|

Thủ tướng VN bổ nhiệm nhân sự cao cấp trong quân đội

Bộ Quốc phòng vừa tổ chức trao quyết định của Thủ tướng về việc bổ nhiệm chức vụ, thăng quân hàm cấp tướng cho cán bộ cấp cao trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Lễ trao quyết định bổ nhiệm, thăng quân hàm được Quân ủy trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức vào ngày 3/7.

Trung tướng Nguyễn Thành Cung, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Lương Cường, Chính ủy Quân khu 3 và thiếu tướng Đào Duy Minh, Chính ủy Quân khu 5 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; thiếu tướng Nguyễn Thanh Thược, Phó chính uỷ Quân khu 3 được bổ nhiệm giữ chức vụ Chính uỷ Quân khu 3; thiếu tướng Đinh Văn Cai, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 được bổ nhiệm giữ chức vụ Chính uỷ Quân khu 9; thiếu tướng Nguyễn Sỹ Thăng, Phó Chính uỷ Quân khu 1 được bổ nhiệm giữ chức vụ Chính ủy Quân khu 1; đại tá Trần Quang Phương, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 được bổ nhiệm giữ chức vụ Chính ủy Quân khu 5 và được thăng quân hàm cấp thiếu tướng; đại tá Đỗ Căn, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3 được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chính uỷ Quân khu 3 và được thăng quân hàm thiếu tướng.

TTXVN cho biết, “chúc mừng các tướng lĩnh vừa được bổ nhiệm, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng bày tỏ mong muốn trên cương vị chủ chốt của đơn vị, các tướng lĩnh luôn phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo trong xây dựng mối đoàn kết thống nhất, luôn luôn giữ vững ngọn cờ đoàn kết của Đảng trong quân đội; chăm lo xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan chính trị các cấp trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Quyết định bổ nhiệm, thăng chức này của thủ tướng đưa ra đúng vào lúc những căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc gia tăng. Trước đó, ông Dũng cũng ra nghị định về nhập ngũ áp dụng cho thời chiến, trong đó quy định 8 trường hợp được miễn quân dịch.

Trong một diễn biến tương tự, Trung Quốc đang xem xét một dự thảo cho phép gọi sinh viên đang theo học tại các trường đại học nhập ngũ. Dự thảo cũng cho phép nâng độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự của tân binh.

Theo nguồn tin từ Bộ quốc phòng Trung Quốc, việc hiện đại hóa xây dựng lực lượng quốc phòng cần nhiều sinh viên đại học vì việc nâng cấp hệ thống vũ khí cũng như kỹ thuật chiến tranh hiện đại đòi hỏi những người lính có nhiều hiểu biết về công nghệ. Do đó, cần tăng cường lực lượng sinh viên trong quân ngũ.

Theo TTXVN, Đất Việt. Đàn Chim Việt biên tập.

2 Phản hồi cho “Thủ tướng VN bổ nhiệm nhân sự cao cấp trong quân đội”

 1. Phạm Hà Châu says:

  Một biến cố đầy tính hài, đã giúp ông Gorbatchev
  thay thế toàn bộ cấp lãnh đạo quân sự trong Quân
  đội Liên Sô năm 1987.

  Đó là do sự kiện một phicông 19 tuổi, Mathias Rust,
  lài Cessna từ Phần Lan bất ngờ đáp an toàn tại
  Công trường Đỏ.

  Thì nay, tại VN cũng thế, ai nắm Quân đội toàn
  vẹn, là người đó đủ mạnh mà…ra tay khi hữu sự.

 2. Trung Kiên says:

  Tôi cũng xin được “ké” với TTXVN để chúc mừng các tướng lĩnh vừa được bổ nhiệm!

  “Mong rằng các tướng lĩnh luôn phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo trong xây dựng mối đoàn kết thống nhất, luôn luôn giữ vững ngọn cờ đoàn kết trong quân đội; chăm lo xây dựng tổ chức các cấp trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đã được nhân dân giao phó” để xứng đáng là:

  QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM, quyết tâm bảo vệ TỔ QUỐC và ĐỒNG BÀO“.

  Xin đừng quên câu :

  –> DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM – TỔ QUỐC!

  –> LUÔN TRUNG THÀNH VỚI ĐẤT NƯỚC – HIẾU VỚI DÂN!

  –> KHÔNG LÀM TAY SAI, HOẶC LÀ DỤNG CỤ CHO BỌN BÁN NƯỚC HẠI DÂN!

Phản hồi