|

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy gặp gỡ cộng đồng VN Nam Cali

Bà Trần Khải Thanh Thủy nhận quà từ Nghị sĩ Cali, Lou Correa

Trước cử tọa khoảng 300 người Việt tụ tập tại một phòng họp của Rose Center kế bên Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã ngỏ lời cám ơn Ðảng Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Ðảng), Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, cộng đồng Nam California, tổ chức các nhà báo không biên giới, văn bút quốc tế, bà con cô bác anh chị em, cũng như nước Mỹ đã cứu thoát bà ra khỏi nhà tù cộng sản, đặt chân đến bến bờ tự do và tiếp tục cưu mang mẹ con bà trong những ngày sắp tới.

Đây là lần đầu tiên bà Thủy gặp gỡ cộng đồng người Việt hải ngoại tại Nam Cali do Đảng Việt Tân tổ chức kể từ khi bà ra khỏi nước ngày 23 tháng 6 vừa qua. Ban tổ chức đã phát lại lời dân biểu Loretta Sanchez cách đây hai tuần khi vận động để nhà cầm quyền Hà Nội thả bà tại Quốc hội Hoa Kỳ. Ông Lou Correa, nghị sĩ tiểu bang Cali cũng phát biểu chào mừng bà đã đến được xứ sở tự do. Nhiều tràng pháo tay vang lên chúc mừng bà.

Trong phần phát biểu đại diện cho giới trẻ, anh Billy Lê, chủ tịch Tổng hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali cho biết trên 36 năm người Việt “không quên được những thảm trạng đã và đang xẩy ra trên quê hương VN. Từ 30 tháng 4 năm 75, ngày đó đã đem lại bao đau thương cho mọi người, mọi nhà, để rồi hơn nửa triệu người đã vùi thây trên biển cả vì chỉ mong được sống một đời thực sự có tự do và dân chủ. Nhiều năm đã trôi qua, người dân VN cũng chưa có một cuộc sống tốt đẹp như họ đã mong muốn. Nơi nơi, người dân đứng lên đòi quyền tự do, dân chủ cho mọi người. Mỗi lần lên tiếng, chính quyền VN lại đánh đập và bắt họ… gọi họ là những người phản động. Một trong những người từng bị bắt là nhà văn Trần Khải Thanh Thủy. Bà ta đã nhiều lần đứng lên đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN…” Anh kêu gọi các bạn trẻ hãy nắm lấy cơ hội để thay đổi xã hội qua những công nghệ thông tin hiện đại nhất hiện nay. Anh cũng kêu gọi nhân dân VN hãy đứng lên “để nói lên mối quan tâm của họ cho cộng đồng thế giới và là động lực để toàn dân xuống đường đòi sự tôn trọng các quyền căn bản như tự do ngôn luận và hội họp, vì người dân có quyền nêu lên mối quan tâm đến các vấn đề của đất nước như nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã từng nói”.

Sau đó các ông Nguyễn Trọng Việt và Trần Trung Dũng đã điều hợp buổi tâm tình và trao đổi của bà Thủy với cử tọa.

Đại diện Việt Weekly, nhà báo Trần Nhật Phong yêu cầu nhà văn Trần Khải Thanh Thủy xác nhận bà có phải là đảng viên đảng Việt Tân hay không. Bà trả lời rằng bà được thử thách từ cuối năm 2005 (qua ông Nguyễn Thanh Giang và … nghe không rõ). Tới cuối 2007, đầu 2008 bà đã chính thức được kết nạp, trở thành đảng viên Việt Tân. Bà nói từ đó bà đã trưởng thành vượt bực.

Trả lời câu hỏi thứ hai cũng của Việt Weekly rằng bà là nhà hoạt động xã hội mà tham gia Việt Tân là một đảng chính trị, vậy có giới hạn hoặc mâu thuẫn với hoạt động của bà hay không? Bà Thủy cho biết cần nhất là tấm lòng, và đảng sẽ hướng dẫn bà trong công việc, với bà con dân oan và những việc khác mà khán giả đã từng thấy. Ông Nguyễn Trọng Việt góp ý, “đảng phái chỉ là phương tiện để mọi người đóng góp, cống hiến cho tổ quốc. Vì vậy không có tổ chức nào giới hạn khả năng đóng góp của mình cả”.

Ông Đoàn Trọng, báo Việt Herald hỏi rằng biết bao đảng viên Việt Tân (VT) đã bị bắt tại VN, hôm nay bà lại tuyên bố tên đảng viên đảng VT đang còn hoạt động. Nếu họ bị bắt thì bà cảm thấy có trách nhiệm hay không. Bà Thủy cho biết bà chỉ làm những gì cho phép và theo sự hiểu biết của bà. Những người còn hoạt động tại VN thì bà không được phép tiết lộ. Ông Trọng định hỏi thêm câu nữa nhưng ông Việt đã đề nghị giới hạn mỗi người được hỏi một câu để dành thời gian cho những người khác.

Bà Đỗ Thị Thuấn thuộc báo Ánh Dương đã tặng bà Khải hai CD. Bà Thuấn cho hay bà là thành viên của Mạng lưới Nhân quyền và Mạng lưới này đã trao giải thưởng cho bà Thủy trong quá khứ. Bà Thủy phát biểu bà rất vui mừng đã nhận được giải thưởng do con gái bà nhận dùm. Bà tâm sự, ở trong tù bà đã phát khóc lên khi con gái bà được nhận giải thay mẹ. Cô nói rằng khi đến Mỹ một tuần, “các chú các bác rất yêu quý mẹ, thương xót mẹ. Trong này mẹ khổ sở bao nhiêu thì ở ngoài mẹ tỏa sáng bấy nhiêu”. Cô cũng cho bà biết nhiều nơi có ảnh bà, ảnh Phạm Thanh Nghiên và Lê Thị Công Nhân, dặn mẹ cô hãy yên tâm, “chúng nó không làm gì được mẹ đâu”. Bà cho biết bà đã thao thức suốt đêm khi nhìn tấm ảnh người con gái thay bà nhận giải nhân quyền.

Ông Nguyễn Trọng Việt (trái), bà Trần Khải Thanh Thủy, ông Trần Trung Dũng

Tiếp đó, ông Nguyễn Phương Hùng phát biểu có lẽ ông là nhà báo tự do duy nhất đã hai lần liên hệ với bà Thủy tại VN, lần đầu trên đài Tiếng nói Người Việt Tự do, lần hai là khi ra mắt sách của bà, cuốn Tội Ác Hồ Chí Minh. Ông nói rằng chính Hồ Chí Minh đã nói “không có gì quý hơn độc lập tự do”, vậy hôm nay xin chúc mừng bà được tự do. Cử tọa ào lên phản đối “xuống đi, xuống đi”. Ông Việt tìm cách trấn an cử tọa. Bà Thủy nói rằng ngôn ngữ của HCM rất là ngụy ngôn. (Sau một phát biểu khác, bà nhắc lại rằng HCM rất ngụy ngôn, nói một đằng làm một nẻo và bà chính là nạn nhân của chế độ mà HCM đã áp đặt tại VN). Đám đông vỗ tay cỗ võ. Ông Hùng nói tiếp, “trong buổi phỏng vấn, chị đã nói một câu thế này…” nhưng cử tọa tiếp tục hô “xuống đi, xuống đi, phát ngôn bừa bãi”. Ông cố gắng nói thêm nhưng không ai nghe được (dường như bị cắt microphone?) và cuối cùng ông phải đi xuống. Được biết ông và một số phóng viên của Việt Weekly đã từng gặp gỡ và phỏng vấn bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông, Lê Doãn Hợp. Ông Hùng bị khá nhiều người phản đối tại Nam Cali và Việt Weekly cũng từng bị biểu tình nhiều ngày trước tòa báo khi đăng một lại bài báo của một cán bộ cộng sản.

Luật sư Trần Kim Thành sau đó lên micro cho biết bà Thành là luật sư của bà Thủy và yêu cầu mọi người giúp đỡ bà Thủy để bảo vệ đất nước Hoa Kỳ không cộng sản, không khủng bố… tiêu diệt cộng sản khủng bố tại VN và tại hải ngoại…

Ở một dịp khác, bà Thủy đọc bài thơ bà sáng tác trong tù:

Hôm nay 19 tháng 5

Là ngày kỷ niệm sau ngần ấy hôm

Hôm nay thời tiết thật nồm

Trẻ già trai gái hết ôm lại sờ

Hôm nay mới thật ỡm ờ

Là ngày sinh nhật bác Hồ chúng ta

Bác mình tên thật là Ba

Sau ra ngoại quốc đổi ra Tất Thành

Bác như một kẻ bị hành

Vợ con tuy có cũng đành như không

Bác như một gã lông bông

Chân trời Pháp Mỹ bác lòng vòng qua

Dân Việt bao nỗi xót xa

Tiền tỉ nuôi sóc cha già trăm năm

Việt Nam nghèo đói càng tăng

Đảng càng coi bác như vầng thái dương

Bao năm bác vẫn làm gương

Cần, kiệm, liêm, chính xót thương đồng bào

Của dân không chút tơ hào

Chỉ bao vàng tấn đổ vào trong lăng

Hôm nay 19 tháng 5

Là ngày tưởng niệm muôn năm giặc Hồ.

Một cán bộ tù đã chỉ mặt bà và nói rằng “chị hỗn láo, chửi cả bác và đảng. Chị không từ một lời lẽ nào để nói về bác”. Bà Thủy trả lời trước kia Galileo khẳng định trái đất tròn, trong khi nhà thờ và giáo hội thì bảo trái đất vuông và ông bị thiêu trên dàn lửa. Trước khi bước lên dàn lửa, ông nói nhưng dù sao trái đất vẫn tròn nên bây giờ tương tự, dù thế nào thì bà cũng coi “HCM là tên tội đồ dân tộc chứ không phải thương nước thương nòi”. Bà đã bị coi là “phản động, tiêu tiền nước ngoài, theo chân bọn lưu vong phản động v.v…” Bà đã hỏi ngược lại, các anh định nghĩa thế nào là phản động. Bà trả lời luôn, “theo định nghĩa của từ điển thì phản động là phản lại quá trình tiến hóa của đất nước, quá trình tiến bộ của nhân loại. Chính cán bộ lãnh đạo của quý vị mới là phản động…” Bà tiếp, “vạt áo của nhà văn thì không đựng hết được sự thật, những đau thương của chúng ta ở VN”.

Một người lo ngại hỏi bà là khi ra ngoài thì sự hoạt động sẽ không còn hữu hiệu như ở trong nước, tựa một số trường hợp như của Nguyễn Chí Thiện v.v… Bà trả lời rằng bà sẽ không như vậy vì bà là cả một hỏa diệm sơn sẽ cháy mãi. Bà cho biết sẽ tiếp tục viết để vạch trần tội ác cộng sản.

Trả lời câu hỏi có sự trao đổi nào khi cho bà Thủy sang Mỹ không, ông Nguyễn Trọng Việt, điều hợp viên, cho rằng “nỗ lực đấu tranh của mọi người là có thể được tiếp tục đấu tranh, còn chuyện trao đổi là có hay không thì không thể biết vì không phải là người nằm trong Bộ Chính Trị hay trong Nhà Trắng”.

Đại diện cho nhóm Gạch Nối tại trường đại học OCC, cô Nguyễn Thanh Nhã hỏi: “Cô có những lời nhắn nhủ gì đến với những giới trẻ sinh viên đang ở nước Mỹ cũng như trên khắp thế giới?”

Bà Thủy trả lời: “Bản thân tuổi trẻ là một khối thuốc nổ cần phải kích hoạt để cho nó nổ tung lên làm cho tan rã chế độ cộng sản”.

Đề cập đến các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, bà Thủy phát biểu: “Chuyện xuống đường ở Sài Gòn và Hà Nội là dấu hiệu đáng mừng vì họ ý thức được trách nhiệm công dân của mình”.

Ông Ðoàn Trọng của nhật báo Việt Herald trở lại diễn đàn hỏi rằng: “Khi bà tuyên bố những người giới thiệu bà vào Ðảng Việt Tân mà hiện nay họ còn đang ở Việt Nam thì liệu an ninh tính mạng và sự hoạt động của họ còn được nữa hay không? Và những lời tuyên bố của bà về những danh tánh đó có được sự chấp thuận của Ðảng Việt Tân hay báo chí ở đây không?”

Bà Thủy đáp: “Tôi nghĩ đây là một sự hiểu lầm rất sâu sắc. Tôi chỉ muốn nói chú Thanh Giang là người đầu tiên dẫn tôi vào con đường dân chủ và đã giới thiệu tôi với anh Nguyễn Hoàng, trong một lần bị bắt ở trại B14”.

Cuộc gặp gỡ kết thúc vào lúc 5:30 chiều. Sau đó một số cử tọa chụp hình lưu niệm với bà.

© Tạ Dzu

© Đàn Chim Việt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

37 Phản hồi cho “Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy gặp gỡ cộng đồng VN Nam Cali”

 1. ailê says:

  Chi Thuỷ đả tranh đấu bằng ngòi bút. Đả thực sự chống đối bạo quyền CS ngay trong hang ổ của chúng. Đả bị chúng cắn xé bôi bẩn. Vây chê hay khen có làm nản lòng.có làm chị chùn bước trên con đường đấu tranh không ?Chắc chắn là không .Vây nhửng kẻ lớn lối chỉ bảo,khuyên răn,cảnh báo chị là bằng thừa. Cái đầu của mình chắc gì bằng mà đòi hơn,đòi khuyên bảo ? Chỉ mong chị bình tỉnh,nếuthấy đi đúng đường ,hay con đường đang đi thích hợp với mình thì cứ vửng tiến ,”mặc ai nói ngả nói nghiêng,TA đây vẩn vửng như kiềng ba chân…”
  Và …NẾU ở VN chị cảnh giác với bọn công an mật vụ,mật thámchó săn du đảng VC THÌ ở xứ Mỷ tư do này ,nơi có một CĐ VN TRĂM người NGÀN ý và có cả VC,tay sai,việt gian,,bọn vô lương,bất lương ,bất chấp thủ đoạn,bọn con cháu VC,bọn nằm vùng VC (trước năm 75 chưalộ mặt) ,và cái bọn VC gài trong năm 75 khi Vượt biên,vượt biển,bọn sỉ quan có dây mơ rể má với VC bọn trí thức Mao xếnh xáng ,bọn cơ hộ chủ nghỉai ,kiêu căng và hợm hỉnh,bọn nó MƯỢN chiêu bài chống cộng nhưng để giúp cộng phá nát CĐ ,chia rẻ nhửng người có chút uy tín……..
  Tôi không dùng nhửng từ đao to búa lớn để ca ngợi chị lên tận mây xanh.Nhưng vì nhân thấy nhiểu nhương của một CĐ chia rẻ ,chống cộng “màu mè” chủ yếu là chống TA ,chống Mỷ mà thôi,nên tôi
  nghỉ là nên CHIA SẺ ý riêng tôi với chị để chị hiểu,để không bị chụp mủ ,chê bai,dè bỉu theo lệnh trên,như bọn phản gián VC làm với nhà thơ Nguyển Chí Thiên,…
  CẢNH GIÁC.thì tốt hơn

 2. Trần quang Hạ says:

  Chúc mừng chị TKT Thuỷ đã sang tỵ nạn ở Mỹ. Chị sẽ tiếp tục con đường tranh đấu trong môi trường tự do tuy không còn bị tù đày bắt bớ nhưng chắc chắn không dễ dàng êm ả. Chị sẽ đối diện với bọn phá hoại do CSVN cài đặt nhằm tiếp tục vô hiệu hoá những nhà dân chủ. Trong nước họ đánh đập, đàn áp thô bạo chị, còn ngoài nầy họ dùng bọn tay sai nhằm hạ uy tín và làm chị chán nản.

  Mấy câu hỏi có tính soi móc của báo Vietweekly và báo Việt Herald cho thấy tính chất phức tạp của cộng đồng người Việt tự do ở nước ngoài. CS gài người công khai ở Mỹ, dựa vào dân chủ làm báo nhằm vô hiệu hoá những tổ chức chống lại họ.

  Chúng tôi biết Việt Weekly và Việt Herald là báo có “vấn đề”. Chúng tôi không đọc chúng nhưng chúng vẫn sống, Sống nhờ quảng cáo thương mại hoặc có thể sống bằng đồng tiền của chế độ. Chúng ủng hộ chế độ độc tài, tấn công những người đấu tranh dân chủ, nhưng luật pháp dân chủ phải bảo vệ chúng, đó là điều nghịch lý.

  Tôi tin rằng tất cả chúng ta, cùng nhau sẽ tìm ra cách giải quyết những nhịch lý đó để sớm giải thể chế độ độc tài CS.

 3. Vũ duy Giang says:

  Hoan hô bà TKT.Thủy được VT”kéo lưới”(cũng như cụ Hoàng minh Chính)qua Mỹ,theo bà Thành là LS của bà Thủy,đã “yêu cầu mọi người giúp đỡ bà Thủy để bào vệ đất nước HK không CS…không khủng bố,tiêu diệt CS khủng bố tại VN,và tại hải ngoại”.

  Như vậy phải tôn sùng bà Thủy như Bà…Triệu,cứu tinh nước Mỹ,để”bảo vệ đất nước HK tiêu diệt đảng CS Mỹ(chính thức được công nhận ở nước này!),và khủng bố (muslims? Remember September 11th!),và CS khủng bố tại VN,và hải ngoại”(?!giống như VT đã khủng bố các nhà báo VN viết sự thật về”kháng chiến phở bò”?!). Thật đúng như”Nguyễn On”viết:”tham gia vào VT! Thêm 1 kẻ đút đầu vào ro.”, hay “đâm đầu vào bát phở Vịt Tiềm”thì cũng vậy !

  • Nghịch Nhĩ says:

   Xem ra những người đã một thời mệnh danh chống cộng đang từ lòi đuôi là thứ chồn hôi. Chắc bà TKTT sẽ bị choáng váng khi đọc được tấm lòng của những “còm sĩ” sĩ kiểu này!
   Chúc mừng Bà đã thoát khỏi thiên đường mù CSVN.

  • Trung Kiên says:

   Tôi ngạc hơi bị ngạc nhiên ý kiến trên đây của bạn Vũ duy Giang. Xin tặng Bạn hình ảnh của chị Trần Khải Thanh Thủy trong buổi gặp gỡ Cộng Đồng NVHN

   Chao Mung Tran Khai Thanh Thuy (6)..

   Tôi nghĩ rằng, những câu trả lời của chị Trần Khải Thanh Thủy trong video clip này cũng là trả lời cho Bạn đấy!

   • Vũ duy Giang says:

    Nếu ông Trung Kiên ở Mỹ thì mới có thể hiểu phản hồi của”Nguyễn On”là:”tham gia vào VT ! Thêm một kẻ đút đầu vào rọ”.VN cũng có câu “nằm trong chăn,thì mới biết chăn có rận”.
    Những lời ca tụng bà TKTT là do LS.Thành phát biểu(đọc bài tường thuật của Tạ Dzu)đăng ngay dưới bài thơ của bà TKTT,không có thêm bớt gì cả.

    Nhân dịp trả lời luôn”Nghịch Nhĩ ” đúng là có”những người đã có 1 thời”mệnh danh”chống Cộng,đang từ lòi đuôi là….chống GẬY(không như Phạm Duy đâu!)cầm lon đi ăn xin tiền người Việt ở nước ngoài,để mua lại cái “danh thật chống VC”của những người khác,như TKTT.Thử đoán xem là AI ?!

   • Nghịch Nhĩ says:

    Ông Vũ duy Giang bảo tôi thử đoán xem là AI?
    Nhưng tôi chịu thôi, vì không quen đoán với mò nó phức tạp lắm, mà Ông đã biết, nhắm mắt nói mò hay mò những chỗ mình không nhìn thấy, cái tốt thì không thấy, mà lại mò phải những thứ người ta thải ra thì phiền lắm!
    Ông thích phát biểu của ”Nguyễn On” nào đó nhẩy, ông ta thải ra là Ông ôm ngay vào mà hít hà được thì tôi đành chịu thua. Tôi không biết đảng VT mà cũng chỉ biết bà Thủy qua hình ảnh, thấy được việc họ đã làm thì ca ngợi, cảm phục, còn những gì tôi không biết thì không dám nói, không phải thấy ai nói gì là nói theo một cách thiếu suy nghĩ. Nhưng những gì Ông viết trên đây về bà TKTT, theo tôi là một xúc phạm nặng nề đấy! Ông hãy nằm bắt tay lên trán ngẫm nghĩ lại mà xem.

   • Vũ duy Giang says:

    Có lẽ ông Nghịch Nhĩ chỉ biết đọc những gì”thuận tai”cho ông,(thật là dân chủ đa nguyên!)mà không đọc phản hồi đầu tiên(được xếp dưới cùng) của Nguyễn Ong(cho bài tường thuật của Tạ Dzu)mà tất cả độc giả ĐCV”đọc” đươc,chỉ riêng ông NN mới không thấy gì mà Nguyễn Ong”thải ra”,vì chỉ thích”ôm hình ảnh bà Thủy”để hít hà,vì NN”suy bụng ta,ra bụng người “,nên NN coi chừng bị đau bụng,vì bị”Nghịch”cả nơi nào khác tai đấy!

    Vậy ông NN cũng”hãy nằm,vắt tay lên…bụng ngẫm nghĩ xem”những gì viết trên đây KHÔNG về bà TKTT,mà về Vịt Tiềm(mà NN không dám đoán ra?!):”cầm lon đi xin tiền người Việt ở nước ngoài để MUA lại cái DANH THẬT chống VC,của những người khác,như TKTT”. Như vậy là lời KHEN THÀNH THẬT bà TKTT,chớ không có gì”xúc phạm nặng nề”bà ấy hết!

   • Nghịch Nhĩ says:

    Ông Vũ duy Giang
    “Thuận tai” cũng tốt, mà “nghịch nhĩ” cũng không sao, miễn là góp ý, phê bình phải trung thực và phát xuất từ trí não của mình. Đừng nên nhai lại bã mía của người khác nhả ra!
    Ông đã sai khi cho rằng tôi “chỉ thích”ôm hình ảnh bà Thủy ”để hít hà”. Nếu lời lẽ của Ông có văn hoá, thuận tình hữu lý, thì tôi không chỉ “hít hà” và còn kính nể cả người đã viết ra nó nữa!
    Ông “phê bình” bà Thủy cũng không sao, nhưng lời KHEN THÀNH THẬT của Ông đi đôi với bã mía của “Nguyễn On” đã trở thành KHEN ĐỂU.
    Tôi nghĩ rằng Ông đủ thông minh để nhận ra điều này, đừng để cho bạn đọc phải nhắc nhở nữa! Thật tình đấy.

   • Le Nguyen says:

    Chào ông Vũ Duy Giang,
    Trong hầu hết comments khi đề cập đến Việt Tân, ông đều không dám gọi tên thẳng mà hành vi của ông như kẻ trộm cắp lén lén lút lút kêu khe khẻ Việt Tân là “Vịt Tiềm”? Nếu thấy hoặc biết Việt Tân có hành động không đúng hoặc lừa gạt thì trưng dẫn bằng chứng cho nhiều người cùng biết. Tại sao phải “khiêm nhường” thế?
    Cái cách còm của ông từ trước đến nay, xem ra rất tội nghiệp , không đâu vào đâu cả, nhất là vơ lấy phản hồi của Nguyễn On củng cố cho lập luận của ông, giống như vỡ hài kịch “Vợ Tôi Nhiều Chuyện” do Quang Minh và Hồng Đào thủ diễn! Thế thì “trình”kém lắm, kém xa bồi bút Quý Thanh trên báo Công An Nhân Dân, tệ hơn văn nô Hồng hải của báo Quân Đội Nhân Dân. Sao không chọn lấy vài tên tuổi “nặng ký”nào đó trên văn đàn để lý luận cho có phần thuyết phục hơn?
    Thiển nghĩ, nếu ông là một người có lòng với dân nước thì qua nhiều năm đọc bài, đọc còm và viết còm trên danchimviet.info, hẳn ông đã trưởng thành trong đấu tranh dân chủ cho Việt Nam, ít nhất là trên lý thuyết chứ không như cách miệt mày, nhai đi nhai lại luận điệu còm của ông trong nhiều năm qua. Nên khai tâm mở trí để thấy các tổ chức “thánh” như Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất còn chưa hoàn hảo huống hồ chi các tổ chức đấu tranh gồm những con người trần tục thì làm sao tránh được những bất toàn?
    Mong rằng trong tương lai gần, chính ông làm ra hoặc ông chỉ hộ cho những cá nhân yêu nước biết tổ chức nào đấu tranh cho dân chủ tốt hơn những tổ chức đấu tranh cho dân chủ hiện có, trong đó có Việt Tân để mọi người góp phần nhỏ của mình cho dân nước. Thân.

   • Nation Changed says:

    Theo như Nguyen Ong nhận định về tên Vu duy Gian thì tôi cũng thôm vài điều sau đây;
    1/ VDG ăn tiền của V.C để xen vào phá đám; viết bậy hòng gây sóng gió trong DCV.
    2/ Tên này cúng như tên Nguyễn hứu Viện là một tên THẤT NGHIỆP không ai thèm điếm xỉa tới. Nên nằm nhà nghĩ ngợi LUNG TUNG.
    3/ Chẳng hiểu gì về HÀNH CHÁNH và đụng đâu nói đó; đụng đâu xỉa; chỉa đó. Thật là xấu hổ.

 4. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  Kính qúi đồng hương,

  Ai không thích, cứ việc CHÊ và CHẾ DIỄU !

  KHÔNG NÊN CHẾ CHUYỆN,
  ăn không nói có, bôi đen người,
  bóp méo sự thật, làm sai lệch thực tế!

  HÃY THÀNH THẬT NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH ,
  trước khi chê người khác là điều cần làm !

  TKTT đã làm được nhiều điều ích quốc lợi nhà, cho dân chủ tự do,
  điều này không ai dám phủ nhận, tìm cách bôi bác sự hy sinh của TKTT !

  Chuyện chọn lựa và xử dụng phương tiện (gia nhập đảng phái), để đạt được mục tiêu,
  theo tôi nghĩ, là quyền tự do tối thượng của TKTT (kể cả việc tự nguyện gia nhập đảng CS) !

  Tôi thấy quả thực có những thay đổi sâu rộng trong nội bộ Việt Tân,
  trong thời gian qua họ đoạt được những thành tích khiến tôi nể mặt !

  Tương lai Việt Tân và TKTT ra sao, tôi chưa rõ.

  Tôi chọn thái độ chờ xem sao (wait and see) !

  Đường xa mới biết ngựa hay !
  Dò sông dò biển dễ dò, nào ai lấy thước …..

  Quốc sự là chuyện dài lâu,
  cần sự đóng góp của mọi bàn tay.
  Chúng ta cần tỉnh táo và kiên nhẫn !

  Đi đâu mà vội mà vàng
  Mà vấp phải đá mà quàng phải dây !

  LÀM CHÍNH TRỊ NHƯ KHO CÁ NHỎ
  Cần nhiều hy sinh và kiến thức rộng !

  Trường hợp VN, lại rất cần sự quảng đại,
  để giảm thiểu tối đa mọi bất đồng nhỏ nhặt,
  hận thù vô căn cứ, bạo lực ngôn từ vô nghiã …

  ĐA NGUYÊN ĐỒNG NGHIÃ VỚI TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT !

  Kính cáo,
  Lại Mạnh Cường

 5. butnua says:

  Chị Thủy
  Hôm trước kẻ hèn này chúc mừng chị và cảnh báo những tình huống sẽ xảy đến cho chị và hôm nay lời cảnh báo đó đã xảy ra.Chị đang đứng trước lằn tên mũi đạn..Chị đã bắt đầu dính bẩy rồi.Người ta lợi dụng chị để đánh bóng cái “danh vô thực” cuả họ .Chị là người yêu nước yêu dân,nhưng chị không thể là nhà chính trị.Chính trị cần sự xảo quyệt lưu manh xảo trá như bọn CS và đám hoạt đầu chính trị.
  Mong rằng đây là bài học nhập môn cuả chị khi bước vào ngưởng cưả tự do cuả xứ cờ Huê.
  Cuộc chiến mới đang thành hình.
  Mong chị bảo trọng

  • Nghịch Nhĩ says:

   Ông/ Bà đã làm gì cho đất nước?
   Những lời lẽ trên đây của Ông/ Bà chỉ lái trò đâm bị thóc thọc bị gạo, chứ không phải là “góp ý”. Bà Trần Khải Thanh Thủy không cần những lời “dậy dỗ” của Ông/ Bà đâu!
   Xin hãy tự trọng!

 6. Dân Chửi says:

  Đối với các câu hỏi của 2 phóng viên báo Viet Weekly và Viet Herald (tay sai nối dài của bọn VC ở hải ngoại(?)) cũng dễ trả lời:

  1/ Hoạt động xã hội và tham gia đảng phái chính trị không có gì là mâu thuẫn nhau cả. Cha cố, sư sãi, cũng đều có thể bày tỏ thái độ chính trị của mình, và nếu cần cũng phải cầm súng để giết giặc. Trước khi là nhà tu, các ông ấy cũng còn là người VN

  2/ Tham gia đảng Việt Tân đấu tranh chống CSVN thì có gì là ghê gớm?? Không đảng Việt Tân thì cũng còn có những đảng phái quốc gia khác chống Cộng vậy. Xin bà Thủy cứ cười và tuyên bố 2 tay phóng viên đó cũng là người của đảng Việt Tân xem họ có tái mặt không??

  Rõ ràng là 2 tay phóng viên đó bẻ quẹo câu trả lời và đật những câu hỏi cố tình gây ác ý hiểu lầm. Xin đồng bào hải ngoại hãy tẩy chay 2 tờ báo tay sai của bọn VC này đi!!!!!

 7. Khinh Binh says:

  Tôi không tham gia đảng phái, tổ chức, hội đoàn…nào, nhưng tôi thấy nhiều người rất vô lý khi tỏ vẻ bất bình khi biết bà TKTT tham gia Việt Tân. Chúng ta kêu gọi đa đảng, thì ai theo đảng gì thì tùy người ấy chọn lựa. Tôi không chấp nhận CS, tuy vậy nếu CS cho đa nguyên đa đảng thì tôi vẫn ủng hộ cho phép đảng CS hoạt động, nếu họ tuân theo luật pháp.

  Việc bà TKTT tham gia Việt Tân là sự chọn lựa của bà ta. Điều tôi cần là bà chống CS. (Thật nực cười khi nhiều người cho VT là CS.)

  Riêng việc bà TKTT xuống khu Little Sài gòn, tôi thấy người ta đã xúc phạm bà trắng trợn.

  Thứ nhất, là nhóm Phố Bolsa TV và báo Viêt Weekly. Tôi xem video của họ “săn đón” bà TKTT tại chùa Bát Nhã(?). Họ chèo kéo, đòi phỏng vấn bà ta khi bà ta và thầnh viên đảng VT tỏ ra không bằng lòng. Xem video đó tôi nhớ cảnh côn đồ kéo khách tại các bến xe ở VN ngày xưa. Bề ngoài thì mời mọc mà có vẻ gài bẩy, hăm dọa.

  Thứ hai, là bà Bùi Kim Thành. Bà này là một người điên, nếu không điên thì chắc chắn là người ngu xuẩn (tôi không tin là bà ta là CS cài qua) đã làm ô uế lá cờ VNCH mà bà ta lúc nào cũng quàng trên đầu!!!

  Nhóm Pho Bolsa TV, Việt Weekly, …là những kẻ chỉ tìm cách kiếm ăn bằng mọi cách, không lý tưởng. Nhưng đó là hệ lụy, mặt trái của xã hội tự do mà chúng ta phải chấp nhận su tồn tại của họ.

  Cuối cùng, mong bà TKTT cứ tỉnh táo sống theo lương tâm của mình. Bà cần thời gian để tĩnh dưỡng, về thể xác và tinh thần ở môi trường mới.

 8. Có những người không thích Việt tân, không thích thầy Nhất Hạnh, không thích anh Trần Trường, , không thích Tàu, không thích phật giáo, hay công giáo, đối với tôi không thành vấn đề, điều cần thiết nhất là tấm lòng yêu nước, dám nói lên tiếng nói lương tâm đích thực của mình. Cái tởm của tôi là những người bỏ nước ra đi nay trở về VN nói cái giọng yêu nước nồng nàn như Phạm Duy, Tướng Kỳ. Đối với tôi, ai chống VC, là tôi ủng hộ.

  Bao năm tôi ủng hộ chị Thuỷ vì chị có lòng yêu nước thương nòi, đứng trong lòng VN mà dám tố cáo đảng ngu dốt VC và tên dâm đảng Hồ Chí Minh. Hôm nay chị hưởng cuộc sống tự do ngày nay là do quá trình đấu tranh bất khuất của chi. Đối với chị, tôi chỉ là hạt cát, chị là bải sa mạc mênh mông của cuộc đời, chịu bao nhiêu hình phạt đớn đau tủi nhục nhưng chị không bao giờ lùi bức trước bọn lưu manh kẻ thù VC. Nhờ chị mà ngọn lửa chống VC của tôi vẫn rực cháy như buổi ban đầu.

  Tôi yêu Cha Lý, Tôi yêu thầy Quãng Độ, tôi yêu LS Cù Huy Hà Vũ vì tôi thấy những nhân vật này tinh thần bất khuất rất đáng vinh danh, nếu VN không có những nhân vật này thì VN đã mất từ lâu và VN chỉ còn là bải tha ma buồn tủi nơi đó bọn VC chỉ suốt ngày lo làm tiền không biết yêu dân là gì, chúng chỉ bòn mót tất cả những gì người dân có để một ngày nào đó ra đi có trật tự, không bị khổ đau như chúng ta ra đi với hai bàn tay trắng, quần quật với đời để tạo sự nghiệp.

  Mọi người chống Tàu, đó là ý kiến của mọi người tôi không phản đối, nhưng cuộc đời có khói tất nhiên có lửa, nếu không có công hàm của PVĐồng thì dân tộc ta đâu có xung đột biển đảo như ngày hôm nay. Muốn lấy lại Trường Sa, Hoàng Sa trước tiên phải tiêu diệt đảng VC. Cái chính không làm đi làm cái phụ. VN mình lúc này phần lớn sợ sệt an thân, không dám đấu tranh, ngay chữ ký cũng không dám ký sợ về VN bị cản trở, loại người ấy so với chị Khải thì đất đời đã nghiêng ngữa, VN sống mãi trong nô lệ là điều tất nhiên không tránh khỏi.

  Chị Thuỷ đã làm tất cả những gì cho đất nước, công lao ấy như trời như bể, chúng ta chưa đủ sức làm một đại dương lớn như chị, đừng nên phê bình cho ý kiến, mắt chúng ta còn mờ trước khúc quanh lịch sử của dân tộc, đầu chúng ta còn nhỏ như những đầu óc của những tên VC, chị Thuỷ chỉ là nhà văn nhưng nhà văn đầy tính hào hùng khi đối diện với VC. Chị là hỏa diệm sơn về ngọn bút, nếu chị tiếp tục viết, ngọn bút sẽ đốt cháy chế độ bạo tàn Hà Nội.

  Chúc chị thành công và tinh tấn trên bước đường đấu tranh cho dân tộc VN.

 9. nguyểncộng says:

  TTKTT mới qua Mỷ,đúng như có ngưòi góp ý,đả hứng nhiều lời ong tiếng ve. QG,CS,Tay sai cs ? Khi chị họp báo để cám ơn đồng bào hải ngoại (Nam Ca) và Đảng Việt T ân,đồng thời xác nhận chị ở trong đảng VT,thì làn sóng chống đối chị mạnh hơn.Lý do là vì chúng chụp mủ VT là VC ,vậy vào VT coi như vào đảng CSVN.,dù tới nay,đảng này chưa làm gì có lơị cho VC nhiều và đảng vẩn là đảng chống cộng. Tuy có dị biệt nhưng cùng mục đích Đường nào củng tới La Mả,vậy sao họ chống đối VT ? Đây là câu hỏi LỚN được đạt ra và suy nghỉ,nhấ là nhửng kẻ chông đối VT/chông TKTT lại tập trung trên một website có trụ sởtrong nướcvà có nhửng thành viên chống đối HĐTPvà nghị viên ,CS Mỷ liên tục,mạnh bạo và dai dăng trong suốt mấy năm qua mà nguyên nhân chỉ vì hai chử Little Saigòn .Không biết họ là Ai,nhưng tự nhận mình chống cộng ghê gớm lắm .Nhưng họ chống cộng bằng chụp mủ,bằng cách vin vào một lời nói,bằng xuyên tạc sự thật,bằng suy diểnvà bằng chiến thuật nhắc đi nhắc lại,nói mải,từ ngay này qua ngay khác một chuyện đả qua,hâm nóng lần này tới lần khác…. Và tôi nghỉ nhửng ngày sáp tới,chị TKTT và đảng Việt Tân sẻ bị khai thác (xấu),chụp mủ,bịa đặt,chưởi bới và chắc sẻ có nhiều tài liệu nguỵ tạo bất lợi cho chi Thủy và đảng Việt Tân
  Bởi vậy,chúng tôi xin mượn mục góp ý này để cảnh giác với mọi người,với chị Thủy và đảng VT ,là đề phóng tụi nó “hạ “hết uy tín của chị Thủy,nói chị là VC như có tên ,hay có cả một chiến dĩch BÔI LỌ nhà thơ Nguyển Chí Thiện.trước đây
  Chiến đấu với VC trong nước,bị tù đày,đánh đâp chúng củng nghi ngờ, ra hải ngoại chúng củng chẳng tha .Bọn chúng lá AI,mọi người đả nhận rỏ…không cần chụp mủ cối vì rỏ cái mủ cối cải trang rồi). Một câu nói chân thành: Dù có là đảng VT haykhông ,mong chị giử vửng tinh thần chiến dấu với bọn công sản bán nước cầu vinh,một cách kiên cường bấtkhuất như còn ở trong nước và làm hơn thế nửa.
  Hảy bỏ ngoài ta lời ong tiếng ve. Nếu chị thấy đúng thì cứ TIẾN TỚI.
  nguyểncộng

 10. Nguyễn On says:

  Tham gia vào đả Việt tân! Thêm một kẻ đút đầu vào rọ

Phản hồi