|

Cuộc chiến giữa VN và Trung cộng sẽ xảy ra không?

Trung Cộng (TC) hiện thời đang giữ một vai trò trong Liên Hiệp Quốc (LHQ), được thế giới Tây phương nể mặt qua sự phát triển vượt bực về kinh tế, qua những trợ giúp đầu tư không ngừng từ Âu Châu và Mỹ Châu, trước và sau hai nhiệm kỳ của Tổng Thống Mỹ, Clinton. TC đã thay thế địa vị của Liên Xô trong khối cộng sản, với “nghĩa vụ quốc tế” là mở rộng vòng đai cộng sản nhằm mục đích đối đầu với thế giới tự do. Hay nói đúng hơn là vòng đai “bảo vệ” chính TC.

Việt Nam (VN) là một mảnh đất lý tưởng nhất, để xây dựng cái vòng “bảo vệ” biên phòng đó, vì có địa lý rất thích hợp trong vùng biển Đông chạy dài và sự tiếp giáp các nước khác. VN luôn luôn được xem là trái tim của Đông Dương; điều đó đã cho thấy quá rõ qua những cuộc chiến trong lịch sử tại đây. Lẽ dĩ nhiên, TC sẽ không bao giờ bỏ mất bất kỳ cơ hội nào nhằm thu phục VN về mình. TC có hai đường lối thu phục VN: một là xem VN như một đồng minh hữu dụng, hai là… cưỡng chiếm biến thành một tỉnh toàn diện lệ thuộc TC. TC vẫn luôn cân nhắc xem đường lối nào thích hợp và nhất là đạt được “lợi lộc” nhiều nhất, theo tình hình biến chuyển của quốc tế nói chung và VN nói riêng. Vấn đề có thể đặt ra là tại sao VN cũng là một nước nằm trong khối cộng sản  là một đồng minh, nhưng TC dường như lúc nào cũng không cảm thấy “an tâm” trong cái vòng đai “bảo vệ” cho mình?

Trở lại thời kỳ Mao, TC đang trong cơn hấp hối nghèo đói vì bị cắt đứt gần như hoàn toàn đối với thế giới bên ngoài. Qua những chương trình thay đổi và mở rộng của Đặng Tiểu Bình thích ứng trong hoàn cảnh chính trị mới của Tây phương, TC được tiếp cận bởi thế giới tư do. Từ đó, nền kinh tế cũng chuyển hướng theo mô hình Tây phương, để thu hút sự đầu tư của các nước ngoài vào TC. Ngày nay, VN cũng đang trong thời kỳ muốn vươn lên, dĩ nhiên bằng con đường kinh tế mở rộng như TC ngày xưa. Đáng lý ra, nếu đồng minh VN được phát triển mạnh TC phải tỏ ra vui mừng hơn vì có được sự hỗ trợ hữu dụng. Ngược lại, TC đang lo lắng và cảm thấy sợ hãi nếu … một mai VN phát triển mạnh qua những tiếp cận với nước ngoài, dân Việt sẽ trưởng thành nhanh hơn trong ý thức hệ, và nền dân chủ tự do của Tây phương sẽ lần lần đưa VN xa rời TC. Lịch sử đã ít nhất một lần ghi nhận điều đó, qua chữ viết Việt hoàn toàn khác xa Tàu, hay tiếng Nôm xa xưa cũng là một bằng chứng cho ý muốn độc lập. Đến khi đó, cái vòng đai “bảo vệ” sẽ tự biến thành một vòng đai “đe doạ” cho TC. Sự thu hẹp của khối cộng sản tạo nên vòng xiết thắt cổ, ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của hệ thống cán bộ TC, một hình thức đại quy mô và được sử dụng đông đảo nhất thế giới. Bởi vậy, VN chỉ được xem là đồng minh hữu dụng “tạm thời” trong chiến tranh khi VN phải đứng trước tuyến đầu, bảo vệ TC bằng xương máu dân Việt. TC chỉ cần tiếp tế súng đạn xưa cũ, dư thừa cũng như tống đi được số lương thực mốc meo trong kho cho VN làm tròn nhiệm vụ. Và còn được VN phải chịu ơn qua những ký kết nhượng bộ về kinh tế, biên giới và lãnh hải. TC cũng thừa biết rằng, dân Việt là giống nòi khó có thể chịu khuất phục, nếu VN một khi đã có ý tách ra khỏi TC thì họ sẽ mất đi rất nhiều điểm lợi. Còn nếu trên bình diện vẫn là một đồng minh, TC không thể nào tự tiện gặt hái những cái lợi mà không bị dân VN lên án, đả kích dù rằng cs VN đã có những ký kết nhượng bộ ngấm ngầm với TC trước đó.

Trước sức mạnh quân sự của TC, trước và sau cuộc chiến 75, VN không đáng là một đối thủ mà chỉ là một nước nhỏ bé không đủ tài chánh tự trang bị vũ khí, thì làm sao nghĩ đến chuyện hiện đại hóa quân đội. Có nghĩa, nếu TC muốn cưỡng chiếm VN thì dư sức làm và đã hoàn tất từ lâu rồi. TC trót mang một vai trò trong LHQ, vì sĩ diện với quốc tế và nhất là một nước đàn anh duy nhất trong khối cộng sản vốn đã bị thu hẹp, TC khó lòng dấy lên cuộc chiến đánh chiếm VN. Một hoạch định được đưa ra nhằm “nắm giữ” VN, nhưng TC không cần hao tổn quân đội.

Cũng như ngày nào, TC đã đưa quân vào Tân Cương như một cuộc diễn hành biểu dương sức mạnh. Với ý đồ đó, TC thành lập những căn cứ quân sự từ đảo Hải Nam hướng Bắc, chạy dọc dài đến những quần đảo hướng Nam. Một bước đi, thu hoạch cả ba mặt về kinh tế, chính trị và quân sự: giải tỏa rộng vùng đánh cá và đặc quyền cho ngư dân TC; tạo nên cục diện vây kín, đặt áp lực và khả năng kiểm soát cận kề hơn trên VN; sức mạnh của vành đai cộng sản được nới rộng và cũng có thể dần dần khai mở những bước khác trong tương lai. VN dường như đang nằm gọn trong “vòng tay” TC, qua những ký ước ngấm ngầm trước 75 mà TC bắt buột VN phải thực hiện dù bằng bất kỳ phương án nào. Như một băng đảng mafia đi “đòi nợ” một cách chuyên nghiệp: trước khi bước vào nhà kẻ thiếu nợ, họ đã cho người vây bủa các lối đi, ngả thoát, thậm chí biết rõ giờ giấc thường xuyên ra vào và những người nào hay lui tới. Họ không cần thanh toán kẻ mang nợ chỉ đe dọa bằng bạo lực, vũ khí ngay cả những người có sự liên hệ với kẻ đó. Dĩ nhiên, món nợ luôn được tính thêm bằng con số phần trăm lời theo quy định của họ theo thời gian, cùng sự bỏ công tìm đến. Nói đơn giản hơn, TC đang lên kế hoạch “phong toả” VN trên mọi mặt, nhằm biến VN trở thành một Tân Cương mới hay một Quảng Đông, Quảng Tây xa xưa cũng từng là vùng đất thuộc VN.

Trong “chế độ tự trị” mà TC ban cho đó, sẽ luôn luôn nằm trong sự kiểm soát, phải tuân hành theo ý muốn TC và nhất là phải tự dâng hiến tài nguyên và cống nạp tài chánh theo luật định của TC. Đồng thời, TC giải quyết được nạn nhân mãn đang vượt quá mức định trên vùng đất rộng lớn nhưng không đủ của họ. Chính sách thực dân sẽ dần dần đồng hóa người địa phương một cách hữu hiệu: không cần động binh, nhưng vẫn có thể chiếm ngụ hoàn toàn. Và sẽ trở thành một tỉnh của TC khi họ cảm thấy cần thiết và có lợi hơn.

Vấn đề có thể nghiệm lại theo một câu hỏi đặt ngược: “Tại sao TC không tiến hành kế hoạch “nắm lấy” VN sau cuộc chiến 75 chấm dứt?” Chỉ trong thời gian gần đây, dân Việt đang lo sợ một cuộc chiến rộng lớn với TC qua những cuộc biểu tình chống đối từ Bắc đến Nam. Nhưng những điều đó không hề từng xảy ra từ sau cuộc chiến 75, dù đã hơn một lần TC động binh nơi biên giới. Nếu xét về chủ lực quân đội, VN vĩnh viễn không có đủ khả năng đối đầu nếu một trận chiến được mở rộng. Đó cũng chỉ là một trong những bước trong kế hoạch dài hạn nhưng vô cùng hữu hiệu cho kết quả: ít tốn kém và hưởng trọn. Trước nhất là TC làm cho VN bị hao mòn dần số vũ khí được vay mượn hoặc cung cấp từ TC và Liên Xô khi xưa, cũng như đo lường lại sức đề kháng của đối thủ. Bước kế tiếp là tung ra những đòi hỏi về chính trị, kinh tế và ngay cả đất đai nơi biên giới. TC đã thành công và tiến hành bước nữa: trấn chiếm hải đảo và kiểm soát vùng biển. VN bị vây tỏa và thiếu vũ khí, đồng minh tương trợ. Một con đường duy nhất là chui sâu vào rọ, như một con cá mệt mỏi tìm lối thoát. Và kẻ đặt rọ chính là TC chỉ cần nhắc lên bắt lấy, mà không tốn một miếng mồi. Cũng có nghĩa TC không bao giờ ngu xuẩn phát động chiến tranh với VN, một nước không đủ khả năng chiến đấu lâu dài. Chỉ làm hao tổn quân đội TC và mang tiếng với thế giới bên ngoài, cũng như trong khối cộng sản. TC muốn VN sẽ phải tự nguyện “thần phục” thiên tử, như vậy TC đương nhiên hợp lý trên luật pháp quốc tế là chủ nhân VN.

TC sẽ không phải xem VN như là một “đồng minh” trên bình diện quan hệ và sẽ “chiếm” được nhiều lợi lộc hơn trên mọi mặt, nhất là vấn đề kinh tế. Và càng không phải lo lắng cái vòng đai bảo vệ cho TC bị hư hại. VN có thể tự lo phát triển để sống còn, nhưng trong khuôn khổ quy định có sự đồng ý của TC. Một hình thức “nô lệ” thời đại mới của thế giới cộng sản ra đời, theo mô phẩm “chư hầu” của thời phong kiến xa xưa. Lịch sử VN rồi đây sẽ bị nhiều thay đổi, và đã đang thay đổi một số để bắt đầu cho ngày mai. Hôm nay, vấn đề sống còn của đất nước không còn tùy thuộc vào lòng yêu nước của dân Việt như Hội Nghị Diên Hồng xa xưa, do chính triều đình đương thời mở ra. Giả như một khi, triều đình đó không tổ chức Hội Nghị, có ai dám nghĩ VN đã có thể đánh đuổi được ngoại xâm không? Và giả như, triều đình đó chịu hàng phục buông vũ khí, thì lòng dân dù có sôi sục bao nhiêu cũng không thể dùng tay không chống giặc.

Những cuộc biểu tình chống TC một cách tự phát, đã biểu hiện lòng dân luôn là một sức mạnh hậu thuẫn cho chính phủ. VN đang có được sức mạnh đó, nhưng chính phủ VN có dám mạnh dạn bức phá cái bẫy rọ đó không? Hay chỉ vì quyền lợi cá nhân, đảng phái họ khó lòng từ bỏ? Không ai là người mà không biết sợ cái chết. Nhưng đứng trước hiểm họa lâu dài trên dân tộc có mấy ai có thể làm ngơ, trừ khi chính quyền lợi của họ bị mất đi? Thực tế xét rằng, VN còn cơ hội tự giải thoát chính mình, khi tiếng kêu cầu cứu vang lên, đập nước tung xoá, được chú ý đến bởi người qua đường. Và trong nỗ lực đó, chính VN nên có một ý thức phân định “đồng minh” rõ hơn, nếu không muốn bàn tay nào đó nhắc cái rọ lên và “nắm lấy.”

© Đàn Chim Việt

10 Phản hồi cho “Cuộc chiến giữa VN và Trung cộng sẽ xảy ra không?”

 1. Made in China says:

  Đừng có lôi Mỹ ra mà nói.
  Tay đôi với Trung Quốc đi mấy thím.
  人言可畏 :))

 2. jimmy Hoang says:

  CON ĐƯỜNG DUY NHẤT ĐỂ CỨU ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM KHỎI BỊ NGOẠI XÂM LÀ ĐẦU TIÊN PHẢI TIÊU DIỆT CỘNG SẢN,80 TRIỆU ĐỒNG BÀO CÙNG ĐỨNG LÊN GIỬ NƯỚC,THẰNG TÀU KHÔNG DÁM TẤN CÔNG TA VÌ SAU LƯNG CHÚNG TA ĐÃ CÓ BÈ BẠN THẾ GIỚI,NHẤT LÀ HOA KỲ ,KẺ CÓ ĐỦ BẢN LỈNH ĐỂ MẶT ĐỐI MẶT VỚI TÀU CỘNG(BÊN NGOÀI HỌ THÂN THIỆN,NHƯNG BÊN TRONG LUÔN MUỐN HẠ BỆ LẨN NHAU,DĨ NHIÊN LÀ MỸ CÓ VƯỢT TRÔI HƠN TÀU BỞI NHIỀU MẶT ,NHẤT LÀ VŨ-KHÍ,ĐÂY CŨNG LÀ YẾU TỐ CHÍNH ĐỂ TRẤN ÁP ĐỐI PHƯƠNG KHI HỮU SỰ..
  ĐẢNG CỘNG SẢN VN CÒN….TA MẤT TẤT CẢ. ĐẢNG CỘNG SẢN VN MẤT….TA SẼ LẤY LẠI ĐƯỢC TẤT CẢ..ĐÂY LÀ ĐIỀU HIỂN NHIÊN.

 3. khaymouk says:

  trong chinh quyen vietnam cung co nguoi thuong yeu To Quoc viet tha thiet
  hay hy sinh mot quyen loi nho cua minh de thay doi mot vietnam dan chu binh dang am no cho moi nguoi
  ngay xua cac tien dan lam cach mang ve mat vat chat ho chang co gi nhung ho co tam long Ai Quoc
  ho co chan ly va ho co vung niem tin nen ho thanh cong,ngay nay vi quyen loi kinh te va duoc an cao ngoi truoc nen ho chi bao ve quyen loi do ma mat di dao duc va quyet tam bao ve To Quoc
  con dan viet nhieu nam dai doi bay gio co mieng an thi biet huong thu lam cho tha hoa dao duc xa hoi
  te nan xa hoi that te,hoi nguoi viet co tu duy va hy sinh nao de bao ve su toan ven lanh tho
  con nhung nguoi co dac quyen dac loi thi ho thien can bao ve quyen loi ca dan ,thu hoi mot ngay nao do mat su Doc lap roi thi doi ho cung se bi luu day va lich su va nhan dan vietnam se len an
  hoi cac nguoi co trong trach va yeu nuoc hay hy sinh lam cai gi do cho To Quoc
  De giong noi Lac Hong duoc vinh hien.

 4. Xay ra hay khong xay ra deu thiet thoi cho dan toc Viet ! Neu xay ra chien tranh voi Tau thi phan thua chac la ve Vietnam ! Yeu kem du moi mat va lai khong co nhieu nuoc (ban be quoc te va dong minh ung ho) luc do quan si phai hy sinh that nhieu ! Thua tran thi phai nhuong bo nhieu dieu cho ke thang tran Tau phu ! Bien Dong cai quan tat ca boi Trung Quoc! Dan chung se cam phan DCSVN ! Nhung ma bon Tau khua se de cho bon CSVN tiep tuc cai tri dat nuoc de cho bon chung lam tay sai de sai bao ( bao sao nghe vay ) !

  Con neu khong xay ra chien tranh , nhan dan Vietnam se bi cai tri vinh vien boi DCSVN va con chau ho hang cua bon chung ! Tu doi nay qua doi khac ! Mong muon co 1 su thay doi cua DCSVN a ! khong bao gio dau nhan dan Viet cua toi oi ! Xin dung co (day dream) chi co truong hop nhan dan dong loat dung len giai phong su kim kep nay cua CS va gianh lay quyen lam chu con nguoi minh va xa hoi dat nuoc cua to tien cha ong gay dung !

  Xay ra hay khong xay ra deu la ( con duong chet ) khong co loi thoat ! nhan dan hay tu dung ra de lam con duong rieng cho minh va dan toc ! Hay ( chu dong ) trong tat ca moi hanh dong trong doi song ! Di theo con duong cua CS la ” tu sat ” do ! Hon 36 nam da qua , da so thanh phan dan chung duoc huong nhung ji ( kiep ngheo ) van mai la ( con ma ) am anh suot cuoc doi phai khong ?

 5. thai le says:

  -Xin kính mời tất cả quí vị hãy vào báo Đại đoàn kết của chính quyền CSVN để xem họ tường thuật toàn bộ chi tiết về trận đánh của Hải quân VNCH và Tầu cộng ngày 19/01/1974 với phóng sự nhiều kỳ, trong đó kỳ 12 với tựa đề “Trận hải chiến bảo vệ chủ quyền Hoàng sa năm 1974″, rất là ly kỳ không thiếu 1 chi tiết và gần như ban biên tập đã tự vinh danh các chiến sĩ anh hùng của hộ tống hạm Nhật Tảo ( HQ 10) do cố hạm trưởng Ngụy văn Thà chỉ huy.
  -Một bài báo do đảng CSVN quản lý mà tội chưa từng thấy khi họ viết về Quân lực VNCH, trái ngược hoàn toàn những luận điệu đã từng bôi nhọ, vu khống như lính đánh thuê, ngụy quân, bán nước và nhiều từ ngữ khác nữa, nếu can đảm biết nhìn nhận thực tế oai hùng của con dân nước Việt như bài báo này, tôi thiết nghĩ lòng dân sẽ dân hồi hiểu rõ sự thật và bọn Tầu cộng cũng xấu hổ với 80 triệu công dân VN mà đã số không hề biết 1 chút gì về trận đánh can trường này.

 6. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ…”TC làm cho VN bị hao mòn dần số vũ khí được vay mượn hoặc cung cấp từ TC và Liên Xô khi xưa, cũng như đo lường lại sức đề kháng của đối thủ. Bước kế tiếp là tung ra những đòi hỏi về chính trị, kinh tế và ngay cả đất đai nơi biên giới. TC đã thành công và tiến hành bước nữa: trấn chiếm hải đảo và kiểm soát vùng biển. VN bị vây tỏa và thiếu vũ khí, đồng minh tương trợ. Một con đường duy nhất là chui sâu vào rọ, như một con cá mệt mỏi tìm lối thoát. Và kẻ đặt rọ chính là TC chỉ cần nhắc lên bắt lấy, mà không tốn một miếng mồi. Cũng có nghĩa TC không bao giờ ngu xuẩn phát động chiến tranh với VN, một nước không đủ khả năng chiến đấu lâu dài. Chỉ làm hao tổn quân đội TC và mang tiếng với thế giới bên ngoài, cũng như trong khối cộng sản. TC muốn VN sẽ phải tự nguyện “thần phục” thiên tử, như vậy TC đương nhiên hợp lý trên luật pháp quốc tế là chủ nhân VN.

  Cám ơn tác giả Hành Khất!

  Nội dung trên đây cũng là quan điểm của tôi! Nhìn những tiễn biến trong thời gian dài vừa qua ở VN, ý đồ xâm chiếm Việt Nam của TQ đã được thực hiện từng bước rấ rõ nét! Vụ TQ cắt cáp tầu Bình Minh 02 và kế tiếp chỉ là “sức ép phụ” để tiến trình nhanh chóng hơn, và để thăm dò phản ứng của nhân dân và lãnh đạo csvn mà thôi. TQ lên tiếng mạnh mẽ và khua náo binh khí cũng chỉ để hù doạ, làm áp lực mạnh đối với lãnh đạo csvn!

  Nhưng một “Cuộc chiến giữa VN và Trung cộng sẽ không xảy ra

  Chỉ trừ khi nhân dân VN phản ứng yếu ớt, chính quyền csvn thụ động, nhu nhược, thì có thể TQ sẽ dùng “cuộc chiến ngắn ngủi” (chỉ khi nào tình thế cho phép) để “tóm gọn” VN một cách mau chóng!

 7. Nguyễn Hùng says:

  Để vùng biển đảo của Việt Nam không tiếp tục lọt vào tay bọn bá quyền Tàu chỉ có con đường duy nhất là phải đối đầu quyết liệt với bọn xâm lược. Môt khi có đối đầu thì các nước, nhât là Mỹ mới có thể can thiệp trực tiếp. Nếu sợ đối đầu mà lại chọn thương nhượng thì sẽ mất tất cả. Bọn Tàu dùng “diển biến hòa bình” để rảnh tay đưa giàn khoan dầu khổng lồ vô chiếm biển Đông. Họ dương oai để tạo tiền đề cho hành động chiếm đoạt biển đảo bằng diển biến hòa bình.
  Chỉ có thể tìm được sống còn trong đối đầu. Tìm cái sống trong cái chết.

 8. VONG QUỐC NHÂN says:

  Cuộc chiến giữa Việt Nam và Trung Quốc có thể xảy ra ?
  Do câu hỏi này; chúng tôi có thể khẳng định những suy nghĩ sau:
  1/ Cuộc chiến có thể không xảy ra vì: Trung Quốc họ sợ VIỆT NAM là loại người không thể DẠY GIỖ̃ được; một loại người mà THẾ GIỚI nghe đến người VIỆT NAM là họ phải cắm đầu; cắm cổ mà chạy; vì họ sợ rằng gặp phải người VIỆT NAM là họ phải tránh xa vì người VIETNAMESE là loại người ĐẠI NỔ. Nói một cách khác; họ sợ gần vào người VIỆT NAM sẻ bị NỔ trúng họ.
  2/ Có thể xảy ra kỳ này; nhưng người Trung Quốc họ phải nghiên cứu kỹ lưỡng hơn năm 1979 là họ chỉ chờ một cơ hội chín mùi; khi tên CSVN có một hành động NGU-XUẪNG đụng tới UY QUYỀN của họ ở biên giới; hay ngoài khơi của BIỂN ĐÔNG.
  3/ Trung Quốc đã giữ nước ở THƯỢNG NGUỒN; nếu TQ xả nước xuống vùng BV thì cũng làm cho DÂN chúng hoan mang lo sợ. Thức ăn tại VN đang bị các món ĐỘC CHẤT của TQ tung vào. Ngược lại nó mua những món cần thiết của Vn khang hiến trên thị trường. Khi nó có cơ hội TUNG QUẢ MU ra… thì VIET NAM tự động xôn-xao lên mà đạp lên nhau chết. Lúc đó nó chỉ hù vài ba quả mọt-chê là cả CB; CA lớn nhỏ chạy bán trôn; mà chết.
  Kết luận: hãy chờ mà xem TQ khi nó đã nói: Bài học thứ hai là nó đã chuẩn bị cho bài học nó đã nói.

  • Vũ duy Giang says:

   1/”Mại quốc Nhân” soi gương để tự tả loại VN”Mít” như VQN,hoặc loại Tầu Quen sinh ra ở
   “TRONG”- HOA(=cái rốn của thế giới),hay ở Chợ lớn,và có tổ tiên đã”tha hương,cầu thực”ở VN?!

   2)Tổ tiên của Tầu Quen cũng đã có”một cơ hội chín mùi” trên sông Bạch Đằng(không xa Biển Đông lắm đâu!),mà VQN đã vội quên rồi sao?!TQ không cần”nghiên cứu kỹ lưỡng hơn năm 1979″đâu, vì Tầu Quen mới cắt cái”giải rút”quần của Bình Minh 2,thì VN và thế giới đã ngửi thấy”chín mùi”Tầu phù rồi!

   3/ Vì “TQ đã giữ nước ở thượng nguồn,nếu TQ xả nước xuống…sông Hoàng hà”khi bị Đài Loan bắn hỏa tiễn (như đã dọa TQ)phá đập”Tam giang”(3 georges)trên sông Hoàng hà(Yangse,mà Mao và Đặng tiểu Bình đã bơi lội để khai dòng,và chụp hình!)nếu TQ dám đánh chiếm Đài Loan làm khu cai trị”đặc biệt”(như Hong Kong,Ma cô!),khiến hàng triệu Tầu phù sẽ chết đuối,vài trăm triệu tầu Trệt sẽ bị chết…đói, vài ngàn tỉnh thảnh TQ bị phá hủy,để trở lại thời kỳ”đồng, đá”.Khi đó”Mại quốc nhân cùng các “tồng bào”Tầu Quen “tự động xôn-xao” (tiếng Chợ lớn!) lên,mà đạp lên nhau chết”trên…tầu”vô hương,cầu thực” chạy qua VN(vì vậy mà người VN mới chỉ tay vào tầu,đặt tên TẦU cho Trệt!),mà cũng không có”Đồng mình cùng tháo chạy” đâu !!

   Kết luận: Không cần”chờ mà xem TQ nó đã nói..”, vì thế giới đã ngửi thấy mùi Tầu Quen Chợ lớn rồi!!

 9. iBi says:

  Tới giờ này mà vẫn còn cái loa rè phát ra tiếng kêu ngu xuẩn để xách động lòng yêu nước lảm nhảm mà quên đi lạm phát đang phá nát cuộc sống người dân và cái hèn hạ của CSVN làm đầy tớ cho TQ thì thật là hết thuốc chữa ! Nãnh đạo ngu lúc nào cũng mong cho dân ngu. Ý, nghe nói dân Việt rất thông minh nhưng tại sao lại hèn hạ chịu sự nãnh đạo của đám ngu dốt thế nhỉ ?

Phản hồi