WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tường thuật chi tiết buổi biểu tình chống Trung Cộng

Đoàn biểu tình chống Trung Cộng lấn ép Việt Nam, bắn giết ngư dân VN tại SG ngày 5 tháng 6 năm 2011. Ảnh: Lê Tùng Châu

Thế là người Saigon đã có cuộc biểu tình đông nhất từ 36 năm nay, tính từ 1975 khi miền Nam VN lọt vào tay cộng sản Hà Nội.

 

Trải qua hơn 10 ngày rủ nhau bằng cách loan truyền thông tin trên mạng Internet, sáng nay, 5/6/2011, đoàn người biểu tình đã tự động lần lượt tập trung quanh khu nhà dùng làm tòa lãnh sự Trung cộng (TrC) trên đường Hồng Thập Tự (NTMKhai), Saigon, mỗi lúc mỗi đông dần lên tính từ lúc gần 8:00 AM, 5/6/2011.

Thật ra từ mấy ngày đêm qua, số đông công an CSVN với xe cộ, đã túc trực quanh tòa nhà này, bởi chúng biết đây sẽ là đích nhắm của đoàn biểu tình sẽ nhắm tới nhằm trưng biểu ngữ và hô những khẩu hiệu ôn hòa phản kháng Trung Cộng sau sự kiện ngày 26/5 vừa qua, tàu Hải giám Trung cộng cắt cáp tàu Bình Minh 2, sau đó tiếp tục uy hiếp, bắn, đuổi ngư dân VN trên vùng lãnh hải VN (Đại Lãnh, Ninh Hòa), một hành động gây hấn bằng quân sự không thể chối cãi, đã khiến hàng triệu người VN từ Bắc chí Nam & ở hải ngoại… phẫn nộ hơn 10 ngày qua, trong khi nhà nước CSVN tại hanoi không hề có một động tác nào trả đũa hay gỡ gạc thể diện quốc gia, ngoài vài lời nói “nhỏ nhẹ” một cách hèn hạ và quy thuộc bắc triều thấy rõ. Tôi nghĩ, chắc hẳn trong thâm tâm, tập đoàn VC ba đình cũng thấy nhục lắm nhưng họ đã không còn chỗ đứng nữa!

Đoàn biểu tình bắt đầu rẽ qua Đinh Tiên Hoàng, ngay trước ĐH Văn Khoa SG (Lê Tùng Châu)

Từ sáng sớm 5/6/2011, người đi đường Saigon có thể thấy một không khí khác thường quanh khu Dinh Độc Lập, và nhất là phía trước mặt chếch sang hướng trái là Tổng Hội Sinh Viên Saigon năm xưa trên đường Duy Tân, đối diện Tổng Hội SV là tòa nhà TrC. Một sự xáo trộn đường đi lối lại hằng ngày bởi số đông công an giao thông (GT) và 113 cùng lớp lớp các barrier kẽm gai chắn ngang các ngã đường có thể dẫn vào tòa nhà TrC này. Các lối đi vào đường Hồng Thập Tự (HTT), nơi mặt tiền của tòa nhà TrC hoàn toàn bị cấm ở hai đầu, tính từ phía công viên Tao Đàn (lẫn phía Đinh Tiên Hoàng). Các lối nhỏ phía sau, quanh khu tòa nhà này như Alexandre De Rhodes (trước mặt, bên trái Dinh Độc Lập), Hàn Thuyên (trước mặt, bên phải Dinh) cũng bị “đóng” với một lớp dày barrier và công an sắc phục. Số an ninh mặc thường phục rất đông, đủ mọi loại hình hóa trang, từ giày dớ sang trọng cho đến những tay xoàng như dân xe ôm, nhưng vì họ quá đông và làm việc lộ liễu nên ta không khó gì để nhận ra. Bọn này đứng khắp các ngõ ngách, nghe ngóng rồi liên lạc với nhau…

Từ 8:30 AM, đoàn người biểu tình (đoàn) khởi động chỉ ước chừng hơn 150, tụ tập quanh khu hồ con rùa.

(LTC)

9:00 AM, người gia nhập đoàn tăng lên đáng kể, vừa tăng vừa đi vòng theo Trần Quý Cáp-(Võ văn Tần), kéo tới trước Dinh Độc Lập, lúc này rất đông, người biểu tình đứng chật hết đường Hàn Thuyên, tới sát tận Nhà Thờ Đức Bà, số lượng lúc này chừng hơn ngàn người. Trong lúc bắt đầu đi cũng như khi đang đi, đoàn không ngừng hô vang các khẩu hiệu: “Hoàng Sa, Trường Sa: Việt Nam”; Đả đảo Trung quốc xâm lược Việt Nam”, “No China”. Các áo pull cũng khá nhiều khẩu hiệu viết tay: “Say No to Chinese Product”…

Từ đây, đoàn bắt đầu đi về Chợ Bến Thành, người gia nhập mỗi lúc mỗi tăng lên, khi tới Chợ BT là đông nhất, ước chừng hơn 2000 người và tiếp tục kéo qua Trương Định, (con đường mới xẻ giữa ngang qua công viên Tao Đàn) rồi rẽ phải để về HTT, băng qua hông Dinh Độc Lập.

(LTC)

Đoàn người vẫn không ngừng đông thêm. Khí thế lấn át thấy rõ. Mỗi người trong đoàn đều thể hiện sự tự tin và ôn hòa. Dân chúng hai bên đường nơi đoàn đi qua đều biểu lộ một sự ngạc nhiên thích thú, dừng lại mọi sinh hoạt, và hưởng ứng luôn luôn những lần hô vang các câu chống TrC xâm lược với các nắm tay đưa lên dù đang chạy xe hay đi bộ bên đường. Rất đông người Việt lẫn du khách ngoại quốc quay phim, chụp ảnh cảnh tượng biểu tình quý báu này.

9:40 AM, Đoàn đến góc trái Dinh, đây là ngã tư HTT với Công Lý (NKKN), tại đây, nhóm công an canh gác sẵn, sau khi nhận lệnh của ai đó, đã ra hiệu ngăn không cho 2 chiếc xe hơi lớn (đang ngẫu nhiên băng qua chính giữa ngã tư này) đi tiếp, đó là một chiếc taxi Inova 7 chỗ của Mai Linh , và 1 chiếc xe car du lịch sang trọng 52 chỗ màu tím nhạt, biển số 51LD-6046. Sự ngăn chận này nhằm “hướng” đoàn đi ngang qua Dinh để cản hướng mà đoàn nhắm tới: tòa nhà TrC ở góc HTT với Duy Tân.

Cuộc biểu tình vẫn tiếp tục rẽ phải theo hướng Công Lý đi ngang qua (mặt tiền) Dinh Độc Lập. Đến cổng Dinh, bất ngờ một số sinh viên học sinh tụ tập sẵn tại đây cùng hòa vào nhập đoàn, và các tiếng hô các khẩu hiệu chống TrC lại không ngớt vang lên. Rồi đoàn rẽ trái hướng ra Thống Nhất (Lê Duẩn), ngang qua lưng Nhà Thờ Đức Bà, băng qua Tòa Đại Sứ Mỹ, dừng lại ở đây một lúc lâu với sự kiện: một thanh niên dừng xe gắn máy, chống đứng xe và leo lên yên, nghiêm giọng hô vang những khẩu hiệu cùng với sự hưởng ứng đều khắp của đoàn người biểu tình lẫn những người đi đường.

Chính lúc này, những người từng sống tại miến Nam VN (với mọi tự do đúng nghĩa, trong đó có tự do biểu tình) lần đầu tiên bỗng cảm thấy như sống lại bầu không khí thường nhật năm xưa ở miền Nam quốc gia với các cuộc biểu tình khi dân chúng phản kháng nhà cầm quyền về bất cứ điều gì!

(LTC)

Đoàn tiếp tục đi trên Thống Nhất, khi gặp Đinh Tiên Hoàng thì rẽ trái (ĐH Văn Khoa Saigon) rồi vòng lên HTT. Tới góc Duy Tân với HTT là họ như lọt vào “vòng vây” bởi bị chận lại ở 2 đầu đường-Duy Tân và HBT- bởi 2 lớp barrier cùng với đông đảo công an chìm nổi, lẫn các “thanh tra xây dựng” cũng được “nhà nước ta” huy động đông đảo nhằm bảo vệ trung thành bọn TrC xâm lược và chống tận tình “bọn nhân dân tỏ lòng yêu nước”. Lúc này là 10:50 AM. Lượng người của đoàn đã giảm còn non một nửa so với lúc đông nhất, và rồi số người bỏ về diễn ra từ từ.

Ngay tại góc HTT với Duy Tân này, sau khi đoàn ngồi bệt xuống đất nghỉ mệt (trên đường HTT), thì bỗng từ chỗ sát với barrier chắn đường (HTT) có 1 nhân vật nam, chừng gần 60 tuổi, nói giọng bắc, cầm 1 chiếc loa tay nhưng mở volumme rất nhỏ, bắt đầu nói chuyện khuyến dụ đoàn người biểu tình, (lúc bấy giờ chỉ còn rất ít các người lớn tuổi), đại đa số là các em sinh viên, tuổi chừng hơn 20 hoặc nhỏ hơn. Mở đầu, người đàn ông này “cập nhật” những điều ai cũng đã biết 10 ngày qua về tình hình biển đông của VN, ban đầu có thu hút sự chú ý của đoàn, nhưng dần dà, y, vì trình độ quá kém cỏi, văn nói lủng củng, nội dung “nói lấy được”, y bắt đầu bộc lộ y là ai, nói chủ đích “dỗ dành” trông thấy! Quanh y có rất đông các nhân viên an ninh VC tuổi chừng trên dưới 30, ra dáng hậu thuẫn cho “màn nói” này. Chả khó khăn gì để nhận ra “màn” này, số đông người nghe từ lúc đầu còn chịu khó nghe thử y nói gì, sau đó từ từ quay sang phản đối bằng những tiếng la vang dội.

- Trong khi cái “màn nói” kia vẫn còn cố gượng dằng dai thì anh em phát hiện phía sau mình (phía đường Hai Bà Trưng-HBT) có thêm một đoàn người biểu tình không đông lắm, cũng banq-roll, cờ quạt, khẩu hiệu…đang từ từ trên đường HTT đi tới. Nhưng tất cả bỗng bị chận không cho đi tiếp bởi lớp barrier cùng công an chìm nổi đứng sẵn ở góc HTT-HBT này. Họ bị bọn này buộc phải rẽ trái, đi theo HBT chứ không được đi thẳng lại để “hòa” và đoàn biểu tình đang theo dõi cái “màn nói” sắp hết hơi kia!

- Cũng trong lúc này, một thanh niên ngoại quốc cao to chừng non 30 tuổi cùng với máy chụp ảnh quàng cổ, đã bị các nhân viên “trung thành với trung quốc xâm lươc” đuổi ra khỏi khu vực “hội luận” nhỏ này mặc cho sự phân bua cố gắng của anh “mũi lõ” này. Đó là lúc 11:40 AM.

Một em SV nam chừng 23 tuổi, hô hào các bạn trẻ quay lui, tẩy chay “màn nói” này, em nói: “Chúng ta đến đây là để tự do bày tỏ lòng yêu nước của mình chứ không phải để bị nghe, bị dẫn dụ bởi những luận điệu, lời lẽ mà chúng ta không muốn nghe, không thể nghe!” rồi em chỉ tay về phía người đàn ông đang “diễn” kia hô to “lập luận phi lý, bảo thủ” trong sự hưởng ứng hoàn toàn của đoàn người biểu tình ít ỏi còn lại. Lúc này ta có thể thấy tinh thần yêu nước hồn nhiên của tuổi nhỏ trước bạo quyền nhu nhược khiếp hèn… nó tương phản như thế nào.

(LTC)

Sau đó chẳng còn mấy ai nghe nổi nữa, (cái “sân khấu dỏm” mới dựng lên kia tàn dần), mọi người “quây quần” quanh “cuộc đối thoại nghiêm chỉnh” mà em SV này đưa ra. Lúc này đoàn còn chừng hơn 100, lại tìm một bóng mát ngồi xuống và nói chuyện sôi nổi quanh chủ để: VN bị TrC xâm lấn. (Rất may sáng nay trời mát hoặc nắng nhẹ, và nhờ đó đã giúp đoàn người đi bộ khá dài đỡ mệt phần nào trong cái “nắng Saigon…”).

Đây cũng là lúc ta có thể “điểm mặt” rất dễ nhưng tên công an chìm đông đảo vẫn bám chặt đoàn. Chúng lượn lờ, đeo bám, nghe lén những nhóm nhỏ nói chuyện, chụp hình mọi người…nhưng chẳng ai sợ hoặc để ý tới chúng cả. Chúng trở nên xa lạ, trơ trẽn trước tinh thần yêu nước của mọi người.

Gần 12:00 AM, buổi biểu tình gần như kết thúc, với sự giao hẹn mới: lại tụ tập biểu tình tại địa điểm này vào lúc 6:00 PM chiều nay, 5/6/2011.

Nhận Định của LTC:

Đại đa số (70%) người tham gia biểu tình là lớp trẻ, các em SVHS, tuổi chừng 18- 25.

Còn lại (20%) là một số nhân viên các Cty, tuổi chừng hơn 25 đến 30, họ đứng đắn, phẫn nộ như các em nhỏ nhưng “đằm tính” hơn.

Chính 2 lớp người trẻ này đã nói những tiếng nói trung thực một cách dễ thương biết bao, so với nhiều “giáo sư”, “trí thức” sợ hãi cầu an, thậm chí về hùa với bạo quyền khi thấy những bất công, ngang trái đầy dẫy mà chế độ này đã gây ra. Xin cám ơn những người trẻ biểu tình tại Saigon sáng nay ngàn lần!!! Chính các bạn đã làm cho những ai lừa ngôn lọng ngữ hòng cầu an cho tấm thân…phải thấy hổ thẹn với hồn thiêng sông núi! Chính các bạn đã an ủi rất nhiều cho những anh hùng liệt nữ đang chịu sự hãm hại của nhà cầm quyền cộng sản, họ đang bị ngược đãi trong lao tù: các anh chị Lê Công Định, Trần Khải Thanh Thủy, Phạm Thanh Nghiên, Vi Đức Hồi, Điếu cày Nguyễn văn Hải, Blogger anh Ba Saigon, Ts Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và nhiều nhiều nhiều những chiến sĩ dân chủ khác đang trong lao tù của bạo quyền CS…Họ sẽ biết tin này, và đó sẽ là món quà có ý nghĩa rất lớn sách tấn tinh thần họ chịu đựng cảnh tù đày, để một mai khi lũ người CS bán nước bị dẹp tan, họ sẽ là nhưng ứng viên Tổng Thống hoặc Dân Biểu, Nghị Sĩ tâm huyết cho nước Việt, cho dân Việt!!!

10% còn lại là những người trung niên – già, họ có cái nhiệt tình của người từng trải, chín chắn. Phải nói là trong khi những người lớn tuổi khác đều ở nhà không tham dự buổi biểu tình này, những người lớn tuổi sáng hôm nay chịu khó đi bộ, hô khẩu hiệu, chịu nắng nóng mệt khát… cùng với lớp nhỏ… đã cho ta thấy dù sao, ta vẫn còn một tí gì đó để tin một niềm tin rằng, rồi thì ngày công bằng lập lại cho dân Việt cũng phải đến, khi bạo quyền bán nước cầu vinh Việt cộng bị dân VN lật đổ.

Ngày đó không còn xa nữa đâu!

4h chiều 5/6/2011

© Lê Tùng Châu

© Đàn Chim Việt

 

12 Phản hồi cho “Tường thuật chi tiết buổi biểu tình chống Trung Cộng”

 1. Hồn thiêng says:

  Hậu quả lớn và nghiêm trọng nhất của nhà cầm quyền VN hiện nay, chưa phải tình trạng kinh tế lụn bại, chưa phải việc nhường đất & bán rừng đầu nguồn cho Tàu mà sự dối trá, ru ngủ dân chúng nhất là giới trẻ chỉ biết hưởng thụ bằng những trò chơi ca nhạc hoành tráng, ảo tưởng về anh hùng bóng đá, tạo nhiều khu vui chơi đã ru ngủ, tiêu diệt lý tưởng cao đẹp, ý chí vươn mình lên của tuổi trẻ và gần hết 80 triệu người VN. Mở TV anh thấy gì? Game Shaw và tuyên truyền hết chuyện này đến chuyện khác… ra đường về đêm anh thấy gì? Ăn và nhậu!!!”

 2. LÃO NGOAN ĐỒNG says:

  Kính qúi đồng hương,

  Để đánh dấu ngày lịch sử Chủ nhật 05 tháng Sáu năm 2011 qua các biểu tình ở Hà Nội và thành Hồ để Chống-Xâm-Lược-Phương-Bắc, tôi xin nhắc lại bài hát ngày xưa của Trịnh “Cộng Sản” có ý nghiã khá hay cho đến giờ.

  Giờ đây quốc nội và hải ngoại đã nhất quyết một lòng đẩy mạnh hơn nữa những kết nối chống Xâm-Lược-Bá-Quyền-Bắc-Kinh cùng Bạo-Quyền-CSVN

  Lão Ngoan Đồng

  NỐI VÒNG TAY LỚN

  Rừng núi dang tay nối lại biển xa
  Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà
  Mặt đất bao la, anh em ta về
  Gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng trời rộng
  Bàn tay ta nắm nối tròn một vòng Việt Nam

  Cờ nối gió đêm vui nối ngày
  Giòng máu nối con tim đồng loại
  Dựng tình người trong ngày mới
  Thành phố nối thôn xa vời vợi
  Người chết nối linh thiêng vào đời
  Và nụ cười nối trên môi.

  Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay
  Ta đi từ đồng hoang vu vượt hết núi đồi
  Vượt thác cheo leo, tay ta vượt đèo
  Từ quê nghèo lên phố lớn, nắm tay nối liền
  Biển xanh sông gấm nối liền một vòng tử sinh

 3. LÃO NGOAN ĐỒNG says:

  Kính qúi đồng hương,

  Tôi xin sửa lại lời bài hát dưới đây của Trịnh “Cộng Sản” cho phù hợp với hoàn cảnh mới nhé.

  Lão Ngoan Đồng

  TA ĐÃ THẤY GÌ TRONG HÔM NAY

  Ta đã thấy gì trong hôm nay
  Cờ bay trăm ngọn cờ bay
  Rừng núi loan tin đến mọi miền
  Gió Hoà bình bay về muôn hướng
  Ngày vui con nước trôi nhanh
  Nhịp sống bao la xóa bỏ Cộng thù
  Gặp quê hương sau bão tố
  Giọt nước mắt vui hay lòng gỗ đá

  Ta đã thấy gì trong hôm nay
  Bàn tay muôn vạn bàn tay
  Những ngón tay thơm nối tật nguyền
  Nối cuộc tình nối lòng đổ nát
  Bàn tay đi nối anh em
  Về suối quê hương tắm gội nhục nhằn
  Nhiều năm đêm trong tiếng khóc
  Ruộng lúa bãi dâu qua cơn kinh hoàng

  Mẹ già cười xanh như lá mới trong khu vườn
  Ruộng đồng Việt Nam lên những búp non đầu tiên
  Một đoàn tàu đi nhả khói ấm hai bên rừng
  Một đàn gà cao tiếng gáy đánh thức bình minh

  Ta đã thấy gì trong hôm nay
  Cờ bay trăm ngọn cờ bay
  Ðường phố hôm nay sáng rực người
  Sáng rực nụ cười trong làng trong xóm
  Người đi như nước qua đê
  Mặt đất ưu tư đã mở nụ cười
  Hàng cây xanh thay áo mới
  Người bước bước nhanh như rừng đi tới

  Ta đã thấy gì trong hôm nay
  Ðèn soi trăm ngọn đèn soi
  Mặt đất rung rinh bước triệu người
  Phá ngục tù đi dựng ngày mới
  Rạng đông soi sáng tương lai
  Giòng máu anh em đã nhuộm mặt trời
  Cùng xương khô lên tiếng nói
  Ðời sống ấm êm nhân danh Con Người

 4. Trung Kiên says:

  Cám ơn anh Lê Tùng Châu!

  Đọc bản tin với những chi tiết làm cho tôi hình dung là mình cũng đang tham gia cùng đoàn biểu tình!

  Trong lúc sinh viên và những người trẻ hăng hái hô to những khẩu hiệu chống Tầu phù xâm lược thì tên…–> hiệu trưởng ĐH KHXH&NV dùng loa phóng thanh tuyên truyền ru ngủ và ca ngợi lãnh đạo csvn…

  Đúng là một tên hèn, không xứng đáng với cương vị “hiệu trưởng” chút nào!

  HOAN HÔ TUỔI TRẺ VIỆT NAM VỚI TINH THẦN YÊU NƯỚC NỒNG NÀN!

  • bạn Trung Kiên
   Trong bài tôi có đề cập đến cái “màn nói” thì ra giờ mới biết tên 60 tuổi kia chính là tay Nguyễn Khắc Cảnh, nghe mấy em nói y là Hiệu phó của trường Nhân văn (là nơi trường Văn Khoa ngày trước) của VC. Tay này chả học hành gì hết, đảng cướp kia sai hắn về trấn ở đấy để “lo” về “chín chị” của cái gọi là “trường” này! một loại mặt to ngu muội “đầy những múi thịt” y như cách tả của Nguyễn Khải vậy…cả một hồi nói mà hắn độc nhai đi nhai lại có 1 ý nên mấy em SV la ó dữ!
   Bạn thấy các comment bên dưới clip này, các SV viết phản biện cái lối nói “học thuộc bài” như cái băng nhão của những tên tay sai “tuyên giáo” của VC đấy… ngày xưa làm sao thì bây giờ y hệt vậy, mặc cho thế giới đã tiến lên đỉnh của văn minh digital mà giọng lưỡi của bọn này vẫn như bã mía khô vậy, cho nên nếu ta ngẫm nghĩ kỹ, chắc chắn cái ngày hết thời của chúng không còn xa nữa, khi hôm nay, nhân sự kiện Tr. Cộng xấm lấn này, mà các SV bộc phát dữ dội sự phản kháng của giới trẻ: không còn sợ hãi, không chịu tuân theo như đàn cừu, và thích tranh luận ngang ngửa, công bằng…
   Đây là một tín hiệu vui mừng lớn đấy bạn ạ…

   Còn anh “mũi lõ” trong bài, theo tin của Gia Minh, biên tập viên RFA 2011-06-05, chính là anh Alex, người Mỹ (bang New York), hiện đang dạy tại một đại học ở Sài Gòn… Thì ra mấy tay mặc đồ vàng nhợt đuổi anh Alex là đám CA xuất nhập cảnh, lúc đó tôi thấy khoảng 5 tên loại này, tuổi chừng 30 – 40, đứng chực sẵn, chúng chuyên “lo” người ngoại quốc nào tiến lại gần đoàn biểu tình…
   Kể ra VC ba đình sợ khiếp vãi đấy nhỉ…nhưng sợ thì sợ còn việc của Nhân Quả thì vẫn cứ lù lù xảy ra à, một ngày không xa nữa đâu, tôi tin chắc!!!

   • LẠI MẠNH CƯỜNG says:

    Dear Tùng Châu,

    Tôi là LẠI MẠNH CƯỜNG ở Amsterdam, Hòa Lan.

    Tôi mong muốn được thường xuyên nhận trực tiếp tin tức (trong nước) từ anh có được không ?

    Xin liên lạc về điạ chỉ (24/24):

    M.C LAI
    Burgemeester van de Pollstraat 124-2
    1064 AZ Amsterdam
    Nederland

    tel : … – 31- (0)20 – 61.47.967
    laimanhcuong@hotmail.com

    Mong hồi âm và xin cám ơn. Xin chúc anh chân cứng đá mềm !
    Có dịp xuất ngoại sang Âu châu, xin cho biết trước, để thù tiếp nhé.

    Thân ái,

    Lại Mạnh Cường

   • Dạ kính chào bác LMCường,
    LTC thật vạn hạnh được bác quan tâm, xin cám ơn Mr LMC nhiều lắm.
    Thưa vâng, tôi sẽ update tin tức từ quốc nội cho bác liên tục khi có tin mới, và sẽ email cho bác, (để bác biết email add. của tôi), sẽ tiện nói chuyện nhiều hơn…
    Chúc Mr. LMC và gia quyến vạn an, rất mong có ngày hội ngộ LMC tại Saigon không lâu nữa…
    Xin cám ơn Diễn Đàn ĐCV đã cho “quá giang” message này!

   • Trung Kiên says:

    Bạn Lê Tùng Châu

    Rất vui khi được trao đổi với Bạn. Khí thế biểu tình hôm 5 tháng 6 ở Sài Gòn rất sôi nổi, Bạn viết bài “tường trình” tuyệt vời lắm đó!

    Tôi nghĩ là nhà nước nên để cho nhân dân bày tỏ lòng yêu nước của mình, chứ còn như ông “hiệu trưởng” Nguyễn Khắc Cảnh và “trung tướng (?) phó Đô Đốc Hải Quân” Đỗ Xuân Công kia thì… Tầu phù nó cho là cả lũ HÈN, nó khinh miệt và cười vào mũi cho!

    Hôm qua 9.6 Tầu phù lại vi phạm chủ quyền lãnh hải VN và cắt cáp tầu của ta lần nữa…không biết ông “hiệu trưởng” và phó đô đốc “mặt lợn” kia có hiểu ra không, đấy là cái tát vào mặt cho những kẻ “vô trách nhiệm…chỉ biết “khuyên” sinh viên ỷ vào “luật pháp quốc tế” và để cho nhà nước VN độc quyền quyết định và đối phó với quân Tầu ăn cướp!.

 5. Chang Xiu says:

  Cộng Hoà Nhân Dân Trung Quốc
  Văn Phòng Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc
  Thơ Cảnh Tỉnh Các Cháu Thanh Niên Việt Nam Liên Quan Đến Cuộc Biểu Tình Ngày 5 Tháng 6, 2011.

  Tình Hữu Nghị Việt-Trung Bất Biến
  Nhân Dân Trung Hoa và Việt Nam Thống Nhất Cùng Nhau Xây Dựng Xã Hội Chủ Nghĩa Và Thế Giới Đại Đồng .
  Một Thế Giới Không Còn Lằn Ranh Quốc Gia, Nhân Dân Toàn Thế Giới Sống Chung Hoà Bình, Cùng Nhau Ghi Ơn Chủ Tịch Mao Kính Yêu, Cha Già Tài Tình Của Nhân Loại.

  Hành động nào phản lại tinh thần trên là phản bội Đảng Cộng Sản Trung Hoa; Phản bội Đảng Cộng Sản Việt Nam, Bác Mao Kính Yêu và Bác Hồ.

  Các Chiến Sĩ Công An Nhân Dân Trung Hoa và Việt Nam sẽ vì mục đích thiêng liêng của Chủ Tịch Mao và Chủ Tịch Hồ sẽ nhất trí thẳng tay trừng trị.

  Cuộc biểu tình của các cháu tại Hà Nội và Thành Phố HCM là một trò nham nhở của bọn xấu xuí dục nhằm chia rẽ ước nguyện của hai đảng ta là xoá bỏ lằn ranh lãnh thổ để xây dựng mô hình mới cho thế giới noi gương .

  Các chú cán bộ, chiến sĩ công an của hai đảng sẽ thẳng tay trừng trị bọn cầm đầu xuí dục nàỵ

  Sự cố xẩy ra trên vùng biển của Nhân Dân Trung Hoa là do hành động thiếu ý thức của bọn bị đế quốc ảnh hưởng, bọn thiếu ý thức chủ nghiã Cộng Sản này là bọn phản động Nam Việt Nam chưa giác ngộ tốt trong quá trình cải tạo của hai đảng ta.

  Các Cháu Thanh Niên Việt Nam phải nhận rõ ý đồ phá hoại và giáo dục bọn xấu chưa giác ngộ này,hãy luôn tuân hành lệnh của các chú cán bộ, chiến sĩ bảo vệ biển mà nhân dân Trung Hoa đã dày công tốn của đào tạo.
  Dù với đầy đủ bằng chứng hợp pháp quốc tế và giữa hai đảng ta đã ký kết với sự chấp thuận của Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Thủ Tướng Phạm Văn Đồng trên bản đồ chín điểm nhân dân Việt Nam đã nhất trí nhường quyền quản lý vùng biển Nam China, các đảo Nam Sa và Tây Sa nhưng bọn xấu luôn có các hành động gây hấn, thổi phồng sự kiện để phá hoại mục đích của hai đảng ta.

  Các cháu hãy nhớ hai đảng ta sẽ nghiền nát bọn đả đảo nhà nước Trung Hoa.
  Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào

 6. Le cong Phu says:

  Dai phat thanh BBc viet ngu than cong da bi dong cua roi, Nhung Bon trang web BBC van di theo con duong benh vuc cho VC,,moi day chung phong van ten tuong Viet Gian Le cong Phung o Singapore va Phung cho biet dong bao vn khong nen bieu tinh chongTrunG Cong,, hay de cho nha nuoc Vc dan xep ” khonkheo”.. giong dieu tay sai cua Nguyen chi Vinh da qua ro rang va trang web BBC viet ngu rat hoan hi loantruyen y kien cua ten tuong Viet Gian Ngueyn chi Vinh nay.. Dung la mot bon Vc khon nan xam nhap vao dai BBC lam thui ca dai nay luon,, Co ai bao cho BBC biet dieu nay khongnhi ? MonG lam thay

 7. Cu Tý says:

  HOA RỒNG TIÊN.

  1.
  Hoa Rồng Tiên Bắc Nam đua nở,
  Nhuỵ Lạc Hồng chớn chở khắp nơi.
  Âm ba Sát Ðát lừng khơi,
  Diên Hồng sấm động vang trời hùng phong.
  Oai Phù Ðổng roi đồng ngưạ sắt,
  Xua ngưạ Hồ phương Bắc cường hung.
  Trời Nam mây oán trùng trùng,
  Cánh cung kéo thẳng cáo chung bá quyền.

  2.
  Hoa Rồng Tiên kết liên đua nở,
  Nhuỵ Lạc Hồng rạng rỡ toả hương.
  CHỐNG NGĂN BÀNH TRƯỚNG BẮC PHƯƠNG,
  Lòng son tuổi trẻ mở đường chuyển xoay.
  Kẻ độc tài đến ngày cùng tận,
  Ðảng bá quyền NHẬM VẬN xuôi theo.
  Trong ngoài họp sức hò reo,
  Tách Vòng Cương Toả lướt đèo vượt truông.

  3.
  Hoa Rồng Tiên mãi luôn đua nở,
  Nhuỵ Lạc Hồng rực rỡ sắc màu.
  Tình nồng nghiã thắm bên nhau,
  Nắng nâng mưa đỡ dạt dào lòng son.
  Cảnh phân hoá tiêu mòn tiềm lực,
  Tình rẽ chia giảm sức tiềm năng.
  BÁ QUYỀN BÀNH TRƯỚNG CHỐNG NGĂN,
  Trong ngoài họp sức thề rằng chung lo.

  4.
  Hoa Rồng Tiên thơm tho đua nở,
  Nhuỵ Lạc Hồng trăn trở cánh đơm,
  Bắc phương bành trướng chực hờm,
  Vuốt hùm mắt sói lom lom nhắm vào.
  Phận Câu Tiễn kià sao phải chiụ,
  Hận Tây Thi gian díu tường hoa.
  Tình xưa nghiã củ mặn mà,
  Tơ hồng chưa dứt ngà ngà cơn say.

  5.
  Hoa Rồng Tiên kỳ tài đua nở,
  Nhuỵ Lạc Hồng sặc sỡ mỹ miều.
  Sắc hương nồng thắm yêu kiều,
  Nụ vàng hàm tiếu phách tiêu lạc hồn.
  Thuỷ ún thuỷ vùi chôn xác điệp,
  Thời SƠN BĂNG THUỶ KIỆT tang thương.
  Bá quyền bành trướng phô trương,
  Bướm hoa rã cánh còn vươn tơ sầu.

  6.
  Hoa Rồng Tiên nhiệm mầu đua nở,
  Nhuỵ Lạc Hồng hơ hớ vươn lên.
  Son lòng nét ngọc xây nền,
  DÂN QUYỀN TỰ CHỦ đáp đền trọng ân.
  Ðảng phủ đảng mòn lần biển đảo,
  Sao đè sao hao háo hồng mao.
  Hởi ai còn nghiã đồng bào,
  Kíp mau chuyển hoá sóng trào Biển Ðông.

  7.
  Hoa Rồng Tiên đơm bông đua nở,
  Nhuỵ Lạc Hồng hớn hở trổ bày.
  Cơ thời chuyển hoá đổi thay,
  Phất cờ giục trống tỉnh lay toàn cầu.
  Tuổi Hoa Niên dẫn đầu ngọn sóng,
  Khắp nơi nơi đồng vọng nhắm vào.
  BÁ QUYỀN BÀNH TRƯỚNG hùng hào,
  Gọi toàn thế giới cùng nhau ngăn ngưà.

  8.
  Hoa Rồng Tiên gương xưa đua nở,
  Nhuỵ Lạc Hồng thơ thớ cánh vươn.
  Nồng hương trên khắp nẻo đường,
  Reo hò thúc trống chống phường xăm lăng.
  Hoàng Trường Sa thề rằng quyết giử,
  Rạch máu tim khắc chữ sắt son.
  Non mòn lòng mãi vẫn còn.
  Làm người đứng thẳng cúi lòn lạ sao.

  Rồng Tiên Hồng Lạc anh hào !!!

Phản hồi