hao tuoi tre VN ! Hon thieng song nui da tu ve tren nhung canh tay cua tuoi tre Nam va Nu vai ke vai sanh buoc ! Qua hanh dien voi tuoi tre Viet ! Mot tinh than bat khuat hien ngang , ngao nghe !Con Tim dang hung huc lua cua khi thieng hon Dan Toc !

  Mot canh tay dua len, hang ngan canh tay dua len , hang van canh tay dua len !
  Quyet dau tranh cho mot nen hoa binh cong chinh ! Giac da gieo dau thuong ! Giac Tau da xam lang que huong ! Quyet danh cho bon Tau phu khon kiep ! Thu nay da bao nam nay ! Thu nay quyet tam ra tay ! De Vietnam ta luon mai mai sinh ton !

  Quyet chien ! The quyet chien ! Quyet hy sinh bao ve non song !
  Quyet chien ! The quyet chien ! Quyet hy sinh bao ve non song !

 2. nvtncs says:

  Mụ Bich Thuy à,

  Mụ lại nhầm to, lại suy bụng ta ra bụng người. Ông chẳng cắu kỉnh gì cả!
  Ông vui vẻ, thú vị, vạch rõ những lời lẽ thô bỉ, điêu ngoa, ngông cuồng của mụ.

  Kiến thức mụ không có, lý luận mụ cùn, trí óc mụ mù mờ, nên mụ mới phải dùng những lời hạ cập, chửi rủa, dối trá của một kẻ vô học bí thế.

  Mụ à, d/đ này không phải nơi riêng của mụ để mụ “hầu chuyện” ông đâu. Mụ thích chửi bới, cứ ra chợ Bến Thành mà xả rác.

  Những rác rứa của mụ, không phải riêng gì ông nhìn thấy mà cả d/đ thấy; họ nghĩ gì về mụ?

  Mụ lạc đề, lạc hướng rồi. Đề là “Hàng ngàn người đã tham gia biểu tình chống TQ”.

 3. Trường Giang QT72 says:

  Thanh niên là chủ tương lai của Đất nước. Hãy giáo dục thế hệ trẻ, mỗi người sẳn sàng làm một viên gạch làm chiến lũy, pháo đài bảo vệ Tổ quốc.
  Nhìn ra thế giới một chút, vì sao Nhà nước Do Thái tuy mới thành lập 1948, mà họ thắng trong cuộc chiến tranh 6 ngày, năm 1967. Lúc đó, dân số mới hơn 2 triệu, địch với khối Ả-rập, hơn 50 triệu.
  Họ giáo dục thế hệ trẻ bằng hàng năm, tổ chức sang Ba Lan, thăm trại Oswiecim( Auschwitz) gắn với lịch sử đau thương của dân Do Thái.
  Vụ “cắt cáp”, là một giọt nước sẽ góp phần làm tràn ly, trong tâm thức mỗi người Việt nam chúng ta, nhất là thế hệ trẻ.Chúng ta hãy biết dạy các cháu về quá khứ đau thương của lịch sử để biết dấn thân cho tương lai.
  Câu chuyện chàng trai Peter Z Malkin, tóm gọn được Adolf Eichmann năm 1960 tại Argentina đưa về Israel là một bài học lịch sử sinh động, là một viên gạch xây dựng lòng tin về tương lai và ý chí của người Do Thái.

 4. Trung Kiên says:

  Trích;…”Tôi thấy Nhà nước này quá nhu nhược rồi, không còn đủ sức để đương đầu với vấn nạn khó khăn của đất nước nữa…. học sinh, sinh viên tuổi còn trẻ mà đã phải quan tâm chuyện này, …Lo cho tương lai đất nước, chủ quyền của dân tộc … những hành động như vậy tôi thấy rất kính phục.

  -> HT.Thích Quảng Độ nói về vụ biểu tình chống TQ!

  Họ là những người chưa có trách nhiệm gì nhiều với đất nước đâu, chưa tới cái tuổi phải lo, mà giờ họ đã biết lo mà họ làm như thế, thì hỏi các vị lãnh đạo chính phủ, công an, quân đội thì súng ống đầy người mà sợ ông Trung quốc à ?!

  Đất nước lâm nguy
  Thất phu hữu trách
  Chị em phụ nữ ta ơi
  xắn quần, góp mặt cho đời thêm tươi!

 5. Nguyễn Văn Trúc says:

  Vì đâu ĐH Công Nghiệp Tp.HCM cấm sinh viên tham gia biểu tình chống Trung Quốc ? Hãy xem lý lịch của ông Hiệu Trưởng trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM:

  - Sinh ra và lớn lên trên quê hương tỉnh Thái Bình.
  - Sinh năm 1951 (theo người vợ đã cùng học phổ thông, thì ông sinh 1952, vì muốn đi bộ đội chống Mỹ nên phải tăng tuổi).
  - Trong quân đội, công tác tại Phòng chính trị – Bộ Tham mưu Chiến trường B2.
  - Là người đã tham gia chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và đã có mặt tại Sài Gòn trong ngày giải phóng (30/4).
  - Tháng 4/1976, chuyển ngành về công tác tại Trường Công nhân Kỹ thuật 4 (CNKT4) – Bộ Cơ khí và Luyện kim, nay là Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM thuộc Bộ Công nghiệp.
  - Suốt 15 năm công tác tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và kinh qua các chức vụ. Đến tháng 4/1996, Tạ Xuân Tề được Bộ Công nghiệp giao phó chức vụ Hiệu trưởng.

  Trích nguồn tin báo Giáo Dục: http://www.giaoduc.edu.vn/news/van-de-su-kien-665/nha-giao-ta-xuan-te-mot-doi-gan-bo-voi-su-nghiep-trong-nguoi-161001.aspx

  • Bảo Quốc says:

   Cái ông hiệu trưởng ĐH Công Nghiệp là ai, lý lịch ông ta thế nào không đáng quan tâm, điều cần lưu ý là ông ta có vì Tổ Quốc Việt Nam hay là tay sai bọn Tầu?
   Những điều ông ta nói với sinh viên trong cuộc biểu tình hôm 5/6/11 rất chướng tai . Một người như thế mà giữ chức hiệu trưởng thì ngành giáo dục VN làm sao ngóc đầu lên được?

 6. Timsuthat says:

  Quí vị trong và ngoài nước tưởng dân ta có “chính nghĩa” để chống TQ và đánh lại họ như đã từng đánh Pháp, Mỹ để bảo vệ lãnh thổ VN và sẽ thắng vì chính nghĩa về phe ta?

  Theo tôi nghĩ, sự thật là …

  Ngày nào còn ĐCSVN, ngày đó lãnh thổ và dân tộc VN còn tiếp tục bị TQ áp bức, chiếm biển Đông lưỡi bò và khai thác tùy tiện. TQ sẽ cố tình tiếp tục bắt tàu đánh cá VN, bắn giết ngư phủ và cản trở việc khai thác của VN như vụ tàu Bình Minh vừa qua mà ĐCSVN sẽ không dám làm gì hết, cho dù dân có biểu tình chống đối đến mấy đi nữa.

  Lý do là ĐCSVN biết rằng, một khi mà VN kháng cự và tấn công bất cứ tàu nào của TQ, quân đội TQ sẽ có cớ đó để gây chiến tranh với VN và sẽ đánh VN cho tới khi VN phải đầu hàng mà nhượng biển Đông hoàn toàn cho TQ.

  Cuộc chiến này sẽ kéo dài và cao tùy tới mực độ VN dám leo thang theo. Nhưng ĐCSVN sẽ không dám vì …

  1) ĐCSVN đã có mật ước nhượng biển và đất trước đây trong chiến tranh trước 75 và sau đó (một là để trả nợ cho TQ, hai là để mua che chở của quan thày sau khi chủ nghĩa CS sụp đổ), nhưng nay ĐCSVN muốn dấu nhẹm đi không cho dân chúng và quốc tế biết – nói khác hơn, họ toan tính phản lại mật ước với TQ – để có lý do và thế đối nội và đối ngoại mà khai thác tài nguyên, nay càng ngày càng nhiều hứa hẹn.

  2) Trong một thế không liên minh an ninh với các nước dân chủ láng giềng và Hoa Kỳ (như Philippines), không quốc gia nào sẽ nhúng tay vào cuộc chiến này giữa VN và TQ nếu nó xảy ra. Tất cả sẽ phản đối miệng nhưng không quốc gia nào muốn trả cái giá gây chiến với TQ. Tuy có ảnh hưởng an ninh tới Hoa Kỳ nhưng vì không có quyền lợi trong vùng và hiệp ước gì với VN, họ sẽ đứng ngoài mà thôi, cho dù VN có bị pháo kích bỏ bom nát hết nước từ Bắc vào Nam.

  3) Thế giới sẽ đòi mang việc này ra LHQ để giải quyết và ĐCSVN do đó sẽ bị lật tẩy – đây là điều ĐCSVN không muốn. Nếu VN chịu đầu hàng và thương thuyết, TQ sẽ có hiệp ước với từng quốc gia trong vùng (song phương mà thôi – không đa phương). Đàng nào đi nữa, lưỡi bò tuy sẽ cắt đi để trả một phần cho Philippines và quốc gia nào muốn đòi chủ quyền trên căn bản luật LHQ UNCLOS, còn phần của VN thì sẽ mất tất cả.

  Và vì thế, ĐCSVN bên ngoài vẫn tuyên bố chủ quyền và tìm cách khai thác biển Đông, họ không dám làm lớn chuyện, không cho dân biểu tình tự do, và viết tin tức rất lạnh nhạt về vấn đề.

  Đây là một cách mà ĐCSVN đang tìm cách gây áp lực quốc tế với TQ để mua chuộc lại phần nào những gì đã mất trong mật ước, và như thế sẽ đỡ mất mặt với dân chúng đến nỗi có thể nổi loạn. Như thế, họ sẽ được tí mắm muối tưởng đã mất hẳn, mà lại còn được uy tín là giải quyết hòa bình tốt đẹp rồi để tiếp tục cai trị VN.

  Quí vị chắc đã hiểu tình trạng?

  Nhân dân VN như là con cóc đang bị đun sôi trong nồi TQ từ từ mà không biết. ĐCSVN vẫn cứ bám vào huyền thoại HCM và đảng để giữ quyền lực và tư lợi – nhất là khi còn được “láng giềng tốt” hứa hẹn đền bồi cho các “đồng chí”. Nhân dân VN là con bài để ĐCSVN thương lượng với TQ.

  Chỉ trừ khi nhân dân VN khai trừ được ĐCS, lật đổ chế độ hoàn toàn thì những hiệp ước mật và công khai với TQ sẽ tiếp tục diễn ra như thế này, ngày càng đè nặng lên nước VN và rồi một ngày không xa, TQ hoàn toàn thống trị VN trên kinh tế và văn hóa (mặt công khai) và chính trị (mặt ngầm) – giống như một bang của Tàu mà thôi. Tiếng Quan Thoại sẽ được đặt là ngôn ngữ chính thứ hai (rồi trở thành thứ nhất trong 2, 3 thế hệ).

  Chỉ khi lật đổ được ĐCS và thành lập một chính phủ do dân bầu ra, thì tất cả hiệp ước mật và công khai mới trở nên vô hiệu hóa và dân VN mới ra khỏi vòng xiết chặt của TQ. Nếu khi cách mạng dân chủ xảy ra, TQ sẽ không dám nhảy vào vì như thế Hoa Kỳ và quốc tế có cớ để can thiệp một cách chính đáng (TQ sẽ bị coi là kẻ xâm lăng thực sự).

  Chỉ khi VN thành quốc gia dân chủ chính hiệu không độc tài, có liên minh với các nước Á Châu dân chủ khác (như NATO) thì mới có khối lực về kinh tế và quân sự lớn để chống lại bành trướng của TQ lâu dài. Rất tiếc là VN đã bỏ qua cơ hội này sau khi CNCS sụp đổ. Bây giờ thì có quá trễ chưa? Tôi nghĩ rằng chỉ có nhân dân và quân đội VN có thể trả lời câu này … không phải nhà nước hay ĐCSVN (như qua báo chí, truyền thông lề phải).

  Tôi rất buồn mà phải nói ra điều này vì tôi thấy các bài bàn luận, lý thuyết, lịch sử dài dòng, đả kích cá nhân hay tập thể (nhất là chê bai đả kích chế độ VNCH cũ, người hải ngoại, v.v. từ trong nước), tôi không thấy điều gì cho tôi hy vọng là cách mạng dân chủ sẽ xảy ra, và do đó VN đang càng ngày càng bị TQ xiết chặt. Các cải thiện về kinh tế, giáo dục, luật pháp, hay bất cứ vấn đề gì dưới chế độ toàn trị của ĐCSVN hiện thời cũng sẽ trở nên vô ích, vì cái nồi Made in China đang sôi lên từ từ …

  Timsuthat — Một kẻ đã mất nước (dù không cố tình), nói và viết tiếng Việt không rành nữa, nhưng đã vẫn hy vọng còn dân tộc … cho đến hôm nay!

  • Nguyễn Mãi Quốc says:

   Xin hoàn toàn đồng ý với bạn Timsuthat. Chúng ta cần phải dẹp bỏ cái bọn cướp CSVN kia trước tiên, rồi mới có cơ hội cứu nguy tổ quốc. Trên diễn đàn này, có nhiều người còn kêu gọi bọn cướp CSVN hày biết lợi dụng lòng dân để chống TQ, thật là ấu trĩ!!!!

   Nhà nước nào chứ nhà nước CSVN thì trái lại. Họ CHỈ SỢ DÂN và không sợ TQ.

   Bọn cướp CSVN sợ dân thì đã rõ rồi, còn chúng không sợ TQ vì chúng không bao giờ dám làm trái ý của các quan thầy của chúng cả. Một Đảng cướp chỉ biết lợi dụng lòng dân để cướp đoạt quyền cai trị bằng súng ống. Một khi bọn chúng đã đoạt được rồi thì lại không cần đến lòng dân để cai trị, và chính vì bọn cướp CSVN đã quen cai trị mà “không cần lòng dân” cho nên mỗi khi lòng dân nổi lên, chúng rất sợ, chứ đừng nói gì đến “lợi dụng lòng dân”!!!!! Chúng ta nên nhờ vào lòng dân để lật đổ bạo quyền CSVN, mang lại Tự Do Dân Chủ, và điều này sẽ kết hợp toàn dân VN lại cùng nhau chống TQ.

 7. Da dao bon Tau cong khon kiep , hay cut xeo ngay khoi HS va TS cua VN ! Khong thoi som hay muon gi bon bay se bi 1 bai hoc boi ( con rong chau tien ) VN ! Luc do khong phai la HS va TS nua ma cai dao Hainam Macao Hongkong gom Trung hoa luc dia cua bon bay cung bi xam chiem not !
  Lich su cua bon Tau khua chung may deu bi nhung dan toc nho hon xam chiem va do ho !

  The xa gi trong the ky nay VN lai khong xam chiem noi chung may tu Phuong Nam di len ! Bon Tu ban My va Phuong Tay nuoi chung may ( to beo ) may chuc nam nay. ! Nay tui bay to lon xac roi lam can ha ! Hay da dao va xam lang chung may truoc , chu khong cho chung may tro tay !

  Chung may nghi the ky 21 nay la cua tui may muon lam mua lam gio ha ? Y’ Troi da sap dac san cho bon bay roi do ! Tui Tau khua bon bay khong tin thi cu thu di !

 8. BÀ NỘI HÀ CHÂU says:

  Một đám người nơi đây – trên trang báo hải ngoại này – chỉ biết kêu oàn oạp … như ếch mà thôi .
  Có giỏi thì về Việt Nam mà cùng toàn Dân ta chống Tàu bành trướng .

  • Tiên Ngu says:

   Thôi đi bà nội! Nghe lời bà về để cò mồi VC với công an chìm chúng nó nữa đêm mò đến …cắt cổ à?

   Không biết cãm ơn phãn động hãi ngoại đã cổ võ cho các bạn sinh viên học sinh trẽ ở VN đứng lên vạch mặt Tàu Cộng (đàn anh của VC), cho nước VN đở bị nhục, còn định dụ nai để hốt trọn gói. Tình chuyện theo Tàu Cộng, Việt Cộng nói láo suốt đời à? Uổng vậy bà nội?

   VC chúng nó khoe om sòm, đánh thắng cả 3 đế quốc, Tàu Cộng thì…có nhầm nhò gì đối với tụi nó? Cần gì cái đám phãn động về chúng sức chớ?

   Ngu sao nghe lời bà nội, xúi trẽ ăn cứt gà nữa à?

   Ngu này đề nghị các bạn trẽ VN, bà nội này nói cái gì, kệ mẹ bả. Tương lai VN là do các bạn làm chủ, không phải Ngu phãn động này, Cầu chúc các bạn may mắn. Chớ nghe theo lời láo của cái bà nội này…

 9. Trung Kiên says:

  Lãnh đạo csvn “cả tin” đem quyền lợi của TỔ QUỐC đặt vào luật pháp quốc tế?

  Dù là “luật pháp quốc tế”… hay ở Việt Nam thì cũng chỉ là…

  –> “lý của kẻ mạnh” – Biểu tình chống Trung Quốc: Đâu là sự thật?

  Tại sao lại quá nhẹ dạ và nông nổi đến thế hỡi những người lãnh đạo csvn?

  Các vị đang tỏ ra HÈN với ngoại bang, nhưng lại nhẫn tâm và hung hãn với nhân dân VN của mình!

  Hãy nhớ!

  Chỉ có sức mạnh toàn dân cùng với sự trợ giúp của quốc tế và Hoa Kỳ… thì chúng ta mới có thể bảo vệ được đất nước trước nanh vuốt của bọn bá quyền TQ!

  Lãnh đạo csvn không thể độc “độc quyền” yêu nước (?)…mà cần phải có sự góp sức của toàn dân! Giải quyết “song phương” trong thế yếu, đơn độc, chỉ chuốc lấy thiệt thòi và thất bại!

  • Trung Kiên says:

   Cám ơn bác Viện

   Mỗi lời động viên… là = Nói lên lòng yêu nước
   Tham dự biểu tình chống Tầu xâm lược… là = Thể hiện tình yêu TỔ QUỐC

   Chúng ta phải cương quyết, đừng để “ru ngủ” bởi những lời tuyên truyền của nhà nước csvn!
   ——————————–

   VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG NGẠO NGHỄ
   Nhạc và lời Nguyễn Đức Quang

   Ta như nước dâng, dâng tràn có bao giờ tàn
   Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang
   Lê sâu bàn chân gông xiềng một thời xa xăm
   Đôi mắt ta rực sáng theo nhịp xích kêu loàng xoàng

   Ta khua xích kêu vang dậy trước mặt mọi người
   Nụ cười muôn đời là một nụ cười không tươi
   Nụ cười xa vời nụ cười của lòng hận sôi
   Bước tiến ta tràn tới tung xiềng vào mặt nhân gian

   Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
   Xương da thịt này cha ông ta miệt mài

   Từng giờ qua
   Cười ngạo nghễ đi trong đau nhức không nguôi
   Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang
   Trên bàn chông hát cười đùa vang vang
   Còn Việt Nam
   Triệu con tim là cả triệu khối kiêu hùng

   Ta như giống dân đi tràn trên lò lửa hồng
   Mặt lạnh như đồng cùng nhìn về một xa xăm
   Da chan mồ hôi nhễ nhại cuộn vòng gân tươi
   Ôm vết thương rĩ máu ta cười dưới ánh mặt trời

   Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người
   Làm người huy hoàng phải chọn làm người VIỆT NAM
   Làm người ngang tàng điểm mặt mày của trần gian
   Hỡi những ai gục xuống khơi dậy hùng cường đi lên

 10. Trung Kiên says:

  Cám ơn bạn Đan Tâm đã đưa link hướng dẫn!

  Theo dõi You Tube –> Sinh Viên “Biểu tình” chống Trung Quốc và hiệu trưởng ĐH KHXH&NV tp HCM 5/6/2011 !

  Tôi thấy ông Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV quá nhẹ dạ, chỉ lo bảo vệ chén cơm của mình bằng cách ca ngợi và đặt hết niềm tin vào lãnh đạo đảng csvn, ru ngủ sinh viên và đem quyền lợi của dân tộc, đất nước đặt vào luật pháp quốc tế… một cách ngu xuẩn (xin lỗi khi phải nói lên lời phẫn nộ này)

  Những lời nói của ông ta không thuyêt phục được ai!

  “Lòng yêu nước” không thể chỉ nói ra bằng lời là đủ…mà cần phải có hành động cụ thể…. TQ có coi trọng luật pháp quốc tế đâu, mà kêu gọi sinh viên hãy kiên nhẫn đợi chờ, hỡi ông Hiệu Trưởng?

  Ông quá nhẹ dạ, cho rằng lãnh đạo đảng rất khôn ngoan!…Vậy Ông trả lời sao đây về Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan và hàng ngàn km2 đất liền, hàng vạn cây số vuông lãnh hải đã lọt vào tay TQ?

  Hoan hô tinh thần sinh viên ĐH KHXH&NV, các Anh đã khẳng khái với những câu hỏi. Ý tưởng của các Anh rất sáng suốt, dù còn trẻ, nhưng các Anh đã hơn ông Hiệu trưởng bằng cả một cái đầu!

  Tại sao Đài Loan nhỏ hơn VN nhưng không bị TQ hiếp đáp? Các Anh nói đúng: Chỉ vì VN nghèo và lãnh đạo csvn quá HÈN NHƯỢC…

Phản hồi