|

Việt Nam mua 6 tầu ngầm của Nga

Liên quan tới việc Việt Nam mua tàu ngầm, Đại tướng Phùng Quang Thanh nêu rõ, Việt Nam đã ký hợp đồng mua của LB Nga 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo 686.

Một loại tàu ngầm Kilo. Ảnh: internet.

Các tàu ngầm này sẽ chỉ hoạt động trong vùng biển của Việt Nam. “Việc làm bình thường này của chúng tôi rất công khai và minh bạch như tôi đã có dịp trả lời phỏng vấn báo chí trong nước”, bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nói bên lề Hội nghị An ninh châu Á lần thứ 10 (Đối thoại Shangri-La 10) tổ chức tại Singapore.

Theo báo trong nước, Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết thêm, Việt Nam đang thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tình hình hiện nay, phát triển kinh tế được xác định là nhiệm vụ trung tâm và bảo đảm quốc phòng – an ninh để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên.

Khi kinh tế phát triển, Việt Nam từng bước hiện đại hóa quân đội, trong đó ưu tiên hiện đại hóa Hải quân, Phòng không – Không quân, Thông tin liên lạc… để bảo vệ hòa bình, bảo vệ đất nước.

Chính sách quốc phòng của Việt Nam là tự vệ, chứ không nhằm vào nước khác và không bao giờ đi xâm lấn bờ cõi của nước khác. Chúng tôi xây dựng quân đội mạnh nhằm bảo vệ hòa bình, để ai có ý đồ xâm chiếm Việt Nam cũng phải tính đến nhân tố này” -  Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh.

Được biết, Kilo 686 là loại tàu ngầm chạy bằng nhiên liệu điện-hóa thạch. Tầu dài khoảng 70-74m, rộng 10m. Tàu có sức chứa 50-60 thủy thủ. Giá khoảng 200-250 triệu đô-la. Hợp đồng đặt mua này đã được xúc tiến từ 2 năm trước nhưng giờ mới được đại tướng Thanh chính thức công bố.

Về những thắc mắc xung quanh chuyện “song phương hay đa phương”. Ông Thanh cho biết, với những tranh chấp song phương thì giải quyết song phương. Hoàng Sa là tranh chấp song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trường Sa là tranh chấp đa phương, hiện có 6 nước tuyên bố chủ quyền với một phần hay toàn bộ Trường Sa nên sẽ phải giải quyết theo hướng đa phương.

Đàn Chim Việt tổng hợp từ các báo trong nước.

 

13 Phản hồi cho “Việt Nam mua 6 tầu ngầm của Nga”

 1. tran binh says:

  bày trò lấy tiền nhân dân, vay mượn nước ngòai nói mua tàu ngầm tỷ đôla, nhưng mà bòn rút tiền làm tài sản riêng , giống như vinasin thôi, xong rồi quỵt nợ.
  bọn CS nó bán tài nguyên boxit, bán rừng đầu nguồn bán biển hết rồi, bày trò mua vũ khí để trấn an dân cho vui mà.

  • khanh says:

   ê cái thằng nguyen kia! chế dộ XHCN CSVN đã đào tạo ra những con người thô bỉ thô tục mất dạy đó ah…ôi VN ơi, còn đâu là VN nữa..!

 2. Nguyễn Mãi Quốc says:

  Ngày xưa “bọn xấu” vượt biên bằng ghe tàu, chứ giờ đây, Bộ Chính Trị TW Đảng cướp CSVN sẽ vượt biên bằng tàu ngầm Kilo cho nó vừa oai vừa an toàn. “ĐÔ chơi” của các Kụ bao giờ cũng phải xịn, mắc tiền bao nhiêu cũng chi, miễn là không “đụng hàng” là được!!!! Ờ, mà xin hỏi các Kụ trong BCT TW Đảng cướp CSVN là có ai biết lái tàu ngầm chưa???? Coi chừng 6 chiếc tầu ngầm này đi luôn xuống lòng biển thì gia tài hàng tỉ đô của các Kụ ai xài cho hết!!!!

 3. teo` says:

  Khanh chết thì Chúa cũng băng hà,dưa Gan mà đỏ đít,quả Cà cũng rụng trôn. Tề quốc có những yếu huyệt lộ thiên,các đập thủy điện khổng lồ,nhà máy nguyên tử,đường hàng hải huyết mạch, qua VN ,DNA , các vùng hỏa diệm sơn :Tân cương,Tây tạng,Mãn chậu , Mong co…Cứ nhằn tử huyệt mà chọt vào.Bố bảo thắng nào dám nói: Vietnam như một đứa trẻ không vâng lời đáng đánh đòn.Bợp tai đá đít tay sai nhóm Vệ lú vương thì có thể chứ TÈO tao thì liệu hồn.

 4. butnua says:

  Em đề nghị nhé:
  Mua 6 chiếc tàu ngâm này không nhằm nhò gì với bọn cẩu tặc Đại Hán đâu.Thôi thì chia đều ra nhé:anh Tổng Bí thư Trọng lú một chiếc,anh NT Dũng Tưởng Thú1 chiếc,anh nguyễn Tấn sang Chủ tịt nước 1 chiếc,anh Nguyễn Sinh Hùng Chủ Tịt QH 1 chiếc.Còn lại hai chiếc anh Nông Đức Mạnh và anh Nguyễn Minh Triết mỗi người thủ 1 chiếc.Chuẩn bị gói ghém gia đình ngay từ bây giờ nhé.Nếu có cuộc biểu tình thứ 2 là các anh cuốn cờ chạy lẹ.Lặn một mạch qua TQ là an toàn nhất nhé.

 5. VUVAN says:

  Càng mua sắm ta càng có chia chác lo gì,nhiều khi rơi rải tro bụi nông dân khỏi mua phân bón.Con về mạng sống, ngư cụ ,sản phẩm cá biển đánh bắt được của dân là chuyện nhỏ,không đáng nói là lủ bần cùng,khố rách áo ôm làm sao so sánh với chúng ông giàu sang quý phái,bênh vưc cho lủ bây tập đoàn tao có chết với tụi CHỆT.MẤY CHỤC ANH HÙNG BỘ ĐỘI hy sinh ngoài biển khơi bảo vệ đất nước còn không dám nói tới huống hồ gì dân bần cùng đánh cá kiếm kế sinh nhai.VN sẽ là Tây Tạng nay mai nếu dân ta thụ động hèn yếu,Thành phần cầm quyền là thái thú Tàu lâu rồi,hảy nhìn tài sản của chúng thì rỏ là đại tư bản đỏ.Chúng đả bắt tay nhau tung hứng đấy.Các thanh niên ,học sinh sinh viên hảy sáng suốt nhận định tim hương đi đúng,và đi đến cùng.Các trí thức ,học cao hiểu rộng vì đất nươc mà tiên phong.

 6. Timsuthat says:

  ĐCSVN đã bán đất dâng biển cho TQ mất rồi (từ thời HCM – bây giờ TQ mới “collect”, thực hành theo mật ước), nay nhà nước đóng kịch như chủ quyền còn thuộc về VN, tính bội ước với TQ nhưng sẽ không xong, vì TQ sẽ đánh VN tới cùng để kiểm soát biển Đông – quan trọng số một trong kinh tế của TQ cũng như của Đông Á; vấn đề tài nguyên cũng quan trọng nhưng là vấn đề phụ.

  Nhân dân VN biểu tình chống TQ là có lý, nhưng đánh lộn chỗ!

  Trong khi CA và quân đội chỉ vâng lệnh đảng cố kềm kép các vụ biểu tình chống đối vì nghĩ như thế là chính sách hay và sẽ thuyết phục được dư luận quốc tế trên căn bản của luật LHQ, và hy vọng thay đổi chính sách của TQ! Quí vị đã bị lừa (như đã bị tuyên truyền về miền Nam bị Mỹ đô hộ, nghèo khổ)!

  Các mật ước giữa hai chính thể đã thành hình từ trước 1950 sẽ vẫn còn hiệu quả nếu sự việc phải mang ra ánh sáng quốc tế và tòa LHQ, nên ĐCSVN chỉ gây ấn tượng lừa thiên hạ – ngay cả việc mua 6 tàu ngầm này – nhưng sẽ chẳng dám đánh con bạc đỏ đen ván chót, vì thế sẽ là tự tử. It’s only a bluff.

  Sẽ chẳng có nước nào cứu VN được, kể cả Nga hay Mỹ vì khi TQ lật lá bài lên thì cả hai nước này cũng phải đứng ngoài cuộc, trừ trường hợp TQ tấn công Philippines (chưa phải lúc, vài chục năm nữa TQ làm cũng không muộn khi TQ mạnh đủ để đối đầu với Mỹ trong quân sự).

  Mỹ thực ra biết các vụ này nhưng nếu VN không tự thay đổi, Mỹ phải bó tay mà thôi. Chiến lược Mỹ vào Á Phú Hãn, ngoài việc dẹp khủng bố Taliban, nhưng cũng là ngăn TQ đường đi vào Trung Đông trong đất liền thẳng cánh tới các mỏ dầu hỏa (không đi qua biển Đông) mà Iran là nước gần nhất. Kazakstan là nước kế cận TQ và gần Á Phú Hãn, cũng nhiều dầu hỏa và các tài nguyên, đang lo lắng vì ảnh hưởng TQ trong nước họ cũng ngày càng lớn.

  Vì thế, ĐCSVN nếu tấn công bất cứ tàu TQ nào, TQ sẽ có lý do để đánh phủ đầu VN cho đến khi VN phải đầu hàng … vì TQ cần đường biển Đông để mua dầu hỏa và chuyển hàng hóa. Ảnh hưởng kinh tế của Hoa Kiều ở các nước ĐNÁ sẽ dư xăng cho họ kiểm soát các nước quanh Malacca Strait, ngoài Philippines.

  Giải quyết cho nhân dân VN để lấy lại biển Đông và vô hiệu hóa các mật ước với TQ là cách mạng lật đổ chính quyền và ĐCSVN. TQ sẽ không dám can thiệp quân sự nếu cách mạng xẩy ra bây giờ vì thế giới sẽ lên án và Mỹ có ly do can thiệp giúp VN. Để càng trậm trễ hơn, màng lưới tình báo và ảnh hưởng kinh tế của TQ ở VN càng đậm hơn sẽ khiến cách mạng khó thành hơn! Bọn tình báo tay sai của TQ trong ĐCSVN đang cố bảo vệ cho quan thày – cũng chỉ vì họ không hiểu, hoặc thù hằn với Tây Phương muốn đứng về phe TQ mà không biết hiểm họa đồng hóa, bị thống trị như Tây Tạng.

  Nhân dân và quân đội VN hãy tỉnh thức, đòi tìm ra sự thật và thay đổi bàn cờ ngay! Tôi kêu gọi quí vị.

 7. Do anh Dung says:

  - Co ghet CS bao nhieu di nua cung can phai sang suot ma nhan dinh moi van de that nghiem tuc chu ban!… Nhung o do tuoi cua ban thi da that su biet gi la CS hay chi la nhung bon TN vo cong ngoi roi thich lam chinh tri?.. Hay lo lam an lay vo sinh con de chau thi van tot hon do ban!..

 8. Vậy là nước mình có đồ chơi “xịn” rồi, phen này ta đem cây cờ 1 kýlô 686 ra run vài phát để nhát mấy con khỉ Mã, khỉ Phi cho tè luôn, nhưng mà đến khi con khỉ đột phương bắc xuống quậy không biết mình có dám lấy đồ chơi thứ “xịn” ra chơi hay là khỉ đột BỰ quá làm mình nhợn cơ. Và để di tản chiến thuật ta điều hết 6 ký lô đến vịnh xiêm la bảo vệ cho Phú Quốc cũng là biển đảo thân thương. Vậy cũng đâu ngoài mục tiêu quốc phòng đã đề ra, đúng không ?

 9. ngocson146 says:

  sao không thấy ông đại tướng cs đếm sỉa gì đến mạng sống và tài sản của ngư dân trên biển của người dân việt nam hả quý bạn dọc ,có bạn nào trả lời giúp tôi với ?

 10. haile948 says:

  Việtcọng mua sáu hay ngàn tàu ngâm, gia-tốc tăng-cường mọi phương-tiện về quốc-phòng đi chăng nữa. Chỉ là phương-tiện trong hạn-chế, giới-hạn phục-vụ bởi “Đảng cọngsản quốc-tế(Tàu) cho phép”ĐảngViệtcong mua cái gì, của ai, kỷ-chiến-thuật, khả-năng tác-chiến, tâm hoạt-dông Trung cong thông qua các Đồng-chí Công-sản lãnh-đạo ViệtNam bí mât báo cáo rót-ráo. Vì hai yếu-tố Trungcọng có trong tay ; Đảng cọngsản ViệtNam do Đảng cọngsản Trung quốc lãnh-đạo. Trungcọng nhiều Dollars là thưc-phẩm “Cực-kỳ hấp-dẫn” cho những con “Virus cọngsản đảng tham-nhũng đang lãng-đạo ViệtNam” Việt Cong không còn goiữ được yếu-tố bí-mật trân-liệt chiến-cụ của mình. Trấn-Hưng-Đạo có sống laị, Yết-Kiêu có hiển linh cũng chưa dám “nghinh chiến vì thất-bai biết trước bởi đảng cọngsản và tham-nhủng gây ra”. Ai là thân-nhân của những Bộ-đôi Nhân-dân, dã phục viên hay đang tại ngũ. Cảnh sống của bản-thân, gia-đình…cơ-cực như thế nào, Các đảng viên cọngsản Thủ-trưởng các cấp trong lực-lương Bộ-đội thì Nhà lầu xe hơi kinh-tế phũ-phê “Bộ-đội đảng-viên cs được phép (rộng quyền) làm kinh-tế bao trùm . Chua so sánh với “Côngan NhânDân” Đời sống của Quan bộ dội nhân-dân chưa bằng 1/10 Cong-an nhândân. Đúng “Lính Ông Hoàn hơn Quan Ông Giáp”. Đây là yếu-tố rất “cực-kỳ quan-yếu” để ước-tính khả-năng chiến-dấu của một quân đội.
  Tham-nhũng – Bộđộinhândân là thứ yếu, Ưutiên cho Côngan – Yếutố bímật các loại chiếncụ không an-toàn 100% – Chiếncụ do nhiều nước cung-cáp chẵng những bị ràng buộc diều-kiện bởi ích-lợi riêng tư của từng nước, khi thấy ta cần đến. Dể nhầm lẫn lộn tiếp-tế đan dươc, nhiều loại chiến-cụ khác nhau trang-bi cho các đơn-vị tham-chiến trong cùng, hay nhiều chiến trươnng đòi hỏi tiếp-tế khẩn cấp (trương). Sư điều-hợp hoả-lực trong điều-dộng cuả chỉ-huy tác-chiến khó ăn khớp để khai-thác tối đa trong hợp-đồng tác-chiến, vì kỷ-thuật và khả-năng chế tao chiến-cu của mỗi nước đều có bí quyết riêng cuả họ (Bảovệ bímật trận-liệt chiến-cu dể chiến thắng)
  Phân-tích những yếu-tố khách-quan trên. Sáu chiếc tàu ngầm cuả Nga chua chắc giúp ich cho khả-năng phòng-thủ biển hay gây tạo ra thêm tốn kém ngân quỷ vì sữa-chữa bảo-toàn không thể không có. Mua nhầm vì “thamnhũng” dảng kiêm-tra nhất-trí ! Thủ-trưởng đơn-vi tàu ngầm nầy và toàn thể nhândân ViệtNam “khắc-phục trong im-lặng” nếu không muốn về vườn hay vào tù./.

Phản hồi