16 Phản hồi cho “Biểu tình chống Trung Quốc trước LSQ tại SG và HN”

 1. nvtncs says:

  Có hai giải pháp chống Tầu.

  Tôi đề nghị chúng ta bác thang lên Mỹ hỏi nhà thiên tài NBC nghĩ gì và phải làm như thế nào; vì không ai ở VN tính kỹ bằng ngài. Lấy quốc tịch Pháp, sang Mỹ làm việc, nhận nhà của chính phủ CSVN tặng, quyết định nào của ngài cũng được ngài đắn đo kỹ lưỡng và có lợi cho ngài. Nay chúng ta hãy đem việc nước ra nhờ ngài giải quyết hộ, chắc chắn sẽ có lợi cho nước.

  Giải pháp thứ hai là hãy để nhà nước CSVN lo sự quan hệ Việt-Trung vì không nhóm nào trong nước hiểu tình hình nước, hiểu tâm địa Trung cộng bằng ĐCSVN, cũng không ai có đủ năng lực chống Trung quốc bằng người cầm quyền CSVN.

  Tôi thấy ông bà ồn ào biểu tình chống TQ chỉ khổ dân đen sẽ đổ máu và như vậy, phản tác dụng, vì chúng ta đang ở trong thế yếu. Hãy nhịn nhục cho đến khi ta mạnh hơn.

 2. Trung Kiên says:

  Kính thưa BBT ĐànChimViệt.Info cùng Quý bạn đọc!

  Xin được phép chuyển tiếp đến Quý Vị video clip:

  –> MỘT CUỘC ĐẤU TRÍ GIỮA CÔNG AN VÀ NGƯỜI BIỂU TÌNH!

  Tuyệt vời quá!

  Nếu có được nhiều người có “dân trí” như anh thanh niên và chị phụ nữ trong You Tube, can đảm chất vấn và chủ động như vậy, sẽ làm cho các anh CA phải suy nghĩ nhiều về hành động “nô dịch” của mình!

 3. Trung Kiên says:

  Nhà nước csvn cho đến nay vẫn “không chấp nhận” cho nhân dân biểu tình chống TQ…

  Nhưng “Biểu tình lần này không bi CA giải tán với súng nước dùi cui và lưu đạn cay…“…là vì nhà nước không muốn thấy những hình ảnh CA như lũ chó săn cắn xé “con mồi” (người biểu tình) được tung lên “net”…sẽ gây phản cảm!

  Dưới đây là bản tin của TTXVN lấy từ tờ Thanh Niên Online. Đọc sẽ nhận ra ngay:

  Trên thực tế, sáng 5.6, có một số ít người đã tự phát tụ tập, đi ngang qua Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM để thể hiện tinh thần yêu nước…/…Những người này tụ tập một cách trật tự, bày tỏ thái độ một cách ôn hòa, và sau khi được các đoàn thể, các cơ quan chức năng của Việt Nam giải thích, họ đã tự giải tán, ra về“.

  Là thế đấy!…CA “giải thích”…phải giải tán gấp, nếu không muốn ăn “dùi cui và lựu đạn cay”!!!

  Theo ông Bùi Tín thì sự kiện Tầu khựa cắt cáp tầu Bình Minh 02 là… “những đòn thăm dò thử sức, những màn giáo đầu bắt mạch, những hành động sơ khởi nắn gân. Lại còn cho kẻ do thám đối phương xem nét mặt họ tái xanh vì run sợ hay đỏ mặt vì căm tức, hay là điềm tĩnh bất biến vì tự tin“…

  Mời các Bạn vào đọc bài NẮN GÂN (hôm 04.06), bấm vào link chữ “màu đỏ”:

  “NẮN GÂN” KIỂU TRUNG CỘNG ĐỐI VỚI VIỆT NAM! (trong phần phản hồi ý kiến)

  … để nghiệm ra rằng…Bá quyền đại hán (TQ) chỉ “buông tha” khi chúng ta phản ứng mạnh mẽ với một quyết tâm dũng mãnh!

 4. Thanh says:

  Sau khi đọc hết nhũng bài tuong thuật về cuoc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải và chủ quyền của Việt Nam tại Biển đông, tôi có cảm nhận là để cuoc biểu tình duoc thành công công đầu là thuoc về quý vị Nguyễn Đình Đầu, Lê Hiếu Đang, Lê Công Giau, Cao Lập, Huỳnh Tấn Mẫm, Đỗ Trung Quân, Nguyễn Quoc Thái…Nếu quý vị này không duong đầu và tranh luận nảy lủa vói đám an ninh truoc LSQ Trung Quoc thì nhũng sinh viên đang chò đọi gần đấy chac chua dám giuong biểu ngũ và loi cuon nhũng nguoi khác biểu tình theo. Cuoc biểu tình nào cũng cần phải có nhung nhân vật có tên tuoi đi đầu thì nhũng nguoi khác mói đi theo. Lần sau rất cần có nhung vị nhu vậy đi đầu thì mói thành công duoc. Tuy nói rang không có ai tổ chuc nhung nếu muon cuoc biểu tình có khí thế phải chú trọng đến khâu hậu cần nếu muốn cuoc biểu tình kéo dài: phải có nguoi lo tiếp tế nuoc uống và đồ an. Nếu muốn kéo dài hon nua thì phai lo đến cả khâu phóng uế của nguoi biểu tình. Một vài ý đong góp cua một ông già đang nam trên giuong bệnh, mong duoc ghi nhận. TB: Rất cám on anh Andre Mẻnras Hồ Cuong Quyết đã tham gia biểu tình mạc dù truoc đây tôi không tán thành hành động treo co MTGPMN lên tuong đài TQLC tại Saigon.

 5. Anh Năm Sài Gòn says:

  cần tổ chức nhiều hơn, qui mô lớn hơn nữa, nếu cần thì phải mang theo vũ khí phòng chống đàn áp: HÃY ĐỨNG LÊN TỰ BẢO VỆ MÌNH, GIA ĐÌNH, NGƯỜI THÂN VÀ DÂN TỘC MÌNH MIỄN SAO CHƠI TRUNG QUỐC TRIỆT ĐỂ

 6. Lão Quét Chùa says:

  Sau ngày chủ nhật đáng nhớ này, có thể gọi là tạm chấp nhận, chúng ta đã được hét lên những chất chứa trong lòng, mặc dù được các cán bộ “giải thích và đe dọa” nên phải giải tán sớm.
  9g30 về ngồi quán cóc ở Q4, mua 1 cái bánh tét ăn, tự nhiên nhớ tới vua Quang Trung khi xưa, trong đợt chuẩn bị hành quân diệt Tôn Sĩ Nghị, khi cầm cái bánh chưng do Ngọc Hân công chúa dâng, trong lúc xuất thần ông đã bóp nát cái bánh chưng – và đó là cái bánh tét đầu tiên, chợt chớ tới mấy câu :
  “Đánh cho để dài tóc
  Đánh cho để đen răng
  Đánh cho nó chích luân bất phản
  Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
  Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ.”

  • Trường Giang says:

   Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh! Lão Quét Chùa mà còn hăng hái thế này, hỏi trí thức Việt Nam đâu hết cả rồi?
   Xắn quần lên mà đánh. Nếu cần, lột cả quần ra làm vũ khí quật vào mặt bọn Tầu và đám tay sai của chúng.

 7. Mao chủ Tịt says:

  80 triệu dân Việt nam , nhưng chỉ có khoảng 8 ngàn nguời phản đối, vậy tính ra dân Việt nam không phản đối Trung quốc chiếm Biển Đông và Chính quyền Việt cộng từ thời Hồ chí Minh đến nay qua các công hàm , nghị định …đều công nhận vùng biển Đông là của Trung quốc. Như vậy Trung quốc vào Biển Đông là họ vào nhà của họ, tại sao nguời Việt nam lại chống???Dân Việt Nam không nghe lời Bác sao? như vậy là phản động, Dân Việt nam phản động rồi Hồ ơi.

 8. Buipham says:

  Nhìn hai cuộc biểu tình chống TQ tại Sài Gòn và Hà Nội vào chủ Nhật ngày 5/6/2011 đã mang lại một niềm tin và hy vọng cho tiến trình đòi hỏi Dân chủ cho người Việt của chúng ta

  Ông cha ta thường nói ” Vạn sự khởi đầu nan ” . Sự khởi đầu lên tiếng chính thức đã nghe được thật rõ ràng trong hai cuộc biểu tình này “Đả đảo Trung Quốc ” ,do chính những người tham gia đã hô vang …

  Hình ảnh biểu tình tại SG vàHN nhanh chóng đã được đưa lên rất nhiều trang mạng trong và ngoài nước . Tất cả mọi người VN yêu nước có lẽ đã phải cảm thấy khâm phục và tự hào ….

  Nếu chúng ta tạm gác lại được sự bất đồng về chính trị ,đặt mục tiêu vì sự toàn vẹn lãnh thổ VN, vì tương lai không thể để bị lệ thuộc làm thân nô lệ cho Tàu , vì cuộc sống của hàng triệu ngư Dân thân thương của chúng ta bị thường xuyên đe dọa hiện nay ….Phản ứng xuống đường biểu tình xứng đáng được sự ủng hộ của toàn thể quần chúng

  Những lực lượng Công An Nhân Dân ,Quân Đội Nhân Dân là những thành phần có học thức ,có trình độ chuyên môn về nghiệp vụ có lẽ cũng hiểu được cái nhục của Dân tộc khi bị ngoại bang đè đầu cỡi cổ .Nếu các bạn bị trói buộc vì quyền lợi ,vì sự cấm đoán của nhà nước và Đảng CSVN .Không thể tham gia trực tiếp xuống đường biểu tình ,mong rằng các bạn sẽ có được độ thích hợp cho những phản ứng vì quyền lợi Dân tộc mà quần chúng sẽ phải xuống đường biểu tình trong tương lai…

  Kết hợp sức mạnh của toàn dân để mưu tìm độc lập ,Tự do ,Dân chủ cho VN qua hình thức xuống đường biểu tình bất bạo động là một hình thức xứng đáng được ngợi khen và phát huy…..

  • Trần ngyễn Lê says:

   Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân nào Trung quốc đến Biển Đông và hành động như vậy?.
   Theo các công hàm, hiệp định từ thời chính phủ Phạm văn Đồng và các chính phủ kế tiếp vẫn có giá trị đến nay thì chinh phủ Việt nam đã công nhận chủ quyền Biển Đông là thuộc Trung quốc.
   Vậy tàu Trung quốc vào Biển Đông là chuyện dĩ nhiên, phản đối Trung quốc vào biển của họ??? tức là phản đối các công hàm của Phạm văn Đồng ký do lệnh của Hồ chí Minh, và những hiệp uớc về lãnh hải, như vậy là chống chính phủ
   Chính phủ hiện tại là chính phủ nối tiếp từ Hồ chí Minh , Phạm văn Đồng, nếu công nhận chính phủ này là phải công nhận những văn kiện ký kết của họ.
   Đây không phải là vấn đề bất đồng chính kiến mà là vấn đề chính quyền bán nuớc.
   Phải lật đổ chính quyền này và tuyên bố không công nhận giá trị của các văn bản bất bình đẳng ( bán nuớc) của họ đã ký kết.Như vậy mới có chính danh đòi lại Biển Đông.

 9. Cu Tý says:

  HỞI ÐÀN CHIM VIỆT !!!

  1.
  Hởi tuổi trẻ Việt Nam yêu nước,
  Vai chen vai lũ lượt đứng lên.
  Từ Nam chí Bắc vang rền,
  Trong ngoài kết hợp tạo nên sử Hùng.
  Tặc Biển Ðông tự tung tự tác,
  Nết tàu ô cướp đoạt Hoàng Trường.
  Bá quyền bành trướng phô trương,
  Tàu ngầm hải giám dọn đường tấn công.

  2.
  Hởi tuổi trẻ Tiên Rồng yêu nước,
  Giặc Bắc phương xâm lược Biển Ðông.
  Tóm thâu lảnh hải gian lòng,
  Tài nguyên dầu khí những mong gom về.
  Ðường Lưỡi Bò trò hề tự diễn,
  Lệnh cấm truyền đánh tiếng ra oai.
  Xua thuyền lớp lớp trổ tài,
  Ra tay kẻ trộm ca bài hiệp thông.

  3.
  Hởi tuổi trẻ Lạc Hồng yêu nước,
  Quyết phen nầy dấn bước chống ngăn.
  Phất cờ chỉ thẳng thề rằng :
  Trời Nam riêng cõi thường hằng vĩnh miên.
  Lấy xương máu giử nguyên bờ cõi,
  Chí Ngàn Năm rạng chói muôn thu.
  Bao phen gây oán chuốt cừu,
  Ðống Ða chồng chất, máu thù Ðằng Giang.

  4.
  Hởi tuổi trẻ Hồng Bàng yêu nước,
  Cánh Lạc Âu lướt vượt phong ba.
  HOÀNG SA TRONG TRÁI TIM TA,
  TRƯỜNG SA LÀ MÁU CON NHÀ VIỆT NAM.
  Chí Hoành Sơn nham nham sừng sửng,
  Khí hồn thiêng lừng lửng ngút trời.
  Diên Hồng chấn động khắp nơi,
  Loa vang trống giục gọi mời góp tay.

  5.
  Hởi tuổi trẻ tương lai Hồng Lạc,
  Vọng sấm trời Sát Ðát Hùng Ca.
  Gươm thiêng Lê Lý truyền ra,
  Trong ngoài hội ứng dựng toà Thiêng Long.
  Vạch rõ mặt gian lòng bành trướng,
  Nêu đích danh ảo tưởng bá quyền.
  Ðầu giây mối hoạ oan khiên,
  Năm châu thế giới luỵ phiền vướn tai.

  6.
  Hởi tuổi trẻ anh tài Hồng Lạc,
  Phất Cờ Lau tạm gát hiềm riêng.
  Thề nguyền đồng giử vẹn nguyên.
  Biên cương hải đảo Rồng Tiên nghiệp Hùng.
  Nam chí Bắc đùng đùng lừng sóng,
  Khắp toàn cầu nổi trống phất cờ.
  CHỐNG NGĂN BÀNH TRƯỚNG kịp cơ,
  Ðộc tài thuận gió cuốn cờ xuôi theo.

  7.
  Hởi tuổi trẻ thắm keo Hồng Lạc,
  Hương Rồng Tiên thơm ngát thường hằng.
  BÁ QUYỀN BÀNH TRƯỚNG CHỐNG NGĂN,
  Một lòng son sắt thề rằng không phai.
  Tiếng Bình Ngô bên tai réo gọi,
  Trống Lam Sơn inh ỏi vọng vang.
  Hởi ai con cháu Hồng Bàng,
  Kíp mau dấn bước lên đàn cứu nguy.

  8.
  Hởi tuổi trẻ vẩy vi Hồng Lạc,
  Nhuỵ Rồng Tiên ngào ngạt diệu kỳ.
  Nghiệp tông đất tổ vướn nguy,
  Ðâu lưng xây cật kịp thì vùng lên.
  Chí nam nhi đáp đền nghiã cả,
  Tiết nữ lưu chi xá quần hồng.
  Triệu Trưng rạch cõi núi sông,
  Rồng Tiên Hồng Lạc chung lòng đấp xây.

  Hùng phong trổi nhạc họp bầy !!!

 10. phan gia khang says:

  Nhin dong bao bieu tinh hang hai,minh chot buon vi khong con di theo duoc.Minh cam thay nhuc nha vi da tron o nha de lo cho ban than! Oi ! neu nuoc ta bien thanh Huyen Nam Viet thi cai nha con con cua minh co con nua ko?
  Ai biet ve vi tinh xin ve gium mot cai dau con bo co long(Mao),the cai luoi dai van dam…bi con kien vang VN dung cai keo cat toc xen mat cai luoi bo.Lich su c/m roi do nhe.Han,Mong,Man,Choang…da tung bi VN danh duoi.Ta ko danh duocTau nhung Tau ko the bien VN thanh quan ,huyen.
  Vua Tu Duc nhu nhuoc nen Phap chiem…Co Vua anh hung ,se co quan dan anh hung…Nhung ai tung to mom xung la anh hung sao lai im tieng.Buon thay!

Phản hồi